space
space
space
<<
กรกฏาคม 2559
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
space
space
1 กรกฏาคม 2559
space
space
space

เครื่องสแกนลายนิ้วมือเริ่มต้นใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

อย่างที่ได้บอกไว้ในหลายๆ บทความว่า เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือ เครื่องสแกนใบหน้า ไม่ใช่แค่บริษัทขนาดกลางถึงขนาดใหญ่เท่านั้นที่นิยมใช้กัน ปัจจุบันบริษัทขนาดเล็ก ร้านค้า ร้านขายยาหรือร้านอาหารก็นำ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือ เครื่องสแกนใบหน้า เข้าไปใช้งานแทนเครื่องตอกบัตรแทบทั้งหมด เพราะสามารถป้องกันการบันทึกเวลาแทนกันได้ ง่ายต่อการบริหารจัดการ ง่ายต่อการคำนวณเวลาทำงานและง่ายต่อการบำรุงรักษา ซึ่งในบทความนี้เราจะมาอธิบายถึงขั้นตอนการใช้งาน เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือ เครื่องสแกนใบหน้า เรื่องการเริ่มต้นใช้งาน จะใช้งานอย่างไร? เริ่มตรงไหนก่อน? แบบว่าเริ่มต้นจากการตัดสินใจสั่งซื้อแล้วก็นับ 1 2 3 ไปพร้อมๆ กันได้เลย

ข้อมูลเบื้องต้น เครื่องสแกนลายนิ้วมือ และ เครื่องสแกนใบหน้า ทุกเครื่อง ไม่ว่าจะใช้งานร่วมกับโปรแกรมคำนวณเวลาPremium Time เช่น cmi681s, cmi682s, cmi683s, cmi f65scmi f63s หรือจะสามารถดาวน์โหลด Excel ออกมาจากตัวเครื่องได้เลย เช่น cmi689 จะต้องเริ่มต้นบันทึกข้อมูลพนักงาน รหัสพนักงาน ข้อมูลลายนิ้วมือหรือใบหน้า ที่ตัวเครื่องก่อนทั้งสิ้น แล้วจึงค่อยดาวน์โหลดผ่านช่องทางต่างๆ ตามที่เราเคยเขียนบทความไว้ หรือคลิ้กที่นี้เพื่อเข้าไปดูกันว่า เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือ เครื่องสแกนใบหน้า ดาวน์โหลดผ่านช่องทางไหนได้บ้าง

อะ!! เรามาเริ่มต้นกันที่เมื่อเราตกลงปลงใจสั่งซื้อ เครื่องแกนลายนิ้วมือ หรือ เครื่องสแกนใบหน้า หลังจากนั้นแน่นอนว่าเราจะได้รับสินค้า ^^” และเมื่อเราได้รับสินค้าเรียบร้อยแล้วเชื่อว่าหลายๆ ท่าน อาจกำลังคิดว่าเราจะเริ่มต้นยังไงดี? เริ่มตรงไหน? ต้องทำไง เรามาสรุปกันง่ายๆ แบบเข้าใจได้ดังต่อไปนี้

ขั้นตอนแรก เราสามารถเลือกได้ว่าจะติดตั้งเลยหรือรอก่อน หากต้องการติดตั้งเลย วิธีการติดตั้งนั้นแสนจะง่ายดายอ่านบทความนี้ได้เลย การติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เมื่อพร้อมแล้วเราก็แค่เสียบปลั๊กและกดปุ่มเปิดเครื่อง!!!

ขั้นตอนที่สอง เริ่มกันที่ตรวจสอบวันที่และเวลาว่าตรงกับวันที่และเวลาปัจจุบันหรือไม่? เพราะ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือ เครื่องสแกนใบหน้า บางเครื่องอาจช้าไปหรือเร็วไปจากเวลาปกติของบ้านเรา ปรับเวลาให้เป็นปัจจุบันซะ!!! เพื่อให้พร้อมสำหรับการใช้งาน...

ขั้นตอนที่สาม เริ่มเก็บข้อมูลพนักงาน หากเป็นเครื่องสแกนลายนิ้วมือก็เก็บลายนิ้วมือ หากเป็นเครื่องสแกนใบหน้าจะเก็บใบหน้าและนิ้วด้วยก็ได้เพราะเครื่องสแกนใบหน้าสแกนได้ทั้งหน้าและนิ้ว ในส่วนรหัสพนักงานเราสามารถตั้งเองได้ตามรหัสทะเบียนพนักงานของฝ่ายบุคคล หรือจะให้เครื่องกำหนดให้อัตโนมัติก็ได้เช่นกัน และเมื่อเราเก็บข้อมูลลายนิ้วมือหรือใบหน้าพนักงานสำเร็จแล้ว เครื่องสแกนลายนิ้วมือก็พร้อมสำหรับการใช้งานล่ะ!!!

อ้อ... หากไม่ต้องการให้พนักงานกดเครื่องเล่นเราก็กำหนด ADMIN ไว้

สำหรับ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือ เครื่องสแกนใบหน้า รุ่นที่ใช้งานร่วมกับโปรแกรมคำนวณเวลา Premium Timeกำหนดเพียงแค่นี้ก็ให้พนักงานสแกนเข้า-ออก ได้เลย ส่วนจะกำหนดเวลาเข้างาน-ออกงาน กะการทำงาน โอที วันหยุด ตรวจสอบรายงาน ตรงนี้เราจะมากำหนดที่โปรแกรมคำนวณเวลา ดูขั้นตอนการตั้งค่าได้ที่นี้ การใช้งานโปรแกรมคำนวณเวลา Premium Time การตั้งค่า และหลังจากกำหนดและเริ่มใช้งานเรียบร้อยแล้วดูตัวอย่างรายงานได้ที่นี้ ตัวอย่างรายงานโปรแกรมคำนวณเวลา Premium Time

 สำหรับ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ cmi689 จะสามารถดาวน์โหลด Excel ออกมาจากตัวเครื่องได้เลย ก็ให้กำหนดเวลาเข้า-ออกงาน ที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือโดยให้เข้าไปที่เมนู ตาราง แล้วจะเข้ากี่โมงออกกี่โมงก็ใส่ไปได้เลยในนั้น ^^”

เพียงแค่นี้เราก็สามารถเริ่มต้นใช้งาน เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือ เครื่องสแกนใบหน้าได้แล้ว ขั้นตอนง่ายๆ แบบที่เราเราทำกันได้เอง

เจริญเทค แหล่งรวบรวมความรู้และเทคนิคการใช้งาน เครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า นาฬิกายาม ไม้กั้นรถยนต์ เพียงติดตามเรา เรามีบทความสาระความรู้อัพเดทให้อ่านกันทุกวัน หรือสนใจสินค้าสอบถามเราได้ที่ 081-621-9066

www.sasifingerscan.com
 

Create Date : 01 กรกฎาคม 2559
0 comments
Last Update : 1 กรกฎาคม 2559 17:05:31 น.
Counter : 441 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

สมาชิกหมายเลข 3235239
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3235239's blog to your web]
space
space
space
space
space