space
space
space
<<
พฤษภาคม 2565
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
9 พฤษภาคม 2565
space
space
space

5 สิ่งที่ห้ามพลาดหากมาภูเก็ต

นับถอยหลังการประกาศเปิดประเทศอย่างเป็นทางการ นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกก็ต่างเตรียมจ่อจองคิวรอเข้ามาเยี่ยมเมืองไทยกันอย่างคับคั่ง ‘ภูเก็ต’ จังหวัดที่ติดอันดับ 2 ของจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมในเอเชีย จากการจัดอันดับของ Tripadvisor ภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ผสานความลงตัวของทั้งธรรมชาติและแหล่งรวมความบันเทิงไว้ด้วยกันอย่างสมบูรณ์แบบ จึงขึ้นชื่อว่าเป็นที่เที่ยวในใจใครหลายๆคนได้อย่างไม่ต้องสงสัยเลยค่ะ แต่สำหรับใครที่ไม่เคยไปแวะเวียนหรือเคยไปแต่ยังไปเก็บจุดสำคัญไม่ครบ บทความนี้จะมาแนะนำ 5 สิ่งที่ห้ามพลาดหากมาภูเก็ต

 

1.รีสอร์ทเปิดใหม่สุดปัง

ที่ภูเก็ตมีที่พักไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยว หลากสไตล์ หลายราคา สาวๆยุคโซเชียลอาจจะเลือกที่พักที่ออกแบบสวยงามมีสระว่ายน้ำกับวิวปังๆไว้ทำคอนเทนท์ไปอวดเพื่อนๆ แน่นอนว่าภูเก็ตจะไม่ทำให้ผิดหวังเลยค่ะ เพราะที่พักมีให้เลือกเยอะมากจริงๆ การเลือกที่พักใกล้บริเวณที่เราจะไปเที่ยวเพื่อสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย มีร้านอาหารหรือย่านบันเทิงก็ดีไม่แพ้กัน หรือจะมองหาที่พักเปิดใหม่ในตำบลฉลองอย่าง Noku Phuket ที่ให้บริการแบบวิลล่าและสตูดิโอกว่า 91 ห้อง ตั้งอยู่บนเนินเขา ตัวรีสอร์ทถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถันโอบล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียวและแมกไม้นานาพันธุ์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างฟิตเนส สตูดิโอโยคะ และสระว่ายน้ำทอดตัวขนานกับวิวอ่าวฉลองก็ถือเป็นสิ่งที่ห้ามพลาดเลย รีบไปก่อนจะแมสนะคะ

 

2.ขับมอเตอร์ไซค์เที่ยวในเมือง

นักท่องเที่ยวชาวไทยส่วนมากมักจะเดินทางด้วยการเช่ารถยนต์ หรือใช้บริการรถสาธารณะ แต่สำหรับชาวต่างชาติ การขับมอเตอร์ไซค์ท่องเที่ยวในภูเก็ตถือเป็นเป็นสิ่งยอดฮิตเลยทีเดียวค่ะ เพราะค่าใช้จ่ายแบบสบายกระเป๋าและการเดินทางที่แสนสะดวกสบาย เอาอยู่หมดไม่ว่าจะเจอปัญหาหาที่จอดรถยากหรือรถติดในย่านตัวเมือง

เราสามารถสอบถามบริการเช่ารถมอเตอร์ไซค์ได้จากที่พัก หรือ Rawaiscooterrental ที่ต้องแอบกระซิบว่ากำแบงค์ห้าร้อยมามีทอน ส่วนการท่องเที่ยวในตัวเมืองภูเก็ตนั้นมีหลายจุดที่น่าสนใจอย่าง การแวะเชคอินถ่ายรูปสวยๆสไตล์เมืองเก่าที่ตึกชิโนโปรตุกีสและบ้านชินประชาที่ผสานศิลปะแบบจีน-โปรตุเกสเอาไว้ด้วยกัน รวมไปถึงการทำความรู้จักกับเรื่องราวของชาวจีนฮกเกี้ยนที่ย้ายเข้ามาตั้งถิ่นฐานในภูเก็ต และเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมสืบมาจนรุ่นลูกรุ่นหลานในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น เครื่องแต่งกาย ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ เรียกได้ว่าเอาใจนักเสพศิลป์สุดๆ

3.ชิมอาหารพื้นเมือง

เริ่มกันที่อาหารว่างที่ต้องบอกว่าใครยังไม่เคยทาน ถือว่ายังไปไม่ถึงภูเก็ต! ‘โอต้าว’ อาหารทานเล่นขึ้นชื่อที่มีต้นกำเนิดมาจากชาวจีนฮกเกี้ยน ภายนอกจะคล้ายๆกับหอยทอดภาคกลาง แต่ส่วนประกอบหลักจะเป็นเผือก แป้ง และไข่ คลุกรวมกัน ผัดด้วยเตาถ่านหอมๆ ถัดมาคือ ‘ฮูแช้’ เรียกง่ายๆคือ สลัดผักสไตล์ภูเก็ต ใช้เป็นอาหารว่างเพิ่มความสดชื่นในช่วงบ่าย ครบรสเปรี้ยว หวาน เผ็ด เค็มในมื้อเดียว เสิร์ฟพร้อมหมี่กรอบเคี้ยวกรุบ มาที่อาหารหลักตอนเช้าอย่าง ‘ขนมจีน’ ขนมจีนของที่นี่เค้าคือที่สุดตัวแทนจากฝั่งภาคใต้ เพราะเครื่องแกงที่ถึงรสถึงชาติทานพร้อมผักสดและห่อหมกปลาทะเล เด็ดดวงไม่แพ้ภาคอื่นแน่นอน ‘หมูฮ้อง’ อีกหนึ่งเมนูที่ต้องบอกว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง หลายคนอาจจะเข้าใจผิดว่าหมูฮ้องคือหมูพะโล้ แต่ความจริงแล้วตัวเครื่องเทศจะมีความแตกต่างกัน หมูฮ้องคือหมูต้มซีอิ๊วเน้นความหอมหวาน ทานพร้อมข้าวสวยร้อนๆ เพิ่มพลังพร้อมเดินทางต่อ และปิดท้ายกันที่ของหวานอย่าง ‘โอ้เอ๋ว’ น้ำแข็งไสคลายร้อนต้นตำรับภูเก็ต ส่วนประกอบหลักทำมาจากวุ้นเมล็ดโอ้เอ๋วเติมน้ำแข็งและราดด้วยน้ำเชื่อมเพิ่มความหวานชื่นใจ

 

4.ดำน้ำชมปะการัง

ทะเลภูเก็ตอยู่ในฝั่งอันดามันที่มีทรายละเอียดสีขาวตัดกับน้ำทะเลใสแจ๋วและเส้นท้องฟ้าที่ผสานเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันเหมือนภาพวาด กิจกรรมที่ห้ามพลาดคือการดำน้ำชมปะการังนั่นเองค่ะ โดยการดำน้ำที่นี่มีให้บริการทั้งดำน้ำลึก-น้ำตื้น หากใครไม่มีใบอนุญาตดำน้ำ สามารถเลือกดำน้ำตื้นหรือ snorkle ชมความงามของปะการังจากผิวน้ำได้ แลนด์มาร์คสำคัญได้แก่ เกาะเฮ เกาะสิมินลัน เกาะราชาใหญ่ ที่มีน้ำใสจนเห็นฝูงปลาแหวกว่ายกันอย่างสวยงามเลยค่ะ

 

5.ปาร์ตี้ที่หาดป่าตอง

หลังจากที่เราใกล้ชิดธรรมชาติกันมาแล้ว มาเปลี่ยนบรรยากาศด้วยแสงสีและความบันเทิงกันค่ะ หาดป่าตองเป็นแหล่งรวมร้านนั่งดื่มนั่งชิลรอต้อนรับนักท่องเที่ยวมาปลดปล่อยความเครียด พบปะผู้คนใหม่ๆ ผ่อนคลายไปกับเสียงเพลงอันน่ารื่นรมย์ หรือใครที่ไม่อยากดื่มก็สามารถมาเดินทอดน่องเพลินๆไปตามถนนที่ทอดตัวยาวริมทะเลได้ มีร้านอาหารสไตล์คาเฟ่น่าแวะซ่อนตัวอยู่ตามตรอกเล็กๆด้วยเช่นกัน

 

เป็นยังไงบ้างคะ เพื่อนๆไปเชคอินที่แนะนำกันครบรึยังเอ่ย ถ้ายังต้องบอกว่าให้รีบไปตำแบบด่วนจี๋เลย เพราะหากเปิดประเทศแบบเต็มรูปแบบ ภูเก็ตจะอุ่นหนาฝาคั่งไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอย่างแน่นอน ของเค้าดีจริ๊งงขอบอก!! 


 
 

Create Date : 09 พฤษภาคม 2565
1 comments
Last Update : 9 พฤษภาคม 2565 15:51:45 น.
Counter : 335 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

 

ขอบคุณที่แบ่งปัน

 

โดย: Kavanich96 10 พฤษภาคม 2565 8:00:58 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

BlogGang Popular Award#18


 
สมาชิกหมายเลข 6697938
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 6697938's blog to your web]
space
space
space
space
space