Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2550
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
21 กรกฏาคม 2550
 
All Blogs
 
แฟนเก่าของคุณ เป็นคนแบบไหน

แฟนเก่าของคุณ เป็นคนแบบไหน

ถ้าใครเคยผ่านความรักมาก่อน ย่อมรู้จักคำว่า แฟนเก่า เป็นอย่างดีใช่ไหมจ๊ะ
เพราะการเป็น “แฟนเก่า” สมัยนี้น่ะ ถูกตรา หน้า....เอ้ย...ถูกหยิบยื่นให้กันง่ายเหลือเกิน เพราะมีคู่รักที่อยู่กันไม่ยืดออกบานเบอะ โดยเฉพาะพวกรักง่ายหน่ายเร็ว, พวกมีรักวูบวาบและเห็นความรักเป็นของเล่น ขืนใครเป็นแฟนกับคนเหล่านี้ก็เก๊กซิมงี้แหละ ที่จริงอยากเชียร์ให้รักและผูกพันกันนานๆ มากกว่านะ เพราะ เป็นทำไมล่ะแฟนเก่า สู้เป็น “แฟนเดี๋ยวนี้” ไม่ดีกว่าเรอะและในเมื่อแฟนเก่าเป็นคำที่ใช้กันแพร่หลาย งั้นทายกันมะว่า แฟนเก่ามีกี่อย่างกันน้อ? โถ...อดีตแฟนบางคนกลับทำให้ลืมไม่ลงก็มีน้า ว่าแต่ “ลืมไม่ลง” ในที่นี้ มีทั้งเพราะเค้าดีเหลือเกิน หรือตรงข้าม ลืมมันไม่ลงเพราะทำกันเอาไว้แทบกระอักเลือด ซึ่งตรงนี้ขึ้นอยู่กับเคราะห์กรรมของแต่ละท่านแล้วล่ะว่า
อดีตคนรักที่เคยผ่านมือคุณมานั้น เป็นคนยังไง เพราะไม่มีใครรู้จักแฟนเก่าของตัวดีไปกว่าตัวเองแล้วล่ะ จริงมะ ฉะนั้น ประเภทของแฟนเก่า ถ้าให้ยกเป็นกรณีศึกษาจึงพอลุ้นได้ดังนี้....


1. แฟนเก่าแสนประเสริฐ เคยอยู่ด้วยแล้วแฮปปี้จังเยย
ทันใดนั้นก็ขอเท้าความตัดภาพย้อนอดีตไปสมัยที่เป็นแฟนกัน ตอนนู้นเค้าสามารถทำให้คุณเบิกบานใจ จนฮัมเพลงเรามีเราได้เลยเชียว เพราะเมื่อไหร่ที่คุณและเค้ามีปัญหาจากสิ่งแวดล้อมภายนอกเข้ามารบกวนใจ ทั้งคู่มักนำมาคุย และปรึกษาหารือกันเสมอ ซึ่งถ้าเผื่อช่วยได้ก็ช่วยถ้าช่วยแก้ปัญหาให้ไม่ได้ เพราะต่างฝ่ายต่างก็ไม่ใช่เทวดามาจากไหน แค่ช่วยรับฟังสิ่งที่อยากระบายได้บ้างก็ยังดี

และหากไม่ได้เจอหรืออยู่ห่างกัน เค้าจะโทรศัพท์ มาคุยด้วย ช่วยให้คุณไม่รู้สึกอ้างว้าง เพราะเค้ารู้นี่ว่า ความอ้างว้างและว่างเปล่าอาจทำให้คนรักคิดมาก เค้าจึงไม่ใช่แค่ขอเป็นแฟน แล้วหายหัวไปไหนก็ไม่รู้ แถมบางคู่ยังให้ความช่วยเหลือด้านเงินๆทองๆกันได้ด้วย แต่เอ้....ถ้าเค้าดีขนาดนี้ แล้วเรากลายเป็นอดีตกันได้ไง ป่านนี้คุณคงตั้งข้อสังเกตและอยากจะ “รักรีเทิร์น” แล้วใช่เปล่า?


2. แฟนเก่าแนวชอบสร้างภาพ
โอ้โห เล่นละครตบตาคนเก่งจะตาย หากหันไปเอาดีประกอบอาชีพในวงการมายาคงได้ตุ๊กตาทองไปแล้ว เพราะเค้าเป็นคนแบบนี้น่ะสิ คือ ถ้าเผื่ออยู่ ต่อหน้าคนอื่น จะคอยห่วงใยและทะนุถนอมอีกฝ่ายราวกับแก้วคริสตัลราคาแพงระยับ จึงน่าเสียด๊าย เสียดายว่าตอนอยู่กันตามลำพัง ไอ้ท่าทีเอาใจใส่ของเค้าที่มีต่อคุณกลับเหือดหายไปไหนซะแล้วก็ไม่รู้ ดังนั้น ถ้ารู้ว่าวันไหนพ่อแม่ของคุณมาเยี่ยมถึงบ้านละก็ เค้า จะกุลีกุจอลงมือเป็นเชฟทำอาหารเพื่อต้อนรับขับสู้ สุดฤทธิ์ แต่พอบุพการีของคุณไปแล้วสิ หน้าที่ดูแลบ้านทั้งหลายแหล่ ล้วนยกให้คุณหมด ทำหยั่งกะกลัวว่าจะไปแย่งหน้าที่คุณทำงั้นแหละ ทั้งๆที่งานบ้าน ต้องช่วยกันไม่ใช่เรอะ

แถมเวลาอยู่กับเพื่อนๆ ก็ยังไม่เลิกเล่นละครรักเล่ห์เสน่ห์ลวงเลยอ่ะ เพราะมักทำเป็นรักแฟนซะเต็มประดา ถ้าไม่บอกต่อหน้าเพื่อนว่ารักแฟนตรงๆก็จะทำเป็นคุยเขื่องกับเพื่อนๆว่า ถ้าไม่เอาใจคนที่เค้ารักแล้วจะเอาใจใครล่ะจริงมะ อุ้ย...โกยคะแนนนิยมจากเพื่อนๆไปล้นกระบุง เลยเชียวล่ะ ทั้งๆที่ตอนอยู่กันตามลำพัง ไม่เห็นปากหวานหยั่งงี้เลย เผลอๆยังกวนทีนซะด้วย

ทีนี้ถึงบางอ้อรึยัง ว่าทำไมเค้าถึงกลายมาเป็นแฟนเก่าได้ไงฟะ


3. แฟนเก่าจอมเจ้าชู้...
แต่อ่ะ อ่ะ อย่าบอกนะว่า แฟนคนล่าสุดของคุณก็เจ้าชู้ไม่เบาเหมือนกัน เรื่องความเจ้าชู้คงไม่ต้องสาธยายเยอะ เพราะย่อมรู้ดีแก่ใจกันทุกคนว่า ไม่มีใครชอบให้แฟนทำตัวเป็นคนไร้สังกัด แล้วเที่ยวไปเจ๊าะแจ๊ะจี๋จ๋ากับใครๆจนมีกิ๊กมากมายร่ายยาวเป็นหางว่าวหรอกนะ เฮ้อ... ใช้ชีวิตอยู่ในยุคที่มองไปทางไหนก็เจอคนเจ้าชู้เกลื่อนตลาดพอๆกับโทรศัพท์มือถือนี่ก็ลำบากใจ “ผู้ที่อยากเจอคนที่รักเดียวใจเดียว” แฮะ

ที่จริง หากทนรักใครคนเดียวไม่ได้ ก็อย่าไปก้อร่อก้อติกชวนใครเข้าใจผิดมาเป็นแฟนก็สิ้นเรื่อง จะได้ทำตัวพลิ้วไปพลิ้วมายังไงก็ได้ เออ...แต่ “พวกมากรัก” บางคน ชอบคิดไปเองว่า มีคนมากมายมาหลงรักทั้งที่ไม่ได้เป็นงั้นซะหน่อย มีนะ เคยเห็นมะ โอ้ยเป็นโรคคิดเองเออเองอีกล่ะ เบื่อจริงๆ


4. แฟนเก่าจอมราวี
ถ้าแกล้งได้แกล้ง พอสืบสาวราวเรื่องจึงรู้ว่ามักเป็นพวกที่ถูกอีกฝ่ายบอกเลิกแล้วรับไม่ได้ จึงจ้องแก้แค้นต่างๆนานา

นี่สิคือ ตัวแสบประจำรายการแฉแฟนเก่าของจริง ล่ะตะลาลา เพราะคุณไม่ต้องเป็นดาราหรือคนดังมาจากไหนก็ถูกแฟนเก่าตามจิกและตามจองล้างจองผลาญได้ ด้วยคลิปฉาวหรือภาพนิ่งที่ถูกแบล็กเมล์จากแฟนเก่า ซึ่งแปลงร่างเป็นอสูรหลังไม่พอใจที่ถูกอีกฝ่ายขอเลิก เพราะไม่อยากเลิกด้วย แถมรับไม่ได้หากอีกฝ่ายจะหันไปมีแฟนใหม่ ไงล่ะ เค้าถึงคอยตามรังควานคล้ายเป็นผีบ้าตาโบ๋วนไปเวียนมาอยู่นั่น ตั้งแต่แกล้งกันเบาๆ ไปจนถึงขั้นทำให้ อีกฝ่ายขายหน้าแบบสุดๆ

โห นี่ขนาด “เคยรัก” ยังเกลียดกันได้ลงคอ ทำหยั่งกะตอนสวีตหวานที่ผ่านมาไม่เคยมีสิ่งดีๆให้คิดถึงกันงั้นแหละ ขืนมีแฟนเก่าแบบงี้ คงต้องยิ่งกว่าไปทำบุญต่ออายุและหาทาง “รับมือ” กับความเลวร้ายของเค้าให้ได้ เชื่อว่ากรรมใดใครก่อ กรรมนั้นย่อมตามสนองเพี้ยง!

ดังนั้น ก่อนคว้าใครมาเป็นแฟน ควรกลั่นกรองให้ถี่ถ้วนกันซะหน่อยนะฮ้า
Create Date : 21 กรกฎาคม 2550
Last Update : 21 กรกฎาคม 2550 13:23:19 น. 0 comments
Counter : 266 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
คิโยะ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ไม่ใช่แค่เธอในโลกใน้ที่ต้องร้องไห้ ลำพัง- อ่อนโยน บอบบาง อย่างนั้น ใครกันปล่อยวางทิ้งขว้างไว้ บาดเจ็บ-ปล่อยความช้ำจม-ลึกลงไป ทำร้าย ทำลาย จนเจ็บชิน เสียใจใช่ไหม จึงร้องไห้เพียงลำพัง ละทิ้ง-ทิ้งทุกอย่าง-ในรอยยิ้ม สงสารอยากปลอบโยน-เธอคงไม่ได้ยิน เมื่อเธอได้ทิ้งสูญ-สิ้นศรัทธา อย่าเลย อย่านะ อย่าร้องไห้ อย่าเลย อย่าทำร้ายตัวเองไปกว่านี้ อย่าเลย อย่าคิดว่าไม่มีใคร นะคนดี ฉันที่อยู่ตรงนี้ พร้อม เป็นเพื่อนเธอ อยากจะเห็นรอยยิ้ม เธออีกครั้ง หัวเราะอย่างสุขใจเสียงดัง ดัง ทำได้มั้ย หากวันนี้ที่เธอคิดว่า--ไม่มีเหลือใคร ยังเหลือ ฉันคนนี้ไง เป็นเพื่อนเธอ ~

รูปสวย น่ารัก glitter emoticon www.yenta4.com

Friends' blogs
[Add คิโยะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.