@ รู้จักอ่านให้ดีๆ ตีความให้ถูกๆ อย่าดูถูกสมองเพราะโอกาสทองบางทีมันก็มาพร้อมกับคำว่า "ไร้สาระ" @ **Thairabian Bitch Kiss My Ass!!** ฮิ้ว ฮิ้ว I will survive เฮ เฮ้ **
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2553
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
7 มิถุนายน 2553
 
All Blogs
 
เมื่อคอนโดใหม่ VS เครื่องใช้เก่าๆ กับการแก้ปัญหาเดาๆ ที่ "สุโค่ย" ของช่างตี๋ที่เล่นเอาตรูทึ่งแอนด์อึ้งแดร๊ก!!

..สวัสดีหนีฮ่าวค่ะผู้อ่านที่รักทุกท่าน....

....ก่อนอื่นขอขอบพระคุณกำลังใจจากทุกท่านจากบล็อกที่แล้วที่น่ารักและเข้าใจความป่วงของเดี๊ยนนะคะ "คลิกที่นี่!!" (หลายคนถามใครให้กำลังใจมันฟระ)..... อย่างน้อยก็ทำให้เดีี๊ยนมีกำลังใจลุกขึ้นมาลัลล้าตอแหลสาระแนเรื่องชาวบ้านอีกครั้งในวันฟ้าหม่นๆ ณ เมืองเซี่ยงไฮ้นี้......ดีใจๆ เหลือเกินค่ะที่ยังมีคนเข้าใจในความบ้าไร้สาระแบบเสมอต้นเสมอปลายของเดี๊ยน จุ๊บๆ( นั่งพับเพียบประณมมือพร้อมก้มลงกราบแบบไม่แบมือตรงแทบเท้าอูมๆ ของท่านผู้มีพระคุณมิตรรักทั้งหลายหนึ่งครั้ง พร้อมยกน้ำชาคารวะหนึ่งจอก) โฮะๆ ซึ้งใจๆ จริงๆ ค่ะ..... อ้อเกือบลืมและขออภัยเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่แอดเดี๊ยนไปในเว็บ Facebook หรือ Hi5 ด้วยนะคะไม่ใช่หยิ่งสะดิ้งไม่รับ add แต่ลูกหลานขงเบ้งเมืองจีนที่นี่เค้าบล็อกเว็บไซต์พวกนี้ไว้หมดรวมทั้ง Twitter หรือ Youtube ต้องเข้าใจซักกะนิดอะลิตเติ้ลบิทลิตเติ้ลมอร์เนาะสูเนาะก็เค้าเพิ่งเปิดประเทศมาไม่กี่ปีเลยยังรับการเสียดสีอย่างเสรีจากโลกภายนอกยังมะค่อยจะได้อันนี้ก็ต้องเข้าใจและทำใจกันปายย โฮะๆ
......ตอนนี้เดีี๊ยนย้ายเข้าที่พักแห่งใหม่ที่จะอาศัยหลบแดดหลบฝนหลบหนาวชั่วคราวประมาณ 6 เดือนแล้วค่ะ.....เป็นคอนโดแบบ full furnished เล็กๆ สงบๆ มียิม สระว่ายน้ำ โบว์ลิ่ง สควอตซ์ บัลเลต์คลับสำหรับครอบครัวและเด็กๆที่นี่ที่เป็นคนรักบัลเลต์ (เดี๊ยนได้แค่เสล่อไปเกาะขอบกระจกดูเค้าค่ะตามประสาเด็กเลี้ยงควายที่ไม่เคยได้เห็นการละเล่นชั้นสูงพร้อมเหลือกตาอ้าปากค้างอุทานแบบออนซอนว่า "โอ๊ววบร๊ะเจ้า!! เค้าทำได้ไงฟระ" ) และกิจกรรมในร่มต่างๆ ให้ทำได้แก้เหงา.....แอร๊ยๆ และ แอ๊ะๆ แต่ค่ะแต่ที่เล่ามานั้นเดี๊ยนไม่ได้เล่นมันซักกะอย่างค่ะ..... เพราะเป็นชะนีขี้เกียจออกกำลังกาย..... อย่างมากก็แค่เดินผ่านไปสาดลมหายใจรดทางเข้าเค้าแค่นั้นแหละค่ะ.... เดี๊ยนใส่ใจเรื่องปากท้องหาของกินและวินโดว์ช็อปปิ้งมากกว่า.....แม้ไม่ได้ซื้อเดินดูตาเสพก็เป็นพอตามประสาชะนีมีโรค shopaholic ระบาดเข้าเส้นเลือดเป็นพักๆ'
'

สองภาพข้างล่างนี้ภูมิใจตอแหลนำเสนออย่างยิ่งยวด.....เป็นส่วนโดมที่เป็นส่วนของยิมและสระว่ายน้ำและคลับต่างๆ ที่มีไว้บริการสำหรับคนที่พักในคอนโดแห่งนี้ค่ะ ......เดี๊ยนถ่ายจากหน้าต่างของห้องที่พักอยู่...เอาน่าๆ เห็นใจกรูหน่อยค่ะสูคะ...กรูเป็นลาวตื่นโดม....ปีนหน้าต่างยักแย่ยักยันกว่าจะได้ภาพมุมนี้.......ดูไฮโซ้ ไฮโซ เนาะค่ะเนาะ กร๊ากกกๆ.....ไม่ได้ไปถ่ายข้างในมาให้ชมเพราะเดี๊ยนขี้เกียจโหลดภาพนั่นเองเพราะบางวันเน็ตที่บ้านก็ช้าค่อดดดดเซียนเต่ายังอาย.....เดี๊ยนเลือกจะซุกหัวและหอยที่นี่ชั่วคราวเพราะความสะดวกสบายใกล้ที่ทำงานของสามีกังฟูแพนด้าและใกล้ศูนย์การค้าที่ระบายลมปราณค่ะ.....อีกอย่างเพราะเฮียเทเลทับบี้ฮีชอบกิจกรรมพวกนั้น ฯลฯ ที่กล่าวข้างต้น.....ฮีไม่ได้สนความรู้สึกเมียซักเท่าไหร่หรอกฮีรู้แค่ว่าขอให้มีที่ให้ฮิปโปพันธุ์นมอย่างแกแช่น้ำและดำผุดดำว่ายก็พอใจแระ.....ส่วนอีเมียนี่ขอให้มันมีที่ตำส้มตำได้ไม่รำคาญใครก็เป็นพอ.......ที่นี่มีสวนเล็กๆ และสุนัขพันธุ์ต่างๆ ของชาวบ้านให้เดีี๊ยนได้หยอกล้อแก้เหงาไปพลางๆ ด้วย.......ชีวิตที่เราเริ่มปรับตัวเริ่มมีแสงสว่างรำไรขึ้น....แต่ก็มีปัญหาให้ได้ขำและขำไม่ออกมาให้ได้ผจญอยู่ทุกวี่วันเช่นเคยเหมือนตอนอยู่ดูไบ....แต่ปัญหาที่เซี่ยงไฮ้อาจจะเถื่อนๆ ห่ามๆ เข้ากับบุคลิกเดี๊ยนมากหน่อยเก๊าะเท่านั้นเอง..... for example......เครื่องซักผ้าและอบผ้าที่ expat ส่วนใหญ่อาจเกิดอาการเอ๋อและปวดตับกับระบบ unexpected !! แม้จะมีช่างหน้าตาดีตี๋หล่อล่ำตาเม็ดก๋วยจี๋ประจำตึกและบริษัทที่ดูแลจัดการที่ทำท่าว่าจะ expert แต่ก็อย่าได้หลงคิดว่ามันจะช่วยท่านได้มากเหมือนกับหน้าตาที่ดูหล่อเหลาเอาการนั้นได้นะคะเพราะสุดท้ายก็เล่นเอากรูออกอาการ error จนอยากจับมันส่งไปเปิดโชว์รูมการใช้เครื่องซักผ้าระดับ world expo ทีเดียวเชียวค่ะคุณผู้ชม.....คือเครื่องซักผ้าที่คอนโดที่เค้ามีให้ในแต่ละห้องเนี่ยมันเก่าครึและผ่านการใช้งานมานาน(และหนักเอาการ) จนช่องใส่ผงซักฟอกฝาใันหลุดออกจนเดีี๊ยนหาไม่เจอแถมรูเติมน้ำยาปรับผ้านุ่มมันก็ตันและชำรุด......ไอ้เครื่องอบผ้าก็ชอบกวนโอ๊ยบางวันสั่งปั่นลมเย็นแม่มก็แถมอุณหภูมิให้ซะเกือบ 100 องศาซะดื้อๆ สรุปกรูผิดเองชิมิคะอีเครื่องอบผ้าหน้าการ์ตูน"การ์ฟิลล์เมาโค้ก" คะ ชิๆ........ วันศุกร์ที่ผ่านมาเดีี๊ยนเลยโทรเรียกให้ช่างเค้ามาซ่อมหรือดูเครื่องซักผ้าให้....ช่างประจำบริษัทและอาคารเดินเข้ามาพร้อมทำท่าหนักใจเพราะใช้ภาษาอังกฤษไม่ได้....แต่ฮีก็มีสปิริตที่ยิ่งใหญ่ดุจขุนเขาและกำแพงเมืองจีนก้าวเท้าไปหาเดีี๊ยนอย่างมั่นใจที่เครื่องซักผ้าพร้อมคว้าผงซักฟอกขึ้นมาทันทีแล้วทำท่าการเทประกอบลงในเครื่องโดยตี๋แกใช้ภาษามือและภาษาใบ้และรัวภาษาจีนใส่หน้ากรูไม่ยั้ง.....เดีี๊ยนได้แต่ทำตาปริบๆ เพราะน้ำลายมันกระเด็นใส่และพยายามแปลให้เข้าใจตามประสาของตนเองได้ดังนี้ตี๋ก๋วยจี๊ maintenance :..... "อีหมวยครับมึงก็ยกผงซักฟอกขึ้นมาแบบนี้นะครับ......แล้วเทกระจาดแม่มลงไปในเครื่องแบบนี้เลยนะครับ......มันจะยากเหี้ยอะไรนักหนาแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเป็นมั้ยวะครับ...... จะมีช่องหรือไม่มีช่องใส่ผงซักฟอกมันก็ไหลราดตามน้ำไปหมดแหละครับ .....มึงเข้าใจนะครับ" (พูดพลางทำท่าเทผงซักฟอกลงบนผ้าแล้วปิดฝาทำเสียงเครื่องมันทำงานได้ดีแล้วชูนิ้วโป้งอย่างมั่นใจ)!!


อีไทยหน้าหมวยจั๊กกะแหร่น : ...( พยักหน้าหงึกๆ ทำหน้านางสาวไทยเหมือนจะเข้าใจแล้วบอกเสียงค่อยๆ อ่อยๆ เพราะกลัวโดนตบและเหม็นปากช่างตี๋ว่า) ... ..OK!! .... (พร้อมโชว์นิ้วโป้งทั้ง 2 ข้างเหมือนเป็นเมียนายห้าง "ลิโพวิตันดี")!!


....แล้วเดี๊ยนก็ยกถุงน้ำยาปรับผ้านุ่มขึ้นมาโชว์อาตี๋เป็นสัญลักษณ์คำถามข้อต่อไป....อาตี๋ทำหน้า "??? เวอร์ชั่นภาษาจีน" แป๊บนึงแล้วยิ้มหราแล้วใช้ภาษามือผสมจีนอีกรอบรัวอย่างมั่นในแบบจับใจความได้ว่า.....

ตี๋ก๋วยจี๊ maintenance :..... อ้อน้ำยาปรับผ้านุ่มเนี่ยถ้ามึงหารูเติมไม่เจอหรือหากรูเติมมันตันนะครับ(พูดพร้อมเอามือทำท่ารู แล้วทำเสียงชู่ มือกวักปั่นๆ เหมือนถังทำงาน)......มึงก็กะเวลาว่าเครื่องซักผ้าล้างผงซักฟอกออกแล้วเข้าสู่ขั้นตอนล้างผ้าน้ำสุดท้ายมึงก็เดินมาแล้วเอามือขนาดใบพายของมึงเนี่ยเปิดฝาเครื่องขึ้นนะครับ..... แล้วราดน้ำยาเนี่ยลงไปก็สิ้นเรื่องแล้วล่ะครับ หอมเเหมือนกันแหละครับ..... มันจะยากเหี้ยอะไรนักหนาวะครับ มึงเข้าใจนะครับ (พูดพลางทำท่าเปิดฝาเครื่องซักผ้าขึ้นแล้วทำเสียงเทน้ำยา จุ๊งๆ บุ๊งๆ ออกแอ็คชั่นเครื่องทำงานแป๊บนึงแล้วปิดฝา ยิ้มร่าชูนิ้วโป้ง)

อีไทยหน้าหมวยจั๊กกะแหร่น : ...( พยักหน้าหงึกๆ ทำหน้านางสาวไทยเหมือนจะเข้าใจแล้วบอกเสียงค่อยๆ อ่อยๆ เพราะกลัวโดนตบและเหม็นปากช่างตี๋ว่า) ... OK!! .. (พร้อมโชว์นิ้วโป้งทั้ง 2 ข้างเหมือนเป็นเมียนายห้าง "ลิโพวิตันดี")!!
.....แต่ด้วยความเคารพนะคะคุณตี๋คะ.....มึงรู้จักน้ำยาบ้วนปาก "ลิสเตอรีน" มั้ยคะกรูมีขวดนึงในห้องน้ำกรูล่ะอยากจับยัดใส่มือมึงก่อนออกจากบ้านกรูจริงๆ ค่ะ.....และด้วยความเคารพอีกครั้งนะคะตี๋คะ.... ตี๋แก้ปัญหาและตอบได้ส้นตรีน very clear ดีมากๆ เลยค่ะกรูนับถือมึงเลยนะคะตี๋..... คุณสมบัติการแถตอบคำถามแก้ปัญหาเฉพาะหน้าแบบนี้ตี๋น่าจะไปเป็นเซลล์ขายเครื่องซักผ้าน่าจะรุ่งนะคะ.....หากครั้งหน้ากรูมีปัญหากะเตาแก๊ส..... แม่มไม่บอกกรูเอาขนหัวลองล่อไฟดูเองก่อนเลยเพื่อความชัวร์เหรอวะคะ.... แอร๊ยๆ สาดดดด


'
'

....นี่คือภาพเครื่องซักผ้าต้นเหตุค่ะ ...A คือช่องใส่ผงซักฟอกที่ฝาครอบส่วนนี้มันหักหายไปตอนไหนก็ไม่ได้สังเกตค่ะเพราะตอนมาเช็คก็ดูเหมือนมันมีครบทุกอะไหล่นี่ฟระสงสัยเมาน้ำลายอาหมวยและส่วน B คือรูใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มที่ตันและโดนปิดไว้......แต่ตอนหลังจากช่างตี๋แหกตามาอธิบายโดยไม่ช่วยให้ความตันหายไปเลยแม้แต่น้อยเดีี๊ยนเลยลงตรีนทลายรูตันๆ เองซะเลย.....ถนัดนักแลเรื่องทะลวงรูตัน ยกเว้นรูรายวันของตัวเองนะคะ..... คือรูนี้น่ะมันตันแบบฟอร์เอฟเวอร์แระตอนนี้.... ที่จริงเดี๊ยนก็รู้ว่าปัญหาง่ายๆ นี้แก้ไขยังไงไม่ใช่กระแดะอะไรหรอกค่ะ.....เครื่องซักผ้าบ้านแม่ก็แก่กว่านี้อีกเดี๊ยนก็ชิลล์ๆมาแล้ว...... แต่ที่เรียกช่างของบริษัทเค้ามาเพราะกลัวมันหักค่าชำรุดต่างหากล่ะคะ..... เดี๋ยวพอตอนมาเช็คของตอนย้ายออกมันหาว่าเดี๊ยนพังเครื่องซักผ้าแล้วมาหักค่าประกันจนหะมอยร่วงโกร๋นก็ม่ายไหวนะเคอะ..... ตอนเค้ามาเช็คความเรียบร้อยตอนส่งมอบคอนโดนี้ก็ดูเหมือนมันดีๆ อยู่นี่นา...... พอเอาเข้าจริงๆ จะใช้งานดั๊นทรยศซะงั้น....... งานนี้ต้องป้องกันการโดนสูบเงินก่อนล่ะคะ งื้ดๆ

'
'
จบแบบหน้ามึนแม่มโลดค่ะ...เดี๊ยนจะไปหายาต้านไวรัสทานค่ะ.....รู้สึกว่าจะไม่ฉะบายเพราะตาน่าจะติดไวรัสจากน้ำลายและกลิ่นหมาตายจากปากช่างตี๋ค่ะ...แสรดดด

Create Date : 07 มิถุนายน 2553
Last Update : 7 มิถุนายน 2553 11:16:56 น. 103 comments
Counter : 957 Pageviews.

 
โอ้ววววววววววว เจิมก่อนเลย


โดย: นก (Kukas ) วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:12:34:59 น.  

 
555+ อ่านแล้วขำกลิ้งเลย คุณตุ๊กตา
บอกแล้วไงว่า เข้ามาบ้านนี้ทีไร มีเสียงหัวเราะตลอด
ลูกสาวอยู่ข้าง ถามว่าแม่ขำรายอ่ะ
นกบอกว่า อ้อ มันเป็นโลกของแม่ เพื่อนแม่
มิตรภาพของแม่ ลูกอย่าเจื๊อก เฮ้ย ไม่ใช่
บอกว่าเพื่อนแม่เอง
สองภาพข้างล่างนี้ ตอแหลนำเสนอเลยเหรอค่ะ กร๊ากกกกกกกกกกกกกกก สุดยอดเลย มองเห้นวิวสวยดีเน๊าะ
คิดถึงน่ะค่าคุณตุ๊กตา ถึงแม้จะไม่ค่อยได้เข้ามา แต่ยังเหมียนเดิมจร้า จุ๊บ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ


โดย: นก (Kukas ) วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:12:43:06 น.  

 
สวัสดีจ้า หายไปนานนึกว่ามัวแต่เล่นกีฬาในร่มเพลิน ..
อะอะห้ามปัดนะคะว่าไม่เพลิน อิอิ

โดย: ฺBeachBum IP: 122.104.122.27 วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:12:59:07 น.  

 
^
^
ตะเอ๊งงง Bechbum คนงามมมมเค้าคิดถึงตะเองแทบตาย ตะเองยกเลิกสมาชิกเหรอ อย่างงี้เค้าก็เหงาสิจะไปดูภาพสวยๆ ได้ที่ไหนล่ะเนี่ย แต่เรื่องความมันของกีในร่มน่ะไม่เถียงแต่เค้าฝึกคนเดียวนะตัวปรั๋วไม่ให้ความร่วมมือ กร๊ากก คิดถึงๆๆ


โดย: Thairabian วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:13:04:02 น.  

 
คิดถึงเหมือนกันจ้า

ยกเลิกเพราะอารมณ์แปรปรวนประมาณเลือดจะไปลมจะมาอ่ะ อิอิ
ยังไงเค้าก็จะแว๊ปหน้ามาแถวนี้บ่อยๆนะจะ : )


โดย: BeachBum IP: 122.104.122.27 วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:13:18:51 น.  

 
หวัดดีค่ะพี่มาดาม ยุ่งมากๆเลยค่ะพี่เลยไม่ได้แว้ปมา อ้อ.เรื่องเม้นต์กล้องแคนนอนน่ะพอดีครบรอบ5ปีคุณสามีซื้อCanon550Dให้มาค่ะ ดีใจก็ดีใจนะแต่ใช้บ่เป็น กร๊ากๆๆ เพราะปกตินกจะสาวกคอมแพคSonyตลอดแต่คราวนี้ของใหม่ใช้ไม่เป็นได้แต่ลูบๆคลำๆอยู่น่ะค่ะ3วันแระ ใส่เลนส์ยังใส่ไม่เป็นเลยพี่ โอ้ยจะบ้าตายจะเป็น"ไก่ได้พลอยมั้ยน๊า" คริๆๆ

เมื่อวันก่อนเลยไปขอคำปรึกษาห้องกล้องดูก็เลยได้รับคำแนะนำแนวทางการใช้มาบ้าง เมื่อวานเลยลองกดชัตเตอร์ เออ..ภาพก็สวยดีนะ รุ่นนี้เพิ่งออกมาปลายๆเดือนกุมภาที่ผ่านมานี้เอง คนที่มาเม้นต์สงสัยจะตามมาจากห้องกล้องนะคะคิดว่านะ อิอิ

ขอบคุณนะคะพี่ตุ๊กตาสำหรับคำอวยพร แต่รักเรามันนานเหมือนกันนะก็เลยไม่ค่อยโรแมนต์เท่าไร่นักอ่ะค่ะแต่ก็มีแค่ให้ของขวัญและการ์ดค่ะ นกพยายามจะไม่ใช้ยาภูมิแพ้เพราะคิดว่าอาการนาจะดีขึ้นแล้ว เลยลองงดยา3วัน พอมาวันนี้มีจามและนํ้ามูกมาอีกแระ เซ็งเลยค่ะ คิดถุงนะคะ จุ๊บๆ


โดย: LoveParadise วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:13:19:13 น.  

 
โอ้ คุณพี่ อย่างงั้น กรูก็ทำได้ กรูคงไม่ต้องเรียกมรึงมาหรอกมั้งงงงงงง มานั่งซักมือให้กุเลยดีกว่า บอกช่างหน้าตี๋ไปเลย


โดย: Freedom of life IP: 89.211.42.222 วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:13:20:24 น.  

 
^
^
^
ฮ่วย!ลืมไปว่าพี่เพิ่งเขียนบล็อคใหมเดี๋ยวกลับมาอ่านนะพี่เดี๋ยวนกพามิคสุไปธุระข้างนอกก่อน กลับมาอีกทีบ่ายๆ่ะค่ะ จุ๊บๆๆ


โดย: LoveParadise วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:13:22:27 น.  

 
กร๊ากกกกกกกก พี่ตุ๊กตา 555555555 ค่า

จะติดตามชีวิตสาวจีนแบบพี่ตุ๊กตาไปเรื่อยๆๆๆ
รักษาสุขภาพนะค่า

จุ๊บ จุ๊บ


โดย: ลงสะพาน...เลี้ยวขวา (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:14:04:49 น.  

 
5555555555555555555
ลากเสียงหัวเราะเเบบยาวๆเลยละกันค่า...
ปล...น้ำยาบ้านปากทำมะดาเอาพี่ตี๋อยู่ป่าวคร้า...


โดย: natto (natto-kita ) วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:14:08:13 น.  

 
กร๊ากกก..พอตื่นมาก็ได้ฮาเลยทั้งๆที่อารมณ์ยังไม่พร้อมที่จะขำเลยอ่ะฮ้าๆๆๆๆๆ เอาน่าตุ๊กตาหยวนๆให้มันหน่อยเพราะหน้าตามันหล่อไงฮ่าๆๆๆแต่นึกภาพตอนที่อ้ายตี๋มันสาธิตการใช้แล้วขำวะค่ะ ตอนน้ำลายมันสาดน่ะนะคงกลิ่นพิลึก กร๊าก...ไปแร่ะแวะมาอ่านเอาขำพอเหม็นปากเหม็นคอน่ะ


โดย: sarah@kw วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:14:34:37 น.  

 
ดีแล้วล่ะเจ๊...ที่เรียกมันมาเช็กสภาพเสื่อม ถึงแม้มันจะอธิบายแบบเอื่อมระอา แม่ง....ทำไมมันไม่จัดกระมังซะให้รู้แล้วรู้รอดไปเลยว๊า เครื่องอัตโนมัติ แต่ต้องมานั่งจับเวลาใส่น้ำยาปรับผ้านุ่ม แสร๊ดๆๆๆๆ

เมื่อตอนที่อยู่มัลดีฟส์ ที่ย้ายบ้านข้ามเกาะอ่ะ ไอ้ผู้จัดการคอนโดมันก็เอาบิลมาไล่เก็บทีหลัง ตู้เย็นมันจิ๊หายน่ะสิ ตัวยางดูดประตูตู้เย็นมันเสื่อมคุณภาพเลยปิดไม่สนิท มันบอกวิธีง่ายๆๆว่า ให้เอาเชือกมัดรอบตู้เย็นความเย็นจะได้ไม่ออกมา ควายเอ้ย...มรึงเก็บเชือกไว้ผู้คอมรึงดีกว่า ทางองค์กรเลยซื้อให้ใหม่ อันเก่าก็เลยไม่ได้ใช้ พอย้ายออก มันเสือกเอาบิลมาตามเก็บมันบอกว่าหนูทำตู้เย็นมันพัง ประตูปิดไม่สนิท

มิฉะนั้นให้มันมาดูและซ่อมไม่ได้ ให้มันเซ็นเป็นลายลักษณ์อักษรด้วย ว่ามันพังก่อนเจ๊มาอยู่

รูปบนสุดแหล่มค่ะ ที่พักก็โอ...เฮียก็ได้มีกิจกรรมที่เค้าชอบ ส่วนเจ๊ก็ออกไปลัลละล๊า หาที่ช๊อป ลงตัวพอดี

โดย: เดินทางรอบโลก วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:14:43:28 น.  

 
อีกละ จะมีบล๊อกไหนที่พี่ตุ๊กตาแฮปปี้ ไม่บ่น ไม่ด่า ใครบ้างไม๊น้าาาา

แต่อย่างว่า ห่วยแตก การแก้ปัญหาเฉพาะหน้าของไอตี๋เซี่ยงไฮ้นี่แมวที่ไหนก้อคิดได้ ฮ่าๆๆ มันดูถูกปัญญาเรามากเกินไปแล้วววว ตรบซ้าย ตรบขวา ตรดใส่มันเลย

แต่แก้มว่าพี่อย่าประมาทไป ไอตี๋มันรู้ว่าเครื่องซักผ้าอุปกรณ์ไม่ครบ แต่เจ้าของห้องมันรู้ไม๊ เรียกมันมาดู และเขียนในสัญญาด้วยเ้ด้อ เพื่อความไม่ประมาท เดี๋ยวมันมาชาร์ทตอนย้ายออกนะ

แก้มว่าคอนโดที่จีนนี่ดูดี ไฮโซ ราคาสู้ไหวอยู่นะ เพื่อนแก้มทำงานอยู่ที่ Wuhan โหโหโห ห้องมันนะ หรูหราไฮโซ แอบขโมยรูปห้องรับแขกมันมาให้ดูด้วย อิอิโดย: แก้ม (Gam555 ) วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:15:15:30 น.  

 
ขอลองลงรูปอีกทีนะจ๊ะ ไม่ได้พี่ก้อลบไปเลยค่ะโดย: แก้ม (Gam555 ) วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:15:17:52 น.  

 
แซดดด งั้นเอาลิ๊งค์ไปนะ ทำไม่เป็น อิอิ

//www.uppic.net/iw/wf624.jpg

ขอโทดด้วยนะคะ ใช้เม้นบล๊อกพี่พร่ำเพื่อ


โดย: แก้ม (Gam555 ) วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:15:19:39 น.  

 
เดี๋ยวกลับไปอ่านต่อที่บ้านนะหนู ตอนนี้แว๊ปงานมาอ่านจ้า คิดถึงนะ ดูแลสุขภาพ ..จิตดีดีล่ะ


โดย: erbhern วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:15:21:04 น.  

 
เออ พี่ตุ๊กตา เพื่อนแก้มอยู่จีน ตอนแรกมันก้อเล่น hi5 facebook ไรไม่ได้ ตอนนี้มันเล่นได้ละ เดี๋ยวแก้มขอเคล็ดลับมันมาให้นะ


โดย: แก้ม (Gam555 ) วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:15:22:33 น.  

 
อ่านไปยิ้มไป แต่เพราะพี่ตุ๊กตาเขียนให้ขำ จริงๆแล้วรมณ์เสียน่าดูเลยกิ๊ฟว่านะ พี่อดทนจังเลยอ่ะค่ะ เป็นกิ๊ฟหน้างอ วีนแตกพี่เอียนไม่เป็นอันได้ทำงานแน่นอน..เฮ้อ

ว่าแต่ หนุ่มๆ เค้าหล่อจริงเหรอพี่ กิ๊ฟยิ่งชอบคนตี๋อยู่ด้วย แต่คนที่บ้านก็เป็นฝรั่ง ฮ่าๆ

พี่ตุ๊กตาเป็นคนเก่ง กิ๊ฟยังให้กำลังใจในการปรับตัวปรับใจให้เข้ากะการเป็นเจ้าแม่เซี่ยงไฮ้นะคะ


โดย: grippini วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:15:27:57 น.  

 
ที่บังแดดหลบฝนของพี่ตาดูไฮโซ้ ไฮโซ นะคะ
เดี๋ยวถ้ามีโอกาสจะโฉบไปขอหลบสักวัน อิอิ

พี่ตาเม้าท์ซะเห็นภาพเลยนะคะ ฮ่าๆ ก็ตกอยู่
ในสภาพเช่นเดียวกัน มาร์ชนี่ก็ใช้ภาษาใบ้ กะภาษา
อะไรก็ได้ที่นึกได้ ใช้มันไปโลด ไม่เข้าใจก็แอบด่า
มันเป็นภาษาไทย คิคิ

โชคดีหน่อยเรื่องของกิน ผักผลไม้คล้ายไทย หรือเหมือน
ไทยมีมากมาย แต่ก็โชคไม่ดีที่ทำไม่ค่อยเป็นฮ่าๆ
สุ่มเดาตามประสาเพื่อความอยู่รอด พูดซะน่าสงสารเลยใช่ไหมคะพี่ตา ก๊ากกกก


โดย: moccachan วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:15:59:02 น.  

 
ฮ่าฮ่า เอ็นทรี่นี้ตลกโคดๆเลยเจ้ ว่างๆ ขอถ่ายรูป อาตี๋เม็ดก๋วยจี๊หน่อยได้มั๊ย บอกมีสาวไทยอยากเห็น ถ้าคราวหน้าอาตี๋ฮีต้องมาซ่อมโน่นนี่นั่น หรือเจ้ต้องเจออาตี๋แกอีก เอางี้ เจ้ใส่หน้ากากปิดปากไว้นะ บอกฮีว่า เจ้กลัวไข้หวัด 2009 อิอิ

ปูลู เดี๋ยวรอบนี้จะพาไปกินส้มตำซั่วปูปลาร้าเด็ดสุดในชีวิต

ฮิ้ว ดีจายว้อย


โดย: corallie วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:16:02:06 น.  

 
เจ๊ แล้วแก้มจะส่งไฟล์เกี่ยวกะเฟคบุ๊คไปให้พี่ได้ไง พี่ต้องดาวน์โหลดไฟล์ แล้วมันก็จะลิ้งค์ไปหน้าเว็ปจีน ก็พิมพ์หา เฟสบุค
ส่งอีเมล์พี่หลังไมค์มานะ แก้มจะฟอร์เวิดอีเมล์ไปให้จ้า


โดย: แก้ม IP: 116.48.132.200 วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:16:37:04 น.  

 
ส่งแมวไปแล้วค่ะ ไปลองทำดูนะคะ

กลับบ้าก่อนค่า วันนี้อู้งานทั้งวันเลย อิอิ


โดย: แก้ม IP: 116.48.132.200 วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:17:04:21 น.  

 
ฮ่าๆๆๆๆๆๆ เมย์ไม่ได้แวะมาอ่านนานเลย มาอีกทีไปอยู่จีนซะแล้วววว ขำเรื่องช่างม๊ากกกกกกกกก เล่าให้เห็นภาพสุดๆอ่านไปขำกลิ้งไปจริงๆค่ะ ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: เมย์ Sunsweet May IP: 88.65.92.117 วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:17:33:40 น.  

 
พี่ตุ๊กตาคิดถึงคร้า รักษาสุขภาพด้วยเด้อเอื้อย


โดย: Madam_Hatyai วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:18:03:50 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณตุ๊กตา

เล่าเรื่องได้มันอีกแล้วค่ะ อ่านแล้วแก้เครียดได้เลยค่ะ
เรื่องที่ประเทศจีนมันบล็อคเวป อ่ะค่ะ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันจะบล็อคทำไม เซ็งจริงๆ ค่ะ

ส่วนเรื่องเครื่องซักผ้า แอนก็ทำอย่างที่ช่างมันบอกอ่ะค่ะ เพราะแอนหารูไม่เจอค่ะ เมื่อกี้เลยเดินไปหารูใส่ผงซักฟอกกับน้ำยาปรับผ้านุ่ม มันมีจริงๆด้วย แต่แอนไม่เคยใช้เลย

ปล.เห็นมาร์ชบอกคุณตาจะมาเที่ยวที่เทียนจิน รีบมานะคะ จะพาเที่ยวปักกิ่งด้วย


โดย: thattron วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:18:34:58 น.  

 
ว๊า ฟังเพลง ดูหนัง ยูทูป ไม่ได้เลยหรอพี่...
งั้นแวะไปใหม่เน้อนัทเปลี่ยนหน้าละ มา hbd นัททีพี่..
อิอิ มิใช่วันเกิดแต่อย่างใดเลยนะคร้า...


โดย: natto (natto-kita ) วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:18:41:16 น.  

 
ที่พูดมาทั้งหมดทั้งปวงนั้นแสดงว่าไม่โอเคเหมือนตอนอยู่ดูไบ และอีกอย่างตั้งแต่ไปอยู่จีน รู้สึกว่าจะอัพบล็อคช้ากว่าที่เคยเป็นมาหรือว่าเรารู้สึกไปเอง ยังไงก็ยังติดตามเป็นคนเร้าใจของคนหัวเถิกอยู่นะคะ จุ๊บ จุ๊บ


โดย: คุณแม่น้องเจ้านาย IP: 217.164.146.176, 195.229.235.37 วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:19:46:51 น.  

 
^
^
สวัสดีค่ะคุณแม่น้องเจ้านาย....ที่เซี่ยงไฮ้คนเป็นมิตรและมีน้ำใจมากกว่าดูไบแม้จะดูเถื่อนๆ ค่ะ....แต่เรื่องภาษาหรือความเป็นสากลยังไม่เทียบเท่าดูไบซึ่งแม้เพิ่่งเปิดประเทศไล่เลี่ยกันแต่ expat ที่ดูไบมีกว่า 70% ของจำนวนประชากรเราเลยไม่อึดอัดเรื่องการสื่อสาร...แต่เรื่องค่าใช้จ่ายและค่าครองชีพที่เซี่ยงไฮ้จะถูกกว่าดูไบแต่บางกรณีแพงกว่ามากเลยค่ะโดยเฉพาะสินค้าพวกนำเข้าและแบรนด์เนมซึ่งที่เซี่ยงไฮ้เหมือนกำลังรองรับเศรษฐีใหม่แต่ที่ดูไบคนอิ่มตัวการเป็นอยู่ของคนท้องถิ่นถือว่าดีค่ะ..


..ที่เซี่ยงไฮ้มีอะไรให้ทำและศึกษาตื่นตาตื่นใจได้ตลอดแต่ที่ดูไบเป็นอะไรที่เฟคขึ้นมาเพื่อรองรับอนาคตที่น้ำมันจะหมดไปจากประเทศ...ที่ดูไบเหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่อลังการแต่เซี่ยงไฮ้และจีนยังมีกรุ่นไอของอารยธรรมและวัฒนธรรมเอเชียที่มีเสน่ห์แต่นับวันคนจะตามวัตถุไม่ทันขึ้นทุกทีแล้วค่ะ....สรุปดูไบกับเซี่ยงไฮ้ได้อย่างเสียอย่างแต่หากคุ้นเคยกัยภาษาและการดำเนินชีวิตที่เซี่ยงไฮ้น่าจะเป็นที่ที่ถือว่าน่าอยู่พอๆ กับเมืองไทยเลยค่ะ


ปล....อัพบล็อกช้ากว่าที่เคยเป็นมาเพราะในช่วงปรับตัวและอิ่มตัวบางทีก็ขี้เกียจค่ะแต่จะพยายามมาให้สม่ำเสมอ ขอบคุณมากนะคะคุณแม่น้องเจ้านายและทุกๆ ท่านที่ติดตามอ่านและให้กำลังใจค่ะ มีความสุขมากๆ ค่ะ จุ๊บๆ


โดย: Thairabian วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:20:03:31 น.  

 
หนินฮาว ค่ะ

ชอบเซี่ยงไฮ้เหมือนกันค่ะ

(แต่ตอนนี้กลับมาหังโจวอีกแล้ว)


โดย: kiwi (la_ongrat ) วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:20:14:06 น.  

 
เคืองงงงงงงงงง มาว่านายแบบวิคทอเรียซีเครทเราว่าเป็นฮิปโปพันธู์นม

พี่ตุ๊กตา... คุณตี๋ซ่อมบำรุงก็โออยู่นา อุตส่าพยายามอธิบาย ฮาาาาา


โดย: P&Mtogether วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:20:14:59 น.  

 
ดูสภาพสิ่งแวดล้อมแล้วน่าอยู่ๆเหมือนกันนะเนี่ย สะอาดตากว่าบ้านเราซะอีก ท่าทางคงไม่ค่อยมีเสียงรำคาญหนวกหู สายไฟก็ไม่ค่อยรกระโยงระยางเหมือนบ้านเราเน้อะ ส่วนคูเวตเนี่ยนะ ร้อนตับแตก แถมได้จ๊ะเอ๋พายุฝุ่นต้อนรับอีก


โดย: sarah@kw วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:21:10:54 น.  

 
ว๊ากๆ กรั่กๆๆๆๆๆ ปวดท้อง เพราะหัวเราะท้องขดท้องแข็ง อิเนทก็มอง แม่เป็นไรอ่ะ อิแม่ก็ต้องอธิบาย แม่อ่านบล็อกน้าตุ๊กตาที่เซี่ยงไฮ๊น่ะลูก ฮ่าๆๆๆ ต่อ.. ฮามากเครื่องซักผ้าเจ้ากรรมเจ้าเวร ขออวยชัยให้คุณตุ๊กตาอย่าได้เจออะไรที่อพาร์ทเม้นท์เสียอีกนะคะ จะได้ไม่ต้องผจญภัยกับน้ำลายกระเซ็นใส่แบบนี้ 555 ว่าซะเห็นภาพชัดเลย

นี่!! เอารางวัลนี่ไป หลายๆดอกเลยนะ..อิอิปล.ที่พักไฮโซจริงๆจ้า อยู่ 6 เดือนเลยเหรอ??


โดย: anigia วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:21:31:17 น.  

 
เข้ามาได้ขำอีกแระและออนซอนตามพี่มาดามด้วย แหมพี่มาดามเล่าซะขำเลยเนอะ ว่าแต่คอนโดหรูดูดีจริงๆน๊า เหมาะดีกับประโยคนี้".....ฮีไม่ได้สนความรู้สึกเมียซักเท่าไหร่ หรอกฮีรู้แค่ว่าขอให้มีที่ให้ฮิปโปพันธุ์นมอย่างแกแช่น้ำและดำผุดดำว่ายก็พอ ใจแระ.....ส่วนอีเมียนี่ขอให้มันมีที่ตำส้มตำได้ไม่รำคาญใครก็เป็นพอ......."อิอิจุ๊บๆๆ


โดย: LoveParadise วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:22:12:23 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณตุ๊กตา

นึกสภาพถ้าเป็นเราคงทำหน้าไม่ถูกเหมือนกัน ดีนะที่คุณตุ๊กตายังยกนิ้วให้ แอบนึกถึงตัวเองเหมือนกัน ใส่ผงซํกฟอปผิดช่องมาเป็นเวลานานมาก เฮ้อเวลาไปอยู่ต่างบ้านต่างเมืองกว่าจะปรับตัวแและชินกับอะไรๆก็เล่นเอาหัวฟูเหมือนกันนะคะโดย: ปลา (scorpionfish ) วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:23:03:57 น.  

 
555555555555555++++ ฮาค่อด ๆๆๆ อีกแล้วววววว......อ่านไปฮาไป....จนพี่เจบี.ถามว่าแม่ ๆขำอะไรน่ะ

อ่านแล้วเห็นภาพชัดแจ๋วเลยจ้าพี่......ดีแล้วล่ะจ๊ะที่พี่ตุ๊กตากันไว้ก่อน....อย่าให้พวกอาหม๋วยอาตี๋ปากเหม็นมาเอาเปรียบได้อีก.....ชีวิตพี่เริ่มมีแสงสว่างรำไรขึ้นมาส้มก็ดีใจแล้วจ้า.....ค่อย ๆปรับตัวไปเดี๋ยวก็คงเข้าที่เข้าทางเนอะ ๆ

ปล. คอนโดดูน่าอยู่ดีจังเลยค่ะ.....คิดถึง แอนด์ รักษาสุขภาพจ้า....จุ๊บ ๆ


โดย: thaibo_pa วันที่: 8 มิถุนายน 2553 เวลา:0:16:12 น.  

 
หวัดดีจ้าพี่ตุ๊กตา วันนี้พี่ทำไรบ้างจ๊ะ ส่วนมุขอ่ะนอนหลับแทบเป็นแทบตายตอนกลางวัน
สืบเนื่องมาจากเมื่อเย็นวานมุขดันลื่นตอนเดินออกมาจากห้องน้ำ แข้งขากะหลังแทบหัก
นึกว่าจะพิการซ้ำซ้อนอยู่ที่นี่ซะแล้วน้อ มุขโด๊ปยาแก้ปวดไปหลายขนาน เริ่มจะออกซ่าได้ พรุ่งนี้คาดว่าจะแจ๋นได้เยี่ยงเดิม

มุขชอบโดมตรงสระว่ายน้ำจัง สวยแท้น้อ น่าไปนั่งดูคนว่ายน้ำ ฮิ้วววว เผื่อจะไปเจอตี๋หล่อๆมั่ง แต่แบบพูดกันไม่รู้เรื่องไม่เอาน๊า
เดี๋ยวจะเหน็ดเหนื่อยในการสื่อสาร ภาษาไหนๆมุขก็ไม่ถนัดทั้งนั้น
เอาเป็นว่าภาษาพ่อภาษาแม่ก็ยังไม่ค่อยจะดี อิ อิ

เรื่องเครื่องซักผ้าพี่ตุ๊กตาก็ทำใจไปก่อนนะค๊า หรือว่าพี่จะอิมพอร์ตมุขไปเป็นมือขยันมาช่วยขยี้มุขก็ยินดี
แต่ต้องต่อคิวของมุขชายก่อนนะ เพราะฮีมีเรื่องใช้มุขเช้ายันค่ำนั่นแหละ
เป็นคนรับใช้ถาวรแบบมุขมันลำบากจริงๆ กร๊ากก

คิดถึงแบบสุดโต่งจ้าโดย: White Choc Chip วันที่: 8 มิถุนายน 2553 เวลา:2:09:02 น.  

 
หวัดดีค่ะ วิวจากที่พักสวยดีจังเลยค่ะ อากาศก็ท่าทางจะดีด้วย ที่สำคัญใกล้ศูนย์การค้า ขอเดาว่าลมปราณแตกซ่านทุกวันแน่ๆเลย


โดย: nootynoot วันที่: 8 มิถุนายน 2553 เวลา:3:05:00 น.  

 
เอาเข้าไปนะมาดาม ... เรื่องเครื่องซักผ้ายังสามารถเอามา
เขียนเป็นเรื่องเป็นราวให้ขำได้ .... แล้วนี่ต้องใส่ผงซักผ้า
และน้ำยาปรับผ้านุ่มตามแบบที่อาตี๋เขาแนะนำ ตลอดไป
เหรอ


sport complex ดูหรูมากเลยเนาะ .... น่าเข้าไปเดินผ่านแบบตุ๊กตาทำ


โดย: Tristy วันที่: 8 มิถุนายน 2553 เวลา:3:38:08 น.  

 
คิดถึงพี่ตุ๊กตามากมายค่า อีน้องกลับมาอัพบลอคแระ ที่พักดูหรูหราไฮโซ มากมายเลยอ่า เหนบทสนทนาแล้ว ฮา คอด ๆ สงสยอย่างเฮียแกต้อง ฟอมาลีน ล้างปากแทน ลีสเตอร์ลีน แน่ ๆ เลย เอิ๊ก ๆๆ

ว่าง ๆ มาเล่าเรืองชะนีจีนมั่งนะคะ


โดย: Sweetiepinkberrie วันที่: 8 มิถุนายน 2553 เวลา:3:50:33 น.  

 
ดีใจด้วยที่หาที่พักได้ลงตัว โดยรวมคิดว่าคงแฮปปี้ดีใช่ป่ะคะ
ยกเว้นเครื่องซักผ้าเจ้าปัญหา รอบคอบไว้ก่อนจะได้ไม่มีปัญหาในภายหลังเน้อ

เห็นว่าเจอร้านขายเครื่องเทศไทย ขนกลับไปปรุงเยอะเลย ยังไงก็เอนจอยอาหารไทยรสแซ่บ สลับกับติ่มซำรสจืด(แต่อร่อย) นะคะ

สุขสันต์วีคเอน และมีความสุขกับวีคเดย์ที่จะมาถึงนะจ๊ะ

๐๐

บล็อกเรา อิคอมเม้นท์ที่ตุ๊กตาว่า อิไมค์ฝาชีเองละค่ะ เราแปลให้ฟังว่าตุ๊กตาเขียนว่าไง มีแอบงอน แต่เราขำกลิ้ง


โดย: ostojska วันที่: 8 มิถุนายน 2553 เวลา:7:34:44 น.  

 
ฮาหรูๆๆๆ อิอิ ...คุณปลา scorpionfish ขาดีใจที่มีโอกาสแวะทักทายกันอีกนะคะ เอ่อ ณ เวลานั้นมันทำอะไรไม่ออกนอกจากชูสองนิ้วสู้ตายค่ะ เมาลมปากช่างแถมไม่รู้จะเถียงหรือบอกยังไงดีเลยกลายเป็นอะไรที่ยอมจำนน ณ ตอนนั้น ฮ่าๆ


แอร๊ยๆ คุณเอ้ ostojska ฝากบอกคุณสามีด้วยค่ะว่าขอโต้ด กร๊ากกกๆ ไอ้เราก็นึกว่าเกรียนที่หนายมากลั่นแกล้งเพื่อนสาวเราให้ขุ่นมัว อิอิ เลยจิกฮีไปซะดอกสองดอก จึ๊กๆ แง้วๆ sorry sorry kha


โดย: Thairabian วันที่: 8 มิถุนายน 2553 เวลา:10:46:15 น.  

 
คิดถึงพี่ตุ๊กมากมายเลยจริงๆๆๆ
เอาไว้ใกล้บิน แล้วโทรมานะคร๊าพี่
คิดถึงค่ะ เพลงเพราะมากเลยอะ จุ๊บๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: Borken วันที่: 8 มิถุนายน 2553 เวลา:12:41:18 น.  

 
ย้ายที่ใหม่แล้วเหรอคะพี่ ฝนว่าก็ดีนะคะที่อยู่ใหม่ใกล้ที่ทำงานสามีและยังอยู่ใกล้ๆ กับสิ่งอำนวยความสะดวกอีกต่างหาก

เรื่องซักผ้านี่ตั้งกะมาอยู่นอร์เวย์ไม่เคยซักเองเลยค่ะ เพราะกลัวทำเครื่องซักผ้าพัง
ก็หนูทำอย่างอื่นพังไปหมดล่ะ ยกเว้นเครื่องซักผ้านี่ล่ะ เลยไม่กล้าจับ ฮี่ๆ

คิดถึงพี่ตุ๊กตาเหมือนเดิมค่ะ ถึงแม้จะไม่ได้ทักทายกันบ่อยๆ


โดย: ❤❤ น้องฝน..(◕‿◕✿) (CeciLia_MaLee ) วันที่: 8 มิถุนายน 2553 เวลา:13:19:34 น.  

 
เจ้าพี่จ๋า rin.ek แอดโลดดดดดดน้า พลีสสสสส


โดย: rin IP: 62.50.199.245 วันที่: 8 มิถุนายน 2553 เวลา:17:51:47 น.  

 
โอ้โห เมนูหน้าเครื่องเป็นภาษาจีนหมดเลยเหรอ ถ้าเป็นพี่คงต้องแก้ผ้าลงดำน้ำกว่าจะรู้ว่าอะไรเป็นอะไร พี่ว่ากว่าเฮียแกจะได้ย้ายอีกที นู๋คงมีเรื่องจี้ๆมาให้ได้ขำกันอีกหลายเรื่องแน่เลย


โดย: แม่ปุ้มปุ้ย วันที่: 8 มิถุนายน 2553 เวลา:18:48:24 น.  

 
เคยเห็นแต่โดมแบบโค้งมน แต่ทำไม๋โดมหลังนี้มันโย้เหมือนโดนอะไรทับซักอย่างเน้อะว่าม๊ะฮิๆๆๆๆ คนออกแบบเนี่ยก็เข้าใจคิดจังเป็นจุดเรียกความสนใจดีอีกแบบ ชัก(เจือก)อยากรู้ซะแล้วสิว่าคนออกแบบได้อะไรเป็นแรงบันดาลใจ หรือตอนเขากำลังสร้างมีลมพัดลมเพผ่านมามันถึงได้ออกมาเป็นแบบนี้ ฮีๆๆๆ


โดย: sarah@kw วันที่: 8 มิถุนายน 2553 เวลา:19:47:13 น.  

 
เอ้า พี่ตุ๊กตา เกี้ยวตกข่าวไปนานเลย ไม่รู้เลยว่าพี่ย้ายไปอยู่จีนแล้วอ่ะ

อ่านกี่บล๊อค ๆ ก็ฮาอ่ะพี่ตุ๊กตา แต่ปัญหาแบบนี้ เฮ้อ ดูจิ เครื่องซักผ้าก็ภาษาจีนอ่ะค่ะ พี่ตุ๊กตาไม่เอาน้ำยาบ้วนปาก สาดใส่หน้าอาตี๋ไปเลยอ่ะค่ะ

ตอนเกี้ยวอยู่บาห์เรนนะ มีปัญหาเรื่องเตาอบค่ะ มันมีที่เสียบไก่อบด้านใน แล้วมันจะหมุน ๆ ในเตาอ่ะ วันนั้นไม่รู้ทำไม มันเจือกไม่หมุน เรียกช่างมา ช่างเป็นคนอินเดีย ซ่อมเป็น 3 ชม. สุดท้ายยอมรับความจริงว่า ชีวิตฉานไม่เคยใช้เครื่องอบมาก่อน ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าไอ้เนี่ย คือไม้เสียบอ่ะ เค้าเอาไว้ทำไร โหยยยยยยยยยยยยยยย มันน่านัก ทำไก่รอจนเน่าไม่พอ มาเจือกบอกตอนที่รอมาตั้งนาน ว่ากรูทำไม่เป็น


โดย: ANGEL_CS วันที่: 8 มิถุนายน 2553 เวลา:23:24:06 น.  

 
พี่ค่ะ มีฮิบโปพันธุ์นมอยู่ที่นี่อีกตัวค่ะ วันนี้น้องสกุลลันเอารถไปเข้าศูนย์ตรวจสภาพ กลับบ้านมาจำปั๋วตัวเองแทบไม่ได้ ตัวมันแดงหมดเลย ถามว่าไปทำไรมา แกบอกว่าร้อนเลยไปว่ายน้ำมา 3 ชม. ไม่รู้ว่ายไปได้ยังไงแดดเปรี้ยงซะขนาดนี้ เมียจาเป็นลม

เครื่องซักผ้ากับเครื่องอบผ้า ถ้ามันเก่ามากก็ระวังนะค่ะพี่ ให้ไอ้ตี๋มาดูซะหน่อยว่าต่อสายดินหรือมีปลั๊กกราวน์หรือเปล่านะ เพราะขนาดนังอีเล็ก (โทรลักซ์) ที่บ้านสายดินหลุด มันดูดอ่ะ แต่ไม่มาก (จริงๆ มันคงดูดสุดแรงเกิดเลยล่ะ แต่สกุลลันหนังหนาไม่ค่อยรู้สึุกอะค่ะ ) เครื่องทำน้ำร้อนด้วยน๊า ให้เขาเช็คซะหน่อย แต่เวลาตี๋มา พี่ไม่ต้องเอาน้ำยาบ้วนปากให้เขาไปหรอก ถ้ากลิ่นแรงยังกะรถขยะไปคว่ำในปาก คงต้องให้มันกินเป็ดรุ่นกลืนทันที (เป็ดขวดม่วง) ไปเกิดใหม่ได้ผลกว่านะ

ไปนอนก่อนล่ะ แล้วจะเข้ามาเยี่ยว เอ้ย เยี่ยมใหม่นะค่ะพี่ จุ๊บ จุ๊บ


โดย: สกุลลัน วันที่: 9 มิถุนายน 2553 เวลา:0:06:58 น.  

 
ทักทายยามดึกจ้า...

กร้าก กร้าก ขำ ตุ๊กตาน่าทำหนังสือแปลขายได้นะเนี่ย แปลภาษาจีนได้ดีเชียว...ฮ่า ฮ่า มึงเข้าใจนะครับโดย: คนชอบอ่านผ่านมาทัก วันที่: 9 มิถุนายน 2553 เวลา:0:49:30 น.  

 
กลับมาแล้วค่ะ น้องตุ๊กตา..วีคเอ็นที่ผ่านมา ไปเล่นเรือใบมาค่ะ..ตัวดำปี้เลย...
ว้าวบ้านใหม่ของน้องตุ๊กตา..ดูจากรูปที่ถ่ายมาข้างนอก..น่าอยู่จัง...ขอให้มีความสุข กับบ้านใหม่นะค่ะ.
แต่ขำๆๆ บทสนทนา ระหว่างน้องตุ๊กตา..กับช่าง ค่ะ..
คิดถึงค่ะ จุ๊บ จุ๊บ


โดย: จิ๊บ (คุณนายเยอรมัน ) วันที่: 9 มิถุนายน 2553 เวลา:1:42:33 น.  

 
ไม่เป็นไรเรื่องจิกฝาชี แต่คราวหน้าเราขอเป็นเวอร์ชั่นอิงลิชได้ป่ะ

ตุ๊กตาเป็นยังไงบ้าง ตอนนี้เอนจอยเซี่ยงไฮ้มากกว่าเดิมแล้วใช่ไหม


โดย: ostojska วันที่: 9 มิถุนายน 2553 เวลา:2:37:39 น.  

 
สบายใจดียังจ๊ะ ร้อนป่ะ ถ้าร้อนมีรูปหยดน้ำมาฝากจ้าเผื่อดูแล้วเย็นใจขึ้นน๊า....จุ๊บๆๆๆ


โดย: anigia วันที่: 9 มิถุนายน 2553 เวลา:3:10:50 น.  

 
ดีจ้า พี่ตุ๊กตา อ่านไปยิ้มไปอีกแระ คารมคมคายอ่านไปทำให้นึกภาพตาม คิกคิก เห็นโดมที่สระว่ายน้ำแล้วเริ่ดมากอ่ะ เค้าช่างคิดเน๊อะ ไอเดียเก๋กู๊ด แอบขำพี่ตี๋ก๋วยจี๋ ต้องแจกลิสเตอลีน กันเลยทีเดียว


โดย: blomster วันที่: 9 มิถุนายน 2553 เวลา:3:38:57 น.  

 
คุณตุ๊กตา อัพบล๊อค เก็บกวาดบ้านใหม่แล้ว
เข้าไปเจิมเป็นพิธี การเปิดหน่อย
ในชื่อตอน สาวเหลือน้อย ที่ไร่เงาะจันทบุรี
เปิดผ้าแพร ให้เรียบร้อยด้วยจ๊ะ 555+


โดย: นก (Kukas ) วันที่: 9 มิถุนายน 2553 เวลา:13:33:26 น.  

 
อ๋อค่ะ ต้องเปลี่ยนจากไร่เป็นสวนค่ะ
มันผิดหลักการ ภาษาค่ะคุณตุ๊กตาขา
ไอ้เรามันเอาความเข้าใจ แค่ให้ พี่ ๆ น้อง ๆ เข้าใจ
จะเป็นไร่ หรือสวน นกเองไม่ติดใจเอาความใครค่ะ
แก้ให้เขาได้สบายใจจบ แต่อย่าส่งเมล์มาด่า หรือต่อว่า
กันอีกน๊ะ มีเคืองค่ะ เพราะเราบอกไปแล้วว่า
ข้าผู้น้อยผิดไปแล้ว ข้าผู้น้อยสมควรตายค่ะ
รอคุณตุ๊กตาไปเปิดผ้าแพร เจิมคนแรก ไปไม่ทันเขา
เขาเลยประเดิม สอนภาษาเรายกใหญ่เลย ฮิ ฮิ ฮิ


โดย: นก (Kukas ) วันที่: 9 มิถุนายน 2553 เวลา:17:32:30 น.  

 
มาแร้นนนค่าพี่มาดาม ช่วงนี้ชอบออกนอกบ้านเพราะอากาศกำลังดี20องศากว่าๆเลยตะลอนๆทั้งวัน อิอิ อ่านบทสนทนาระหว่างพี่กับช่างตี๋แล้วทำให้นึกภาพออกเลยค่ะ ขำๆๆ555+ เรื่องของที่นกสั่งไปยังไม่มาเลยค่ะรอต่อไปเพราะเค้าบอกว่า2-3อาทิตย์น่ะค่ะ จุ๊บ จุ๊บ


โดย: LoveParadise วันที่: 9 มิถุนายน 2553 เวลา:18:48:12 น.  

 
เจ๊...มาตอนน้องยังไม่ได้นุ่งผ้า กรี๊ด ....เค้าลงไปทำกับข้าวให้ผัวแป๊บเดียวดูสิเลยคลาดกันเลย

เจ้าปอนด์ก็หายเงียบบ่นเจ็บคอ สงสัยอมฮอลล์ผัวอยู่เลยไม่ว่างมาจิ๊จ๊ะ


โดย: เดินทางรอบโลก วันที่: 9 มิถุนายน 2553 เวลา:20:51:04 น.  

 
เออเน๊อะเจ๊ หนูเข้าใจว่ะ แม่งมันมาก็ไม่ได้ช่วยซ่อม แถมยังมาสอนการใช้เครื่องซักผ้าแบบควายๆอีก รุ่นนั้นมันควรจะเป็นออโต้นะ แต่วิธีการใช้งานนี่ แมนน่วน สุดๆ แบบนี้ไม่ต้องนั่งเฝ้าเครื่องตอนจะเติมน้ำยาปรับผ้านุ่มเหรอวะ..เออ เอาเข้าไป..

แล้วคนจีนที่นู่น เหม็นแล้วสกปรกจริงเหรอพี่ เซี่ยงไฮ้น่าจะพัฒนามากๆแล้วนะ คนยังขากๆถุยๆลงพื้นรึเปล่าอ่ะ


โดย: Honey and Moonney วันที่: 10 มิถุนายน 2553 เวลา:2:58:48 น.  

 
แม่นกมาช้า ไปซ้า ตกกระดานไปเลย ตัวอยู่เซี่ยงไฮ้แล้วหรอ ไล่อ่านบล๊อคเก่าๆก่อนน้ามาส่งความสวัสดีจ้า


โดย: Nokske วันที่: 10 มิถุนายน 2553 เวลา:3:27:35 น.  

 
อ่านไปก้อเห็นใจ และ ขำไปกับสำนวนสุดยอดของคุณตุ๊กตานะคะ ประมาณว่านึกภาพตามไปด้วยมีความรู้สึกเห็นภาพได้ชัดแจ๋วเลยล่ะค่ะ


โดย: น้อยจ๊ะ (GLA_GAW ) วันที่: 10 มิถุนายน 2553 เวลา:6:46:50 น.  

 
ฮาหรูๆๆ ฮุหราๆๆ คนจีนเซี่ยงไฮ้รุ่นใหม่ส่วนใหญ่สดใสซาบซ่าส์สะอาดสะอ้านและปั๊ดตะนาแร้นนน แต่คนรุ่นเก่าก็ขากถุยเป็นสานดานเช่นเคยแต่ก็ประปรายคร่า ฮ่าๆ เวลาเดินข้างทางต้องระวังกับระเบิดน้ำลาย อิอิ แต่ก็โอเคมากมายกว่าเก่าก่อนค่ะ จุ๊บๆ


โดย: Thairabian วันที่: 10 มิถุนายน 2553 เวลา:9:02:24 น.  

 
คุณตุ๊กตา.... ดีใจหลายๆเด้อค่ะ ที่คุณตุ๊กตาสบายใจไทยแลนด์ ลุกขึ้นมาเสียดสี ตี๋ หมวย ตาส่อน ได้แล้ว 5555

ดีใจค่ะ ที่กลับมาอัพบล็อกแล้ว อยู่นั่น ถ้าคิดในแง่ดี ถือว่าโชคดีนะคะคิดซะว่าเราโชคดีที่ได้เรียนภาษาอีกภาษา และเรียนรู้วัฒนธรรมอีกประเทศนึงนะคะ

ขออย่างเดียว อย่าไปตกหลุมรัก พี่ติงลี่ เข้านะคะ คนนี้พีชจองค่ะ

รักษาสุขภาพเด้อค่ะ


โดย: somjaidean100 วันที่: 10 มิถุนายน 2553 เวลา:9:14:20 น.  

 
ดีใจที่ได้ยินว่า อะไรก็ลงตัวด้วยดี
พายุผ่านไป ฟ้าก็ต้องใสตามปกติเน้อ

เอนจอยเซี่ยงไฮ้ และบ้านใหม่จ้า

๐๐

ทางน่ากลัวมาก เราคิดหนัก เดือนหน้าจะกลับยังไงดีเนี่ย


โดย: ostojska วันที่: 10 มิถุนายน 2553 เวลา:9:30:25 น.  

 
Ha ha ha!How can you write the very hilarious story.I was laughing so bad when i read it.

My laptop is still not fixed T_T

I hope you have a blast summer there ka.


โดย: kiriya วันที่: 10 มิถุนายน 2553 เวลา:9:47:15 น.  

 
เจ้หวัดดีจ้า

เพิ่งเข้าบล็อกวันนี้ เลยเพิ่งเห็นที่ไปถามไว้เรื่องซื้อเสื้อผ้า อ๊ายยยยย ถ้ามันแพงมาก ก็เิชิดใส่มันไป ต่อแล้วไม่ให้ก็อย่าไปใส่ใจ ถ้ามันลดให้ได้นะ ขี้คร้านมันจะรีบมาดึงแขนเจ้สะอีก แล้วอีกอย่าง ถ้าแน่ใจว่ามันเป็นมือสอง แถมขายแพง จะไปอยากได้ทำไม เข้าช็อปมันไปเลย เซี่ยงไฮ้น่าจะมีช็อปแบรนด์เนมเยอะอยู่นา แต่ถ้าอดใจไม่ไหวจริง ๆ ก็ลองดูสักตัวสองตัวก่อน ต่อราคามันเยอะ ๆ ไม่ต้องกลัวมันด่า (พลรู้ว่าเจ้สู้ ฝูอู้เหยือนได้ ) ไม่ให้ก็ไ่ม่ต้องไปซื้อ

เรื่องอาตี๋ก็ฮา ๆ ดีอะ รู้ไหมว่าเพื่อนคนต่างชาติของพลที่อยู่ปักกิ่งก็ว่าคนทางเซี่ยงไฮ้พูดอังกฤษมากกว่าทางนี้ เค้าคงหาได้ง่ายกว่าทางนี้มั้ง แต่เรื่องข้าวของเครื่องใช้ภาษาจีนต้องทำใจ อีกหน่อยก็คงชิน ๆ เองแหละ เหมือนของพลนะ เครื่องเก่า แถมตอนแรกก็มีปัญหาเหมือนกัน มีแต่เอาน้ำเข้า ไม่ยอมเอาน้ำออกสะงั้น ต้องซ่อมตั้งสองสามครั้ง แต่ตอนนี้นะหรอ มิอยากจิเม้าท์

คอนโดเจ้อยู่ชั้นที่เท่าไรละนะ ถ่ายรูปสะเหมือนอยูสูงมาก เดา ๆ ว่าน่าจะเกินชั้นที่ยี่สิบปะ วิวสวยปะเจ้ ติดแม่น้ำหรือเปล่า แล้วนี่มี ฝูอู้เหยือนมาทำงานให้หรือเปล่า แถมแอบไฮโซนะตัว มีทุึกสิ่งพร้อมสรรพที่ต้องการเลยนะจ๊ะ วันหลังมาเที่ยวปักกิ่งก็ส่งเสียงมาได้นะ เดี๋ยวจะพามาดูแบบบ้าน ๆ แถวนี้จ้า


โดย: พล (aoigata ) วันที่: 10 มิถุนายน 2553 เวลา:15:30:26 น.  

 
เดินทางปลอดภัยนะคะพี่มาดาม ไว้ว่างๆค่อยมาคุยกันก็ได้เพราะช่วงนี้นกก็ไม่ได้นั่งเฝ้าบล็อคเท่าไรตะลอนๆเพราะแดดออกอากาศกำลังดีซัมเมอร์มาถึงแล้วค่ะ แต่ยังคิดฮอตคือเก่าเด้อค่ะ จุ๊บๆ


โดย: LoveParadise วันที่: 10 มิถุนายน 2553 เวลา:16:40:11 น.  

 
เจ้จ้าเจ้ ฝูอู้เหยือนนะ เอาไว้เรียกพวกเด็กเสริฟ ทั้งชายและหญิง คนขายของก็เรียกได้ แต่คนขายของเนี่ย เค้าก็มีชื่อเรียกของเค้าว่า โช่วฮั่วเหยือน แต่ Anyway เราประหยัดเวลา เรียกแม่มมมมมัีน ฝูอู้เหยือน รวบหมด ก็มิมีปัญหาจ้า

เจ้ฮิโซนะจ๊ะ ชอบย่าน วังฟูิจิง (หวังฟู่จิง ก็เรียกแม่มไปเหอะ ไม่ใช่ภาษาเรา ) แถวนั้นนะมีแต่แบรนด์เนมทั้งนั้น สงสัยมาปักกิ่งแล้วพักแถวนั้นใช่ปะ ได้ไปเที่ยวไหนในปักกิ่งมาบ้างแล้วเนี่ย อย่ามัวแต่เดินแถว วังฟูจิงนะเจ้ มาถึงปักกิ่งหรือยัง ห้องน้ำออริจินอลดั้งเดิมเค้านะ เข้าสะให้ได้เชียว ไม่งั้นมาไม่ถึงปักกิ่งเน้อ


โดย: พล (aoigata ) วันที่: 10 มิถุนายน 2553 เวลา:19:58:05 น.  

 
ส่งกองกำลังไม่ทราบฝ่าย มาตบบ้องหูช่างซ่อมเครื่องซักผ้าให้แล้วค่ะโดย: แม่ปุ้มปุ้ย วันที่: 10 มิถุนายน 2553 เวลา:21:10:05 น.  

 
^
^

กรี๊ดดดดด ลิ้นเดีียนโดนไฟหน้าจอคอมพ์ดูดคร่า กร๊ีดดดด แอร๊ยยย เดีี๊ยนเผลอเอาลิ้นเลียกองกำลังไม่ทราบฝ่ายคร่า


โดย: Thairabian วันที่: 10 มิถุนายน 2553 เวลา:21:33:24 น.  

 
^
^
^
ฮ่าฮ่าเจ๊ ฮาก๊ากกกเลย ลิ้นเลียไม่เกรงใจผัวเลยนะ.. ระวังเห๊อะผัวคลั่งเอาปืนยิงพุงเหมือนแท๊กซี่หน้าหม้อคนนั้นนะ ได้ออกบีบีซีเลยน้าาา..

อย่าว่าแต่เจ๊เลย หนูขอร่วมเลียด้วยแล้วกัน


โดย: Honey and Moonney วันที่: 11 มิถุนายน 2553 เวลา:1:37:44 น.  

 
ว๊า....มาไม่ทันเป็นคนที่ 71 ซะแร่ะ
สวัสดีครับ ตั๊วเจ๊......เปลี่ยนครื่องซักผ้าเป็น ยี่ห้อ เทเลทับบี้ ซิครับ รับรองสะอาดหมดจดทุกตารางนิ้วเลยละ.


โดย: windy monky (ลิงลม สามยอด ) วันที่: 11 มิถุนายน 2553 เวลา:2:31:09 น.  

 
ฮิๆๆๆๆๆเห็นด้วยกับเม้นต์ข้างบนนะ ท่าจะเจ๋ง แล้วซักเสร็จบ้างหรือยังจ๊ะ คิดถึงนะจ๊ะตะเอง


โดย: sarah@kw วันที่: 11 มิถุนายน 2553 เวลา:21:13:50 น.  

 
คริ คริ แอบล้อเลียนน้องนุ่งซะหน่อย แหมมม ดันแบนเราซะงั้น
พรุ่งนี้วันหยุดแว้ววว เตรียมกำลังไว้เชียร์โลก เย้ เย้
แอ็ปปี้วันหยุดจ้า ตุ๊กตา จุ๊บๆๆ นะโดย: คนชอบอ่านผ่านมาทัก วันที่: 11 มิถุนายน 2553 เวลา:22:20:38 น.  

 
พี่ค่ะ...

ในที่สุด วันที่น้องเถิกต้องสูญเสียคุณเท็ดดี้ไปก็เกิดขึ้น....

ยกทรงสีแดงเพลิง พร้อมจีสติงลายลูกไม้ สุดหวาบหวิวที่ซื้อมาวันก่อน....ใส่ก็แล้ว รูดเสาก็แล้ว....กระโดดขึ้นไปส่ายใส่หน้าก็แล้ว แต่ก็ไม่ได้ผล.....

น้องเถิกต้องกลายเป็นเมีย รุ่นผัวเมิน ตั้งแต่ยังสาว เพราะมันคนเดียว....

บอลโลก ฮึ่ม...มมมม

ฝากไว้ก่อนเถอะ....


โดย: สกุลลัน วันที่: 11 มิถุนายน 2553 เวลา:22:42:01 น.  

 
หวัดดีค่ะเจ๊ บายดีเนาะ

แวะมาทักทายแบบด่วนๆอ่ะ แบบว่าบ้านหนูมันยังไม่เข้าที่ เนทไม่มี อาศัยมือถือ ฮี่ๆๆ ตอนนี้ก็แบบว่าตามมาหลอกหลอนได้บ้างแต่คงไม่ครบทุกคน กลัวโดนลูกหลงตอนบิลทอสับมาถึง จากที่จะได้รับของขวัญงามๆในอีกๆไม่กี่วันข้างหน้า คงได้จ่ายค่าทอสับเองเป็นแน่แท้ เพราะตาแก่มันจ่ายแต่ค่าทอสับให้มันไม่ยอมใจอ่อนจ่ายค่าเนทที่ใช้ผ่านทอสับให้อ่ะ ฮี่ๆๆ เดี๋ยวได้เนทแล้วจะมาเยือนและหลอกหลอนต่อนะคะเจ๊ขราาาาา


โดย: Just a life วันที่: 11 มิถุนายน 2553 เวลา:22:49:51 น.  

 
เหอๆๆ หนูว่าจะไม่เครียดแล้วนะ แต่ก็มาเจอกะคำถามเดิมๆ ตอกย้ำจิตใจตลอด ว่าหนูไม่เท่าไหร่ มาว่า ลุงหนูอีก เคืองๆๆๆๆ สงสารลุงอ่ะไม่รู้อิโหน่อิเหน่ก็มาโดนลูกหลงกะเค้าด้วย

พูดมาได้ " ไม่มีน้ำยา" อยากจะย้อนกลับว่า ไม่ใช่ขนมจีนนะเว้ยย ฮาาาา


โดย: P&Mtogether วันที่: 12 มิถุนายน 2553 เวลา:1:52:16 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: เค็ง (ลงสะพาน...เลี้ยวขวา ) วันที่: 12 มิถุนายน 2553 เวลา:5:08:59 น.  

 
ไอ้ขากถุยเนี่ย ตอนไปอยู่ปากีใหม่ๆๆ มันขาก มลอ๊วก รับไม่ได้ยิ่งเดินเหยียบเสลดโอยยย..อย่าให้เล่า อยู่ไปอยู่มาต้องทำไใจมันขากเราถุยก่อนเลย ถุยดังซะด้วยน๊า น้ำลายก็ไม่ค่อยมีแต่เอาเสียงข่มไว้ก่อน ล่าสุดที่มัลดีฟส์ ว๊ามันไม่ขากถุยแต่มันบ้วนมาเป็นน้ำหมาก ห่าจิก


โดย: เดินทางรอบโลก วันที่: 12 มิถุนายน 2553 เวลา:8:27:24 น.  

 
สวัสดีวันหยุด มีความสุขมั่ก...มากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ นะครับ เจ๊...ที่มวงจีงหนาวมั๊ยตองนี้มวงไทยหนาวตับแลบออกมาประมาณ 1 นิ้วแล้ว รักษาสุขภาพ ทั้งเจ๊และเฮียด้วยนะครับ.


โดย: ลิงลม (ลิงลม สามยอด ) วันที่: 12 มิถุนายน 2553 เวลา:11:13:43 น.  

 
สวัสดีวันเสาร์ตอนเที่ยงๆ จ้าเจ๊เถิก ณ เซี่ยงไฮ้

หยุดอาทิตย์นี้พี่จะทำไร แก้มนี่คิดไม่ออกเลย เหอๆๆ อยากตามกระแสบอลโลกแต่ตลกมากเลย NOW TV ที่คล้ายๆ UBC ของไทย ใน Hong Kong ที่แก้มรับอยู่ตอนนี้มันไม่โชว์บอลโลก มันกลับไปโชว์ใน Local Cable TV สงสัยจะต้องหาที่ดูบอลและดริ๊ง กริ๊งๆ ย้อมใจก้อได้ตามผับตามบาร์ซะแล้นล่ะจ้า

แฮปปี้ แฮปปี้ ในวันหยุดนะ


โดย: แก้ม IP: 116.48.132.200 วันที่: 12 มิถุนายน 2553 เวลา:11:48:24 น.  

 
มานอนแกร่วกันที่หาดใหญ่อีกแล้วจ๊ะ ตอนแรกว่าจะไม่มาเพราะวันอังคารพี่ก็ต้องมากันอีก แต่อยู่บ้านก็ไม่รู้จะทำอะไรกัน มาหาลูกดีกว่า ว่าแล้วก้มากันเลยแบบไม่ได้เตรียมของ มีแต่ของเจ้าลูกชายที่อุปกรณ์ครบ ส่วนของพ่อกับแม่มาหาเอาดาบหน้า สรุปว่าสุขสมอารมณ์หมายกันถ้วนหน้าจ๊ะ

นู๋ล่ะ ลงตัวดังคลิกรึยังกับอาหารจีน ภาษาจีนและอะไรๆอีกมากมายที่เมืองจีน พี่ว่าดีนะที่ได้มีโอกาสหาประสบการณ์แปลกใหม่อยู่เรื่อย แล้วรอบนี้เฮียต้องอยู่ที่นั่นกี่ปีคะ ทำลูกมังกรแถวนั้นสักคนสิ หรือจะเป็นก็หมวยนี่คะก็ได้ อย่าลืมชวนเฮียปั้นน้ำเป็นตัวกันนะ


โดย: แม่ปุ้มปุ้ย วันที่: 12 มิถุนายน 2553 เวลา:21:45:46 น.  

 
ลิสเตอรีน ไม่ต้องจ้า เป็ดโปรสีม่วง เททีเป็นฟองฟ่อด
น่าจะเหมาะกะพี่ตี๋เค้า อิอิ ....เขาเรียกว่าเครื่องปราบเซียนหรือเปล่าคะพี่เครื่องซักผ้านี้อ่ะ พี่อย่าคิดมากน๊า
คิดซะว่า สูงสุดสู่สามัญเนอะ...ให้นึกถึงตอนที่เราซักมือ
อย่างน้อยก็ดีกว่าเนอะ
สู้ ๆ... เพราะพี่ถูกออกแบบมาเพื่อทนทุกสภาวะความกดดันอยู่แล้ว (โดยเฉพาะคุณพี่ทับบี้)


โดย: กิ๊ฟท์ศรี วันที่: 12 มิถุนายน 2553 เวลา:23:41:57 น.  

 
บ้านพี่อยู่ใกล้ทะเลสาบค่ะ..เลยได้เล่นเรือใบ..ทุกซัมเมอร์ล่ะค่ะ..จริงแล้วไม่ได้ชอบหรอก...แต่เจอไฟล์บังคับจากคุณสามี..อิอิ..
ปล..มีความสุขในวันหยุดค่ะ..จุ๊บ จุ๊บ


โดย: จิ๊บ.. (คุณนายเยอรมัน ) วันที่: 13 มิถุนายน 2553 เวลา:3:35:50 น.  

 
5555 อืมมม อยู่แห่งใดก็มีเรื่องลาวๆๆๆ จนได้น้องตรู เมื่อไหร่จะกลับไทยจ๊ะ


โดย: erbhern วันที่: 13 มิถุนายน 2553 เวลา:10:38:40 น.  

 
เครื่องซักผ้าปราบเซียนนี่นา ภาษาอังกฤษมีเฉพาะยี่ห้อ (ฮ่วย จะช่วยได้ไหม) ท่าทางคุณตุ๊กตาจะปรับตัวกับเซี่ยงไฮ้ได้แล้วล่ะ เคยมีคนรู้จักอยู่ ความเป็นอยู่ก็ไม่เลว แถมไม่ไกล กลับบ้านได้บ่อย ๆ ด้วย

คนที่ปุ่นพูดถึงในบล็อกเค้าบังเอิญชื่อตุ๊กตาเหมือนกัน แต่นิสัยไม่เหมือนกันอย่างมากเลย แค่เรื่องขี้อวดก็ไม่ใช่แล้วอ่ะค่ะ คุณตุ๊กตาแบบว่าถ่อมตัวมากมาย ทั้ง ๆ ที่ได้เดินทางไปเห็นโน่นนี่มาก็ตั้งเยอะ ก็ยังติดดินเป็นเพื่อน ๆ ของพวกเรา แถมยังมาเม้าท์ให้ฟังด้วยสำนวนขำ ๆ อีก ช่วงไหนไม่ค่อยได้หัวเราะ เข้ามาก็นี่ก็ได้ยิ้มแล้วอ่ะ


โดย: Bananarumba วันที่: 13 มิถุนายน 2553 เวลา:16:49:25 น.  

 
ถึงบ้านกันพักใหญ่ๆแล้วจ้า ตอนที่เรายังไม่ทันถึงพัทลุง ลูกโทรมาบอกว่าที่หาดใหญ่ฝนตกหนักมาก สงสัยจะตกต้อนรับนายก

พี่รออ่านตอนใหม่ของนู๋อยู่นะ เผื่อจะได้เข้ามาแชร์ประสบการณ์ ฮิ ฮิ


โดย: แม่ปุ้มปุ้ย วันที่: 13 มิถุนายน 2553 เวลา:20:45:43 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ตุ๊กตา หนูหายไปนานก็ยังไม่เปลี่ยนบล็อกหรอ กะรอหนูมาเม้นท์หล่ะซิ คริ คริ
ได้ที่อยู่เป็นหลักแหล่งแล้วก็ดีใจด้วย แต่หลังจาก 6 เดือนก็จะย้ายอีกหรอ
เมื่อไหร่หนูจะได้ที่อยู่ถาวรของเจ้ซักที น่าเสียดายที่มันล็อกเฟสบุค ยังดีที่เข้าบล็อกแกงค์ได้ ไม่งั้นเจ้ลงแดง

หนูก็ไม่เข้าใจกับเครื่องซักผ้าแบบนี่้อ่ะ งงๆ ว่าไมมันใช้การยากเย็น ปกติก็ง่ายๆเอง
ทนใช้ๆไปเถอะค่ะ ดีกว่าเรียกไอ้ตี๋มา แล้วต้องดมปากเหม็นๆของมันอีก บอกไปตรงๆเลย ..ปากเหม็น..

หนูคิดถึงเจ้เสมอนะ แต่ไม่มีเสียงจริงๆ ไม่ได้ป่วยนะ ไม่มีไข้ ไม่เจ็บคอด้วย แต่ไอมากและเสียงหายไป
กินยาแก้ไออยู่ พรุ่งนี้ถ้าไม่ดีขึ้นก็จะไปหาหมอแล้ว หมอที่นี่ก็ต้องนัดก่อน จะโผล่ไปเลยก็ไม่ได้

หนูทำงานบ้านเรียบร้อยแล้ววันนี้ เด๋วก็จะได้เวลาอาหารเย็นแล้ว ถ้าเจ้ว่างๆ มาออนสไกต์นะคะ หนูรอ
เสียงไม่มีก็พิมพ์คุยกันไง แต่ถ้าวันนี้ไม่ว่างก็ไว้นัดกันอีกที เพราะปกติหนูก็ไม่ได้เข้าสไกต์เท่าไหร่

คิดถึงนะคร๊า...โดย: Pound_sterling IP: 86.147.247.67 วันที่: 13 มิถุนายน 2553 เวลา:20:54:47 น.  

 
ซาหวัดดีวันจันทร์พี่ตุ๊ก
มะวาน ทานอาหารอร่อยไหมพี่ ท่าทางจะน่าอร่อยน๊า
อิอิอิ
แวะมามอนิ่งตอนเช้าๆๆค่ะ รู้ว่าพี่ตุ๊กยังมะตื่นแน่ๆๆ
เลยดอกมาหาก่อนจ๊ะ จุ๊บๆๆ


โดย: Borken วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:6:50:24 น.  

 
จำได้แล้วเจ๊เถิกกลับไทยนี่เอง กลับมาวันไหนเอ่ย


โดย: แก้ม (Gam555 ) วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:9:43:44 น.  

 
จำได้แล้วเจ๊เถิกกลับไทยนี่เอง กลับมาวันไหนเอ่ย


โดย: แก้ม (Gam555 ) วันที่: 14 มิถุนายน 2553 เวลา:9:44:12 น.  

 
ตุ๊กตาจ๋า เงียบไปเลย (เราก็ด้วย) สบายดีป่ะจ๊ะ

คิดถึง จึงมาส่งเสียง

ตอนนี้เทศกาลบอลโลก เชียร์บอลกับเค้าด้วยหรือป่าว
เราไม่พลาด แต่ไม่บ้า อิอิ


โดย: ostojska วันที่: 15 มิถุนายน 2553 เวลา:8:20:25 น.  

 
เจิมก่อนเจ๊ เจิมก่อน เด๋วจะมาอ่าน อีก แต่เท่าที่อ่านคราวคราวเรื่องอาตี๋นี่ก็ฮาโครต


โดย: keakai (tossagun1 ) วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:4:02:22 น.  

 
มาแอบดูพี่ตุ๊กตา อยู่ใสค่ะเนี๊ยะ
โทรหาไม่ติด สงสัยหนีไปเที่ยวไทยหรือเป่าน๊า
คิดถึงนะค่ะ หาเรื่องสนุกๆ มาเล่าด่วนเลยค่ะฮ่าๆ
รออยู่นะคะ


โดย: moccachan วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:15:14:50 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณตุ๊กตา

ได้บ้านใหม่เรียบร้อยแล้วหรอคะ

สารภาพค่ะว่ายังไม่ได้อ่าน

ตอนนี้ปวดตามากกกกกก แต่อยากแวะมาทักทาย

ไว้อาการดีขึ้นจะแว่บมาใหม่น๊ะคะ


โดย: บ้านฟ้าซอย 5 วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:19:57:39 น.  

 
อิเจ๊ไปพ่นพิษ โอ๊ย..พ่นน้ำลายที่บล๊อกน้องแก้มมลอ่านซะตาแฉะเลย

อิเจ๊ขรา ก็ทำไมไม่อัพบล๊อกเป็นของตัวเองเลยล่ะคะ (ตรูจะได้เม้นท์มันส์ๆๆมั่ง) มลจะไปเม้นท์เพิ่มเติมกลัวจะไปเลอะบล๊อกเค้าปล่าวๆๆๆ ฮ่า ฮ่า

วันนี้มีเรื่องเกรียนของปั๋วแก่มาเล่า ก็ฝรั่งในหมู่บ้านเดียวกันแกเดินมาคุยด้วย พอดีท่านขุนแกทาสีราวระเบียงอยู่ แกก็เดินไปบอกกับฝรั่งคนนั้นว่าไม่ว่าง ทาสีอยู่ แล้วก็เดินเข้าบ้าน ส่วนฝรั่งคนนั้นแกก็เดินงอลล์กลับบ้านไปฟ้องเมีย "ต่อไปนี้ฉันไม่เป็นเพื่อนกับอิงโกแระ ฉันอุตส่าห์เดินไปคุยกับเค้า เค้าบอกไม่ว่างและไม่สนใจฉันเลย" เมียฝรั่งชีโทรมาถามว่าเรื่องอะไร หนูก็ไม่รู้มัวหลับอยู่ พอไปถามท่านขุน แกบอกว่า อ้าวก็ไม่ว่างทาสีอยู่ แล้วแกก็ก้มหน้าทาสีต่อไปโดยที่ไม่รู้เลยว่าอีกฝ่ายตัดความสัมพันธ์ไปเรียบร้อยแล้ว ออ...ขำคนแก่ว่ะ จะพูดให้มันสละสลวยมั่งก็ไม่ได้


โดย: เดินทางรอบโลก วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:20:22:23 น.  

 

^
^
กร๊ากกกก สาระแนเรื่องชาวบ้านคืองานของเราจ้ะ เห็นเรื่องราวของน้องแก้มแล้วพี่อดแจมไม่ได้ไง เลือดจอมเจือกมันพลุ่งพล่านเลยเมนต์ซะลืมตัวคิดว่ากำลังอัพบล็อก กร๊ากกก เดี๋ยวหายเหนื่อยก่อนค่อยจะอัพบล็อกเป็นเรื่องเป็นราว อิอิ ต้องใช้ลมปราณเยอะมีเรื่องให้จิกอีกแยะ อิอิ

ส่วนเรื่องท่านขุนอ่ะ พี่เป็นฝรั่งคนนนั้นก็คงมีงอลล์เพราะไม่รู้นิสับแต่ตอนนี้พี่ว่าพี่รู้นิสัยแระพี่เลยขำซะมากกว่า กร๊ากกก


โดย: Thairabian วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:20:37:54 น.  

 
กลับมาแล้วคร๊าบ...
หลังจากห่างหายไปเป็นเดือน ๆ
คุณฝรั่งใช้ให้ทำงานให้หัวฟูอยู่บ้านทุกวัน

พอตอนส่งบิลล์เรียกเก็บเงินเดือน ทำเป็นตาโต(รวมตัวกันตีฝรั่งดีมั๊ยเนี่ย)
พอดีช่วงนี้สรุปข้อมูลเรียบร้อยแล้ว รอทำรายงานอย่างเดียว มีเวลาว่างน้อยนึง เป็นต้องแว่ป ๆ มาส่งความคิดถึง

คิดถึงสาว ๆ แก๊งค์นี้จังเลย สบายดีอยู่ทุก ๆ คนนะคะ
ทั้ง เจ๊เถิกจอมฮา ,ป้าปุ้มผู้แสนใจดี, ป้าอ้อย ,น้องปอนด์ ,น้องนก เจ้าแม่ขนมเค๊กที่น่ากินที่สุดในโลก, นู๋มลคนสวย แล้วก็อีกหลาย ๆ คนที่มิได้เอ่ยถึง (เพราะนึกไม่ทัน)

วันนี้รายงานตัวก่อนคร่าาาาา แล้วจะค่อย ๆ ตามไปอ่านบล๊อคนะคะ

..ขออภัยที่ copy ใส่ไว้ที่ทุก ๆ คนเหมือน ๆ กัน พอดีความคิดถึงมันแรงกว่า ความขยันหง่ะ...

ปูลู .. จริง ๆ แล้ววิ่งเข้ามาบ้านนี้สองสามรอบแล้ว แต่ไม่ว่างอ่านจนหมด เลยไม่กล้าเม้นท์ เจ๊เถิก เดี๋ยวเจ๊ส่งภาษาจีนใส่หล่ะยุ่ง


โดย: ตะวันหรรษา ทะเลอาแจ่มใส วันที่: 16 มิถุนายน 2553 เวลา:22:36:35 น.  

 
เพิ่งกลับจากเที่ยว..คงจะเหนื่อย..พักผ่อนมากๆๆ ค่ะ..
คิดถึงเช่นกันค่ะ..จุ๊บ จุ๊บ


โดย: จิ๊บ (คุณนายเยอรมัน ) วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:2:09:42 น.  

 
มุขก็คิดถึงจ้ะ แต่ไม่ได้ใช้คอมเลย
นั่งมากๆไม่ไหว ปวดเมื่อย ชักจะสูงวัยค่า
เดี๋ยวไปเม้าท์ต่อหลังไมค์นะค๊า ขอไปหาอะไรกินซักนิสสสก่อน
องค์จะลงด้วยความโหย อิ อิ


โดย: White Choc Chip วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:2:41:03 น.  

 
ตุ๊กตานี่เก่งเน๊อะ เดินทางคนเดียวได้ต่างบ้านต่างเมือง เป็นชั้นล่ะก็ได้นั่งร้องไห้ขี้มูกโป่งแหงพักผ่อนหลายๆเด้อ เดี๋ยวไม่ชะบายนะจ๊ะ


โดย: sarah@kw วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:2:42:59 น.  

 
เย้ๆๆๆ...และแล้วชั้นก็ได้เป็นเมนต์อันดับ 100


โดย: sarah@kw วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:2:49:48 น.  

 
เขียนไปก็เขินไปค่าคุณตุ๊กตา ว่าอยู่ๆเอามาเขียนทำไม ไม่อายเค้ารึ ไม่กลัวคนเค้าจะหมั่นไส้รึ คิดไปต่างๆนาๆ แต่สุดท้ายก็รู้สึกดีๆที่ทำและสรุปได้ขนาดนั้น แล้วล่าสุดก็ปิดบล็อกเป็นเฉพาะเพื่อนวีไอพี่แล้วจ่ะ เพราะไม่รู้มันจะเซฟกับตัวเองป่าว เป็นคนคิดมาก (ไม่ต้องห่วงคุณเจ้ตุ๊กตาเป็นหนึ่งในลิสต์จ้า)

ปล.กระแสบอลโลกรุนแรงมั๊ยง่ะแถวเมืองจีนง่ะ มีโต๊ะแทงบอลกันป่าว? 555


โดย: anigia วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:4:36:44 น.  

 
เย้ๆๆ เจ๊เถิกกลับมาแล้ว ขนปลาร้ากลับมาได้เยอะไม๊ ท่าทางน่าจะขนอาหารยังชีพกลับมาตุนไว้ครบหกเดือนเลยสิ

พี่ช่างเข้าใจแก้มได้อย่างถ่องแท้จิงๆ ความรู้สึกที่มันอัดอั้นถูกระเบิดออกมา เพราะเขียนในเฟคบุ๊คไม่ได้เดี๋ยวเจ้าตัวมันรู้ เลยต้องมาระบายในบล๊อก คนบางคนไม่รู้ก็อาจคิดว่าแก้มไปว่าเค้า วัยรุ่นเซ็ง

ปอลอ แก้มเข้าใจว่าพี่อัดอั้น และอยากจะอัปบล๊อกใหม่ หลังจากที่ไปเม้นที่บล๊อกแก้ม หนึ่งหน้า A4 ได้มั้งนั่น อิอิ


โดย: แก้ม (Gam555 ) วันที่: 17 มิถุนายน 2553 เวลา:9:48:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Thairabian
Location :
วังหมาว้อ China

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]


~I'm not FAKE!!~
~I'm not a mistake!!~
~I'm not a perfectionist but I'm Unique!!~
~I'm ThairabianBitchLicious!! Bootylicious!! ( and so delicious) HAH!!~

*** It's my DNA code which wrote me to be Thairabian Bitch Kiss My Ass!! ***

เค้าหาว่าหนูเป็น "ลาว" บ้ารึเปล่าหนูน่ะ"ดาวมหาลัย"!! ....เค้าหาว่าหนูแอ๊บใส ไม่ใช่ ไม่ใช่ หนูแค่แอ๊บไฮโซ!!.....เค้าหาว่าหนูแรงไป อาร้ายอาไร หนูแค่มั่นใจเกินปุถุชน!!.....เค้าหาว่าหนูเกินทน เถอะน่าแค่ เมียฝรังจนๆ ทนๆ เอาหน่อยแล้วกัน อิอิ ^.^ !!

@@ ปอแร้ดแรด @@ เด็กอายุต่ำกว่า 18 กรุณาอย่าหน้ามึนมาอ่านบล็อกอีเจ้เถิกมันไม่ดี ภาษาไม่งามเดี๋ยวทางบ้านท่านจะสั่งแบนอีเจ้เถิก!!@@MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

****สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. ๒๕๓๙ ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของรูปภาพ และ ข้อความใน blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด ****
free counters
Free counters
New Comments
Friends' blogs
[Add Thairabian's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.