U R what you always talk and speak
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
24 มีนาคม 2552
 
All Blogs
 
ท้องเดือนที่ 3

ท้องย่างเข้าเดือนที่ 3

วันนี้ 1 มี.ค. 52 อายุครรภ์ 9 สัปดาห์ 1 วัน ยังรักษาน้ำหนักไว้ได้ที่ 106 ก.ก. เมื่อวานประสบความสำเร็จห้ามใจไม่ให้ดื่มน้ำอัดลมแก้กระหาย จิบน้ำเย็นอย่างเดียวเช้านี้ เน้นโปรตีนจากติมซำเจ้าประจำ ปลากระพงนึ่งขิง โจ๊ก ซาละเปาใบเล็ก 2 ใบ แก้มึนด้วยชาเย็น เพราะนอนตี 3 แล้ว เที่ยงนี้ข้าวหมกไก่ที่เพื่อนบ้านเอามาให้

วันที่ 27 ก.พ. ลืมกินโฟลิคหลังอาหารเช้าได้ยังไงเนี๋ย? กินโจ๊กกับลูกรสเค็มเป็นบ้า ตบะแตกกับมันทอดของขบเคี้ยวลูก
เที่ยงและเย็นกินก๋วยเตี๋ยวหมี่หยกเจ้าเดิม เสริมพุทราน้ำแข็งใสตอนเที่ยงสับปะรดตอนเย็น
(อาหารระหว่างมื้อหมี่ผัดกระทิ พุทราเชื่อม)

มื้อเช้า 28 ก.พ. กินอย่างพระราชินี ติมซำเน้นโปรตีนจากเนื้อหมู เนื้อปลา เห็ด โจ๊ก+ปาท๋องโก๋ 3 ตัว อาหารว่างระหว่างมื้อขนมไอศกรีมลูก ส้ม 1 ผล มะม่วงจิ้มกะปิหวาน เที่ยงทานแบบสามัญชนข้าวราด แกงส้มสับปะรด แถมอาบน้ำ 3 รอบ นอนกลางวัน เย็นยังไม่ได้ทานแบบยาจก แกงส้มโปะไข่เจียว

กังวลเรื่องทำหมันตอนผ่าคลอดอีกแล้ว เพื่อนบอกว่าเขาไม่ทำเพราะกลัวเหมือนแม่หมูตอนแล้วอ้วนเอาๆ ต้องหาข้อมูลซะแล้ว ก่อนไปคุยกับหมอ

วันที่ 3-4 มี.ค. ตอนเย็นลงสระกับเด็กๆ ว่ายไปมา 2-3 รอบสั้นๆ พอได้ยืดเส้นยืดสาย แต่ว่าขึ้นจากสระกินแหลกเลย ไส้กรอกปิ้งตั้ง 2 ไม้ กินไปได้ไงเนี๋ย วันหลังก่อนลงสระก็พาเด็กๆ กินไรรองท้องซะก่อน แม่ก็กินสุกี้แห้งรองท้องเหมือนกัน อืมม์...ยังเป็นของทอดของมันอยู่ดี

วันที่ 5 มี.ค. ลองขยับตัวกับฟิลาติสแบบครึ่งๆ กลางๆ ในคลาสที่เพื่อนๆ เล่นกัน คล้ายโยคะนี้เอง ตอนเย็นพาลูกกับเพื่อนลูกไปเล่นน้ำทะเล เราก็จะได้เดินเล่น เคลื่อนไหวให้มากๆ วิ่งจับปูลมกับเด็กๆ สนุกดี

วันที่ 6 มี.ค.แย่เลยเรา วันฤกษ์งามยามดีพิธีแต่งงานมากมาย ดันแพ้อาหาร คงจะเป็นแกงเนื้อจากงานหนึ่ง อ๊วกแตกอ๊วกแตนไม่ได้หยุดและมีน้ำดีสีเหลืองใส รสขมเอียนๆ ออกมาตลอด ถ่ายท้องด้วย เลยค้นหายาแก้คลื่นไส้ อาเจียน ทานไป 1 เม็ด แล้วไปนอน ทานแล้วยังจะอ๊วกอีกแน่ะ หมดๆ กันมื้อเที่ยงที่ทานไปไม่เหลือหรอ แย่มากอาการพะอืดพะอมจะอ๊วกนี่ กลับบ้านนอนลูกเดียว ลูกสาวมาเล่นจุ๊กจิ๊กๆ ด้วย พ่อของเด็กหาไมโลกล่องแช่เย็นมาให้ดื่ม เลยแบ่งกับลูกสาว ตกดึกหิวขึ้นมาเลยผิดหลักโภชนาการ ต้มมาม่าหมูสับกิน แบ่งครึ่งๆ กับลูกสาวตามเคย แหม...เห็นแม่กินไรก็กินตามไปโหม้ด

วันที่ 7 มี.ค.มีอาการผิวหนังขึ้นผื่นอักเสบทั้งตัวเลย แสบคันไปหมดแล้ว ฮือๆ
ไปหาพ่อกับน้องสาว อ่านประกาศนางสงกรานต์ปีนี้ วันศุกร์เป็นวันอุบาทว์ โลกาวินาศ วันจันทร์เป็นธงชัย วันพุธเป็นอธิบดี ท่าจะต้องเลือกผ่าคลอดลูกวันเดียวกับคนพี่ซะแล้ว เพราะวันถูกกับแม่ ได้กินข้าวผสมข้าวกล้องกับแกงเทโพปลาโบราณ (เพราะคนทำเป็นพ่อเฒ่าแล้ว อิอิ) นั่งโม้อยู่พักก็กลับบ้านมาเล่นกับลูกสาวต่อ ได้ทานส้มตำรู้สึกสดชื่น ดื่มน้ำเยอะทำไมฉี่น้อยจัง หรือเพราะอากาศร้อน วันนี้กินของจุกจิกเยอะมาก โยเกิร์ตผลไม้รวมเอย ข้าวเกรียบเอย นมเปรี้ยวเอย สารพัดสารเพ ตบมือให้ตัวเองกับการหักห้ามใจไม่ให้ดื่มน้ำดำซ่าได้สำเร็จ มื้อเย็นตบท้ายด้วยก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นต้มยำ เกิดอาการน้อยใจพ่อของลูกสุดขีด พาลูกไปค้างบ้านญาติไม่บอกล่วงหน้า นอนไม่หลับ เป็นผื่นแพ้เห่อไปทั้งตัว อ่านประกาศนางสงกรานต์ปีนี้ วันศุกร์เป็นวันอุบาทว์ โลกาวินาศ วันจันทร์เป็นธงชัย วันพุธเป็นอธิบดี ท่าจะต้องเลือกผ่าคลอดลูกวันเดียวกับคนพี่ซะแล้ว เพราะวันถูกกับแม่

เกิดอารมณ์อยากดูหนังประเภทตั้งท้อง: เลือกฝากอุ้มบุญคุณแม่มือใหม่

วันที่ 8 มี.ค. ไชโย! น้ำหนักลด เข็มนิ่งที่ 105 ก.ก. สับๆ ผลไม้รวมผสมซีเรียลธัญพืชใส่นมสดกิน หาเรื่องกินนมเพิ่มแคลเซียม ทำไมถ่ายน้อยจัง เมื่อวานกินไปตั้งเยอะ มื้อว่างดื่มไวตามิ้ลค์เจไปขวดหนึ่ง ไม่ชอบอ่ะ...พายทูน่าที่น้องสาวเอามาให้ก็ลอกแป้งกรอบออกหมดจนเหลือแต่ไส้ กำจัดคาร์บๆ ท่องไว้ นั่งนึกถึงมื้อเย็น ทานซูชิในห้างโลตัสท่าจะดีไม่เลี่ยน คำละ 10 บาท ประมาณ 4-5 คำอิ่ม (ความจริง กินได้ 10 คำ)
คำนวนวันคลอด และ ทำนายเพศ
วันเกิดของแม่ วัน...วันที่.... ธันวาคม ๒๕๑๓
วันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย เสาร์ ๒๘ ธันวาคม ๒๕๕๑
วันที่ปฏิสนธิ เสาร์ ๑๐ มกราคม ๒๕๕๒
อายุแม่ ณ วันปฏิสนธิ 38 ปี
ครบกำหนด ไตรมาสแรก (12 สัปดาห์) เสาร์ ๒๑ มีนาคม ๒๕๕๒
ครบกำหนด ไตรมาสสอง (27 สัปดาห์) เสาร์ ๔ กรกฏาคม ๒๕๕๒
วันเกิดของลูก (โดยประมาณ 40 สัปดาห์) เสาร์ ๓ ตุลาคม ๒๕๕๒
อายุครรภ์แม่ ณ ปัจจุบัน 11 สัปดาห์
ทำนายเพศลูก คาดว่าจะได้ ลูกสาว
หุหุ...แต่จากประสบการณ์ภาวะครรภ์เป็นพิษ ความดัน 160/110 เราต้องผ่าคลอดด่วนจี๋ ณ อายุ ครรภ์ 38 สัปดาห์ คาดว่าผ่าคลอดท้องนี้คงหนีไม่พ้น กลางเดือนกันยายน ชัวร์
**************************
...เสียดายจังทำผลu/s ท้องแรกหาย
...วันนี้อ่านภาวะครรภ์เป็นพิษในนิตยสาร... หลอนๆๆๆๆๆๆ
......ยิ่งหลอน สยองขวัญอีกมากมายเมื่ออ่าน blog หมอโจ เรื่องผ่าคลอด
เกิดอาการสำนึกให้ควบคุมชั้นไขมันหน้าท้อง ไม่ให้มากไปกว่านี้
คำเตือน : สตรีมีครรภ์ แม่ท้องแรก แม่จิตอ่อน ไม่ควรเข้าอ่านอย่างยิ่ง

เข้าสู่วีค 11 อาการเบื่ออาหาร ท้องอืด เสื้อในคับ นอนไม่หลับ ลุกฉี่บ่อยกลางดึก เหนื่อยง่ายยังมีอยู่ พยายามเดินขึ้นลงบันไดเยอะๆ

อยากกินข้าวสวยร้อนๆ คลุกน้ำพริกเม็ดมะม่วงหิมพานต์ใส่กะปิปิ้ง และปลาจาระเม็ดหมักเกลือน้ำปลาขมิ้นและพริกไทยทอดมากๆ เสียดายคนทำไม่อยู่แล้ว
****************************

12 สัปดาห์มื้อเช้าวันที่ 9/3/52 หม่ำแซนวิชแยม อาหารเช้าลูก ส่งลูกขึ้นรถเสร็จแวะเติมหนมจีบกะชาร้อน ส้ม 1 ผล (จริงๆ แล้วอิ่มตั้งแต่แซนวิช)
กินถั่วต้ม 1 เม็ด เบรคด้วยน้ำส้มคั้นไม่ใส่น้ำเชื่อมและหมี่กรอบ
เที่ยงสั่งข้าวราดเต้าหู้ทรงเครื่องมากิน ตามด้วยมะม่วง 1 ชิ้น
เหตุการณ์ระหว่างกิน
เพื่อนร่วมโต๊ะ 1: ทำท่ากินให้อร่อยหน่อยสิ ผัดเต้าหู้ทรงเครื่องอ่ะ
ชะโงกดูเมนูข้าวราดปลากระพงผัดพริกไทยดำ พร่องไปครึ่งหนึ่ง ของคนทัก ก้มดูของตัวเอง เพิ่งหมดไป 2 คำ
ตัวเรา : พี่สปีดเร็วไปน่ะ เราต้องเคี้ยว กินเร็ว มันจะ...เข้าใจบ่ รอกันบ้างสิ
และเพื่อนรุ่นพี่ก็รอด้วยการกินหมดตอนเราทำสถิติไปได้แค่ครึ่งกล่อง
นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า: จงกินข้าวข้างคนที่เคี้ยวเอื้องเหมือนกัน
เบรคด้วยชาร้อน กับมะเขือเทศสีดาจิ้มพริกเกลือ
เย็น ยำผลไม้รวม กับเต้าฮวยน้ำขิง (คำนวณแคลลอรี่ไม่ถูกอีกตามเคย แต่ภาพรวมดูสุขภาพตามหลักโภชนาการพอสมควร)
เย็น ยำผลไม้รวม กินได้แค่ครึ่งหนึ่ง โอ...แม่เจ้าเว๊ย ในชีวิตนี้ไม่เค๊ย ไม่เคย กินอาหารเหลือเลย เป็นครั้งแรกในชีวิตที่เมนูอร่อย เรากินได้แค่ครึ่ง
(เมื่อวานกินโพเลตหลังอาหารมื้อเย็น เพราะลืมกินตอนเช้า)
10 มี.ค. เมื่อคืนนอนตี 3 เพลียจัด ลูกสาวมีอาการต่อต้านทุกเรื่อง เลยแกล้งทำเป็นแม่งอนลูกบ้าง ไม่ช่วยเหลือเขาเรื่องอาบน้ำแต่งตัว ไม่พูดไม่คุย ต้องแอบยิ้ม เห็นคุณเธอ เลิกงอนรีบกุลีกุจออาบน้ำแต่งตัวเอง วิ่งขึ้นรถ ต้องฝึกนิสัยใหม่แล้ว ไม่งั้นมีน้องละก็ยุ่งตาย
อาการไม่ดี หน้าบวมแดงอักเสบ จนต้องใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำเย็นโปะเกือบทั้งวัน จุกเสียดลิ้นปี่ ปวดช่องคลอด เช้านี้ทานข้าวต้มหมูกับปลากรอบได้นิดหนึ่ง มื้อเที่ยงซัดสุกี้แห้งผักเยอะมาก รู้สึกผิดไม่น่าสั่งข้าวผัดแหนมกับโค้กมากินเพิ่มเลย แม่เพื่อนฝากมะม่วงแช่อิ่มมาให้ น้ำหนักลดจาก 106.5 เหลือ 104.9 หลังพาตัวยุ่งไปลงสระ ก็แวะฟังผลตรวจเลือด โอเค ผ่านหมด หมอบอกว่าทาน CPM ยาแก้แพ้ ระหว่างท้องได้
11 มี.ค. ไปส่งตัวยุ่งที่โรงเรียน ทำท่าอวดเพื่อนว่ามีแม่มาส่ง โถ! คงเห็นแม่ของเพื่อนๆ มาส่งกันที่โรงเรียน ต้องเอาตัวไปส่งคุณครู ถึงยอมปล่อยมือ ทานมื้อเช้าเอาสายมากๆ หมี่เกี๊ยวน้ำหมูแดง ต่อทะเบียนรถ เอกสารไม่พร้อมเลยต่ออายุใบขับขี่ไม่ได้ แป่วว! กินข้าวผัดผักรวมมิตร กับกีวี่โซดาระหว่างรถล้างรถ อากาศร้อนมากๆ หาหมอผิวหนัง ได้ยาทาแก้ผื่นผิวหนังอักเสบมา 1 ตลับ สั่งผัดซีอิ้วกับน้ำส้มมากินอีกจาน ท้องผูก ต้องทานผักเยอะๆ ตอนเย็นพาเด็กๆ ไปสระ กินไก่ยอของลูกไป 2 ไม้ เพราะเด็กเผ็ดพริกไทย...พยายามลดมื้อเย็นสุดขีด เข้านอน
12 มี.ค. ว่าแล้วไหมล่ะ...ตบะแตก กินน้ำอัดลม น้ำหนักเด้งกลับมา 106.30 น.
เช้ามากินโจ๊กไก่ น้ำส้มปั่น ข้าวราดปลากระพงผัดพริกไทยดำ ขนมปังเนยนม เฟรนซ์ฟราย
24 มี.ค.52วันนี้หมอนัดตรวจครรภ์ค่ะ เลยไปรอหมอตั้งแต่ 7 โมงเช้า ได้คิวที่ 2 คลีนิคนพ. เอกชัย และพญ. หทัยพรรณ ท่าศาลา ลูกค้าเยอะมากๆ ก่อนหมอเข้ามา 7.30 น. คนไข้ก็เต็มคลีนิคแล้ว หมอเอกตอนนี้เป็นอาจารย์หมอที่ รพ. มหาราช รพ.ประจำจังหวัด และหมอหทัยพรรณ ก็เป็นหมอเด็กที่ รพ. เดียวกัน หมอเอกทำงานที่ รพ.นครินทร์ รพ.เอกชนด้วย น่าทึ่งมากที่หมอคู่สามีภรรยาสามารถบริหารเวลาได้ดี และนับว่าเป็นความโชคดีของอำเภอนี้ที่มีหมอสูติฯ และหมอเด็กเก่งๆ ประจำอยู่ พวกเราเลยไม่ต้องเดินทางไปหาหมอในตัวเมือง เคยเจอน้องคนรู้จักเขาอยู่กรุงเทพฯ แต่เดินทางมาฝากท้อง ตรวจท้อง และผ่าคลอดกับหมอเอกถึงที่นี่ สงสัยเพราะบ้านพ่อแม่อยู่นี่ด้วยแหล่ะน่ะ
...พล่ามมานาน หลังจากชั่งน้ำหนักได้ 105.5 กก. กับส่งฉี่แล้ว ก็นั่งดุโน่นดูนี่รอหมอ ดูกรอบปริญญา หมอทั้ง 2 ท่าน จบจุฬาฯ รุ่นเดียวกันเลย ตัวเล็กๆ น่ารักน่าเอ็นดู พบหมอแล้วสบายตา สบายใจ ลูกคนแรกก็ผ่านฝีมือหมอคู่นี้แหล่ะ จนจะ 5 ขวบแล้ว
...พบหมอ หมอวัดความดันปกติ แจ้งผลเลือดอีกครั้ง ความสมบูรณ์เม็ดเลือดโอเค ไม่มีเชื้อแปลกปลอมอะไร ทุกอย่างผ่านหมด น้ำหนักตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์จนถึงปัจจุบันก็ขึ้นลงแค่ 1 ก.ก. ซาวนด์แล้ว เห็นตัวเด็ก สัดส่วนสมองกับลำตัวสมบูรณ์ ความยาว 5.44 เด็กนอนขวาง รกเกาะติดด้านบนดี (ท้องแรกมีลุ้น ซาวนด์เจอซีส 2 ซ.ม. กับรกเกาะต่ำ แต่ผ่าคลอดแล้วหายหมด) หมอแนะนำให้ทำหมันสด หลังทำทุกอย่างปกติหมด ที่อ้วนขึ้นเพราะการกินอาหาร และยกของหนักได้ตามปกติ และยิ่งดีใจใหญ่ที่ไม่ต้องเดินทางไปเจาะน้ำคร่ำที่รพ.สงขลานครินทร์ แล้ว เพราะที่นครศรีฯ เดี๋ยวนี้หมอเอกชัยท่านเจาะน้ำคร่ำที่รพ.นครินทร์ ได้เอง ถามหมอว่าควรทานแคลเซียมไหม เพราะปวดเข่าข้างหนึ่ง หมอว่าควรทานตอนครรภ์ 20 สัปดาห์ ตอนนี้ 12 สัปดาห์กว่า รับยาบำรุงเลือดไปทานก่อนนอน โฟเลทที่หมดไป ก็ทานจากผักสีเขียวแทน ขอครีมทาแก้ผิวหน้าลำคออักเสบด้วย 1 ตลับ กำหนดคลอดราว 5 ต.ค. แต่คงต้องนัดผ่าคลอดก่อน 2 สัปดาห์ ประมาณ 20 กันยายน เพราะอาจเจอภาวะครรภ์เป็นพิษอีก
...ได้สมุดสีชมพูกลับบ้าน ครั้งนี้ค่าใช้จ่าย 550 บาท มีค่าพริ้นต์ภาพผล u/s 50 บาท ไปทำงานต่ออย่างโล่งใจ ว่ามีเด็กในพุงแน่ๆ เพราะอ้วนลงพุงใหญ่ซะบางครั้งก็ไม่แน่ใจว่าท้องจริงไหมเนี๋ย


ช่วงพี่สาวของตัวเล็กในท้องปิดเทอม แม่ยุ่งวุ่นวาย ทั้งเรื่องงานเรื่องบ้าน และต้องกระเตงเพื่อนรุ่นพี่รุ่นน้องของพี่สาวหนูตะลอนๆ ไปด้วย เพราะทางบ้านเขางานยุ่งมาก.....

25 มี.ค. มื้อเที่ยงน้าต้อมเลี้ยงข้าวร้านอร่อย บรรยากาศดี

26 มี.ค. วันนี้พี่สาวลูกตามแม่ไปเล่นที่ทำงาน ดีนะที่เล่นกับเพื่อนที่ทำงานแม่ แม่เลยได้ปลีกตัวทำธุระที่ธนาคารได้
13 สัปดาห์27 มี.ค. วันนี้ที่ทำงานแม่มีงานใหญ่ที่โรงแรมยักษ์ในจังหวัด พี่สาวลูกตามมาเล่นที่ทำงานตอนบ่าย ตอนเที่ยงเอ็นจอยอีตติ้งกับมาม่าผัดมาก เลิกงานน้าต้อมขับรถให้แม่ไปโรบินสัน แม่ยกเลิกจานแดง เพราะแทบไม่ได้ใช้เลย พี่สาวหนูชอบดูหนังแผ่นมากกว่าสารคดี การ์ตูนทางเน็ทเวิร์ค ไม่รู้จะได้เงินค่าประกัน 2,000 คืนเมื่อไหร่ พี่สาวหนูหลับสนิทในรถ จนต้องผลัดกับน้าต้อมไปทำธุระในห้างกัน เลี้ยงสเต๊กน้าต้อม กว่าจะถึงบ้านก็มืดตื๋อแล้ว

28 มี.ค. พ่อพาลูกกับหนุ่มน้อยจอมแสบไปเล่นน้ำชายทะเล และแม่รับภาระต่อพาไปเล่นบ้านบอลในห้าง หนีร้อน กินซูชิกับกาแฟร้อนอาราบิก้าระหว่างรอเด็กๆ เล่น แวะคลีนิคหมอฟัน แม่ขูดหินปูน 500 บาท และเด็กๆขัดฟันเคลือบฟลูออไรด์กันคนละ 250 บาท และไปรับพี่สาวของเด็กแสบไปเดินในงานเกณฑ์ทหาร หมดเงินกับค่าเครื่องเล่นไปเกือบ 100 เด็กๆ ได้ทานขนมสายไหม ถ่ายรูปหมู่กัน คืนนี้แม่ลืมกินยาก่อนนอน
29 มี.ค. ตื่นไปตลาดสด ทานโจ๊กกับปาท๋องโก๋ โอวัลตินร้อน ซื้ออาหารว่างเผื่อพี่สาวของเจ้าตัวเล็กในท้อง วันนี้แม่ทำหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงเด็กๆ 3 คน ยังไม่นับตัวเล็กในท้องน่ะ....ไปส่งสาวน้อยวัย 7 ขวบเรียนพิเศษ หอบพี่สาวจอมซ่าส์ กับหนุ่มน้อยจอมแสบไปเล่นในอุทยานการเรียนรู้ฆ่าเวลา แดดร้อน รถติดมากๆ โปรแกรมดูหนังเรื่องก้านกล้วยต้องยกเลิกไป ขากลับพาเด็กๆ ทานไอศกรีมร้านน้า พี่สาวลูกขี้งอนให้แม่ลำบากใจอีกแล้ว พี่สาวหนูกริ๊ดกร๊าดที่ได้เล่นสระว่ายน้ำเด็กหลังบ้าน วันนี้ลูกได้ทานสเต๊กหมูรสชาติเหมือนหนังสติ๊ก กับอารมณ์หงุดหงิดที่พี่สาวแสนงอนของหนูออกฤทธิ์ทำแก้วน้ำแตกในร้านอาหาร ตอนเย็นแม่ถึงกับใช้ยูนิซันช่วยเพราะอึดอัดท้องผูกมากๆ ไม่ถ่ายมา 3 วันแล้ว
30 มี.ค. พี่สาวหนูทำหน้าที่เป็นหนูน้อยนำนักฟุตบอลVIP เข้าสู่สนามได้อย่างน่ารักน่าชัง ไม่น่าเชื่อว่า 2 ชั่วโมงก่อนหน้านี้ สาวน้อยคนนี้อาละวาดเรื่องรองเท้าผ้าใบแหลกลาญ จนพ่อลงมือไปหลายผัวะ แม่เลยให้รางวัลด้วยการพาไปลงสระ 2 ชั่วโมง แม่ได้พาเจ้าตัวเล็กในพุงดำผุดดำโผล่ไปกับพี่สาวด้วย อากาศร้อนมาก กลางคืนก็นอนไม่หลับ วันนี้หนูได้ทานขนมจีบ โจ๊กหมู ชาร้อน ข้าวไข่เจียวกับผัดพริกแกงไก่ ไอศกรีม น้ำแดง พิซซ่า สปาเก็ตตี้ พี่สาวหนูติดใจกับการหอบผ้าหอบผ่อนไปนอนบ้านเพื่อนซะแล้ว
31 มี.ค. อายุครรภ์ 13 สัปดาห์ 1 วันแล้ว
ฝืนทานโจ๊กหมูกับปาท๋องโก๋ เมื่อวานดันลืมปฏิบัติหน้าที่สำคัญ เพราะยุ่งวุ่นวายกับเด็กๆ จะโทษว่าตัวเองท้องแล้วขี้ลืมก็ไม่ได้ นั่งคิดคำนวณต้องเตรียมเงินไว้สำหรับผ่าคลอดสี่หมื่นกว่าบาทแน่เลยสำหรับปีนี้ เพราะตอนพี่สาวของลูกผ่าคลอด ใช้เงินไปประมาณ 3 หมื่นกว่าบาท สำหรับ 3 วัน 2 คืน เบิกได้เกือบหมด ระยะเวลาห่างกัน 5 ปี ปีนี้แม่คงนอนพักฟื้น 4 วัน 3 คืนแน่ๆ เพราะปีนี้พ่อลูกคงไม่รีบไปช่วยงานแต่งงานเพื่อนสนิทคนไหนเหมือนคราวที่แล้ว
1 เม.ย. มีworkshop ทั้งวัน มื้อเช้าตัวเล็กได้ทานติมซำเต้าหู้อ่อนหมูสับกับข้าวต้ม
อาหารว่าง ปอเปี๊ยะทอด ชมพู่กับโอวัลติน เที่ยงทานขนมจีนกับเฉาก๊วย ชั่งน้ำหนัก 106.5 เอง ตอนเย็นอร่อยเลิศกับข้าวผัดปูกับแกงจืดเต้าหู้หมูสับ กลับบ้านป้อนข้าวพี่สาวลูก ทั้งๆ ที่กินเองได้แล้ว มาทำอ้อน พอป้อนก็ทานข้าวกับผัดวุ้นเส้นได้เกือบหมดจาน พาไปเล่นสไลเดอร์ เบื่อมากกับอาการนอนหลับไม่สนิท ตอนกลางคืนลุกขึ้นฉี่ประมาณ 4 ครั้ง รู้สึกปวดเมื่อยตามตัว ปวดเอวมากๆ
4 เม.ย.วันนี้พ่อแอบไปร่วมกิจกรรมแรลลี่ แม่กับพี่สาวลูกเปิดผีน้อยแคสเปอร์ดูไปหลายเที่ยวแล้ว ตอนบ่ายหนีอากาศร้อน เลยพาพี่สาวลูกไปเดินห้างแก้ร้อนพักหนึ่ง ไปนั่งเล่นบ้านน้องเปปเปอร์ เขาดูเรื่องเดอะโพลาร์เอ็กซ์เพลส แล้วโม้กันเสียงขรมให้แม่ฟัง มื้อบ่ายเรียกรถผลไม้ซื้อแตงโมกับชมพู่ให้เด็กๆ กิน แม่กินหมูสะเต๊ะแล้วรู้สึกแน่น อยากอาเจียนมาก พี่สาวหนูผวาเรื่องเล่นสไลเดอร์หัวทิ่มจนเข็ดไปเลย


Create Date : 24 มีนาคม 2552
Last Update : 19 กรกฎาคม 2552 11:01:23 น. 3 comments
Counter : 3471 Pageviews.

 
หมอเอก เอกชัย ศิริพานิช ใช่มั๊ยคะ


โดย: dotori วันที่: 24 มีนาคม 2552 เวลา:16:42:36 น.  

 
Nice to read your blog kaa.


โดย: Kwan_jira วันที่: 25 มีนาคม 2552 เวลา:2:51:57 น.  

 
ขอบคุณสำหรับเม้นท์จากทั้ง 2 ท่านค่ะ ใช่แล้ว...หมอชื่อเอกชัย ศิริพานิช กับหทัยพรรณ ศิริพานิชค๊า


โดย: BlueFat วันที่: 25 มีนาคม 2552 เวลา:13:56:36 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlueFat
Location :
นครศรีธรรมราช Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
ความสุขของคนเป็นแม่
Friends' blogs
[Add BlueFat's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.