อดีตกลับไปแก้ไขไม่ได้ ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด ยึดมั่นปฏิบัติตามพระราชดำริในหลวงรัชกาลที่ ๙ คือ " รักสามัคคี และยึดมั่นในหลักเศรษฐกิจพอเพียง "
ตอนที่ ๓ สมัครแข่งรถยนต์ครั้งแรกที่สนามกีฬาหัวหมาก

____________________________________________


find me pr ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น

ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะฝัน ความเพียรเท่านั้นที่จะทำให้ฝันเป็นจริง

ภาพการแข่งรถยนต์ที่สนามกีฬาหัวหมาก

ก่อนจะเล่าต่อจากตอนที่แล้วนี่นะ อดไม่ได้ที่จะเล่าถึงนิสัยไม่ดีที่ไม่ควรเอาอย่างนะ ครั้งแรกที่เราซิ่งบนถนนแล้วประทับใจมากที่สุดจนทุกวันนี้ก็มิลืมเลือน

ก่อนที่ผมจะไปเรียนช่างกลนะ ทางบ้านก็ไม่ย้อมไม่ยอมจะให้เราไปสอบเข้าโน่นเข้านี่ เราก็ไม่เอ้าไม่เอา ไม่เตรียมตัวสอบไม่ยอมไปสมัครด้วยซ้ำ สุดท้ายก็โดนยัดเยียดไปอยู่อำนวยศิลป์ เรียนเทอมแรกสอบได้เกือบตก เทอมที่สองเกือบได้ ๕๕๕ เทอมสุดท้ายคุณแม่เลยบอกตามใจแล้ว ยกธงยอมแพ้ พี่ ๆเขาบอกน่าจะเรียนมัธยมปลายแล้วไปเอ็นทร้านซ์เข้าวิศวะก็ได้ เราบอกโอ้โหตั้งหกปี ช่างกล๓ปีเอง ช่างกลดีแล้วละ

จบช่างกลนี่ทางบ้านก็ยังมีความพยายามจะส่งไปนอกอีกนะ แหมแต่ช่วงนั้นมันก็เริ่มจะมีความรักนะ และหลงไหลรถจนโงหัวไม่ขึ้นก็เลยเอาดี (ดีหรือไม่ก็ไม่รู้สิ)ทางนี้ละ

สมัยเรียนนี่ตอนขับรถกลับจากโรงเรียนนี่จะมีเพื่อนคนหนึ่งเขาใช้รถซูบารุ ลีโอเน่ (สิงห์โตขาลีบ ล้อหลังมันหุบแคบเขาเลยเรียกกันอย่างนั้นจ๊ะ) เครื่องยนต์ ๑๔๐๐ซีซี. ส่วนรถผมเป็นแวนหรือเรียกว่าสเตชั่น แวก้อน มาสด้า แฟมิเลีย ๘๐๐ ซีซี. หากวันไหนผมไม่ได้ซ้อมยูโดที่ รร. แล้วต้องรีบกลับมาช่วยส่งของที่บ้าน เราก็จะชิ่งกันมาแทบทุกครั้งนะ และแทบทุกครั้งไม่ต้องบอกก็น่าจะเดาออกว่าใครนำ

เดาผิดกันเป็นแถวแน่ ๆ ๕๕ เครื่องยนต์เราเล็กกว่ามากก็จริง แต่บอกแล้วงัยว่าขับส่งของทุกวันก็ต้องเหนือกว่าอยู่แล้วละ มีอยู่วันหนึ่ง เรากลับรถมาทีหลังเพื่อนตามกันมาติด ๆ เขามองกระจกหลังเห็นเราตามติดมาเขาก็มองรถคันหน้าแล้วแซงหลบไปทาง ซ้าย ผมตามหลังนี่จะเห็นอาการ สายตาที่เขามองผ่านทางกระจกมองหลังก็เดาออกตามสัญชาตญาณว่าเขาต้องออกซ้ายแน่เราเลยออกขวา และรู้อีกว่าเดี๋ยวเขาจะต้องชะลอเพราะติดรถเมล์จอดป้าย ส่วนเราแค่ให้รถทางขวาแซงไปนี้ดเดียวเราก็จะตบซ้ายแซงคันที่ขวางหน้าไปได้ไม่ยาก

เสี้ยววินาทีนั้น เป็นไปตามคาด เพื่อนตบซ้ายได้หน่อยต้องชะลอให้รถเมล์และก็ต้องรอให้คันที่เขาพึ่งแซงมาเเซงกลับอย่างเดิม ส่วนผมตอนนี้มาอยู่ข้างคันที่แซงเพื่อนกลับขึ้นมา และเราก็กำลังจะเร่งเครื่องแซงปาดซ้ายหน้าคันนั้นอีกที มองไปด้านข้างหันหลังไปนี้ด ๆเห็นเพื่อนกำลังมองกระจกหลังหาเราอยู่ คงสงสัยเอ๊ะเมื่อกี้มันตามหลังมาไว ๆ หายไปไหนแล้วหว่า มองอีกทีผมหายไปแล้ว
เจ้าของบล็อกตอนอายุ ๑๘ เด็กส่งเหล้า (เด็กผับคับ ๕๕) ถ่ายกับรถคันเก่ง


อีกครั้งหนึ่งที่ประทับใจนะคือมีวันหนึ่งขับอยู่แถวกล้วยน้ำไท มีซูบารุ๑๑๐๐ซีซี.FF 1(เอฟ เอฟ วัน) ซึ่งสมัยนั้นถือว่าแรงมาก เพราะเครื่องยนต์รอบขึ้นเร็วบล็อกเป็นอลูมิเนียมน้ำหนักเบา ช่วงชักสั้นรอบจัด ตัวถังก็เล็กเบา

เราขับอยู่ดี ๆเขาก็พรื้อ.... แซงไปอย่างเร็วเลย อ้าฮา.....เอาอีกแล้ว ใครจะทนได้ ใจสั่งมา เหยียบมิด เราไล่กันตั้งแต่โลตัสพระรามสี่แล้วก็มาทันแบบผัดกันแซงแถว ๆแยกตัดไปเอกมัยนะ แล้วหันไปสบตากัน อุ๊แม่เจ้า เขาหันซ้ายมามองเราหน้าตาเฉยเมย เราหันขวาไปมองตกใจหมดเลย ผู้หญิงว่ะ อายุก็คงยี่สิบต้น ๆหน้าตาดีผิวคล้ำหน่อยนะ เราเองยังเอ๊าะไม่ถึงยี่สิบหรอก ไปจอดติดไฟแดงคู่กันที่แยกตัดสุขุมวิทก่อนถึงซอย ๗๑นะ ก็ชะลอ ๆพอดีไฟเขียวเห็นเธอหันมามอง เราก็เลยอมยิ้มนะแล้วยกหัวแม่โป้งให้ ไม่ได้โกรธตัวนะ เก่งอ่ะ เธอก็ยิ้มแล้วต่างคนต่างไป เราเลี้ยวซ้ายกลับบ้าน ซึ่งที่จริงต้องเลี้ยวตั้งนานแล้วแต่มันติดลมเลยมาส่งแขกน่ะ ยอดหญิงจริง ๆ ครั้งเดียวและคนเดียวในชีวิต เพราะไม่เคยเจอผู้หญิงขับเก่งอย่างนี้อีกเลย

เอ้ามัวแต่ฝอยนอกเรื่องเพลิน เอ้าแถมอีกนิดก็แล้วกัน สมัยก่อนนะนักซิ่งเขาจะมีมารยาทนะ หรือผมโชคดีเจอคนมีมารยาทเป็นส่วนใหญ่ไม่รู้ เวลาแรดกันนะ ก็ต้องมีปาดไปปาดมาเป็นธรรมดา แต่จะไม่ปาดขนาดทำให้คันอื่นต้องหักหลบกันวุ่นวายนะ อย่างมากก็แตะเบรคแว๊บนึงเพราะตกใจ ฝ่าไฟแดงก็ไม่ค่อยเจอ แซงขวาข้ามเลนให้รถอีกฝั่งวิ่งหลบกันก็ไม่ค่อยเจอ และเวลาเจอพวกผิดกฏจราจรแบบนี้นะ ผมจะเลิกไล่เลย ทำให้ชาวบ้านตกใจเล็กน้อยพอรับได้ แต่เป็นอันตรายไม่เอา (พูดเข้าข้างตัวเองนิ)

ว่าต่อนะ ก่อนจะไปแข่งที่หัวหมากที่ผมเล่าตอนที่แล้วว่าเราขับรถไปชนเฉี่ยวกับรถโฮลเด้นนะ ตอนชนนี่แรงเหมือนกัน เพราะผมมีความรู้สึกเหมือนเราเห็นดาวระยิบระยับอยู่แป๊้บนึง และก็ไอ้โลโก้ตรงกลางพวงมาลัยรถก็หลุดกระเด็นออกมา บังโคลนหน้าขวาหลุดไปอยู่ใต้ท้องรถเขาสีแดงแจ๋เลย ทีแรกนึกว่าเป็นคนเกือบช๊อคแน่ะ ตอนนั้นมันกำลังโพล้เพล้จะมืดแล้วด้วย แต่รถก็ขับได้ไม่มีอะไรนะ เรื่องชนก็ว่ากันไป

หลังจากนั้นก็มีข่าวว่าจะมีการจัดแข่งที่สนามกีฬาหัวหมาก ค่าสมัครแข่งก็สมัยนั้นจะอยู่ที่ ๑๕๐๐-๒๕๐๐บาทละนั้น จำไม่ค่อยได้ เราก็ถูกชวนจากกลุ่มอู่นั้นแหละ ก็เอาเลย บนถนนไม่กลัวใครอยู่แล้ว ลงสนามเลยละ ลืมบอกนะว่าไอ้เรื่องแข่งนี่ถึงแม้ผมจะหาเงินใช้เอง แต่ว่าห้ามเด็ดขาดนะเรื่องแข่ง เงียบกริบครับ ไม่มีใครรู้เลยแม้แต่ภรรยา เราก็เตรียมรถของเราก็แค่ที่บอกคราวก่อนนะไม่ได้ทำอะไรมาก กะว่าหาประสบการณ์ก่อน มากน้อยผิดถูกค่อยว่ากัน

และแล้ววันแข่งครั้งแรกในสนามแข่งจริงของชีวิตผมก็มาถึง การแข่งครั้งนี้เป็นการแข่งเก็บคะแนนสะสมเเชมป์ประจำปีครั้งที่ ๔ วันที่ ๓ เมษายน ๒๕๑๙ที่สนามกีฬาหัวหมากมียางบีเอฟ กู๊ดริชเป็นสปอนเซอร์ ที่จริงผมมีหนังสือรถเก่าๆ พร้อมรูปบรรยากาศสนามให้ดูด้วยนะ เสียแต่ว่าความรู้ทางด้านคอมไม่มีเลย ก็อาศัยพี่ เพื่อน และน้องที่มีชื่อใน friend's blogs ทุกชื่อเลยครับกำลังช่วยลุ้นให้ผู้ชรา ฉลาดขึ้นอยู่ แต่ด้วยเห็นว่าถึงเวลาที่ควรจะต่อตอน ๓แล้ว ก็เลยลงเรื่องก่อน รอเที่ยวหน้าตอน ๔จะเป็นของจริงครับ สนาม Internationalแห่งแรกของไทย ก็มีรูปพระองค์เจ้าพีระฯเสด็จด้วยนะ ภาพประวัติศาสตร์เลยละ เอ้านอกเรื่องอีกแล้ว ๕๕

เช้าวันนั้นเป็นวันที่อากาศร้อน(ประมาณ ๓๔เซ็นเซียส สมัยนั้นแค่นี้ก็ร้อนตับแลบแล้ว เดาเอานะ แต่มันไม่เกินนี้หรอก ๕๕) (แหม หันไปมองรูปแล้วเสียดายจริง ๆลงรูปไม่ได้ เฮ่อ....ถอนหญ้า เอ้ยถอนหายใจ)

ก่อนแข่งก็ต้องมีการเปิดซ้อมก่อน และก็จะเป็นการควอดิฟายจับเวลาหาตำแหน่งสตาร์ท รถที่เข้าแข่งก็หนาตาพอควร เพราะปกติถ้าจัดสนามเล็กแบบนี้รถแข่งจะเยอะ หากจัดแถวสนามบินรถแข่งจะน้อยกว่า (น่าจะเป็นเพราะสนามเล็กมันดูเหมือนไม่เร็วมาก รถแต่งน้อยก็ได้มั้ง ซึ่งจริง ๆแล้วไม่ใช่เลย ไม่ใช่เลย)

พอเขาให้พวกที่สมัครแข่งแล้วลงไปซ้อมก่อนได้เราก็เตรียมตัวค่อย ๆย่องตามคันอื่นไปจอดรอคิวซ้อมนะ ระหว่างนั้นก็ดูไปด้วยว่าใครขับอะไรอย่างใด จนถึงคิวเรา เราก็ขับออกไปแบบสบาย ๆไม่ผลีผลาม เออว่ะ แปลกวุ้ย ขนาดขับไม่เร็วมากนะมันเหมือนรถเอียงมากเลยตอนอยู่ในโค้งเป็นรูปครึ่งวงกลมรอบอาคารหลักตรงกลางสนามที่เราต้องขับอ้อมกัน (ตอนแรดบนถนน ส่วนใหญ่มันวิ่งทางตรงแล้วก็ ชะแว๊บ ชะแว๊บแซงปาดไปปาดมาก็ไม่ค่อยมีผลทำให้รถเอียงเท่าไรนะ) ก็ขับจนได้ สองสามรอบก็คิดว่า ออกมาจอดรออีกทีแล้วดูรอคนขับเก่ง ๆออกมาซ้อมแล้วเีีดี๋ยวเราขับตามไลน์เขาดีกว่านะ (ไม่ได้ยอตัวเองนะ แต่มีแววอ่ะ คนอื่นมักอัดกันตูมๆ กลัวเสียหน้าว่าไม่เก่ง ของเรารู้จักคิดเอาเชิงแฮะ ..ฮัดเช้ย...ฮัดเช้ย ขอยืมมุกคุณน้องแม่หมู jamaicaมาใช้ครับ )

พอขับมาจอดรอนอกทางแข่งแล้วก็เดินไปดูเขาเข้าโค้งกัน เขานี่คือพวกแช้มป์แหละ เดินมันเกือบรอบสนามเลยครับ จนพอรู้ว่าอะไรเป็นอะไรแต่ก็จำไม่ได้ทั้งหมดหรอกนะ (อันนี้นะ ตอนหลังที่ผมขับได้ดีแล้วผมซื้อหนังสือมาศึกษาจริงจังเป็นหนังสือนำเข้าจากต่างประเทศ เขาจะบอกเลยว่านักแข่งต้องเดิน เดินนะ รอบสนามเพื่อให้รู้ลึกถึงสภาพหลุมบ่อ เดินเล็งโค้งเลยว่าจะเข้าจะออกอย่างไร แต่จริง ๆบ้านเราทำยากนะ สนามมันไม่อำนวยให้ไปเดินหรอกครับ)

พอสำรวจเสร็จสรรพพร้อมที่จะขับอีกรอบผมก็ขึ้นสตาร์ทรถเตรียมจะออกไปลองสนามใหม่ พอดีมันมีรถมาจอดขวางอยู่ทั้งหน้าและหลังเราก็ต้องถอยเข้าถอยออกหลายเที่ยวอยู่ จนมีจังหวะหนึ่งที่รถอยู่กับที่แล้วเราหักเลี้ยวพวงมาลัย แต่ว่าพวงมาลัยมันหมุนฟรีกึก ๆ แต่ล้อไม่ขยับ ต้องเคลื่อนรถขึ้นหน้าหน่อยล้อมันถึงจะหมุนไปตามพวงมาลัย

พอขยับรถออกมาจอดที่ว่าง ๆได้แล้วก็ลองใหม่ คือให้รถนิ่งอยู่กับที่แล้วลองหมุนพวงมาลัยไปมาดู ก็ปรากฏว่ามีอยู่ตำแหน่งนึงที่ล้อมันไม่ขยับนอกจากเราเข็นหรือขับให้รถมันเคลื่อนที่หน่อย โอโฮ อาการนี้ช่างทุกคนรู้ได้ทันทีว่าเป็นอาการของเฟืองชุดควบคุมบังคับเลี้ยวมันรูด ไม่อยู่ในสภาพที่จะขบกันได้

เวลาที่รถเคลื่อนที่ น้ำหนักรถจะกระจายกันไปไม่ได้กดทับล้อหน้าที่จุดเี่ดียวเฉพาะที่ จึงทำให้เฟืองพอจะขบกันและบังคับเลี้ยวได้ แต่เวลาที่รถจอดนิ่งและหากพอดีเฟืองที่มีปัญหามันอยู่ในตำแหน่งนั้นพอดี น๋ำหนักทั้งหมดของรถจะกดทับจนหักพวงมาลัยไม่มีผลต่อล้อ

เท่านี้ก็จบแล้วครับ ฝันการเข้าแข่งครั้งแรกของผมก็กลายเป็นจดหมายที่เป็นหมันไปง่ายดายด้วยประการนี้ เศร้าจัง แต่ไม่เศร้านาน ชีวิตคือการต่อสู้ ศัตรู (อุปสรรค) คือยาชูกำลัง ตอนไปแข่งจริงคราวหน้าแน่นอนครับ บู๊ล้างผลาญ และก็มีกลยุทธสู่ความสำเร็จ ติดตามกันต่อแล้วจะรู้ว่า ทำไมผมจึงสู้จนได้แช้มป์ติด ๆกัน ไม่มีฟลุ๊ค ใช้เทคนิคอะไรให้ใจสู้ หรือใช้คาถามนต์ดำ ๕๕ไปโน่นเลย และสุดท้าย พลาดตำแหน่งแช้มป์ประเทศไทยไปนี้ดเดียวเพราะอะไร

ขอบคุณที่ติดตามอ่านกันนะครับ แล้วอย่าลืมแวะไปอ่าน ธรรมะที่ค่อย ๆนำเสนอ หากคอมเม้นท์ได้ก็ขอบคุณมากเพราะจะได้นำไปปรับปรุงวิธีเขียนให้เข้าใจง่ายได้ต่อไป

คนรักแม่ก็เข้าไปอ่านที่บล๊อกวันแห่งความสุขได้นะครับ ทุกบล๊อกคอมเม้นท์ของคุณคือความสร้างสรรค์เพื่อให้ผลงานดีขึ้นครับ

บางคนถามว่า แข่งรถแข่งรัก แล้วรักมันอยู่ตรงไหนล่ะ ๕๕ ตอนนี้รักแข่งรถก่อน แข่งรักจริง ๆถ้าเล่าแล้ว วิญญาณคาสซาโนว่าจะต้องตื่นมาทายทัก

โชคดีทุกท่านครับ

ติดตามตอนใหม่ล่าสุดได้ที่ ประสบการณ์การแข่งรถตอนใหม่ คลิ๊กที่ group bo
log ซ้ายมือครับปล. มีหลายคนอยากรู้ว่าเดี๋ยวนี้จขบ.ยังแรดอยู่อีกหรือเปล่า ยังขับรถเร็วอยู่ครับ แต่ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด และเรื่องแรดนี้เลิกมานานแล้วเพราะเวลาใครมาปาดหน้ารถเรา เราก็ไม่ชอบ ดังนั้นก็ต้องไม่ไปทำแบบเดียวกันนะ ใจเขาใจเรา เอาแค่ขับรถไปแทรกเขาเบียดเลนเขานี่ยังละอายใจเลยละ (นอกจากบางทีมันหลงเลนในถนนที่ไม่คุ้นทางเท่านั้นครับ)

ใช้รถใช้ถนน จงมีเมตตาจิตต่อกัน เพื่อลดอุบัติเหตุครับ


ใครกันนะ น่ารักจัง find me prCreate Date : 16 เมษายน 2554
Last Update : 1 มิถุนายน 2555 14:05:08 น. 32 comments
Counter : 1475 Pageviews.

 
โอ้โห.......ตามอ่านเป็นแฟนคลับแล้วนะเนี่ย..ยกนิ้วให้สิบนิ้วเลยค่ะ(ยืมมุกลูกสาวมาใช้มั่ง) อ่านแล้วก็ได้แต่ โอ้โห..อื้อหือ
จะติดตามอ่านตอนต่อไปเรื่อยๆนะคะ...รับสุข..แค่ปั่นจักรยานก็ยังล้มเลยค่ะ....แวะมาเยี่ยมบ้านบ่อยก็อย่าเบื่อละกัน...มีเพื่อนบ้านดีก็อยากทักทายพูดคุยเป็นธรรมดา...ไม่ว่ากันนะคะ
บุญรักษาค่ะ


โดย: รับสุข วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:13:13:36 น.  

 
ตอนที่ 3 ซ่ากว่าตอนที่ 2 อีกนะ


โดย: น้ำค้างเดือนหก วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:16:46:55 น.  

 
วิ่งมาส่งกำลังใจนะคะ

มีคนแถว ๆนี้ไปตามละสิ (พวกอันธพาลครองเมือง รุ่นปี 98-99 มั๊ง )

จริง ๆแล้วแม่หมูกะว่าจะมาเยี่ยมตอนดึกค่ะ


โดย: jamaica วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:17:18:39 น.  

 
อ่านตอนที่3 จบแล้วครับ อ่านเพลิน

เสียดาย ขาดน้ำจิ้ม 5 5 5 5 คือ “รูปปลากรอบ”โดย: yyswim วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:17:45:17 น.  

 

I will come to read later,brother

I am not home, went to party and have a wonderful time ,stay with my friend's house
met MOSS PRATIPAN ,singer


โดย: newyorknurse (newyorknurse ) วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:18:21:15 น.  

 
OK Pee Noi , wishes you have a wonderful night with my lovely brother Pratipan Moss ( one kind of grass 555)


โดย: find me pr วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:18:30:54 น.  

 
สวัสดีครับคุณสิน yyswim

กำลังรอคุณสินให้ความเมตตาสอนวิธีเอารูปขวดน้ำจิ้มใส่ลงในบล็อกอยู่ครับ จะได้เอารูปพระองค์เจ้าพีระและรถแข่งใส่ลงบล็อกด้วย ๕๕ ฮัดเช้ย ฮัดเช้ย (มุกคุณแม่หมู ๕๕ใช้ได้บ่อยดีจังนะ สาธุ ได้ผลเถอะน่า


โดย: find me pr วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:18:35:25 น.  

 
ทักคุณแม่หมูหน่อย เผื่อมาอีกเที่ยวรอบดึก

คุณแม่หมูถูกจิ๊กโก๋ผิดรุ่นแกล้งหลอกแล้ว ของผมรุ่นปี ๗๖-๗๗ครับ เก๋ากว่า ๕๕๕

แล้วคุณแม่หมูสบายดีแล้วนะ ไม่น่าไปอีกสักขัน อีกสักขันนี่นะ บางบล๊อกเห็นบ่นหยก ๆว่าเป็นไข้ เผลอแป๊บก็มาแล้ว ขอสักขันนะคะ


โดย: find me pr วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:18:57:26 น.  

 


สิ่งที่มีมาให้คือกำลังใจและรอยยิ้ม

อย่าลืมดูแลสุขภาพตัวเองด้วยนะคะ

ฝันดีค่ะ


โดย: jamaica วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:21:37:50 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไพโรจน์
วันนี้ตามมาแบบเหนื่อยๆค่ะ
เมื่อคืนไปงานแต่งกลับดึกไปหน่อย
วันนี้ได้หยุดได้พัก แต่ก็ยังไม่หายเหนื่อยอยู่ดี

ตอนเปงวัยรุ่นซ่าส์เหมือนกันนะคะ
รอบเข้าแข่งจะรีบมาจองแถวหน้าเชียร์ค่ะ

หลับฝันดีนะคะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 18 เมษายน 2554 เวลา:0:09:40 น.  

 
ขอบคุณคุณแม่หมูมากนะครับ ดูหน้าตาสดใสแล้ว แสดงว่าแข็งแรงดีแล้ว ดีใจด้วยนะ

คุณกาญ ข้ามขอบฟ้ามาดูขอบสนามต้องระวังนะ สนามนี้มันเป็นลูกรังอัดเรียบ ฝุ่นเยอะมาก เวลาแข่งอยู่นี่หินก้อนขนาดใหญ่กว่ากำปั้นก็มี ยิ่งกว่าทีอยุธยานะจริง ๆ และถ้าหน้าฝนนี่ละก็ชุ่มเลยละ

ให้ถึงตอนแข่งนะแล้วจะเล่าให้ฟังถึงความโหด ยิ่งขับเก่งขึ้นก็ยิ่งโหดขึ้น คุยไว้ก่อนจะได้ตามมาอ่านเป็นเพื่อนกันนะโดย: find me pr (find me pr ) วันที่: 18 เมษายน 2554 เวลา:7:18:58 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าค่ะคุณfind me pr


โดย: jamaica วันที่: 18 เมษายน 2554 เวลา:7:46:54 น.  

 
ส่งที่อยู่หลังไมค์มานะคะ เดี๋ยวเราจะส่งหนังสือไปให้ค่ะ เรายังพอมีเล่ม กล้องส่องทางใจ อยู่ค่ะ

ขอบคุณที่อ่านผลงานเราค่ะ


โดย: Love At First Click วันที่: 18 เมษายน 2554 เวลา:12:39:36 น.  

 
555+ ขำจนน้ำลายกระเด็นติดหน้าจอคอมฯ เลย

สรุปตอนนี้คุณอาเลิกแรดแล้วเหรอ
เล่นของสูงอีกแล้วตรู

มาอ่านย้อนหลัง เล่นภาพเลยค่ะ
โดยเฉพาะตอนที่มีผู้หญิงขับปาดหน้าคุณอาเนี่ยล่ะค่ะ
เหมือนในละครเป๊ะเลย อิอิ น่าจะจีบเลยนะค่ะ

คุณอาตอนวัยรุ่นและหนุ่มๆ คงจะเฟี้ยวน่าดูเลยนะค่ะ หุหุ
ข้อความที่เกิน 1 พัน ปอยไม่ได้รับหรอกค่ะ 555+
คุณอาจะถามอะไรเหรอค่ะ

แต่ตอนนี้ปอยขอถามคุณอาก่อนนะ
ลูกโลกที่หมุนติ้วๆ นั้นได้จากที่ใดมา
ทำไมไม่เอาเหมือนของปอยล่ะค่ะ
เวลาใครเข้ามาอ่านบล็อกคุณอา คุณอาจะได้รู้ว่ามาจากมุมในของโลก
เพราะเขาจะบอกจุดพิกัดไว้ อิอิ

อืม บล็อกหน้าเอารูปลงได้แล้วนะค่ะ
อย่าบอกนะว่ายังทำไม่เป็น โอ้ เอวัง

โชว์โฉมหน้าเจ้าของบล็อกด้วยเด้อ คริคริ


โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 19 เมษายน 2554 เวลา:11:25:31 น.  

 
สวัสดีครับคุณปอย พอดีเห็นเคยแนะนำเรื่องเกี่ยวกับ bgและหัวบล็อก ผมไม่เข้าใจเลยเขียนไปถามครับ
ตอนนี้พอดี พี่สาวจากอีกซืกโลกก็เลยส่งลูกโลกจาก//www.revolvermaps.com/?target=galleryมาให้ลองลงดู ทีนี้ผมทำนาฬิกาตกหายไปก็มองหาอยู่ จำได้ว่าเคยเห็น Rolex อยู่ในบล็อกคุณปอย ระวังจะไปแอบยืมมาก่อนนะ ส่วนหัวบล็อกนี่เพื่อนรักแถว ๆนี้เอื้อเฟื้อให้ครับ
สมัยก่อนแข่งรถจนเงินแทบหมดตัว ต้องไปเก็บจานเบรคที่เขาทิ้งอยู่ในอู่เพื่อนกันมาใส่ไปแข่งเลยละ เวลาชนะที่ ๑ได้แค่ ๖๐๐๐บาท น่าสงสาร


โดย: find me pr (find me pr ) วันที่: 19 เมษายน 2554 เวลา:14:26:50 น.  

 มาชวนไปฟังอดีตเล่าค่ะ คุณ find me pr


โดย: Love At First Click วันที่: 20 เมษายน 2554 เวลา:16:24:19 น.  

 


ไม่รู้จักชื่อค่ะ แหะๆ

วันนี้เอาดอกทิวลิปมาฝากค่ะ
ตื่นเช้ามาอย่าลืมแวะไปที่บ้านนะคะ
ถึงเจ้าของบ้านจะยังหลับอยู่ก็ไม่เป็นไรค่ะ
หลับฝันดีนะคะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 21 เมษายน 2554 เวลา:2:04:55 น.  

 


แวะมาเยี่ยมนะคะ

งานยุ่งมั๊ยเอ่ยช่วงนี้


โดย: jamaica วันที่: 21 เมษายน 2554 เวลา:11:17:16 น.  

 
วันนี้โชคดีจังครับ ได้ทั้งทิวลิปงาม ๆ น้ำมะเขือเทศหอม เย็น สดชื่น และก็ที่หน้าบ้านปลูกต้นวาสนาไว้ในกระถางมาร่วมสิบปีแล้ว มาปีนี้ออกดอกมาช่อใหญ่มากเลย เพิ่งรู้เหมือนกันว่าเค้าก็มีดอกด้วย

ได้ข่าวว่าปีนี้ ต้นวาสนาหลายแห่งก็ออกช่อดอกกันมากเช่นกัน อย่างน้อยเราก็จะได้ทันสมัยกับเขาสักทีนะ

ขอบคุณทุกท่านที่มีน้ำใจให้กันเสมอมานะครับ และขอให้มีความสุขกายสบายใจกันทุก ๆคนด้วยครับ รักทุก ๆคนโดย: find me pr วันที่: 21 เมษายน 2554 เวลา:12:20:46 น.  

 
ผมเดินเข้าไปที่บล็อก อริยสัจ 4 ประการ แล้วครับ

เห็นมีรูปภาพประกอบด้วย

ต่อไปบล็อกนี้ น่าเชื่อว่า จะวิ่งโลดด้วยความทันสมัย


ว่างๆ แวะไปนั่งชมรูปที่บล็อกข้างล่างนะครับ

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=yyswim&month=21-04-2011&group=21&gblog=209โดย: yyswim วันที่: 21 เมษายน 2554 เวลา:13:11:47 น.  

 
คุณไพโรจน์คะ

แม่หมูส่งโค้ดไว้หลังไมค์นะคะ


โดย: jamaica วันที่: 21 เมษายน 2554 เวลา:17:05:36 น.  

 


บล๊อกเริ่มเปลี่ยนไปเยอะแล้วนะคะ
ชอบกุหลาบสีขาวทางขวามือนี้จังเลยค่ะ
ยืนเกาะข้างสนามตั้งนานแล้วค่ะ เมื่อไรจะสตาร์ทค่ะ

โห...ไปเผย ความในใจ หมดเลยโดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 21 เมษายน 2554 เวลา:18:59:09 น.  

 
เพลงเพราะคะ
พี่น้อยแนะนำให้ติดตามอ่านเรื่องราวน่าสนใจ:)


โดย: A IP: 182.52.168.41 วันที่: 21 เมษายน 2554 เวลา:21:29:31 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ จขบ. สบายดีมั้ย :)


โดย: น้ำค้างเดือนหก วันที่: 21 เมษายน 2554 เวลา:21:46:00 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ตอนเช้าค่ะคุณอา

ไม่อัพเดรตบล็อกเลยนะค่ะเนี่ย หุหุ
ยังหน้าเดิม เรื่องเดิม ... รออ่านเรื่องใหม่อยู่นะเนี่ย
หรือว่าเริ่มหมดไฟแระ


โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:7:47:33 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าค่ะคุณไพโรจน์

ขอบคุณนะคะสำหรับกำลังใจ

แม่หมูสบายดีแล้วค่ะโดย: jamaica วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:8:30:48 น.  

 
ขอบคุณคุณ A มาก ๆนะครับอุตส่าห์ตามพี่น้อยของผมมา สักพัก

จะลงเรื่องต่อนะครับ รอหาเวลาทำรูปอยู่ครับ พอดีช่วงนี้งานยุ่ง

มาก ๆ

ขอบคุณทุกคนครับ


โดย: find me pr วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:19:55:52 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไพโรจน์
เรื่องรายวันอะไรหรือค่ะ

ระวังนะคะ ถ้าสตาร์ทช้า กาญไม่รอแล้วนะ

มีความสุขกับทุกๆวันนะคะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:20:01:18 น.  

 


คนแถว ๆนี้ยังทำงานอยู่รึเปล่าคะ

โดย: jamaica วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:20:44:10 น.  

 
กำลังรอนางฟ้ามาโปรดอยู่ครับ

เอ๊ะแล้วนั่นตัวอะไรบิน.......ตามหลังมาระเปล่าอ่ะ ๕๕๕

พอดีพูดแล้วมันสะดุดครับ คุณแม่หมูน้องสาวและเพื่อนที่แสนดีโดย: find me pr วันที่: 22 เมษายน 2554 เวลา:21:09:37 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าค่ะคุณไพโรจน์

เดินมาเก็บไม้กวาดแล้วบินกลับค่ะ

ทานข้าวเช้าให้อร่อยนะคะ


โดย: jamaica วันที่: 23 เมษายน 2554 เวลา:6:53:44 น.  

 
แวะมาเยี่ยมยามบ่ายค่ะโดย: jamaica วันที่: 25 เมษายน 2554 เวลา:15:33:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

find me pr
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 61 คน [?]


:เมตตาเป็นเครื่องค้ำจุนโลก


:ขอบคุณอุปสรรค ที่ทำให้เราแกร่ง


:ขอบคุณทุกชีวิต ที่ช่วยแต้มเติมสีสรร


:ให้โอกาสคนที่ด้อยโอกาส เป็นมหากุศล


:อดีตกลับไปแก้ไขไม่ได้ ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด


:ความผิดพลาดมักเป็นจุดเริ่มต้นที่จะนำพาไปสู่ความสำเร็จ

 • กลับเข้าหน้าหลัก........find me pr
 • เริ่มนับวันที่ ๒ มกราคม ๒๕๕๕ Free counters! *
 • Group Blog
   
   
  เมษายน 2554
   12
  3456789
  10111213141516
  17181920212223
  24252627282930
   
  16 เมษายน 2554
   
  All Blogs
   
  Friends' blogs
  [Add find me pr's blog to your web]
  Links
   

   Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.