*+*สามทหารหมาของม่ามี๋*+*
Glitter Words
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2550
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
6 ธันวาคม 2550
 
All Blogs
 

สามเจ....มาแว้ว"เจโล (J-Lo) ลูกสาวคนโต"
ปีนี้ก็จะครบ 6 ขวบในวันที่ 27 ธันวาคมนี้แล้ว ตอนนี้ก็เผชิญปัญหากับโรคประจำตัวเหมือนเดิม คือ นิ่วในกระเพาะปัสสาวะ ชนิดสตูไวท์ ซึ่งเป็นนิ่วชนิดที่เป็นแล้วเป็นอีก ไม่หายสักที เซ็งโค-ต-ร...555
ตอนนี้ก็ดีหน่อย เพราะว่าม่ามี๋มีระเบียบมากขึ้นในการบังคับให้เจ้าเจโล ทาน S/D อาหารที่ไปละลายเม็ดนิ่ว ไม่งั้นโดนผ่าอีกแน่ ล่าสุดไปหาหมอมาวันจันทร์ที่ 3 หลังจากทาน S/D ไป 1 เดือน เพื่อดูว่าได้ผลไหม....ปรากฏว่าได้ผลเป็นที่พอใจ ดีใจทั้งหมอ ทั้งคน แต่หมาทำท่า งง งง จะลงจากเตียงท่าเดียว..."ก็หนูกลัวนี่ค่ะ" เจโลว่างั้นนะ

สรุปว่าทานอาหารต่อไปอีก 1 เดือน ดูผลว่าจาก 2 เม็ด เท่านิ้วโป้ง ลงมาเหลือ เท่านิ้วชี้ จะเล็กลงได้มั๊ย พอดีเจ้าเจโล จะเบ่งออกมาเองได้หรือเปล่า เพราะที่ผ่านมา ม่ามี๋นั่งเก็บเม็ดนิ่วทุกวันเลย ตอนที่มันแตกตัวจากก้อนใหญ่นะ เสียดาย ไม่ได้โพสท์ภาพไว้ให้ดู เหมือนเก็บเม็ดทราบตามหาดชายหาดป่าตองทีเดียวค่ะ ขาวนวลจริงๆค่ะ

ก็ได้แต่ภาวนาให้เจ้านิ่วมันเล็กลงนะค่ะ เจ้าเจโลจะได้ไม่เจ็บตัวอีกค่ะ และม่ามี๋จะได้เก็บเงินไว้เลี้ยงหมาข้างถนนต่อไป...........สาธุ"เจได (J-Di) ลูกชายคนรอง"
ปีนี้ก็จะครบ 6 ขวบในวันที่ 27 ธันวาคมนี้เหมือนพี่สาวเจ้าเจโลค่ะ เจ้าเจไดไม่ค่อยมีปัญหา เรื่องสุขภาพ แต่เรื่องมากเรื่องการกิน การนอน เร่องมากค่ะ สำหรับคุณชาย เสียเวลากับเค้ามากทุกวันเลย...ต้องอันเชิญกันมากินนมกันทุกวัน แถมจะจุดธูปกันเลยหล่ะ

แต่สำหรับเจ้าเจไดน่ารักมากสำหรับคนที่พบเห็น น่าหลงใหล ใครเห็น ใครรัก ใครหลง น่าดู เพราะมีทีเด็ด ในการนั่งตูดแป้น ยกสองมือชิดกัน ไหว้ขึ้น ไหว้ลง เหมือนคนไหว้เจ้าเลยค่ะ (ขอโทษที่ต้องเปรียบเทียบ ไม่งั้นไม่เห็นภาพค่ะ)...ถ้าจะเอาของที่เค้าต้องการ เคยนับ ไหว้ต่ำสุด 35 ครั้ง รัวเร็วมากไงค่ะ "หนูอยากกินง่ะ ให้สักทีเด่ะ....ม่ามี๋ก็แกล้งอยู่นั่นแหละ....555
"เจด้า (J-Da) ลูกสาวคนเล็ก"
ปีนี้ก็ 4 ขวบกับอีก 5 เดือน เพิ่งผ่านไปตอนเดือนมิถุนายนค่ะ ลูกสาวตัวเล็ก ติดม่ามี๋ที่สุด อยู่ตรงไหน เป็นเงาตามตัวเลย นอนด้วยกันตลอด ไม่ห่าง ทานเก่ง เล่นเก่ง ขี้อ้อน ชอบแย่ง S/D ของเจโลทานประจำ ก็ดีทำให่เจ้าเจโลอยากขึ้นมาบ้าง เพราะอิจฉาน้องไงค่ะ แต่เปลืองมากๆ ค่ะ เพราะกระป๋องละ 75 บาท ต่อ 1 มื้อค่ะ แต่ถ้าเค้าทานได้ก็ยอม....ทนเอาค่ะ

เจ้าเจด้าชอบเล่น sock ball มากค่ะ คราบมาให้โยนทุกเช้าประมาณ 10 กว่าเที่ยว จนเราต้องโยนไกลไปเอามา เค้าก็แรงดี คาบมาชนขาให้เราโยนอีก เหนื่อยค่ะ เพราะในขณะนั้นทำผมเจ้าเจไดค่ะ มันเลยจะเสียเวลาทำหลายอย่างพร้อมกัน...

สำหรับเจ้าเจด้า ใครๆ ก็อยากจะขอผสมพันธ์ด้วย แต่ขอบอกเลยค่ะว่าเค้าไม่ชอบหมาทุกเพศ ทุกวัย ทุกพันธุ์ รวมทั้งคนแปลกหน้าด้วยค่ะ ยิ่งเด็กไม่ชอบเอามากๆ แค่ได้ยินเสียง เจด้าก็โบร๋ววววววววววววว.... เพราะไม่ค่อยเจอใครค่ะ ถ้ามายุ่งงับหน้าเลยนะค่ะ เห็นแบบนี้อย่าแหยมเจด้าเชียวค่ะ....."ก็ม่ามี๋ไม่พาหนูเที่ยวเหมือนพี่เจโล และเจไดนี่ค่ะ....เจด้าบ่นอีกแล้ว...555 น้องหมาที่บ้านบ่นเก่งทุกตัวค่ะ
"เจ้าตาล สุดรัก น้องหมาข้างถนนตัวโปรด"

ตอนนี้ไม่รู้ชะตากรรม เป็นไงบ้างเนื่องจากตอนแรกแชร์เงินกัน 3 คนเพื่อจะนำเค้าไปทำหมัน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาต่อไปในอนาคต มีนัดกันวันอาทิตย์ที่ 2 ธ.ค. ไอ้เพื่อนตัวแสบบังเอิญ เป็นโชค หรือความซวยไม่ทราบ ดันมีเหมือนมูลนิธิฯ มารับสุนัขไปทำหมัน มันก็เลยไปเรียกเค้ามาเอาไป

เชื่อมะว่าเจ้าตาลเป็นหมาขี้กลัว ตระหนก ตกใจง่าย ไม่เคยให้ใครจับตัวง่าย ยกเว้นม่ามี๋ กับไอ้เพื่อนตัวแสบ เจ้าตาลงงมากๆ ตาเหลือกมองหน้าเพื่อนแบบตกใจสุดขีด หลังจากที่เพื่อนนำเค้าขึ้นรถเข้ากรงไปรวมกับหมาข้างถนนตัวอื่นๆ จากที่ไหนไม่ทราบหลายสิบตัว เพื่อที่จะเอาไปหมันในกรุงเทพฯ และไปพักฟื้นที่ราชบุรี....จากวันนั้นถึงวันนี้ ได้ข่าวว่าเจ้าตาลทำหมันแล้ว จะไม่เชื่อจนกว่าจะได้เห็นเจ้าตาลเมื่อครบกำหนด 7 วัน อาจจะเป็นวันอาทิตย์นี้ ขอให้ได้กลับมาเถอะจะรับขวัญให้อิ่มไปเลย...ขอให้กลับมาที่เถอะ....นะนะนะ กินไม่ได้นอนไม่หลับแล้วเนี่ย

ไม่รู้เอาไปทำหมัน หรือเอาไปไหน จนป่านนี้ยังไม่รู้เลยว่ามูลนิธิฯ ชื่ออะไร ทำเพื่ออะไร ได้อะไร มันต้องมีที่มาที่ไป...ฟรีไม่ว่า กลัวเอาหมาไปฆ่ามากกว่า ตอนนี้ให้เพื่อนเช็คข่าวตลอด......เพราะว่าเจ้าตาลดีมากๆ อยากหาบ้านให้เค้าอยู่ ม่ามี๋อยากเลี้ยงเองมากกว่า แต่เราอยู่คอนโดฯ เค้าก็ไม่อนุญาตอยู่แล้ว...ถ้ามีบ้านเค้าก็จะไม่ต้องเสี่ยงกับการถูกทารุณกรรม หรือลอบวางยาอีก...


กลับมาทั้งที มาร่ายมนต์ แห่งความคิดถึงยาวไปหน่อยนะค่ะ....อาจจะหายไปอีกพักใหญ่ ม่ามี๋ไม่ค่อยสบาย "ทอลซิลกับหลอดลมอักเสบ" ผอมไป 3 กิโลเลยเชียว แต่ตอนนี้ดีขึ้นเยอะเลยนะค่ะ ต้องสู้เพื่อน้องหมาต่อไปค่ะ...บายบายนะค่ะ 

Create Date : 06 ธันวาคม 2550
7 comments
Last Update : 7 ธันวาคม 2550 18:30:31 น.
Counter : 622 Pageviews.

 

ชื่อ เจ ค่ะ มีลูกกะจะต้องให้คำนำหน้ามีคำว่า เจ แต่ตอนนี้เปลี่ยนใจแระ

 

โดย: fairy_tells 6 ธันวาคม 2550 20:05:41 น.  

 

ขอโทษทีค่ะ ที่บ้าน หมาชิสุห์ เมื่อก่อนมี 14 ตัว ก็มีชื่อนำหน้า "เจ" หมดค่ะ กะว่ามีลูจะให้ชื่อว่า "เจเจ" ค่ะ ดีออกค่ะ ตระกูลเจ น่ารักดีออก แต่จะแย่ตรงที่ว่า พอเรียกคำแรกว่าเจ อาจจะกรูวิ่งเข้ามาทั้งหมา ทั้งคน นะค่ะ อย่าซีเรียสค่ะ น่ารัก ขำๆ ค่ะ

 

โดย: ม่ามี๋สามเจ (เจโลไดด้า ) 6 ธันวาคม 2550 20:09:08 น.  

 

ขอพาเจ้าสองแสบ (Hapky กะ Richie) มารู้จักกับน้องๆ สามเจ...ที่น่ารักค่ะรับพวกผมเป็นเพื่อนด้วยนะค้าบ

 

โดย: กะตุ้งนิ้ง 7 ธันวาคม 2550 8:53:32 น.  

 

ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ
3เจ น่ารักทุกตัวเลยค่ะ แล้วก็ขอ HAPPY BIRTH DAY ล่วงหน้ากับ เจโล แล้วก็ เจได ด้วยนะค่ะ ขอให้น้องหมามีสุขภาพแข็งแรง เป็นที่รักของม่ามี๋สามเจ ไปนานๆน้า

อยากเอารูปลูกสาวลงในคอมเมนต์บ้างอ่ะ แต่ทำไม่เปง
ใครรู้ช่วยบอกที

 

โดย: iam_zuzie (iam_zuzie ) 7 ธันวาคม 2550 14:33:44 น.  

 

3J น่ารักมากเลย อีกหน่อยถ้ามินมินมีลูก ก็คิดว่าคงเต็มบ้านเหมือนกันนะคะ

หลงชิสุห์ค่ะ ชอบนิสัยเค้า เลี้ยงมา 2 ตัวแล้ว แต่มีเหตุให้ต้องเสียเค้าไป เสียใจมาก ว่าจะไม่เลี้ยงแล้ว พอดีเห็นมินมิน เลยใจอ่อน พากลับมาบ้านด้วย ไม่ผิดหวังเลยค่ะ

อ้อ ลืมไปค่ะ ฝาก HBD เจโล กะ เจได ด้วยนะคะ

 

โดย: แม่มินมิน (nardlada ) 7 ธันวาคม 2550 15:23:35 น.  

 

หวัดดีค่ะ
น่ารักจังเลย ทั้ง 3 ตัว ที่บ้านก็เคยเลี้ยงหมาค่ะ แต่เป็น
หมาตัวใหญ่ ที่ไม่พอให้วิ่ง เลยต้องส่งไปอยู่ต่างจังหวัด คิดถึงเค้ามาก พันธุ์ลาบาดอร์สีดำ ค่ะ

 

โดย: noplan หรือ ไม่ได้วางแผนนั่นเองค่ะ (nannay ) 11 ธันวาคม 2550 1:17:17 น.  

 

บอกข่าวอัพเดทหน่อยค่ะ เรื่องเจ้าตาล เมื่อคืนกลับมาอย่างปลอดภัย ทำหมันเรียบร้อย มีการเลี้ยงอาหารต้อนรับอย่างดี ด้วยข้าวคลุกตับ และนมสด 1 กล่อง เจ้าตาลทำเป็นเขิน เดินวนรอบ คอยหวัดดีตลอดเวลา คงดีใจที่ได้กลับมาซะที ม่ามี๋ก็ดีใจมากๆ เหมือนกัน โล่งอกมากๆ ค่ะ

 

โดย: ม่ามี๋สามเจ (เจโลไดด้า ) 11 ธันวาคม 2550 21:27:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


เจโลไดด้า
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะ/ครับ สำหรับทุกๆ ท่านที่มีเพื่อนที่ดีที่สุดเป็นสุนัขที่น่ารักเหมือนสามทหารหมาของม่ามี๋นะค่ะ เป็นสิ่งเดียวทีให้เราได้ทุกเรื่องไม่ว่ายามสุข ยามทุกข์ ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถพูดได้ แต่สามารถรับรู้ความรู้สึกเราได้ ทนรับฟังปัญหาทุกๆอย่าง ไม่เคยบ่น หรือเบื่อ โดนว่ามากแค่ไหนก็ไม่เคยเถียง สามารถเป็นที่คลายทุกข์ หรือระบายอารมณ์ได้อย่างดี พูดไปแล้วก็ดีที่สุดในโลกสำหรับคนอย่างเรา

อยากให้ทุกท่านที่มีสุนัข ที่เลี้ยงไว้เป็นเพื่อน เป็นลูก เป็นญาติ หรือ เป็นยามเฝ้าบ้าน หรือแม้แต่สุนัขข้างถนนก็ตาม อยากให้รับทราบกันไว้ว่า "สุนัข" ก็มีชีวิตจิตใจเหมือนคนอย่างเรามาก และมักมองโลก (คน) ในแง่ดีเสมอไม่คิดว่าจะเป็นศัตรู หรือจะทำร้ายเค้า ถึงแม้คนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยชอบสุนัข ชอบทำร้ายถึงชีวิต หรือแม้แต่นำมาเป็นอาหาร ซึ่งข่าวมักจะได้เห็นกันบ่อยๆ เนื่องด้วยท่าทางพฤติกรรมต่างๆ ที่คนไม่ชอบ และไม่ยอมรับ แต่ส่วนมากคนพวกนี้ไม่มีใจรักสัตว์เป็นพื้นฐานอยู่แล้ว จิตใจโหดร้าย ทำร้ายได้แม้กระทั่งสัตว์ที่ไม่มีทางสู้ บางทีเราเจ็บแทนเค้าลึกเข้าไปในจิตใจเลยนะ ไม่ทราบว่าทำไมถึงได้มีความสงสารสัตว์ที่ถูกรังแกได้มากมายขนาดนี้ (สงสัยชาติที่แล้วเป็นหมามีคนเลี้ยงดี ชาตินี้เลยมาเป็นคนเลี้ยงหมาแทน เลยต้องดีกว่าที่เค้าเลี้ยงมา ทดแทนบุญคุณกันไงค่ะ)

ถึงอย่างไรการให้ความรัก และมีเมตตาต่อสัตว์ต่างๆ ไม่ใช่เพียงแค่สุนัข ก็เป็นพื้นฐานจิตใจที่อ่อนโยน มีความเมตตาต่อสัตว์โลก บ่งบอกถึงนิสัยส่วนลึก และสอนอะไรเราได้หลายอย่าง รวมทั้งการช่วยเหลือสัตว์ต่างๆ ให้มีชีวิตอยู่ในโลกรวมกับมนุษย์เช่นเราได้อย่างปลอดภัย และมีความสุขไปพร้อมๆ กับโลกที่ไม่โหดร้ายใบนี้

อย่างน้อยถ้าไม่ได้มีเมตตาต่อสัตว์ทั่วๆไป ก็ขออย่าได้ทำร้าย หรือรังแกเค้าเลย การทำบุญทำทานเป็นสิ่งที่ดี การให้ชีวิตหนึ่งรอดเพื่อมีชีวิตต่อไปเป็นสิ่งที่ประเสริฐมากอยู่แล้วค่ะ เรามาทำความดีกันดีกว่า ละเว้นความชั่วไงค่ะ เป็น 1 ในศีล 5 ข้อไงค่ะ

บาปกรรมก็มีอยู่จริงนะ ทำร้ายเค้าสักวันหนึ่งก็อาจจะย้อนกลับมาหาตัวเอง หรือคนที่เรารักรอบๆ ตัวเราก็ได้ มีให้เห็นอยู่ทั่วไป สมัยนี้กรรมติดจรวดเร็วเสียด้วยสิค่ะ.............

คติประจำใจใครก็ไม่เหมือน
" ไม่มี ไม่กิน ไม่ทำ ไม่ตาม ไม่ตาย ยังอยู่ได้สบายใจ"
Slot Machines
Online Slots
Friends' blogs
[Add เจโลไดด้า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.