จากคอมเม้นเม้าลืมตัว กลายเป็นบล๊อคแนะนำพี่ที

            สวัสดีค่ะ หลังจากบล๊อคล่าสุดที่โลปเล่าเรื่องครั้งหนึ่งบน BTS ไปแล้ว กลับมาอีกครั้ง และยังคงวนเวียนอยู่กับ BTS นะคะ บางท่านผู้อ่านที่ผ่านเข้ามาอาจจะคลิกมาตามบล๊อคของโลป หรือ กูไม่รู้ กูหลง บล๊อคนี้ โลปจะขออ้างอิงถึงกระทู้กระทู้หนึ่งในพันทิพย์ค่ะ 

มีใครเคยมีเหตุการณ์ประทับใจ หรือแอบชอบใคร บน BTS หรือ MRT บ้างไหมครับ


         เมื่อคุณไล่อ่านไปเรื่อยๆ หรือแชร์ประสบการณ์ของคุณเองจนเสร็จสิ้น ถ้าคุณว่างพอ คุณคงจะได้อ่าน ความคิดเห็นที่ 13 (หรือคุณคงได้อ่านท๊อปคอมเม้นไปแล้ว) และใช่ค่ะ วันนี้เราจะมาพูดถึงคอมเม้นนี้กัน 

       "คอมเม้นที่ 13 นั้น ....... คือ แจ๊คกาโลป กระต่ายเขากวางตัวนี้ นี่เองงง"

ก่อนอื่นเลย โลปต้องขอขอบคุณ ทุกๆคนที่มากด + ให้คอมเม้นของโลปนะ คือมันมีความหมายกับโลปมากๆ (ปาดน้ำตาพร้อมกับโบกมืองดงาม ส่งจูบ ไปรอบๆ พร้อมรอยยิ้มแห่งความตื้นตัน เว่อซะ...) ไม่ใช่ละ บล๊อกนี้ โลปอยากจะสารภาพความจริงกับผู้อ่านทั้งหลายค่ะ

..... มีหลายคนที่บอกว่า อุ้ยฟิน น่าเอาไปทำพล๊อตหนัง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ 2 ได้เลยนะเนี้ย มีคนลุ้นให้โลปกับพี่ที (แหงหละ ชื่อปลอมอยู่แล้ว ถึงชื่อจริงๆของพี่ที จะขึ้นต้นด้วยตัว T จริงๆก็เถอะ) เป็นแฟนกัน แต่ด้วยความที่โลปคิดว่าตัวเองเป็นนักเขียนที่ดีพอสมควร โลปเขียนบรรยายเหตุการณ์ซึ่งจริงๆแล้วมันก็แค่ คนแปลกหน้าที่ขึ้นรถไฟฟ้าขบวนเดียวกัน เวลาเดียวกัน ติดต่อกันแล้วก็แอบส่องมือถืออีกฝ่าย ซึ่งจริงๆแล้ว

โลปรู้ตัวว่าพี่เค้าแอบส่องมือถือโลป ตั้งแต่วันที่2 ที่เจอแล้วและโลปโคตรกลัวโดนขโมยเลยแถมมาเจอกันติดๆกัน 3-4 วัน มาขึ้นรถไฟฟ้าโบกี้เดียวกัน โลปกลัวเค้าเป็นพวกโรคจิตอะ!!!!!

แต่ถ้าเล่าไปตามจริงทั้งหมด คนอ่านคงไม่ฟินสิฮร้าาาาาาาา ถ้าคนอ่านจำได้ ตอนที่พี่เค้ามาสะกิดโลปตอนหลับบนบีทีเอส แล้วโลปตื่น จะเห็นว่าโลปเชคทรัพย์สิน เสื้อผ้าก่อนคนสมัยนี้หน้าตาดี แต่งตัวดี ไว้ใจไม่ได้นี่คะ แต่ถ้าโลปเล่าไป คุณจะฟินมั๊ยว่า ตอนที่มองหน้าที่พี่เค้าสะกิดตอนแรก โลปมองเค้าแบบ "ถ้าเหรียญบาทชั้นหายไปแม้แต่เหรียญเดียวชั้นจะแจ้งตำรวจจับคุณ!!!!" ห๊ะ คุณจะฟินมั๊ย โลปคงกลายเป็นอีบ้าวิตกจริต ขี้ระแวงไปแหงๆ อืมม โลปเลยไม่เล่าดีกว่า

       กระนั้นโลปก็ไม่ลืม เรื่องเล่าดีๆต้องมีตอนจบที่คาดไม่ถึง โลปเลยเฉลยในคอมเม้นล่างว่า โลปมีแฟนแล้วค่ะ อ้าว....มีคนบอกว่าหักดิบอารมณ์ฟินไปเลย....ขอโทษค่ะแต่มันเป็นเรื่องจริง (คนอ่านบอก ทีอย่างงี้หละไม่กั๊กปล่อยกูฟินหน่อยไม่ได้) 

ตอนครั้งแรกที่คุยกันบนบีทีเอส คุยกันไม่กี่ประโยคหรอกค่ะมันจะถึงสะพานควายแล้ว มันอยู่ประมาณนี้

พี่ที : ไม่มีเรียนหรอครับ 
โลป : อ่อ ไม่ค่ะ ไปทำโปรเจคเฉยๆ หนูเห็นพี่ขึ้นบีทีเอสแบริ่งพร้อมหนูหลายวันแล้ว (ในใจตอนนั้นคือ ถ้าเมิงแอบสะกดรอยตามกูอยู่ กูรู้ตัวแต่แรกแล้วนะเมิง กูอาจจะเล่าให้พ่อแม่กูฟังละนะ มึงกล้าทำไรกูอีกหรอ) 
พี่ที : ใช่ ผมก็เห็นคุณอยู่ ขอโทษนะครับ คือ ผมเคยได้ยินคุณร้องเพลงของวง America 
โลป : //ทำหน้างง ในใจคิดว่า นี่เมิงแอบไปดูกูอาบน้ำหรอ เพราะโลปชอบอาบน้ำตอนร้องเพลง
พี่ที : คือ คุณเคยหันไปดูม้า แล้วร้องเพลงนี้ เมื่ออาทิตย์ สองอาทิตย์ก่อนหนะครับ
โลป : อ่อ ...  ค่ะ 
พี่ที : ขอโทษนะครับ คือ ผมแอบเห็นเพลงในมือถือคุณ คือไม่ได้ตั้งใจจะมอง
โลป : //คิดว่า ขโมยไม่ได้หรอ จะขอหรอ อีนี่ช่างเป็นคนมองโลกแง่ร้าย 
พี่ที : ผมก็ชอบฟัง เพลง 60's 70's เหมือนกันครับ ผมชอบ The Beatles 
โลป : เหมือนกันเลยค่ะ  (ไว้วางใจทันที นางคิดว่า คนฟังสี่เต่าทองคงมีแต่คนดี ทีงี้หละโลกสวยขึ้นมาเลย) 
พี่ที : คือ ผมไม่ใช่คนกรุงเทพ พรุ่งนี้ก็กลับต่างจังหวัดแล้ว คือ ผมชื่อที(นามสมมติ) ครับ ขอเฟสคุณเอาไว้ได้มัีย คือผมอยากคุยกับคนคอเพลงเดียวกัน แค่นั้นจริงๆครับ 
โลป : (แจกเฟส) 

จะเห็นได้ว่า โลปไม่ค่อยคุยหรอก โลปเป็นพวกหวาดระแวงคนแปลกหน้า เพราะเคยมีประสบการณ์มีคนพยายามจะล้วงกระเป่าบนป้ายรถเมล์ โลปเลยระแวงไปหมด เรื่องที่มารู้ทีหลังว่าพี่เค้าเห็นเพลงในมือถือโลป เค้าก็มาเล่าให้ฟังในเฟสค่ะ 

อาจจะมีคนสงสัย แล้วหลังจากที่พี่ทีลงบีทีเอสไปแล้วเป็นยังไง โลปจะเล่าให้ฟัง

พอให้เฟสไป ซักพักพี่ทีก็แอดมา โลปกดรับ แต่ก็ไม่ได้คุยกันเลยจนวัน 2 วันถัดมา พี่ทีก็ทักมาตอนประมาณ 2-3 ทุ่ม ซึ่งตอนนั้นพี่ทีกลับถึงบ้านที่อุตรดิตถ์ไปแล้ว

ตอนนั้นได้คุยกันก็มีแต่เรื่องเพลง ชอบเฮนดริกซ์มั๊ยฟัง Cream รึเปล่า เคยฟัง The Impossible บ้างมั๊ย ฟัง led Zeppelin กี่อัลบั้มกี่เพลง พอผ่านไปซักพัก ก็คุยบ้าง ไม่คุยบ้าง แว้บไปแว้บมา คือกว่าจะตอบบางทีข้ามวันข้ามคืนบางทีส่งลิ้งเพลงมาให้อย่างเดียว คือคุยกันแต่เรื่องเพลงจริงๆ
จนวันนึง ไม่รู้ครึ้มอกครึ้มใจอะไร ผิวปากมาเป้นเพลงให้ฟัง แล้วจากนั้น หลังๆมา พี่มาเป็นไฟล์เสียงหล่อๆ กับกีต้าร์เท่ๆเลยเสียงผิวปาก กับคอร์ดกีต้าร์ ทำให้บ่ายวันที่อึมครึมของโลป มีเสียงเพลงสดใสขึ้นมา 
12 วิสั้นๆ ที่โลปฟังวนไปวนมา วนมาวนไป มันคือเพลง 
Bad Time - Grand Funk Railroad ท่อนอินโทร

ลองนึกถึงเพลง ดวงใจยังมีรัก ที่โจอี้บอย ร้องประกอบหนังเรื่อง เก๋า เก๋า อะค่ะ 
ฝากเวลา วอนรำพัน ข้ามคืนวันมาชิดใกล้ รักที่รอ แบกมาไกล แค่ไหนเธอรู้ดี 
หวังว่าเธอ จะมีใจ จดและจำคำนี้ไว้ ....... ดวงใจฉันรักเธอ 
นั้นหละค่ะ พี่ทีผิวปากท่อนนี้แล้วอัดมาให้ฟัง
แต่เพลงที่พี่ทีร้องแล้วอัดมาให้ฟังแล้วโลปชอบมากที่สุดคือเพลงนี้ค่ะ 
"ดาว - พาราดอกซ์"

ชอบแบบ...ชอบคนแบบนี้เฉยๆ ....

คือระดับเลเวลความสัมพันธ์ของโลปกับพี่ที เป็นไปแบบง่ายๆ คือเป็นเพื่อนฟังเพลงกันเฉยๆค่ะ เค้าเล่นมา เราฟัง ขอดักทางคนจิ้นเลยก็คือ เค้าอาจจะเล่นเอาไว้แล้ว แล้วก็ส่งให้คนอื่นด้วยก็ได้ หรือเค้าจะเล่นสดๆให้เราฟังเพลงนี้ แล้วไปเล่นสดๆให้คนอื่นฟังเพลงอื่นด้วยก็ได้ ทุกวันนี้ก็ยังคุยกันค่ะ อาจจะมีเรื่องอื่นนอกเหนือจากเรื่องเพลงบ้างแล้ว แต่พี่ทีกับโลปก็ยังคุยกันแบบ รุ่นพี่ รุ่นน้องที่ไม่สนิทกันมากนัก จริงอยู่ว่าพี่ทีอาจจะไม่ใช่คนที่ร้องเพลงได้ดี เทพเว่อขนาดนั้น แต่สำหรับโลป แค่นี้โลปก็ชอบพี่เค้านะ 


นอกจากเรื่องเพลงหลังๆมาโลปก็คุยกับพี่ทีเรื่องเรียนต่อ เรื่องไม่เป็นเรื่อง แม้กระทั่งพี่ทีบอกให้โลปติดต่อเพื่อนโลปที่สวยๆหน่อย ยังมีเลย พี่ทีไม่เคยจีบโลป โลปก็ไม่คิดอะไรอยู่แล้ว สรุปแว้ 

เรา 2 คน คุยกันเรื่องเพลงเฉยๆจริงๆแจ้ ไม่ได้คิดจะจีบหรือเลื่อนขั้นไปกว่านี้ค่ะ เพราะโลปเคยมีประสบการณ์ที่เคยบอกชอบเพื่อนสนิท (แอบเอาไปเขียนกระทุ้พันทิพย์เล่าไปแล้ว) เลยเข็ดแล้ว ไม่เอาแล้ว ต่อให้โลปเลิกกับแฟน ก็ไม่กล้าเอาคนที่รู้จักกัน เป็นเพื่อนคุยกันมาก่อนมาเป็นแฟนแล้วค่ะ 

เป็นไงคะ ......ได้ลองฟังพี่ทีร้องเพลง  คราวหน้าคราวหลัง ถ้าขึ้นรถไฟฟ้า เงยหน้ามามองคนรอบข้างบ้างนะคะ คุณอาจจะได้เพื่อนคุย เพื่อนฟังเพลงแบบที่โลปเจอก็ได้ หรือดีกว่านั้น คุณที่ขึ้นรถไฟฟ้าสถานีหน้า อาจจะเป็นเนื้อคู่ของคุณ 

จบแล้วจ้า 

หมายเหตุ : เราลบรูปแชทเฟสออกเพื่อความปลอดภัยนะฮร้าฟ .....ไพรเวทนิดนึงCreate Date : 22 มีนาคม 2557
Last Update : 24 มีนาคม 2557 5:45:42 น.
Counter : 702 Pageviews.

3 comments
  
ชอบบีจีบล๊อกนี้อะ ไล่เฟดสวยมากเวลาเลื่อนสกรอขึ้นลงๆ (อันนี้นอกเรื่องไปละ)

ไม่รู้ว่าจะคอมเม้นอะไรดี แต่ใจมันรู้สึกว่าอยากทิ้งเม้นไว้บ้างเป็นกำลังใจ
อยากบอกว่าจขบ.(ขอเรียกว่าคุณโลปเลยละกัน) ใช้คำน่าติดตามแถมสร้างอารมณ์ร่วมได้ดีมาก อ่านแล้วอยากรู้เรื่องราวต่อ ไปแอบอ่านเรื่องเพื่อนสนิทมาอยู่แล้วนึกถึงเรื่องตัวเองเลย แต่ไม่ได้มีประสบการณ์เหมือนกันนะ แค่คิดกำลังไม่ซื่อกับเพื่อนสนิทอยู่

พี่ทีเสียงหนุ่มกว่าที่คิดไว้เยอะเลย จากที่อ่านมาตอนแรกๆคิดว่าจะเสียงเข้มๆนุ่มๆดูเป็นผู้ใหญ่หน่อยๆซะอีก แต่ร้องเพลงเพราะนะฝากชมด้วยหนึ่งที
โดย: The Lopbit วันที่: 22 มีนาคม 2557 เวลา:4:05:20 น.
  
ขอบคุณ คุณ The Lopbit มากๆค่ะ กำลังใจนี่สำคัญสำหรับคนชอบเขียนมากๆ ไว้โลปจะหาเรื่องธรรมดา มาเขียนให้ไม่ธรรมดาให้ทุกคนได้อ่านอีกนะ.
สำหรับคำชมเรื่องบีจีนะคะ โลปนั่งทำอยู่นานเลย กะว่า รูปแบบบล๊อคไม่ถูกใจจะไม่เขียน (ติส) ในที่สุดก็ทำจนได้.
เรื่องเพื่อนสนิท โลปเล่าให้ฟังเคสของโลปไปแล้ว ขอให้คุณคิดดีๆนะคะ ความสัมพันธ์อาจจะสนิทแต่บอบบางมากๆ

ส่วนพี่ที แก่กว่าโลปแค่ 2-3 ปีเองค่ะ โลป 22 พี่ที 24-25

ขอบคุณอีกครั้งสำหรับคอมเม้นและกำลังใจนะคะ จะแกล้งเปรยๆให้พี่ทีฟังว่ามีคนชมค่ะ ^^
โดย: สมาชิกหมายเลข 1278681 วันที่: 22 มีนาคม 2557 เวลา:5:02:44 น.
  
โอ้ววว พี่ทีอายุเท่าเราเลยอะ 555 อดเรียกพี่ซะละ
โดย: The Lopbit วันที่: 23 มีนาคม 2557 เวลา:15:03:40 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

ฉันไม่ได้ชอบคอมเม้นนายซักหน่อย
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]มีนาคม 2557

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
30
31