Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2554
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
1 พฤษภาคม 2554
 
All Blogs
 

อยากจะลดไขมันเป็นส่วนๆ ทำได้ไหม? ตอนที่ 1[การทดลอง]

เนื่องจากเดือนที่ผ่านมา (เมษา 2554) รอบเอวที่ปกติเคยลดไปได้เยอะใน เดือนที่ 3 (กุมภา 2554) ไม่ค่อยลดแล้ว แต่ รอบแขนลดไปได้ประมาณ 1 นิ้วเลยทีเดียว ก็เลยสงสัยว่าทำไมจึงเป็นเช่นนั้น ก็มานั่งนึกๆ ดูว่าอะไรที่มันต่างกัน สิ่งนึงที่ต่างก็คือ ในเดือนที่แล้ว (เมษา 2554) ผมมักจะเล่น Weight กล้ามแขนก่อน ก่อนจะไปทำ Fat Burn ด้วยจักรยาน เสมอ (จักรยานใช้ขา แทบจะไม่ได้ใช้แขนเลย) ก็เลยคิดว่านี่ล่ะมั้งที่เป็นสาเหตุ เพราะเวลาเล่นกล้ามแขน จะรู้สึกว่าเลือดมันไปคั่งกันอยู่ตรงแขนจนล้น จนจะขยับนิ้วแทบไม่ไหวไปซักพักเลยทีเดียว พอเราไปทำ Fat Burn เลือดที่มันไหลเวียนอยู่ตรงนั้นเยอะๆ นี่แหละก็เลยช่วยกัน ขนไขมันจากตรงจุดนั้น ไปก่อน ส่วนอื่นๆ ซึ่งพอไปหาๆ ดู ก็เหมือนจะมีงานวิจัย สนับสนุนอยู่เหมือนกัน (ขอโทษที่หา Link ไม่เจอซะแล้ว)

ดังนั้นในเดือนนี้ผม กับ แฟน จะร่วมมือกันทำการทดลองเรื่องนี้ดู โดยผมจะลองลดรอบเอว และ แฟนจะลองลด ต้นขาดู โดยคิดว่าจะทดลองสัก 1-3 เดือน ซึ่งผมจะคอยรายงานผลเรื่อยๆ และก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า วิธีนี้จะช่วยให้สาวๆ (โดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟนผม) สามารถลดเอว หรือ ต้นขา ได้โดยไม่กระทบต่ออวัยวะส่วนอื่นๆ เอ่อ.. โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เอ่อ ... หน้าอกครับ

ส่วนวิธีการทดลองก็ไม่ยากครับ ผมจะให้แฟนผม วัดต้นขาทุกวัน แล้ว ก็ทำท่าอะไรก็ได้ เพื่อดึงเลือดให้ไปกองกันอยู่ที่ต้นขาก่อน แล้วก็ ไปวิ่ง หรือ ปั่นจักรยาน ตามปกติ หลังจากทำไปสักพัก อาจจะ 5 วัน ถึง 1 เดือนครึ่ง ก็จะ สลับ โดยให้ไปวิ่ง หรือ ปั่นจักรยาน ก่อน แล้วค่อยมาทำท่าเดิม ในปริมาณใกล้เคียงเดิมที่สุด แล้วเราก็เอาผลลัพธ์มาเปรียบเทียบกัน

ส่วนผมก็จะทำต่างจากแฟนนิดหน่อย คือ ผมจะ ไป Sit up หรือ ใช้ท่าอื่นๆ เพื่อดึงเลือดให้ไปคั่งอยู่ที่กล้ามท้อง แล้วก็ไป Fat Burn ด้วยการ วิ่งหรือปั่นจักรยานสักพัก แล้วก็ มา Sit up เพื่อดึงเลือดขึ้นไปใหม่อีกรอบ แล้วก็ไป Fat Burn ต่อ ทำแบบนี้ วนไปเรื่อยๆ ชั่วโมงล่ะ 3-5 ครั้ง อาจจะ 5 วัน ถึง 1 เดือนครึ่ง ก็จะลองสลับ เอาการ Sit up ไปอยู่หลัง Fat Burn ครับ

จริงๆ การทดลองนี้จะมีความข้อจำกัดในเรื่องการวัดผลอยู่มากเหมือนกัน เพราะจริงๆ ต้องวัด ปริมาณไขมันที่ลดลงในบริเวณนั้นๆ มากกว่า แต่คงทำได้ยากมากๆ เลย ก็คงจะทำเท่าที่จะทำได้ล่ะครับ

หวังว่าจะเป็นประโยชน์ และ ยินดีรับต้อนรับ ทุกความคิดเห็นขอรับกระผม

หากผิดพลาดประการใด ก็อภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย
 

Create Date : 01 พฤษภาคม 2554
3 comments
Last Update : 1 พฤษภาคม 2554 19:04:35 น.
Counter : 668 Pageviews.

 

ดีครับ ผมก็อยากทำเหมือนกัน
อยากให้แฟนทำด้วย จะได้เลิกบ่นซะทีว่า อ้วน!!!!

 

โดย: paultinus IP: 10.1.100.75, 58.9.250.138 1 พฤษภาคม 2554 23:14:27 น.  

 

ขอบคุณครับ

 

โดย: ธาลีส 2 พฤษภาคม 2554 4:12:55 น.  

 

คุณธาลิส การทดลองนี้น่าสนใจทีเดียวคะ
ผลเป็นยังไงบ้างคะ เพราะปรกติจะชอบ Fat burn ก่อนแล้วไปเล่นพวก weight คะ
ขอบคุณคะ

 

โดย: Sang Sang Ja 8 กรกฎาคม 2554 15:23:06 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
ธาลีส
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ผมเป็นผู้ชายธรรมดาคนนึง ที่เคยหนักถึง 105 Kg เนื่องจากทำงานด้าน Computer ซึ่งวันๆ ก็ทำแต่งานอยู่ในห้องแอร์เกือบตลอด ซึ่งก็แทบจะไม่ได้เคลื่อนไหวอะไรเลย แทบไม่เคยเดินไปไหนเลย กินแต่เนื้อสัตว์ fast food ผักผลไม้ก็ไม่ค่อยได้ทาน จนสุขภาพเริ่มแย่ลงเลยๆ ไม่สบายอยู่ตลอด ปวดคอ ปวดหลัง ปวดตา ปวดขา โอ้ยสารพัดครับ

จนถึงวันนึงก็ตัดสินใจว่าถึงเวลา ที่จะต้องเปลี่ยนตัวเองสักที
จากที่ไม่เคยไปออกกำลังกาย ก็ไปออกกำลังกาย
จากที่ไม่เคยเดินไปไหนเลย ตอนนี้ถ้าไม่ไกลเกินไป ก็เดินตลอดครับ
จากที่ขี้เกียจขึ้นลงบันไดมากๆ เดี่ยวนี้ถ้าไม่รีบ ก็จะขึ้นลงบันไดตลอด
จากที่ไม่ค่อยได้กินปลา ก็หันมากินปลามากขึ้น
จากที่ไม่เคยกินผัก ผลไม้ เลย ตอนนี้เริ่มกินได้บ้างแล้ว
จากที่ไม่เคยทำอาหารเองเลย ปอกผลไม้ หันผัก เปิดกระป๋อง อะไรพวกนี้ ไม่เป็น ก็ได้ลองมั่วดู แรกๆ ข้าวอาจจะไหม้ไปบ้าง ถั่วอาจจะแข็งไปบ้าง ครัวเละประจำ แต่ก็มีความสุขมากขึ้น และก็เริ่มทำได้ดีขึ้นเรื่อยๆ
จากที่ไม่เคยเขียนอะไรยาวๆ ก็ได้ลองเขียนดู บางครั้งอาจจะพิมพ์ผิดไปบ้าง เล่าได้น่าเบื่อไปบ้างก็ขออภัยไว้ก่อนล่วงหน้าเลยล่ะกันครับ

ตอนนี้ หลังจากที่ทำมาสักพัก ก็รู้สึกว่าตัวเองแข็งแรงขึ้นมากๆ แทบไม่เคยเป็นหวัด ทำอะไรก็เหนื่อยยากมากๆ เหงื่อก็แทบจะไม่ออกเลย

แถมรู้สึกชีวิตมีสีสันมากขึ้นอีกด้วย ได้พบ ได้เจอ และลองทำอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ ที่ไม่เคยได้สนใจเลยในอดีตที่ผ่านมา บางทีก็รู้สึกเสียดายเวลาไปบ้างเหมือนกัน

ยังไงก็ขอฝากตัวกับพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ และได้โปรด ช่วยส่งแรงใจให้ผมด้วยนะครับ มีอะไรก็แนะนำกันได้เสมอ ยังมีอะไรที่ผมไม่รู้อีกมากมายเลยทีเดียวล่ะครับ

สุดท้ายนี้ ผมก็ขอสนับสนุนและ เป็นกำลังใจให้กับทุกๆ คนที่ต้องการเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้นครับผม

*** ผมเพิ่มกลุ่ม ปูม Blogs เพื่ออำนวยความสะดวกใหักับผู้อ่านทุกท่านด้วยครับ

** ส่วนรูป Profile เป็นหนูที่ห้องครับ แฟนขอแกมบังคับมาให้เลี้ยงล่ะ
จุติ 23 เมษา 54free counters
Friends' blogs
[Add ธาลีส's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.