Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2552
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
19 กุมภาพันธ์ 2552
 
All Blogs
 

You & Me @ Pranburi (ปราณบุรีที่ที่ฉันและเขาไป)

ปราณบุรีที่ที่ฉันและเขาไปที่ปราณบุรีมีอะไร .. ไปทำไมที่ปราณบุรี นี่คือคำถามที่เกิดขึ้นเมื่อฉันบอกคนอื่นว่า ฉันจะไปเที่ยวปราณบุรีสำหรับฉันก็ยังคงตอบไม่ได้ว่าที่นั่นมันมีอะไร เพราะไม่เคยไปเหมือนกัน รู้แต่ว่าอยากไป แล้วตอนนี้ก็มีโอกาสได้ไปแล้ว


ฉันเลือกที่พักโดยการที่ลองไปดูใน blog ของคนอื่นที่เค้า review เกี่ยวกับที่พัก แล้วฉันก็เจอที่ๆนึงที่ฉันคิดว่า ที่นี่ล่ะใช่เลย Huaplee Lazy Beach แต่เเล้วพอโทรไปเค้าก็บอกว่าห้องเต็มแล้ว (เฮ๊อ..แอบถอดใจ) แต่เเล้วพี่ที่ฉันติดต่อ (คุณเพียง) ก็บอกว่าที่ Brazzier Cozy Hotel ยังว่างอยู่ห้องนึง (แล้วบลาเซียนี่มันอยู่ตรงไหนเนี่ย ไม่วายลงมือ search เลยค่ะ) พอเห็นแล้ว อื่ม .. โอเคพักที่นี่ก็ได้ดูเป็นส่วนตัวดี ก็เลยตัดสินใจจองไว้ ก็คุยกะเค้าว่าจะต้องเข้าไปจ่ายวันพัก หรือว่าต้องทำยังไง เค้าก็บอกเราว่าขอให้โอนเงินไป เอาแล้วสิใจมันก็ตุ้มๆ ต่อมๆ ละแล้วถ้าเกิดโอนเงินไปแล้ว แล้วเกิดโดนเม้มเงินซะล่ะ ณ. เวลานั้นใจคิดไปเรื่อย เพราะเพิ่งจะเจอข่าวที่เค้าโดนโกงเงินที่พัก แต่เอานะลองดูละกัน .. เราก็โอนเงินค่าที่พักไปตามนั้น 3800 บาท (ราคาห้องถูกสุดในบรรดาห้องที่เหลือค่ะ)และเเล้วก็ถึงวันเดินทาง เริ่มด้วยการตื่นนอนที่เช้ามากๆ ล้อหมุนตอน 6 โมงเช้าคลาดเคลื่อนจากเวลาที่กะไว้ไปชั่วโมงนึง แต่ก็ถือว่ายังโอเค .. สารถีเค้าก็ขับรถไปเรื่อยๆ เราก็งีบไปตามทาง จนในที่สุดท้องฉันก็เริ่มร้องก็เลยไปแวะหาอะไรทานง่ายๆ ที่หัวหินก่อน ก่อนที่จะขับมุ่งเข้าไปยังตัวปราณบุรี จนในที่สุดฉันก็มาถึงที่พักประมาณเที่ยงกว่า (ที่จริงน่าจะถึงเร็วกว่านี้ ถ้าไม่หลงทางป้ายบอกทางที่พักซะก่อน คือที่นี่เค้าจะมีทางบอกเข้าที่พัก 2 ทาง ทางด้านหน้ากับทางด้านหลัง แต่ฉันดันหลงทางไปทางเข้าที่พักด้านหลัง ซึ่งทางขอบอกว่าเหมาะสำหรับรถขับเคลื่อน 4 ล้อเท่านั้นค่ะ ขับไปที่หัวสั่นหัวคลอนไปหมด)ในที่สุดก็มาถึงแล้ว มาดูกันเถอะว่าจะประทับใจกันมั๊ยนะ ..Photobucket


สไตล์ที่นี่เค้าจะตกแต่งแบบไหนดีนะ เอาเป็นว่าน่ารักดีค่ะ ดูร่มรื่น ขาวนวลสะอาดตา ส่วนที่ตั้งเค้าก็ถือว่าโอเคนะ อยู่ติดเขาหัวกะโหลก (ชื่อดูน่ากลัว แต่ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด ) แล้วก็มีชายหาดที่เป็นส่วนตัวมากๆ ค่ะ เงียบสงบดี ไม่พลุกพล่าน เหมาะสำหรับคนที่ชอบอยู่เงียบๆPhotobucket


พอไปถึงก็จะมีคนมาต้อนรับเรา พี่ที่ต้อนรับวันนั้นชื่อ พี่อ้อค่ะ เค้าก็พาเราไปที่ lobby มีน้ำอัญชัญมาต้อนรับ (ฉันขอเบิ่น 2 เพราะน้ำอัญชัญ ตรงกับเครื่องดื่มประจำตัวเจ้าเรือนฉันพอดีเลย อิอิ) พอพักหายเหนื่อยก็รับกุญแจ แล้วก็เข้าที่พักค่ะPhotobucket


" La Perla " คือห้องที่เราพักค่ะ ภายในเค้าก็ตกแต่งน่ารัก บนเตียงมีหัวใจโปรยไว้เข้ากับเทศกาลแห่งความรัก ดูแล้วก็น่ารักดี (ประทับใจนิดๆ) ที่นี่เค้าก็มีเครื่องเล่น DVD ให้เอาเพลงบอสซ่าๆ ไปเปิดแล้วแหมๆ โอเคค่ะ เข้ากันได้ดีเลยล่ะ ไหนไปลองดูมุมห้องน้ำซิ ที่นี่เค้าจะมีชุด beach wear ให้เราด้วยนะ เเต่ก็ไม่ได้ใส่หรอกค่ะ เพราะแขวนไว้น่ะดูสวยกว่า ส่วนตรงที่อาบน้ำก็จะเป็นแบบ open air ไม่มีหลังคา เวลาอาบแหงนมองขึ้นไปก็จะเห็นฟ้าที่เต็มไปด้วยดาวระยิบๆ ล่ะ (แหมๆ แอบกลัวว่าจะมีแอบถ่าย ภาพหลุดอะไรอย่างนี้อยู่เหมือนกัน .. อิอิ) แต่ก็นิดนึงนะก่อนพักควรตรวจระบบน้ำของห้องน้ำก่อน คือวันเราไปเครื่องทำน้ำร้อนดันมาเสียพอดี แล้วก็น้ำก็ไม่ค่อยเเรง ก็แอบเศร้าไปนิดนึง แต่โดยรวมก็ถือว่า โอเค อภัยให้ไปPhotobucket


พอเสร็จจากการสำรวจพื้นที่เล็กๆ นี้ก็ถึงเวลาเริ่มลุยเที่ยวบริเวณใกล้ๆ แล้วล่ะ ที่พักนั้นจะอยู่ใกล้ๆ กับอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ที่นี่มีถ้ำๆ นึงที่น่าสนใจคือ ถ้ำพระยานคร เป็นถ้ำที่ ร.5 ร.7 และ ร.9 ท่านเคยเสด็จประพาสมาแล้ว แต่ก่อนที่เราจะไปที่นั่น ฉันก็ไปแวะที่ถ้ำแก้ว ก็ไม่รู้อะไรดลจิตดลใจให้ฉันไปที่นั่นPhotobucket


ถ้ำแก้ว .. เป็นถ้ำที่เหมือนเพิ่งจะได้รับการบุกเบิก ( บุกเบิกแบบว่าแค่มีป้ายติดนะ ไม่มีเจ้าหน้าที่เฝ้า จะมีก็แต่คุณลุงคนนึงที่ เค้าเอาไฟมาให้เช่า ลูกละ 40 บาท เป็นผู้ดูเเล ) ตอนแรกก็ไม่คิดว่าทางมันจะยากลำบาก ( ทางขึ้น คือแบบว่าเหมาะกับขาลุย ทางค่อนข้างชัน และอันตราย ) พอถึงปากถ้ำ มันมีความรู้สึกแวบนึงคิดขึ้นมา คือ จะลงไปดีมั๊ย ( น่ากลัวจังเลย ) แต่ก็ตัดสินใจว่าขอลุยซักตั้ง ไหนๆ ก็มาถึงแล้ว ข้างในนั้นมืดมาก และรู้สึกอับชื้น ในถ้ำจะมีอยู่ 7 ด่าน จนเดินออกไปเจอทางออกอีกด้านนึง ฉันเดินเข้าไปได้ถึง 3 ด่าน หลังจากนั้นก็มองหาป้ายไปต่อไม่เจอ ถึงจะเจอก็คงไม่ไปต่อแล้ว เพราะความกลัวมันเกาะกินหัวใจ ( เราเข้าไปกัน 2 คน ถ้าเกิดไฟที่เช่ามาเกิดดับ หรือว่าเสียไป เราคงเอาชีวิตเข้าไปทิ้งในนั้นแน่ๆ ฉันเลยถอดใจ ขอโบกมือลาเจ้าถ้ำแก้วนี้ดีกว่า ก็ถือซะว่า พิชิตถ้ำแก้วสำเร็จ จบ..ไป )การเดินทางก็ยังดำเนินต่อไป จนในที่สุดก็มาถึงยังจุดหมายที่ตั้งไว้ .. แต่ก่อนที่เราจะไปยังตัวถ้ำพระยานคร เราจะต้องไปเช่าเรือก่อน คณะเราตัดสินใจที่จะเลือกการล่องเรือแบบที่เรียกว่า ล่องยาว (950 บาท จากพันนึง ) คือเค้าจะพาเราผ่านไปดูเกาะนมสาว (มีศาลเจ้าเเม่นมสาวตั้งอยู่ ใครขออะไรท่านก็ให้ ศักดิ์สิทธ์มาก พี่คนขับเรือบอก ) แล้วก็ไปดูหมู่บ้านชาวประมง ก่อนที่จะไปถึงยังตัวถ้ำPhotobucket


Photobucket


Photobucket


ขอแนะนำว่าถ้าไปถึงที่เเล้ว ถ้ามีน้องเค้ามาถามว่าจะเอาไกด์มั๊ย ก็เอาเถอะค่ะ เพราะไกด์ตัวน้อย ตัวใหญ่เค้าจะพาเราไปดูที่แปลกๆ ที่ที่คนอื่นเค้ามองผ่าน ก็ถือว่าโอเคนะ เสร็จแล้วก็ให้สินน้ำใจเค้าไป การเดินทางขึ้นถ้ำก็ใช้ระยะทางไม่กี่ร้อยเมตร แค่ทางมันจะเป็นโคดหิดให้ไต่ขึ้นไปค่ะ พอถึงภายในถ้ำพระยานครก็จะมีหลายจุดให้ชม ไม่ว่าจะเป็น
 - น้ำตกแห้ง คือชั้นน้ำตกที่จะมีน้ำก็ต่อเมื่อฝนตกติดต่อกันหลายๆ วัน - สะพานมรณะ สถานที่ที่ใช้ล่อสัตว์ให้ตกลงมา - ตัวพระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ พระที่นั่งขององค์พ่อ ร.5 - ลายพระหัตถ์ จ.ป.ร. และป.ป.ร. - ต้นไม้มีพิษ อย่าไปถูกเชียวนะ เพราะโดนแล้วจะไม่มียาแก้พิษ จะเจ็บร้อนแสบคัน สังเกตได้ว่าใบของเจ้าต้นนี้จะมันกว่าใบของต้นไม้ชนิดอื่น - อัฐิหลวงพ่อเงิน ( เราสามารถจุดธูปไหว้สักการะท่านได้ค่ะ ) - ข้างในก็ยังมีจระเข้ตัวเคื่อง นกยักษ์ ช้างคู่บารมี ซุ้มประดู่ลอดคู่ แล้วอีกหลายๆ จุดอีกมากมายที่ต้องไปค้นหากันเองPhotobucket


Photobucket


Photobucket


ช่างเหน็ดเหนื่อยเหลือเกินกับการตะลุยเที่ยววันนี้ ล่องเรือ ลุยทะเล ปีนเขา บุกถ้ำ วันนี้ถือว่าครบรสจริงๆ แต่ก็อย่างว่าจะให้ครบแบบเต็มสูบก็ต้องไม่พลาด เรื่องกิน แล้วที่กิน เราจะไปหาที่ไหนดี ก็อีกนั่นแหละเจ้าเเม่ search ก่อนมาก็หาแล้วล่ะว่าจะไปฝากท้องที่ไหนดี ก็ต้องที่นี่เลย ร้านจิ๋มแดง ( โชคดีมากที่ร้านนี้อยู่ใกล้ๆ ที่พักเราเลย ) แล้วก็โชคดีชั้นที่ 2 พอไปถึงที่ร้านพี่เค้าก็บอกว่า เพิ่งจะได้ปูมามาสดๆ ก็เอาเลยค่ะสั่งนี่เลย ปูม้านึ่ง 1 โล ( 250 บาท ) ฉลามดำผัดฉ่า ( ประมาณ 150 บาท ) แล้วก็ปลาหมึกนึ่งมะนาว  ( ประมาณ 100 กว่าบาท ) สรุปมื้อนี้หมดไป 500 กว่าบาท ( อิ่มและถูกใจมากล่ะ ) ส่วนวันกลับมื้อเที่ยงเราก็ไปฝากท้องที่เค้าอีก ขอแนะนำว่าปลาหมึกผัดไข่เค็มอร่อยมากๆ วันนี้ก็สั่งยำตระไคร้( 80 บาท ) หอยเชลล์ผัดฉ่า แล้วก็เนื้อก้ามปูม้านึ่ง มื้อนี้ก็หมดไป 600 กว่าบาท ( ถูกมาก อร่อยมาก ติดใจมาก ชอบมากค่ะ ) ที่เค้าชื่อจิ๋มแดงเพราะป้าเจ้าของชื่อ จิ๋ม และลุงเจ้าของเค้าก็ชื่อ แดง ก็เลยเป็นที่มา ร้านจิ๋มแดงค่ะPhotobucket


ปราณบุรีจ๋า .. เธอทำให้ฉันและเขาประทับใจ หวังว่าฉันจะได้ไปเยี่ยมเยียน พักกายพักใจกับเธออีกนะ ขอบคุณกับความรู้สึกดีๆ ที่เธอมีให้กันPhotobucket
 

Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2552
10 comments
Last Update : 19 กุมภาพันธ์ 2552 15:35:23 น.
Counter : 1048 Pageviews.

 

ไม่เที่ยวไม่ชวนกันเลยเน้อ เชอะ

 

โดย: Your Pretty Sis IP: 118.173.224.36 19 กุมภาพันธ์ 2552 16:15:35 น.  

 

รบกวนสอบถามนิดส์ค่ะ ... พอดีจะไปวันเสาร์เนี่ยะ

..

1. ตรงหาดบ้านปู (ท่าเรือที่นั่งเรือข้ามไปถ้ำพระยานคร) มีร้านอาหารขายอาหารทะเลเปล่าค่ะ ...

2. ร้านจิ๋มแดงเนี่ยะ อยู่ตรงไหนคะ

ขอบคุณค่ะ

 

โดย: Rabbit_Filter 19 กุมภาพันธ์ 2552 16:37:30 น.  

 

น่าประทับใจมากค่ะกับความทรงจำดีๆ พรุ่งนี้จะไปปราณเหมือนกัน ไว้จะมาอัพบ้างจ้ะ

 

โดย: galsangel 19 กุมภาพันธ์ 2552 17:23:54 น.  

 

อร๊ายยยยยยยยยย ชอบรูปสุดท้ายที่สุด สวีทหวาน วิ๊วววววววว

น้องแจนเหมือนคู่พี่กะแฟนเลยอ่ะ ไปไหนก็ไปกันสองคน ไม่ค่อยได้ไปเป็นหมู่คณะเท่าไหร่ เพราะไปกันเยอะๆแล้วมันต้องรอกัน ไปกันสองคนจะไปไหนก็ได้ จะเปลี่ยนแผนกะทันหันก็ไม่มีใครว่า


ที่พักน่าสนใจมาก เพิ่งอ่านรีวิวที่พักที่นี่มาเมื่อวันก่อน น้องแจนมาอัพบล็อกที่นี่ให้ดูอีก อยากไปจัง แต่เค้าว่าทางเข้านี่สุดโหดเลยใช่ปะคะ


ปล. หมึกผัดไข่เค็มน่ากินมาก

 

โดย: alekay 19 กุมภาพันธ์ 2552 17:44:35 น.  

 

บล็อกปราณบุรีวันนี้ดูหวานมากๆเลยอ่ะน้องแจน
อ่านแล้วก็อยากไปเที่ยวบ้างจัง ไปเส้นนั้นทีไรก็ได้แต่ผ่านไปผ่านมาทุกที

 

โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ 19 กุมภาพันธ์ 2552 19:24:42 น.  

 

น่ารักจังค่ะ

 

โดย: thejkpb 19 กุมภาพันธ์ 2552 21:36:05 น.  

 

มาตามไปเที่ยวด้วยคนค่ะ

 

โดย: Molly_Nanny 19 กุมภาพันธ์ 2552 22:55:03 น.  

 

ขอบคุณสำหรับ review ค่ะ

 

โดย: pink panty 20 กุมภาพันธ์ 2552 15:39:44 น.  

 

ทะเลที่นี่สวยมากเลย
คนไม่เยอะด่วย confirm!

 

โดย: malaguena 20 กุมภาพันธ์ 2552 23:37:14 น.  

 

อิจฉาๆๆ คนได้ไปเที่ยว

 

โดย: pimpa_11 21 กุมภาพันธ์ 2552 13:11:22 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


แอร์สาวสุดซ่าส์ นางฟ้าสุดเเสบ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะ..
ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ..
ขอบคุณค่ะ..
โชคดีนะคะ..
แล้วเจอกันใหม่ค่ะ..
บ๊าบบายค่ะ..Friends' blogs
[Add แอร์สาวสุดซ่าส์ นางฟ้าสุดเเสบ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.