มกราคม 2559

 
 
 
 
 
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
21
22
23
24
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
เกวียนทมิฬ (หวายดง) ตอนที่ 16 ผู้เยี่ยมเยียนยามวิกาล
เกวียนทมิฬ (หวายดง) โดย ทักษภณ

บทที่ 16 ผู้เยี่ยมเยียนยามวิกาล

สิ่งที่ปรากฏแก่สายตา เป็นผู้ที่อยู่ในชุดดำคลุมหน้ามิดชิด เหลือไว้แค่ตา รูปร่างระหง บอบบาง แต่ดูคล่องแคล่ว ปราดเปรียวหวายรีบเอามือวางแนบลำตัวเตรียมพร้อม หางตามองไปรอบข้าง ซ้าย ขวา หาสิ่งผิดปกติอื่นๆผู้ที่อยู่ในชุดดำ จ้องมองเขาอย่างไม่ละสายตาค่อยๆ ย่างก้าวเข้าหาเขาเหมือนแมวที่ย่องตะครุบเหยื่อ

ฉับพนันนั้นเอง ผู้บุกรุก เริ่มบุกจู่โจมก่อนด้วยเท้าขวาเตะกราดไปที่บริเวณชายโครง หวายรีบโยกตัวไปทางซ้าย พร้อมกับก้าวเท้าซ้ายฉากไปข้างหลัง ใช้แขนขวา งอข้อศอกขึ้นรับเท้าของฝ่ายที่รุกเตะมา แขนซ้าย งอป้องกันอยู่ตรงหน้าสูงกว่าแขนขวา

ผู้ที่อยู่ในชุดดำสาดเท้าขวาขึ้นตรงๆ เป้าหมายอยู่ปลายคางหวายก้าวเท้าซ้าย กระโดดหลบปลายเท้าขวาของฝ่ายรุก โน้มตัวไปทางซ้าย ยืนบนเท้าซ้ายพร้อมกับสอดเท้าขวาถีบขาซ้ายของอีกฝ่ายบริเวณหัวเขา แรงพอสมควร

“โอ๊ย...”

เป็นเสียงร้องเบาๆ ของฝ่ายตรงข้าม ทำให้ฝ่ายนั้นชะงักไปชั่วครู่ จากนั้นใช้ยกเท้าซ้ายหมายถีบไปบริเวณหน้าท้องหวายก้าวเท้าขวาหลบออกใช้มือซ้ายซดเท้าพร้อมจับข้อเท้าไว้แล้วใช้เท้าขวาเตะสอดใต้พับโดยแรง ผู้ที่โดนเตะปลิวไปตามแรง

ผู้ที่โดนเตะลุกขึ้นอย่างรวดเร็ว จากนั้นเท้าซ้ายขวาโหมมาเป็นชุดๆซึ่งก็ติดการป้องกันของเขาทั้งหมด เขาสังเกตเห็นว่าคู่ต่อสู้ไม่คิดต่อสู้ในระยะประชิดแรงเตะของฝ่ายตรงข้ามไม่รุนแรงเท่าใด เขาปัดป้องได้อย่างสบาย

นอกจากนี้เขายังรู้สึกได้ถึงกลิ่นกายของฝ่ายตรงข้ามเขารู้สึกว่ากลิ่นนี้มีความคุ้นเคยแต่ก็นึกไม่ออก ผู้ที่จู่โจมน่าจะเป็นสตรี จึงเป็นฝ่ายรับรอดูว่าผู้บุกรุกจะทำกระไรต่อไปจากเสียงการต่อสู้ของเขากับผู้ที่บุกรุกในยามวิกาล ทำให้คนของเขาส่วนหนึ่งวิ่งกรูมายังจุดนี้

คนเหล่านั้นมาพร้อมกับคบเพลิงและอาวุธครบมือ ทำให้ผู้บุกรุกต้องหยุดชะงักหันมาชี้หน้าเขา จากนั้นก็วิ่งหายไปในความมืดหวายได้แต่ยืนงงในการกระทำของผู้บุกรุก

“นาย..มีใครทะเลาะกันอีกแล้วไหน...ใครไม่เชื่อฟังกล้าทะเลาะต่อยตีกันอีก นายบอกแล้ว หรือมีเรื่องกันอีกใครมีเรื่องโดนหักเบี้ย พวกนี้ไม่กลัวโดนหักเบี้ยหรือกระไร”

ลวกที่ถึงที่เกิดเหตุก่อนเพื่อนแสดงท่าทางประหนึ่งว่าโกรธโมโห แทนหัวหน้าของตัวเองและกำลังประดุจเป็นตัวแทนของหัวหน้า จัดการกับผู้ที่กล้าขัดคำสั่ง

หลังจากทำท่าโวยวาย หันซ้าย ขวาชั่วครู่ ครั้นหันมามองหัวหน้าของตนเอง จากแสงไฟของคบเพลิงที่สาดมา เห็นหวายมีเหงื่อซึมตามใบหน้าคล้ายกับว่าได้ออกกำลังกายอย่างหนักในห้วงเวลาที่ผ่านมา มันชะงักนิดหนึ่ง

“รึว่าหัวหน้ามีเรื่องกับผู้ใดใครกล้ามีเรื่องกับหัวหน้า”

ลวกพูดพร้อมหันไปมองรอบๆเพื่อหาผู้ที่เป็นคู่กรณีแต่ก็ไม่เห็นมีมันจึงหันมามองที่หวายอีกครั้ง

“ไม่มีกระไรหรอก มีคนมาล้อเล่นนิดหน่อยมันไปแล้ว สงสัยกลัวเอ็งมั้ง”

หวายพูดเหมือนเป็นเรื่องเล็กน้อย ในขณะนี้กลุ่มคนในขบวนเกวียนได้พากันมามุงดูมากขึ้นเรื่อยๆพร้าวซึ่งอยู่ไม่ไกลนักก็มาถึง

“ใครที่ไหนกล้ามาล้อเล่น”

พร้าวมาถึงได้ยินว่ามีคนล้อเล่นจึงถาม

“ไม่ทราบเหมือนกันคล้ายกับว่าเป็นผู้หญิง ฝีมือใช้ได้ พอมีคนมาก็หลบหนีไป ข้าว่าน่าจะเป็นอีกกลุ่มที่ติดตามขบวนเกวียนเรา ข้าสงสัยว่าขบวนเกวียนเรามีกระไรที่พวกมันต้องการถึงได้มีคนคอยติดตามก่อกวน”

หวายตอบด้วยท่าทางครุ่นคิด

“อืม...น่าคิด ข้าลืมบอกไป ตอนที่ไปหาข่าวการหายตัวของแก้วได้ข่าวมาอย่างหนึ่งที่น่าสนใจ แต่ข้าลืมบอกเอ็งไป”

หวายรีบสั่งให้คนของเขาแยกย้ายกันกลับไปพักผ่อนแล้วหันมาถามพร้าว พร้อมกับเดินขยับเข้าไปหากองไฟ เพื่อหาแสงสว่างและลดการกวนจากยุงและแมลงอื่นๆ

“ข่าวอะไรพี่”

หวายหันมาถาม ด้วยน้ำเสียงและสีหน้าแสดงความตื่นเต้นสนใจอย่างเต็มที่

“มีคนไปปล่อยข่าวว่า ในขบวนเกวียนเรามีลายแทงที่ฝังขุมทรัพย์ซึ่งเป็นของเศรษฐีร่ำรวยติดอันดับต้นๆ ของกรุงเก่า สิ่งนี้น่าจะเป็นสาเหตุ ให้หลายคนเกิดความสนใจที่จะได้มาและน่าจะเป็นสาเหตุให้มาวุ่นวายกับขบวนเกวียนของเรา”

“มิน่าขบวนเกวียนของเราถึงได้วุ่นวายพวกที่เชื่อ ก็เชื่อโดยง่าย กระนั้นพวกที่มาค้นขบวนเกวียนเราส่วนหนึ่งก็มาหาลายแทงขุมทรัพย์นะสิ

ไอ้บ้า จัญไรที่ไหนมันช่างปล่อยข่าวมันสร้างความวุ่นวายให้กับขบวนเกวียนของเราชัดๆถ้าข้ารู้ว่าเป็นใครจะไปกระทืบมันให้หายแค้น

เมื่อสักครู่คนชุดดำน่าจะมาหยั่งเชิงหรือเปล่าถ้าล้มข้าได้อาจจะค้นหาลายแทงที่ว่า ไม่แน่ อาจจะมีกลุ่มอื่นหวังความร่ำรวยมาวุ่นวายกับขบวนเกวียนเราอีก

ที่แท้พวกขบวนม้าที่วนเวียนอยู่กับกองเกวียนของเราก็คอยหาโอกาสหาลายแทงอีกนะสิ”

หวายกล่าวสรุป พร้าวก็เสริมต่อไปอีกว่า

“พวกมันคงจะถือข้ออ้างบอกว่าคุ้มกันขบวนเกวียนแล้วก็หาโอกาส หาลายแทงขุมทรัพย์ เป็นผลพลอยได้ ข้าว่าชักจะวุ่นวายไปใหญ่แล้ว

ตามปกติขบวนเกวียนก็เป็นที่หมายปองของพวกโจรอยู่แล้ว ยิ่งมีข่าวลายแทงขุมทรัพย์เพิ่มเข้ามาอีกยิ่งเป็นสิ่งคุ้มค่าสำหรับผู้ที่มีความโลภยิ่งขึ้นไปอีก”

ขณะนี้บรรยากาศรอบข้างกลับมาสู่ความเงียบอีกครั้งหนึ่งหลังจากที่ทุกคนเข้าที่พักผ่อนแล้ว หวายกับพร้าวจึงได้แยกกันไปเพื่อจะพักผ่อน

หวายนึกถึงกลุ่มคนที่มากับม้ากำลังจะตัดสินใจว่าไปดูความเคลื่อนไหวของคนพวกนั้นดีหรือไม่

ขณะนึกทบทวนไปมา บัดนี้บรรยากาศรอบๆเริ่มเย็นยะเยือก เงียบสงัดด มีเสียงต่างๆ ดังรอบๆ อยู่ตลอดเพลา เขารู้ว่าได้ยินเสียงบางอย่างดังติดต่อกันรอบๆที่พักของขบวนเกวียน ทำให้เขาต้องเงี่ยหูฟังเสียอย่างใจจดจ่อ

เขารู้สึกว่าเสียงนั้นเป็นเหมือนการส่งสัญญาณระหว่างกันเสียงนี้ทำให้เขารู้สึกเย็นยะเยือก ขนลุกเกรียวไปทั้งตัว ทำให้เขาต้องตั้งใจฟังเสียงอีกครั้ง เป็นเสียงแปลกๆ คล้ายเสียงอะไรสักอย่าง

เสียงดังใกล้ขบวนเกวียนแล้วก็ดังเป็นจุดๆ ห่างจากขบวนเกวียนออกไป แล้วก็ดังไปทางด้านซ้าย ด้านขวาหยุดแล้วดัง ดังแล้วหยุดเป็นจังหวะ เขาเริ่มรู้สึกว่าขบวนเกวียนของเขากำลังจะเกิดไม่ดีอีกแล้ว
Create Date : 25 มกราคม 2559
Last Update : 12 พฤษภาคม 2560 23:36:14 น.
Counter : 343 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monththampitak 33
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]New Comments