ลมเย็นโชยพัดผ่านลูบไล้กิ่งก้าน กลิ่นบุปผาชาติส่งกลิ่นหอมรวยริน
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2550
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
12 ธันวาคม 2550
 
All Blogs
 

4 พยัคฆ์พิทักษ์มังกร
ชื่อไทย : 4 พยัคฆ์พิทักษ์มังกร
ชื่อฝรั่ง :The Royal Swordsman ปี 2004 (Tian Xia Di Yi )ฉายวันที่ : 21 กรกฎาคม 2550
ออกวันที่ : 20 ตุลาคม 2550
ฉายโดยช่อง : 3

นักเเสดงหลัก

กัวจิ้งอัน--เฉิงซื้อเฟย

เฉิงซื่อเฟย พยัคฆ์จอมทะเล้น 1 ใน 4 พยัคฆ์ ผู้สืบทอดสุดยอดวิชาจากกู่ซันทง สุดยอดเคล็ดวิชากายทอง

หลี่ย่าเผิง--ต้วนเทียนหยา

ต้วนเทียนหยา พยัคฆ์ดาบซามูไร พยัคฆ์ตัวที่ 2 สุขุมเยือกเย็น สำเร็จเคล็ดวิชาจาก แดนอาทิตย์อุทัย

หั้วเจี้ยนหัว--กุยไห่อี้เตา

กุยไห่อี้เตา พยัคฆ์ผู้เดียวดาย พยัคฆ์ตัวที่ 3 นิสัยทะนงตัวเคล็ดวิชาพิชิตศัตรูในดาบเดียว

เยี่ยเสียน--ซ่างกวนไห่ถัง

ไห่ถัง พยัคฆ์เจ้าสำอาง 1 ใน 4 พยัคฆ์ ตัวที่ 4 หน้าตางดงาม เฉลียวฉลาด
คาดการณ์แม่นยำ
นักเเสดงรอง

จางเหว่ยเจี้ยน--กู่ซันทง


เฉินอี้หยง--องค์หญิงหยินหลัว


หลิวสงเหยิน--เถียต่านเซินโหว


หวงเซิ้งอี--เสวี่ยจี


เกาหยวนหยวน--เพียวซี่


หลี่เจี้ยนอี้--เฉาเจิ้งฉุน


ทางเจินเย่--ว่านซันเชียน


ชางเถียนเป่าจาว--หลิ่วเซิงตั้น


เติ้งชาว--ฮ่องเต้


เฉินฝ่าหลง--ซู่ซิน******************** เรื่องย่อ ********************


สมัยราชวงศ์หมิง เถี่ยตานเสินโหวเสด็จอาฮ่องเต้องค์ปัจจุบันได้รับพระราชบัญชาจากฮ่องเต้พระองค์ก่อนให้สร้างคุ้มพิทักษ์มังกร ขึ้นเพื่อเก็บรักษาพระสุพรรณบัฏและกระบี่อาญาสิทธิ์ฮ่องเต้ โดยมีสิทธิและอำนาจเหนือ ขุนนางข้าราชการใน ราชสำนัก เถี่ยตานเสินโหวมีองครักษ์สี่คนได้แก่ เทียน,ตี้,เสียน,หวงเทียน หรือ ต้วนเทียนหยา เป็นคนสุขุม เยือกเย็น ได้รับการเลี้ยงดูจากเถี่ยตานเสินโหวมาตั้งแต่ยังเล็ก โดยได้สำเร็จวิชานินจาจากแดน อาทิตย์อุทัย และเพลงกระบี่มายา วรยุทธลึกล้ำยากจะหาผู้ใดเทียบเทียม จากนั้นก็เข้าสู่คุ้มพิทักษ์มังกร ตี้ หรือ กุยไห่อี้เตา เป็นคนหยิ่งทรนง พูดน้อย เก็บเนื้อเก็บตัว ในสมัยที่กุยไห่อี้เตายังเล็กอยู่นั้น กุยไห่ไป่เลี่ยนพ่อของ เขาถูกคน ฆ่าตาย กุยไห่อี้เตาสาบานว่าจะล้างแค้นให้พ่อให้ได้ ดังนั้นจึงฝึกเพลงดาบจนสำเร็จ สามารถฆ่าคนภายใน คมดาบเดียว เสียน หรือ ไห่ถัง หน้าตาหมดจดงดงาม เฉลียวฉลาด เป็นหมอดูที่ล่วงรู้เรื่องราวทุกอย่าง ปกติชอบแต่งตัวเป็นชาย ก่อตั้งหมู่บ้านเอกอุขึ้นมาเพื่อเก็บรวบรวมข่าวสารต่างๆในยุทธภพ รวมทั้งยังเป็น ที่ชุมนุมของผู้ที่มีความรู้ความสามารถอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นหมอเทวดา นักสืบเทวดา ต่างก็เข้ากับหมู่บ้านเอก อุแห่งนี้ด้วย

หวง หรือ เฉิงซื่อเฟย เดิมทีเป็นเพียงชาวบ้านธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้น เป็นคนขี้เล่น ไม่ยึดติดและไม่ชอบ ใฝ่หาความรู้ใส่ตัวแต่อย่างใด ทว่าเป็นคนที่มีสติปัญญาเฉียบแหลม ด้วยวาสนาของเฉิงซื่อเฟย ทำให้ได้เป็น ศิษย์ของกู่ซันทงซึ่งมีฉายาว่าจอมซุกซน ทุกครั้งที่เขาใช้วิชากายทอง ร่างกายของเขาก็จะกลายเป็นสีทอง รูปร่างจะสูงถึงเจ็ดศอก พละกำลังมหาศาล หอกดาบฟันแทงไม่เข้าศัตรูตัวฉกาจของคุ้มพิทักษ์ มังกรก็คือ มหาขันทีเฉาเจิ้งชุน มหาขันทีเฉาเจิ้งชุนมักใหญ่ใฝ่สูง สมคบคิดกับต่างชาติล้มราชสำนัก ซ่องสุมกำลังคน สมคบกับขุนนางที่ฉ้อราษฎร์บังหลวง ทำความเลวทุกอย่าง ต้วนเจิ้งชุนไม่กินเส้นกับเสินโหว โดยจ้องหา โอกาสที่จะกำจัดเสินโหวและทำลายล้างคุ้มพิทักษ์มังกรให้ได้

ชูหยุนกั๋วส่งยอดฝีมือชายหญิงคู่หนึ่ง เดินทางมาภาคกลางเพื่อถวายของบรรณาการแก่ฮ่องเต้ แต่เบื้องหลัง ที่แท้จริงของการเดินทางมายังภาคกลางครั้งนี้นั้นกลับมีแผนการชั่วร้ายแฝงอยู่ โดยมีแผนการจับตัวไท เฮาไปเพื่อสร้างความวุ่นวายให้ราชสำนัก สี่องครักษ์ได้รับมอบหมายให้รับผิดชอบเรื่องนี้ ด้วยความร้อน ใจของเฉิงซื่อเฟย เฉิงซื่อเฟยได้ร่วมมือกับองค์หญิงหยุนหลอซึ่งเป็นขนิษฐาของฮ่องเต้ องค์หญิงหยุน หลอทรงปลอมตัวเป็นไทเฮาและกำจัดยอดฝีมือที่ชูหยุนกั๋วส่งมาได้สำเร็จ นึกไม่ถึงชูหยุนกั๋วผูกใจเจ็บโดย คิดปลงพระชนม์ฮ่องเต้ โชคดีที่สี่องครักษ์สามารถทำลายแผนการของชูหยุนกั๋วลงได้ สองยอดฝีมือที่ชูหยุน กั๋วส่งมาต่างต้องจบชีวิตลงด้วยน้ำมือของสี่องครักษ์ในที่สุดเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้เอง ทำให้องค์หญิงหยุนหลอและเฉิงซื่อเฟยรักกันขึ้นมา แต่ชาติตระกูลของเฉิงซื่อเฟยต่ำต้อย หากจะอภิเษกกับองค์หญิง ก็ไม่ต่างกับคางคกริกินเนื้อห่านฟ้า บรรดาขุนนางในราชสำนักต่างพากันคัดค้าน เฉิงซื่อเฟยจากไปด้วยความโกรธฆ่าขุนนางที่ฉ้อราษฏร์บังหลวงและขุนนางที่คบคิดกับต่างชาติจนหมดสิ้น องค์หญิงหยุนหลอทรงบูชาความรัก ดังนั้นจึงตัดสินพระทัยออกจากวังหลวงเพื่อตามหาเฉิงซื่อเฟย เฉิงซื่อเฟยและองค์หญิงหยุนหลอพากันท่องเที่ยวไปทั่วยุทธภพอย่างมีความสุข ต่อมา ฮ่องเต้ทรงเปลี่ยนพระทัย พระองค์ทรงอนุญาตให้องค์หญิงหยุนหลออภิเษกกับเฉิงซื่อเฟยในที่สุดขึ้นเพื่อเก็บรักษาพระสุพรรณ บัฏและกระบี่อาญาสิทธิ์ฮ่องเต้ โดยมีสิทธิและอำนาจเหนือขุนนางข้าราชการในราชสำนัก เถี่ยตานเสินโหว มีองครักษ์สี่คนได้แก่ เทียน,ตี้,เสียน,หวง เทียน หรือ ต้วนเทียนหยา เป็นคนสุขุมเยือกเย็น ได้รับการเลี้ยงดู จากเถี่ยตานเสินโหวมาตั้งแต่ยังเล็ก โดยได้สำเร็จวิชานินจาจากแดนอาทิตย์อุทัยและเพลงกระบี่มายา วรยุทธลึกล้ำยากจะหาผู้ใดเทียบเทียม จากนั้นก็เข้าสู่คุ้มพิทักษ์มังกรตี้ หรือ กุยไห่อี้เตา เป็นคนหยิ่งทรนง
พูดน้อย เก็บเนื้อเก็บตัว ในสมัยที่กุยไห่อี้เตายังเล็กอยู่นั้น กุยไห่ไป่เลี่ยนพ่อของเขาถูกคนฆ่าตาย กุยไห่อี้เตาสาบานว่าจะล้างแค้นให้พ่อให้ได้ ดังนั้นจึงฝึกเพลงดาบจนสำเร็จ สามารถฆ่าคนภายใน คมดาบเดียว
เสียน หรือ ไห่ถัง หน้าตาหมดจดงดงาม เฉลียวฉลาด เป็นหมอดูที่ล่วงรู้เรื่องราวทุกอย่าง ปกติชอบแต่งตัวเป็นชาย ก่อตั้งหมู่บ้านเอกอุขึ้นมาเพื่อเก็บรวบรวมข่าวสารต่างๆในยุทธภพ รวมทั้งยังเป็นที่ชุมนุมของผู้ที่มีความ รู้ความสามารถ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นหมอเทวดา นักสืบเทวดา ต่างก็เข้ากับหมู่บ้านเอกอุแห่งนี้ด้วย
หวง หรือ เฉิงซื่อเฟย เดิมทีเป็นเพียงชาวบ้านธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้น เป็นคนขี้เล่น ไม่ยึดติดและ ไม่ชอบใฝ่หาความรู้ใส่ตัวแต่อย่างใด ทว่าเป็นคนที่มีสติปัญญาเฉียบแหลม ด้วยวาสนาของเฉิงซื่อเฟย ทำให้ได้เป็นศิษย์ของกู่ซันทงซึ่งมีฉายาว่าจอมซุกซน ทุกครั้งที่เขาใช้วิชากายทอง ร่างกายของเขาก็จะกลายเป็นสีทอง รูปร่างจะสูงถึงเจ็ดศอก พละกำลังมหาศาล หอกดาบฟันแทงไม่เข้าศัตรูตัวฉกาจของคุ้ม พิทักษ์ มังกรก็คือมหาขันทีเฉาเจิ้งชุน มหาขันทีเฉาเจิ้งชุนมักใหญ่ใฝ่สูง สมคบคิดกับต่างชาติล้มราชสำนัก ซ่องสุมกำลังคน สมคบกับขุนนางที่ฉ้อราษฎร์บังหลวง ทำความเลวทุกอย่าง ต้วนเจิ้งชุนไม่กินเส้นกับเสินโหว โดยจ้องหาโอกาสที่จะกำจัดเสินโหวและทำลายล้างคุ้มพิทักษ์มังกรให้ได้

ชูหยุนกั๋วส่งยอดฝีมือชายหญิงคู่หนึ่ง เดินทางมาภาคกลางเพื่อถวายของบรรณาการแก่ฮ่องเต้ แต่เบื้องหลังที่แท้จริงของการเดินทางมายังภาคกลางครั้งนี้นั้นกลับมีแผนการชั่วร้ายแฝงอยู่ โดยมีแผนการจับตัวไทเฮาไปเพื่อสร้างความวุ่นวายให้ราชสำนัก สี่องครักษ์ได้รับมอบหมายให้รับผิดชอบเรื่องนี้ ด้วยความร้อนใจของเฉิงซื่อเฟย เฉิงซื่อเฟยได้ร่วมมือกับองค์หญิงหยุนหลอซึ่งเป็นขนิษฐาของฮ่องเต้ องค์หญิงหยุนหลอทรงปลอมตัวเป็นไทเฮาและกำจัดยอดฝีมือที่ชูหยุนกั๋วส่งมาได้สำเร็จ นึกไม่ถึงชูหยุนกั๋ว ผูกใจเจ็บโดยคิดปลงพระชนม์ฮ่องเต้ โชคดีที่สี่องครักษ์สามารถทำลายแผนการของชูหยุนกั๋วลงได้ สองยอดฝีมือที่ชูหยุนกั๋วส่งมาต่างต้องจบชีวิตลงด้วยน้ำมือของสี่องครักษ์ในที่สุด

เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้เอง ทำให้องค์หญิงหยุนหลอและเฉิงซื่อเฟยรักกันขึ้นมา แต่ชาติตระกูลของเฉิงซื่อเฟยต่ำต้อย หากจะอภิเษกกับองค์หญิง ก็ไม่ต่างกับคางคกริกินเนื้อห่านฟ้า บรรดาขุนนางในราชสำนักต่างพากันคัดค้าน เฉิงซื่อเฟยจากไปด้วยความโกรธฆ่าขุนนางที่ฉ้อราษฏร์บังหลวงและขุนนางที่คบคิดกับต่างชาติจนหมดสิ้น องค์หญิงหยุนหลอทรงบูชาความรัก ดังนั้นจึงตัดสินพระทัยออกจากวังหลวงเพื่อตามหาเฉิงซื่อเฟย เฉิงซื่อเฟยและองค์หญิงหยุนหลอพากันท่องเที่ยวไปทั่วยุทธภพอย่างมีความสุข ต่อมา ฮ่องเต้ทรงเปลี่ยนพระทัย พระองค์ทรงอนุญาตให้องค์หญิงหยุนหลออภิเษกกับเฉิงซื่อเฟยในที่สุดในเวลาเดียวกัน ราชสำนักสืบพบว่าฑูตที่ชูหยุนกั๋วส่งมานั้นเป็นยอดฝีมือจากแดนอาทิตย์อุทัยที่เข้าออกพรรคจี้จิงอยู่เป็นประจำ เสินโหวสั่งให้ต้วนเทียนหยาและไห่ถังไปสืบที่พรรคจี้จิง เมื่อมาถึงพรรคจี้จิง ทั้งสองพบว่าหัวหน้าพรรคจี้จิงเป็นคนสุภาพเรียบร้อย แท้ที่จริงนั้นหัวหน้าพรรคจี้จิงถูกผู้เฒ่าหลี่ควบคุมอยู่ ผู้เฒ่าหลี่ได้สมคบกับหลิ่วเซิงตั้นหมาโส่วคนชาวอาทิตย์อุทัย โดยมีแผนการโค่นล้มราชสำนัก
ในสมัยที่ต้วนเทียนหยาฝึกวรยุทธอยู่ที่ดินแดนอาทิตย์อุทัยอยู่นั้น เขาได้รักใคร่ชอบพออยู่กับหลิ่วเซิงเสี่ยจี้ลูกสาวของหลิ่วเซิงตั้นหมาโส่ว แต่น่าเสียดายที่ถูกขัดขวาง เพื่อช่วยชีวิตของต้วนเทียนหยาเอาไว้ ทำให้เสี่ยจี้ต้องจบชีวิตลงด้วยคมดาบของตั้นหมาโส่วพ่อของนาง ต้วนเทียนหยาสาบานต่อหน้าหลุมศพเสี่ยจี้ว่าจะไม่แต่งงานไปชั่วชีวิต ทันใดนั้นเอง ศัตรูคู่อาฆาตอยู่ตรงหน้า ตั้นหมาโส่วไม่ไว้ชีวิตต้วนเทียนหยาอย่างแน่นอน ต้วนเทียนหยาถูกตามล่าหมายเอาชีวิต นึกไม่ถึงว่าต้วนเทียนหยาชะตายังไม่ถึงคาด
หลิ่วเซิงเพียวซู่ลูกสาวคนเล็กของหลิ่วเซิงตั้นหมาโส่วได้ช่วยชีวิตต้วนเทียนหยาเอาไว้ ที่แท้เพียวซู่แอบรักต้วนเทียนหยามาโดยตลอด เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้เองทำให้สองพ่อลูกต้องผิดใจกัน มองหน้ากันไม่ติด ความดีที่เพียวซู่มีต่อต้วนเทียนหยานั้น ทำให้ต้วนเทียนหยานำความรักที่มีต่อเสี่ยจี้มอบให้แก่เพียวซู่ ตั้นหมาโส่วเคียดแค้นต้วนเทียนหยาเป็นอันมาก โดยปฏิญาณว่าจะไม่มีวันไว้ชีวิตต้วนเทียนหยาเป็นอันขาด ตั้นหมาโส่วตามล่าหมายเอาชีวิตต้วนเทียนหยา แต่นึกไม่ถึงว่าตนเองกลับต้องมาจบชีวิตเสียเอง
หลังจากที่ตั้นหมาโส่วเสียชีวิตลงแล้ว หัวหน้าพรรคจี้จิงก็อาศัยแรงต้วนเทียนหยาและไห่ถังกำจัดผู้เฒ่าหลี่ ฟื้นฟูพรรคเพื่อรับใช้ราชสำนักต่อไป ต้วนเทียนหยาและเพียวซู่แต่งงานมีทายาทด้วยกันคนหนึ่ง โดยได้อาศัยอยู่ที่เกาะงู
ไห่ถังซึ่งแอบรักต้วนเทียนหยามาโดยตลอดเดินทางกลับเมืองหลวงอย่างเงียบๆ กุยไห่อี้เตาเปิดเผยความในใจที่มีต่อไห่ถัง ที่แท้กุยไห่อี้เตาหลงรักไห่ถังมานานหลายปีแล้ว แต่ไห่ถังกลับเห็นกุยไห่อี้เตาเป็นเพียงเพื่อนร่วมงานและเพื่อนสนิทเท่านั้น ในใจของไห่ถังมีเพียงต้วนเทียนหยาคนเดียวเท่านั้น จนกระทั่งวันนี้ ต้วนเทียนหยาได้แต่งงานมีครอบครัวไปแล้ว ทำให้ไห่ถังตัดสินใจรับรักจากกุยไห่อี้เตา

ในเวลาเดียวกัน กุยไห่อี้เตาสืบพบสามฆาตกรที่ฆ่าพ่อ ดังนั้นจึงไปล้างแค้น แต่นึกไม่ถึงว่าฆาตกรทั้งสามกลับฆ่าตัวตายต่อหน้าต่อตากุยไห่อี้เตา กุยไห่อี้เตาสืบหาความจริง ในที่สุดก็รู้ว่าฆาตกรที่แท้จริงที่ฆ่าพ่อก็คือแม่ที่เลี้ยงดูเขาจนเติบใหญ่นั่นเอง แม่บอกกุยไห่อี้เตาว่าเนื่องจากพ่อฝึกเพลงดาบครองพิภพจนธาตุไฟเข้าแทรกจนเสียสติไป แม่จำเป็นต้องฆ่าพ่อเพื่อความสงบสุขของยุทธภพ หลังจากที่เหตุการณ์ผ่านพ้นไปแล้ว แม่ก็ออกบวชเป็นชีเพื่อไถ่โทษ จากนั้นกุยไห่อี้เตาก็ถูกส่งตัวไปยังคุ้มพิทักษ์มังกรภายใต้การอุปการะของเสินโหว
กุยไห่อี้เตาเหมือนกับถูกฟ้าผ่ากลางวันแสกๆ เขาไม่รู้จะว่าจะล้างแค้นได้อย่างไร กุยไห่อี้เตาตัดสินใจฝึกเพลงดาบครองพิภพ นึกไม่ถึงว่ากุยไห่อี้เตาก็ต้องมีสภาพเช่นเดียวกับพ่อที่ถูกธาตุไฟเข้าแทรก ในเวลาเดียวกัน เมืองหลวงเกิดคดีฆ่านองเลือด ผู้ที่ถูกฆ่าล้วนแล้วแต่จบชีวิตลงด้วยคมดาบเดียวเท่านั้น ซึ่งคล้ายกับการฆ่าคนของกุยไห่อี้เตาเป็นอันมาก
เสินโหวเรียกตัวต้วนเทียนหยาจากเกาะงูเดินทางกลับเมืองหลวงเพื่อสืบความจริงเรื่องนี้ เพียวซู่และลูกชายติดตามต้วนเทียนหยามาด้วย กุยไห่อี้เตาต้องการกำจัดจิตมารในตัว ดังนั้นจึงตัดแขนขวาทิ้ง แม้ว่าไห่ถังจะเห็นใจกุยไห่อี้เตาก็ตาม แต่ก็เห็นด้วยที่กุยไห่อี้เตาทำเช่นนั้น
คดีฆ่านองเลือดไม่จบสิ้นลงเสียที แม้แต่กั๋วจิ้วและเหล่าบัณฑิตทั้งหลายยังถูกฆ่าตายอีกด้วย ไห่ถังตระหนักดีว่าวรยุทธของกุยไห่อี้เตาสูญสิ้น ทำให้นางมั่นใจว่าคนร้ายจงใจป้ายความผิดให้กุยไห่อี้เตาและคุ้มพิทักษ์มังกร เฉาเจิ้งชุนฉวยโอกาสนี้ให้ร้ายเสินโหว เสินโหวยอมรับโทษแต่โดยดี ทำให้เฉาเจิ้งชุนเรืองอำนาจขึ้นมา เพื่อจะกำจัดเฉาเจิ้งชุน เสินโหวและสี่องครักษ์วางแผนโดยแกล้งทำเป็นตายตบตาเฉาเจิ้งชุน ในที่สุดก็สามารถกำจัดเฉาเจิ้งชุนลงได้หลังจากที่เฉาเจิ้งชุนตายแล้ว ในเวลานี้เอง เสินโหวถึงได้เปิดเผยโฉมหน้าที่แท้จริงออกมา ที่แท้เสินโหวคิดโค่นบัลลังก์มานานแล้ว เสินโหวไม่พอใจที่ฮ่องเต้องค์ก่อนยกบัลลังก์ให้ฮ่องเต้องค์ปัจจุบัน ทั้งที่บัลลังก์ควรจะเป็นของตน เสินโหวต้องอดทนรอถึงยี่สิบปีวางแผนโค่นบัลลังก์

เสินโหวสมคบกับหลิ่วเซิงตั้นหมาโส่วมานานแล้ว โดยให้ยอดฝีมือจากแดนอาทิตย์อุทัยสวมรอยเป็นฑูตชูหยุนกั๋ว สร้างสถานการณ์ขึ้นมา ส่วนตั้นหมาโส่วแสร้งทำเป็นถูกต้วนเทียนหยาฆ่าตาย ทุกอย่างถูกวางแผนเอาไว้อย่างแยบยล โดยให้เพียวซู่สร้างความไว้วางใจและแต่งงานกับต้วนเทียนหยา คดีฆ่านองเลือดที่เกิดขึ้นที่เมืองหลวงล้วนแล้วแต่เป็นฝีมือของตั้นหมาโส่วและเพียวซู่สองพ่อลูกทั้งสิ้น โดยป้ายความผิดทั้งหมดให้กุยไห่อี้เตา สร้างสถานการณ์ให้เฉาเจิ้งชุนต้องตกที่นั่งลำบาก จนกระทั่งสามารถกำจัดเฉาเจิ้งชุนลงได้ ต่อไปก็จะไม่มีใครขัดขวางเสินโหวโค่นบัลลังก์อีกต่อไปแล้ว
ไห่ถังสืบพบแผนการชั่วร้ายของตั้นหมาโส่วและเพียวซู่สองพ่อลูกจนนางต้องถูกตั้นหมาโส่วฆ่าตาย หลังจากที่ต้วนเทียนหยาสืบพบความจริงแล้วก็ฆ่าตั้นหมาโส่วตาย จากนั้นค่อยคิดบัญชีกับเพียวซู่ เพียวซู่เปิดเผยแผนการอันชั่วร้ายของเสินโหวให้ต้วนเทียนหยาล่วงรู้ ในเวลานี้เองต้วนเทียนหยาถึงรู้ว่าศัตรูที่แท้จริงก็คือคนข้างกายนั่นเอง นึกไม่ถึงว่าคนที่เคยช่วยชีวิตและอุปการะเลี้ยงดูจนเติบใหญ่กลับกลายเป็นคนเลว สามีภรรยาเผฃิญหน้ากัน แท้ที่จริงแล้ว เพียวซู่มีวรยุทธที่เหนือกว่าต้วนเทียนหยาเสียอีก แต่เพราะความรัก นางยินดีฆ่าตัวตายโดยไม่คิดทำร้ายต้วนเทียนหยาแต่อย่างใด
ในเวลาเดียวกัน เสินโหวบีบบังคับให้ฮ่องเต้สละบัลลังก์ ฮอ่งเต้ทรงขอความช่วยเหลือจากต้วนเทียนหยา,เฉิงซื่อเฟยและกุยไห่อี้เตา ทุกคนร่วมแรงร่วมใจกันกำจัดเสินโหว และในที่สุดก็สยบเสินโหวลงได้
หลังจากที่เหตุการณ์ทั้งหลายได้ผ่านพ้นไปแล้ว ฮ่องต้ทรงเปลี่ยนชื่อคุ้มพิทักษ์มังกรเสียใหม่ โดยพระราชทานชื่อใหม่ว่าคุ้มพิทักษ์พสกนิกร โดยมีต้วนเทียนหยาเป็นผู้ดูแล คอยขจัดทุกข์บำรุงสุขให้พสกนิกรและกำจัดขุนนางชั่วให้สิ้นซาก

นักเเสดงที่ชื่นชอบในเรื่อง


เฉินอี้หยง

ชอบมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เลย

ผลงาน

Qi Lin Guan Zhi Lian (2008)
Love Multiplication (CTS, 2007)
จอมดาบพเนจร - Vagabond Vigilante (TVB, 2006)
The Kid from Heaven (CTS, 2006)
Lao Shu Ai Da Mi (2006)
Shu Jian Qing Xia Liu San Bian (2004)
ฟงอวิ๋น ภาค 2 - Wind and Cloud II (CTV, 2004)
4 พยัคฆ์พิทักษ์มังกร - Tian Xia Di Yi (2004)
Star Wish (CTS, 2003)
Starry Starry Night (2003)
Original Scent of Summer (CTV, 2003)
You Jian Ju Hua Xiang (2003)
Lavender (2002)
4 มือปราบมหากาฬหวงอี้เซ่ง


English Name: Huang Shengyi (Eva)
Chinese Name: 黄圣依,

ประวัติ

วันเกิด : 11 ก.พ. 1983
กรุ๊ปเลือด : เอ
สถานที่เกิด : เซี่ยงไฮ้
สูง : 165 ซ.ม.
หนัก : 45 ก.ก.
ครอบครัว : พ่อเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย ส่วนแม่เป็นบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ชื่อดังฉบับหนึ่งในเซี่ยงไฮ้
ปัจจุบันศึกษา : ระดับปริญญาตรี ที่ Beijing Film Academy (北京电影学院)เอกการแสดง (จบปี 2001)
ดารา/นักร้องในดวงใจ : Audrey Hepburn, Sophie Marceau
ความสามารถ : ร้องเพลง เต้นรำ เป็นพิธีกร
ยามว่าง : เล่นอินเทอร์เน็ต ท่องเที่ยว
สถานที่ที่ชอบไป : ที่ที่มีน้ำ
หนังที่ชอบ : In the Mood for Love (花样年华)

ผลงานละคร:

2003 - เริ่มแสดงละครเรื่องแรก 'หงผิงกั่วเล่อหยวน' (红苹果乐园)
2005 - Hail The Judge - 九品芝麻官 (จิ่วผิ่นจือม๋ากวน)
2006 - 4 พยัคฆ์ พิทักษ์มังกร - World's Finest or Hero - 天下第一 (เทียนเซี่ยตี้อี)

2006 - Kung Fu Beggar (Gong Fu Zhuang Yuan / The King of Beggars / Kungfu Scholar) - 功夫状元
2006 - Golden Era - 金色年華 (Jin Se Nian Hua)
2007 - เพ็กฮวยเกี่ยม (ชื่อเดิม) - Sword Stained With Royal Blood - 碧血劍 / 碧血剑 (Bì Xuě Jiàn)

ผลงานภาพยนตร์ :

คนเล็กหมัดเทวดา - Kung Fu Hustle - 功夫 (Gōngfu) ถือเป็นเรื่องแรกที่หวงเซิ่งอีขึ้นแท่นเป็นนางเอกเต็มตัว และสร้างชื่อให้ดังเปรี้ยงปร้างขึ้นมาทันที พร้อมกับกระแสข่าวลือตามมาว่า เฮียโจว 'เอ็นดู' นางเอกน้องใหม่คนนี้เป็นพิเศษ ถึงขนาดเปรยว่าจะให้หวงเซิ่งอีเป็นนางเอกภาคสองต่อ แต่อย่างไรก็ตาม เธอก็ออกมาปฏิเสธว่า เธอกับโจวซิงฉือไม่มีอะไรในกอไผ่จริงๆ

2005 - ทีมบี้นรก - Dragon Squad - 猛龙
2005 - 天堂的眼睛(Tian Tang De Yan Jing)
2006 - อิกะ VS โคกะ ศึกปะทะเลือดนินจา - Lethal Ninja / Return of the God of Battle - 终极忍者 (จงจี๋เหริ่นเจ่อ)
2007 - Call For Love - 爱情呼叫转移 (Ai qing hu jiao zhuan yi)
2007 - Tai Tou Jian XiMichelle Yip (มิเชล)


มาดูประวัติกัน

English Name: Michelle Yip
Chinese Name: Yip Suen
Birthday: 14th, February, 1980
Award: Miss Chinese International 1999
Height: 165cm 5'4"
Weight: 103lbs (46.7kg)
Blood Type: O
Languages: English, Cantonese, Mandarin, French
Education: John Dewey High School and Wellesley College, Boston, AmericaSeries

Street Fighters
Reaching Out วิมานสายรุ้ง
Gods Of Honour นาจาจอมอิทธิฤทธิ์
Eternal Happiness
Network Love Story
Treasure Raiders ศึกชิงขุมทรัพย์สะท้านภพ
Golden Faith แค้นสายโลหิต
Lofty Waters Verdant Bow รักเหนือฟ้าท้ายุทธภพ
The Case of the Green Hair
The Driving Power
Triumph In The Skies เหินฟ้าหารัก
Hard Fate
Oriental Flower Maiden
Evil Butterfly
Tales Of The Western Chamber

ลองไปหา รักเหนือฟ้าท้ายุทธภพ หรือ แค้นสายโลหิต(ลูกผู้ชายหัวใจกตัญญู)มาดูนะ 2เรื่องนั้นมิชน่ารักสุดๆ

++++++++++++++++++++++++++++++


MV

MV : Open Theme


MV : End Theme


MV ซึ้ง ไห่ถังเเละอิเตาMV : รวมนักเเสดงในเรื่อง
รูปทั่วไป

ขอควบ 2 เลย


สงสัยจะองค์ลง 555+


สงสัยจะองค์ลง ภาค 2


เเต่งชายเเล้วใครหล่อกว่ากันละเนี้ย


มาเลย มาเลย !!! เสินโหว


ภาพสวยจากไห่ถังเเละอิเตา ..........


ความคิดเห็นต่อ 4 พยัคฆ์พิทักษ์มังกร

รวมๆ เเล้วค่อนข้างสนุกดี หนังวางเนื้อเรื่องได้ซับซ้อนซ่อนเงื่อนหักมุม เเต่เนื้อเรื่องบางช่วงก็มึนๆสร้างรวบๆ บางช่วงเนื่อเรื่องก็อืดเกินดูเเล้วจะหลับ เเต่รวมๆก็ดูเเล้วเพลินดี

ฉากต่อสู้เรื่องนี้ทำออกมาได้สวยเเละดูดีมาก ดาราในเรื่องนี้พอดีชอบเเละเป็นเเฟนคลับหลายคน เลย ยิ่งทำให้หนังยิ่งดูได้สนุกยิ่งขึ้น มีจางเหว่ยเจี้ยนเล่นด้วยชอบเฮียมักๆเลย น่าเสียดาย เฮียเเกโผล่มาเเค่นิดเดียวเอง

รวมๆเเล้วเป็นหนังที่สนุกมากๆอีกเรื่องหนึ่งที่คอหนังจีมมิควรพลาด ชอบดาราเรื่องนี้ทุกคนเลย

ปล.จบเศร้าไปหน่อยคะแนนความประทับ : 85 คะแนน
- ตัดที่เนื้อเรื่องบางช่วงทำได้อืดไปหน่อย โชคดีทีได้ดาราโดนๆ มาเล่นหลายคนทำให้หนังน่าดูขึ้นอีกมากเลย
******************** จบ ********************


 

Create Date : 12 ธันวาคม 2550
3 comments
Last Update : 12 ธันวาคม 2550 21:50:24 น.
Counter : 6537 Pageviews.

 

ทำไมเกาหยวนหยวนไม่เป็นนางเอกล่ะคะ เค้าออกจะงามกว่า คนที่เป็นนางเอกซะอีก คนนั้นหน้านิ่งมากเลย แล้วตามบทก็บรรยายว่างามซะ (อุอุ ความเห็นส่วนตัวนะคะ)
แต่อันนี้ก็ต้องขึ้นกับผู้จัด

ปล. เฉินอี๋หยง น่ารักมากๆ ค่ะ

 

โดย: SriNuN 18 ธันวาคม 2550 21:27:12 น.  

 

คง เพราะ นางเอกต้องเเต่งเป็นชาย เกือบทั้งเรื่องเลยมั้ง คับ เเล้วส่วนตัวผมว่า มิเชลเธอเเบบว่าเเต่งชายได้ขึ้นมากๆ เลยได้บทนี้ไม่ครอง

ตอนนี้นางเอก 4 พยัคฆ์ นี้มีผลงานอยู่นะคับ ทางช่อง 3 เรื่อง หลี่สือเจิน - ราชาสมุนไพร ฉายตอน ตี 2 จันทร์ถึงศุกร์ อยู่เป็นเรื่อง อิงประวัติศาสตร์เเละพระเอกมีตัวตนอยู่ จริงๆ สนุกเหมือนกันนะ คับ

 

โดย: the one man bin 2 19 ธันวาคม 2550 17:34:16 น.  

 

ชอบเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ สนุกดีดูไปขำไปหัวเราะคนเดียวอยู่หน้าคอม...
ชอบคู่ไห่ถัง กับ อิเตาที่สุดเลย...
อิเตาตัดผม(ผทสั้น)เอาตอนจะจบ เเบบว่าหล่อม๊าก
น่าจะตัดตั้งเเต่เเรก อิอิ

เรื่องรักเหนือฟ้าท้ายุธภพได้ดูนิดหน่อยค่ะ เเต่ไม่ชอบพระเอกเลยไม่ดู อีกอย่างไม่ชอบเสียงพากย์ด้วย...

 

โดย: Mcjaiaon 23 ธันวาคม 2550 3:39:52 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


the one man bin 2
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ฟังเพลงเพราะๆจาก Ost.เซียนกระบี่พิชิตมาร.................... Liu Yue De Yu ________________________________________ ฟังเพลงเพราะ Ost.เซียนกระบพิชิตมาร.................... Xiao Yao Tan
Ost.เซียนกระบี่พิขิตมาร
___________________ หลังไมค์ถึง Blog Master กดเลย กดเเรงๆ !!! _________________ เพื่อความสวยงาม ผมเเนะนำให้ใช้ IE ในการชม Blog ผมนะคับ เพราะ ค่าต่างๆนั้นผมเซ็ตมาเพื่อใช้ IE เท่านั้น เพื่อภาพเเละลูกเล่นๆจะได้ไม่ถูกบิดเบือนไป นะคับ
Friends' blogs
[Add the one man bin 2's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.