"The single best way to grow a better brain is through challenging problem solving." - Eric Jensen (1998), Teaching with the Brain in Mind
Group Blog
 
<<
มกราคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
4 มกราคม 2551
 
All Blogs
 
การปิดตัวของคลื่น เดอะ เรดิโอ

4 ม.ค. 2551คลื่นวิทยุ The Radio 99.5 MHz ได้ปิดตัวลงไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา หลังจากอยู่บนหน้าปัดวิทยุมาได้เพียงปีเศษ สาเหตุเนื่องมาจากการขาดทุน ทำให้ไม่สามารถดำเนินกิจการต่อไปได้

ความรู้สึกเมื่อครั้งที่ Love FM 94.5 MHz ปิดตัวไปเมื่อปลายปี 2546 หวนกลับมาอีกครั้ง เป็นสภาพที่ไม่รู้ว่าจะหาฟังเพลงจากกลุ่มผู้จัดรายการวิทยุคุณภาพแบบนี้ได้จากสถานีวิทยุช่องไหนผมจำได้ว่าวันนั้นเป็นวันศุกร์สุดท้ายของปี ผมขับรถกลับจากที่ทำงานในตอนเย็น และเปิด Love FM ฟังไปด้วยเหมือนทุกวัน ผู้จัดรายการวันนั้นเป็นผู้หญิง จำไม่ได้ว่าใช่คุณภุมราหรือไม่ แต่จำความรู้สึกได้ว่า เพลงที่เปิดมาแต่ละเพลงนั้นเพราะโดนใจกว่าทุกวัน

ปกติแล้ว ผู้จัดรายการวิทยุอาจจะต้องเปิดเพลงตามคำขอบ้าง เปิดเพลงฮิตติดอันดับบ้าง เปิดเพลงของผู้สนับสนุนรายการที่เป็นค่ายเพลงบ้าง จะไม่ได้เปิดเพลงตามใจผู้จัดเองทั้งหมด เพลงก็เลยอาจจะไม่ได้ไพเราะโดนใจผู้ฟังไปเสียหมดทุกเพลง

แต่เย็นวันนั้น เป็นเรื่องแปลกแต่จริงที่ทุกเพลงที่เปิดนั้นโดนใจผมจนผิดสังเกต อาจเป็นได้ที่ผู้จัดเลือกเอาเฉพาะเพลงที่ตัวเองเห็นว่าเพราะมาเปิดทั้งหมด

ก็ในเมื่อผู้จัดเองก็เป็นคนฟังเพลงคนหนึ่ง จะไม่ให้รู้ใจคนฟังเพลงด้วยกันได้อย่างไร

เมื่อถึงช่วงสุดท้ายของรายการ ก็ได้ทราบข่าวร้ายว่า Love FM จะต้องปิดตัวลงด้วยเหตุผลทางธุรกิจ

แล้วเหตุการณ์ซ้ำรอยเดิมก็มาเกิดขึ้นอีกครั้งกับ The Radio

หรือธุรกิจจะต้องเดินสวนทางกับคุณภาพเสมอ...ผมชอบฟังเพลงฝรั่ง ไม่ได้ดัดจริตหรือเห็นว่าเป็นความเท่แต่ประการใด แต่เป็นความชอบซึ่งบางครั้งหาเหตุผลมาอธิบายไม่ได้

สถานีวิทยุของไทยที่เปิดเพลงฝรั่งให้ฟังนั้นมีจำนวนอยู่พอสมควร แต่คุณภาพของผู้จัดรายการระดับเดียวกับที่ The Radio หรือ Love FM เดิมนั้นหาไม่ได้

ตอนที่รู้ว่าคุณ วิโรจน์ ควันธรรม กลับมาเปิดคลื่น The Radio แถมยังนำเอาผู้จัดคุณภาพมารวมกลุ่มกัน พ่วงด้วยขวัญใจวัยเด็กของผมอย่างคุณ มาโนช พุฒตาล ผู้ซึ่งจุดประกายความกล้าเป็นตัวของตัวเองให้กับผมมาด้วยแล้ว ยิ่งรู้สึกดีใจที่จะได้มีสถานีเพลงฝรั่งดีๆ ให้ฟังอีกครั้ง

ก่อนที่จะมี The Radio ผมฟังได้แต่สถานีวิทยุช่องกีฬา เพราะไม่สามารถทนฟังสถานีเพลงอื่นๆ ได้จริงๆ

ภาพของคนกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า ดีเจ ทุกวันนี้ ผมเห็นเป็นแต่เพียงกลุ่มคนที่ได้แต่ทำตัว หล่อ-สวย-เท่-เด่น ไปวันๆ พูดมากก็เท่านั้น แต่เข้าทำนองน้ำท่วมทุ่ง ไม่ใช่พูดเก่ง พูดภาษาไทยไม่ชัด ไม่ถูกต้องตามอักขระ คำพูดคำจาบางครั้งอาจต้องถึงกับเรียกว่าขาดวุฒิภาวะและไม่รู้จักกาลเทศะ ความรู้เกี่ยวกับนักร้องหรือเพลงที่กำลังเปิดอยู่ก็ไม่มี ได้แต่เปิดเพลงตามโผของค่ายเพลงที่สนับสนุนรายการหรือที่สถานีสังกัดอยู่เท่านั้น นอกจากนี้ รายการเพลงเหล่านี้ยังต้องเสียเวลาเปิดเพลงซึ่งควรจะเป็นงานหลักไปกับการโทรศัพท์คุยกับผู้ฟังหรือเล่นเกมจนน่ารำคาญ

เมื่อกลุ่มผู้จัดนำโดยคุณวิโรจน์รวมกลุ่มกันทำ The Radio ผมจึงดีใจที่จะได้ฟังผู้จัดรายการที่มีคุณภาพ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ผู้จัดกลุ่มนี้ถึงจะจัดรายการเพลงฝรั่ง แต่การพูดจาภาษาไทยนั้นชัดถ้อยชัดคำ ไม่ดัดจริตพูดให้ไม่ชัดเหมือนพวกดีเจรุ่นใหม่ทั้งหลาย ความรู้ในเพลงและศิลปินก็มีมากพอที่จะนำมาเล่าสู่ผู้ฟังเป็นเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยให้ได้เพลิดเพลิน รู้จักเพลงมากพอที่จะสามารถเลือกเปิดให้มีเนื้อหาอารมณ์หรือจังหวะจะโคนต่อเนื่องกันได้ วุฒิภาวะและประสบการณ์ก็มีมาก ทำให้มีเรื่องเล่าน่าสนใจมาเล่าให้ฟังได้อยู่เสมอ

ในความรู้สึกของผม เพลงนั้นหาฟังจากสถานีไหนก็ได้ ผู้จัดรายการต่างหากที่จะเป็นตัวตรึงผู้ฟังให้ติดอยู่กับสถานีผมเป็นเพียงผู้ฟังคนหนึ่งที่ติดตามฟังคลื่นนี้ทางวิทยุหรืออินเตอร์เน็ต ไม่ได้ถึงกับเป็นแฟนพันธุ์แท้ที่โทรศัพท์เข้าไปคุย ส่งข้อความไปหา หรือไปร่วมกิจกรรมกับทางคลื่น แต่ก็รู้สึกเสียดายและใจหายไม่น้อยที่คลื่นวิทยุคุณภาพคลื่นนี้ต้องหายไป

บางครั้งผมเคยคิดกับตัวเองว่า คนกลุ่มที่คิดว่างานที่ตัวเองกำลังชื่นชมเป็นงานที่มีคุณภาพ ทั้งๆ ที่คนกลุ่มใหญ่ของสังคมกำลังชื่นชมงานชิ้นอื่น เป็นคนขวางโลกหรือชนกลุ่มน้อยที่กำลังหลงวนเวียนอยู่กับอัตตาของตนเองหรือไม่ ข้อนี้ผมยังหาคำตอบไม่ได้

ขณะนี้ คนกลุ่มที่ติดตามฟัง The Radio มา ทั้งที่เป็นแฟนดั้งเดิมกันตั้งแต่ Love FM และที่เพิ่งได้ติดตามเมื่อครั้งที่เป็น The Radio กำลังแสดงตัวกันอย่างมากมายในกระทู้แนะนำกระทู้นี้ในห้องเฉลิมไทยของพันทิป เรียกร้องให้กลุ่มผู้จัด The Radio หาช่องทางกลับมาจัดรายการอีก

A6178823 เดอะเรดิโอ คลื่น99.5 หลุดผังแล้วนะ*****

ผู้จัดหลายคนได้แวะเวียนเข้ามาขอบคุณแฟนรายการที่แสดงความคิดถึงกันอย่างล้นหลาม รวมทั้งได้แจ้งว่า The Radio มีอีเมลแอดเดรสสำหรับให้ผู้ฟังส่งอีเมลเข้าไปแจ้ง ชื่อ ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ และอีเมลแอดเดรส เพื่อที่ทางกลุ่มผู้จัดจะได้แจ้งข่าวคราวให้ทราบได้ว่า The Radio จะดำเนินการอย่างไรต่อไป จะมีช่องทางในการกลับมาจัดรายการกันอีกหรือไม่

theradiolive@hotmail.com

ผมส่งอีเมลข้อมูลของผมไปแล้วครับ ด้วยความสมัครใจที่จะเป็นชนกลุ่มน้อยที่คิดว่างานที่ตนเองกำลังชื่นชมอยู่เป็นงานที่มีคุณภาพ

อีกช่องทางหนึ่งที่น่าจะใช้ติดตามข่าวสารของ The Radio ได้ คือ เว็บบอร์ดในเว็บไซต์ของคลื่น

//www.radiostar.co.th

เพียงแต่ไม่แน่ใจว่าเว็บไซต์จะใช้งานไปได้อีกนานสักแค่ไหน

ช่องทางที่จะติดตามความเคลื่อนไหวได้ดีที่สุดน่าจะเป็นทางกระทู้ในพันทิปและทางอีเมลผมไม่เข้าใจวิธีการระดมทุนจากผู้อ่านในการทำหนังสือ a day แต่หากการระดมทุนจากผู้ฟังเป็นแนวทางที่จะทำให้ได้ฟัง The Radio อีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นทางหน้าปัดวิทยุหรือทางอินเตอร์เน็ต ผมยินดีจะจ่ายครับ

หวังว่าชนกลุ่มน้อยคงจะมีขนาดใหญ่พอที่จะทำให้กลุ่มผู้จัดสามารถมีรายได้พอที่จะเลี้ยงชีพอยู่ได้ จะได้มีโอกาสชื่นชมงานที่มีคุณภาพอีกครั้งด้วยความมั่นคงกว่าเดิมCreate Date : 04 มกราคม 2551
Last Update : 4 มกราคม 2551 14:06:29 น. 66 comments
Counter : 888 Pageviews.

 
กำลังสงสัยตัวเองอยู่ว่า ทำไมถึงได้อาลัยอาวรณ์รายการวิทยุรายการนี้นักหนา ถึงกับวางงานที่กำลังยุ่งเป็นชั่วโมงเพื่อเขียนบล๊อก


โดย: คนทับแก้ว วันที่: 4 มกราคม 2551 เวลา:14:07:49 น.  

 

มาเยี่ยมบล็อคท่านอาจารย์คนทับแก้วอีกแล้วครับ

สวัสดีปีใหม่ 2551 ครับ

ขอให้ท่านอาจารย์ฯมีความสุขสมหวังตลอดไปนะครับ

อิอิ

๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑

เรื่องรายการวิทยุผมไม่ค่อยจะถนัดเลยครับ ผมเป็นคนที่ไม่ค่อยจะฟังเพลงเท่าไหร่นัก (ฟังเพราะเพลงที่เปิดตามร้านเหล้านะ) รายการวิทยุผมเลยไม่เคยฟังครับ ที่สำคัญผมไม่มีวิทยุด้วยซ้ำ (แต่มือถือผมรับวิทยุได้นะครับ อ่านเจอในคู่มือ แต่ผมยังไม่เคยใช้เลย) ผมเห็นเด็กวัยรุ่นสมัยนี้ ไปไหนมาไหนก็เสียบหูฟังเพลงฟังวิทยุกันทั้งนั้น เห็นวัยรุ่นบางพวกชอบฟังรายการรายงานผลฟุตบอล ผมฟังแล้วยิ่งปวดหัวใหญ่เลยครับ

แต่พอทราบจากที่ท่านอาจารย์เขียนมา เดี๋ยวนี้เกือบทุกอย่างเป็นเรื่องของธุรกิจไปหมดแล้ว ไอ้เรื่องที่จะทำตามที่ใจตัวเองรัก ตัวเองชอบมักจะไม่ค่อยมีแล้วครับ

คุณวิโรจน์ ฟันดำ ...เฮ้ยยย .... วิโรจน์ ควันธรรม รวมทั้งคุณมาโนช พุดเดิ้ล เฮ้ย ... พุฒตาล ผมก็พอรู้จัก และทราบดีว่าตัวเค้ามีจิตใจรักเสียงเพลงครับ แต่ความรักความชอบส่วนตัว จะไปสู่อะไรกับกระแสของธุรกิจได้ล่ะครับ

ยังไงก็ตาม ... ขอให้ท่านอาจารย์ฯ ได้เจอรายการวิทยุที่มีนักจัดรายการท่านอาจารย์ชื่นชอบนะครับ

จะคอยเอาใจช่วยครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง (อาคุงกล่อง ) วันที่: 4 มกราคม 2551 เวลา:14:46:56 น.  

 
รู้เรื่องนี้ตอนอยู่เชียงใหม่ค่ะ
เป็นข่าวปีใหม่ที่ฟังแล้วละห้อยละเหี่ยใจเหมือนกัน


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 4 มกราคม 2551 เวลา:16:06:24 น.  

 
สวัสดีค่ะ
เพิ่งเข้ามาเยี่ยมชม รู้สึกเหมือนกันเลยค่ะ ที่บรรยายไว้ข้างต้นมันช่างโดนใจจริงๆ เสียดายและก็เฝ้ารอการกลับมาของพวกเขาอยู่อย่างใจจดใจจ่อ ตอนนี้เลยต้องอาศัยฟังแต่ซีดีซะเป็นส่วนใหญ่ ถ้ารู้ข่าวแอบมาบอกกันบ้างนะคะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ อ้อ.. สวัสดีปีใหม่ด้วยนะคะ
ป้าน้อง


โดย: ป้าน้อง วันที่: 4 มกราคม 2551 เวลา:16:22:54 น.  

 
อย่าว่าแต่คุณทับแก้วเลยค่ะที่อาลัยอาวร พอฝนรู้ว่า Love FM ปิดตัวลงก็เสียใจเล็กๆ เหมือนกันนะคะเนี่ย เพราะว่าตอนอยู่ไทยฝนจะชอบเปิดฟังคลื่นนี้มากๆ เพราะว่าเปิดเพลงเพราะ ฝนเป็นคนที่ฟังเพลงเบาๆ น่าเสียดายจริงๆ นะคะที่จะไม่ได้ฟังเพลงเพราะๆ จากคลื่นนี้อีกแล้ว แปลกแต่จริงนะฝนว่า คลื่นวิทยุดีๆ ที่เปิดเพลงถูกใจมักจะอยู่ไม่ได้ง่ะ ฝนคิดงี้นะคะโดย: Malee30 วันที่: 4 มกราคม 2551 เวลา:18:15:38 น.  

 
ไม่เคยได้ฟังครับ แต่แวะมาเยี่ยม


โดย: Johann sebastian Bach วันที่: 4 มกราคม 2551 เวลา:20:26:40 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรงตลอดปีและตลอดไปค่ะ


โดย: Angel Tanya วันที่: 5 มกราคม 2551 เวลา:2:41:56 น.  

 
คิดถึงเสียง คุณมาโนช มากๆ
ส่งอีเมล์ไปแล้วค่ะ
คุณ วิโรจน์ ควันธรรม ตอบกลับมาแล้ว
ได้แต่หวังว่า ดีเจคุณภาพของคลื่นนี้จะกลับมาเร็วๆ


โดย: grappa วันที่: 5 มกราคม 2551 เวลา:10:31:16 น.  

 
ดูเหมือนว่า เรื่องของเงินจะมีผลกับทุกสิ่ง จริงๆด้วย
คลื่นเดอะเรดิโอ เปรียบเหมือน สารคดีดีๆสักเรื่องที่ไม่ทำเงิน ประมาณนั้น ของแท้ที่คนหมู่มากไม่เห็นคุณค่า
หวังใจว่า กลุ่มคนทำงานอย่างนี้จะดำรงอยู่ ถึงแม้จะยากเย็นสักหน่อย ก็ตาม


โดย: อรศรี รัชดา IP: 124.120.163.244 วันที่: 5 มกราคม 2551 เวลา:13:29:39 น.  

 
โดยส่วนตัวไม่ค่อยชอบฟังเพลงสากลเท่าไหร่ ส่วนมาก ฟังเพลงตลาด ตามประสาวัยรุ่นทั่วไป แต่ก็ได้ติดตามข่าวสารในวงการวิทยุบ้างเหมือนกัน วิทยุบ้านเราเป็นของทหารเกือบทั้งหมด เพราะว่าจะเป็นเรื่องของความมั่นคง แต่ทหารก็ไม่ได้ใช้คลื่นเลย เอามาประมูลให้กับบริษัทต่างๆ โดยคิดค่าใช้คลื่นเป็นรายปี ซึ่งต้องทำทุกปี บางปีประมูลได้ บางปีประมูลไม่ได้ โดยเฉพาะปีหลังๆ ค่าประมูลสูงขึ้นมาก เนื่องจากค่ายยักษ์ใหญ่ทั้งหลายที่มีวัตถุดิบเป็นของตัวเอง ต้องการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าที่มีอยู่ วิทยุเป็นทางเลือกที่ดีมาก เนื่องจากต้นทุนยังต่ำอยู่ ต่อไปข้างหน้า พวกที่มีเงินหนาเท่านั้นจึงจะอยู่ได้ ทางออกที่ดีอย่างนึงคือทางวิทยุทางอินเตอร์เน็ท ซึ่งก็ต้องมีค่าใช้จ่ายอยู่ดีน่ะครับ หรือไม่ก็ร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ โดยอาจต้องพบกันครึ่งทาง เพื่อความอยู่รอด


โดย: dinkun (กริชครับผม ) วันที่: 6 มกราคม 2551 เวลา:15:01:02 น.  

 
นั่นสินะ ทำไมคลื่นวิทยุที่เปิดเพลงเพราะๆอยู่ไม่ได้ น่าเสียดาย ชอบแนวนี้เหมือนกัน love FM แต่ก่อนเคยฟัง เดี๋ยวนี้หาไม่เจอ ถ้าเมื่อไหร่มีแนวนี้แจ้งให้ทราบกันบ้างนะจ๊ะ


โดย: something IP: 124.121.71.243 วันที่: 7 มกราคม 2551 เวลา:8:20:51 น.  

 
+ อืม ... ผมเองกับ(คลื่น)วิทยุ ค่อนข้างจะห่างไกลกันอ่ะครับ เพราะมีเวลาเปิดฟังน้อยมาก ถ้าเปิดวิทยุที่ห้องจะเล่นเทป & CD เพลงโบๆ ยุค 80's - 90's ที่ตัวผมชอบซะเป็นส่วนใหญ่ มีบางอารมณ์เท่านั้นที่จะเปิดฟังที่คลื่นอ่ะครับ

+ แต่คลื่น 99.5 รู้สึกเหมือนผมจะแอ๊ดไว้ที่ preset station กับตั้งช่องไว้ในมือถือผมเหมือนกันนะครับ ... เพราะถ้าเปิดเพลงฝรั่งเก่าๆ ก็แนวผมอยู่เหมือนกัน น่าเสียดายนะครับที่ช่องดีๆ จะต้องหลุดผังออกไปเช่นนี้

+ ผมเองก็เป็นครับ อะไรที่ผมชอบ ร้านก็มักเลิกผลิตสินค้าหรือของกินชนิดนั้น ... สิ่งไหนที่ผมชอบไปใช้บริการก็มักปิดตัวหรือเจ๊งไป (ผมไม่ได้เป็นตัวซวยนะ แหะๆ ) ก็เลยคิดว่าหรือเป็นเพราะเราชอบอะไรที่คนส่วนน้อยชอบ แต่คนส่วนใหญ่ไม่ชอบกันเนี่ย มันเลยทนต่อกระแสทางการค้าไม่ได้ ขาดทุนจนต้องปิดตัวเองลงในที่สุดอ่า

+ แต่ผมไม่แปลกใจหรอกครับ กับประโยคที่จารย์ทส เขียนไว้ในเม้นต์ #1 ... อะไรที่เรารัก เราก็มักอาลัยอาวรณ์ต่อสิ่งนั้น (เมื่อจะไม่มีมันอีกแล้ว) และสามารถเสียสละทุกอย่างได้ เพื่อสิ่งที่เรารักอ่ะครับผม


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 7 มกราคม 2551 เวลา:11:37:26 น.  

 
ผมเป็นหนุ่มที่ไม่ค่อยได้ฟังเพลงฝรั่งมากนักครับ

ผมไม่ค่อยชอบฟังวิทยุซํกเท่าไหร่
เหตุผล คงคล้ายกับที่ อ.จ บอกมา ผมรู้สึกว่าผมต้องฟังแต่เพลงที่มาตามโผ ( ซึ่งยอมรับว่า ฟังไปบ่อยๆ มันก็เพราะดีเหมือนกัน )

ยิ่งเพลงฝรั่ง ที่จะเปิดเฉพาะวงที่สังกัดค่ายเทป หรือ ที่จะมาคอนเสริต ผมก็ยิ่งเซ็งครับ

ส่วน ดีเจ หน้ามน ที่ไม่ค่อยให้เกร็ด อะไรนี่เซ็งเป็นที่สุดครับ

ผมยังไม่มีโอกาสสัมผัสกับ the radio เท่าไหร่
เนื่องจากที่เมืองนี้มี คลื่นวิทยุให้เลือกไม่มากนัก
เสียดาย ครับ
คิดว่าถ้าได้กลับ กทม จะได้ฟังคลื่นนี้ เผื่อจะได้เปิดหู เปิดตากลับ เพลงฝรั่งบ้าง

ผมร่วมเสียใจด้วยคนครับ

สวัสดีปีใหม่ ครับ อ.จ

ด้วยรักและเคารพ

:->m'26


โดย: เด็กผู้ชายที่ไม่เตะบอลตอนกลางวัน (kanapo ) วันที่: 7 มกราคม 2551 เวลา:13:03:43 น.  

 
อาจารย์คะ สวัสดีปีใหม่ค่ะ

กราบอวยพรปีใหม่ก่อนนะคะ

สวัสดีปีใหม่ 2551 ขอให้อาจารย์และครอบครัว มีความสุข มีสุขภาพดี จิตใจร่าเริงแจ่มใส และขอให้การศึกษาประสบผลสำเร็จในเร็ววันนะคะ (อันนี้บอกตัวเองด้วย)

ปอนึกว่าอาจารย์จะไม่เขียนบล็อกแล้ว แวะมาได้อ่าน ก็ดีใจนะคะ ... แสดงว่าอาจารย์ ชอบคลื่นนี้มาก

ปอไม่ค่อยฟังวิทยุค่ะ จะซื้อ CD มาฟังค่ะ เพราะส่วนมากที่ฟังจะเป็นเพลงคลาสิก รายการวิทยุดีๆ ถ้าต้องปิดตัวลงไปก็น่าเสียดายค่ะ

ปอเคยอยากทำตัวทันสมัย ลองฟังคลื่นวัยรุ่นของเมืองไทย ที่ฟังผ่าน internet กะเขาเหมือนกัน แล้วก็ทนฟังไม่ค่อยจะไหว อะไรไม่รู้

ส่วนคลื่นที่เป็นผู้ใหญ่หน่อย ก็จะออกแนว ป้าๆ ช้ำรัก โทรเข้าไป เล่าความรัก ความหลังฝังใจอะไรแบบนี้ ชวนกันจมกองทุกข์อยู่นั่นแหละ ...เลยไม่ค่อยจะชอบฟัง (ไม่อยากฟัง เพราะตัวเอง ก็น้ำเน่า พอแล้ว ฮ่า ฮ่า ฮ่า)

คริสต์มาส ไปเที่ยว Istanbul มาค่ะ ป่วยกลับมา เพราะ flight ทรหดมาก...นอนพักให้หายดี ก็เลยติดโรคขี้เกียจมาแทนค่ะ

รักษาสุขภาพ และขยันทำงานนะคะ วันนี้ปอได้ฤกษ์ทำแลปต่อ ซะทีค่ะ


โดย: ปอ (O_Sole_mio ) วันที่: 7 มกราคม 2551 เวลา:17:40:34 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ครับอาจารย์
เห็นด้วยกับอาจารย์ที่ว่า ภาพลักษณ์ของดีเจปัจจุบันนี้ต้องหล่อ สวย และ พูดไม่ชัด!!
(ถึงผมเองจะอายุไม่มากแต่ผมก็ไม่ชอบกับการที่พูดจาไม่ได้เรื่อง พูดมากแต่ไม่มีสาระ พูดเหมือนกับว่าตัวเองเท่มาก จริงๆ น่ารำคาญครับ)
เรื่องที่โทรศัพท์ไปเล่นเกมส์ผมว่ามันก็ไม่มีประโยชน์อะไร
มีรายการหนึ่ง ดีเจให้โทรศัพท์เข้าไประบายเรื่องรักๆใคร่ๆ ออกอาการ อันนี้ผมก็ว่าไม่เหมาะสมเช่นกัน

สรุปว่าเวลาที่ควรจะฟังเพลงก็เอาไปใช้กับเรื่องไร้สาระเสียหมด

ส่วนเรื่องที่พูดไทยไม่ชัด อันนี้ค่อนข้างขัดหูอย่างแรง คนไทยแท้ๆ ยังพูดไม่ชัด และเล่นคำแบบไม่รู้กาลเทศะอย่างที่อาจารย์ว่า ขัดหูเหมือนกัน ถึงวัยรุ่นสมัยนี้มีนิสัยจะนิยมของนอกก็เถอะ แต่เรื่องภาษาไทยน่ะครับ ควรพูดให้มันชัดเจน เยาวชนจะได้เอาแบบอย่างที่ดีไปใช้

รู้สึกว่าผมจะขี้บ่นเรื่องเล็กๆน้อยๆเหลือเกิน
สงสัยจะหัวโบราณไปแล้ว??

ว่าแต่ข้อสอบนิวเมอวันนี้ยากนะครับอาจารย์


โดย: Yugo วันที่: 8 มกราคม 2551 เวลา:0:47:39 น.  

 
ทุกสิ่งไม่เที่ยง
เยี่ยงนี้แล ครับ

ป.ล.
Mission คงใกล้ Complete แล้วใช่ไหมครับสำหรับเรื่องเรียน


โดย: กุมภีน วันที่: 8 มกราคม 2551 เวลา:9:14:24 น.  

 
“Brethren, I do not consider that I have made it my own; but one thing I do, forgetting what lies behind and straining forward to what lies ahead.”

ไม่ได้แวะมาเยี่ยมเป็นเวลานานแสนนาน สบายดีนะครับ


โดย: somnumberone วันที่: 8 มกราคม 2551 เวลา:9:32:11 น.  

 
ปีใหม่ไปเที่ยวตรุกี แวะIstanbul เหมือนน้องปอ (เด็ก วิด-ยา แน่นอน) หนาว...หน้าชา แต่..กลับมา หนาวกว่า....ด้วยคลื่นวิทยุประจำกายหายไป ลูกบอกว่าในpantipมีให้อ่านก็อ่าน ....จึงพบblogg คนทับแก้ว ไม่รู้ว่าบังเอิญ หรือเปล่าเราก็คนทับแก้วเหมือนกัน .....ขอบคุณที่เล่ารายละเอียด ลองส่งe-mailไปแล้วแต่ยังไม่ตอบกลับ จะเข้ามาเยี่ยมบ่อยๆ


โดย: สาวอักษร รุ่น ๘ เพื่อนเรียกสิงโต..ลูกศิษย์เรียก "ครูหยิก" หลานเรียนคุณย่า IP: 124.121.240.26 วันที่: 8 มกราคม 2551 เวลา:20:31:05 น.  

 
^
^
คุณสาวอักษรฯ... ยินดีที่ได้รู้จักครับ ผมเองไม่ได้จบทับแก้วหรอกครับ แต่มาสอนหนังสือที่นี่ได้ 5 ปีแล้วครับ และคงจะอยู่ต่อไปอีกยาวครับ

รออีเมลอยู่เหมือนกันครับ แต่คงจะต้องตอบจนเมื่อยมือล่ะครับ ดูแค่ความคิดเห็นในกระทู้นั่นก็แปดร้อยกว่าเข้าไปแล้ว...


โดย: คนทับแก้ว วันที่: 9 มกราคม 2551 เวลา:8:35:52 น.  

 
เสียดายนะในสภาวเศรษฐกิจเช่นนี้ แวะมาบอกว่าเฉลยคำตอบแล้วครับว่างๆ แวะไปอ่านคำตอบนะครับ


โดย: somnumberone วันที่: 9 มกราคม 2551 เวลา:9:05:35 น.  

 
เขียนได้ดีมากเลยครับ ผมเห็นด้วย เเม้ผมเองจะไม่ค่อยได้ติดตามเท่าไหร่ แต่ก็พอได้ฟังบ้าง ได้ข่าวก็ใจหายเล็กๆ เเละเเล้ว คลื่นคุณภาพก็ต้องหายไปอีก ต่อไปนี้จะมีเเต่คลื่นขยะที่ต็มไปด้วยดีเจหน้าหล่อสวยเอาใจวัยหัวกลวงงั้นหรือ

เสียดายนะครับ

เห็นด้วยเรื่องกลุ่มดีเจครับ สมัยนี้มีแต่ดีเจที่ไร้สาระ พูดอะไรออกมาโชว์เปลือกล้วนๆ ไม่แสดงความฉลาดรอบรู้หรือไหวพริบอะไรเล้ย ปากพูดอย่างเดียว คือพูดๆๆๆจนบางทีเจ้าตัวยังไม่รู้เลยว่าพูดอะไรออกไป

ดีเจเดี๋ยวนี้เน้นหน้าตาจริงๆครับ แต่ที่แย่คือ บางคนหน้าตาแย่ แถมทำตัวเป้นตัวโคลนของวัยรุ่นเกาหลี แล้วยังไม่เจียม ยังหลงตัวเองแถมยกตัวเองอยู่สูงกว่าเทพซะงั้น

ดาราหรือนายแบบบางคนพอมาเป็นดีเจแล้วคิดว่าเท่ห์หรือดูฉลาดมั้งครับ เคยฟังดาราบางคนจัดรายการแล้วงง อะไร พูดอะไร ทำให้รู้เลยว่า กลวง จริงๆ


ผิดกับดีเจรุ่นก่อนๆอย่างที่คุณคนทับเเก้วพูดเลยครับ พูดชัดถ้อยชัดคำ อังกฤษเป็นอังกฤษ ไทยเป็นไทย ไม่กระแดะประเภทที่ว่า ไทยก็ไม่ชัด อังกฤษก็ไมได้เรื่อง


โดย: พ่อน้องโจ วันที่: 9 มกราคม 2551 เวลา:15:15:50 น.  

 
เอาบทสัมภาษณ์สั้นๆ ของคุณวิโรจน์ ควันธรรม และคุณมาโนช พุฒตาล เรื่องการปิดตัวของ The Radio ในหน้าบันเทิงของ Manager Online วันนี้มาฝากครับ (รู้ว่ามีบทสัมภาษณ์จากกระทู้แนะนำในพันทิปนั่นแหละครับ ไม่ได้ไปเห็นมาด้วยตัวเอง...)

ขอขอบคุณ Manager Online และคุณ BPD (คห. 881 ในกระทู้) มา ณ ที่นี้ด้วยครับ

ฉากจบ "เดอะ เรดิโอ" บทสรุปของดี ไม่มีที่ยืน?

รอต่อไปว่ามื่อไรจะได้กลับมา และจะกลับมาในรูปแบบไหน


โดย: คนทับแก้ว วันที่: 9 มกราคม 2551 เวลา:19:18:27 น.  

 
บ่ได้อยู่ กทม......เลยไม่รู้จะว่ายังงัย

คิดถึงเน้อ แล้วจะโทร.ไปหา

แต่ตอนนี้ ยังไม่จ่ายค่าโทร.เลย เป็นโทรศัพท์ชนิดพิเศษ รับได้อย่างเดียว


โดย: กระจ้อน วันที่: 9 มกราคม 2551 เวลา:19:47:35 น.  

 
ตามไปอ่านบทสัมภาษณ์ด้วยค่า


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 9 มกราคม 2551 เวลา:23:54:51 น.  

 
เสียดายคลื่นนี้มากๆ ครับ

พอผมรู้ว่ามันปิด ผมนั่งเซ็งไป 1 วันเต็ม

เฮ้อ เมืองไทย ทำไมอะไรดีๆ มักจะอยู่ได้ไม่ค่อยนานหนอ


โดย: ฟ้าดิน วันที่: 10 มกราคม 2551 เวลา:4:37:00 น.  

 
ขอบคุณค่ะที่มีข้อความถึง

ระยะเวลาที่อาจารย์สอนที่ทับแก้วนานกว่าที่เราเคยอยู่เสียอีก
เราเรียนปกติจบ ภายใน ๔ ปี......ไม่เรียนละเอียด

คงเคยดูภาพเก่า อากาศดีมาก ๆ หมอกขึ้นจากน้ำในสระแก้ว
หลังฝนตกขี่จักรยานไปเรียนที่ตึกอักษร (สมัยนั้นไม่ใช่ตึกทรงพลนะคะ)
เข้าเรีนช้าอยู่บ่อยครั้งเพราะจับ ปลากับเต่าคืนสระแก้ว
คุยแบบนี้ อาจารย์คงรู้แล้วซินะว่าคุยกับคนที่พูดถึงอดีต เขาเรียกกันว่าคนแก่่ค่ะ

ขอบคุณที่ยังสามารถติดตามอ่านคลื่อน 99.5ได้จากที่ี่นี่


โดย: สาวอักษร รุ่น ๘ IP: 124.120.80.73 วันที่: 11 มกราคม 2551 เวลา:22:11:24 น.  

 
ผมนี่แย่จังไม่ได้ฟังวิทยุมานานแล้ว
เดี๋ยวต้องลองไปหมุนหาคลื่นเพราะๆ ฟังเสียหน่อยแล้ว

สวัสดีปีใหม่นะครับ


โดย: กะได วันที่: 13 มกราคม 2551 เวลา:23:04:23 น.  

 
โอ้ พระเจ้า...ดิฉันเข้ามาที่นี่พอดีจึงได้ทราบ
ตั้งแต่หลังปีใหม่ ดิฉันไม่ได้มีเวลาฟังเดอะเรดิโอเหมือนปกติ
พอตั้งแต่เมื่อวาน วันนี้ หาคุณมาโนชไม่เจอ
เข้าใจว่าล็อกคลื่นไม่ได้ รึไง กะว่าพรุ่งนี้จะฟังใหม่
......
ก่อนปีใหม่ ดิฉันส่งแฟกซ์ไปถึงคุณมาโนช
ด้วยความประทับใจสุดๆที่เขาเสียงรถไฟ และน้ำตกมาให้ฟังประกอบรายการ
และข้อคิดผ่านถ้อยคำที่งดงามของเขา

"คุณเป็นมากกว่าผู้จัดรายการ
คุณคือคนขับขานบทกวีผ่านเสียงเพลง
ขอบคุณที่ทำให้ทุกวันรื่นรมย์"

โอ...ใจหายจังเลย
ก่อนหน้านั้นดิฉันมีรายการเขาเป็นเพื่อนในเวลาทำงานบนโต๊ะนี่ทุกวัน
ตั้งแต่ 8 โมงถึง 5 โมงเช้า...
ทำอย่างไรดี กับการเปลี่ยนแปลงที่น่าเศร้าเช่นนี้


โดย: ยิปซีสีน้ำเงิน IP: 124.121.49.3 วันที่: 14 มกราคม 2551 เวลา:17:09:48 น.  

 
ยุทธการ "ยื้อแย่งแบ่งเค้กประเทศไทย" ยังคงดำเนินต่อไป

เหยื่อรายล่าสุด... TITV

น่าเศร้าที่บรรดา "มือที่มองเห็น" และ "มือที่มองไม่เห็น" ซึ่งล้วนแต่เป็น "มือสกปรก" ต่างร่วมกันยื้อยุดฉุดกระชากประเทศเหมือนเป็นของเล่น โดยไม่สนใจว่าประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศที่เขาบอกว่ารักนักรักหนาจะเป็นอย่างไร

เศร้าและหมดหวังเมื่อดูความเป็นไปของประเทศ

ซังกะตายเหมือนดูลิเวอร์พูลลงแข่งแต่ละนัด...


โดย: คนทับแก้ว วันที่: 15 มกราคม 2551 เวลา:11:25:55 น.  

 
ช่ายยยยยยยยยยยยยยยยยยยย
......................................
.....................................
เซ็ง โค-ตะ-ระ

-หด -หู่ จริงๆ ค่ะ


โดย: ยิปซีสีน้ำเงิน IP: 58.8.126.100 วันที่: 15 มกราคม 2551 เวลา:13:43:35 น.  

 
ครั้งแรกที่รู้ว่ามีช่อง The Radio เห็นชื่อดีเจ รีบจดเลยครับ
ทุกครั้งเวลาเข้ากรุงเทพฯ ฟังช่องนี้เสมอ
ฟังแล้วยิ้ม หัวเราะ ว่างๆ ก็กรี๊ด กับเรื่องที่ดีเจเอามาพูด มาเล่า
ที่ฟังบ่อยสุดคือ พี่ซัน ชอบแกมานาน ทุกอย่างที่แกทำ โดยเฉพาะเพลง ชอบมากครับ

แค่เสียดาย ทำไมสิ่งที่เราชอบ มักอายุสั้น
ตอนนี้กำลังลุ้นวารสาร Way ไม่รู้ยังอยู่ไหม เห็นหาตามแผงไม่เจอเสียที

ยังดีที่ได้เจอสิ่งที่เราชอบนะครับ อย่างน้อยก็ได้รู้ว่า เราชอบแบบไหน


โดย: คนขับช้า IP: 203.130.145.67 วันที่: 15 มกราคม 2551 เวลา:16:10:13 น.  

 

มาเยี่ยมชมบล็อคท่านอาจารย์คนทับแก้วครับ

วันนี้วันที่ 16 มกราคม 2551 เป็นวันครูครับ ผมขอให้ท่านอาจารย์คนทับแก้ว และทุกท่านที่ได้ชื่อว่าเป็นคุณครู เป็นอาจารย์ และเป็นผู้ที่ประสิทธิประสาทวิชาทุกท่าน ขอให้พวกท่านเหล่านี้มีความสุขและความเจริญ ด้วยเกียรติยศ เงินทอง และชื่อเสียง ตลอดไปนะครับ

ผมขอยกย่องและนับถือทุก ๆ ท่านที่เป็นคุณครูนะครับ ขอบพระคุณบุญคุณของคุณครูครับ

(น่าจะมีวันอาจารย์บ้างเนอะ จะได้แยกเฉพาะเจาะจงไปเลยครับ ท่านอาจารย์คนทับแก้วเห็นด้วยไหมครับ?)

อิอิ

เออ ...ลืมไปจะบอกว่า

วันนี้ผมอัพบล็อคใหม่แล้วนะครับ คราวนี้ผมเปลี่ยนแนวฉีกมาทำบล็อคอาหารดูบ้างครับ เมนูสำหรับวันนี้คือ “ข้าวผัดทะเลใต้” ครับ อย่าลืมชวนเพื่อน ๆ แวะเข้าไปรับประทานกันนะครับ

อร่อยมากกกก ... จริง ๆ นะครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง (อาคุงกล่อง ) วันที่: 16 มกราคม 2551 เวลา:12:00:20 น.  

 
ผมเป็นคนหนึ่งที่ฟังคลื่นนี้ ผมบอกได้เลยว่าดีมากพวกDJเข้าไม่ได้จัดไปตามใบสั่งใคร เพลงที่เปิดก็ดี ให้ความรู้อีก
ผมเป็นคน ไม่ฟังเพลงทางวิทยุมานานละเพราะเปิดฟังเอง
ดูจากอินเตอร์เนต มีอีกมากที่จะฟังได้ แต่พอผมมาฟังพวกพี่คลื่นนี้กลับติดฟังทุกวัน คลื่นนี้ทำให้ผมกลัวมาฟังวิทยุอีกครั้งแล้วรู้ว่า รายการวิทยุดีเป็นอย่างไร พอรู้ว่าคลื่นจะปิดผมเสียใจ ผมต้องกลับไปหนังเงียบๆทำงานอีก ไม่มีคลื่นดีๆฟัง พี่คนทับแก้วผมเห็นด้วยถ้าทำไรได้ก็บอกกันมังนะคับ jeab-jeabja@hotmail.com


โดย: คน IP: 58.8.230.242 วันที่: 16 มกราคม 2551 เวลา:15:39:13 น.  

 
น่าอายมั้ยถ้าจะบอกว่าเพิ่งรู้ข่าวนี้ก็เพราะอ่านบล็อกคุณคนทับแก้วนี่ล่ะครับ แบบว่าห่างไกลข่าวสารอ่ะอยู่แถวนี้


โดย: เจ้าชายไร้เงา วันที่: 17 มกราคม 2551 เวลา:14:48:03 น.  

 
ก่อนหน้านี้พฤติกรรมในการฟังวิทยุของผมไม่อยู่กับร่องกับรอย(คือกดปุ่มเปลี่ยนทุกครั้งที่ดีเจพูดเพราะเบื่อการพูดที่ดูไร้สาระหลายสิ่งที่เขาพยายามยัดเยียด
หรือเล่นเกมส์ที่ผมว่ามันเยอะไปหน่อยหรือภาษาไทยที่ดูไม่แข็งแรงไม่เหมาะสมกับอาชีพที่ต้องถ่ายทอดให้ประชาชนฟังเลย)เปิดเพื่อให้มันช่วยฆ่าเวลาตอนรถติดเท่านั้น
ผมฟ้งคลื่นนี้เหตุเพราะกดปุ่มหนีดีเจตามความเคยชินประจำบังเอิญไปได้ยินเสียงคุณมาโนชที่ผมชอบตั้งแต่รุ่นๆสมัยดูทีวีรายการบันเทิงคดีเมื่อนานมาแล้ว(ซึ่งทำให้ผมเริ่มมาสนใจเพลงฝรั่ง)
มาจัดในช่วงเช้าซึ่งผมมีโอกาสฟังขณะขับรถก็เลยต้องล๊อคคลื่นนี้เพื่อติดตามฟังดีเจคนพิเศษมาตลอดและลามไปถึงช่วงอื่นๆถ้าหากมีโอกาสอำนวย หลังปีใหม่กลับมาจากบ้านก็เปิดหาคลื่นอีกเพื่อพบว่ามันปิดตัวลงไปแล้วด้วยเหตุผลน่าเกลียดเดิมๆของทุนนิยมที่มองแต่ตัวเลขกำไรขาดทุนทุกวันนี้เลยต้องเปลี่ยนไปฟังคลื่นกีฬาที่อยู่ข้างๆแทน
แล้วก็แอบลองกดไปดูบางครั้งเพื่อจะพบว่าวันเวลาดีๆเก่าๆกับคลื่นดีๆซักคลื่นหนึ่งมันผ่านไปแล้วอีกครั้งนั้นเอง


โดย: นภดล IP: 203.144.160.244 วันที่: 17 มกราคม 2551 เวลา:14:52:15 น.  

 


โดย: dogamania วันที่: 18 มกราคม 2551 เวลา:2:59:44 น.  

 
ตอนนี้คลื่นวิทยุมันไม่ใช่สำหรับคนฟังเพลงน่ะค่ะ

มันคือเครื่องมือทางธุรกิจอันหนึ่งไปแล้วน่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 18 มกราคม 2551 เวลา:18:58:39 น.  

 
อ่านแล้วคิดถึงเรื่องสั้นของ
สร้อยแก้ว คำมาลา ในมติชนสุดสัปดาห์
ฉบับเมื่อสองอาทิตย์ก่อน
"ในทรรศนะของข้าพเจ้า"โดย: ม่วนน้อย IP: 125.24.4.119 วันที่: 19 มกราคม 2551 เวลา:7:31:11 น.  

 
เราได้จดหมายตอบกลับจาก คุณวิโรจน์ ควันธรรมแล้ว

thanks


โดย: สาวอักษร รุ่น ๘ IP: 124.120.70.90 วันที่: 19 มกราคม 2551 เวลา:22:16:05 น.  

 
นิ้งโหน่งก็เป็นคนทับแก้วเหมอืนกันค่ะ...ฟังคลืนเดอะเรดิโอเหมือนกัน...จบอักษรรุ่น33ฮะ...เห็นในบล๊อกเดอะเรดิโอมีเขียนไว้ว่าคนทับแก้วเลยคลิกมาโผล่ที่เวบนี้เอง


โดย: นิ้งโหน่ง IP: 124.120.224.119 วันที่: 20 มกราคม 2551 เวลา:0:46:22 น.  

 
เสียดายเหมือนกันค่ะ น่าเสียดายมาก ๆ
ตอนนี้เลยฟังแต่ซีดีค่ะ
อาจารย์ไปเดินงานหนังสือหน้าหอสมุดรึเปล่าคะ เห็นสองแม่ลูกเดินเพ่นพ่านก็ทักกันมั่งนะคะ


โดย: คุณย่า วันที่: 20 มกราคม 2551 เวลา:2:44:01 น.  

 โดย: somnumberone วันที่: 20 มกราคม 2551 เวลา:11:55:06 น.  

 
ได้รับอีเมลกลับมาจากคุณวิโรจน์ ควันธรรม เมื่อสักสองอาทิตย์ที่แล้วครับ รอนานหลายวันเหมือนกัน

กระทู้ในพันทิปรวนไปแล้วครับ ความคิดเห็นที่เขียนเข้าไปใหม่มันไปเบียดโผล่อยู่ด้านบนกระทู้หมดเลยครับ

แฟนเยอะจริงๆ คลื่นนี้


โดย: คนทับแก้ว วันที่: 21 มกราคม 2551 เวลา:9:14:04 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณคนทับแก้ว

เราอ่าน "ที่เกิดเหตุ"แล้วก็อยากไปสระแก้ว นั่งอ่านหนังสือแถวนั้นดูบ้างจัง 55 แต่ยังเสียวๆ เจ้ามังกรโคโมโดแถวนั้น เอิ๊กๆ แค่นึกภาพเดินอุ้ยอ้ายๆ ตรงเข้ามาก็สยองแล้วค่า


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 21 มกราคม 2551 เวลา:11:58:32 น.  

 
ดีจังค่ะ ได้ไหว้พระธาตุประจำปีเกิดแล้ว

เราสิ..ยังไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะได้ไหว้เลย


สวัสดีวันจันทร์ค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 21 มกราคม 2551 เวลา:14:21:23 น.  

 
+ สวัสดีวันจันทร์ครับ จารย์ทส ... ไม่ได้แวะเวียนเข้ามาเขียนซะนาน เพราะเห็นจารย์บอกว่าจะตั้งใจทำสิ่งที่คิดจะทำให้สำเร็จ ก็เลยไม่อยากรบกวนสมาธิ ... แต่เมื่อเช้าเห็นมาตอบความเคลื่อนไหว ก็โอแล้วอ่ะครับ หวังว่าคงสบายดี แล้ว "Mission Possible" สำเร็จเมื่อไหร่ ค่อยคุยกันที่บล็อกใหม่ครับผม


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 21 มกราคม 2551 เวลา:18:59:38 น.  

 

คุณทส......ผมเองฟังวิทยุไม่มาก จะเปิดตอนขับรถ อยู่บ้านจะเปิดทีวีเป็นเพื่อน ตอนนอนจะปิดเสียงหมด

เคยอ่านบล๊อกที่คุณทส เอ่ยถึงคุณมาโนช แต่ผมก็ไม่ค่อยได้ขยับไปฟัง คลื่น FM 99.5 สักที คือเซ็ทเอาไว้ก็แต่ที่ FM 99


จะมาเปิดบ้าง ก็ตอนหาคลื่นกับวิทยุที่บ้าน ก็พอรู้ครับว่า สถานีนี้ จัดเพลงฝรั่ง

เสียดายนะ หากของที่เคยรัก มีอันต้องพลัดพราก แต่คุณมาโนชเขาคงจะหาหนทางที่จะเข้าผังรายการใหม่ มังครับ ...ชีวิตยังไม่สิ้น ไฟยังไม่หมด และอาจจะได้สปอนเซอร์ใหม่ที่ดีกว่า ขอส่งกำลังใจให้คุณมาโนชครับ

ไม่รู้ คุณมาโนช เขามีแฟนคลับหรือเปล่านะครับ?โดย: yyswim วันที่: 21 มกราคม 2551 เวลา:23:21:16 น.  

 
แม้ ทีไอทีวีจะถูก......................กลายเป็นทีวีสาธารณะ


แต่อดีตคนทำงาน ก็ยังยิ้มได้ และรับได้
ทุกอย่างมีการเปลี่ยนแปลง เป็นสัจธรรม

....................................

ความรู้สึกตอนนี้

ไม่รู้จะซังกะตายไปใย ในเมื่อ แมนยู...ยังนำเป็นจ่าฝูง


โดย: ju IP: 222.123.175.122 วันที่: 23 มกราคม 2551 เวลา:10:47:37 น.  

 
+ เพิ่งรู้นะครับเนี่ย ว่าจารย์ทสชอบดูหนัง เจอคอเดียวกันเข้าให้อีกคนแล้ว อย่างงี้ภารกิจเสร็จเมื่อไหร่ ได้ดูหนังเยอะๆ แล้วมารีวิวหนังลงบล็อกบ้างนะคร้าบ

+ บล็อกผมเปลี่ยนหน้าไปแล้วล่ะครับ ตอนแรกว่าจะต่อหนังครึ่งปีหลังเลย (ตอน 2) แต่พอดียังร่างไม่เสร็จ แล้วก็โดน tag 70 ของน้องในบล็อกเข้าไปซะก่อน ก็เลยเอามาอัพคั่นเวลาอ่ะครับผม


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 23 มกราคม 2551 เวลา:12:44:16 น.  

 
พี่ชายเราเป็นแฟนตัวยงคุณมาโนชมาตั้งแต่สมัยเป็นวัยรุ่น
ทำให้เราพลอยฟังตามไปด้วย
เดี๋ยวนี้หาฟังรายการเพลงสากลดีๆยากขึ้น(รวมทั้งเพลงไทย!) กลัวว่าจะสู้คลื่นกระแสหลักไม่ไหวจังค่ะ

จารย์เรียนไปถึงไหนแล้วคะ
คงยุ่ง..และเหนื่อยมากเลยนะเนี่ย
เราเองตอนนี้ก็มีงานสอนเพิ่มขึ้น
ก็เลยยุ่งมากๆๆๆ


โดย: mrs.postman วันที่: 25 มกราคม 2551 เวลา:9:58:31 น.  

 
ผ่านมาทักทายครับผม

สบายดีนะครับ

ดูแลตัวเองมาก ๆ นะครับ


โดย: DAN_KRAB วันที่: 25 มกราคม 2551 เวลา:20:56:10 น.  

 
แวะมาดูลาดเลาค่ะ คุณคนทับแก้วฯ


โดย: ยิปซีสีน้ำเงิน IP: 124.121.46.106 วันที่: 29 มกราคม 2551 เวลา:9:06:26 น.  

 
ตั้งแต่ย้ายที่อยู่ไม่เคยได้ฟังวิทยุเลยครับ
การปิดตัวของคลื่นนี้เลยไม่ทำให้เกิดผลทางอารมณ์ใด ๆ ทั้งสิ้นสิน่า


โดย: เจ้าชายไร้เงา วันที่: 29 มกราคม 2551 เวลา:9:46:28 น.  

 
เป็นอย่างไรแล้วบ้างคะกับการเรียน พยายามเข้านะคะ

เห็นว่าคุณชอบภาพทุ่งนา
เดี๋ยวหาภาพทุ่งเขียวๆ เจออีกจะส่งมาให้ดูพักสายตาค่ะ


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 30 มกราคม 2551 เวลา:0:41:22 น.  

 
สวัสดีอีกรอบค่ะ

อ่านเม้นท์แล้วต้องรีบมาหาโดยพลันเลย

เรากำลังจะรีวิวบอดี้ฯ เร็วๆ นี้แหละค่ะ

ได้ดูหนังไทยสองเรื่องนี้ในเวลาใกล้ๆ กันแล้ว

รู้สึกมีหวังกับวงการหนังไทยเพิ่มขึ้นอีกเลยค่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 30 มกราคม 2551 เวลา:8:17:02 น.  

 
+ จารย์ทสครับ ผมเขียนหน้าหนังปีที่แล้ว ตอนที่ 2 (ราวๆ ครึ่งปีหลัง) เสร็จแล้วนะครับ เพิ่งจะโพสต์ไป ... ถ้ามีเวลาว่างพอ จากอภิมหึมามหาโปรเจ็คท์ เชิญไปหย่อนอารมณ์ทอดหุ่ยที่บล็อกผมได้นะคร้าบ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 31 มกราคม 2551 เวลา:11:50:39 น.  

 

มาเยี่ยมชมบล็อคท่านอาจารย์คนทับแก้วครับ

เห็นท่านอาจารย์เงียบหายไปนาน แสดงว่าช่วงนี้ท่านอาจารย์ต้องงานวุ่นแน่ ๆ เลยใช่ไหมครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง คล้องสายเดียว เดี๋ยวขำกลิ้ง (อาคุงกล่อง ) วันที่: 31 มกราคม 2551 เวลา:13:45:54 น.  

 
อาจารย์ขา บล็อกปอนิ่ง จริงๆค่ะ นิ่งสนิท ตอนนี้ยิ่งประหลาดค่ะ เข้านหน้าบล็อกตัวเองไม่ได้ มันกลายเป็นโฆษณาเพลงอะไรก็ไม่รู้ ไม่รู้ว่าปอไปทำเป๋ออีท่าไหนค่ะ


ตอนนี้ยุ่งมากๆ ค่ะ ทำงานไปด้วย และเขียนไปด้วย...ก็จะมาให้เวลากับการเขียนมากกว่าทำแลปแหละค่ะ อยากจะเลิกแลปแล้วเขียนอย่างเดียว แต่มันอดไม่ได้ เพราะอยากให้มีโน่นมีนี่ เพิ่มตลอด เพราะรู้สึกงานมันยังไม่ดีพอ ...เครียดเหมือนกันค่ะ แต่ก็ยังพอไหวค่ะ


เบื่อทีไร ออกไปช้อปปิ้งทุกที ตอนนี้เครียดเพราะไม่รู้จะเอาอะไรกินค่ะ


โดย: O_Sole_mio วันที่: 31 มกราคม 2551 เวลา:17:52:24 น.  

 
รู้สึกใจหายมากเลยคับ ตอนที่รู้ว่า The Radio
กำลังจะจากไป ผมฟังกับพ่อผมเป็นประจำ
โดยเฉพาะช่วง Radio Rock
ถึงวันเสาร์ - อาทิตย์ ทีไรคิดถึงทุกที
ช่วง รีวายเด้อ ตอน 11 โมง ผมก็ชอบ
สรุปแล้วดีทุกช่วง
ผมรัก The Radio


โดย: วุธ_รามคำแหง IP: 124.120.16.95 วันที่: 31 มกราคม 2551 เวลา:21:25:28 น.  

 
อืม บล็อกยังอาลัยกับคลื่อนเรดิโออยู่

ทำเป็นลืมๆ ไปซะว่า เจ้าของบล็อก ยุ่งอยู่กับการเรียน


กินของดองมากๆ ท้องเสียค่ะ


โดย: กระจ้อน วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:13:52:08 น.  

 
//savetheradio.wordpress.com/


โดย: Save The Radio: แล้วความเคลื่อนไหวก็ปรากฏ IP: 210.203.186.131 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:0:33:19 น.  

 
สวัสดีครับ
กระผมเอง ก็พึ่งทราบข่าวเหมือนกันครับ
ซึ่งทำให้ผมช้ำใจมากๆ เลยครับ
ปกติผมเป็นกลุ่มคนอายุน้อย ประมาณ 20-25 ปี แต่ชอบเพลงยุคเก่าๆ และมักจะควานหาช่องวิทยุที่เปิดเพลงกลุ่มนี้ บอกได้เลยครับว่า แทบจะไม่มีเลยครับ

ตอนผมฟังช่อง The Radio ช่องนี้ครั้งแรก
สิ่งที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของผมคือ
มุมมองของ คนที่เป็นDJ นั้น ของผมเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิงเลยครับ ซื่งก่อนหน้านั้น ผมเห็นและได้ยินแต่ DJ แบบสมัยใหม่แต่คุณภาพไม่มีเอาเสียเลย

ตอนนี้ The Radio หายไปแล้ว ผมเสียใจมากๆ เลยครับ
เพราะว่า DJ ที่คนรุ่นใหม่ๆ อย่างผมควรศึกษาได้หายไปเลยครับ และเพลงดีๆ ก็แทบจะหาฟังได้ยากขึ้นทุกวันเลยครับ


โดย: Kabura IP: 117.47.128.5 วันที่: 3 มีนาคม 2551 เวลา:18:02:19 น.  

 
คลื่นที่ดีที่สุดในโลก โดยเพราะมาโนช หร์อพี่ซัน
จัดรายการโครตมีสาระ


โดย: โอ๋ IP: 124.121.74.139 วันที่: 6 มีนาคม 2551 เวลา:23:05:34 น.  

 
ฝากแจ้งข่าวอัลบั้มล่าสุดของ มาโนช พุฒตาล
ชุด อยู่อยุธยา สั่งซื้อได้ที่ มาโนช พุฒตาล 4/26
สุขุมวิท8 กทม 10110 โทร 081-4800977
ราคา 50 บาท(รวมค่าจัดส่ง10บาทเป็น60บาท


โดย: yak yeti IP: 202.93.61.150 วันที่: 10 มีนาคม 2551 เวลา:13:54:56 น.  

 
^
^
เรื่องจริงหรือเปล่าครับนี่ ลองโทรไปถามดีกว่า...


โดย: คนทับแก้ว วันที่: 19 มีนาคม 2551 เวลา:8:43:16 น.  

 
อิอิ แฟนเก่า Love FM เหมือนกัน


โดย: พรายทราย วันที่: 1 ตุลาคม 2551 เวลา:14:41:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
คนทับแก้ว
Location :
นครปฐม Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ศิลปิน: เฉลียง
เพลง: หวาน
ชุด: ปรากฏการณ์ฝน
ปี: 2525Friends' blogs
[Add คนทับแก้ว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.