พฤศจิกายน 2559

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
ความน่าจะเป็นทางสถิติของรักแรกพบ (The Statistical Probabilityof Loveatfirstsight) :Jenifer.E.Smith


ความน่าจะเป็นทางสถิติของรักแรกพบ

The statistical probability of love atfirst sight


ความน่าจะเป็นทางสถิติของรักแรกพบ

หลังปก

สี่นาทีอาจเป็นช่วงเวลาสั้นๆแต่ส่งผลได้ยิ่งใหญ่เกินกว่าที่ใครจะคาดคิด
ถ้าเธอไม่ได้ลืมของจนต้องวิ่งกลับเข้าบ้านไปหยิบ
ถ้ารถไม่ติดตอนเดินทางไปสนามบิน
ถ้าแม่ไม่ได้ขับรถเลยทางออก
และถ้าเธอวิ่งเร็วกว่านี้อีกสักหน่อย...

ใครจะคิดล่ะว่าไปสายแค่สี่นาที ชีวิตของ แฮดลีย์ ซัลลิแวน จะเปลี่ยนไปได้มากมายขนาดนี้ สี่นาทีที่ทำให้เธอพลาดเครื่องบินที่จะพาเธอไปลอนดอนเพื่อร่วมงานแต่งงานของพ่อกับผู้หญิงคนใหม่ที่เธอไม่อยากพบหน้าและทำให้เธอได้พบกับ โอลิเวอร์ เด็กหนุ่มชาวอังกฤษซึ่งเข้ามาช่วยเธอที่สนามบินแถมยังบังเอิญได้ ที่นั่งใกล้กับเธอบนเครื่องบินอีกต่างหากโชคชะตาพาให้ทั้งสองได้มาเจอกัน ขนาดนี้แล้วต่อไปมันจะพาเธอไปทางไหนอีก...เรื่องราวของครอบครัว ความรักและโอกาสที่เปลี่ยนแปลงไปได้อย่างเหลือเชื่อภายในช่วงเวลาแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้น

ความในใจ..หลังอ่าน

แฮดลีย์ เด็กสาววัยสิบเจ็ดปีตกเครื่องไปลอนดอนในงานแต่งงานพ่อ...เพราะสายไปเพียงสี่นาทีแต่เป็นสี่นาทีที่เปลี่ยนชีวิตของเธอไปตลอดกาล...

ความน่าจะเป็นทางสถิติของรักแรกพบคือนิยายแปล197 หน้า หรือแค่24ชั่วโมงในเรื่องเท่านั้น แต่ไม่ได้รวบรัดตัดตอนกลับกันยังให้ความกระจ่างของตัวละครและเนื้อเรื่องอย่างไม่ตกพร่อง แฮดลีย์ระหองระแหงกับพ่อมาตั้งแต่เขาย้ายไปลอนดอน ทิ้งเธอกับแม่ให้อาศัยอยู่ที่อเมริกาแฮดลีย์ไม่เข้าใจและไม่ต้องการพบพ่อ การที่เธอมางานแต่งเพราะแม่บังคับเท่านั้นเข้าใจความรู้สึกเลยค่ะ ลองย้อนถ้าตัวเองอายุเท่านั้น ไม่รู้สาเหตุที่พ่อทิ้งไปแถมยังไปแต่งงานใหม่อีกต่างหาก โอลิเวอร์ เป็นเด็กหนุ่มเที่ยวบินเดียวกับแฮดลีย์ทั้งหมดใช้เวลาด้วยกันในที่นั่งแคบๆ บทสนทนาของทั้งคู่จะมีประเด็นตรงครอบครัวอ่านไปแล้วจะเข้าใจความคิดตัวละคร มีคำพูดดีๆ หลายอย่างที่รู้สึกประทับใจ ก่อนที่แฮดลีย์จะกลับไปที่งานแต่งงาน เหมือนบทก่อนหน้าจะเป็นกุ๊กกิ๊ก แฮดลีย์ เธอไม่ได้โวยวายเหมือนเด็กๆ แต่ก็ไม่ได้มีท่าทียอมรับจนมาถึงจุดเปลี่ยนที่ทำให้เธอรู้ความรู้สึกของพ่อและแม่ รวมทั้งของตัวเธอเอง

ตอนแรกเหมือนเป็นแค่นิยายรักวัยรุ่นกุ๊กกิ๊กทั่วๆไป แต่หยิบมาอ่าน ความคิดนั้นต้องทิ้งไปทันทีค่ะ แน่นอนว่าบทน่ารักๆ ยังคงมีแต่เหมือนคนเขียนจัดให้เป็นประเด็นรอง ประเด็นหลักอยู่ที่เรื่องครอบครัวการยอมรับความจริงและเลือกที่จะเก็บความรู้สึกดีๆ ไว้ในความทรงจำแทน 
Create Date : 19 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2559 19:11:10 น.
Counter : 816 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

thewhiteocean
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]อ่านนิยายมาเยอะ หลากหลายรูปแบบ อยากจะมาแบ่งปันความคิดกันค่ะ เจ้าของบล็อกชอบอ่านหนังสือ ดูหนัง และที่สำคัญติดซีรี่ย์