Summertime : กว่าลูกจะบินได้ พ่อแม่จะดูแลลูกเอง
   บ่ายวันพฤหัสแบบนี้ อากาศก็ร๊อน ร้อน ระหว่างที่รอหางานทำ แจ๊คกาโลปเลยเดินไปชงชาเย็นซักแก้ว เปิดเพลง แล้วก็คว้ากีต้าร์มาดีดคลอๆ นกกางเขน 2 ตัวบินกันจี๊บๆ น่ารัก อิสระเสรีดีแท้หนอ

  โลปชอบเล่นเพลงแบบสุ่มค่ะ ในมือถือมีทั้งเพลงไทยและเพลงสากลก็จริง โลปก็ไม่เข้าใจตัวเองเหมือนกันว่าเพราะอะไรพอสุ่มมาถึงเพลงไทยปุ๊บ โลปจะเดินไปกด Next จนกว่าจะเป็นเพลงสากล กลายเป็นว่าโลปฟังแต่เพลงฝรั่ง สงสัยตัวเองเหมือนกันว่าจะเอาเพลงไทยลงไอโฟนทำไม ทั้งทีเพลงไทยก็ไม่ใช่น้อยเลยนะ ซัก 100 กว่าเพลง (แต่เพลงสากลปาเข้าไป 4-5 ร้อย)

  กลับมาที่เรื่องที่จะอัพดีกว่า โลปนั่งกอดกีต้าร์ มีชาเย็นเจี๊ยบอยู่ข้างๆ เหม่อมองนกกางเขน เพลงจากเครื่องเสียงที่ต่อกับไอโฟน และอากาศร้อน 35 องศา แล้วก็ครุ่นคิดเรื่องหางานทำ เสียงนกกางเขนก็เปลี่ยนเป็นเสียงเจี๊ยวจ๊าวตกใจ บินโฉบไปโฉบมา โลปเลยพยายามเพ่งมองไปใต้ร่มมะม่วงเขียวเสวยที่สองพ่อแม่กางเขนทำรัง

  ไอ่มารวย!!! (มารวยเป็นตัวเงินตัวทองที่หลงมาอยู่ในบ้านโลปได้ประมาณ 2-3 ปีแล้วค่ะ ช่วงที่น้ำท่วนกรุงเทพครั้งใหญ่ พอน้ำในคลองหลังบ้านโลปลด มารวยก็ไม่เคยไปจากบ้านเราเลย)

  มารวยกำลังปีนต้นมะม่วง จากที่เคยเห็นมารวยงับคางคกเดินไปเดินมา โลปมั่นใจว่ามันคงไม่ได้อยากกินมะม่วงบนต้นแน่ๆ โลปเลยวางกีต้าร์แล้วลุกไปหยิบไม้กวาด ไม่ได้จะตีมารวยหรอกค่ะ แค่จะเอาไปเขี่ยๆให้มารวยลงจากต้นไม้ แน่นอนว่าโลปเรียก จูดี้ แม่หมาโกลเด้น รีทรีฟเว่อร์ออกไปช่วยด้วย พอมารวยเห็นโลป ก็ทำหน้าเซ็งๆ (ทำยังไงว๊ะ) ตวัดลิ้น 2-3 ทีแล้วก็ลงจากต้นไม้ มุดลงท่อระบายน้ำข้างๆไป

  พ่อแม่นกกางเขนยังคงบินจิ๊บๆ ส่งเสียงแหลม ซึ่งโลปคิดว่าคราวนี้คงไม่ได้สาปแช่งมารวยแล้วหละ คงด่าโลปเนี้ยแหละที่เข้าใกล้รังพวกเค้ามากไป

  โลปวางไม้กวาด แล้วเดินเข้าบ้าน ......พอเห็นพ่อแม่กางเขนเกาะใกล้ๆ รังตัวเอง สำรวจความเรียบร้อย โลปก็นึกถึงแล้วเดินไปเปลี่ยนเพลงเป็นเพลงนี้
ด้วยเสียงสุดแสนจะนุ่มนวลคลาสสิคของปู่ Andy Williams โลปนั่งลงริยหน้าต่าง จิบชา แล้วหยิบกีต้าร์ขึ้นมาดีดคลอไปกับเพลง ...... นี่หละ MV  Summertime ของกระต่ายเขากวาง


Summertime
And the living is easy
Fish are jumping
And the cotton is high

คินหันตฤดู
ความเป็นอยู่ก็เรียบง่าย
ปลากระโจนโผล่งน้ำ
และดอกฝ้ายก็แตกบาน

Well, your Daddy's rich
And your Ma is good-looking
So hush, little baby
Don't you cry

พ่อของเจ้าหนะ ร่ำรวย
และแม่เจ้าก็หน้าตาดี
นิ่งเสียเถิด เด็กน้อย
อย่าร้องไห้ไปเลย

One of these mornings
You're gonna rise up singing
You're gonna spread your wings
And take to the sky

เช้าวันหนึ่ง
เจ้าจะเติบโตขึ้นมาขับขานบทเพลง
เจ้าจะแผ่ปีกออกกว้าง
แล้วโผขึ้นสู่ท้องนภา

But 'til that morning
There ain't nothing gonna harm you
With Daddy and Mammy
Standing by

แต่จนกว่าจะถึงเช้าวันนั้น
จะไม่มีสิ่งใดทำร้ายเจ้าได้
ตราบใดที่พ่อและแม่
อยู่เคียงข้าง


    โลปเรียนจบป.ตรีแล้ว บางครั้งก็รุ้สึกเหมือนความรู้ที่มีมันยังไม่พอ แต่แม่ก็จะหมดเวลาแล้ว ถ้าโลปอยากเรียนต่อ แม่คงหาเงินส่งโลปไม่ไหว แต่โลปรู้ว่าแม่จะพยายามทำจนได้หละน่า กระนั้นโลปต้องทำงาน แม่ติดปีกให้แล้ว โลปคงต้องหา install เขี้ยวเล็บของโลปเอาเอง

    เป็นคนนี่จะว่าโชคดีก็โชคดีนะ ต่อให้เรากางปีกบินได้ พ่อแม่ก็ยังคอยอยุ่เคียงข้าง และพยายามปกป้องเราเสมอ พ่อแม่นกกางเขนไม่ทำอย่างงี้หรอกนะ

Create Date : 27 มีนาคม 2557
Last Update : 27 มีนาคม 2557 15:26:14 น.
Counter : 1568 Pageviews.

1 comments
  
แวะบอกว่าหมาที่บ้านอาการเดียวกับ แสนที่บ้านคุณเลยครับ
โดย: พ่อบีเกิ้ล IP: 116.68.146.74 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:17:15:44 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ฉันไม่ได้ชอบคอมเม้นนายซักหน่อย
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]มีนาคม 2557

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
28
29
30
31