กุมภาพันธ์ 2555

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
 
 
แต่งตัวให้ตุ๊กตาด้วยบัตเตอร์ครีม
สวัสดีค่ะ วันนี้แม่หมูเอาผลงานมาฝากเพื่อนๆติชมค่ะ แม่มีได้รับคำสั่งให้แต่งตัวน้องหนูหน้าหวาน Smiley
เชื่อว่าเพื่อนๆชาวบล็อกคงมีผีมือในการทำเค้กกันอยู่แล้ว แม่หมูก็เป็นมือใหม่หัดทำแต่งเค้กค่ะ ตั้งใจจะถ่ายทุกขั้นตอน ดันลืมจนได้ ได้มาบางขั้นตอนคงไม่ว่ากันนะค่ะ 


ตัวเค้กแม่หมูใช้สูตรเค้กชอคโกแลตของแม่ปูค่ะ ส่วนตัวครีมก็ สูตรอตาเลี่ยนบัตเตอร์ครีมจากบ้านแม่ปูเช่นกัน ขอบคุณแม่ปุมากๆนะค่ะ สำหรับสูตรรักสูตรอร่อย Smiley

ขั้นตอนแรกคือการห่อน้องหนู ค่ะ ใช่พลาสติกใสที่ไว้หุ้มผลไม้มาห่อนน้องหนูไว้ค่ะ

หลังจากนั้น มาดูกันที่เค้กนะค่ะ แม่หมูไม่ได้ถ่ายรูปไว้ แม่หมูอบด้วยพิมพ์สี่เหลี่ยมผือนผ้าค่ะ ใช้สูตรครั่งจากเค้กชอกโกแลตของแม่ปู แล้วก็หาอุปการณืที่มีทำเอาวงกลม เรียงจากใหญ่ไปเล็กค่ะ ได้มาสี่ก้อน อิอิ หลังจากนั้นเจาะรูตรงกลาง ลองใช้น้องหนูวัดดูนะค่ะ แม่หมูเคยทำแบบครึ่งตัวด้วยค่ะ แกะขาออก ถ้าตัวตุ๊กตาสูงเกินไปค่ะ แฮะๆเปลืองเค้กอิอิ


ต่อมาก็เอามาประกบกัน เรียงลำดับเป็นกระโปรง ใช้บัตเตอร์ครีมปาดระหว่างชั้น แล้วก็เอาบัตเอตร์ครีมที่ผสมสีตามต้องการมาปาดค่ะ บางคนอาจใช้สีขาวเป็นพื้นก่อน แต่แม่หมูเอาสีที่ต้องการเลยค่ะ ( จริงๆเค้าสั่งสีชมพู แต่มันออกแดงส้มๆฮะๆๆ)

แล้วเราก็มาแต่งลายกระโปรงกันค่ะ แม่หมูเคยลองทำตามแบบที่เค้าทำกัน แต่ออกมาไงก็ไม่สวย เลยเอาแบบตามที่เราชอบและเลือกหัวบีบที่ถนัด หัดไปเรี่อยๆ ได้มาแบบนี้อิอิอิ ( ดอกไม้ที่ติดแม่หมูซื้อมาค่ะ )

เป็นยังไงบ้างค่ะ พอกระโปรงเสร็จก็เอาน้องหนูมาใส่ลงไปในเค้กค่ะ แล้วก็เอาบัตเตอร์ครีมปาดๆลงไปในตัวหน่อยเพื่อให้ติดแน่นน้องหนูจะได้ไม่โยกเยกไปมาอิอิ แล้วก็เริ่มใส่เสื้อให้น้องหนูกันค่ะ

และแล้วน้องหนูก็ได้ชุดสวยๆมาใส่ เป็นไงบ้างค่ะฝีมือแม่หมู อิอิอิ เดี๋ยวแม่หมูจะไปฝึกปรือฝีมือ แล้วเอามาให้เพื่อนๆติชมกันใหม่นะค่ะ วันนี้ขอตัวไปพักก่อน ง่วงมากเลยอะCreate Date : 12 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 12 กุมภาพันธ์ 2555 1:24:44 น.
Counter : 1690 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

muumidum
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]