The Vacation Trip : Avista Resort & Spa Phuket

             สวัสดีครับ สำหรับ รีวิวฉบับนี้ ผมจะพาทุกคนลงใต้ ไปสัมผัสทะเลสวยๆ ที่ใครหลายคนอยากจะไปสัมผัสซักครั้ง (พูดซะเวอร์) " ภูเก็ต " ไข่มุกอันดามัน ทะเลใต้ เมืองไทยบ้านเรานี่เอง สำหรับทริปนี้ ต้องขอบคุณโปรข้ามปี จองชาตินี้บินชาติหน้า กับหางแดง (โปร 0 บาท ไปกลับ กทม-ภูเก็ต แค่ 214 บาท เอง)

             วันนี้เราเริ่มต้นกันที่สนามบินสุวรรณภูมิครับ เป็นไฟลท์เช้า คนเยอะพอสมควร จริงๆ อยากจะหาโอกาสมาเดินถ่ายรูปสนามบินแบบเต็มๆซักครั้ง แต่มาทีไร final call ทุกที เลยเก็บภาพได้นิดเดียว

บอร์ดดิ้ง ขึ้นเครื่องครับ วันนี้คนเต็ม วิ่งมาขึ้นแอร์พอร์ตบัสเลยทีเดียว มัวแต่ชะล่าใจเดินถ่ายรูป

เอกสารแสดงข้อมูลความปลอดภัยครับ อยู่ตรงช่องใส่เอกสารหน้าที่นั่ง หยิบอ่านดูกันได้

               วันนี้นั่งแถวที่น่าจะ20 หรือ 22 ที่นั่ง F ครับ เลือกไว้ติดหน้าต่าง อย่างถ่ายรูปวิวบนท้องฟ้าให้ติดปีกเครื่องบินด้วยครับ

          เครื่องบินเริ่มไต่ระดับขึ้นบินเหนือกลุ่มเมฆครับ อากาศดีมาก เป็นคนกลัวความสูงครับ แต่กลายเป็นชอบการเดินทางด้วยเครื่องบินไปซะแล้วครับ +_+

ตอนนี้เราบินอยู่เหนือเมฆกันแล้ว สวยๆครับ

บินได้ซักพัก แป้บเดียวครับ เครื่องบินก็เริ่มลดระดับ เพื่อเตรียมแลนดิิ้งแล้ว เย่ๆ

หมู่เกาะอ่างทองครับ ในรูป ตอนนี้อยู่แถวสุราษฎร์แล้ว

                ในที่สุดเครื่องก็แลนดิ้ง ถึงท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ตโดยสวัสดิภาพ สภาพอากาศแจ่มใจ ไม่มีฝน ท้องฟ้าโปร่ง แดดแรงมากครับ หุหุ

จากสนามบิน ผมใช้บริการรถตู้หน้าสนามบินครับ เดินไปด้านหน้าทางออกจะมีเคาท์เตอร์รถตู้ วิ่งรับส่งสนามบิน ไปตามหาดต่างๆ ราคาก็ไม่แพงมากครับ น่าคบหามากว่าจะนั่งแทกซี่สนามบินครับ (แพงมาก) สำหรับโรงแรมที่ผมจะไปพักในครั้งนี้ อยู่ที่หาดกะตะครับ  "Avista Resort and Spa phuket"

              สำหรับโรงแรมนี้ ไม่ติดหาดนะครับ อยู่บนเดินเขา แน่นอนว่าปลอดภัยจากซึนามิแน่นอน มีป้ายบอกชัดเจน แต่เราสามารถเดินจากโรงแรมไปยังหาดกะตะ รวมไปถึงหาดกะรนได้ เพราะโรงแรมอยู่ระหว่างทั้งสองหาดนี้พอดี แต่จะอยู่ไกล้หาดกะตะมากกว่าครับ

             ก่อนอื่น มาถึงแล้วทำเรื่องเชคอินก่อนครับ พนักงานบริการดีมากครับ มีเวลคัมดริ้งเป็นน้ำผลไม้และผ้าเย็นให้ พร้อมขอเพียงแค่บัตรประชาชนเพื่อทำเอกสารเชคอิน ผมนั่งรอพักให้หายเหนื่อยซักพัก หลังจากเชคอินเรียบร้อย ก็จะมีพนักงานพาไปที่ห้องครับ

              สำหรับทริปนี้ ผมจองห้อง deluxe type double bed ครับ เพราะนอนคนเดียวอีกเช่นเคย ขอเตียงใหญ่ๆไว้ก่อน จำหมายเลขห้องและตึกไม่ได้นะครับ เพราะเป็นรีวิวย้อนหลัง แต่อยู่ชั้น 3 ครับ มองลงมาจากระเบียงเห็นวิวสระน้ำเลยครับ

เรามาดูห้องนอนกันที่กว่าครับ ผมจะพักที่นี่ทั้ง 3วัน 2 คืนครับ ดูกันว่าในห้องมีอะไรบ้าง

เดย์เบดครับ ผมชอบที่นี่อีกอย่างคือให้หมอนมาเยอะมาก ไม่มีกั้กเลย (เป็นคนที่นอนติดหมอนมักๆ)

              มุมทีวีด้านหน้าครับ เป็นจอ LCD ใหญ่ดีนะครับ น่าจะ 40 นิ้วได้ พร้อมพอร์ตต่างๆ ครบครัน ที่นี่มีสายแลนด้วยนะครับ สามารถนำโน้ตบุคมาต่อใช้งานได้เลย มี username, password ให้ตอนที่เราเชคอินครับ

เรามาดูห้องน้ำกันบ้างครับ ที่นี่ค่อนข้างจะเก็บรายละเอียดครับนะครับ สิ่งอำนวยความสะดวก รวมไปถึงของใช้มีให้ครบครับ

ลองปิดม่าน แล้วเปิดไฟ downlight ดูครับ ชอบแสงน้ำเงินตรงหัวเตียง สวยดีครับ

หลังจากสำรวจห้องพักกันเสร็จสรรพ เก็บข้าวของกันเรียบร้อย ผมก็เริ่มต้นด้วยการไปเดินเล่น เป้าหมายแรกคือ หาดกะตะครับ อยู่ไม่ไกลจากที่พักมากเท่าไหร่ เดินเล่นชิวๆไปได้ครับ

ช่วงนี้เป็นช่วง low season ครับ นั่งท่องเที่ยวไม่เยอะมาก ส่วนใหญ่ชาวต่างชาติทั้งนั้น แต่สำหรับผมก็ถือว่าเยอะพอสมควรครับ ถึงจะเป็นช่วงโลว์แต่อากาศดีมาก แต่คลื่นลมทะเลแรงครับ ปักธงแดงเตือนไว้ด้วยครับ

หลังจากเดินเล่นกันเหงื่อตก เพราะแดดมันดีเหลือเกิน ร้อนมาก ก็ตัดสินใจเดินกลับมานอนเล่นที่ห้องดีกว่า มีเวลาว่างๆก็เริ่มเดินสำรวจบริเวณโรงแรมกันครับ

บริเวณล้อบบี้ถัดจากทางเข้ามา มีที่นั่งเล่น รอเชคอิน รวมทั้งคอมพิวเตอร์ให้ใช้อินเตอร์เนตฟรีด้วย

           บรรยากาศโดยรอบ มีตึกโรงแรมหลักๆสองตึกครับ เชื่อมต่อกัน ไม่ได้กว้างมากครับ แต่ก็จัดพื้นที่ใช้สอยได้ครบครันเลยทีเดียว มีทั้ง ห้องสมุด ห้องสันทนาการ (มีโต๊ะพูลกับโต๊ะปิงปองให้เล่นด้วย) สปา ห้องฟิตเนต kid club ห้องอาหาร ทุกอย่างครับ ไม่ต้องออกไปใหนเลยครับ

สระว่ายน้ำที่นี่มีสองสระนะครับ เล่นระดับกันโดยสระเด็กจะอยู่ด้านล่างและสระใหญ่อยู่ด้านบน มีpool bar เล็กๆอยู่ตรงมุมสระด้วยครับ เสียดาย ผมไม่ได้ใช้บริการที่นี่เลย T-T

สำหรับห้องอาหารของโรงแรม ถ้าเดินเข้ามาจากหน้าโรงแรม จะอยู่ด้านซ้ายมือครับ ชื่อ Envogue @ Avista ครับ

ก่อนจะพาไปสำรวจห้องอาหาร เดี๋ยวจะพาไปเดินเล่นกันก่อนครับ เริ่มจากหาดป่าตองกันครับ ที่โรงแรมมีรถตู้ shuttle bus รับส่ง จากโรงแรม-จังซีลอน หาดป่าตองครับ

สภาพอากาศวันนี้ท้องฟ้าโปร่ง อากาศร้อนอบอ้าว คลื่นลมทะเลแรง ปักธงแดงเตือนกันด้วย (แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวเล่นน้ำกันตามปกตินะ)

              มาดู view point จุดชมวิวสามอ่าวกันบ้าง เรียงตามลำดับไกล้สุดไปไกลสุด คือ หาดกะตน้อย หาดกะตะ และ สุดท้าย หาดกะรน

  

                แหลมพรหมเทพครับ ตั้งใจว่ามาภูเก็ตครั้งนี้ต้องมาให้ได้ คนเยอะมากครับ จะถ่ายรูปนี่ลำบากเลยทีเดียว เพราะต้องหลบคน ต้องหาโอกาสมาเก็บแสงสุดท้าย แก้ตัวกันครับ ^_^

กลับมาเดินเล่นที่โรงแรมกันบ้างครับ กับบรรยากาศเย็นๆ สบายๆ

               พาไปดูห้องอาหารกันบ้างครับ กับ Envogue @ Avista บรรยากาศจะเงียบๆนะ เพราะส่วนใหญ่คนจะออกไป hangout กันข้างนอกซะมากกว่าครับ

ในส่วน lobby ตอนกลางคืนกันบ้างครับ ได้อีกบรรยากาศ เงียบๆครับ

              สำหรับวันสุดท้าย ผมเชคเอาท์ พร้อมแบกเป้ เดินเล่นหาด กะรนครับ (มาคราวนี้กะเอาให้ครบ 3 หาดให้ได้เลย )

                  หาดกะรนช่วงนี้จะค่อนข้างเงียบเหงาครับ นักท่องเที่ยวไม่เยอะมาก คลื่นลมทะเลแรงครับ ไม่สามารถลงเล่นน้ำทะเลได้ ส่วนตัวคิดว่าอันตรายครับ ถึงจะมียามชายฝั่ง แต่ถ้าเพื่อความปลอดภัย ก็งดลงเล่นน้ำจะดีกว่า แค่ได้ดูทะเลสวยๆ สุดลูกหูลูกตา ก็มีความสุขแล้วครับ <^_^>

               สุดท้ายแล้วครับ กับความประทับใจที่ภูเก็ต ณ โรงแรม Avista restor & spa phuket ถือว่าเป็นการพักผ่อนที่คุ้มค่าครับ ไม่จำเป็นว่าอยากเจอทะเลสวยๆแล้วต้องมาในช่วง high season ครับ ผมว่าช่วง low season ก็เป็นฤดูท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ไม่ต้องเจอกับคนเยอะๆ ก็พบกับทะเลสวยๆ ท้องฟ้าสดใสทะเลสีคราม สวยจริงๆครับ แล้วพบกันใหม่ ทริปหน้าผมจะพาไปที่ใหน คอยติดตามชมกันครับ  สวัสดีครับ ^_^ 
Create Date : 17 สิงหาคม 2555
Last Update : 17 สิงหาคม 2555 14:50:38 น.
Counter : 4076 Pageviews.

3 comments
  
สุดยอดเลยอ่ะ.... บินเดี๋ยวอีกละซิ....
โดย: H Chok IP: 203.155.74.131 วันที่: 17 สิงหาคม 2555 เวลา:16:04:48 น.
  
โดย: Kavanich96 วันที่: 18 สิงหาคม 2555 เวลา:7:36:27 น.
  
เข้ามาชมทะเลสวยๆ รีสอร์ทก็งามมากครับ
โดย: กาแฟเย็นใส่นมเยอะๆ วันที่: 18 สิงหาคม 2555 เวลา:22:10:24 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

เด็กติดกาแฟ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สิงหาคม 2555

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
17 สิงหาคม 2555