กุมภาพันธ์ 2553

 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
Nobody Know .......... 4 ชีวิตในอีกมุมนึงของสังคม ที่ไม่มีใครรู้
เมื่อวานนั่งดู title หนังเรื่อง Air Doll ของผู้กำกับ ฮิโรซากุ โคริดะ Air Doll เป็นหนังญี่ปุ่นติดเรท +18 อีกเรื่องที่ฮือฮามากมายในเวลานี้ จะเข้าฉายบ้านเราช่วงวาเลนไทด์นี่ล่ะ ..... คงเข้าตามโรงเฮ้าส์ และ ลิโด้..... นัดคุณเพื่อนเรียบร้อย เรื่องนี้ไม่ดูไม่ได้

Air Doll เป็นหนังรักละมุน อีกเรื่องที่ไม่ควรพลาดชมสำหรับคนชอบหนังแนว .... พูดถึง Air Doll ทุกคนอาจงง ว่าคืออะไร ...แต่จริงๆ มันก็คือ ตุ๊กตายาง หรือ Sex Doll ที่ผู้ชายชอบใช้กันนั่นล่ะ... เรื่องของเรื่อง เมื่อตุ๊กตาตัวนึงเกิดมีชีวิตขึ้นมา.... มีจิตใจ และมีความรักกับผู้ชายที่ไม่ใช่เจ้าของ ....

ทำให้เราอยากรู้ และ อยากดูว่า ผู้กำกับจะถ่ายทอดเรื่องราวของตุ๊กตาตัวนี้ออกมายังไง... ตัวตุ๊กตาเล่นโดยคน เป็นไอดอลคนนึงของญี่ปุ่นนี่ล่ะ แต่จำชื่อไม่ได้ น่ารักดี

เมื่อพูดถึง ผู้กำกับ ฮิโรซากุ โคริดะ .... ทำให้นึกถึงหนังสะเทือนอารมณ์อีกเรื่องที่เคยดูเมื่อหลายปีที่แล้ว ชื่อเรื่อง "Nobody Know"....หรือชื่อไทยก็คือ "อาคิระ .. แด่หัวใจที่โลกไม่เคยรู้"เรื่องนี้ทำให้ ยูยะ ผู้รับบท อากิระ โด่งดังมากๆ หนังมีเค้าโครงจากคดีสะเทือนอารมณ์ของชาวญี่ปุ่น เมื่อมีการพบศพเด็กหญิงตัวน้อยที่ถูกฝังโดยไม่มีใครรู้ว่าเด็กน้อยเป็นใคร .... แต่เนื้อเรื่องมีการดัดแปลงให้ออกมาในแนวกินอารมณ์ซึ้งใจมากกว่าสะเทือนขวัญคนดู

เป็นเรื่องของเด็ก 4 คนพี่น้อง ซึ่งมีแม่คนเดียวกันแต่คนละพ่อ
เปิดฉากด้วย แม่และลูกชายวัย 12 ปี ชื่ออากิระ เดินทางมายังห้องเช่าเล็กๆ โดยมีกระเป๋าเดินทางใบใหญ่มาด้วย

เมื่อเข้าห้องได้แล้ว ทั้งคู่เปิดกระเป๋าเดินทาง ในนั้น มีเด็กผู้ชายที่แสนซุกซน นามว่า ชิเงรุ อีกใบเป็นเด็กผู้หญิงวัย 5 ขวบ ชื่อว่า ยูกิ ตอนกลางคืนอาคิระ ไปรับน้องสาวอีกคนชื่อ เคียวโกะ

ที่ต้องซ่อนน้องๆไว้ เพราะอพาร์ตเม้นท์ที่ญี่ปุ่นบางที่ไม่อนุญาตให้เอาเด็กเล็กมาอยู่ด้วย แม่จะบอกว่ามีลูกแค่คนเดียว คือลูกชายคนโต น้องๆ จึงต้องหาวิธีสารพัดเพื่อเข้ามาอยู่ในห้องพักโดยไม่มีใครรู้ และจะต้องอยู่อย่างไม่ให้ใครรู้ด้วย ไม่งั้นเค้าก็จะโดนไล่ออกจากห้องพัก

เด็กทั้ง 4 ไม่ได้ไปโรงเรียน น้องๆ ทั้งสามคนถูกห้ามไม่ให้ออกมาข้างนอก

แล้ววันนึงแม่ก็หายไป มีเพียงจดหมายฉบับหนึ่งที่ว่า"ถึงอาคิระ แม่จะออกไปข้างนอกสักระยะหนึ่ง ลูกช่วยดูแลเคียวโกะ ชิเงรุ และยูกิด้วยนะ" พร้อมทิ้งเงินไว้นิดหน่อย ซึ่งอากิระกับเคียวโกะต้องทำบัญชีเอาไว้

หลังจากนั้น อากิระ ก็มีหน้าที่ในการหาอาหาร (ซึ่งพนักงานในร้านซูเปอร์สงสาร มักแบ่งปันให้) .... ต้องหาเงินมาจ่ายค่าเช่า.... เอาน้องๆไปอาบน้ำตามสวนสาธารณะ อยู่กันแบบอดๆอยากๆ กับน้องเล็กๆที่แสนจะซน จะเข้าจะออกก็ต้องหลบๆซ่อนๆ

ในวัยของอากิระ ย่อมอยากมีเพื่อน ทำให้มีเพื่อนสาวคนนึง.... อากิระก็แนะนำให้น้องๆได้รู้จัก.... เป็นครั้งแรกที่เด็กๆได้รู้จักคนนอก....แต่เพื่อนสาวก็เป็นเด็กมีปัญหา เริ่มชักชวนกันเป็นขโมย ทำให้ต้องตีตัวออกมา

แล้ววันนึง อากิระออกไปข้างนอกเพราะเครียดกับปัญหาต่างๆ หนีไปเล่นเบสบอลกับเด็กคนอื่น เมื่อกลับมาก็พบว่าน้องตัวเล็ก ยูกิ พลัดตกจากเก้าอี้ เสียชีวิต..... อากิระ ต้องกลับไปหาเพื่อนสาวเพื่อยืมเงิน เพราะเงินไม่มีแล้ว แม่ก็ส่งเพียงจดหมายที่ไร้ประโยชน์ ไม่บอกว่าอยู่ไหร่ หรือเมื่อไหร่จะกลับมา

สรุปแม่ทิ้งไป เพราะติด ผช. เธอเป็นแม่แบบมีปัญหาอ่ะ ประเภทไม่เป็นผู้ใหญ่ตามวัย ไม่มีความรับผิดชอบ และสำคัญที่สุด ไม่มีสำนึกของความเป็นแม่

เธอคิดว่าลูกเป็นภาระ เธอเสียสละเลี้ยงดูพวกเขามาแล้ว
เขาก็ต้องเสียสละให้เธอมีชีวิตอิสระบ้าง (คิดได้ไงฟะ)

อาคิระกับเด็กสาว เอาตุ๊กตาและน้องสาวที่ตายแล้วใส่ลงไปในกระเป๋าเดินทาง และ พาไปที่มองเห็นสนามบิน (ยูกิชอบเครื่องบิน) ทั้งสองลงมือขุดดิน เพื่อฝังน้องยูกิไว้ ....

เคียวโกะ ก็กลายเป็นเด็กที่ชอบหลบในตู้เสื้อผ้า เพราะหวาดกลัว ส่วนชิเงรุ ก็เศร้าซึม หลังจากผ่านเรื่องราวมากมายที่แสนเศร้า

สุดท้ายคือ เหลือกัน 4 คนที่ต้องสู้ต่อไป คือ อาคิระ เด็กสาว(ที่เหมือนจะย้ายมาอยู่ด้วย) แล้วก็เคียวโกะ กับชิเงรุ ทั้ง 4 คน ไม่อยากไปสถานสงเคราะห์ เด็กกำพร้า เพราะกลัวการพรากจากกัน แล้วก็ต้องสู้ชีวิตกันต่อไป โดยไม่รู้อนาคต

หนังจบโดยไม่บอกเรื่องราวต่อไป ..... คนดูต้องไปคิดกันต่อว่าพวกเค้าจะเผชิญชีวิตกันยังไง..... นี่ก็คือที่มาของชื่อหนัง Nobody ....Know เด็กที่ต้องเผชิญชะตากรรมเพียงลำพังโดยที่ไม่มีใครรู้ว่ามีพวกเค้าอยู่บนโลกใบนี้ด้วย

ได้เปิดแผ่น และนั่งดูจนจบหลังซื้อมาทิ้งๆขว้างๆไว้เป็นปี..... ดูเสร็จก็นั่งซึม กันทั้งเราทั้งคุณเพื่อน (อาทิตย์ก่อนนั่งดูผู้หญิง 5 บาป หนังในตำนาน เล่นเอาคุณเพื่อนทนไม่ได้เดินหนีไปตั้งแต่ครึ่งเรื่อง ฮะฮะ)

หนังสะท้อนกลับมาถึงเรา....ทำให้นึกถึงเรื่องราวเมื่อเด็กคนนึงที่กำเนิดขึ้นมาจากความไม่รับผิดชอบของพ่อและแม่.... และก็จากไปโดยที่ไม่มีใครรับรู้
น้ำตาก็เริ่มไหล เจ็บปวดเอามากๆ ...... ไม่ได้ร้องไห้เพราะดูหนังมานาน เลยปล่อยเต็มที่เร้ยยยย

คุณเพื่อนเบรคอารมณ์เป็นการด่วน.... นั่งเขย่าๆๆๆๆ บอกอยากดู Air Doll อยากดู Air Doll อยากดู Air Doll (-"-) แป่ววววว สงสัยประเด็นที่อยากดูคงไม่เหมือนกันล่ะมั๊งนี่.....Create Date : 01 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 17 เมษายน 2558 17:09:39 น.
Counter : 533 Pageviews.

10 comments
  
แหะ แหะ

ทำไมชอบดูหนังแบบนี้ง่ะ เจ๊

ไปดู Air doll ก่ะแฟน ระวังตัวน้า .... ออกมา หุ หุ
โดย: น้องชายต๋อย IP: 203.146.150.134 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:34:36 น.
  
เหอะ เหอะ
โดย: MJ_CHIC วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:13:55 น.
  
Nobody know เรื่องนี้ สะท้อนบางมุมจาก หลายๆมุม ของประเทศที่เจริญแล้ว อย่าง พี่ Jap ซึ่งจากมุมมองของคนภายนอก แล้วนั้น ญี่ปุ่นนั้นคงไม่แตกต่างไปจาก สวรรค์ นั่นเอง ยังไงลอง หา Tokyo Sonata มาดู อีกสักเรื่องซิ

หากพูดถึง Yagira แล้ว ลองหาสองเรื่องนี้มาดูนะ

Sugar & Spice แล้วก็ Bandage Club น่าจะทำให้ยิ้มกันได้ทุกคน ครับ

ฮา ฮา สำหรับ Air doll ไม่รู้เหมือนกันซิ แต่ยังไง คงไม่คล้ายกับ Cyborg She เนอะ Air doll น่าจะเต็มไปด้วย กลิ่นไอ ความเป็น drama แบบ ญี่ปุ่น นะ..น่าสนใจดี
โดย: PorcoRosso IP: 125.25.182.78 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:39:03 น.
  
ตอบคุณคนข้างบน .... ขืนขนมาดูหมด คนที่บ้านจะเซ็งกันตาย เพราะเหมือนจะชอบดู แล้วรู้เรื่องอยู่คนเดียว คนที่ดูด้วยก็หลับไปตามระเบียบ ฮะฮะ

ที่แนะนำมาก็ดูแล้วหลายเรื่องค่ะ....
สงสัยแพ้ทางหนังญี่ปุ่นจริงๆ กี่เรื่องต่อกี่เรื่องมันทำให้น้ำตาซึมๆ ไม่ก็โฮหลังหนังจบ.... ดูไปๆมาๆก็มีอยู่ 2 แบบเท่านั้นกับหนังญี่ปุ่น
1.ประเภท นิ่งๆเงียบๆเอื่อยๆ
2. ออกเป็นแนวการ์ตูนไปเลย

Tokyo Sonata >>> มันสลดหดหู่มากอ่ะ หนังมันกดดันเกินไป เหมือนทำไมเราต้องใช้ชีวิตแบบกดดันและแบกรับอะไรมากขนาดนั้น ... สำหรับเรา ครอบครัวคือการแบ่งปันความทุกข์และสุขเสมอ (มั๊ง) เลยดูแล้วแอบเซ็งๆ

เรื่อง sugar & spice ... ก็ดูแล้วเช่นกันค่ะ....
ความเท่าเทียมกันในรักนั้น ช่างหาได้ยากเย็นเหลือเกิน นั่นเป็นเหตุผลว่า ทำไมเราทุกคนถึงต้องวนเวียนอยู่ในวัฏจักรแห่งการพบรักและการพลัดพราก .... คนเราก็คล้ายๆกันนะ ใช้ความเกลียดเพื่อลบความเจ็บที่ถูกกระทำ.. พอความเจ็บลดลง ความทรงจำดีๆ ก็เริ่มกลับมาให้นึกถึง......
ดูแล้วรู้สึกดีว่าการถูกทิ้งโดยไม่ไยดีก็ไม่แย่อะไรนัก เดี๋ยวก็ลืม ...ฮะฮะ (ชั้นก็มีความสุขต่อไปได้ย่ะ ประมาณนั้น)

Cyborg She ก็ไม่ได้ประทับใจเท่าไหร่ เพราะหนังมันวนไปวนมา ผลสุดท้ายยอมรับว่าจบดูจนจบก็ยังง ไม่ค่อย get กับหนังที่เล่นกับมิติเวลาเท่าไหร่

มีเรื่อง Departure อีกเรื่องที่ดูแล้ว ออกมานั่งซึมๆ ซึ้งตอนที่พระเอกเริ่มเรียนรู้เกี่ยวกับพิธีกรรมส่งผู้เสียชีวิตเดินทางไปสู่สุขคติ ซึ่งในส่วนนี้ ถ่ายทอดออกมาได้สวยงามและเศร้าน่าดู (มันเศร้ามากๆ) เมื่อเราต้องเห็นญาติๆของผู้ตายที่หนังไม่ได้บอกกับเราตรงๆแต่เราก็พอเดาได้ว่าความสัมพันธ์กับคนตายและญาตผู้ตายอยู่ระดับไหน แต่ไม่ว่าจะอยู่ระดับไหน เรารู้สึกได้ว่าพวกเขาต่างต้องเสียใจกับคนที่จากไป

ตอนนี้ก็ตื่นเต้นกับ Air Doll ทีเดียวค่ะ แอบชอบหนังติดเรท.... แล้วไปดูแล้วจะมา review ค่ะ
โดย: MJ_CHIC วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:41:16 น.
  
อืม เหตุผลนี้ เข้าใจดีครับ ว่าคนข้างๆที่ดูด้วยจะเบื่อได้
โดยทั่วไปแล้วดูคนเดียวเช่นกัน

หลายคนเบื่อกับความเป็นจริงของชีวิตแล้ว ก็เลยอยากมีเวลาอยู่ กับโลกที่แตกต่าง เนอะ ถึงจะได้สัก 2 ชม. ก็ยังดี อันนี้ไม่ว่ากัน

แล้วจะเข้ามาติดตามอ่าน ความรู้สึกหลังจากชมนะครับ(ตัวเองไม่รู้จะได้ดูไหม)


โดย: PorcoRosso IP: 203.144.144.164 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:45:16 น.
  
^
^
นัดเพื่อนแล้วว่จะไป weekend นี่ล่ะค่ะ สำหรับ air doll แล้วจะมา review ถ้าไม่ขี้เกียจ....

เรื่องดูหนังก็.... ส่วนตัวก็ชอบดูอยู่แล้วล่ะค่ะ กลายเป็นส่วนนึงของชีวิตไปแล้วล่ะ
ช่วงหลังๆชอบหนังที่มี soundtrack เพราะๆ เลยมาลงเอยกับญี่ปุ่นและเกาหลีซะมาก

เห็นชื่อ Porco Rosso ก็นั่งนึกอยู่ว่าคุ้นๆ ...
กลับไปเห็นโมเดลเครื่องบินรบลำนี้ (ที่ตา Porco Rosso ขับ) ที่เคยต่อเมื่อตอนเด็กๆ เรยนึกออก คือตัวหมูบินนี่เอง (เป็นคนหน้าหมู ที่ขับเครื่องบินรบสู้กับโจรสลัด) .... ไม่รู้การ์ตูนหายไปไหนแล้ว เคยนั่งดูอยู่แว๊บๆ เป็นพระเอกการ์ตูนที่หน้าตาไม่น่ารักเอามากๆ

แนะนำเรื่องนี้นะคะ เรื่อง Presents

ออกจะเป็นหนังอารมณ์เนือยๆหน่อย....ตอนแรกก็อินจัด เศร้าไปด้วยกับนางเอก.... แต่ได้มุมมองดีๆเยอะเลยล่ะค่ะ

อย่างน้อยเราก็ไม่รันทดเท่ายัยนางเอก ฮะฮะ ว่าจะเอาเรื่องนี้มา review ก่อน แต่ก็ขี้เกียจเช่นเดิม
โดย: MJ_CHIC วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:31:46 น.
  
ร้ายไม่เบานะครับ เจ้าของ blog นี้ รู้จัก PorcoRosso ซะด้วย

โดยส่วนตัวแล้วชอบหนังของสตูดิโอนี้มาก แต่ว่า เป็นการ์ตูนทั้งหมด ทางทีมงานของสตูดิโอนี้ต้องการแสดงให้คนทั้งโลกเห็นว่า ภาพยนตร์นั้นสามารถถ่ายทอดผ่านตัวแสดงไร้ชีวิต ได้

ส่วนตัวแล้วชอบหนัง แถบเอเซียมาก ดูแล้วรู้สึกเข้าถึงได้ดี เนื้อหา อารมณ์ ของหนังธรรมชาติดี (ไม่รู้คนอื่นรู้สึกอย่างเราไหม) อืม แต่ไม่ขอนับ หนัง สยองขวัญนะครับ

ขอบคุณสำหรับหนังที่แนะนำครับ รับรองว่าจะหามาดูแน่นอนครับ
โดย: PorcoRosso IP: 118.173.88.176 วันที่: 4 มีนาคม 2553 เวลา:1:55:54 น.
  
เข้ามาดูดูอีกที ว่าแล้วก็ยังไม่ได้ up หนังเรื่องอื่นอีกเรย เพราะเจ้าของ blog มัวแต่ยุ่ง...

พูดถึง PorcoRosso หลังจากตอบไปเสร็จว่ารู้จักเจ้าตัวหมูบินนี่ แต่การ์ตูนที่มีหายไปแล้ว.... วันถัดมา UBC ก็เอามาฉายเรยล่ะค่ะ เลยได้ดูใหม่อีกรอบ.... ประหลาดดีแท้ๆ เลยนั่งตั้งใจดูซะหน่อย มีมุขจิกกัดในหนังเยอะทีเดียว

เราว่ามันเป็นการ์ตูนสำหรับผู้ใหญ่อ่ะค่ะเพราะหนังเกือบจะทั้งเรื่อง มีแต่การสนทนาของผู้ใหญ่ที่เหมือนกับดูหนังธรรมดาเรื่องหนึ่ง... ถ้าจะมีตื่นเต้นหน่อยก็ตอนขับเครื่องบินสู้กันของพอร์โคกับเคอร์ติสตอนหลังๆนั่นเองล่ะ

ไม่แปลกใจว่าเป็นหนังการ์ตูนที่พ่อชอบดูมาก แต่ตัวเองกลับจำได้ลางๆมาก.. มาดูอีกทีกลับชอบแฮะ ... นางเอกน่ารักอีก เก่งและมั่นใจ

ตกลง air doll ก็ได้ดูแล้วล่ะค่ะ ออกมาก็สติแตกไปทันที...
จบได้ >> @#*&%%#$@#@ << แปลว่าสรรหามาเป็นคำพูดไม่ได้อ่ะค่ะ

เพื่อนที่ไปดูด้วยกันหลับไปซะครึ่งเรื่อง หนังมันเนือบนาบเป็นที่สุด
ออกมาเราก็นั่งบ่นๆ หนังมันประหลาดดีแท้

คนสร้างหุ่นยนต์เสมือนมนุษย์
แต่ตัวคนเอง กลับมีชีวิตคล้ายจะเป็นหุ่นยนต์ขึ้นทุกขณะ
มีลมหายใจ แต่อาจไม่มีหัวใจ .. อย่างที่หนังว่า

เพื่อนก็หันมามอง .... แล้วก็บอกว่า "วันหลังไปดูก่ะคนอื่นนะแก" (แป่วววว)
โดย: MJ_CHIC วันที่: 7 มีนาคม 2553 เวลา:2:26:48 น.
  
miss you mak mak leay....
Be back soon na krun Tua Lek....

Have fun and take your mind release na krub
โดย: Khun Lek IP: 111.118.159.24 วันที่: 12 มีนาคม 2553 เวลา:22:21:23 น.
  
Just drop tp send e-mail leaw krub, here is cold and freeze, total dif from your, hot si na 555

I'm still ok krub.... my schedule still the same, will get you back from terminal.

thanks for your e-mail and pic....very beautiful...

โดย: Khun Lek IP: 111.118.159.24 วันที่: 13 มีนาคม 2553 เวลา:22:15:45 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

MJ_CHIC
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]