ทำไมการหยุดหายใจขณะนอนหลับเพิ่มความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมอง, หัวใจวายเสียงดัง นอนกรนสามารถจะมีปัญหา -- และไม่เพียง แต่สำหรับคนอื่น ๆ พยายามที่จะหลับนอนกับเสียง นอกจากนี้ยังสามารถเป็นสัญญาณของหยุดหายใจขณะหลับ ผู้ที่มีภาวะนี้ซ้ำ ๆ หยุดหายใจในขณะที่พวกเขาหลับและอาจไม่ได้รู้ว่ามัน

แพทย์ดาวิด มวลรวมประชาชาติเป็นผู้เชี่ยวชาญที่โรงพยาบาลเวชศาสตร์ฟื้นฟูแห่งชาติของวอชิงตัน

แพทย์ดาวิด."หยุดหายใจขณะหลับหมายถึงการที่ทางเดินลมหายใจ, ทางเดินหายใจส่วนบน, การตัดในเวลากลางคืนดังนั้นคนในขณะที่เขาหายใจได้ตามปกติในเวลากลางวันเมื่อเขาจะไปนอนหลับกล้ามเนื้อได้ผ่อนคลายและตัดออกไปและอาจเกิดขึ้น ซ้ำแล้วซ้ำอีก, 6-10 ชั่วโมงครั้ง."

คนส่วนใหญ่ที่ไม่ได้มีกรนหยุดหายใจขณะหลับ แต่หมอบอกว่าคนส่วนใหญ่กับการหยุดหายใจขณะหลับจะกรน หยุดหายใจขณะหลับไม่เพียง แต่ช่วยลดคุณภาพการนอนหลับและทำให้คนรู้สึกเหนื่อยในระหว่างวันที่ การศึกษามากขึ้นแสดงว่ายังสามารถนำไปสู่​​จังหวะและหัวใจวาย

ดร. Twery เปรียบเทียบผลของการหยุดหายใจขณะหลับไปแข่งรถเครื่องยนต์สำหรับเวลานาน

ไมเคิล :"หัวใจของเราจะกลายเป็นทำงานหนักเกินไปและเรากลายเป็นเสี่ยงต่อการหัวใจวาย."

และยังเป็นจังหวะ ดร. Twery นำเกี่ยวกับการศึกษาของหมื่นเก้าพันคนที่มีการหยุดหายใจขณะหลับ แต่ประวัติของโรคหัวใจไม่ นักวิจัยตามความคืบหน้าของพวกเขาเป็นเวลา

ไมเคิล :"พวกเขาพบว่าผู้ชายจะสามารถสัมผัสได้ถึงความเสี่ยงเพิ่มขึ้นสามเท่าของจังหวะและความเสี่ยงที่ดูเหมือนจะดีมีความสัมพันธ์กับความรุนแรงของการหยุดหายใจขณะหลับ."

ในคำอื่น ๆ ที่รุนแรงมากขึ้นเดินหายใจขณะหลับ, ยิ่งมีโอกาสเกิดโรคหลอดเลือดสมอง

ขั้นตอนต่อไปจะเกี่ยวกับการหยุดหายใจขณะนอนหลับผู้ป่วยที่มีอยู่แล้วมีการโจมตีหรือหัวใจโรคหลอดเลือดสมอง นักวิจัยจะศึกษาว่าผู้ป่วยสามารถลดความเสี่ยงของคนที่สองกับเครื่องที่เรียกว่า CPAP CPAP เป็นทางเดินลมหายใจความดันบวกอย่างต่อเนื่อง จะให้การไหลของอากาศอย่างต่อเนื่องในลำคอและปอดในขณะที่บุคคลหลับ

หยุดหายใจขณะหลับน่าจะเป็นปกติในผู้ชายมากกว่าในผู้หญิงและจะกลายเป็นคนทั่วไปได้รับเก่ากว่า รูปแบบที่พบมากที่สุดเรียกว่าเดินหายใจขณะหลับอุดกั้น ผู้ที่ได้มันมักจะมีน้ำหนักตัวมากเกินหรือมีไว้ในครอบครัวของพวกเขา แต่มันอาจมีผลต่อทุกคน ในเด็กเช่นต่อมทอนซิลหลายต่อมในลำคอโตสามารถรบกวนการหายใจที่พวกเขานอนหลับ

ดร. ไมเคิล Twery ของสถาบันสุขภาพแห่งชาติอธิบายว่าทำไม
ไมเคิล :"เมื่อใดก็ตามที่เราหมดลมพอที่จะหายใจก็จะส่งสัญญาณแจ้งเตือนไปยังจิตใจของเราจะยกระดับของฮอร์โมนความเครียดมันบอกหัวใจของเราที่จะทำงานหนักขึ้น..."

เมื่อคนหยุดหายใจระดับออกซิเจนในเลือดลดลง นี้เกิดขึ้นอีกครั้งและอีกครั้งกับการหยุดหายใจขณะหลับ

ไมเคิล :"และก็เปิดเผยตลอดเวลาเราคืนหลังจากคืนสู่ช่วงเวลาที่มีออกซิเจนไม่เพียงพอระดับของออกซิเจนในเลือดของเรานั้นจะลดลงถึงระดับที่จะได้รับการพิจารณาเหตุฉุกเฉินทางการแพทย์.."

ที่มา VOA .............Create Date : 04 พฤษภาคม 2554
Last Update : 4 พฤษภาคม 2554 22:24:05 น.
Counter : 12862 Pageviews.

2 comments
  
ฝะนหวานนะจ่ะ
โดย: ตะวันเจ้าเอย วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:34:20 น.
  
เป็นบ่อย แฟนบ่นประจำ.............
โดย: backhold วันที่: 4 พฤษภาคม 2554 เวลา:22:43:25 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

bk123
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]พฤษภาคม 2554

1
2
3
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
29
30
31
 
 
All Blog