อดีตกลับไปแก้ไขไม่ได้ ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด ยึดมั่นปฏิบัติตามพระราชดำริในหลวงรัชกาลที่ ๙ คือ " รักสามัคคี และยึดมั่นในหลักเศรษฐกิจพอเพียง "
ตอนที่ 8 แข่งความเร็วสนามเอเซียน่า พบกับซัยชนะที่เพียรพยายามตอน 1

อยากอ่านตอนที่แล้วคลิ๊ก
 • ตอน ที่ 7 แข่งความเร็ว Dirt track สนาม 3 - 4
 • การนำเอาความผิดพลาดจากประสบการณ์มา
  แก้ไขปรับปรุง เป็นเบื้องต้นที่จะนำไปสู่ความสำเร็จเสมอ

  จากความพ่ายแพ้ และความผิดพลาดต่าง ๆที่ผ่านมาทั้งหมดสามสนาม สามเดือนที่ผ่านมา สามเดือนที่ีทำให้ผมนอนไม่ค่อยหลับ และใช้สมองครุ่นคิดพิจารณาเรื่องราวต่าง ๆที่ผ่านมาทั้งหมด และนำมาประเมินจนได้บทสรุปเป็นหลักเกณฑ์ใหญ่ ๆ สามข้อที่ทำให้ไม่ประสบผลสำเร็จเท่าที่ควรในการแข่งขันคือ


  1. ปัญหาจากรถโดยเฉพาะที่ระบบเกียร์ ที่มักจะหลุดมายังตำแหน่งเกียร์ว่างเมื่อกำลังเ้ข้าโค้งทำให้ไม่สามารถที่จะส่งผ่านกำลังที่เหมาะสมไปช่วยขับเคลื่อนล้อเพื่อช่วยในการบังคับทิศทาง และยังต้องใช้มือซึ่งปกติจะต้องคอยควบคุมพวงมาลัยมาคอยดันด้ามเกียร์ไม่ให้หลุดจากตำแหน่งขับเคลื่อน จึงทำให้เหลือเพียงมือขวาข้างเ่ดียวที่ีจะคอยหมุนพวงมาลัยบังคับให้รถเลี้ยวเข้าโค้งต่าง ๆ และอีกกรณีก็คือการยึดเกาะของยางรถยนต์ที่ใช้อยู่มีประสิทธิภาพต่ำเนื่องจากผมใช้ยางถนนธรรมดาในขณะที่รถแข่งส่วนใหญ่ใช้ยางแรลลี่สำหรับการแข่งขัน
  ทางลูกรังโดยเฉพาะ


  2. ปัญหาเกี่ยวกับขนาดและกำลังของเครื่องยนต์ ซึ่งไม่เหมาะสมกับขนาดของตัวรถและคู่แข่งทำให้เสียเปรียบคู่แข่งขันด้านสมรรถนะความเร็ว


  3. ปัญหาเกี่ยวกับวิธีการขับควบคุมบังคับรถที่ไม่ถูกวิธี ทำให้ไม่สามารถใช้ความเร็วได้เต็มที่ และควบคุมทิศทางได้ไม่แม่นยำ  ด้วยเหตุผลต่าง ๆที่กล่าวมา ผมได้ทำการแก้ไขเท่าที่ทำได้ในแต่ละจุดคือ


  ระบบเกียร์เปลี่ียนราวและปลอกเลื่อนชุดด้ามเกียร์ใหม่จนแน่นไม่โยกคลอน และเปลี่ยนยางแท่นเกียร์ใหม่


  ยางรถก็เลือกใช้ดอกยางที่มีร่องห่างขึ้นแต่ไม่ได้ใช้ยางแรลลี่แข่งเพราะราคา
  แพงกว่าถึงห้าเท่าตัว ทรัพย์จางครับเพราะสังกัดสำนัก นักแข่งอนาถา


  ขนาดและกำลังของเครื่องยนต์นั๋นคงต้องยอมเสียเปรียบใช้เครื่อง 1400 ซีซี. แข่งรุ่นใหญ่ไม่เกิน 2000 ซีซี. แต่แข่งรุ่นที่บังคับให้ใช้คาร์บูเรเตอร์เดี่ยวที่ติดมากับรถ เพราะเครื่องใหญ่มาก ๆหากใช้คาร์บูเรเตอร์เล็กก็จะถูกจำกัดแรงม้าโดยปริยาย


  ลองคิดดูง่าย ๆว่า หากเราต้องวิ่งแข่งกับนักวิ่ง แข่งกันระยะทางยาว ๆนะครับ ผมขอแต้มต่อนะคุณนักวิ่งอุดจมูกข้างหนึ่งวิ่ง ถ้าวิ่งระยะสั้นไม่เสียเปรียบเท่าไรนัก ถ้าวิ่งนาน ๆละก็เรียบร้อยครับ หายใจไม่ทันหงายท้องแน่ เปรียบเทียบแบบนี้คงเข้าใจนะครับ


  ปัญหาสุดท้ายก็คือการบังคับควบคุมรถให้อยู่ในทิศทางที่เราต้องการ เนื่องจากขับหมุนมาจะเป็นร้อยครั้งแล้ว สุดท้ายก็พอจะจับจุดได้และก็คิดแผนการเอาไว้
  ว่าจะไปลองก็เที่ยวนี้แหละครับก็จะไปว่ากันในวันซ้อมเลยก็แล้วกัน
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2519 เป็นวันเสาร์ที่นักแข่งจะต้องมาซ้อม และก็มาวิ่งจับเวลาหาอันดับการออกรถว่าใครจะได้อยู่หน้าหรือหลังลำดับที่เท่าไรกัน


  ผมมาถึงสนามตอนบ่าย และก็ลองออกไปขับซ้อมดูว่าเกียร์ที่ซ่อมมาจะใช้งานได้ดีไหม ลองวิ่งอยู่หลายรอบปรากฏว่าใช้งานได้ดี เกียร์ไม่หลุดขณะเข้าโค้งแล้ว และผมก็ลองเพิ่มความเร็วขึ้นเรื่อย ๆ ทุกอย่างสมบูรณ์ดีมาก การขับขี่ก็มั่นใจขึ้นขับเข้าโค้งได้แรงขึ้นเพราะได้ลองใช้เทคนิคต่าง ๆที่อดหลับอดนอนมา
  ทดลองดู จนพอสมควรแล้วก็ขับรถกลับเข้าพิทมาเช็คความเรียบร้อย


  ในการแข่งเที่ยวนี้เพื่อนสนิทอีกคนที่ผมแต่งเครื่องให้ก็มาลองแข่งด้วยเป็นครั้งแรกและเขายังขับไม่ค่อยได้ก็เลยอยากลองนั่งรถของผมขณะทดสอบในสนามเพื่อดูวิธีการขับ แต่รถเขาเป็นแลนเซอร์ขับล้อหลัง วิธีการขับจะไม่เหมือนของผมซึ่งเป็นรถขับเคลื่อนด้วยล้อหน้า แต่เขายืนยันว่าอยากรู้ว่าต้องขับเร็วประมาณไหนเพื่อเปรียบเทียบ


  เราออกไปลองกันอีก รอบแรกผ่านไปด้วยความเร็วไม่มากนัก ทุกอย่างยังคงเป็นปกติ รอบที่สองผมจึงเร่งความเร็วเต็มที่เลยเพื่อทดสอบทุกอย่างให้แน่ใจที่สุดอีกครั้ง รถผ่านโค้งสุดทางตรงโค้งแรกไปโดยก่อนถึงโค้งความเร็วจะอยู่ที่ต้นเกียร์ 4 ก็ต้องประมาณ 140 หลังจากเบรคและเชนเกียร์ลงมาเป็นรอบสูงที่ปลายเกียร์สองความเร็วก็น่าจะอยู่ที่ 90-120เพราะเป็นโค้งใหญ่กว้าง แล้วก็เริ่มเร่งเครื่องส่งหลังพ้นโค้งที่ต้นเกียร์ 3เรื่อยขึ้นไป และเบรคลดความเร็วลงใช้เกียร์สองรอบสูงที่โค้งเลข 2 รูปส้นรองเท้าบู๊ชที่เห็นในภาพก่อนจะไปถึงโค้ง
  แฮร์พินที่เป็นปลายรองเท้าแหลม ๆนั่นแหละ


  ที่จุดนี้เองสนามจะมีหลุมลึกและร่องสันมากมาย และทันทีที่รถผมมาถึง ผมก็จะต้องหักเลี้ยวอย่างแรงเพื่อบังคับรถให้ท้ายกวาดสไลด์ไปตามพื่้นถนนลูกรังแทนการเลี้ยวเข้าโค้งแบบปกติเพราะจะทำเวลาได้เร็วกว่า แต่จากสภาพที่เลวร้ายของผิวถนนทำให้เกิดแรงกระแทกรุนแรง จนด้ามเกียร์เจ้ากรรมเกิดหลุดจากตำแหน่งเกียร์ 2ทำให้กำลังเครื่องยนต์ที่ถูกส่งผ่านเฟืองเกียร์เพื่อเลี้ยงรอบความเร็วของล้อให้ตะกุยเคลื่อนตัวไปในทิศทางที่เราบังคับรถให้พุ่งตรงไปถูกตัดขาดไป ผลก็คือท้ายรถปัดออกนอกโค้งอย่างแรงจนรถสูญเสียการควบคุมทิศทางและไถลไปสะดุดเอากองหินที่เกรดไม่หมดข้างสนามแล้วพลิกคว่ำทันที


  ตอนที่รถหยุดนิ่งแล้วนั้น ประตูฝั่งคนขับจะอยู่ติดพื้นในท่ารถตะแคงและประตูด้านคนโดยสารจะอยู่ด้านบนสามารถเปิดออกได้ด้านเดียว อารามตกใจเจ้าเพื่อนผมถามว่า " เฮ้ย แล้วเราจะออกยังไงวะ " ผมหัวเราะแล้วก็ปลดเข็มขัดนิรภัยก่อนที่จะปีนข้ามตัวเขาออกทางช่องหน้าต่างด้านคนนั่งก็คือด้านที่เพื่อนนั่งอยู่นั่นแหละออกมาก่อน แล้วก็หัวเราะพร้อมกับบอกเพื่อนว่า " ก็ออกประตูด้านมึงนีไง 555 ถามได้มีอยู่ทางเดียวเท่านั้นเอง " แล้วต่างคนต่างก็หัวเราะ
  พร้อมกับเขกกระโหลกเพื่อนไปที 555


  หลังจากรถคว่ำไปแล้ว ก็ช่วยกันสองสามคนดันจนมันตั้งลำกลับเข้าที่ได้ก็ขับกลับพิทมาตรวจสอบความเสียหาย ก็ไม่มีอะไรมากแค่หลังคายุบ กระจกหน้าแตก ก็เลยตัดสินใจไปซื้อหมวกกันน็อคแบบที่มีพลาสติคบาง ๆปิดหน้าไว้กันหินที่จะถูกล้อรถดีดกระเด็นมาใส่หน้า ราคา 350แล้วก็เอารถไปลองต่อ แต่เที่ยวนี้จับด้ามเกียร์แน่นทุกครั้งที่เข้าโค้ง จนการแข่งทุกครั้งของผมในต่อ ๆมาก็ไม่กล้าปล่อยด้ามเกียร์อีกเลย ขับมือเดียวตลอด ชนะก็ด้วยมือเดียวบังคับพวงมาลัยนี่แหละครับ


  การแข่งขันจริงในวันรุ่งขึ้นนั้น จากที่รถของผมคว่ำไปกลับกลายเป็นคุณประโยชน์ให้ผมเองมากกว่าโทษ ทำไมน่ะหรือ ก็เพราะว่าทุกครั้งที่มาแข่งจะกลัวรถเจอกับอุบัติเหตุเราก็จะกล้า ๆกลัว ๆในขณะที่ขับแข่งอยู่ กลัวรถเป็นรอยหากถูกเฉี่ยวชน ฯ พอมาเที่ยวนี้คว่ำแบะไปแล้ว อย่างไร ๆก็โดนทางบ้านอัดแน่หากรู้เข้า ก็คิดว่าไม่มีอะไรจะเสียอีกแล้วนิ หากบู๊มาก ๆคว่ำอีกทีก็ไม่ยัก
  เป็นอะไร ยังไง ๆก็ต้องซ่อมอยู่ดีก็เลยเต็มที่ได้ใจกันไปเลยครับ
  การแข่งรุ่น 2000ซีซี. ซุปเปอร์สต็อคที่ผมแข่งนี้ ถือว่าเป็นรถความเร็วรองจากรุ่นท๊อปคือ รุ่น 2000ซีซี. เรซซิ่งสต็อคซึ่งสามารถใช้คาร์บูเรเตอร์สำหรับการแข่งขันโดยเฉพาะมาทำหน้าที่จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงให้กับเครื่องยนต์ได้แบบไม่มีข้อจำกัด ในวันแข่งจริงนี้ผมควอลิฟายได้เป็นอันดับที่ห้าจากรถแข่งทั้งหมดประมาณ 15คัน เวลาสตาร์ทก็จะออกรถอยู่แถวที่สาม แถวหนึ่งจะมีรถแค่สองคันเท่านั้น หลายคนเวลาแข่งจะตื่นเต้นมาก สำหรับผมเองนั้นก็มีไม่น้อยกว่าคนอื่นหรอกครับ แต่ผมจะได้เปรียบตรงที่เคยบวชเณรและฝึกสมาธิมาบ้างแล้วจึงใช้สมาธินี้ควบคุมสติให้นิ่งไม่ประหม่าได้ดี และการสตาร์ททุกครั้งผมจะไม่ค่อยพลาดหรอกครับ และสำคัญมากสำหรับการแข่งสนามฝุ่นที่คนนำมักได้ชัยชนะเพราะคนตามจะมองทางไม่ค่อย
  เห็น ต้องดำฝุ่นอย่างน้อยก็สามรอบแรกที่รถยังไม่ทิ้งระยะห่างกันมากจะมีโอกาสแซงเปลี่ยนอันดับผู้นำกันพอสมควร และก็ช่วงสามสี่รอบสุดท้ายก่อนจบการแข่งขัน ซึ่งนักแข่งบางคนอาจจะเกร็ง ล้า หรือเบลอเนื่องจากความอ่อนเพลียทำให้พลาดได้ง่ายขึ้น และจะเป็นอีกช่วงหนึ่งที่มีการเปลี่ยนตำแหน่งอันดับกัน  ช่วงบ่ายเกือบสามโมงได้เวลาแล้วผมก็ขับรถแข่งไปวนรอบสนามหนึ่งรอบก่อนที่จะมาจอดเข้าที่จุดสตาร์ท โดยผมจะถูกจัดให้อยู่คันที่ 5 ในแถวที่ 3 ทางด้านในโค้ง และเหมือนอย่างเคยทุกครั้งที่เคยบอกว่าการสตาร์ทสำคัญที่สุดต้องมีสมาธิแน่วแน่ จับจดอยู่กับคนปล่อยรถเท่านั้น


  ขณะที่ทุกคนเริ่มเดินออกจากสนามแข่งเหลือแต่เพียงนักแข่งที่นั่งอยู่ในรถของตัว และนายสนามก็ประกาศให้เตรียมตัวแข่งได้โดยคนปล่อยรถก็ถือธงหมากรุกมายืนอยู่ด้านหน้ารถแข่งที่กลางทางวิ่งห่างไปสักประมาณสามสิบเมตรได้


  รถทุกคันก็เริ่มเร่งเครื่องยนต์เสียงดังลั่นไปหมด บางคันที่ดัดท่อไอเสียลงพื้นก็เป่าฝุ่นกระจายคลุ้งไปหมด สายตาของผมจับจ้องไปที่ธงในมือของกรรมการ
  ปล่อยรถ และทันทีที่เขายกธงขึ้นสูงพร้อมกับเขย่งเท้ายกตัวขึ้นยืนด้วยปลายเท้า (หุ่นอ้วน ๆแบบนั้นยืนปลายเท้าได้ไม่นานหรอกครับ อย่างมากก็นับ หนึ่ง สองช้า ๆก็ประมาณหนึ่งวินาที เขาก็จะต้องลดเท้าลงพร้อมกับตีธง และนั่นแหละคือสูตรที่ผมใช้นับก่อนออกรถ


  พอกรรมการเขย่งเท้าขึ้นผมเร่งเครื่องยนต์ไว้ 2500รอบ/นาที พร้อมกับนับ หนึ่ง สองแล้วปล่อยคลัทช์ทันที ขณะที่ล้อก็หมุนอย่างเต็มที่ฟรีอยู่กับที่ด้วยความลื่นของกรวด (รถยังไม่เคลื่อน) จังหวะนั้นกรรมการจะตีธงลงมาพร้อมกับคนอืึน ๆเริ่มปล่อยคลัทช์ออกรถกัน


  รถของผมจะขยับได้ก่อนคันอื่นแทบทุกครั้ง ขณะที่เขายังล้อหมุนฟรีอยู่กับที่ แบบนี้ไม่ฟาวล์นะครับ เพราะรถอยู่กับที่ (แต่ผมเคยถูกจับฟาวล์ลักษณะนี้ครั้งหนึ่งในการแข่งควอเตอรัไมล์ แต่เราขี้เกียจไปเถียงกรรมการให้ขัดใจกันเปล่า ๆ เพราะจริง ๆแล้วถ้ารถวิ่งอยู่กับที่นี่นะมันยังไม่ผ่านเส้นสตาร์ทเลย ) และพอออกรถไปได้สักพักผมก็แซงรถขึ้นหน้ามาอยู่กับรถแถวสองข้างหน้าแล้วโดยเบียดเข้าด้านในดันให้รถคันหน้าต้องดันรถทางด้านซ้ายมือให้ออกไปด้านนอกของโค้งเพื่อจะได้เข้าโค้งข้างหนัาที่เป็นโค้งสุดทางตรงและใช้ความเร็วค่อนข้างสูงได้ง่ายขึ้น และก่อนรถจะถึงโค้งแรกนั้นผมก็อยู่ในอันดับที่ 4แล้ว
  ละครับ


  ก่อนจะถึงโค้งสุดทางตรงนั้นจะต้องมีการวัด่ใจกันก่อน คนที่เหยียบเบรคช้าที่สุดก็จะเข้าไปในโค้งได้ลึกกว่าคีอนำหน้านั่นเอง แต่ความเร็วก็จะสูงกว่าและหากควบคุมรถไม่ได้ก็จะหมุนหรือเสียตำแหน่งไป บังเอิญผมชอบวัดใจก็เลยไม่เบรคจนกว่าเขาจะเบรคก่อน เรื่องข้างหน้ายังไม่ถึงค่อยว่ากันอีกทีและก็ได้ผลครับ รถที่ตีคู่มาด้านนอกถือว่าเสียเปรียบต้องเบรคก่อน ที่ว่าเสียเปรียบเพราะเขาอยู่โค้งนอกถ้าหลุดโค้งก็คือหลุด ผมอยู่โค้งในถ้าหลุดโค้งรถผมก็จะไปพิงรถเขา ถ้าหลุดจริง ๆเขาจะหลุดก่อนเราก็มีโอกาสรอดสูงนั่นเอง


  พอรถที่ตีคู่มาเบรคลดความเร็วปุ๊บ รถเราก็ขึ้นหน้าเราก็รีบเบรคทันทีตูม หักเลี้ยวขวาเข้าโค้งแล้วรีบตวัดพวงมาลัยกลับปล่อยให้ท้ายรถสไลด์นิด ๆเข้าโค้งแล้วเลี้ยงส่งคันเร่งเอาไว้ รถก็จะวิ่งเลี้ยวเข้าโค้งพร้อมความเร็วที่เพิ่มขึ้นทันทีและนั่นคือผมอยู่ในตำแหน่งที่สามหลังจากโค้งแรกไปแล้วนั่นเอง


  ลืมบอกไปสำหรับคนที่ไม่เคยติดตามอ่านตั้งแต่ต้นว่า เวลาขับรถตามกันเป็น
  พรวนแบบนี้ ต้องเร่งความเร็วให้เกาะติดรถคันหน้าห้ามห่างกันเกินหนึ่งช่วงตัวรถทีเดียวเชียว เพราะฝุ่นที่ล้อแต่ละคันตะกุยขึ้นมาจะคลุ้งไปหมดมองไม่เห็นทางวิ่ง รถแข่่งต้องดำฝุ่นตามกันไปติด ๆครับ เหมือนตาบอดขับรถนั่นเอง และก็ไอ้หินกรวดก้อนโต ๆที่มันกระเด็นมาใส่กระจกบัีงลมหน้าแตกก็เยอะแยะ จนภายหลังรถส่วนใหญ่ต้องเปลี่ยนเป็นใช้ พลาสติกใสใส่แทนกัน ผมถึงต้องใช้หมวกกันน็อคแบบมีหน้ากากมาใส่แข่งนั่นเอง กลัวหินตำหน้าหมดหล่อครับ และก็โชคดีนะที่ไม่เจอก้อนเบ้ง ๆ  ใจจริงอยากจะเล่าต่อจนแข่งจบเลย แต่เคยถูกต่อว่ามาแล้วว่ายาวไปอ่านแล้วมึน ก็เลยเอาไว้ต่อคราวหน้าก็แล้วกันนะครับ ส่วนคนที่สนใจจะอ่านแต่ต้นก็คลิ๊กข้างบนเพื่อย้อนกลับไปอ่านก็ได้นะครับ พบกันใหม่อีกสองสามวันครับ


  Create Date : 06 ตุลาคม 2554
  Last Update : 6 ตุลาคม 2554 22:53:10 น. 28 comments
  Counter : 3124 Pageviews.

   
  มาราตรีสวัสดิ์ ค่ะ ...ฝันดี ตื่นขึ้นมาสดชื่น..เหมือนยืนอยู่บนภูเขาหิมาลัย...นะคะ...ปรียนิตย์

  มาดึกอีกแล้ว ค่ะ จะพยายามไม่ดึก..ก็เกินเวลาทุกที...กำลังคิด นะคะ ว่าการขับรถแข่งนี้ ต้องใช้สติ สมาธิ และความฉับไวของสมอง..ประสบการณ์ ..หลายอย่างเลย ..เพื่อชัยชนะ...เป็นอัตตา....ดีจังที่..ได้มาเขียนประสบการณ์การท้าทาย..เส้นบางๆของความตาย...ใครอยู่ใก้ลๆคงเป็นห่วงมากเลย นะคะ..โล่งใจที่มาถึงวันนี้...มีความสุข สงบ ในชีวิต นะคะ..ราตรีสวัสดิ์ คะ


  โดย: ปรียนิตย์ วันที่: 6 ตุลาคม 2554 เวลา:23:33:05 น.  

   


  ห่างหายจากบล็อกแข่งรถไปนาน

  หลับฝันดีนะคะ


  โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 7 ตุลาคม 2554 เวลา:0:49:49 น.  

   
  ทำงานดึกจังเลย
  ระวังสุขภาพด้วยนะคะ


  โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 7 ตุลาคม 2554 เวลา:1:27:15 น.  

   


  ขอมาเชียร์ด้วยคนค่ะ.....ตอนเข้าโค้งที่ 5  ขอบคุณที่มีรูปสวยๆ ไปฝากที่ Blog เสมอค่ะ


  โดย: nittya_kimm08 วันที่: 7 ตุลาคม 2554 เวลา:2:03:32 น.  

   
  อรุณสวัสดิ์ค่ะ เปลี่ยนบ้านใหม่ สวยสบายตามากค่ะ ชอบจัง เพลงก็เพราะ เรื่องรถไม่มีความรู้เลยค่ะ
  บ่ายๆจะมาอ่านนะคะ

  มีความสุขกับวันศุกร์ค่ะ


  โดย: mambymam วันที่: 7 ตุลาคม 2554 เวลา:6:57:36 น.  

   

  สวัสดีวันศุกร์...สุขหรรษานะค่ะ...

  ---
  ขอบคุณมากเลยค่ะ....ที่ห่วงใยกัน..

  ที่ผ่านมางานเข้าเลยไม่ได้เข้ามาเม้นต์ให้หลายวันเลยค่ะ...^^
  โดย: Lika ka วันที่: 7 ตุลาคม 2554 เวลา:7:39:01 น.  

   


  โดย: KeRiDa วันที่: 7 ตุลาคม 2554 เวลา:8:28:22 น.  

   
  ยอดเยี่ยมมากครับ วันก่อนยังนึกอยู่เลยว่าตอนนี้สนามเอเซียน่าจะกลายเป็นอะไรไปแล้ว สมัยนั้นผมยังเด็กๆอยู่ ได้อ่านได้รู้จักก็จากนิตยสารรถยนต์อย่างกรังด์ปรีซ์หรือยานยนต์หรือสปีดเวิล์ดเท่านั้นเองครับ


  โดย: lekbb IP: 58.9.202.104 วันที่: 7 ตุลาคม 2554 เวลา:9:00:18 น.  

   
  ไปงานวัดมาจริงค่าา เป็นงานบุญประจำปีน่ะค่ะ

  เรื่องรถนี่ไม่รู้เรื่องเลยค่ะ ป่านนี้ยังขับรถไม่เป็นเลยด้วย
  เป็นผู้อาศัยมาตลอดเลย


  โดย: บ้านสีขาว วันที่: 7 ตุลาคม 2554 เวลา:9:19:11 น.  

   
  สวัสดีค่ะ
  เรื่องรถไม่มีความรู้เลยค่ะ เข้าศูนย์อย่างเดียวตามระยะทาง
  พอเก่าก็เปลี่ยน ไม่รู้วิธีแก้ไข เพราะบางครั้งต้องขับกลางคืน อันตรายค่ะ
  วันนี้มีเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพมาเสริฟค่ะ
  น้ำเต้าหู้  โดย: pantawan วันที่: 7 ตุลาคม 2554 เวลา:9:58:32 น.  

   
  ทานข้าวดึกแล้วนอนเลยระวังนะคะ โรคกรดไหลย้อน
  จะถามหา ทานแล้วนอนเลยไม่ดีมากๆเลยค่ะ น่าจะเดินให้ย่อยซักครึ่งชม.นะ ไม่ดีต่อสุขภาพโดยรวมอย่างมากจริงๆค่ะ

  เป็นนักแข่งรถเหรอคะ วาว เท่ห์จังเลย ยังไม่เคยรู้จักนักแข่งรถซักคนเลยค่ะ ขับรถน่ากลัวมั๊ยคะ ขับเร็วรึเปล่า จะกล้านั่งมั๊ยเนี่ยยย อิอิ

  ดีใจที่ชอบเพลงที่บ้านค่ะ เพราะนะคะ

  ง่วงก็นอนพัก นอนดึกจังเลย หัดนอนแต่วันมั่งสิ
  งานเยอะขนาดนั้นเลยหรือ 5ทุ่มนี่แหม่มหลับแล้วนะ

  พักผ่อนมากๆนะคะ เดี๋ยวจะน็อก เป็นห่วงค่ะ


  โดย: mambymam วันที่: 7 ตุลาคม 2554 เวลา:14:53:44 น.  

   
  สวัสดีครับคุณ lekbb ip
  comment 07/10/54
  ยอดเยี่ยมมากครับ วันก่อนยังนึกอยู่เลยว่าตอนนี้สนามเอเซียน่าจะกลายเป็นอะไรไปแล้ว สมัยนั้นผมยังเด็กๆอยู่ ได้อ่านได้รู้จักก็จากนิตยสารรถยนต์อย่างกรังด์ปรีซ์หรือยานยนต์หรือสปีดเวิล์ดเท่านั้นเองครับ

  ขอบคุณมากครับที่ีแวะมาอ่านแล้วสละเวลาสนทนากันด้วย สนามเอเซียน่า เคยไปดูสิบกว่าปีที่แล้วเป็นป่าเห็นร่องรอยเล็กน้อย ตอนนี้น่าจะมองไม่เจอแล้วครับ อยากเห็นละก็อยู่เลยหลัก กม.ที่ 148เล็กน้อยแล้วจะเป็นโค้งซ้ายนิด ๆถ้าจำไม่ผิดครับ


  โดย: find me pr วันที่: 7 ตุลาคม 2554 เวลา:16:06:46 น.  

   
  คือตอนนี้รอแม่สุขภาพแข็งแรงอะจ่ะ เพราะหมอบอกว่าแม่ร่างกายยังไม่พร้อมที่จะผ่าตัด เพราะแม่เครียดมาก เพราะแม่กลัวว่าตาบอกแล้วจะทำอะไรไมไ่ด้ เราก็ไม่รู็ไง ก็บอกให้แม่อย่าเครยีดแข็งแ รง เราก็ทไำรไมไ่ด้เลย ทำได้แค่นั้นจริงๆๆ


  โดย: ตะวันเจ้าเอย วันที่: 7 ตุลาคม 2554 เวลา:17:51:07 น.  

   
  มาราตรีสวัสดิ์ ค่ะ... หลับฝันดี นะคะ....มีความสุขในช่วงน้ำท่วม นี้คะ...ปรียนิตย์


  นอนดึกจัง นะคะ งานคงค้างหลายงาน จึงต้องเร่งทำ...ระวังสุขภาพ..นะคะ..พักผ่อนเยอะๆ...วันนี้จะรีบเข้านอน คะ...อยากบอกว่าชอบรถ ซูบารุ คะ เป็นรถที่มั่นใจในการขับและเร่งแซงรถคนอื่น คะ...มีความสุข นะคะ


  โดย: ปรียนิตย์ วันที่: 7 ตุลาคม 2554 เวลา:19:31:24 น.  

   

  กลับบ้านสว่าง แลัวยังมีเวลาอัพบล็อกอีก

  รักษาสุขภาพน้า

  newyorknurse  โดย: newyorknurse (newyorknurse ) วันที่: 7 ตุลาคม 2554 เวลา:19:34:28 น.  

   
  พี่ขุนศึกค่ะ..

  เอ๊า..ขอให้รวย ขอให้รวย ยิ่งๆขึ้นไป นะคะ
  ฟ้าส่งใจไปช่วยขันน๊อต ตั้งศูนย์ ถ่วงล้อ
  พอไหวมั้ยค่ะ แบบว่า ฟ้าอยากจะช่วยอ่ะค่ะ

  แต่พี่ห้ามตอบว่า" ช่วยไปให้ห่างๆนะ ตอบแบบนี้
  มีโกรธเด็ดขาด " 555+++

  ป.ล อ่านเรื่องราวการแข่งรถของพี่กี่ครั้งๆ..ก็ไม่มีวันเบื่อเลยค่ะ..

  ดีใจย้อนหลังกับพี่ด้วยนะคะที่ได้ถ้วยรางวัลชนะเลิศมาประดับชีวิตไว้ดูเล่น พี่เก่งจริงๆค่ะ

  ฟ้ายกสิบนิ้วให้กับพี่คนเก่งด้วยนะคะ อิอิอิ


  โดย: พิรุณร่ำ วันที่: 7 ตุลาคม 2554 เวลา:22:33:35 น.  

   
  สวัสดีค่ะ
  ทำงานตอนดึกเหรอ อย่านั่งหลับนะ ง่วงก็ไปนอนซะ

  ง่วงและไปนอนก่อนนะ แล้วจะฝันถึง  โดย: pantawan วันที่: 8 ตุลาคม 2554 เวลา:0:26:13 น.  

   
  สวัสดียามเช้าค่ะ
  คงยังไม่ตื่นแน่เลย เมื่อคืนดึกอีกใช่มั๊ย
  รักษาสุขภาพมากๆนะคะ โดยเฉพาะเรื่องกินแล้วนอน
  ระวังนี๊ดส์นึงค่ะ

  มีความสุขในทุกๆที่นะคะ


  โดย: mambymam วันที่: 8 ตุลาคม 2554 เวลา:7:27:32 น.  

   


  โดย: KeRiDa วันที่: 8 ตุลาคม 2554 เวลา:7:35:07 น.  

   

  สว้สดีค่ะ  โดย: newyorknurse (newyorknurse ) วันที่: 8 ตุลาคม 2554 เวลา:11:35:33 น.  

   
  แวะมาตอนเที่ยงทานกลางวันแล้วยังค่ะ


  โดย: บ้านสีขาว วันที่: 8 ตุลาคม 2554 เวลา:12:16:42 น.  

   
  สวัสดีค่ะ
  ขอบคุณดอกไม่สวยๆที่มอบให้นะคะ
  น้ำท่วมบ้านหรือเปล่าคะ

  เมื่อเช้าฝนตกหนัก ไปทำงานผ่านแยกเกษตร นำท่วมถึงฟุตบาท ลุ้นแทบแย่กลัวรถดับ มีหลายคันที่ดับจอดอยู่กลางถนน เฮ้อผ่านมาได้ แต่รถติดมากๆ
  เรามาร่วมกันเป็นกำลังใจให้ทุกๆคน และประเทศผ่านพ้นวิกฤตไปด้วยดีนะคะ
  โดย: pantawan วันที่: 8 ตุลาคม 2554 เวลา:13:50:12 น.  

   
  สวัสดียามบ่ายแก่ๆค่ะพี่ขุนศึก..

  อย่าหักโหมมากน๊า..เดี๋ยวไม่สบายจะลำบากค่ะ
  ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ  โดย: พิรุณร่ำ วันที่: 8 ตุลาคม 2554 เวลา:16:46:53 น.  

   
  ได้กลับบ้านเร็ว ดีจังค่ะ รีบนอนนนะคะ
  เดี๋ยวก็เล่นคอมเพลินอีก...ลองนอนแต่หัวค่ำดูบ้าง
  รับรองตื่นมาต้องสดชื่นแน่นอน ขอให้มีความสุข
  กับการนอนค่ะ

  รูปที่เอาไปฝากน่ารักดีค่ะ ชอบ


  โดย: mambymam วันที่: 8 ตุลาคม 2554 เวลา:19:19:21 น.  

   
  สวัสดีค่ะ
  ตอนเช้าลุยน้ำ สงสัยน้ำเข้าไปในท่อไอเสีย เย็นจะขับกลับบ้าน มีเสียงเหมือนมีน้ำ แปลบเดียวก็หาย ต้องไปเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์หรือเปล่าคะ
  พึ่งจะเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง ยางรถ เมื่อเดือนที่แล้ว ขอบคุณค่ะ
  ฝันดี ราตรีสวัสดิ์นะคะ คืนนี้ทำงานหรือเปล่า อย่านอนดึกนะ  โดย: pantawan วันที่: 9 ตุลาคม 2554 เวลา:0:00:57 น.  

   
  สวัสดีเช้าวันหยุดค่ะ
  เมื่อคืนนอนเต็มที่ป่าวคะ วันนี้ก็คงได้พักอีก
  ดีแล้วค่ะ จะได้สดชื่นมากๆ


  ว่าจะถามหลายครั้งแล้ว ทุกวันนี้ยังแข่งรถอยู่รึเปล่าคะ
  ถ้ายังแข่งอยู่ จะได้ตามไปดูค่ะ


  โดย: mambymam วันที่: 9 ตุลาคม 2554 เวลา:9:28:00 น.  

   
  มีอาหารกลางวันมาเสริฟคะ
  ผัดไทยกุ้งสด  โดย: pantawan วันที่: 9 ตุลาคม 2554 เวลา:12:16:07 น.  

   


  สวัสดียามบ่าย ค่ะ มาส่งแฮมเบอเกอร์ คะ ไว้ทานตอนบ่ายแกๆ ก็ได้ นะคะ...รักษาสุขภาพ...มีความสุขในทุกที่ คะ...อ้อ...ขอบคุณที่ไปเยี่ยมเสมอๆ นะคะ ทั้งดอกไม้ รถซูบารุ..ล้วนเป็นของชอบ...ขอบคุณจากใจ คะ


  โดย: ปรียนิตย์ วันที่: 9 ตุลาคม 2554 เวลา:13:06:25 น.  

  ชื่อ :
  Comment :
    *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
   

  find me pr
  Location :
  กรุงเทพฯ Thailand

  [ดู Profile ทั้งหมด]

  ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
  ฝากข้อความหลังไมค์
  Rss Feed
  Smember
  ผู้ติดตามบล็อก : 61 คน [?]


  :เมตตาเป็นเครื่องค้ำจุนโลก


  :ขอบคุณอุปสรรค ที่ทำให้เราแกร่ง


  :ขอบคุณทุกชีวิต ที่ช่วยแต้มเติมสีสรร


  :ให้โอกาสคนที่ด้อยโอกาส เป็นมหากุศล


  :อดีตกลับไปแก้ไขไม่ได้ ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด


  :ความผิดพลาดมักเป็นจุดเริ่มต้นที่จะนำพาไปสู่ความสำเร็จ

 • กลับเข้าหน้าหลัก........find me pr
 • เริ่มนับวันที่ ๒ มกราคม ๒๕๕๕ Free counters! *
 • Group Blog
   
  <<
  ตุลาคม 2554
   
   1
  2345678
  9101112131415
  16171819202122
  23242526272829
  3031 
   
  6 ตุลาคม 2554
   
  All Blogs
   
  Friends' blogs
  [Add find me pr's blog to your web]
  Links
   

   Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.