"The single best way to grow a better brain is through challenging problem solving." - Eric Jensen (1998), Teaching with the Brain in Mind
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2549
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
23 กรกฏาคม 2549
 
All Blogs
 
มาโนช - มาโนช

23 ก.ค. 2549มีคนที่ชื่อ มาโนช สองคนที่ผมอยากเขียนถึงในวันนี้ครับคนแรกคือ มาโนช ชามาลาน เป็นคนเชื้อสายอินเดียที่เติบโตและร่ำเรียนวิชาการทำภาพยนตร์อยู่ในสหรัฐอเมริกา เราจะคุ้นเคยกับเขาในชื่อ M. Night Shyamalan มากกว่า

เขาคือเจ้าของภาพยนตร์แนวหักมุมชื่อดังเรื่อง Sixth Sense ที่ทุกคนรู้จักกันดี

เมื่อวานนี้ ผมเพิ่งได้ไปดูหนังเรื่องล่าสุดของเขา คือ Lady In The Water ซึ่งเขาบอกว่า สร้างโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากนิทานก่อนนอนที่แม่เขาเคยเล่าให้ฟัง

หนังเรื่องนี้ของเขาก็ยังสนุกเหมือนทุกเรื่องที่ผ่านมา เหมือนได้ไปนั่งฟังนิทานเรื่องใหญ่เรื่องหนึ่ง ซึ่งถ้าหากได้ฟังก่อนนอนจริงๆ ก็คงจะนอนไม่หลับ... จนกว่าจะได้รู้ตอนจบ

หลายคนบอกว่า Sixth Sense คือผลงานที่ดีที่สุดของเขา หนังเรื่องต่อๆ มานั้น เทียบกับ Sixth Sense ไม่ได้เลย ความนิยมของผู้ชมก็ต่างกันอย่างเห็นได้ชัด

ผมก็เห็นด้วยว่า Sixth Sense เป็นผลงานที่ดีที่สุดของเขา ส่วนเรื่องอื่นนั้นไม่ประทับใจเท่าจริงๆ แต่ผมก็ติดตามผลงานของเขามาทุกเรื่องและก็ชอบหมดทุกเรื่อง เพราะงานของเขามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ถูกใจผม ทำให้ดูหนังของเขาได้สนุกทุกเรื่อง

เอกลักษณ์ที่สำคัญที่สุดก็คือ การชวนให้ผู้ชมคิดและคาดเดาเรื่องราวจากข้อมูลที่ค่อยๆ เปิดเผยออกมา ต่อจากนั้น หลังจากที่พาผู้ชมให้เชื่อไปทางหนึ่งแล้ว เขาก็จะกระตุกเอาความคิดของผู้ชมกลับมาอีกทางหนึ่ง

ความสนุกของหนังของเขาก็อยู่ตรงนี้ล่ะครับ ตรงที่ได้คิด ได้เดา และตื่นเต้นไปกับเรื่องราวที่ค่อยๆ เผยออกมา

หนังเรื่องล่าสุดนี้ก็เหมือนกัน พาให้คนดูหลงทางกันไปแล็วก็ค่อยพากลับมาในตอนท้าย ผมเองก็เดาถูกเดาผิดไปเรื่อย แต่ก็รู้สึกสนุกที่ได้คิด จะคิดถูก หรือถูกหลอก หรือคาดไม่ถึงบ้าง ก็เป็นเสน่ห์ของหนังของเขาที่ทำให้ผมต้องติดตามมาทุกเรื่อง

เอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของหนังของเขาก็คือ เขาจะต้องโผล่มาในหนังของตัวเองทุกเรื่อง โดยจะโผล่มาฉากหรือสองฉากเท่านั้น แต่สำหรับเรื่องนี้ เขาเป็นหนึ่งในตัวเดินเรื่องเลยทีเดียว

ตัวละครในเรื่องมีจำนวนมากพอสมควร ข้อแนะนำเวลาดูก็คือ ควรจะจำบุคลิกของตัวละครแต่ละตัวเอาไว้ให้ดี จะได้มีข้อมูลเอาไว้คอยคาดเดาตามหนังไปด้วย

ถ้าหากนิยมชมชอบในผลงานของ คุณมาโนช ชามาลาน เหมือนผมแล้วล่ะก็ นิทานก่อนนอนเรื่องนี้จะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน ไม่ต้องกลัวว่าหนังจะน่ากลัวหรือสยองขวัญหรอกครับ ผมว่ามันไม่น่ากลัวเลยสักนิด แต่น่าสนุกในการเดาเรื่องตามมากกว่าส่วนมาโนชคนที่สอง คือ มาโนช พุฒตาล ขวัญใจคนหนึ่งของผมตั้งแต่เด็กเลยทีเดียว

เขาเพิ่งออกหนังสือพร้อมเพลง หรือเพลงพร้อมหนังสือ ก็ไม่แน่ใจนัก แต่ชื่อผลงานก็คือ ชีวิตที่เจ็บปวดของคนป่วย

ด้วยความที่ชอบฟังเพลงฝรั่ง สมัยก่อนนั้น นอกจากฟังวิทยุและซื้อเทปมาฟังแล้ว ก็มีรายโทรทัศน์ของเขานี่แหละ ที่จะได้มีโอกาสดูมิวสิควิดีโอหรือบันทึกการแสดงสดของบรรดานักร้องฝรั่ง

จาก เที่ยงวันอาทิตย์ ก็มาเป็น บันเทิงคดี ถ้าไม่มีธุระจริงๆ แล้ว ผมจะไม่ยอมพลาดรายการของเขาเด็ดขาด เพราะนี่คือช่องทางเดียวที่จะได้ฟังเพลงฝรั่ง พร้อมภาพ และข้อมูลเพิ่มเติมอีกมากมาย

ยังคงนึกถึงภาพของพิธีกรที่ไร้การปรุงแต่งโดยสิ้นเชิงได้อย่างชัดเจน หน้ามันย่อง ผมเผ้ายุ่งเหยิง สวมเสื้อเชิ้ตยับยู่ยี่แขนยาว และพับแขนเสื้อขึ้นมาจนเหนือข้อศอก

ทุกวันนี้ ผมยังนึกอยู่เลยว่า แทนที่จะต้องใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาว แต่ไม่รีด และต้องพับแขนขึ้นมา ทำไม่ไม่ใส่เสื้อยืดแขนสั้นมาจัดรายการให้รู้แล้วรู้รอดไปเลยก็ไม่รู้

และจากหนังสือเล่มนี้ ผมก็เพิ่งรู้ว่าเขาใส่รองเท้าแตะมาอัดรายการอีกต่างหาก

ในส่วนของหนังสือ ต้องถือว่าเป็นงานประเภทอัตชีวประวัติ ถ้าจะให้วิจารณ์แบบตรงไปตรงมา ก็ต้องบอกว่า การเขียนนั้นค่อนข้างแกว่งไปแกว่งมา เรียกว่านึกถึงเรื่องอะไรได้ก็เขียนออกมา เหมือนมานั่งคุยกัน เล่าย้อนเรื่องราวในอดีตให้กันฟัง การเว้นวรรคตัดคำก็ไม่ค่อยดี ถ้าจะอ่านก็ต้องตั้งสติให้ดี เพราะอาจจะงงได้ถ้าอ่านเร็วเกินไป

สิ่งที่เป็นระเบียบอย่างเดียวก็คือ ลำดับเวลาของเหตุการณ์ ที่เรียงจากอดีตมาจนถึงปัจจุบันโดยไม่กระโดดไปกระโดดมา

แต่สิ่งเหล่านั้นไม่ใช่ปัญหาสำหรับผม เพราะผมนิยมชมชอบในความเป็นตัวตนของเขา ก็เลยมองข้ามข้อบกพร่องพวกนั้นไปได้ แล้วก็อ่านหนังสือเล่มนี้รวดเดียวจนจบภายในสองชั่วโมง

ผมชอบที่เขาเป็นตัวของตัวเอง ออกโทรทัศน์ก็ไม่แต่งหน้าทำผม เสื้อผ้าก็ใส่อย่างที่ตัวเองอยากใส่ สนใจเพลงฝรั่ง พูดภาษาอังกฤษได้ดี งานเพลงก็ไม่เหมือนใคร ชอบคิดหรือตั้งคำถามเกี่ยวกับความหมายของชีวิต เวรกรรม การเกิด-แก่-เจ็บ-ตาย ผู้คนรอบตัว เหตุผลและความเป็นไปของสิ่งต่างๆ ในธรรมชาติ ซึ่งฟังดูแล้วก็ค่อนข้างจะขัดแย้งกับศาสนาของเขาที่ควรจะเชื่อในพระเจ้าอย่างบริสุทธิ์ใจและปราศจากคำถาม

อ่านหนังสือเล่มนี้แล้วก็จะได้เห็นตัวตนที่ชัดเจนของเขา จะได้รู้ว่าทำไมเขาถึงมีความเป็นศิลปินในตัวเองสูง งานแต่ละชิ้นถึงได้ประสบความสำเร็จในแง่ของผลงาน แต่กลับไม่ค่อยประสบความสำเร็จในแง่ของธุรกิจ จะได้รู้ว่าทำไมเขาจึงสนใจดนตรี ทำไมเขาจึงเล่นกีต้าร์เก่ง กีต้าร์เฟนเดอร์สีเหลืองตัวเก่งที่ออกงานอยู่เป็นประจำมีประวัติความเป็นมาอย่างไร ทำไมเขาจึงพูดภาษาอังกฤษได้ดี ทำไมเขาจึงเป็นอย่างที่เขาเป็น

ในส่วนของเพลงนั้น มีอยู่เพียงเพลงเดียว คือ ชีวิตที่เจ็บปวดของคนป่วย

อ่านเรื่องเล่าในตอนต้นของหนังสือแล้ว ผมเดาว่าเพลงนี้คงได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องของผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งเคยเป็นดาวประจำคณะรำวงชื่อดังในอยุธยาเมื่อครั้งที่เขายังเด็ก ผู้หญิงคนนี้เป็นลูกสาวของหัวหน้าคณะ เป็นดาวเด่นประจำวงจนกระทั่งมาเกิดอุบัติเหตุถูกน้ำร้อนลวกจนต้องเลิกร้องเพลงไป ทุกวันนี้ก็ใช้ชีวิตไปตามอัตภาพ

โดยความรู้สึกรวมๆ ของเพลงนี้แล้ว น่าจะเป็นเพลงที่ให้กำลังใจและชวนให้คิดเวลาต้องเจอกับปัญหาในชีวิตได้ดีเพลงหนึ่ง

งานหนังสือและเพลงชุดนี้เป็นตัวของตัวเองมากพอสมควร สำหรับผู้ที่ไม่เคยรู้จักและติดตามผลงานของเขามาก่อน ก็อาจจะไม่รู้สึกตื่นเต้นกับงานชิ้นนี้สักเท่าไร แต่สำหรับผม งานนี้เป็นงานแก้คิดถึง และทำให้ผมได้รู้จักตัวตนของเขาดีขึ้นอีกมากเลยทีเดียว
Create Date : 23 กรกฎาคม 2549
Last Update : 23 กรกฎาคม 2549 16:01:39 น. 26 comments
Counter : 691 Pageviews.

 
กำลังจะพูดอยู่พอดีครับว่าถ้าเรื่องนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากนิทานก่อนนอนที่แม่เขาเล่าให้เขาฟัง คงจะนอนไม่หลับแน่ๆ หรือไม่เขาอาจจะนอนหลับก็ได้นะครับ นายคนนี้ท่าทางจะชอบอะไรหยองๆ

แต่ผมชอบหนังของเขาครับ ตามดูมาตลอดเลย บางเรื่องไปดูโดยที่ไม่รู้ว่าเป็นหนังของเขา แต่ดูๆไป เอ๊ะ การเล่าเรื่องที่เป็นเอกลักษณ์พอได้ดูเครดิตตอนจบก็จึงรู้ครับ ไม่รู้ว่าเรื่องนี้เขาเเสดงเป็นตัวละครอะไร เพราะอย่างที่คุณคนทับแก้วบอกว่าเขาจะแสดงด้วยโดยรับบทเล็กๆเสมอในหนังที่เขาทำ อยากดูซะแล้วสิครับ หลายคนบอกว่าไม่ชอบ ยิ่งอยากดูเลยส่วนคุณมาโนช พุฒตาล...ผมเองก็เช่นเดียวกับคุณคนทับแก้วครับ ผมชอบรายการของเขาสมัยก่อนมาก ติดตามดูตลอดเลย รู้สึกว่าเป็นคนที่มีเอกลักษณ์และมีไสตล์ส่วนตัวดี เห็นด้วยเลย ตอนแรกก็ดู อะไรเนี่ย ไม่คิดจะเมคอัพเลยนะ หน้ามัน ผมยุ่ง หน้าตาก็ไม่หล่อ แต่โห รู้จริง เนี่ย จึงชอบเขาครับ เพราะพี่แกเป็นของจริง...

ผมได้มีโอกาสดูเอ็มวีของศิลปินจากต่างประเทศและได้รู้จักเพลงมากมายเพราะรายการของพี่มาโนช พุฒตาลนี่ล่ะครับ และชอบความคิดของเขามาก แม้ตอนนั้นผมจะยังเด็กมากๆก็ตาม การที่ได้มานั่งฟังที่เขาพูดสอดแทรกทัศนติหลายๆอย่าง ทำให้คิดได้ครับ จึงมีส่วนพอสมควรเลยที่ทำให้ผมได้รู้จักคิด และไม่กลัวที่จะแตกต่าง สมัยเด็กๆ ผมจึงดูเหมือนจะเป็นเด็กที่กบฏมาตลอด (จนกระทั่งทุกวันนั้นครับ)แหะๆ


เคยเจอพี่เค้าที่ร้านเพื่อนแถวถนนพระอาทิตย์ครั้งนึงครับ ตอนนั้นมีประมูลอะไรสักอย่างเพื่อการกุศลแล้วพี่เขาเอาของส่วนตัวมาประมูลด้วย แต่ท้ายสุดก็เสียดาย ซื้อกลับมาเอง


เพลงเพราะมากๆครับ ความหมายดีมากๆ


โดย: พ่อน้องโจ วันที่: 23 กรกฎาคม 2549 เวลา:22:17:25 น.  

 
ขอพูดถึงมาโนช พุฒตาล ละกัน จุก็ ทันได้ดู ทั้งเที่ยงวันอาทิตย์ และ บันเทิงคดี และชอบความเป็นตัวตนของเขา และวคามคิดของเขา


วันหนึ่งที่ติดตามที่ได้รับรู้ข่าวว่าเขาจะมารายการทไวไลของไตรภพ เมื่อนานมาแล้ว ก้นั่งดูอย่างสนใจ และไม่คิดว่า มันจะให้ความรู้กับจุได้ด้วย


ตอนนั้น จุบ้าปรัชญา.. แบกคาริล รพินฯ ระวี ไว้กับหัวตัวเอง


มาโนช เขาก็พูดถึงพอดีว่า แต่ก่อนเขาก็อ่านปรัชญา จนเขารู้สึกว่าหมดความสุข เมื่อรู้ว่า วันหนึ่ง เพื่อนชวนไปเที่ยว เขาก็อยากไป แล้วไอ้เจ้าความคิดปรัชญานี่ มันก็มาทำให้เขาคิดว่า เที่ยวแล้วได้อะไร เที่ยวแล้วให้อะไรกับชีวิต มันทำให้ การเที่ยวของเขาไม่สนุกเลย


เขาก็ มีมุมมองว่า ทำอะไร ก็ควรจะทำแต่พอดี และรู้ว่า ตัวเองความจะมีความสุขในการทำ แม้กระทั่งความคิด


เด่วนี้....อย่าเอาปรัชญามาพูดกับจุ...คงเพราะจุอยู่กับมันมานาน จนเบื่อหน้ากันไปข้างหนึ่งแล้ว


โดย: กระจ้อน วันที่: 23 กรกฎาคม 2549 เวลา:22:57:43 น.  

 
ไม่ชอบมาโนช คนแรกเลยอ่ะค่ะ
ไม่เคยติดใจหนังเขาเลย

แต่มาโนชคนหลัง
มาโนช พุฒตาล นี่กรี๊ดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกก


โดย: grappa วันที่: 23 กรกฎาคม 2549 เวลา:23:31:30 น.  

 
มาโนชคนแรก เรื่องนี้โผล่มาในหนังเยอะขึ้นนะครับ ประมาณว่าแน่ใจว่าหล่อขึ้นกระมัง 555

เรื่องที่ผมชอบที่สุดของแกก็ Sixth Sense ที่น้องพระเอกเพิ่งรถคว่ำนะแหละ เป็นหนังที่ทำให้ประทับใจอย่างตื่นตระหนกมากๆๆ แต่เรื่องต่อมาก็ชอบบ้างไม่ชอบบ้างลดหลั่นกันมา เรื่องนิทานล่าสุดนี้ถือว่าเป็นการทดลองของแกละมั้ง เพราะก็ยังหนุ่มแน่นไฟแรง ยังมีเวลาจะผลิตอะไรมาให้ดูอีกมาก

ส่วนคุณมาโนชคนที่สอง... พี่ชายผมเป็นแฟนแบบเหนียวแน่นของพี่แกเหมือนกัน รายการที่คุณทับแก้วพูดถึงพี่ผมไม่เคยพลาด บางทีผมก็ไปนั่งฟังนั่งดูเป็นเพื่อน ซึมซับมาบ้างครับ


โดย: นายเบียร์ วันที่: 24 กรกฎาคม 2549 เวลา:1:02:09 น.  

 
ไม่ได้ดูหนังของมาโนชคนแรกค่ะ

แต่มาโนช พุฒตาล นี่ชอบเป็นการส่วนตัวนานแล้ว
รู้ว่ามีความเป็นอัตตาสูง เป็นตัวของตัวเองอย่างยิ่ง
แต่มีความสามารถที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร
เขาเป็นแบบอย่างที่ดีในการเลือกดำเนินชีวิต

น่าสนใจทั้งสองคนหมือนที่อาจารย์บอกค่ะ


โดย: ซออู้ วันที่: 24 กรกฎาคม 2549 เวลา:20:58:55 น.  

 
ชอบหนัง Sixth Sense ครับ
ส่วน Lady in the water ยังไม่มีโอกาสได้ดูเลย เวลาว่างยังไม่ลงตัวอ่ะ

สำหรับ มาโนช พุฒตาล เนี่ย..ชื่นชมมานานแล้วครับ
เคยเจอ เคยคุยด้วยตอนร่วม Orientation นร. AFS ไทยก่อนเดินทางอ่ะครับ
เมือ่ก่อนตอนยังเรียนอยู่ ก็ติดตามงานของเค้าทางสื่อ วิทยุ อยู่บ้างเหมือนกัน
หนังสือที่ 'จารย์ พูดถึง น่าสนใจดีนะครับ ไว้จะลองไปหามาอ่าน มั่ง

ป.ล.
ตอนนี้ เปล่าเฮิร์ท กะฝรั่งเศส ครับ
งานเยอะอ่ะ


โดย: กุมภีน วันที่: 25 กรกฎาคม 2549 เวลา:8:59:33 น.  

 
นึกไม่ถึงว่าแฟนของ คุณมาโนช พุฒตาล จะเยอะขนาดนี้ โดยเฉพาะพี่ grappa กรี๊ดจนออกนอกหน้าเลยทีเดียว

พอดีว่าผมวัดจากกลุ่มเพื่อนๆ ผมที่เรียนมาด้วยกันตั้งแต่มัธยม ไม่ยักมีใครสนใจเขาเหมือนผมเลยแฮะโดย: คนทับแก้ว วันที่: 25 กรกฎาคม 2549 เวลา:10:46:54 น.  

 
เพิ่งเข้าไปสำรวจกระทู้ในห้องเฉลิมไทยมา มีแต่คนด่าหนังเรื่อง Lady In The Water

แปลกดี ทำไมผมถึงชอบหนังเขาทุกเรื่องก็ไม่รู้ มันรู้สึกเหมือนกับว่าเขาคิดรายละเอียดไว้เยอะพอสมควร เสร็จแล้วก็ทิ้งข้อมูลเอาไว้เรื่อยๆ จนกระทั่งตอนจบถึงจะถึงบางอ้อว่า เขาเอาข้อมูลพวกนั้นทิ้งเอาไว้ทำไม

ผมรู้สึกว่ามันแสดงถึงความตั้งใจในการเขียนบทดี เพราะต้องคิดเยอะ จริงๆ เขาน่าจะไปลองเขียนบทเกมประเภทผจญภัยไขปริศนาดูบ้าง น่าจะรุ่ง

หรือบางทีหนังของเขาอาจต้องดูหลายรอบ

(แต่ถ้าคนที่ไม่ชอบ คงจะสาปส่งตั้งแต่รอบแรก )โดย: คนทับแก้ว วันที่: 25 กรกฎาคม 2549 เวลา:18:13:44 น.  

 
Image Hosted by ImageShack.us
เจออะไรเยอะแยะ มีอะไร ขำขำ เอาไว้แล้วจะคุยให้ฟัง


โดย: erol วันที่: 26 กรกฎาคม 2549 เวลา:18:25:41 น.  

 
เห็นคุกอัลคาทราซอยู่ใกล้ฝั่งนิดเดียว นึกยังไงก็นึกไม่ออกว่าทำไมถึงมีคนแหกคุกแล้วว่ายน้ำหนีขึ้นฝั่งได้แค่ไม่กี่คน

คลื่นแรงมาก, น้ำเย็นมาก ???

^
น้ำเย็นมากค่ะ ถ้าจะว่ายน้ำ ก็ต้องรอหน้าร้อน หรือไม่ก็ต้องใส่เวทสูทค่ะ
อีกอย่าง คาดว่า น่าจะมีคลื่นใต้น้ำเหมือนกัน
ก็เลยต้องแข็งแรงมากๆ

ไม่เชื่อ ก็ลองเปิดน้ำใส่อ่างอาบน้ำ แล้วเอาน้ำแข็งก้อนใส่ลงไป
แล้วก็ลองไปแช่ดูค่ะ

แล้วลมที่พัด ก็จะเป็นลมแบบหน้าหนาวในประเทศไทยด้วย
สะใจมากๆเลย


โดย: mungkood วันที่: 26 กรกฎาคม 2549 เวลา:19:11:30 น.  

 
มาโนชแรกก็ดูหนังเขาทุกเรื่อง
ไม่ถึงกับเป็นผู้กำกับขวัญใจ

ส่วนพี่มาโนชคนหลัง
สมัยมัธยมชอบรายการบันเทิงคดีมาก
เพราะรายการพี่เขามีมิวสิควีดิโอให้แอบอัดโดย: keyzer วันที่: 27 กรกฎาคม 2549 เวลา:1:30:53 น.  

 
Lady in the water อ่านแล้วน่าดูจัง ต้องไปหามาดูมั่งซะแร้ว
เพลงเพราะดีนะคะ ไม่ค่อยได้ฟังเพลงทำนองนี้นานแร้ว


โดย: คุณย่า วันที่: 27 กรกฎาคม 2549 เวลา:5:55:07 น.  

 
สวัสดีค่ะ อาจารย์ สงสัยต้องไปหา Lady in the water มาดูมั่งแระ

ส่วนคุณมาโนช พุฒตาล เวลาที่เห็นเค้าออกทีวีทีไร ยังนึกในใจว่า เด็กหนุ่มคนนี้(สมัยนั้น) เป็นคนมีความมั่นใจตัวเองสูงมากๆ ตั้งใจจัดรายการจริงๆ


โดย: P.Ta วันที่: 27 กรกฎาคม 2549 เวลา:20:15:26 น.  

 
ผมรู้จักทั้งสองน้อยนิดเดียวเอง คนแรก ชอบหนัง six sense หนังเรื่องอื่นผมไม่ค่อยรู้ว่าเขากำกับเรื่องอะไร แต่พอคุณทับแก้วบอกชื่อหนัง Lady In The Water งั้นก็จะรีบไปดู วันสองวันนี้

มาโนชสอง คือผมไม่ค่อยได้ฟังเพลง (อ่อนมาก เรื่องเพลงนี่)ฟังแต่ข่าวกีฬาครับ เลยรู้จักเขาน้อยมาก ทั้งๆที่เป็นรุ่นน้องที่คณะ

ท่าทางผมคงจะถูกตัดขาดจากเพื่อนๆในblogแน่ นิสัยไม่รักเสียงเพลง


โดย: yyswim วันที่: 28 กรกฎาคม 2549 เวลา:1:15:46 น.  

 
ทั้ง 3 ท่าน ทั้งคุณย่า ทั้งพี่ตา ทั้งพี่สิน ระวังจะผิดหวังนะครับ เพราะเท่าที่ไปอ่านความเห็นในห้องเฉลิมไทยมา กว่าร้อยละ 80 บอกว่าหนังห่วย!

คำวิจารณ์ของผมมันมีอคติเยอะนะครับ เพราะผมชอบวิธีการเขียนบท วิธีการถ่าย-ตัดต่อภาพเพื่อเล่าเรื่อง และไอเดียของผู้กำกับแขกคนนี้


โดย: คนทับแก้ว วันที่: 28 กรกฎาคม 2549 เวลา:10:13:24 น.  

 

สวัสดีจ้าคุณ คนทับแก้ว

คุณ คนทับแก้ว สบายดีนะจ้า

จอมแก่น รู้จักแต่คุณ มาโนชคนหลังอะ เพราะเค้าจัดรายเพลงดีมากอะจ้า..


โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 28 กรกฎาคม 2549 เวลา:11:11:33 น.  

 
ผมก็ไปดูเรื่องlady in the waterมาแล้วเหมือนกัน ถามว่าว่าหนังดีมั้ย อันนี้เราไม่มีความรู้ที่จะตอบแต่ถ้าใช้ความรู้สึกที่เคยดูมาหลายๆเรื่องก็ ตอบว่าไม่ดีเท่าไหร่ แต่ถ้าถามว่าชอบมั้ย ก็ตอบว่าชอบ ดูแล้วมีความสุข....ได้แง่คิด และประโยคเด็ดบางช่วง ก็ทำให้อิ่มใจในการดูแล้ว ....


โดย: 9kvuvf IP: 202.44.136.42 วันที่: 28 กรกฎาคม 2549 เวลา:12:38:16 น.  

 
คุณ 9kvuvf รู้สึกคล้ายผมเลย ดีไม่ดีก็เรื่องหนึ่ง แต่ดูแล้วมันรู้สึกว่ามีความสุข ผมนึกถึงตอนที่ดู The Polar Express เลยครับ

ทั้งสองเรื่องนี้เป็นนิทาน ซึ่งใครๆ ก็รู้ว่าเรื่องจะต้องเป็นไปอย่างไร สุดท้ายก็ต้องจบแบบทุกคนมีความสุขกันทั้งหมด

แต่สิ่งสำคัญมันไม่ใช่แค่ว่าเนื้อเรื่องจะเป็นอย่างไร สำคัญตรงที่ดูแล้วรู้สึกมีความสุขมากกว่า

ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมนะครับ ว่างๆ ก็แวะเข้ามาคุยกันอีกนะครับ อ่านความเห็นแล้วรู้สึกว่าน่าจะคุยกันได้ดีครับ ไม่ใช่เพราะว่ามีความเห็นคล้ายกัน แต่เป็นการเปิดใจรับความแตกต่างอย่างมีเหตุผลน่ะครับ


โดย: คนทับแก้ว วันที่: 28 กรกฎาคม 2549 เวลา:15:45:23 น.  

 


เก่งทั้งสองคนเลยนะคะ ว่าแต่อยากมีหนังสือ กับเพลง ของคุณมาโนช พุฒตาลจัง รู้สึกเพิ่งจะเคยได้ยินชื่อนะคะเนี่ย ฝนไม่เคยได้ยินชื่นนี้มาก่อน รู้จักแต่คุณดำรง พุฒตาลน่ะค่ะ


โดย: Malee30 วันที่: 28 กรกฎาคม 2549 เวลา:18:39:46 น.  

 
ไม่มีที่ไป ก็เลยแวะมาเยี่ยมอาจารย์ในวันหยุดค่ะ

ไม่ค่อยได้ดูหนัง เลยไม่มีความรู้เรื่องของมาโนชคนแรก แต่ก็มาอ่านที่อาจารย์และเพื่อน ๆ ให้ข้อมูลอย่างละเอียด

ตกลงว่าซออู้จะเข้ากลุ่มกับคุณสินนะคะ เพราะหนังไม่ค่อยได้ดู เพลงก็ฟังไม่มาก

ชอบเที่ยวตามป่าเขา อยู่กินแบบเศรษฐกิจพอเพียงมากกว่าค่ะ
ก็ไม่รู้ว่าจะมีใครชอบเหมือนเราหรือเปล่า


โดย: ซออู้ วันที่: 29 กรกฎาคม 2549 เวลา:20:00:21 น.  

 
ดีใจที่ได้รู้จักคุณ มาโนช ที่สองจากเพื่อนที่ถ้าบอกว่าคนนี้เก่งจริงก้ต้องเก่งจริงแน่ๆ ค่ะ

ดูแล้วหนัง...เราก็ชอบ...คนอื่นไม่ชอบก็ไม่เป็นไร..เรายังชอบ...

คิดถึงน๊า.........
เอาหัวใจดวงเดียวมาแบ่งส่งเพื่อนๆให้ทั่วบลอกเลย.....


Myspace

Myspace
โดย: Tinglish วันที่: 31 กรกฎาคม 2549 เวลา:9:35:46 น.  

 
ชอบทั้งสองคนเหมือนกัน สำหรับคนแรก เราดู the villge เขาแฝงประเด็นได้ดีมาก แถมแอบเสียดสีชนชั้นบนอีกต่างหาก ดูแล้วก็อึ้งๆ ส่วนคนที่สอง ชอบมากสำหรับเพลงลำธาร (ชื่อนี้หรือเปล่า) ปลดปล่อยตัวเองไปตามลำธารเอื่อย... สัจธรรมจริงแท้มั่นคงดำรงอยู่ ปัญญรอบรู้เข้าใจในเหตุผล... พักหลังนี่เขาหายๆไปเนอะ


โดย: หญิงสาวทะเลทราย วันที่: 1 สิงหาคม 2549 เวลา:8:45:23 น.  

 
ดิฉันก็ไม่ทันรุ่นราวคราวเดียวกับคุณมาโนช พุฒตาล หรอกค่ะ เคยได้ยินแต่ชื่อ ไม่เคยรู้จักผลงานเค้าเท่าไหร่แต่พอได้ฟังเค้าจัดรายการวิทยุที่นำกีตาร์ตัวเก่งและร้องเพลงฝรั่ง ดิฉันแทบจะกรี๊ด......อะไรจะน่าติดตามขนาดนั้นคะ พีซัน (ตั้งแต่วันนั้นทำให้ดิฉันคลั่งไคล้เลยหล่ะ)


โดย: นริศรา IP: 58.9.175.154 วันที่: 19 เมษายน 2550 เวลา:18:44:03 น.  

 
crazy crazy sun sun
sexy sexy


โดย: Sexy Sexy IP: 58.9.169.223 วันที่: 16 กรกฎาคม 2550 เวลา:21:40:44 น.  

 
มาโนช พุฒตาล ไม่น่าเชื่อ ไม่หล่อ แต่เร้าใจมากกกก
เป็นตัวของตัวเองได้อย่างยอดเยี่ยม
ติดตามผลงานเสมอ


โดย: Sexy Sexy IP: 58.9.169.223 วันที่: 16 กรกฎาคม 2550 เวลา:21:44:29 น.  

 
คุณมาโนช พุฒตาล ผมตดตามงานของเขามานานผมว่างานของเขามีจุดยืนที่แน่นอนมากไม่ตามกระแสสำหรับความคิดของผมมันหาเสพได้ไม่ง่ายนักครับ


โดย: เด็กก่อสร้าง IP: 58.136.170.117 วันที่: 7 กันยายน 2550 เวลา:16:56:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

คนทับแก้ว
Location :
นครปฐม Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ศิลปิน: เฉลียง
เพลง: หวาน
ชุด: ปรากฏการณ์ฝน
ปี: 2525Friends' blogs
[Add คนทับแก้ว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.