ก็ไม่เข้าใจ..ทำไมถึงยังโสด
Group Blog
 
<<
มกราคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
28 มกราคม 2551
 
All Blogs
 
อยู่ดีๆ ฉันก็มีลูก
เมื่อคุณพ่อหนูจากไปอย่างกระทันหัน..คุณแม่หนูก็ยังไม่คลายจากอาการโศกเศร้า..คุณปู่และคุณย่าก็ยุ่งๆอยู่กับคนที่ทำให้หนูต้องกำพร้าพ่อ..ก็คงเป็นหน้าที่ของคุณแม่คนนี้ที่ต้องรับหน้าที่ดูแลหนูชั่วคราว..ถึงแม้คุณแม่ไม่เคยเลี้ยงเด็กและไม่มีความรู้เรื่องเด็กเลย..แต่เพื่อหนูแล้ว..คุณแม่จะทำให้ได้..

เราเจอกันครั้งแรกเมื่อแปดเดือนที่แล้วหนูคงยังจำไม่ได้คุณแม่ซื้อกำไลทองเป็นของรับขวัญหนู..ตอนนั้นคุณแม่ก็รู้สึกตื่นเต้นไม่แพ้คุณพ่อและคุณแม่ของหนูเลย..

คุณแม่ของหนูไม่ยอมให้หนูเรียกคุณแม่ว่า"ป้า"อยากให้เรียกว่าคุณแม่เพราะคุณแม่ของหนูกะคุณแม่เป็นเพื่อนรักกันมาก..คุณแม่ก็รักหนูมากเช่นเดียวกัน..ไม่ว่าจะเรียกว่าอะไรคุณแม่ก็ยินดี..(แต่เรียกแม่ก็ยังดีกว่าป้าจ๊ะ)คืนที่1

กว่าคืนนี้กว่าหนูจะได้นอนก็เกือบห้าทุ่มหลังจากที่เราเหนื่อยและเครียดเรื่องที่โรงพักกันมาทั้งวัน..โรงพัก..ฮึ..มันไม่น่าจะเรียกว่าโรงพักเลยน่าจะเปลี่ยนเป็นโรงเชือดมากกว่า..คุณแม่เกลียดคนที่ทำงานอยู่ในนั้น..คนที่เห็นว่าเรื่องความตายเป็นเรื่องธรรมดาเหมือนทุกเช้าเราตื่นขึ้นมาต้องเข้าส้วม..หึ..ไม่ว่าจะอยู่ส่วนใหนของประเทศไทย.."มัน" ก็เป็นเหมือนกันหมด..คิดแล้วมันช่างเจ็บปวดดีแท้..คนนามสกุลไม่ดังอย่างเราต้องอยู่อย่างเจียมเนื้อเจียมตัว..ทั้งที่เป็นฝ่ายสูญเสีย

นอนกันเถอะ..คุณย่าเตรียมชงนมสำรองไว้ให้หนูอีกขวดหนึ่งคุณแม่ลองแอบชิมดู..เออ.ม่ะอร่อยเลย.แต่ท่าทางหนูคงอร่อยน่าดู..คุณย่าบอกว่าถ้าหากหนูร้องขึ้นมาให้เอานมใส่ปากและตบหลังหนูเบาๆแค่นี้เอง..คุณแม่ทำได้.ม่ะเห็นจะยาก

คืนนี้คุณแม่รู้สึกมันช่างเป็นคืนที่แสนทรมาน..ยาวนานและโหดร้ายมาก.มันไม่มีความสุขในการนอนเอาซะเลย.นี่ล่ะที่เขาเรียกว่าสวรรค์อยู่ในอก นรกอยู่ในใจ..

เสียงคุณแม่ของหนูยังคงร้องคร่ำครวญเรียกหาคุณพ่อของหนูไม่หยุดคุณแม่พอยน้ำตาไหลไปด้วย..สงสารคุณแม่ของหนูจับใจ..คุณพ่อหนูจากไปอย่างไม่คิดไม่ฝัน..คุณแม่เองก็ไม่แน่ใจว่าถึงตอนนี้คุณพ่อหนูเขาจะรู้ตัวแล้วหรือยังว่าเขากับหนูอยู่กันคนละโลกแล้ว.ไม่มีแม้คำร่ำลา.ไม่มีแม้คำสั่งเสียใดๆ..มาถึงหนูเลย

ไม่รู้ว่าความรู้สึกแบบนี้จะอยู่กะเราไปอีกกี่คืน..ถึงยังไงเราสามคนจะต้องผ่านคืนอันโหดร้ายนี้ไปด้วยกันให้ได้..ใช่มั้ยจ๊ะ


คืนที่2

คืนนี้หนูก็นอนดึกอีกเหมือนกันเพราะกว่าจะเสร็จสิ้นจากการสวดส่งคุณพ่อหนูขึ้นสวรรค์ก็ห้าทุ่มกว่าๆ..คุณแม่เองก็เหนือยมาทั้งวัน..ง่วงก็ง่วง..แต่คืนนี้ไม่รู้หนูเป็นอะไรไม่ยอมนอนงอแงตลอด..คุณแม่เริ่มเครียดเล็กน้อย..ญาติๆของหนูก็มานอนที่นี่ด้วย..ก็ดี.คุณแม่ของหนูจะได้มีเพื่อนคลายเศร้าได้บ้าง.แต่ที่แม่รู้สึกแปลกๆก็คือคำแนะนำในการกล่อมหนูไง..คุณแม่ว่ามันแหม่งๆอย่างเช่น.ให้เอาเสือผ้าของคุณพ่อมาไว้ข้างๆหนูเพื่อให้หนูหยุดร้องเพราะเขาเชื่อว่าที่หนูร้องเพราะคิดถึงพ่อ..หรือไม่ก็คุณพ่อ.มา..หา.หนุ(เพราะเมื่อตอนสายๆของวันนี้เวลาใกล้เคียงกับที่คุณพ่อจากหนูไปคุณปุ่กะคุณย่าไปเชิญคุณพ่อให้เข้าบ้าน)คุณแม่ก็.เอ่ออ..เริ่มปอดๆแต่ก็ทำตาม..ม่ะได้ผลอ่ะ..หนูก็ยังคงร้องไม่หยุด..คุณแม่เริ่มเครียดขึ้นมาอีกเล็กน้อยถึงปานกลาง..คราวนี้..เขาบอกให้คุณแม่ลงไปเอาใบกระเพราะในตู้เย็นซึ่งอยู่ในครัว..ชั้นล่าง..ที่ชั้นล่าง..ต้องลงไปคนเดียว..มืดๆ ใกล้เที่ยงคืนเข้าไปทุกที .ทุกที...เอ่อ..เอ้าไปก็ไป..ได้ใบกระเพราะมาเขาก็เอามาทาที่ท้องของหนู..แต่หนูกลับยิ่งร้องหนักขึ้น..อาจเป็นเพราะหนูเหม็นใบกระเพราหรือปล่าว ..สุดท้ายคุณแม่ก็เจอสาเหตุ..เพราะไอ้ที่ทำให้หนูร้องคือ..นี่ไง..เต็มแพมเพิสเลย.คุณแม่ต้องหัวขวิดอยู่นานกว่าจะถอดแพมเพิสออกและกว่าจะใส่อันใหม่เข้าไปได้ เฮ้ออพอเอานมเข้าปากหนูก็หยุดร้องทันที..

แต่คนที่ยังไม่หยุดร้องก็เป็นคุณแม่ของหนูอีกเช่นเคย

ถึงแม้คืนนี้จะวุ่นวายกว่าเมื่อคืนแต่ก็ไม่เป็นไร..คุณแม่ยังไหว..

ป.ล.เมื่อตอนหัวค่ำมีเรื่องโกลาหลและตื่นเต้นนิดหน่อยเมื่อคนที่ทำให้คุณพ่อหนูต้องจากไปเข้ามาขออโหสิกรรมจากคุณพ่อหนู..แต่คุณแม่หนุทำใจเห้นหน้าเขาไม่ได้..และที่นั่นเพื่อนวัยฉะกันร่วมสิบคนของคุณพ่อหนูก็อยู่ด้วย..คุณแม่ต้องกันหนูกับคุณแม่ของหนุให้ออกมาห่างๆ..
สำหรับคุณแม่นั้นให้เขาอภัยได้แต่จะไม่มีวันลืม

Forgive but not Forgot
..


คืนที่3

คืนนี้หนูก็งอแงมากกว่าเมื่อคืนไม่ว่าคุณแม่ของหนูหรือคุณย่าจะช่วยกันกล่อมยังไงหนูก็ยังไม่หยุดร้อง..ไม่รู้เป็นอะไร.ผ้าอ้อมก็เปลี่ยนแล้ว.นมก็ไม่ยอมดูด.ทุกคนเริ่มเครียด..ทำยังไงดี..คุณแม่คิดว่าพาหนูไปหาหมอหาหมอดีกว่า..แต่มันดึกมากแล้วคุณแม่ก็ขับรถไม่เป็นและสภาพของคุณแม่ของหนูก็คงยังไม่พร้อมที่จะขับรถ..
จิตเริ่มตก..ทำยังไงดี..หนุร้องจนท้องเริ่มเขียว..คุณแม่ของหนูก็เริ่มต้นร้องให้อีกรอบ..ส่วนคุณแม่เริ่มมีอาการปวดหัวตุ๊บๆๆ..เสียงหมาเริ่มเห่า..ต่อมาเริ่มหอน..มีเสียงมอเตอร์ไซค์มาจอดที่หน้าบ้านเรา.เอ..หรือว่าบ้านข้างๆ...อ้าว.คุณย่าหายไปใหน..แอะ.ทำไมได้กลิ่นธูป..อ้อคุณย่าจุดนี่เอง..หนูเริ่มหยุดร้อง..คุณแม่คิดว่าหนูคงเหนื่อยเพราะร้องมาเกือบสองชั่วโมง..แต่คุณย่าบอกว่า...ปรากฎการณ์ "โคลิก"


คืนที่สี่

คืนนี้คุณแม่กลับมานอนที่บ้านของคุณแม่เพราะพรุ่งนี้คุณแม่ต้องไปทำงานแต่เช้าหยุดงานมาหลายวันแล้ว..หนูอยู่กับคุณแม่และคุณย่าทางนั้นจะเป็นยังงัยหนอ

คิดถึง..เจ้าตัวน้อย..ที่น่าสงสาร เนื้อนุ่มนิ่ม..พูดเก่งเก่ง..ง่องแง่ง..ง่องแงง..
จริงๆแล้วแม่ไม่เข้าใจที่หนูพูดหรอก..แต่แม่ก็เห็นด้วยจ๊ะ

ยิ่งเวลาหนูยิ้มหรือหัวเราะมัน.เหมือน..มีหิ่งห้อย.นับร้อยตัว.ลอยไปลอยมาอยู่ในท้องคุณแม่....มหัศจรรย์จริงๆ..

คิดถึงหนู...แล้วก็คิดถึงแม่..ของคุณแม่
Create Date : 28 มกราคม 2551
Last Update : 14 กุมภาพันธ์ 2551 14:57:31 น. 22 comments
Counter : 427 Pageviews.

 


โดย: joblovenuk วันที่: 28 มกราคม 2551 เวลา:21:47:40 น.  

 


โดย: เหงาจับใจ วันที่: 28 มกราคม 2551 เวลา:22:30:43 น.  

 
ยังอ่านไม่จบเลยอ่ะ กำลังอยากรู้ต่อเลยแต่แหม ต้องทำงานแล้วล่ะ เดี๋ยวจะมาอ่านต่อนะคะโดย: ชินโจมายุ วันที่: 29 มกราคม 2551 เวลา:12:52:50 น.  

 
เฮ้อ วันนี้ก็ยังไมได้อ่านเหมือนเดิม วันนี้มีประชุมใหญ่ ต้องรีบเคลียร์งานให้เสร็จ ไว้จะตามมาอ่านแน่ๆค่ะ


โดย: ชินโจมายุ วันที่: 31 มกราคม 2551 เวลา:8:11:08 น.  

 
ตะเองอยากได้ Cbox ใช่ป๊ะ มันเป็น box ที่ไว้ให้เพื่อนๆเขียนถึงเราไง ก็ต้องเข้าไปสมัคร web แล้วมันจะให้เราจัดหน้า Cbox ของเรานี้แหละ มีหลายสีแล้วแต่ชอบ แล้วก็สามารถจัดขนาดได้ทุกอย่างเลย
link นี้นะจ๊ะ
//www.cbox.ws/admin.php?snippet
สงสัยก็ถามได้ แต่บอกตรงๆภาษาปะกิจเนี่ยมะค่อยถนัดเลย ขอให้สนุกนะจ๊ะ


โดย: ชินโจมายุ วันที่: 31 มกราคม 2551 เวลา:15:07:55 น.  

 
Emo Comments For Hi5

More Cute Comments here...


แวะมาทักทายจ้า ..โดย: ดอกฝิ่นสีชมพู วันที่: 31 มกราคม 2551 เวลา:23:52:26 น.  

 
ประเดิม เจิม Cbox ให้แล้วนะจ๊ะ วันนี้งานยุ่งอีกแล้ว ไว้จะแวะมาใหม่นะ...


โดย: ชินโจมายุ วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:8:27:19 น.  

 
มาชวนไปชมดอกไม้ที่บล็อกค่ะ


โดย: ปิ่นเดือน ครูดอย วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:9:40:46 น.  

 
ตอบเรื่องกล่องทดสอบโค้ดไว้ที่ Cbox ให้แล้วนะจ๊ะ


โดย: ชินโจมายุ วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:9:42:59 น.  

 
ทักทาย ๆ สบายดีใช่มั้ยจ๊ะ ไม่ได้มาหลายวันคิดถึ๊งคิดถึง ก็งานมันยุ่งอ่ะ นี่ก็ต้องไปทำงานอีกและ แค่นี้ก่อนนะ เจ้านายมองหน้าและ....


โดย: ชินโจมายุ วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:9:03:46 น.  

 
สวัสดีตอนเย็น ๆ ค่ะ ที่โคราชตอนนี้บรรยากาศเหมือนตอนเช้าเลยแหละ ขมุกขมัวอีกและ ฝนตกหนักๆซะทีคงจะดีค่ะ ที่นั่นเป็นยังไงบ้างคะ สบายดีใช่มั้ยเอ่ย


โดย: ชินโจมายุ วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:16:16:48 น.  

 
สวัสดีตอนเย็น ๆ ค่ะ ที่โคราชตอนนี้บรรยากาศเหมือนตอนเช้าเลยแหละ ขมุกขมัวอีกและ ฝนตกหนักๆซะทีคงจะดีค่ะ ที่นั่นเป็นยังไงบ้างคะ สบายดีใช่มั้ยเอ่ย


โดย: ชินโจมายุ วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:16:16:59 น.  

 


โดย: ดอกฝิ่นสีชมพู วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:5:12:01 น.  

 
วันนี้ชินโจฯสุขภาพจิตไม่ค่อยดีเลยอ่ะ เซ็ง ผิดหวัง ไม่รู้ว่าไปหวังไว้ตอนไหน แต่รู้สึกว่าผิดหวังยังไงไม่รู้ บอกไม่ถูก ให้คำปรึกษาคนอื่นเงี๊ยะ ถนัดนัก ทีเรื่องของตัวเองดันแป๊กขึ้นมาเฉยๆ ....(มาหาเพื่อนระบายแบบนี้คงไม่ว่ากันนะจ๊ะ)


โดย: ชินโจมายุ วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:18:42:50 น.  

 
ขอบคุณสำหรับกำลังใจและยังไปปลอบใจด้วย ซาบซึ้งดีแท้เพื่อนสาวเอ้ย


โดย: ชินโจมายุ วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:9:54:18 น.  

 
สวัสดีค่ะ เห็นว่าเงียบๆไปอ่ะ ก็เลยแวะมาเยี่ยม สบายดีใช่มั้ยเอ่ย


โดย: ชินโจมายุ วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:15:54:02 น.  

 
ถึงแกรจะเรียกชื่อช้านไม่ได้ซักที แต่ก็ยังดีนะที่แกรพิมพ์ชื่อชั้นถูก

ไว้เราไปดึ๊งดึงดึ๊งดึงกันอีกนะ


โดย: Hayeeun (ดวงตาสวรรค์ ) วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:15:56:58 น.  

 
ที่ถามไว้เรื่องการลงเพลงใช่มั้ยจ๊ะ ก็เข้าไปในสมัครที่เวป //www.imeem.com แล้ว upload ไฟล์เพลงที่เราต้อง แล้คลิกเข้าไปมันก็จะโชว์โค้ดเพลงให้เราเอาโค้ดทั้งหมดนั้นมาลงในบล็อกได้เลย
หรือจะหาโดยการค้นหาก่อนแล้วก็คลิกที่เพลงนั้น
ถ้าต้องการให้เพลงเล่นเองโดยต้องกด play ก็เช็คเครื่องหมายถูก ตรงคำว่า Auto Play แล้วก็ ก๊อบปี้โค้ดนั้นไปใส่ในบล็อกเราได้เลย จ้า สงสัยตรงไหนก็ถามมานะจ๊ะ


โดย: ชินโจมายุ วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:13:28:34 น.  

 
อะไรหายอ่ะ แล้ว cbox หายไปไหน ถ้าต้องการกลับมาก็เข้าไปที่เวปของ cbox แล้วเข้า user ของเรา แล้วก็ไปเอาโค้ดเอาเดิมมาใส่ ข้อความทุกอย่างจะยังคงอยู่นะ ลองดู


โดย: ชินโจมายุ วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:12:29:35 น.  

 

Happy Valentine's Day ล่วงหน้า 1 วันจ้า


โดย: ชินโจมายุ วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:14:18:24 น.  

 

โดย: ชินโจมายุ วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:17:34:18 น.  

 
Glitter Graphics
Glitter Graphics at GlitterGeek.com


โดย: vpjeab วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:9:30:51 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ปิ่นพระศิวะ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ปิ่นพระศิวะ's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.