space
space
space
 
มิถุนายน 2559
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
space
space
29 มิถุนายน 2559
space
space
space

การพิมพ์ชื่อลายนิ้วมือเครื่องสแกนลายนิ้วมือเครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือ เครื่องสแกนใบหน้า ทุกเครื่องสามารถพิมพ์ชื่อพนักงานได้จากหน้าเครื่อง แต่ก็รองรับได้แค่ภาษาอังกฤษเท่านั้น!!! สำหรับการเพิ่มชื่อภาษาไทยให้กับ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ และ เครื่องสแกนใบหน้า ก็ยังคงเป็นความต้องการที่หลายองค์กรอยากได้ ซึ่งแน่นอนว่าเราเป็นคนไทย คุยภาษาไทย พนักงานก็คนไทย เครื่องก็ใช้ในประเทศไทย ทำไมเราจะเพิ่มชื่อตัวเราเองเป็นภาษาไทยเข้าไปในเครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือเครื่องสแกนใบหน้าไม่ได้ล่ะแต่จะเพิ่มได้อย่างไรง่ายไหมกลัวทำไม่ได้!! บทความนี้เรามีคำตอบให้อย่างแน่นอน

สำหรับวิธีการเพิ่มชื่อพนักงานภาษาไทยให้กับ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือ เครื่องสแกนใบหน้า มีเงื่อนไขอยู่หนึ่งข้อคือ ตัวเครื่องจะต้องเชื่อมกับคอมพิวเตอร์ผ่านสายแลนด์หรือสาย USB Link เท่านั้น และจะต้องไม่มีการตั้งชื่อพนักงานเป็นภาษาอังกฤษไว้ที่ตัวเครื่องตอนบันทึกนิ้วหรือหน้า คือ ง่ายๆ ว่า ตอนที่เราเก็บข้อมูลลายนิ้วมือ หรือใบหน้าของพนักงานไม่ต้องกดพิมพ์ชื่อให้เขา รอมาตั้งชื่อภาษาไทยเลยทีเดียว

เมื่อทราบเงื่อนไขเบื้องกันกันแล้วเราก็มาเรียนรู้วิธีกันเลย... Go Go Go

ขั้นตอนแรก เริ่มต้นจากให้เราเก็บข้อมูลลายนิ้วมือหรือใบหน้าของพนักงานที่ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือ เครื่องสแกนใบหน้าก่อน เมื่อเก็บข้อมูลพนักงานเรียบร้อยแล้วให้เชื่อมต่อ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือ เครื่องสแกนใบหน้า ผ่านสายแลนด์หรือสาย usb link ที่แถมไป

ขั้นตอนที่สอง เปิดโปรแกรมคำนวณเวลา Premium Time ขึ้นมาและดำเนินการเชื่อมต่อ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือ เครื่องสแกนใบหน้า แต่หากสงสัยว่าจะเชื่อมต่อยังไงลองเข้าไปอ่านได้ที่บทความนี้ รีวิว การใช้งานโปรแกรมคำนวณเวลา Premium Time การตั้งค่า

ขั้นตอนที่สาม เมื่อเราเชื่อมต่อ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือ เครื่องสแกนใบหน้า ได้แล้ว ให้กดไปที่ (1) สอบถามผู้ใช้  โปรแกรมก็จะประมวลผลว่ามีจำนวนลายนิ้วมือหรือจำนวนใบหน้าอยู่ในเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเท่าไหร่? และจะแสดงข้อมูลตามข้อ 2 ขึ้นมา จากนั้นก็กดไปที่ (3) ดาวโหลดนิ้วมือ /บัตร /รหัส /ใบหน้า โปรแกรมก็จะทำการดาวน์โหลดข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ามาเก็บสำรองไว้ โดยจะแสดงสถานะว่าสำเร็จหรือไม่ตามข้อ 4 (ดังภาพตัวอย่าง)

เมื่อเราดาวน์โหลดข้อมูลลายนิ้วมือและใบหน้ามาเรียบร้อยแล้วให้ (1) กดที่ระเบียนพนักงาน (2) หลังจากนั้นให้เลือกSample Company (3) โปรแกรมก็จะแสดงรหัสพนักงานที่เราได้เพิ่มลงไปใน เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือ เครื่องสแกนใบหน้า ขึ้นมา ให้เราเลือกที่รหัสพนักงานรหัสใดรหัสหนึ่ง (4) กดแก้ไข และ (5) พิมพ์ชื่อ นามสกุล พนักงานเข้าไปได้เลย เมื่อเสร็จก็กดที่ (6) ok ข้อมูลก็จะถูกบันทึกเรียบร้อย จะเห็นได้จากตัวอย่างที่พิมพ์ไว้แล้ว 2 ท่าน ก็คือ คุณอธิวัฒน์ กับคุณนารีรัตน์ เมื่อเสร็จขั้นตอนนี้เราก็พร้อมแล้วที่จะนำชื่อภาษาไทยเข้า เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือ เครื่องสแกนใบหน้า ป้ะนำเข้ากัน...

เรามาต่อกันด้วยวิธีการอัพชื่อภาษาไทยที่เราได้เพิ่มไว้เข้าไปที่ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือ เครื่องสแกนใบหน้า แต่อย่าลืมว่าทุกครั้งต้องกดเชื่อมต่อเครื่องก่อนเสมอจึงจะทำได้ เมื่อเราเชื่อมต่อเครื่องสำเร็จแล้วก็ทำตามนี้ได้เลย (1) กดไปที่ อัพโหลด(2) เลือกชนิดข้อมูลที่อัพโหลด อันนี้ติ๊กเลือก ชื่อ (3) หลังจากนั้นโปรแกรมก็จะแสดงข้อมูลชื่อที่เราได้เพิ่มเข้าไปมาให้เลือกอีกครั้งว่าต้องการอัพโหลดทั้งหมด หรือแค่บางรายชื่อก็ทำได้!!! เมื่อเลือกได้แล้วก็กดที่ (4) อัพโหลดชื่อ โปรแกรมก็จะแสดงสถานะตรงข้อ (5) ว่าอัพโหลดสำเร็จหรือไม่? เพียงแค่นี้เราก็จะได้ชื่อภาษาไทยไปอยู่ใน เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือ เครื่องสแกนใบหน้า กันแล้ว

อย่าลืมว่า เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือ เครื่องสแกนใบหน้า สามารถตั้งชื่อได้ทั้งไทยและอังกฤษหากไม่อยากจัดการอะไรให้ยุ่งยากเราก็พิมพ์ชื่อภาษาอังกฤษจากหน้าเครื่องได้เลย สะดวก ง่าย รวดเร็ว หรืออยากให้ดูเข้ากับค่านิยมความรักชาติของเรา ใช้เวลาอีกนิด เพิ่มชื่อภาษาไทยไปเลยก็น่าสนใจนะ!!! นานาสาระเราพร้อมเก็บมาฝากกัน อัพเดทเนื้อหาใหม่กันทุกวัน ติดตามได้ที่นี้เลย!!! หรือมีคำถามสามารถติดต่อสอบถามเราได้ที่  081-621-9066

www.sasifingerscan.com
 

Create Date : 29 มิถุนายน 2559
0 comments
Last Update : 29 มิถุนายน 2559 12:11:25 น.
Counter : 562 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

สมาชิกหมายเลข 3235239
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3235239's blog to your web]
space
space
space
space
space