"The single best way to grow a better brain is through challenging problem solving." - Eric Jensen (1998), Teaching with the Brain in Mind
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2550
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
8 มิถุนายน 2550
 
All Blogs
 
แท็ก 50 คำถาม

10 มิ.ย. 2550ได้รับแท็กนี้มาจากคุณ เจ้าชายไร้เงา เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2550 เวลา 19:39:14 น. นับเวลา ณ วินาทีที่โผล่หน้าไปเยี่ยมคุณเจ้าชายฯ ที่บล็อกแล้วเห็นว่าตัวเองโดนแท็ก

หลังจากที่ดองมานานหลายอาทิตย์ บัดนี้ได้ฤกษ์นำมาลงให้ท่านทั้งหลายได้อ่านแล้วครับ1. ที่มาของชื่อและความหมาย
นามแฝง "คนทับแก้ว" เกิดจากความมักง่ายโดยแท้ หลังจากที่อ่านบอร์ดพันทิปมาสักระยะหนึ่ง ก็เริ่มเกิดอาการคันไม้คันมือ อยากจะแสดงความคิดเห็นลงในบอร์ดกับเขาบ้าง จึงมีความจำเป็นที่จะต้องสมัครเป็นสมาชิกพันทิป นึกไม่ออกว่าจะใช้ชื่ออะไรก็เลยใช้ชื่อที่ทำงานตัวเองคือ ม.ศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ มาเป็นนามแฝงเสียเลย ง่ายดี

2. อายุ
เดือนตุลาคมนี้ก็จะ 34 ปีเต็มครับ อายุขนาดนี้ผมถือว่าเป็นรุ่นกลางเก่ากลางใหม่ เรียกว่ากำลังฟังเรื่องเล่าของคุณ มาโนช พุฒตาล ทางคลื่น The Radio 99.5 MHz หรือดูคอนเสิร์ต คีตา Back to the Future ได้อย่างสนุกเลยทีเดียว แต่ก็ยังฟังเพลงในแนว เจ-ป๊อป เค-ป๊อป ที่วัยรุ่นสมัยนี้ชอบฟังได้ ก็ไม่ถึงกับเกลียด เพียงแต่เริ่มจะไม่ปลื้มเท่านั้น

3. สถานที่เกิด
โรงพยาบาลตากสิน กรุงเทพฯ

4. มีพี่น้องกี่คน
มีน้องชาย 1 คน

5. ฉายาขำๆ ที่เพื่อนเรียก
ตอนเรียนมหา'ลัย มีเพื่อนคนหนึ่งเริ่มเรียกผมว่า "ไอ้หอยเทอร์โบ" หอยในที่นี้มาจาก "หอยทาก" เพราะผมเป็นคนที่ทำอะไรช้ามาก กินข้าวก็ช้า เดินเหินก็ช้า เล่นบอลก็ไม่ค่อยวิ่ง เร็วอย่างเดียวคือขับรถ ปัจจุบันนี้ไม่ค่อยมีใครเรียกฉายานี้แล้ว

6. Hobbies & Life Style
ชอบดูหนังเกือบทุกแนว (และถ้าเลือกได้ ชอบที่จะดูหนังคนเดียว จะได้ปล่อยตัว ปล่อยใจ ปล่อยความคิดไปกับหนังได้เต็มที่) ชอบอ่านหนังสือเกือบทุกประเภท (ยกเว้นหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่น) ชอบดูฟุตบอลและกีฬาเกือบทุกประเภท แล้วก็ชอบเล่นเกม Football Manager

7. สถานที่ไปช็อปปิ้ง
ไม่ชอบช็อปปิ้งครับ เสียดายเงิน

8. โรงภาพยนตร์
ดีที่สุดและใกล้บ้านที่สุดคือ เอส เอฟ ซีนีมา เดอะมอลล์ บางแค จริงๆ เมเจอร์ เพชรเกษม ใกล้บ้านกว่ามาก แต่หนังฝรั่งมักจะพากย์ไทยเสียส่วนใหญ่ ดังนั้น เวลามีหนังฝรั่งที่อยากดูจึงต้องถ่อไปดูที่ เดอะมอลล์ บางแค แทน

9. คำ 3 คำ ที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณ
เรียบง่าย ละเอียด สันโดษ

10. กิจกรรมที่ชอบทำ
นึกไม่ออกว่าคำถามข้อนี้ต่างจากข้อ 6 อย่างไร?

11. web ที่เข้าบ่อย
ถ้าไม่นับเว็บที่ใช้เช็คอีเมล ก็คงเป็น พันทิป บล็อกแกง แล้วก็ ดีวีดีทูแฮนด์ ซึ่งเอาไว้หาซื้อหนังดีที่ไม่เข้ามาฉายในเมืองไทย และหนังที่ไม่มีม่านหมอกแห่งศีลธรรมมารบกวนสายตา (เมื่อไรที่ผู้มีอำนาจเกี่ยวข้องเลิกทำตัวบ้องตื้น มีการจัดเรตหนังและจำกัดอายุผู้ชม ก็จะเลิกอุดหนุนสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ แต่ตอนนี้... ช่วยไม่ได้ครับ)

12. สไตล์การแต่งตัว
เสื้อยืด กางเกงยีนส์ รองเท้ายาง ยังไม่ถึงกับ 5 ย. เพราะยังขาดผมยาว (ไว้ไม่ได้เพราะรำคาญ) และสะพายย่าม (สัมภาระเยอะ ย่ามไม่พอใส่) ก็บอกแล้วไงครับว่าผมเป็นคนรุ่นกลางเก่ากลางใหม่ ยังทันรู้จัก 5 ย. อยู่...

13. คุณใช้โทรศัพท์รุ่นไหน/เสียงเรียกเข้า
ยี่ห้อโมโตโรลา แต่รุ่นอะไรจำไม่ได้ จอสี ถ่ายรูปไม่ได้ ฟังเพลงก็ไม่ได้ ทุกวันนี้ใช้คุยธุระกับใช้เป็นนาฬิกาปลุก ส่วนเสียงเรียกเข้าก็เป็นเสียงปกติ ไม่ใช้เสียงเพลงหรือทำนองใดๆ เพราะอาจสร้างความรำคาญให้กับตัวเองและผู้คนรอบข้างได้

14. ของสะสม
หนังแผ่น และหนังสือ

15. สีที่ชอบ
สีอ่อนๆ หรือสีพื้น จะเป็นสีอะไรก็ได้

16. เวลาเหงาๆ สิ่งแรกที่จะทำ
ไม่ค่อยรู้สึกว่าความเหงาเป็นสิ่งเลวร้ายอะไร เพราะเป็นคนชอบสันโดษอยู่แล้ว เวลาอยู่คนเดียวก็จะทำกิจกรรมอะไรสักอย่างหนึ่งในข้อ 6 นั่นแหละครับ

17. ชอบดูหนังแนวไหน และหนังที่ประทับใจ
ชอบดูหนังเกือบทุกแนวครับ เพราะชอบดูหนังหลายแนวก็เลยมีหนังที่ประทับใจหลายเรื่องเหลือเกิน ถ้าพูดถึงหนังไทยก็มี 15 ค่ำ เดือน 11, โหมโรง, เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย, แฟนฉัน, เพื่อนสนิท, เรื่องรักน้อยนิดมหาศาล, เด็กหอ เป็นอาทิ ถ้าพูดถึงหนังฝรั่งล่ะก็ มีเป็นกระบุงเลยครับ จะเขียนตรงนี้จนครบทุกเรื่องก็ยาวเกินไป เอาเป็นว่าเขียนชื่อเอาไว้เฉพาะบางเรื่องที่วิ่งเข้ามาในหัวตอนนี้ก็แล้วกัน เรื่องเหล่านั้นได้แก่ Forrest Gump, Crash, A Beautiful Mind, Scent Of A Woman, The Green Mile, The Honor, Malena, Amistad, 12 Angry Men, Contact, Apollo 13, Mission To Mars, Saving Private Ryan, Braveheart, The Object Of My Affection, Notting Hill, Sleepless In Seatle, City Of Angels, Speed, Conspiracy Theory, The Negotiator, Sixth Sense, The Others, Saw, Blair Witch Project, Hero (เฮ้อ... เหนื่อย! อืม... เรื่องสุดท้ายนี้เป็นหนังจีน ไม่ใช่หนังฝรั่ง แต่ชอบมาก)

18. ชอบฟังเพลงแนวไหน
แนวที่เขาเรียกกันว่า Smooth Jazz แต่จริงๆ แล้วก็ฟังได้เกือบทุกแนว เมื่อสมัยเรียนมัธยมจะฟังแนวร็อคกับเฮฟวี่เมทัลเป็นส่วนใหญ่

19. เครื่องประดับที่ขาดไม่ได้
ไม่ใส่เครื่องประดับ ทั้งสร้อย แหวน นาฬิกา ใส่แล้วจะรู้สึกรำคาญตัว (รู้สึกว่าผมจะเป็นคนขี้รำคาญน่าดู) แต่ถ้าต้องเดินทางไปค้างคืนที่อื่นที่ไม่ใช่บ้านตัวเอง จะมีสร้อยพระห้อยคอไปด้วยหนึ่งเส้น ซึ่งก็ไม่น่าจะนับว่าเป็นเครื่องประดับได้

20. ของที่ติดสุดๆ
บรรดาของที่พรรณาเอาไว้ในข้อ 6

21. เพื่อนสนิทที่สุด
ภรรยา แล้วก็เพื่อนที่เป็นอาจารย์ด้วยกันอีกคนหนึ่ง คนนี้รู้จักกันมาตั้งแต่ทำงานที่แรก ต่างคนต่างทำงานมาคนละ 4-5 ที่ แต่ที่แรกกับสองที่สุดท้ายนั้นทำงานที่เดียวกัน

22. หญิงสาวที่ทำให้ใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว
ภรรยา (อย่าเพิ่งรีบไปอาเจียน!)

23. ผู้หญิงที่ดูดีในสายตาคุณ
ร่าเริง มีน้ำใจ ดูแลตัวเองได้

24. ความสามารถพิเศษ
นึกไม่ออก น่าจะเป็นความอดทนมั้งครับ สามารถรอคอยอะไรนานๆ หรือสู้กับความเจ็บปวดได้ อีกเรื่องหนึ่งก็อาจจะเป็นการเดานิสัยคนได้ใกล้เคียงหลังจากใช้เวลาทำความรู้จักกันไม่นานนัก อ้อ... อีกอย่างหนึ่งคือ การหุงข้าวด้วยเตาไมโครเวฟ พูดแล้วจะหาว่าคุย หุงแล้วข้าวสวยใช้ได้เลยทีเดียว ติดจะแฉะกว่าหุงด้วยหม้อไฟฟ้าเล็กน้อย

25. อาหารที่ทำอร่อยที่สุด
ถ้าไม่นับไข่เจียว ผมชอบต้มมะระยัดไส้หมูสับ กับ Buffalo Wings (ปีกไก่อบซอสพริก) ที่ตัวเองทำเองกินเองที่สุด (ยังไม่เคยทำให้ใครกินเลยนอกจากตัวเอง ก็เลยต้องใช้ตัวเองเป็นผู้ตัดสิน)

26. ของที่เห็นแล้วต้องซื้อ
หนังกับหนังสือ ช่วงที่ต้องประหยัดจะไม่เข้าร้านขายหนังและร้านขายหนังสือเด็ดขาด เพราะเข้าทีไรเสียเงินทุกที

27. สิ่งที่เห็นแล้วต้องยี้
คนที่เอาเปรียบคนอื่น เช่น พวกที่ชอบแทรกแถว พวกที่ไม่ช่วยเพื่อนทำงานกลุ่ม พวกที่งอมืองอเท้ารอให้สังคมช่วยเหลือ พวกที่ชอบเหยียบย่ำซ้ำเติมผู้อื่นประเภทที่เรียกว่า "คนล้ม อย่าข้าม แต่ต้องกระทืบซ้ำ" ฯลฯ

28. หนังสือเล่มโปรด
มีหลายเล่มครับ หนังสือเกือบทุกเล่มที่ ม.ร.ว. คึกฤทธิ์ ปราโมช เขียนถือเป็นเล่มโปรดทั้งหมด แต่ถ้าให้เลือกแค่เล่มเดียวก็คงต้องจำใจเลือก "รวมเรื่องสั้นคึกฤทธิ์" หรือ รวมเรื่องสั้นชุด "เพื่อนนอน" ในชื่อปัจจุบัน เล่มโปรดอีก (หลาย) เล่ม คือ รวมข้อเขียนจากคอลัมน์ "คุยกับประภาส" ของคุณ ประภาส ชลศรานนท์ ทุกเล่ม

29. คำพูดที่ดีที่สุดที่คนอื่นพูดกับเรา
"มีคนจำนวนไม่มากนักที่สมควรจะเรียนจนถึงระดับปริญญาเอกจริงๆ คุณเป็นหนึ่งในนั้น" เป็นคำพูดที่สร้างกำลังใจให้ผมได้ดีที่สุดตอนที่ผมกำลังตัดสินใจว่าจะเรียนต่อในระดับ ป.เอก ดีหรือไม่ คนที่พูดเป็นอาจารย์ฝรั่งที่ผมชื่นชมและสนิทสนมพอสมควร อาจารย์ท่านนี้ชื่อ Peter S. Curtiss คนที่อยู่ในแวดวงวิศวกรรมด้านอาคารอาจจะเคยได้เห็นหนังสือที่อาจารย์ท่านนี้เขียนอยู่บ้าง

30. ประเทศที่อยากไปมากที่สุด
สหรัฐอเมริกา เพราะอยากไปเที่ยว Disney World และ Universal Studio อีก อีกประเทศหนึ่งคือ ลาว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมืองหลวงพระบาง เพราะชอบในความเรียบง่ายของวิถีชีวิตของผู้คนที่นั่น

31. ปกติเข้านอนกี่โมง ตื่นกี่โมง
เข้านอนประมาณเที่ยงคืนหรืออาจจะดึกกว่านั้น ตื่นประมาณหกถึงเจ็ดโมงเช้า

32. ชุดที่ใส่นอน
เสื้อยืดกับกางเกงวอร์มขายาวหรือกางเกงเล

33. เวลานอนไม่หลับกิจกรรมที่ทำ
ดูโทรทัศน์หรือหนังแผ่น

34. Unseen เวลานอนต้องกอด
ไม่มี

35. เรื่องที่เห่อล่าสุด
นักศึกษารุ่นที่หนึ่งของภาควิชาที่ผมทำงานสอนอยู่กำลังจะจบออกไปเป็นวิศวกร

36. สิ่งที่ทำบ่อยจนติดเป็นนิสัย
คิดมาก

37. นิสัยแย่ๆ ที่แก้ไม่เคยได้
หงุดหงิดเวลาขับรถ

38. Idol ในดวงใจ
พ่อกับแม่ อาจนับรวม ม.ร.ว. คึกฤทธิ์ ปราโมช คุณประภาส ชลศรานนท์ และคุณมาโนช พุฒตาล เข้าไปด้วยก็ได้

39. ศิลปินคนโปรด
ของไทยก็คงเป็น เฉลียง เบิร์ดกะฮาร์ท และ แบล็คเฮด ของฝรั่งก็มี Kenny G., Tears For Fear และ U2 จริงๆ มีเยอะกว่านี้

40. ดาราคนโปรด
ข้อนี้ก็มีคำตอบเยอะ ดาราที่จะเอ่ยชื่อต่อไปนี้ ผมมักจะติดตามดูผลงานของพวกเขา ถ้าเป็นดาราหญิงไทยก็มี แอน ทองประสม, สินจัย เปล่งพานิช, ลลิตา ปัญโญภาส ดาราชายไทยก็มี อรรถพร ธีมากร ช่วงหลังนี่เริ่มมี อนันดา เอเวอริ่งแฮม เข้ามาอยู่ในใจ ดาราหญิงฝรั่งก็มี Nicole Kidman, Julianne Moore, Naomi Watts ดาราชายฝรั่งนี่มีหลายคนเลยครับ เช่น Tom Hanks, Kevin Spacey, Gary Sinese, Matt Damon, Mel Gibson, Nicholas Cage, Kevin Bacon, Robert De Nero, Edward Norton, Sean Penn, Johnny Depp, Joaquin Phoenix ฯลฯ

41. ส่วนใหญ่จะตื่นเต้นที่สุดเวลาต้องทำอะไร
ลุ้นนักกีฬาไทยให้เอาชนะคู่แข่ง เช่น ตะกร้อชายไทยกับมาเลเซีย ฟุตบอลชายไทยกับชาติอื่นทุกชาติ!

42. สเป็กคนรู้ใจ
เหมือนข้อ 23

43. ดอกไม้ที่บอกถึงความเป็นตัวเรา
ไม่รู้เรื่องดอกไม้ ตอบไม่ถูก แต่ถ้าให้เลือกดอกไม้ที่ชอบ คงเป็นดอกมะลิ ผมชอบกลิ่นของดอกมะลิ

44. ถ้าวันแห่งความรักไม่ใช่วันที่ 14 ก.พ. อยากให้เป็นวันอะไร
ทุกวัน

45. เปรียบความรักเป็น
อากาศ เพราะชีวิตคนถ้าขาดความรักก็จะอยู่ไม่ได้ (ความรักในที่นี้ไม่ได้จำกัดเฉพาะความรักในเชิงชู้สาวเท่านั้น แต่หมายรวมถึงความรักในตัวเอง ความรักจากผู้อื่นที่มีต่อเรา และความรักจากเราที่มีต่อผู้อื่น)

46. ถ้าเป็นหญิง 1 วัน
สำรวจความคิดความรู้สึกของตัวเองมั้งครับ จะได้เข้าใจเพศหญิงมากขึ้น

47. เรื่องที่ทำให้ต้องเสียน้ำตา
ในชีวิตจริงไม่มีมานานแล้ว มักจะทำใจได้เวลาเจอเรื่องร้ายๆ ส่วนใหญ่จะเสียน้ำตาให้กับหนังมากกว่าเวลาที่เนื้อเรื่องมันสะเทือนอารมณ์ คงเป็นเพราะเสียน้ำตาให้กับเหตุการณ์ในหนังไปแล้ว เวลาที่เจอเหตุการณ์จริงกับตัวเองก็เลยทำใจได้

48. ถ้าโลกแตกจะทำอะไร
โลกแตกไปแล้ว คงทำอะไรไม่ได้แล้วล่ะครับ เพราะวิญญาณคงจะล่องลอยไปถึงไหนต่อไหนแล้ว (อันนี้ต้องโทษคำถาม ถ้าถามว่า "ถ้าโลก จะ แตกจะทำอะไร" อย่างนี้ก็คงพอจะตอบกันได้)

49. อยากพูดอะไรมากที่สุดตอนนี้
"เมื่อไรจะเรียนจบสักทีวะ!"

50. คนที่เราจะ tag ต่อไป
ขอไม่แท็กต่อก็แล้วกันนะครับ หรือถ้าผมจะใช้วิธีแท็กมันหมดทุกคนที่เข้ามาอ่านแล้วยังไม่เคยได้รับแท็กนี้ แล้วใครคนนั้นรู้สึกอยากจะเล่นต่อก็รับไปเลย แบบนี้จะมักง่ายเกินไปไหมครับ

Create Date : 08 มิถุนายน 2550
Last Update : 11 มิถุนายน 2550 8:39:40 น. 23 comments
Counter : 493 Pageviews.

 
ฮ่าๆๆ ของที่เห็นแล้วอดซื้อไม่ได้นี่ -- เหมือนกันเลยค่ะ

เรื่องขับรถแล้วหงุดหงิดนี่ เป็นกันเยอะนะคะ
เรารู้จักมนุษย์คนหนึ่งที่ระดับจิตใจเข้าขั้นเทพแล้ว
เขาก็ยังอดสารภาพไม่ได้ว่า
"ผมกลายเป็นคนเลวทุกครั้งเวลาอยู่หลังพวงมาลัย"
555555

--------------------------------------------------------
p/s ขอให้คะแนนเต็ม 22+23 :: เอิ๊กๆๆ เป็นคำตอบที่เด็ดสุดๆ


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 12 มิถุนายน 2550 เวลา:12:57:31 น.  

 
สวัสดีค่ะ อาจารย์
ปอกลับมาจากอิตาลีแล้วค่ะ ร้อนมาก ตัวตำเป็นตอตะโก (เหมือนคนที่นี่เขาจะว่า สีสวยนะคะ มองต่างมุมค่ะ)
ไปมาแล้วก็ดีค่ะ ที่ conference ก็สนุก น่าสนใจหลายเรื่อง เป็นงาน field เดิมที่ปอเคยทำตอนอยู่เมืองไทย (จริงๆ ตอนนี้ก็ไม่ต่างมาก เพิ่งมาลง field อื่น เมื่อปีที่แล้วนี่เอง แต่งานมันตอบคำถามต่างกันแค่นั้น)
ไปฟังก็ได้รู้ว่าเดี๋ยวนี้เขาทำกันยังไง ไปถึงไหน แล้ว แนวทางการวิจัยของประเทศต่างๆ เป็นไง มันก็ไม่หนีจากเทคนิคเดิมๆ เท่าไหร่ เท่าที่ดู กลับบ้านเราไปแล้วก็ยังน่าจะทำต่อสายนี้ (พฤกษเคมี) ได้ไม่ยาก
รู้จักเพื่อนใหม่หลายคน แล้วก็ professor อีกหลายๆ ท่าน ด้วย (เขาเรียกกันเก๋ๆ ว่า ว่าที่ผู้ร่วมงานในอนาคต ) วันๆ ได้พูดหลายภาษา ทั้งไทย อังกฤษ เยอรมัน และ สเปน (อันนี้ใช้มือประกอบจนเมื่อยมือ) ไปกลับมาแล้วก็ต้องมาทำงานต่ออีกบาน หวังว่า ครั้งหน้า ถ้ามีโอกาส จะได้ยกทั้ง Ph. D. thesie ไปพูดกะเขามั่งจะได้ไม่ต้องทำเป็น episode อย่างทุกวันนี้

อ่านบทสัมภาษณ์คนดังของอาจารย์แล้วเหนื่อยแทน มันยาวจริงๆ ค่ะ เว็บที่เข้าบ่อยนี้ปอว่า เราเหมือนๆ กันทุกคนนะคะ ส่วนงานอดิเรกของปอไม่แน่ไม่นอนค่ะ ดูหนังบ้าง อ่านนิยายบ้าง ดูละครบ้าง บางทีก็นอนขี้เกียจ

มาเมนท์ยาวๆ ไว้ ประเดี๋ยวจะไปหา boss ค่ะ เพราะแกจะไม่อยู่อีก 1 สัปดาห์ สลับกันเดินทางเป็นว่าเล่นเลยค่ะ

อาจารย์สบายดีนะคะ เดี๋ยวอัพบล็อกแล้วปอจะแวะมาส่งข่าว รักณาสุขภาพและตั้งใจทำงานนะคะ


โดย: ปอ (O_Sole_mio ) วันที่: 12 มิถุนายน 2550 เวลา:15:58:12 น.  

 
อ้าวทำไมจบแบบนี้ละคะ


Tag ชุดนี้ทำให้นึกถึงเมื่อสัก 20 ปีก่อน เวลาจบ ป.6 ม 3 ม 6 เขียนเฟร์นชิฟให้เพื่อนๆ คล้ายๆ หรืออาจใช่เลย


จำได้ว่าจุไม่เคยตอบเฟร์นชิฟลักษณะนี้เลย ไม่ว่าจะจบชั้นไหนก็ตาม น่าจะ........... บางทีเพราะจุขี้เกียจจะตอบคำถามมากกว่าสิ่งอื่นใด


โดย: ju IP: 124.157.156.240 วันที่: 12 มิถุนายน 2550 เวลา:17:22:33 น.  

 
อ่าน Tag ของอาจารย์แล้วก็รู้ว่าอาจารย์เป็นคนเรียบง่าย สบายๆ อาจหงุดหงิดบ้าง แต่ก็เป็นเรื่องธรรมดา
แล้วก็มีหลายข้อที่เหมือนกันเลยค่ะ ที่แน่ๆ คือ เดอะมอลล์ บางแค หนังสือ


โดย: ซออู้ วันที่: 12 มิถุนายน 2550 เวลา:21:04:37 น.  

 
tag หฤโหด เค้ายังไม่เลิกกันอีกหรอคะเนี่ย "จารย์ขยันตอบเจรง ๆ ตั้ง 50 ข้อ ขออ่านแค่ครึ่งนึงก่อนค่ะ ไว้อีกสองวันค่อยมาอ่านต่อค่ะ
ตอนนี้ง่วงแล้น
อ่อ ฟังคลื่น 99.5 เหมือนกันเลยค่ะ นครปฐมวิทยุท้องถิ่นคลื่นแรงเหลือเกิ๊น เวลาขับรถมีคลื่นนี้หล่ะค่ะที่ฟังได้ชัด
อ่อ เพิ่งรู้ว่าคุณย่าอายุน้อยกว่าอาจารย์นิดนึง
ปล.จริงหรอคะที่ก๋วยเตี๋ยวที่มีหมูแผ่นใหญ่ ๆ มีเฉพาะโซนแถวนี้เท่านั้น เพราะเกิดมาก็เห็นแบบนี้ท๊างน๊าน เลยเข้าใจไปเองว่าที่ไหนเค้าก็มีหมูแผ่นหญ่าย ๆ ใส่ก๋วยเตี๋ยวท๊างน๊าน


โดย: khunya IP: 203.155.174.180 วันที่: 12 มิถุนายน 2550 เวลา:23:12:25 น.  

 
ชอบคำตอบข้อ 22-23 จังค่ะ


โดย: ม่วงคราม (the violetblue home ) วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:11:18:30 น.  

 
สวัสดีค่ะอาจารย์ อ่านแล้วรู้จักตัวตนอาจารย์มากขึ้นเยอะเลยค่ะ ชอบตัวตนของอาจารย์จังค่ะ แต่หงุดหงิด เวลาขับรถเนี่ยเหมือนพ่อหนูเลยค่ะ ยังไงก้อย่าหงุดหงิดมากนะคะ


โดย: marlboro_me4 IP: 125.26.55.74 วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:17:34:11 น.  

 
วันนี้มาส่งความคิดถึงค่ะ

ช่วยรับไว้ด้วยนะคะ


โดย: เพียงแค่เหงา วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:17:36:23 น.  

 
ชอบซื้อและสะสมของเหมือนกันเลยค่ะ


โดย: rebel วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:20:54:51 น.  

 
รพ ตากสินฝนรู้จักด้วยล่ะ ฝนเคยไปอยู่แถวๆ คลองสานน่ะ

ผู้ชายก็งี้ล่ะส่วนใหญ่ไม่ค่อยชอบช็อป แต่คนข้างๆ ฝนสงสัยเกิดผิดเพศ ช็อปได้ช็อปดี

เป็นคนคิดมากเหมือนกันเลยค่ะ แต่ฝนจะคิดมากเรื่องไร้สาระ"เมื่อไรจะเรียนจบสักทีวะ!"
นั่นจิจบแล้วจะได้โล่งๆ เนอะ


โดย: Malee30 วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:21:47:00 น.  

 
สงสัยเพราะเป็นชายหนุ่ม เลยไม่ค่อยชอบช้อปปิ้ง แต่เห็นมีบอกว่าไม่ชอบเพราะเปลือง ...
เห็นด้วยเลยค่ะว่าช้อปเปลืองเงินจริงๆ ... แต่ว่าก็ยังช้อปอยู่ดี แก้ไม่หายจริงๆ นะค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 13 มิถุนายน 2550 เวลา:23:23:15 น.  

 
โดนแทกมาเหมือนกันครับ

แล้วก็ไม่ส่งต่อเหมือนกัน แหะๆๆ


โดย: ฟ้าดิน วันที่: 14 มิถุนายน 2550 เวลา:0:37:26 น.  

 
แวะมารับรู้ความในใจของคุณคนทับแก้วครับ ดีใจที่มีคนวัยใกล้ ๆ กันอยู่ในบล็อคแก๊งค์ บางทีรู้สึกเหมือนกับตัวเองเป็นราษฎรอาวุโสเลยแฮะ (ถ้าไม่นับป้ามด)


โดย: Johann sebastian Bach วันที่: 14 มิถุนายน 2550 เวลา:9:30:22 น.  

 
ที่พูดไว้ที่บล๊อกอ่ะฝนเห็นด้วยเลยค่ะ แต่ฝนเป็นประเภทเห็นคนไทยที่นี่ไม่ได้จิคะ ชอบยิ้มทักทายเค้าไปหมด ต่อไปต้องเริ่มระวังๆ ไว้บ้าง เพราะความใจดี ใจกว้าง บางทีก็นำมาซึ่งความเจ็บปวด คือ รู้หน้าไม่รู้ใจน่ะ บางครั้งเราทำดีแล้ว แต่ความดีของเราไม่เพียงพอให้เค้าเห็น มาอยู่นี่ก็ได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่างเลยล่ะค่ะ


โดย: Malee30 วันที่: 14 มิถุนายน 2550 เวลา:19:16:14 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าๆของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


ความคิดถึง ห่วงใย ไม่มีพรมแดนกั้น
ระยะทางยาวสั้นไม่ขัดขวาง
เมื่อมิตรภาพเป็นศูนย์รวมของใจกลาง
ความอ้างว้างจึงไม่มีในความไกล


** มีความสุขกับวันหยุดพักผ่อนนะจ้า **


ไม่ชอช็อปแล้วครายช็อปให้หน๊ออออ


โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 15 มิถุนายน 2550 เวลา:10:09:14 น.  

 
มาเรียนเชิญเป็นเกียรติที่บ้านค่ะ

วันนี้ครบ 3 เดือนกับ bloggang

อัพ 2บล็อคเลย อัพเพลงด้วย

มีความสุขกับวันศุกร์นะคะ

ดีใจค่ะที่ได้รู้จักกับคุณ


โดย: เพียงแค่เหงา วันที่: 15 มิถุนายน 2550 เวลา:11:44:26 น.  

 

ผมจะไม่กล้าตอบ tag แบบนี้แล้วครับ ผมอายตัวเอง

หนัง ผมดูน้อยครับ ในช่วงหลัง ขี้เกียจไปดู มักจะดูจาก True เอา

เรื่อง Scent Of A Woman กับ The Negotiator เป็นหนังที่ผมชอบเหมือนกัน ดูซ้ำกี่รอบก็ได้ ไม่เบื่อ

เฉลียง ก็ชอบ ตอนนี้ซื้อตั๋วคอนเสิร์ตเรียบร้อยแล้ว จะไปดูที่เมืองทอง

และชอบ หนุ่ม อรรถพร ธีมากร จากบัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคคอลเหมือนกัน

ขอให้จบการเรียน และมีคนทับแก้วน้อย นะครับ


โดย: yyswim วันที่: 15 มิถุนายน 2550 เวลา:23:11:20 น.  

 
สวัสดีตอนดึกๆของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


คิดถึง ห่วงใย เธอจัง
อยากตะโกนดังๆอย่างนี้
สักแปดหมื่นร้อยล้านนาที
ให้เธอรับฟังและเข้าใจ


** มีความสุขกับวันหยุดพักผ่อนนะจ้า **โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 16 มิถุนายน 2550 เวลา:3:10:51 น.  

 
เอาช่อดอกไม้มาเป็นกำลังใจ

ให้เพื่อน ๆ ชาวBloggang

ในยามที่บ้านเมืองเผชิญปัญหาเศรษฐกิจ

และความวุ่นวายในบ้านเมือง

เวลาเรามี 24 ชั่วโมงเหมือนแต่มานไม่พอเลย วันนี้มีเวลาเลยรีบมาทักทาย สบายดีนะ กลัวลืมกัน


โดย: somnumberone วันที่: 16 มิถุนายน 2550 เวลา:11:16:17 น.  

 
ผมชอบช้อปปิ้งนะ แต่ไม่มีเงิน อิอิ

หน้าฝนรักษาสุขภาพนะครับคุณคนทับแก้ว


โดย: กะได วันที่: 16 มิถุนายน 2550 เวลา:23:14:19 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าๆของ เนเธอร์แลนด์ นะจ้า


เพียงความรู้สึก คิดถึง
แค่อยากให้รู้ซึ้งและเข้าใจ
ถ้าไม่ คิดถึง ก็คงไม่หวงหา
ถ้าไม่ห่วงใย ก็คงไม่คิดถึง เธอ


** มีความสุขกับการทำงานนะจ้า **
โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 17 มิถุนายน 2550 เวลา:13:11:13 น.  

 
50. คนที่เราจะ tag ต่อไป
ขอไม่แท็กต่อก็แล้วกันนะครับ หรือถ้าผมจะใช้วิธีแท็กมันหมดทุกคนที่เข้ามาอ่านแล้วยังไม่เคยได้รับแท็กนี้ แล้วใครคนนั้นรู้สึกอยากจะเล่นต่อก็รับไปเลย แบบนี้จะมักง่ายเกินไปไหมครับ

- - -

มาฮาก็ไอ้ข้อสุดท้ายนี่ล่ะค่า


โดย: ม่วนน้อย วันที่: 17 มิถุนายน 2550 เวลา:18:29:53 น.  

 
จากข้อความที่เขียนในบล็อกคุณทับเเก้ว ชอบบทความน่าสนใจ
ไม่เคยคิดเรื่องอายุ เเต่เหมือนรุ่นลายครามค่ะ
ตกใจที่ไม่ห่างกันเท่าไหร่ 198X

เเต่ไงความหมายของคนทับเเก้วก็ไม่เข้าใจอยู่ดีว่า ม.ศิลปากร มีคำนี้
(อย่าสนใจนะคะ ไม่ใช่ประเด็นสำคัญ เพราะเป็นความพอใจส่วนบุคคล)

ไม่ชอบอ่านการ์ตูนญี่ปุ่น บางเรื่องก็ไม่ไร้สาระค่ะ
มีเเบบประวัติศาสตร์หรือประวัติบุคคลสำคัญชวนให้ติดตามก็มีมาก
ไม่ลองสนใจมั่งเหรอคะ?

เพื่อนที่สนิทที่สุดคือภรรยา อันนี้เห็นด้วยเป็นอย่างมาก
เพราะเป็นผู้ใกล้ชิด เเละเป็นผู้สนับสนุนไม่ว่าด้านการงานหรือชีวิตส่วนตัว

"เมื่อไรจะเรียนจบสักทีวะ!"
อยากพูดคำนี้เหมือนกันค่ะ เพราะเริ่มลงเรียน ขาดความมั่นใจ กว่าจะจบคงงอมเเน่


โดย: ELiiCA วันที่: 10 สิงหาคม 2550 เวลา:6:10:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

คนทับแก้ว
Location :
นครปฐม Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ศิลปิน: เฉลียง
เพลง: หวาน
ชุด: ปรากฏการณ์ฝน
ปี: 2525Friends' blogs
[Add คนทับแก้ว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.