อดีตกลับไปแก้ไขไม่ได้ ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด ยึดมั่นปฏิบัติตามพระราชดำริในหลวงรัชกาลที่ ๙ คือ " รักสามัคคี และยึดมั่นในหลักเศรษฐกิจพอเพียง "

"Dominique" ~ The Singing Nun ( 1966 ) by Debbie ReynoldsJeanne Deckers และสุสานของเธอกับเพื่อน Annie Pécher, Wavre.
จีนนี่ เด็คเคอร์(Jeanine Deckers) เกิดเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 1933 และเสียชีวิตเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 1985


รู้จักกันแพร่หลายในนามของแม่ชีนักร้อง( The Singing Nun) เป็นแม่ชีนิกายโรมันคาทอลิค ชาวเบลเยียมในสังกัดของโดมินิกันฟิชเชอร์มอนท์คอนแวนต์ (Dominican Fichermont Convent) มีฉายาว่าซิสเตอร์ ลุค เกเบรียล (Sister Luc Gabriel)


เธอเริ่มเป็นที่รู้จักแพร่หลายในปี 1963ในนามของ แม่ชียิ้ม (Sœur Sourire) (Sister Smile) จากเพลงภาษาฝรั่งเศสชื่อว่า ดอมินิก "Dominique" ซึ่งในโลกของภาษาอังกฤษเธอจะถูกเรียกขานบนแผ่นเสียงว่า แม่ชีนักร้อง "The Singing Nun"


ขณะที่อาศัยอยู่ในคอนแวนต์นั้นเธอจะแต่งและร้องเพลงด้วยตัวเองจนที่สุดทางคอนแวนต์ก็ตัดสินใจให้เธอได้ทำการบันทึกแผ่นเป็นอัลบั้มเพื่อให้ผู้ศรัทธาและคณะนักบวชอื่นสามารถสั่งซื้อหากันได้ในปีคศ. 1963 จึงมีการบันทึกอัลบั้มขึ้นที่บริษัทของ ฟิลลิปส์ (Philips)เป็นแผ่นซิงเกิ้ลดอมินิก "Dominique" ซึ่งเป็นที่นิยมกันอย่างมาก และสถานีวิทยุมากมายในสหรัฐอเมริกาเปิดเพลงนี้ และเพลงจังหวะเบา ๆบางเพลงจากแผ่นบ่อยกว่าข่าวสะเทือนโลกของการลอบสังหารประธานาธิบดีเคนเนดี้เสียอีก (ประธานาธิบดีถูกลอบสังหารเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 1963 เวลา 12:30น.)


เพียงข้ามคืนแม่ชีจากโดมิกันผู้นี้ก็กลายเป็นคนดังข้ามโลกในนามของซีเออร์ โซรีแอร์ " Sœur Sourire (Sister Smile) " เธอมีคอนเสิร์ทร่วมในงานโชว์ของ เอ็ด สุไลวาน (The Ed Sullivan Show)เมื่อวันที่ 5 มกราคมในปีถัดมาและ ดอมินิก "Dominique" ได้กลายเป็นเพลงเบลเยี่ยมเพลงแรกที่กลายเป็นเพลงสุดฮิต
อันดับหนึ่งในสหรัฐอเมริกา


ในปี 1966 จากภาพยนตร์ The Singing Nun ซึ่งสร้างเกี่ยวกับเธอและนำแสดงโดย เด็บบี้ เรย์โนล์ด (Debbie Reynolds)ในขณะที่เด็คเคอร์ปฏิเสธว่าหนังเป็นเพียงนวนิยายและเธอก็ไม่ได้รับผลอะไรมากมายจากชื่อเสียงระดับนานาชาตินี้สักเท่าใดโดยที่เพลงชุดต่อ ๆมาก็เธอก็ไม่ได้เป็นที่นิยมมากอย่างเช่นเคยจนเงียบหายไปในที่สุดรายได้ของเธอส่วนใหญ่ที่จริงแล้วจะถูกบริษัทฟิลลิปเอาไป และส่วนที่เหลือก็จะเป็นของคอนแวนต์กระทั่งเธอตัดสินใจออกจากคอนแวนต์ในปี 1967เพื่อดำเนินอาชีพเป็นนักดนตรีเต็มตัวภายใต้ชื่อ ลุค โดมินิค ( Luc Dominique) ที่เธอไม่สามารถใช้ชื่อเดิม ซีเออร์ โซรีแอร์ "Sœur Sourire"ก็เพราะว่าเป็นลิขสิทธิ์ของบริษัทฟิลลิปอยู่เดิม ซึ่งอัลบั้มที่เธอออกใหม่ชื่อว่า I Am Not a Star in Heaven


รายการแสดงของเธอนั้นจะประกอบด้วยเพลงเกี่ยวกับศาสนาและเพลงสำหรับ
เด็กซึ่งเธอเรียบเรียงโดยให้ความสำคัญกับดนตรี และชื่อของเธอก็ค่อย ๆเลือนหายไปซึ่งอาจจะเป็นเพราะการที่เธอรังเกียจต่อการมีชื่อเสียงและไม่เคยที่จะย้อนรอยไปเล่นเพลงที่เคยประสพความสำเร็จก่อนเก่าของเธออีกเลย


ช่วงปลายปี 1970หลังชีวิตการเป็นนักดนตรีของเธอสิ้นสุดลง เธอได้เปิดโรงเรียนสำหรับเด็กออธิสติคในเบลเยี่ยม และรัฐบาลได้ประกาศว่าเธอเลนหนี้ภาษีย้อนหลังอยู่ราว 63,000เหรียญสหรัฐอเมริกาซึ่งเธอโต้แย้งว่าค่าลิขสิทธิ์จากแผ่นบันทึกเสียงของเธอนั้นได้ถูกยกให้กับทางคอนแวนต์ไป ซึ่งเธอไม่มีเหตุอันควรที่จะต้องจ่ายภาษีรายได้เหล่านั้นแต่อย่างใด


ในขณะที่เธอก็ไม่สามารถหาหลักฐานใบเสร็จมายืนยันการบริจาคเงินส่วนนั้นของเธอ เธอจึงมีปัญหาด้านการเงินอย่างหนักกระทั่งในปี 1982 ซึ่งเธอได้พยายามอีครั้งภายใต้ชื่อ ซีเออร์ โซรีแอร์ "Sœur Sourire" ที่จะเรียกความนิยมกลับคืนมาด้วยเพลง โดมินิคเวอร์ชั่นดัสโก้โดยใช้ดนตรีอิเล็คโทรนิคประกอบ (disco synthesizer version of "Dominique") และนั่นคือความพยายามครั้งสุดท้ายของเธอที่ตอกย้ำถึงจุดจบแห่งอาชีพการร้องเพลงนั่นเองในบันทึกเกี่ยวกับสภาพหนี้สินอันแสนหนัก
หน่วง เธอและเพื่อนร่วมงานด้วยกันถึงสิบปี แอนนี่ เพชเชอร์ ( Annie Pécher)ได้ร่วมกันอัตตวินิบาตกรรมโดยการเสพยาร่วมกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินขนาด ( overdose of barbiturates and alcohol)เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 1985 และถึงแก่ความตาย ในขณะที่เธออายุได้เพียง 51ปีหมายเหตุ

barbiturates เป็นยาที่กระทำต่อประสาทส่วนกลางเพื่อผลทางการระงับประสาทขนาดอ่อน จนถึงระดับสามารถทำให้ขาดความรู้สึกตัวก็ได้ ใช้ในการทำศัลยกรรมผ่าตัดต่าง ๆ ซึ่งปัจจุบันจะเปลี่ยนไปใช้ยาอื่นแทนกันแล้ว


สนใจประวัติเพิ่มเติมหาอ่านได้ในสารานุกรม วิกิพีเดียภาคภาษาอังกฤษครับ

เนื่องมาจากเพลงดอมินิก
นักบุญดอมินิก
จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

พระแม่มารีย์และทูตสวรรค์อีกสามองค์ได้มาปรากฏตัว และแม่พระได้ประทานสายประคำแก่ท่าน กำชับว่าการเผยแพร่การสวดสายประคำนี้จะทำให้คนบาปและคนหลงผิดทั้งหลายกลับใจ
นักบุญดอมินิก ศาสนาคริสต์ นิกายโรมันคาทอลิกบาทหลวงและผู้ก่อตั้งคณะดอมินิกัน
วันเกิด ค.ศ. 1170
เกิดที่ เมืองกาลารูเอกา ในประเทศสเปนในปัจจุบัน
เสียชีวิตที่ เมืองโบโลญญา ประเทศอิตาลี 6 สิงหาคม ค.ศ. 1221
ประกาศโดย สมเด็จพระสันตะปาปาเกรกอรีที่ 9
วันฉลอง 8 สิงหาคม
สัญลักษณ์ สุนัข
องค์อุปถัมภ์ สาธารณรัฐโดมินิกัน, นักดาราศาสตร์,นักบุญดอมินิกแห่งออสมา ( Saint Dominic of Osma; ค.ศ. 1170 – 6 สิงหาคม ค.ศ. 1221) หรือนักบุญดอมินิกแห่งกุซมาน เป็นนักบุญในคริสต์ศาสนานิกายโรมันคาทอลิกชาวสเปน ผู้ก่อตั้งคณะนักบวชคาทอลิกที่มีชื่อว่าคณะนักเทศน์หรือที่รู้จักกันโดยทั่วไปว่าคณะดอมินิกัน เป็นบุคคลแรกที่นำสายประคำมาใช้ในการสวดภาวนาของชาวคาทอลิก และเป็นนักบุญองค์อุปถัมภ์นักดาราศาสตร์
เนื้อหา

ประวัติ

นักบุญดอมินิก ในตำนานอ้างว่าท่านเป็นบุตรของเฟลิกซ์ กุซมาน กับบุญราศี โจนแห่งอาซา ถือกำเนิดที่เมืองกาลารูเอกา ประเทศสเปน มีพี่ชายสองคนชื่อแอนโทนีและมาเนซ

เมื่อโตขึ้นได้เข้าศึกษาเทววิทยาที่มหาวิทยาลัยปาเลงเซีย และรับศีลบวชเป็นบาทหลวงสังกัดคณะนักบุญออกัสตินหรือที่รู้จักในนามคณะออกัสติเนียน และได้เป็นอธิการโบสถ์ในที่สุด

เมื่ออายุ 35 ปีสมเด็จพระสันตะปาปาอินโนเซนต์ที่ 3 ได้มอบหมายให้ท่านไปเผยแผ่ศาสนาให้กับชาวอัลบีลัวส์ซึ่งเป็นพวกนอกศาสนาทางตอนใต้ของฝรั่งเศส ท่านทำงานอย่างอุตสาหะจนชนะใจคนกลุ่มนี้ และทำให้พวกอัลบีลัวหันมาเข้ารีตจำนวณมาก ในช่วงนี้ท่านได้ก่อตั้งคณะดอมินิกันซึ่งเป็นคณะนักบวชที่เน้นงานวิชาการศาสนา ความยากจนถ่อมตน และไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง เพื่อช่วยการเผยแพร่ศาสนา

ท่านได้ถึงแก่กรรมลงเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม ค.ศ.1221 ที่เมืองโบโลญญาระหว่างการเดินทางกลับจากสมัชชา ก่อนถึงแก่กรรมท่านได้กล่าวสั่งเสียแก่ศิษย์ว่า “จงมีความรัก เมตตา จงรักษาความสุภาพเอาไว้ จงสะสมทรัพย์สมบัติแห่งความยากจนอันศักดิ์สิทธิ์”

สมเด็จพระสันตะปาปาเกรกอรีที่ 9 สถาปนาท่านเป็นนักบุญ โดยกำหนดให้วันฉลองตรงกับวันที่ 8 สิงหาคมของทุกปี


สายประคำ
พระแม่มารีย์ประทานสายประคำแก่นักบุญดอมินิก

ตำนานกล่าวว่า ระหว่างที่นักบุญดอมินิกทำงานเผยแผ่ศาสนาให้กับชาวอัลบีลัวส์นั้น ท่านได้รับความลำบากเป็นอย่างมากจากการต่อต้านของคนบางกลุ่ม ท่านจึงไปเก็บตัวภาวนาอ้อนวอนพระเจ้าให้คนกลุ่มนี้กลับใจ ตำนานอ้างว่าพระแม่มารีย์และทูตสวรรค์อีกสามองค์ได้มาปรากฏตัว และแม่พระได้ประทานสายประคำแก่ท่าน กำชับว่าการเผยแพร่การสวดสายประคำนี้จะทำให้คนบาปและคนหลงผิดทั้งหลายกลับใจ เมื่อท่านปฏิบัติตามปรากฏว่าการเผยแพร่ธรรมของท่านประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี[4] ทำให้การสวดสายประคำเป็นที่แพร่หลายในกลุ่มชาวคาทอลิกมาจนปัจจุบัน
Dominique.wmv

The Debbie Reynolds version sung in the 1966 movie "The Singing Nun" based on the story of Soeur Sourire otherwise known as The Singing Nun.

Dominique, nique, nique I will tell of Dominique
ดอมินิก ฉันจะเล่าเรื่องของนักบุญดอมินิกให้ฟัง

His goodness to acclaim
แซ่ซ้องถึงความดีของท่าน

And I pray the song I sing
และฉันจะสวดเป็นบทเพลงที่ฉันร้อง

Will some simple pleasure bring
เพื่อน้อมนำความร่าเริงใจเรียบง่าย

That the world shall know his name!
เพื่อให้โลกได้รู้จักท่านI will tell of Dominique as I sing this little song
ฉันจะบอกเล่าถึงนักบุญดอมินิกด้วยบทเพลงนี้

And when I sing the chorus all the world will sing along!
และเมื่อฉันร้อง เสียงประสานจากทั่วทั้งโลกก็จะร้องตามกันDominique, nique, nique it was good Saint Dominique
ดอมินิกคือ ชื่อของนักบุญดอมินิกที่แสนดี

He lived for you and me
ท่านมีชีวิตเพื่อเธอและฉัน

From his labors long ago
จากความเพียรพยายามของท่านเมื่อนานมา

Came a better world I know! And his love shall always be!
นำมาสู่โลกที่ดีขึ้นที่ฉันรู้จัก และความรักของท่านจะยังคงอยู่ตลอดไป“Though I’m poor”, said Dominique as he's spoken to the Lord,
นักบุญดอมินิกได้พูดกับพระผู้เป็นเจ้าว่า "ถึงแม้กระหม่อมจะยากไร้"

“I will be your humble servent and your love is my reward”!
กระหม่อมจะเป็นข้ารับใช้ผู้ต่ำต้อยของพระองค์ และความรักของพระองค์คือรางวัลของหม่อมฉัมDominique, nique, nique I will follow Dominique
ดอมินิก ฉันจะเจริญตามรอยนักบุญดอมินิก

His burdens will I share
ฉันจะสานต่อภาระกิจของท่าน

For his courage will I pray
ฉันจะสวดมนต์ภาวนาเพื่อกำลังใจจากท่าน

His teachings to obey! His words shall be my pray!
คำสอนของท่านคือสิ่งที่ต้องเชื่อฟัง คำพูดของท่านจะเป็นการภาวนาของฉันThe kindness of his heart and the labor of his hand
ความเมตตาในจิตใจของท่าน และความเพียงจากสองมือ

He brought love and understanding as he
นำมาซึ่งความรัก และความเข้าใจ

wandered through the land!
ทั่วแดนดินที่ท่านจาริกไปDominique, nique, nique I will tell of Dominique
ดอมินิก ฉันจะเล่าเรื่องของนักบุญดอมินิกให้ฟัง

His goodness to acclaim
แซ่ซ้องถึงความดีของท่าน

And I pray the song I sing
และฉันจะสวดเป็นบทเพลงที่ฉันร้อง

Will some simple pleasure bring!
เพื่อน้อมนำความร่าเริงใจเรียบง่าย

All the world shall know his name!
ทั่วทั้งโลกจะรู้จักชื่อของท่าน

Dominique the mighty warrior was a soldier of ther Lord
ดอมินิกนักรบผู้เรืองอำนาจ ทหารหาญของพระผู้เป็นเจ้า

His armor was devotion and the Gospel was his sword!
การเอาใจฝักใฝ่คือเกราะคุ้มครองท่าน และคำสอนของพระเยซูคริสต์คือดาบDominique, nique, nique it was good Saint Dominique
ดอมินิกคือ นักบุญดอมินิกที่แสนดี

He lived for you and me
ท่านมีชีวิตเพื่อเธอและฉัน

From his labors long ago
จากความเพียรพยายามของท่านเมื่อนานมา

Came a better world I know! And his love shall always be!
นำมาสู่โลกที่ดีขึ้นที่ฉันรู้จัก และความรักของท่านจะยังคงอยู่ตลอดไปThrough the blazing heat of summer and the chill of winter snow
ฝ่าความร้อนอย่างไฟที่โชติช่วงในหน้าร้อนและความเย็นยะเยือกจากหิมะแห่งหน้าหนาว

I will follow Dominique! In his footsteps I will go!
ฉันก็จะเดินตามรอยของนักบุญดอมินิกไม่ลดละDominique, nique, nique I will follow Dominique
ดอมินิก ฉันจะเจริญตามรอยนักบุญดอมินิก

His burdens will I share
ฉันจะสานต่อภาระกิจของท่าน

For his courage will I pray
ฉันจะสวดมนต์ภาวนาเพื่อกำลังใจจากท่าน

His teachings to obey! His words shall be my pray!
คำสอนของท่านคือสิ่งที่ต้องเชื่อฟัง คำพูดของท่านจะเป็นการภาวนาของฉันต้องขอโทษด้วยที่ไม่ค่อยมีเวลาไปเยี่ยมกันเช่นเคย เพราะเอ็นทรี่ที่มีข้อมูลมากจะใช้เวลาแปลเรียบเรียงมากเช่นกัน

เอ็นตรี่หน้าคงเป็นตามคำแนะนำของคุณไวน์กับสายน้ำ และคุณไฮกุ และอีกหลายคนที่อยากฟัง เพลงจากภาพยนตร์ Tammy and the Bacherlor (ใช้เวลาเช่นกันครับ)
 

Create Date : 15 กันยายน 2555
38 comments
Last Update : 15 กันยายน 2555 20:04:55 น.
Counter : 6163 Pageviews.

 

เด็บบี้กำลังขึ้นหม้อนะครับ
แล้วมะนาวสวยๆนั่น มันจะเปรี้ยวหรือครับ

 

โดย: คนบ้า(น)ป่า (nulaw.m ) 15 กันยายน 2555 20:55:51 น.  

 

อิอิ เป็นเกียรติมากที่ได้เจิมบล็อกคุณ pr ครับ
ไม่ค่อยแน่ใจเพราะแถวนี้จอมเจิมเยอะ 55++

บ้านผมก็ไม่กินเผ็ดมาก อาหารซื้อจึงกินไม่ค่อยได้
เสียนิสัยด้วย เพราะแม่ทำให้กินเองทกอย่าง

ราตรีสัวสดิ์ครับ

 

โดย: คนบ้า(น)ป่า (nulaw.m ) 15 กันยายน 2555 21:01:04 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ไพโรจน์
Happy Saturday
มีวาฟเฟิลมาฝากค่ะ

 

โดย: pantawan 15 กันยายน 2555 22:25:56 น.  

 ถ้าเขียนภาษาร้อง สงสัย

เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
find me pr Music Blog ดู Blog

 

โดย: tuk-tuk@korat 15 กันยายน 2555 22:34:04 น.  

 

รายละเอียดครบถ้วน ข้อมูลครบครัน
เพลงรุ่นนี้ หาฟังยากมาก ฟังเพลินไปเลย ขอบคุณที่นำมาลงนะครับ
ขอบคุณสำหรับมะนาวสีสวยๆนะครับ ดูแล้วสดชื่นมากเลยครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

find me pr Music Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: multiple 15 กันยายน 2555 22:55:31 น.  

 

โอ้..ข้อมูลครบถ้วน อ่านจบแล้วสะเทือนใจกับชีวิตบั้นปลายของเธอจังค่ะ..

เพลงนี้เคยได้ยินจ้ะพี่ไพโรจน์ ทำนองสนุกสนานดี

ขอบคุณสำหรับคำแปลและมะนาว(เกี่ยวกันป่ะ?) นะค้าาา..

 

โดย: ป้าโซ 16 กันยายน 2555 0:03:47 น.  

 

สวัสดียามค่ำจ้าน้องดาวเรือง

ได้ยินว่าน้อง พาเพื่อน ๆออกกว้านซื้อหุ้นกว่าห้าหมื่นล้านเลยเหรอครับ โอ้โหเศรษฐกิจเราเฟื่องแน่เลยละ

เอามะนาวหวานมาฉลองกันหน่อยจ้ะ


...............................................

สวัสดีค่ะ พี่ไพโรจน์

ช่ายแย้ววววววววว.........ไอ้ที่ว่า 5 หมื่นกว่าล้านน่ะ ไม่ใช่ค่ะ ..........ขายยยยยยย ให้พี่หรั่ง พี่กองทุน พี่ป้อบอาย ค่ะ


รวยแระ พี่เม่า ทั้งหลาย หุ้นขึ้นทีไร ขายเก็บกำไร ทุกที

พี่ย่อย บ้านเรา เก่งมาก ค่ะ ชนะ ตลาด ตลอดเลย ....เชื่อมะคะ พี่ไพโรจน์


โอ้ววววววววว คำบรรยาย ที่มา และ เพลง ห้องนี้ สุดยอดค่ะ รู้จักเพลงอะไร ควรทราบที่มา ของเพลงด้วย จิงแมะ อิอิ...............

find me pr Music Blog ดู Blog

 

โดย: dawreung51 16 กันยายน 2555 0:18:47 น.  

 

เพลงนี้เคยฟังตอนเด็กค่ะ แล้วเวลาดูหนังฝรั่งเก่าๆ
ก็จะมีเพลงนี้ในบางเรื่อง
เพิ่งรู้ที่มาที่ไปของเพลงวันนี้
ขอบคุณนะคะ

สวัสดียามเช้าค่า เพิ่งจะได้มา
เมื่อวานชีพจรลงเท้าค่ะ อิอิ

 

โดย: mambymam 16 กันยายน 2555 9:04:11 น.  

 

ทักทายสวัสดีกันในวันหยุดวันอาทิตย์ วันพักผ่อนสบายๆ
ฟังเพลงเพลินๆ สนุกๆ ไปด้วยครับ

ขอบคุณสำหรับภาพมะนาวที่สวยถูกใจมากมายด้วยครับ
เห็นแล้ว อยากตามไปหาชมกันบ้างครับ

พักผ่อนสบายๆ กับวันอาทิตย์วันหยุดครับ

 

โดย: ถปรร 16 กันยายน 2555 11:06:38 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณอา

แวะมาทักทายในวันหยุดค่ะ
วันนี้ไปเที่ยวไหนหรือป่าวเอ่ย
บรรยากาศ กทม. วันนี้ฝนตกตั้งแต่เช้าเลยค่ะ
ขอนอนพักผ่อนอยู่บ้านอย่างเดียวดีกว่า อิอิ

มีความสุขในวันหยุดพักผ่อนนะค่ะคุณอา

 

โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ 16 กันยายน 2555 11:38:03 น.  

 สวัสดียามเย็น ๆค่ะพี่ไพโรจน์
คงต้องไปหาภาพยนต์เรื่องนี้มาชมแล้วหละค่ะ
คิดถึงพี่เสมอค่าาาา

 

โดย: jamaica 16 กันยายน 2555 17:32:09 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ไพโรจน์
นะนาวพี่สวยน่าทานมากเลย
เพลงเก่าไม่ค่อยรู้จัก แต่ก็เพราะดี คุณภาพครบถ้วนพร้อมคำแปล

 

โดย: pantawan 16 กันยายน 2555 20:14:38 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณไพโรจน์ กิ่งเพิ่งกลับจากโคราชเมื่อคืนนี้ค่ะ มาถึงก็หลับยาวเลยวันนี้รีบมาตอบเม้นท์เพื่อนๆแล้วค่ะ เข้าฟังเสียงเพลงท่วงทำนองสนุกสนาน ไม่เคยได้ยินมาก่อนเลยค่ะได้อ่านการแปลและเรียบเรียงและอ่านประวัติแล้วน่าเห็นใจมากมายโดยเฉพาะชีวิตบั้นปลายพบจุดจบอย่างน่าสงสาร

กิ่งโหวตให้เลยนะคะ เอากุนเชียงจากโคราชมาฝากด้วยค่ะ

find me pr Music Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

มีความสุขวันจันทร์ค่ะ

 

โดย: กิ่งฟ้า 17 กันยายน 2555 10:06:17 น.  

 

สวัสดีคะ

เคยได้ยินค่ะแต่ไม่รู้ชื่อเพลงค่ะ


ขอบคุณสำหรับดอกกุหลาบที่นำไปฝากค่ะ


 

โดย: ตาลเหลือง 17 กันยายน 2555 12:29:16 น.  

 

เพลงนี้คุ้นมากครับ เคยฟังนานมาแล้ว แต่ไม่รู้จักชื่อ
แล้วจะคอยติดตามชม แทมมี่ ครับ

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 17 กันยายน 2555 13:41:52 น.  

 

สวัสดีตอนเย็นค่ะคุณอา

วันนี้งานยุ่งดีแท้ค่ะ
ตั้งแต่เช้าเกือบถึงเย็นแน่ะ เหอๆๆ
เจอฝนช่วงบ่ายด้วยแล้ว ทำให้ขี้เกียจซะงั้น อิอิ

กว่าจะมาหาเพื่อนได้เกือบค่ำเลย
ปอยยกอาหารมาให้ค่ะ ไม่รู้จะทันมื้อเย็นหรือป่าว
ขอตั้งโต๊ะให้เลยนะค่ะ อิอิ

 

โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ 17 กันยายน 2555 18:10:13 น.  

 มาฟ้งเพลง เพลงนี้ชอบค่ะ

คาลิฟอร์เนีย ไทยทาว์น พี่เองก็คิดว่าอยู่เมืองไทย
ร้านอาหารก็ไทยๆ มากมาย เมืองน่าอยู่ ไม่มีหิมะอีกด้วย

newyorknurse

 

โดย: newyorknurse 18 กันยายน 2555 4:12:57 น.  

 

มาซนแถวนี้แหละคะ อิอิ คิดถึง คิดถึง
(แต่ ... ทั้งงานทั้งเรียน เลย ... )

 

โดย: Megeroo 18 กันยายน 2555 21:50:46 น.  

 "หกเดือนผ่าน ข่าวคราว ไม่มาถึง
จิตคำนึง ฝังตรึง ด้วยห่วงหา
ป่านฉะนี้ คุณกาญ ใยไม่มา
เพื่อนคอยท่า อยากเจอ ด้วยห่วงใย
คิดถึงนะครับ"

กลับมาแล้วค่ะ
คิดถึงคนบ้านนี้เหมือนกัน

ปล. สีบีจีสวยจังเลยค่ะ

 

โดย: ข้ามขอบฟ้า 19 กันยายน 2555 3:22:01 น.  

 

มาขอ Gift ค่ะ แม่โสม ที่ภาพที่แม่โสมส่งประกวดค่ะ ความคิดเห็นที่ 9 ::::: ภาพที่ 9 จากคุณ โสมรัศมี
ชื่อภาพ : ดอกลู่เพราะหยาดฝน
ในชีวิตอยากได้รางวัลอะไรกับเขาบ้าง กราบขอบพระคุณมากค่า

//www.pantip.com/cafe/gallery/topic/G12586307/G12586307.html

ขอประทานโทษค่ะ ทำไมทำ link ให้ไม่ได้ไม่ทราบ เลยมาขอแบบทื่อๆแบบนี้โลด ขอบพระคุณมากค่า

 

โดย: โสมรัศมี 19 กันยายน 2555 19:38:47 น.  

 

ห่างหายเป็นระยะๆ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่คิดถึงกันนะคะเฮียปีเตอร์ ขอบคุณสำหรับเพลงน่ารักๆ+เรื่องราวที่นำมาฝากกันค่ะ


 

โดย: deco_mom 20 กันยายน 2555 10:39:09 น.  

 

 

โดย: ตาลเหลือง 20 กันยายน 2555 14:41:35 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ไพโรจน์
สบายดีนะคะ

มาเสริฟกาแฟวันฝนตกค่ะ


 

โดย: pantawan 20 กันยายน 2555 19:19:30 น.  

 

แอปเปิ้ลที่เอาไปฝากน่าหม่ำมากกว่าที่ต้นที่อยู่บ้านอีกค่ะ
ตอนนี้ออกผลจนร่วงเกือบหมดแล้วค่ะ
ไม่ได้ถ่ายรูปเก็บไว้ เพราะกล้องพัง
ถ้าจะดูผลแอปเปิ้ลต้องรอดูปีหน้าแล้วค่ะ

เห็นเขาว่า ทางเหนือก็มีปลูกต้นแอปเปิ้ลแล้วนะคะ
ต่อไปเมืองไทยก็ไม่ต้องสั่งเข้าอีกแล้ว

คุณไพโรจน์สบายดีนะคะ
ห่างหายเกือบครึ่งปีมีอะไรเปลี่ยนแปลงไหมค่ะ
แล้วตอนนี้ที่อู่เป็นยังไงบ้างค่ะ

 

โดย: ข้ามขอบฟ้า 21 กันยายน 2555 3:53:46 น.  

 

สวัสดีค่ะ

ขอบคุณคำแนะนำค่ะ

 

โดย: ตาลเหลือง 21 กันยายน 2555 12:37:37 น.  

 


ชอบเพลงนี้จ้า

โหวดค่ะ


newyorknurse


 

โดย: newyorknurse 22 กันยายน 2555 7:44:20 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคำชมค่ะ แหม ช่วงนี้หน้าบานค่ะ ตัวก็แทบจะลอยได้ (ทั้งที่ตัวหนักมิใช่น้อย) ได้รับคำชมแบบนี้ก็พลอยทำให้มีกำลังใจในการเขียนด้วย ขอบคุณที่แวะไปอ่านนะคะ

 

โดย: ประกายพรึก 22 กันยายน 2555 16:30:09 น.  

 

ฟ้าแวะมาเยี่ยมค่ะ.. พี่ขุนศึกสบายดีนะคะ

กรองมาลีหอมกรุ่นละมุนมอบ
มาแทนตอบคิดถึงคำนึงให้
พร้อมด้วยสุขสมหวังทุกอย่างไป
พรเลิศใด...โอมมมเพี้ยง...อยู่เคียงคุณ 

โดย: พิรุณร่ำ 22 กันยายน 2555 16:31:50 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณไพโรจน์...แพมมาฟังเพลงนักบุญดอมินิกด้วยนะคะไม่เคยฟังเพลงนี้มาก่อนเลย..แต่เพลงเหมือนกับเพลงสวดสรรเสริญท่านนักบุญ..ในการความพยายาม ฝ่าความสำเร็จแปลเราเนื่อหาดีจังเลยนะค่ะูู

ช่วงนี้ฝนตกเกือบทุกวัน..กรุงเทพฯและปริมณฑลตกมาทีน้ำท่วมผิวการจารจรแบบว่า...ฟังเพลงสบายๆหัวใจจะได้เย็นและก็รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ

 

โดย: mastana 22 กันยายน 2555 21:40:49 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ไพโรจน์
เจอฝนบ่อย รักษาสุขภาพด้วยนะคะ

hello วันหยุด

 

โดย: pantawan 22 กันยายน 2555 22:55:47 น.  

 

ขอบคุณมะนาวหวานค๊ะไปเที่ยวกะเพื่อนๆๆมาคะ


 

โดย: สร้อยสีม่วง 23 กันยายน 2555 19:42:17 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

สวัสดีค่ะ คุณพี่ไพโรจน์ สบายดีมั้ยค่ะ คิดถึงคุณไพโรจน์เช่นกันค่า ^____^ คราวนี้หายไปนานเชียว

 

โดย: ต้นไม้ต้นเล็ก 24 กันยายน 2555 14:44:57 น.  

 

แวะมาเยี่ยมค่ะ
คุณไพโรจน์มีโอกาสได้ทำหน้าที่ของลูก โชดดีมากค่ะ
กาญไม่มีโอกาสเลย คงได้แต่โทรไปถามข่าวคราวเท่านั้น

ก็ดีนะคะ ทำงานแบบนี้ สบายใจดีงานเสร็จเมื่อไรก็เมื่อนั้น

กาญก็สุขภาพดีมากแล้วค่ะ
แต่ถ้าเขากลับมาเยี่ยมเราอีกก็ต้องสู้ต่อไปค่ะ

คุณไพโรจน์ก็ดูแลสุขภาพให้แข็งแรงนะคะ

 

โดย: ข้ามขอบฟ้า 24 กันยายน 2555 21:56:22 น.  

 ขอบคุณคุณไพโรจน์ที่แวะไปทักทายและนำภาพมะนาวหวานไปฝาก สวยมากค่ะ
หายหัวไปหลายวันค่ะ ไปเที่ยวเกาะหมาก พึ่งกลับมาได้หลายวันแล้วค่ะ
จัดการกับภาพเสร็จแล้วก็เลยเข้ามาทักทายเพื่อนๆค่ะ ^_^

 

โดย: andrex09 25 กันยายน 2555 14:48:35 น.  

 แวะมาทักทายคุณไพโรจน์ยามเที่ยงค่ะ ทานมื้อเที่ยงอิ่มอร่อยอย่างมีความสุขนะคะ ^_^

 

โดย: andrex09 26 กันยายน 2555 12:26:35 น.  

 

 

โดย: คนขี้อาย 22 เมษายน 2556 1:10:09 น.  

 

สวัสดีค่ะ

 

โดย: คนขี้อาย 22 เมษายน 2556 1:11:05 น.  

 

Thanks in support of sharing such a nice thought, post is good, thats why i have read it entirely
peuterey parka uomo //www.velletrano.it/cache/peuterey-outlet/R5Fc12jGmY/

 

โดย: peuterey parka uomo IP: 192.99.14.36 25 พฤศจิกายน 2557 10:12:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


find me pr
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 61 คน [?]


:เมตตาเป็นเครื่องค้ำจุนโลก


:ขอบคุณอุปสรรค ที่ทำให้เราแกร่ง


:ขอบคุณทุกชีวิต ที่ช่วยแต้มเติมสีสรร


:ให้โอกาสคนที่ด้อยโอกาส เป็นมหากุศล


:อดีตกลับไปแก้ไขไม่ได้ ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด


:ความผิดพลาดมักเป็นจุดเริ่มต้นที่จะนำพาไปสู่ความสำเร็จ

 • กลับเข้าหน้าหลัก........find me pr
 • เริ่มนับวันที่ ๒ มกราคม ๒๕๕๕ Free counters! *
 • Group Blog
   
   
  กันยายน 2555
   
   1
  2345678
  9101112131415
  16171819202122
  23242526272829
  30 
   
  15 กันยายน 2555
   
  All Blogs
   
  Friends' blogs
  [Add find me pr's blog to your web]
  Links
   

   Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.