อดีตกลับไปแก้ไขไม่ได้ ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด ยึดมั่นปฏิบัติตามพระราชดำริในหลวงรัชกาลที่ ๙ คือ " รักสามัคคี และยึดมั่นในหลักเศรษฐกิจพอเพียง "

LADY GAGA - BLOODY MARY /พร้อมคำแปล ความหมายเพลง ความเห็นแฟนเพลง


เพื่อให้เข้าใจถึงความหมายของเพลง จขบ.ได้แยกบทความออกเป็น 5 ตอนทุกตอนมีดาว * กำกับตามจำนวนอันดับด้วยนะครับ

1*อยากจะบอกจังว่าเพลงนี้เป็นเพลงยากมากอีกเพลงหนึ่ง ไม่ใช่เพราะภาษา แต่เพราะเป็นเพลงที่ค่อนข้างจะหมิ่นเหม่จาบจ้วงต่อศาสนา และจินตนาการของ Gaga ซึ่งแต่งเพลงนี้ คงมีความกดดันภายในใจบางอย่าง เพราะจากเพลง You and I ของเธอซึ่งอั๊พบล็อกไปแล้วมีอยู่ช่วงหนึ่งกล่าวว่า

There's only three men that I'm a serve my whole life
มีผู้ชายเพียงสามคนเท่านั้นนะ ที่ฉันจะรับใช้ตลอดชีวิตของฉัน

It's my daddy and Nebraska and Jesus Christ
ก็มีพ่อของฉันนะจ๊ะ และก็ชายจากเนบราสก้า และก็พระเยซูคริสต์

ก็คงพอบอกได้ว่าเธอคงต้องรักและบูชาพระเยซูคริสต์เป็นอย่างมาก ในขณะที่ความหมายของเพลงนี้จะค่อนข้างต่อต้านจึงดูแปลก ๆอยู่ ทำให้เจ้าของบล็อกต้องไปค้นคว้าหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตซึ่งมีคนออกความเห็นแตกต่างกันมากมาย ที่สุดก็เลยลอกความเห็นของฝรั่งจากในเน็ตผสมปนเปกันมาคนสองคนและแปลให้อ่านด้วยเพื่อว่าีอาจจะเข้าถึงอะไรบางอย่างได้บ้างครับ (เพลงนี้ใช้เวลาค่อย ๆทำมาตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคม ๒๕๕๔ ถึงขณะที่จะออกสู่สายตาก็
เกือบเดือนครึ่งนะครับ แต่อย่าเชื่อ จขบ.ทั้งหมดนะครับ ลองหาข้อมูลภาษาอังกฤษเองได้โดย searchคำว่า Bloody Maryเท่านั้นครับ )


2**Bloody Mary [Lady GaGa]

เพลงนี้ฟังเพราะทำนองเรียบง่าย แต่ซ่อนแรงกดดันสูงทั้งจากเค้าโครงและภาพที่แสดงออกของ กาก้า

เมื่อเอ่ยถึง Bloody Mary สิ่งแรกที่คำนึงถึงตามประวัติศาสตร์ก็คือ ราชินีของอังกฤษในศตวรรษที่ 16 Mary Tudorเป็นธิดาของกษัตริย์ Henry VIII และ Catherine แห่ง Aragonและเป็นราชินีของอังกฤษในช่วงปี คศ.1553 - 1558 ซึ่งนับถือศาสนาคริสต์นิกาย คาธอลิคและได้สังหารชาวคริสต์นิกาย โปรแตสตันระหว่างที่เธอได้เป็นราชินีไปเป็นจำนวนมาก (บางข้อมูลว่าีจากปี 1516 - 1558 .จขบ.)


อันดับที่สองก็คือ Mary Magdalene ซึ่งถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในนักบุญของศาสนาคริสต์ในบางนิกาย ซึ่งไปเกี่ยวข้องกับการตายของพระเยซูในขณะที่ถูกตรึงไม้กางเขน และยังไปเกี่ยวพันกับ Mary ที่เป็นพระมารดาของพระองค์อีกด้วย เพราะทั้งสองรู้ว่าพระเยซูจะต้องถูกตรึงกางเขนจนตาย แต่พระองค์ทรง
บอกให้ทั้งสองอย่าร้องไห้เพราะพระองค์ต้องการให้ทุกอย่างเป็นไปตามคำพยากรณ์เพื่อไถ่บาปให้กับมนุษย์ทั้งหลายทั้งปวง

และก็มีตอนที่ GaGa กล่าวอ้างถึง Michaelangelo เธอได้อ้างถึง La Pietá ใน Paris เป็นรูปแกะสลักแม่พระแมรีที่โอบอุ้มร่างของพระเยซูหลังจากที่เสียชีวิตแล้วว่าไม่ได้ซ่อนความโกรธแค้นต่อการตายของพระเยซูแต่อย่างใด3***เบื้องหลังคำวิจารณ์อันหนึ่งที่น่าสนใจ

อ้างถึงคำพูดของ Peter Robison ที่นิยมกันมากคือ เพลงนี้เป็นเพลงชมเชยเหล่าปีศาจ ร้องไปช้า ๆจากวิสัยทัศน์ของ Mary Magdalene ซึ่งกาก้าแสดงให้เห็นในเพลงขึ้นต้นของ NME magazine.

ปกติแล้วเรื่องราวของ Bloody Mary ค่อนข้างจะเปราะบาง มันเป็นเพลงเกี่ยวพันธ์ระหว่างความศักดิสิทธิ์ และความเป็นมนุษย์ของ Mary ในเวลาเดียวกันเพราะเธอถูกเข้าสมมุติให้เป็นทั้งคนที่มีความสำคัญมาก และผู้หญิงธรรมดา ๆคนหนึ่งพร้อม ๆกัน ไม่เพียงการเปลี่ยนแปลงขอชีวิตที่ลึกซึ้ง แต่มันยังกลายเป็นเพลงยอดนิยมอีกด้วย

NME magazine อธิบายต่อว่าเพลงนี้เสมือน บรรยากาศที่มืดและสั่นไหว เกือบ
ทั้งเพลงเหมือนงานศพที่มีเพลงเศร้าช้า ๆและอ้างถึงศาสนาและ จอมมาร ‘Judas’

กาก้า ได้แสดงให้เห็นจุดมุ่งหมายของเพลงว่า เธอเชื่อว่า Mary Magdalene ทั้งศักดิ์สิทธิ์และก็มีจิตวิญญานเป็นมนุษย์เต็มตัว เธอต้องกร้าวแกร่งเมื่อพระเยซูต้องการใิ้ห้ทุกอย่างเป็นไปตามคำทำนายที่จะต้องตายเพื่อล้างบาปของมนุษย์ แต่เธอก็ต้องมีชั่วขณะของคนธรรมดาที่ต้องหวั่นไหวในอันที่จะต้องเสียพระองค์ไป ซึ่งเธอต้องเป็นทั้งคนพิเศษและเธอก็คงจะต้องร้องไห้ไปด้วย

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2010 กาก้าได้ทวีทส่วนหนึ่งของเพลง “When Punk-tius comes to kill the King upon his throne, I'm ready for their stones” โดยบอกว่าเพลงนี้เป็นทั้ง จินตนาการและความเป็นไปได้จริง และได้แรงบันดาลใจมาจากรถของเธอเอง

ในวันที่ 27 พฤษภาคม 2011 กาก้าทวีทเกี่ยวกับ Bloody Maryว่า
ในเพลง ฉันติดอยู่กับจินตนาการและความเป็นไปได้ในตัวของ bloody mary และมันได้รับการดลใจจากรถของฉันและ Mary Magdalene


ท้ายที่สุด ตามความเห็นอย่างตรงไปตรงมาของผม ( Peter Robison ) ก็คือ เพลงนี้เป็นที่นิยม มันทั้งน่าทึ่งและเร้าใจ น่าอัศจรรย์และออกเครียด ๆ( It
combines both surprisingly catchy beats/lyrics and fantastic seriousness ) และมันก็น่าหดหู่ด้วย แต่สำหรับเพลงเศร้าทั้งหลายที่ไพเราะสวยงามส่วนใหญ่ก็จะหดหู่หรือเป็นทุกข์ไม่ใช่หรือ ?

ถึงแม้ว่า กาก้าจะไม่ได้แสดงตัวของเฏอว่าเป็น Mary Magdaleneคนใหม่ หรือไม่ได้็พยายามที่จะให้ร้ายชาวคริสเตียน ผมก็ยังเชื่อว่าเธอทำอะไรเกินเลยไปในบางครั้ง แต่ก็เถอะเธอเป็นศิลปิน เธอต้องสร้างสรรการโต้แย้งเพื่อความอยู่รอด เธอเป็นคนมีชื่อเสียงก็ต้องทำแบบนั้น อย่าีไปตัดสินเธอเลยดีกว่า และแน่นอนที่ว่าเป็นความเห็นของผมเท่านั้น คุณสามารถแบ่งปันความเห็นของคุณได้ ขอบคุณที่อ่าน ( แปลจากในอินเตอร์เน็ตครับ ไม่ใช่เจ้าของบล็อกนะ อย่าสับสนจ้ะ)4****จากเนื้อหาบางตอนของเพลงและบทขยายความจากคนฟังบางคน บางกลุ่มที่หามาได้จากอินเตอร์เน็ตLove is just a history that they may prove
And, when you’re gone, I’ll tell them my religion’s you.
When Pontius comes to kill the king upon his throne,
I’m ready for their stones.


ความหมาย
เห็นง่าย ๆว่าทั้งหมดถูกนำมาจากไบเบิ้ล ทั้ง the stones และ Pontius โดยพูดว่า “they” กาก้าหมายถึง เหล่าคนบาปทั้งหลายที่พระเยซูทรงสวดอ้อนวอนให้ และ “you” ก็คือพระเยซูเอง (เท่าที่ลองค้นในไบเบิ้ล Pontius Pilate น่าจะเป็นคนสั่งให้ตรึงกางเขนพระเยซู *หากใครมีข้อมูลที่ถูกต้อง ยินดีแก้ไขทุกเมื่อและยินดีรับฟังทุกความเห็นครับ จขบ.)I’ll dance, dance, dance
With my hands, hands, hands
Above my head, head, head,
Like Jesus said
I’m gonna dance, dance, dance
With my hands, hands,
Hands above my head, dance together
Forgive him before he’s dead because

ความหมาย
สิ่งที่เธอพยายามจะสื่อก็คือ เธอจะพยายามอยู่อ่่ย่างมีความสุข (ด้วยการร่ายรำ จขบ.) ถึงแม้ว่าพระเยซูจะจากไปแล้วก็ตาม เธออ้างว่าเธอเป็นคนรักของพระองค์ ซึ่งความจริงแล้วใครจะไปรู้ได้"I won't cry for you
I won't crucify the things you do
I won't cry for you, see
When you're gone I'll still be Bloody Mary"

ความหมาย
เมื่อพระผู้เป็นใจหรืออีกนัยหนึ่งก็คือพระเยซูจากไป เ๋ธอจะไม่ไว้อาลัยหรือเสียใจต่อการจากไปของพระองค์ เพราะเธอไม่ศรัทธาต่อพระองค์เหมือนผู้ติดตามคนอื่น ๆ เหมือนแมรี่เปื้อนเลือดราชินีของอังกฤษ เธอจะคงเป็นความชั่วร้าย และเป็นผู้สังหารหมู่คนนับล้านที่ไม่เห็นด้วย( I'll still be Bloody Mary จ
ขบ. )และเธอจะยังคงบูชาปีศาจ (ซาตาน)ต่อไป


We are not just art for Michelangelo
To carve. He can’t rewrite the agro
Of my furied heart. I’ll wait
On mountain tops in Paris cold.
Je ne veux pas mourire tout seule. [I don't want to die alone]

ความหมาย
ท่อนแรกพูดถึงผลงานการแกะสลักจากศิลปินชื่อก้องโลก ไมเคิลแองเจอโลซึ่งขณะนี้ตั้งอยู่ในปารีส ส่วนนี้ที่จริงจะมีน้ำหนักน้อยสำหรับแม่พระมารี (Virgin Mary) แต่ในบันทัดสุดท้ายทำให้สับสน ตั้งแต่แมรีไม่รักลูกของเธอ เป็นไปได้หรือ ? (แปลตามคำวิจารณ์ จขบ.)"GaGa, GaGa, GaGa, GaGa
GaGa, GaGa, GaGa, GaGa"

ความหมาย
เสียงท่องบ่นว่า กาก้า และเหล่าผู้ติดตามปีศาจ โลกจะตกอยู่ใต้อำนาจของมัน และถูกบังคับกดดันให้ต้องเชื่อฟังต่อหัวหน้าของปีศาจนั้น"Dum dum da di da
Dum dum da di da
Dittie da di da
Dum dum da di da"

ความหมาย
เป็นช่วงที่ทำเป็นเงาและร้อง "dance, dance dance with my hands hands hands..." ระหว่างที่เชื่อมต่อเพลงนั้น "dum dum da di da" จะเป็นจังหวะของการเต้น หัวเราะ ระหว่างการประกอบพิธี ซึ่งเธอกำลังล้อเลียนพระเยซูอีก เหมือนการพูดว่า "na na na na" (แปลมาตามเน็ต จขบ.เองก็ไม่รู้ว่า นา นา
นา หมายถึงอะไร)"Oh, liberdade Mi amor "

ความหมาย
เธอกำลังพูดว่าเธอรักเสรีภาพ เธอรู้สึกดีใจมากที่เป็นอิสระจากพระเจ้า"And when you're gone I'll tell them my religion's you"

ความหมาย
เมื่อพระเยซูจากไป เธอก็จะโกหกทั้งโลกและแกล้งทำเป็นว่าเธอทำตามรับสั่ง
ของพระองค์ ในขณะที่ความจริงเธอติดตามปีศาจต่อต้านคริสต์จักร"When Punk-tius comes to kill the king upon his throne"
"I'm ready for their stones"

ความหมาย
เมื่อปีศาจมาเพื่อจะฆ่าพระผู้เป็นเจ้า และสงครามระหว่างพระผู้เป็นเจ้ากับซาตานเกิดขึ้น เธอพร้อมที่จะต่อต้าน"I'll dance, dance, dance
With my hands, hands, hands
Above my head, head, head
Like Jesus said"

ความหมาย
เธอเย้ยหยันพระเยซู เธอจะทำพิธีกรรมอย่างที่พระเยซูพูด แต่ไม่ใช่เพื่อพระองค์หรือิคำสอนของพระองค์ แต่เพื่อชัยชนะของซาตานต่อพระผู้เป็นเจ้า"Forgive him before he's dead"

ความหมาย
พวกเขากำลังจะประสบความสำเร็จในระบอบกษัตริย์ และจะเอาชนะต่อพระเจ้าคือพระเยซู มากกว่าจะขอร้องให้ให้ยกโทษให้"We are not just art for Michelangelo to carve
He can't rewrite the agro of my furied heart"

ความหมาย
เธอเย้ยหยันจิตรกรประวัติศาสตร์ Michelangelo ที่พรรณนาถึงนรกและสวรรค์ในผลงานของเขาว่าไม่สามารถจะวัดความชั่วร้ายในจิตใจได้เพียงแค่การวาดรูป
เหล่านั้น"I wait on mountain tops in Paris cold
Je ne veux pas mourire tout seule"

ความหมาย
เธอรอด้วยความขื่นขมเพื่อให้โลกทั้งโลกเปลี่ยนแปลงไปเป็นเมืองปีศาจเพื่อส่งมอบให้กับซาตาน เธอจะไม่ลงไปในขุมไฟที่แผดเผาโดยลำพัง แต่จะเอาโลกทั้งใบลงไปด้วยกับเธอ
5*****Bloody Mary Lyrics
............Artist(Band):Lady Gaga


Love is just a history that they may prove,
ความรักเป็นเพียงประวัติศาสตร์ที่เขาต้องพิสูจน์มัน

And when you're gone I'll tell them my religion's you.
และเมื่อเธอจากไป ฉันจะบอกคนทั้งหลายว่าฉันเลื่อมใสในตัวเธอ

When 'Punk'-tius comes to kill the king upon his throne,
เมื่อพังค์เชียสมาและฆ่ากษัตริย์บนบัลลังก์ของเขาเอง

I'm ready for their stones.
ฉันก็พร้อมที่จะต่อต้านI'll dance, dance, dance
ฉันจะเต้นรำ อย่างสนุกสนาน

With my hands, hands, hands,
พร้อมด้วยสองมือ

Above my head, head, head,
ที่ชูขึ้นเหนือศรีษะ

Like Jesus said.
ให้เหมือนกับที่พระเยซูได้ทรงตรัสไว้

I'm gonna dance, dance, dance,
ฉันจะเต้นรำ

With my hands, hands,
พร้อมด้วยสองมือ

Hands above my head,
ชูขึ้นเหนือศรีษะ

Hands together, Forgive him before
มาร่วมมือกัน อภัยให้พระองค์ก่อน

He's dead because...
ที่พระองค์จะสิ้นชีวิต เพราะว่า...


I won't cry for you
ฉันจะไม่ร้องไห้ให้กับเธอ

I won't crucify the things you do
ฉันจะไม่คร่ำครวญเสียใจกับสิ่งที่เธอทำลงไป

I won't cry for you, see
ฉันจะไม่ร้องไห้ให้เธอ เห็นไหม

When you're gone, I'll still be Bloody Mary
เมื่อเธอจากไปแล้ว ฉันก็จะยังคงเป็น แมรี่ที่น่ารังเกียจอยู่ดี


We are not just art for Michelangelo to carve,
เราไม่ได้เป็นเพียงศิลปกรรมเพื่อให้ไมเคิลแอลเจโลมาแกะสลัก

He can't rewrite the aggro of my furious heart.
เขาไม่สามารถบ่งบอกถึงความเจ็บปวดของใจที่ร้าวรานของฉันได้หรอก

I'll wait on mountain tops in Paris called
ฉันจะรอที่ยอดเขาในปารีส

Je ne veux pas mourir toute seule
ฉันไม่อยากที่จะตายอย่างโดดเดี่ยว


I'll dance, dance, dance
ฉันจะเต้นรำอย่างสนุกสนาน

With my hands, hands, hands,
ด้วยมือสองมือ

Above my head, head, head,
ที่ชูขึ้นเหนือศรีษะของฉัน

Like Jesus said.
ให้เหมือนอย่างที่ีพระเยซูทรงตรัสไว้

I'm gonna dance, dance, dance,
With my hands, hands, hands,
Above my head
Hands together, Forgive him before
He's dead because...

I won't cry for you
I won't crucify the things you do
I won't cry for you, see
When you're gone, I'll still be Bloody Mary

(scream)

Gaga, Gaga, Gaga, Gaga, Gaga, Gaga, Gaga, Gaga,
Dum dum da da da
Dum dum da da da da da da da da
Dum dum da da da
Dum dum da da da
Dum dum da da da da da da da da
Dum dum da da da

I won't cry for you
I won't crucify the things you do do do
I won't cry for you, see
When you're gone, I'll still be bloody Mary

Whooaah (8x)

Oh Liberaté, mi amor.

 

Create Date : 10 มกราคม 2555
32 comments
Last Update : 26 กันยายน 2557 11:16:22 น.
Counter : 4640 Pageviews.

 

สวัสดียามค่ำคะ กะลัง จะ แม้ว่าคะ ยังไม่เสร็จ

 

โดย: สร้อยสีม่วง 10 มกราคม 2555 19:11:14 น.  

 

สว้สดีค่ะคุณน้อง

มาฟ้งเพลงจ้า เพราะดี

 

โดย: newyorknurse 10 มกราคม 2555 20:08:18 น.  

 

ชอบไอเดียเธอค่ะ

 

โดย: tuk-tuk@korat 10 มกราคม 2555 20:51:34 น.  

 

สวัสดีครับคุณดาวเรื่อง

บล็อกนี้ขึ้นต้นได้ใจมีแรงแซงโค้ง ทุกวันจ้ะ แล้วก็วันนีมีอาหารเครื่องดื่มอุ่นเครื่องด้วยละ มิน่าล่ะหัวบันไดม่ายแห้ง....

วันนี้ยิ้มมากกว่าบึ้งหรือมึนตึงมากกว่าคุยครับ

เหนื่อยนักพักฟังเพลงบ้างนะจ้ะดูภาพแกะสลักจากไมเคิลแอนเจอโล...เพลง Bloody Mary จาก Gagaโดย: find me pr วันที่: 10 มกราคม 2555 เวลา:20:39:22 น.


สวัสดีค่ะ พี่ไพโรจน์


วันนี้ ยิ้มดิ .....ยิ้มกว้างเลยล่ะ........Happy กับหุ้น...เฟค

สนุกสนาน..........ดีค่ะ..........หุ้นขึ้น คึกคัก ค่ะ

วันนี้ฟังเพลงอะไร ก็ เพราะ ไปโม้ดดดดดดดด ล่ะค่ะ อิอิ

 

โดย: dawreung51 10 มกราคม 2555 20:52:35 น.  

 

ผู้หญิงคนนี้เธอสุดยอดไปเลยนะคะ เจ๋งจริงๆ
ไม่ค่อยได้ฟังเพลงเธอเท่าไหร่ แต่ก็ชอบเธอค่ะ
เปรี้ยว ซ่าส์ สะใจดี

 

โดย: mambymam 10 มกราคม 2555 21:30:34 น.  

 

สวัสดียามค่ำคืนค่ะพี่ไพโรจน์
แม่หมูแวะมาเยี่ยมนะคะ
ความคิดเห็นเดียวกะคุณแหม่มค่าาาา
ฝันดีนะคะพี่

 

โดย: jamaica 10 มกราคม 2555 21:44:36 น.  

 

แวะมาราตรีสวัสดิ์ก่อนนะคะ พรุ่งนี้ค่อยมาอ่านใหม่
มะไหวแล้วค่ะง่วงมั่ก ๆ

ราตรีสวัสดิ์นะคะ หลับฝันดีนะคะ

 

โดย: บ้านสีขาว 10 มกราคม 2555 22:12:55 น.  

 

 

โดย: ปรียนิตย์ 10 มกราคม 2555 22:54:41 น.  

 Orkut Myspace Good Morning Scraps Graphics and Comments

อรุณสวัสดิ์เช้าวันพุธค่ะ คุณไพโรจน์ แวะมาทักทายด้วยความคิดถึงนะ

 

โดย: KeRiDa 11 มกราคม 2555 8:21:41 น.  

 

สวัสดียามเช้าค่ะ

images by free.in.th

มาฟังเลดี้กาก้ายามเช้า คึกคักดีด่ะ


มีความสุขตลอดวันนะคะ

 

โดย: mambymam 11 มกราคม 2555 8:37:04 น.  

 

 

ขออภัยครับ เพิ่งจะได้มา สามสี่วันก่อน คอมผมงอแง
ไม่รู้ว่าเค้าเป็นหวัดหรือเปล่าเลยไม่อยากเอาไปติดบ้านใคร

ผมชอบวิธีแปลเพลงของคุณ pr นะครับ แม้บางทีบางส่วน
จะเห็นต่าง แต่คิดว่าเพราะผมไม่ได้ศึกษาเท่าคุณ pr ได้
แต่แปลเอาความแค่ surface meaning พอให้เพื่อนๆเข้า
ใจความหมายกันบ้างเท่านั้นครับ

พักนี้ยิ่งไม่มีเวลาทำอะไรละเอียดๆ ไม่ค่อยอินเหลงฝาหรั่ง
ด้วยเลยหันไปแปะเพลงไทยซะเลย ง่ายดี

ให้กำลังใจคุณ pr ทำแบบนี้ต่อไปครับ แปลแล้วไปเคาะ
ประตูด้วยนะครับ จะได้มานั่งปล่อยอารมณ์บ้าง

ขอบคุณมากๆครับ


 

โดย: คนบ้า(น)ป่า (nulaw.m ) 11 มกราคม 2555 14:38:01 น.  

 

ขอบคุณคุณไพโรจน์นะคะที่แวะไปทักทาย
เป็นไม่ได้หรอกค่ะมืออาชีพ อารมณ์ไม่ค่อยคงที่ค่ะ 555
ตอนนี้ยังใช้แค่กล้องดิจิตอลคอมแพคธรรมดาอยู่เลยค่ะ
ตั้งใจอยากจะได้ DSLRซักตัวนึง ยังต้องเก็บตังค์อยู่เลยค่ะ
เป็นความฝันที่อยากจะมีเลนส์ดีดีกับเขาบ้าง คนข้างๆไม่ชอบ
ก็เลยไม่สนับสนุน เก็บตังเองก็ได้ 555 แวะมาทักทายคุณไพโรจน์
ยามบ่ายค่ะ ขอให้มีความสุขกับการทำงานนะคะ สวัสดีค่ะ ^_^

 

โดย: andrex09 11 มกราคม 2555 16:14:59 น.  

 

เย็นแล้วค่ะ กลับบ้านหรือยังค่ะ
เดินทางปลอดภัยนะคะ

 

โดย: บ้านสีขาว 11 มกราคม 2555 17:13:50 น.  

 

เบื่อจัง คะ คืนนี้ หลับฝันดีนะคะ

 

โดย: สร้อยสีม่วง 11 มกราคม 2555 20:09:09 น.  

 

ชอบเธอค่ะ ถึงจะเปรี้ยวเข็ดฟัน แต่ครั้งนึงเคยเห็นเธออ่อนโยนกับเด็กหญิงคนนึงที่ชื่นชอบเธอ

 

โดย: no1ne2 IP: 101.109.50.72 11 มกราคม 2555 20:27:37 น.  

 

กลับมาอีกครั้ง พร้อมคำขอบคุณที่เอื้อเฟื้อทำ blog slogan ให้ พึ่งเห็นและทำตามคำแนะนำสำเร็จเมื่อสักครู่นี่เองค่ะ เฮ้อ..บล็อกเคลื่อนไหวไปอีกนี๊ด ด้วยนำใจไมตรี ขอบคุณ ขอบคุณค่ะ

 

โดย: no1ne2 (no1ne2 ) 11 มกราคม 2555 21:36:16 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ไพโรจย์
แวะมาตอนดึกๆ

ขอบคุณเรื่องที่บอก แต่ทำไม่เป็นค่ะ
ปกติจะ copy code มาใส่เลย ช่วยบอกหลังไมค์นะคะ

คืนนี้ฝันดีนะคะ

 

โดย: pantawan 12 มกราคม 2555 1:28:05 น.  

 

ทานข้าวหรือยังค่ะ เอามาฝากค่ะ

 

โดย: บาร์บี้แสนสวย 12 มกราคม 2555 7:19:52 น.  

 

 

เลดี้ กาก้า หลุดโลกมาก แต่เธอก็เท่ดีค่ะ

 

โดย: Love At First Click 12 มกราคม 2555 13:35:37 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณไพโรจน์

แต้งค์หลายๆที่แวะเวียนไปเยี่ยมเยียนป้าบ่อยๆ
ช่วงนี้ป้าไม่ค่อยได้ฝากคำบ้านใครเลย
ได้เพียงแค่แวะเข้าไปอ่าน ไปฟัง เวลาไม่พอให้ฝากคำค่ะ

เป็นอีกเอ็นทรี่คุณภาพที่ใช้เวลาไม่น้อยเลยจริงๆค่ะ
เจ็บคอค่อยยังชั่วหรือยังคะ

 

โดย: ร่มไม้เย็น 12 มกราคม 2555 16:05:19 น.  

 

Slow again.
But there is much work yet to come.

 

โดย: deco_mom 12 มกราคม 2555 16:24:47 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปบอกความหมายของล็อกอินนะคะ ถ้าไม่บอกก็เดาไม่ออกจริง ๆ ค่ะ

คุณไพโรจน์เขียนบล็อกเพลงได้ดีจริง ๆ นอกจากแปลความหมายแล้ว ยังวิจารณ์แบบลงลึกในรายละเอียดด้วย ขอบคุณที่ทำบล็อกดี ๆ แบบนี้นะคะ

 

โดย: haiku 12 มกราคม 2555 19:29:08 น.  

 

สวัสดีตอนเช้ามืดครับ เลดี้กาก้า เธอร้องและรู้สึก
ว่าทีมงาน ทำงานกันเต็มที่ มิน่าถึงดังระเบิด

เนื้อเพลงมันยังไงไม่รู้เหมือนกันครับ งง..ๆ เหมือนกัน

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 13 มกราคม 2555 5:34:34 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ค่ะพี่ไพโรจน์

ฟ้าจะมาเรียนเพลงกับภาษาอย่างตั้งอก ตั้งใจฟัง ด้วยคนนะคะ
หมู่นี้สีสรรบ้านพี่สุดจะจ๊าบจริงๆค่ะ อิอิอิ

มาส่งยิ้มพริ้มประไพในวันนี้
ด้วยใจที่สุดคิดถึงคนึงหา
แม้บางวันขาดหายไปไม่ได้มา
รู้เถอะว่างานเร่งรัดแทบขาดใจ

ฟ้าส่งยิ้มแล้วส่งใจให้นะคะ
อย่าเลยละลืมม่านฟ้าหน้าสดใส
วันนี้มีดอกบัวสวยมอบด้วยใจ
พร้อมอวยชัยให้สุขีโชคดีเอย


 

โดย: พิรุณร่ำ 13 มกราคม 2555 6:41:45 น.  

 

 

โดย: bbmit 13 มกราคม 2555 8:08:23 น.  

 

สวัสดีค่ะ เป็นอย่างไรบ้างคะ
พักนี้เงียบจังงงง

 

โดย: mambymam 13 มกราคม 2555 9:20:22 น.  

 

เข้ามาทักทายสวัสดีคุณไพโรจน์ยามสายค่ะ
ขอให้คุณและครอบครัวเดินทางปลอดภัย
เที่ยวให้สนุกและมีความสุขมากๆนะคะ ^_^

 

โดย: andrex09 13 มกราคม 2555 10:47:20 น.  

 

รูปปั้นพิเอตา งดงามมาก ไม่เคยเห็นของจริง แต่แค่จากรูปก็สัมผัสพลังได้แล้ว

 

โดย: Love At First Click 13 มกราคม 2555 14:45:42 น.  

 

ดีครับ
เทพ
มาก

 

โดย: วิช IP: 182.93.234.193 19 กรกฎาคม 2555 10:21:15 น.  

 

เพราะมากคร๊

 

โดย: พลอย IP: 1.1.138.115 5 กันยายน 2555 21:43:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


find me pr
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 61 คน [?]


:เมตตาเป็นเครื่องค้ำจุนโลก


:ขอบคุณอุปสรรค ที่ทำให้เราแกร่ง


:ขอบคุณทุกชีวิต ที่ช่วยแต้มเติมสีสรร


:ให้โอกาสคนที่ด้อยโอกาส เป็นมหากุศล


:อดีตกลับไปแก้ไขไม่ได้ ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด


:ความผิดพลาดมักเป็นจุดเริ่มต้นที่จะนำพาไปสู่ความสำเร็จ

 • กลับเข้าหน้าหลัก........find me pr
 • เริ่มนับวันที่ ๒ มกราคม ๒๕๕๕ Free counters! *
 • Group Blog
   
  <<
  มกราคม 2555
   
  1234567
  891011121314
  15161718192021
  22232425262728
  293031 
   
  10 มกราคม 2555
   
  All Blogs
   
  Friends' blogs
  [Add find me pr's blog to your web]
  Links
   

   Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.