Group Blog
 
 
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
1 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
ก่อนที่จะเริ่มต้นทำธุรกิจ eBay.

ผู้เขียนเป็นหนึ่งคนที่สนใจเรื่องการสร้างรายได้บนอินเทอร์เน็ตมานาน และได้พยายามศึกษาลองผิดลองถูกมานานพอสมควร ซึ่งผู้อ่านคงเคยได้ยิน หรือได้อ่านโฆษณาเกี่ยวกับอาชีพเสริมบนอินเทอร์เน็ตมาแล้ว และแต่ละแห่งก็ให้รายได้สูงมากจนสามารถเลิกทำงานประจำได้เลย แล้วจริงๆมันจะให้รายได้เท่าไหร่หล่ะ? ผมไม่สามารถตอบเป็นตัวเลขที่แน่นอนได้ ทุกสิ่งทุกอย่างขึ้นอยู่กับความสามารถและความตั้งใจรวมถึงงานที่จะเลือกทำด้วย บางคนก็ประสบความสำเร็จจนยึดเป็นอาชีพหลัก บางคนก็ล้มเหลว ดังนั้นก่อนที่จะเริ่มงานใดควรศึกษาและวางแผนก่อนที่จะเริ่มทำครับ .

ความรู้ที่ควรมี
1. การใช้คอมพิวเตอร์พื้นฐาน สามารถใช้งานคอมพิวเตอร์ได้อย่างเข้าโปรแกรม ต่ออินเทอร์เน็ต รวมถึงการใช้คำสั่งพื้นฐาน เช่น การคัดลอกไฟล์ อัพโหลดไฟล์ หรือลบไฟล์ เป็นต้น
2. ภาษา โดยเฉพาะภาษาอังกฤษ เนื่องจากต้องมีการติดต่อกับลูกค้าผ่านทาง e-mail ดังนั้นควรสามารถอ่านและเขียนตอบโต้ได้ครับ

ควรจะต้องมีอุปกรณ์อะไรบ้าง
1. คอมพิวเตอร์ ถ้าให้ดีควรจะเป็น labtop หรือ notebook เพราะสามารถนำไปทำงานที่ไหนก็ได้ แต่ถ้าเป็นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะอยู่ในห้องก็ได้ครับ สามารถใช้ทำงานได้ไม่ต่างกัน คอมพิวเตอร์ควรมีความจำอย่างน้อย 256 MB มีฮาร์ดไดรฟว์อย่างน้อย 50 GB แต่ถ้าไม่สามารถมีคอมพิวเตอร์ได้จริงๆ ใช้คอมพิวเตอร์ที่ร้าน Internet cafe ทั่วไป ก็ได้เหมือนกัน เพียงแต่เราควรจะต้องมี flash drive เพื่อใช้ทำการเก็บข้อมูลทุกอย่างของเราไว้ และต้องไม่ลืมลงทะเบียนออก เมื่อจะเลิกใช้ e-mail และ e-bay ทุกครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ใช้งานคนต่อไปสามารถเข้าไปดูข้อมูลเราได้ครับ

2. Internet แนะนำให้ใช้ Internet ความเร็วสูงครับ เพื่อเข้าถึงข้อมูลและจัดการทำธุรกิจของเราได้เร็วขึ้น แต่ถ้าไม่มีใช้แบบทั่วไปก็ได้ครับ ผู้เขียนเคยเข้าอีเบย์ โดยใช้ internet จากมือถือ ก็สามารถเล่นได้เหมือนกัน แต่ค่อนข้างช้าตอนลงของขายครับ

3. กล้อง digital สำหรับถ่ายรูปผลิตภัณฑ์ที่เราต้องการนำไปขายครับ

4. เครื่องพิมพ์ (printer) สำหรับพิมพ์ชื่อที่อยู่ลูกค้าแปะลงบนพัสดุที่จะส่ง จะดูเรียบร้อยกว่าใช้ลายมือตัวเราเองครับ

5. E-mail ซึ่ง e-mail อันนี้ ควรจะแยกต่างหากออกมาจากอื่นๆ เพื่อสะดวกในการเช็คข้อความที่ส่งมาจากอีเบย์ เพย์พาล ธนาคาร และลูกค้าของคุณ แนะนำว่าควรใช้ของ Gmail ดีกว่า เนื่องจากเป็น e-mail ฟรีที่มีคุณภาพสูง ให้พื้นที่ในการเก็บข้อมูลเยอะที่สุด และข้อดีอีกอย่างของ Gmail คือ เราสามารถใช้ในการสมัครบริการอื่นๆของ google ที่เราจำเป็นต้องใช้อยู่แล้ว อย่างเช่น Google Adwords และ Blogger ได้ง่ายขึ้น สมัคร Gmail ได้ฟรีที่ //www.gmail.com แต่ถ้าใช้ e-mail ของที่อื่นก็ได้เหมือนกันครับ แต่ถ้าใช้ Hotmail มักมีปัญหาจดหมายตอบกลับต่างๆที่ส่งโดยระบบอัติโนมัติจะไม่ถึงผู้รับเพราะถูกกรองออกโดยถือว่าเป็นจดหมายขยะหรือไม่ก็ไปอยู่ใน Junk mail box

6. บัญชีธนาคาร เนื่องจากงานบางงานจะมีการจ่ายเงินโดยวิธีโอนเข้าบัญชีธนาคาร ดังนั้น ควรที่จะมีบัญชีธนาคารใดธนาคารหนึ่ง เพื่อรองรับรายได้ที่จะเข้ามา แนะนำให้เปิดบัญชีใหม่เพื่องานนี้โดยเฉพาะ เพราะจำทำให้เราตรวจสอบความเคลื่อนไหวหรือรายรับต่างๆได้ง่ายขึ้น

7. บัตรเครดิต หรือ K-Web shopping card (บัตรเครดิตเสมือนของธนาคารกสิกรไทย ในกรณีที่คุณไม่มีบัตรเครดิตเป็นของตัวเอง) และบัตร Be 1st ของธนาคารกรุงเทพ ในส่วนนี้แนะนำให้ใช้บัตรเครดิตเสมือนแทนบัตรเครดิตจะดีกว่า เพราะถึงแม้ว่าระบบรักษาความปลอดภัยของธนาคารแต่ละแห่งจะดีเพียงใด แต่เราก็อาจถูกโจรกรรมข้อมูลบนระบบ internet ได้ ซึ่งหากใช้บัตรเสมือนแล้ว ในกรณีฉุกเฉินจะได้รับความเสียหายน้อยกว่า

8. บัญชีเพย์พาล paypal เพื่อรับและจ่ายเงินในการซื้อขายบนอีเบย์ เนื่องจาก เพย์พาลเป็นเว็บไซด์ที่ให้บริการด้านการเงินบนอินเทอร์เน็ตที่ได้รับความเชื่อถือเป็นอย่างสูงทั่วโลก โดยเข้าไปสมัครได้ที่ //www.paypal.com

9. สมาชิกอีเบย์ (eBay) โดยเข้าไปสมัครได้ที่ //www.ebay.com

บทความจาก //www.marketubuy.com


Create Date : 01 กันยายน 2553
Last Update : 1 กันยายน 2553 13:05:00 น. 2 comments
Counter : 2670 Pageviews.

 
ขอบคุณค่ะ

ไว้จะเข้ามาอ่านอีกนะคะ

ตอนนี้สนใจเรื่องนี้มากเลย


โดย: mayonetta วันที่: 1 กันยายน 2553 เวลา:18:08:48 น.  

 
ขอบคุณครับ

ที่จริงผมสนใจมานานแล้ว ซื้อหนังสือมา 1 ปี อ่านบ้างไม่อ่านบ้าง

แล้วยังไม่มีเวลา จริงๆจังๆซะที

ผมมีคุณสมบัติครบตั้งแต่ 1-7

ยกเว้นข้อ 8 กับ 9 เท่านั้นที่ยังไม่มี


โดย: ethic&philosophy วันที่: 1 กันยายน 2553 เวลา:23:34:55 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
ซิ่มน้อยซอยห้า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
Friends' blogs
[Add ซิ่มน้อยซอยห้า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.