"The single best way to grow a better brain is through challenging problem solving." - Eric Jensen (1998), Teaching with the Brain in Mind
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2549
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
17 มิถุนายน 2549
 
All Blogs
 
ชวนคุยเรื่องบอลโลก 2006 ตอนที่ 1

16 มิ.ย. 2549ขณะที่ผมกำลังเขียนอยู่นี้ เป็นช่วงหลังจากที่ อาร์เจนตินา เพิ่งถล่ม เซอร์เบียแอนด์มอนเตเนโกร ไป 6-0 ตอนแรกผมกะว่าจะชวนคุยเรื่องบอลโลกหลังจากที่ผมได้ดูการเล่นของทุกทีมอย่างน้อยทีมละหนึ่งนัดครบไปแล้ว แต่ก็อดใจไม่ไหวที่จะต้องเขียนในตอนนี้เลย เพราะอาร์เจนตินาเล่นบอลได้ถูกใจผมจริงๆ

เรื่องที่ผมจะชวนคุยในวันนี้ก็คงจะไม่ใช่ว่าทีมไหนเป็นตัวเต็งหรือใครจะเป็นแชมป์ แต่จะชวนคุยว่าทีมไหนเล่นบอลสนุกและน่าติดตามชม ทั้งนี้ ก็เป็นมุมมองจากคนที่ชอบดูบอลคนหนึ่งเท่านั้น ไม่ได้มีความรู้อะไรลึกซึ้งในศาสตร์ลูกหนังแต่อย่างใด เรียนเป็นโค้ชฟุตบอลก็ไม่เคยเรียน ดังนั้น ก็ต้องออกตัวไว้ก่อนว่าจะมาเอาผิดเอาถูกอะไรจากความเห็นผมก็คงจะไม่ได้หรอกนะครับ

ผมชอบดูบอลที่เล่นกันเป็นทีม เน้นการจ่ายบอล ให้บอลเคลื่อนที่มากกว่าที่จะให้ผู้เล่นพาบอลไปกับตัว ชอบดูทีมที่เน้นเกมบุกมากกว่าเกมรับ และต้องเป็นการบุกแบบเจาะตามช่องมากกว่าการโยนยาวอีกต่างหาก แล้ววันนี้อาร์เจนตินาก็เล่นได้แบบที่ผมชอบเป๊ะเลยครับ

ลองสังเกตดูนักเตะอาร์เจนตินานะครับ ถ้าไม่ใช่จังหวะเข้าทำเพื่อให้ได้ประตู เขาจะไม่มีการเลี้ยงบอลหรือครองบอลนานเลย ทุกคนจะจับบอลไม่เกินหนึ่งจังหวะแล้วก็จ่ายบอลออกไป เรียกว่า จับแล้วจ่าย จับแล้วจ่าย หรือไม่ก็เล่นจังหวะเดียวไปเลย คนที่ไม่มีบอลก็จะขยับหาที่ว่างให้เพื่อนจ่ายบอลได้ เล่นกันง่ายๆ แบบนี้แหละครับ มีประสิทธิภาพดีนักแล อีกทั้งยังไม่ต้องเสี่ยงมากต่ออาการบาดเจ็บจากการถูกทำฟาวล์อีกด้วย เพราะเขาไม่เก็บบอลไว้กับตัวนั่นเอง

ก็รู้ๆ กันอยู่ว่าความสามารถเฉพาะตัวของนักเตะจากอเมริกาใต้นั้นยอดเยี่ยมแค่ไหน แต่อาร์เจนตินาในยุคของผู้จัดการทีมคนนี้กลับเน้นการเล่นเป็นทีมเป็นหลัก เมื่อถึงจังหวะจะเข้าทำประตูจึงค่อยใช้ความสามารถเฉพาะตัวให้เป็นประโยชน์ ก็จะมีการกระชากลากเลื้อยบ้างแต่ไม่ได้ทำแบบพร่ำเพรื่อ ข้อดีก็คือถ้าเกิดเสียการครองบอลตอนนั้นก็จะไม่เสียหายเท่าไร เพราะนักเตะอาร์เจนตินานั้นเขี้ยวครับ บรรดาแถวสองนั้นพร้อมที่จะตัดเกมตั้งแต่หน้ากรอบเขตโทษของฝ่ายตรงข้าม เพื่อนร่วมทีมก็จะมีเวลาที่จะกลับไปตั้งรับ แล้วอาร์เจนตินาชุดนี้นั้นเล่นเพรสซิ่งเก่งครับ ไล่บี้แป๊บเดียวก็ได้บอลกลับมาครองอีกแล้ว

สรุปแล้วถ้าอาร์เจนตินาเล่นแบบเกมนี้ได้ตลอด ก็น่าที่จะติดตามดูตลอดเหมือนกัน ไม่แน่ว่าอาจจะได้ดูอาร์เจนตินาเตะถึงเจ็ดเกมก็เป็นได้


ทีมต่อมาที่ผมดูแล้วชอบก็คือ สเปน ครับ จริงๆ ผมก็เชียร์มาตั้งแต่บอลโลกคราวที่แล้วแล้วครับ แต่โชคไม่ดีที่เจอพิษการโกงของเจ้าภาพ เกาหลีใต้ (โกงประจำ!) ยิงเข้าไปตั้งสองสามลูกแต่ไม่ได้ประตู สุดท้ายก็ต้องมาแพ้ลูกโทษ

สเปนเป็นทีมที่เล่นบอลสั้นหนึ่งสองเจาะตามช่องแบบที่ผมชอบ แล้วก็เล่นเกมบุกเป็นหลัก ดูแล้วสนุกเร้าใจ จะเรียกว่ารับไม่เป็นก็คงพอไหว แต่การที่รับไม่เป็นนี่เองที่ทำให้สเปนไม่ค่อยได้เข้าไปลุ้นแชมป์รายการใหญ่ๆ อย่างฟุตบอลโลกหรือฟุตบอลยุโรป ได้ลุ้นแต่ระดับเยาวชนหรือระดับโอลิมปิค เพราะทีมที่จะเป็นแชมป์รายการใหญ่ได้นั้น จะต้องครบเครื่องทุกองค์ประกอบทั้งรุกและรับ (แบบที่อาร์เจนตินามี!)

สำหรับสเปนชุดนี้มีกองหลังตัวหลักอย่าง คาร์เลส ปูโยล ที่ไว้ใจได้ มีกองกลางที่คุมจังหวะและขับเคลื่อนเกมได้ดีถึงสองคนคือ ชาบี เฮอร์นานเดซ และ ชาบี อลองโซ มีกองหน้าชั้นดีอย่าง ตอร์เรส และ ดาวิด บียา ก็หวังว่าจะได้เห็นการทำเกมเจาะตามช่องสวยๆ อย่างลูกที่สี่ในนัดที่ชนะ ยูเครน ถึง 4-0 ให้ได้เห็นอีกบ่อยๆ

สำหรับผม ผมอยากเห็นสเปนเข้าไปถึงสี่ทีมสุดท้ายโน่นเลยทีเดียว ก็ไม่รู้ว่าจะได้แค่หวังอีกหรือเปล่า เสียดายทีมที่เล่นสนุกๆ แบบนี้หากต้องตกรอบเร็วเกินไป


อีกทีมหนึ่งที่ผมดูแล้วรู้สึกว่าเล่นสนุกก็คือ เม็กซิโก ครับ ผมว่าเม็กซิโกนี่คล้ายๆ สเปนคือ เล่นรุกเป็นหลัก เล่นบอลสั้นเจาะตามช่อง และที่สำคัญเล่นกันได้เร็วดีเสียด้วย ก็ชดเชยกับการที่ทีมมีแต่นักเตะตัวเล็กไปได้ ถ้าเล่นกันได้อย่างคล่องแคล่วแบบนัดแรกที่เห็น เม็กซิโกก็เป็นอีกทีมที่น่าติดตามชมล่ะครับเพราะว่าดูสนุกแน่ๆ แต่เรื่องเข้ารอบลึกๆ นั้นคงจะลุ้นยาก เพราะในที่สุด ความเสียเปรียบเรื่องแรงปะทะมันจะแสดงผลออกมา

แทรกไว้ตรงนี้นิดหนึ่งครับ ผมว่าถ้าทีมชาติไทยจะไปให้ได้ไกลกว่าแชมป์ซีเกมส์ 7 สมัยติดต่อกัน อาจจะต้องมองวิธีการเล่นของเม็กซิโกเอาไว้บ้าง อย่าเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับบราซิลเลยครับ เราชอบพูดกันว่านักเตะไทยมีความสามารถเฉพาะตัวดี แต่รูปร่างเล็ก เสียเปรียบเรื่องแรงปะทะ ก็เลยน่าจะเอาอย่างบราซิลเขา แต่ผมว่าเราเข้าข้างตัวเองกันเกินไป ความสามารถเฉพาะตัวของเรายังห่างจากบราซิลเยอะครับ คนบราซิลเขากินนอนกับลูกฟุตบอลครับ หายใจเข้าออกก็เป็นฟุตบอล ไม่ว่าชายหรือหญิง ไม่ว่าจนหรือมี ถ้าใครได้ดูสารคดีชุด กิงก้า (Ginga) แล้วล่ะก็ จะไม่แปลกใจเลยว่าทำไมบราซิลถึงได้เป็นเต็งหนึ่งในฟุตบอลทุกรายการที่ลงแข่ง เพราะฉะนั้น ผมก็เลยคิดว่าแนวทางที่เม็กซิโกเล่นอาจจะเหมาะกับทีมไทยมากกว่าแนวทางของบราซิล


ถัดไปก็คงจะถึงคิวของ บราซิล ล่ะครับ แม้ว่านัดแรกจะฝืดๆ ไปหน่อย จะด้วยอาการเกร็งเพราะเป็นทีมเต็งแชมป์ หรือจะด้วยการที่โครเอเชียเล่นได้ดีมากก็แล้วแต่ แต่ผมเชื่อว่าชนชาติที่มีฟุตบอลฝังอยู่ในเซลล์ทุกเซลล์ของร่างกายตั้งแต่ปลายผมยันเล็บหัวแม่เท้าอย่างบราซิล (เผลอๆ อาจจะฝังอยู่ในดีเอ็นเอและถ่ายทอดกันทางพันธุกรรมได้ไปแล้ว) จะเล่นได้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจในนัดที่เหลืออย่างแน่นอน

บราซิลก็เป็นอีกทีมหนึ่งที่เล่นเกมบุกเป็นหลัก ถึงแม้จะใช้ความสามารถเฉพาะตัวมากกว่าการเล่นเป็นทีมซึ่งไม่ใช่แนวทางที่ผมชอบ แต่ความสามารถเฉพาะตัวของผู้เล่นบราซิลนั้นดีเกินกว่าที่ใครจะเมินหน้าหนีได้ ยังไงๆ ก็ต้องดูครับ ส่วนเกมรับนั้นเป็นจุดอ่อนของทีมมาทุกยุคทุกสมัย แม้แต่ทีมชุดนี้ เกมรับก็ยังมีช่องให้เจาะได้แบบที่โครเอเชียได้ทำให้ดูแล้ว เพียงแต่ว่าเกมรุกของบราซิลนั้นมักจะดีเกินไป จนเกมรับที่ทำได้แค่ระดับพื้นๆ นั้นดูจะไม่มีความหมายไปเลย


ทีมถัดไปก็คงจะเป็น เยอรมนี เจ้าภาพ แต่เดิมนั้นเยอรมนีมักจะเล่นฟุตบอลแบบแข็งๆ ทื่อๆ ตรงไปตรงมา อย่างสมัยที่เบ็คเคนบาวร์เป็นผู้จัดการทีม ก็รู้ๆ กันอยู่ว่าจะเล่นด้วยระบบ 3-5-2 ใช้วิงแบ็คสองข้างเป็นหลัก แต่ใครๆ ก็หยุดเยอรมนียาก เพราะเขาเล่นกันได้อย่างแข็งแกร่งและมีประสิทธิภาพ มาชุดนี้คลินส์มันเน้นเกมบุกเป็นหลัก ประกอบกับมีเสียงเชียร์จากแฟนบอลในบ้านตัวเองหนุนหลัง รวมทั้งกองหลังที่เล่นเกมรับกันได้อย่างน่าใจหาย (จนทำให้ต้องลุ้นระทึกในทุกจังหวะ) ก็เลยทำให้เยอรมนีกลายเป็นทีมที่เล่นแล้วดูสนุกขึ้นมาได้

หัวใจนักสู้ของคนเยอรมันก็เป็นอีกหนึ่งประการที่รับประกันได้ว่า จะได้ดูเกมที่สนุกตื่นเต้นแน่นอน เพราะยี่ห้อเยอรมนีไม่เคยยอมแพ้จนกว่าจะได้ยินเสียงเป่านกหวีดหมดเวลา


เช็ก กับ โครเอเชีย ก็เป็นอีกสองทีมที่เล่นแล้วดูสนุกใช้ได้ครับ อาจจะไม่ตื่นเต้นเร้าใจมากนัก แต่ทีมจากยุโรปตะวันออกมักจะมีนักเตะที่มีเทคนิคดีและเล่นกันอย่างเป็นระบบ เพียงแต่ว่ามักจะเป็นระบบตั้งรับแล้วโต้กลับซึ่งผมไม่ชอบ แต่สองทีมนี้นั้นเล่นได้ดีเสียจนต้องดูครับ เพราะการสวนกลับเร็วของเขานั้นได้ลุ้นได้เสียวเกือบทุกจังหวะ

ข้อเสียที่ผมสังเกตเอาเองก็คือ ทีมจากยุโรปตะวันออกมักจะไม่มีลูกฮึดครับ บางทีนักเตะบางคนก็ถอดใจไปดื้อๆ หากสกอร์ตามหลังอยู่แล้วบุกแล้วทำไม่ได้ อย่างที่ยูเครนหรือเซอร์เบียแอนด์มอนเตเนโกรแสดงให้เห็นแล้ว แต่เช็กกับโครเอเชียนั้นไม่ค่อยเป็นแบบนี้เท่าไร อย่างโครเอเชียในนัดที่แพ้บราซิล 0-1 ก็บุกสร้างโอกาสได้หลายครั้งอยู่เหมือนกันในครึ่งหลัง เพียงแต่ยังไม่เฉียบขาดพอ ส่วนเช็กนั้นก็ต้องรอดูว่าถ้าเจอคู่แข่งที่แข็งแกร่งกว่าในนัดแรกแล้ว จะทำได้ดีเหมือนเดิมหรือเปล่า


แล้วทีมชาติ อังกฤษ ขวัญใจมหาชนหายไปไหน ไม่ต้องแปลกใจครับ เพราะอังกฤษเล่นไม่สนุกเอาเสียเลย ที่บ้านเราพูดถึงอังกฤษกันมากก็เพราะว่าเราคุ้นเคยกับพรีเมียร์ชิพที่มีให้ดูกันมากกว่าบอลของประเทศไหนๆ (แม้แต่ของประเทศตัวเอง!) ต่างหาก จนทำให้เราคิดว่าอังกฤษต้องเล่นดี ต้องเล่นสนุก จนเลยเถิดไปถึงว่าอังกฤษมีดีขนาดที่มีสิทธิ์เข้าชิงโน่นเลย ถ้าเล่นแบบสองนัดที่ผ่านมาล่ะก็ ผมว่าถึงแปดทีมสุดท้ายได้ก็เก่งแล้วครับ ถ้าปิดรูนีย์ไม่ให้ทะลุทะลวงได้ ถ้าปิดเสี่ยเบ็คไม่ให้เปิดบอลได้ง่ายๆ ถ้าปิดไม่ให้แลมพาร์ดหรือเจอร์ราร์ดยิงไกลได้ อังกฤษก็หมดน้ำยาแล้วครับ

ที่พูดนี่ไม่ได้หมายความว่าไม่ได้เอาใจช่วยอังกฤษนะครับ ก็ดูบอลอังกฤษอยู่ทุกสัปดาห์ นักเตะก็รู้จักหมดทุกคนจนจะเป็นเหมือนเพื่อนกันไปแล้ว จะไม่ให้เอาใจช่วยได้อย่างไร เพียงแต่ในขณะที่เอาใจช่วยก็ต้องยอมรับความเป็นจริงว่าศักยภาพของทีมเพื่อนนั้นมีอยู่มากน้อยแค่ไหน ก็ปล่อยให้เฮียสรยุทธ์แกเชียร์อังกฤษอย่างออกนอกหน้า (จนน่ารำคาญ!) ในทุกรายการที่แกทำต่อไปคนเดียวก็แล้วกัน

ผมว่านะ ถ้าอังกฤษกล้าๆ หน่อย ยอมถอด ไมเคิล โอเวน ออก แล้วให้รูนีย์ลงแทน กับยอมถอด โจ โคล ออก (ซึ่งจริงๆ แล้วก็เล่นได้ดี ไม่ได้เสียหายอะไร เพียงแต่ว่าอิทธิพลที่มีต่อเกมอาจจะสู้มิดฟิลด์อีกสามคนไม่ได้) หรือเอาไปเป็นตัวฟรีในเกมรุกแทนที่โอเวน แล้วเอามิดฟิลด์เกมรับแท้ๆ อย่าง โอเวน ฮาร์กรีฟ หรือ ไมเคิล คาร์ริค (ซึ่งผมชอบเป็นพิเศษ) ลงมายืนหน้าแผงหลัง ก็จะทำให้มิดฟิลด์สามตัวคือ แลมพาร์ด เจอร์ราร์ด และเบ็คแฮม บุกกันได้อย่างอิสระ ไม่ต้องพะวงกับเกมรับมาก ก็น่าจะได้เห็นอะไรที่ดีกว่านี้จากอังกฤษ


มีอีกสองทีมใหญ่ที่ผมยังไม่ได้ดูก็คือ ฝรั่งเศส กับ อิตาลี ก็เลยออกความเห็นไม่ถูกว่าเล่นสนุกหรือเปล่า

สำหรับอิตาลี ได้ฟังจากรายการวิทยุที่คอบอลนิยมกันอย่างล้นหลามในขณะนี้อย่างรายการ สปอร์ตไกด์ (ตอนนี้เปลี่ยนชื่อเป็น ตรงเป้าเข้าเสาสอง ชั่วคราวเฉพาะช่วงฟุตบอลโลก ออกอากาศทาง FM 99.00 MHz ช่วงห้าโมงเย็นถึงหนึ่งทุ่ม ดำเนินรายการโดย ท.พ.พิชัย ปิตุวงศ์ หรือหมอเมา กับคุณอภิสิทธิ์ อภิสุขศิริ หรือนอสตราดามุส ทั้งนี้ ผมไม่ได้ค่าโฆษณาแต่อย่างใด แต่รายการเขาสนุกจริงๆ) บอกว่าอิตาลีเล่นได้สนุกและน่าดู ก็คงจะต้องติดตามดูด้วยตาตัวเองต่อไป นัดที่สองนั้น อิตาลีจะเล่นตอนตีสอง ยังไงก็คงจะต้องฝืนร่างกายตื่นขึ้นมาดูให้ได้

ส่วนฝรั่งเศสนั้น ได้ฟังจากคุณ Liverpool Forever เพื่อนผมวิจารณ์ว่าเล่นกันไม่ได้เรื่อง บุกแบบสิ้นหวัง คือไม่รู้ว่าจะไปทางไหนอย่างไรดี ก็พอจะนึกภาพตามออกอยู่เหมือนกันว่าคงจะคล้ายๆ กับบอลโลกคราวที่แล้ว ถ้าฝรั่งเศสไม่ได้เตะคู่สองทุ่มหรือห้าทุ่ม ผมก็คงจะไม่ได้ดู หรือว่าถ้าเตะคู่ห้าทุ่มแต่มีทีมที่น่าดูกว่าเตะตอนตีสอง ผมก็คงจะนอนเอาแรงแล้วตื่นไปดูคู่ตีสองดีกว่า


ทีมใหญ่ที่ผมไม่ได้พูดถึงอย่าง ฮอลแลนด์ หรือ โปรตุเกส นั้น ก็ไม่ใช่ว่าจะเล่นไม่ดีหรือเล่นไม่สนุกนะครับ เพียงแต่ว่าทีมเหล่านี้เล่นไม่ถูกจริตกับความชอบส่วนตัวของผมเท่านั้นเอง ผมไม่ชอบทีมที่เล่นแบบอาศัยความสามารถเฉพาะตัวของนักเตะสองสามคน คอยกระชากลากเลื้อยสร้างจังหวะเข้าทำประตู ก็เลยไม่ได้พูดถึง


กะว่าจะเขียนสั้นๆ แต่พอเริ่มเขียน ตัวหนังสือมันก็วิ่งออกมาเรื่อยๆ จนสุดท้ายก็ยาวอีกจนได้ ก็ขอขอบคุณทุกท่านที่อุตส่าห์ทนอ่านมาจนถึงบรรทัดนี้ มีความเห็นอย่างไรกันบ้างก็ว่ากันได้ตามสบายเลยครับ ดูฟุตบอลกันให้สนุกนะครับ บริหารเวลากับสุขภาพกันให้ดีก็แล้วกันCreate Date : 17 มิถุนายน 2549
Last Update : 17 มิถุนายน 2549 12:17:58 น. 16 comments
Counter : 452 Pageviews.

 
เราไม่เก่งเรื่องการวิเคราะห์เกมเท่าไหร่ ดูเอาหล่อ เอามันส์ซะมากกว่า แต่ก็ยอมรับว่าที่วิเคราะห์อังกฤษน่ะ ถูกต้องแล้วคร๊าบบบบบบบบ


โดย: ปลาสวย (pp_b23 ) วันที่: 17 มิถุนายน 2549 เวลา:12:39:37 น.  

 
เข้ามาเก็บความรู้ประดับหัว

เพราะว่าเป็นคนไม่ชอบดูบอลเลยตกข่าว


เลยมาอาศัยเก็บตกเอาที่บล๊อกเพื่อนๆ นี่แหละค่ะ


โดย: Malee30 วันที่: 17 มิถุนายน 2549 เวลา:14:02:02 น.  

 

เริ่มที่อิตาลีก่อนนะ

นัดแรกครึ่งแรกเล่นได้สนุกดีค่ะ
ครึ่งหลังผ่อนลงแต่ก็ไม่ได้ตีหัวเข้าบ้านสักเท่าไหร่
พอไหวๆ นัดที่สองกับอเมริกาน่าจะเก็บ3คะแนนได้

ต่อมาอังกฤษ ดูเหมือนอังกฤษต้องการผู้เล่นแบบน้องรูนมากๆเข้าไปพลิกเกม

ขอพูดถึงไอวอรี่ โคสท์หน่อยนึง
2นัดที่ผ่านมา ความพ่ายแพ้ไม่ใช่เกิดจากฟอร์มที่สู่ฮอลแลนด์กับอาร์เจนไม่ได้
คิดว่าน่าจะมาจากการความไม่แม่นยำในการทำประตู
เมื่อคืนมีโอกาสทำประตูมากว่าฮอลแลนด์อีกแต่พลาดไปหมด อีกทั้งประสบการณ์ผู้เล่นก็เป็นรอง
แต่มีแววจะไปได้ไกล


โดย: keyzer วันที่: 17 มิถุนายน 2549 เวลา:14:19:50 น.  

 
สวัสดีค่ะอาจารย์ P.Ta มารายงานตัวค่ะ ว่าถึงพัทยาแล้ว แต่ยังไม่ค่อยเรียบร้อยเท่าไรค่ะ ยังเหลือของที่ส่งมาทางเรืออีกอย่างนึง ร้อนมากๆเลยค่ะ แต่ก็ดีใจที่มาได้ทันร่วมฉลองพร้อมกับพี่น้องชาวไทย ได้ใส่เสื้อเหลืองด้วยละ


โดย: P.Ta วันที่: 17 มิถุนายน 2549 เวลา:20:34:57 น.  

 
เชียร์อิตาลีค่ะ แต่ยังไม่ได้ดูอิตาลีเล่นเลย

ทีมที่ชอบการเล่นก็คงเป็น อาร์เจนติน่า กับ สเปนค่ะ
(บอลโลกปีนี้ได้ดูไม่กี่คู่เอง)

เสียดายทีมอย่างไอวอรี่โคสต์ ถ้าอยู่สายอื่นอาจจะมีโอกาสเข้ารอบ


โดย: rebel วันที่: 17 มิถุนายน 2549 เวลา:23:22:49 น.  

 
Image Hosted by ImageShack.us


โดย: erol วันที่: 17 มิถุนายน 2549 เวลา:23:51:48 น.  

 
ไมได้ดูบอลเลยครับ แต่ส่วนตัวแล้วชอบสเปน กับ บราซิล และอังกฤษครับ


แม่ผมเป็นแฟนบอลเหนียวแน่นมาก เห็นเชียร์ทุกวันเลยครับ ไม่แน่ใจว่าเชียร์ทีมไหน เดี๋ยวจะลองถามดูครับ


สวัสดีครับ พอดีไม่ได้เข้ามานานมากเลย มีเรื่องไม่สบายใจและเครียดๆอยู่หลายเรื่องมากครับ เหมือนเจอมรสุมหนักมากๆ จิตใจอยู่ในสภาพย่ำแย่มากๆเลย แต่ตอนนี้พอจะดีขึ้นแล้ว เลยเข้ามาครับ หลังจากที่พักและร้างลาจากทุกอย่างไปนานพอสมควร
โดย: พ่อน้องโจ วันที่: 18 มิถุนายน 2549 เวลา:5:24:17 น.  

 
ดูเหมือนกันนัดนั้นที่อาเจนติน่ากับเซอร์เบีย 6-0 ตกใจเรย อารายจาถล่มทลายขนาดน๊าน!!
คุงย่าดูเฉพาะคู่ที่แข่งตอน 2 ทุ่ม คู่ตีสองดูบางวันค่ะ
ไม่มีความรู้เรื่องบอลเลย ดูเพราะอยากดู ... เท่านั้นค่ะ


โดย: เก็ตก้านกล้วย (คุณย่า ) วันที่: 18 มิถุนายน 2549 เวลา:7:04:10 น.  

 
ตอนแรกจะเชียร์เยอรมันพอเห็นอิตาลีแล้วคิดว่าเปลี่ยนใจดีกว่าวุ้ย


โดย: +[มิโช่น้อยๆ]+ (Cecile_FCB ) วันที่: 18 มิถุนายน 2549 เวลา:18:28:13 น.  

 
สวัสดีตอน สามทุ่ม ของ กรุงเทพ นะจ้า


การไม่พูดไม่ใช่จะไม่..ห่วงใย
การไม่ทักไม่ใช่ไม่..ห่วงหา
การไม่มองไม่ใช่จะ..หมางเมิน
การมาหานี่แหละคือ..ความคิดถึงมีให้เธอ


** มีความสุขและสุขภาพแข็งแรงเสมอนะจ้า **ขอขอบคุณมากนะจ้าที่แวะมาเล่นด้วยพร้อมทั้งยังอวยพรวันเกิดให้กับจอมแก่นโดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 18 มิถุนายน 2549 เวลา:21:52:32 น.  

 
มาเยี่ยมครับบ

เพิ่งกลับจากหลบไปพักฟื้น โดยการท่องโลก
ดูบอลโลกที่นอกบ้านมาครับ


โดย: กุมภีน วันที่: 20 มิถุนายน 2549 เวลา:17:53:28 น.  

 
แวะมาเยี่ยมครับ


โดย: tongdigy วันที่: 20 มิถุนายน 2549 เวลา:18:11:34 น.  

 
อิอิ รูปกะตำรวจ ไปขอเค้าถ่ายน่ะค่ะ
อยากได้มานานแล้ว
เหลืออีกหลายอาชีพที่อยากถ่ายด้วย เช่นนักดับเพลิงก็ดี

ส่วนอาหารเม็กซิกัน ต้องไปร้านพี่แม็กถึงจะอร่อยค่ะ
ถ้าไปร้านแบบ อเมริกัน-แม็กซิกัน รสชาติจะไม่จัด

ในรูปนี่ ร้านนั้นอร่อยมากค่ะ ไม่แพงด้วย
เผ็ดได้ใจเลย อยู่ตรง Mission Str. ในซานฟรานนะค่ะ
คนเยอะ ต้องต่อคิวซื้อ

ส่วน Burritos ขอผ่านค่ะ กินไปครั้งนึงก็พอแล้ว

อาหารเม็กซิกันนี่ นานๆกินทีก็ได้ แต่ขอไม่กินบ่อย
ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม
แต่มังคุดเฉยๆกับอาหารเม็กซิกันมากเลย
ออกแนว เบื่อไปเลยน่ะค่ะ


โดย: mungkood วันที่: 20 มิถุนายน 2549 เวลา:19:08:50 น.  

 
สุขสันต์วันเกิด (ย้อนหลัง) นะครับ ขอให้มีความสุขมากๆ นะครับ แล้วก็ขอให้รวยๆ ด้วย
ถูกหวยรางวัลที่หนึ่งสักสองงวดเป็นไงครับ (ถ้าถูกจริง อย่าลืมเอามาแบ่งกันมั่งนะครับ )

ตอบ: ขอบคุณนะคะ ส่วนเรื่องหวยถูก สองตัวสักงวด ก็เปรี้ยวปรี๊ดแล้วคะ


เพลงเพราะมากๆคะ
อ่อ..เชียร์อาร์เจนติน่าคะ


โดย: erol วันที่: 20 มิถุนายน 2549 เวลา:22:28:31 น.  

 
สวัสดีตอนบ่าย ของ อุดรธานี นะจ้า


...มาตราชั่งหรือหยั่งใจในคิดถึง
ความผูกพันอันลึกซึ้งจึงเกินกว่า
เข็มวัดชี้ปริมาณบ่งมาตรา
จึงน้อยกว่าความห่วงใยจากดวงใจ


** มีความสุขและสุขภาพแข็งแรงนะจ้า **โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 21 มิถุนายน 2549 เวลา:14:10:20 น.  

 
มาทักทาย


โดย: ปลาสวย (pp_b23 ) วันที่: 22 มิถุนายน 2549 เวลา:17:21:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

คนทับแก้ว
Location :
นครปฐม Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ศิลปิน: เฉลียง
เพลง: หวาน
ชุด: ปรากฏการณ์ฝน
ปี: 2525Friends' blogs
[Add คนทับแก้ว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.