@ รู้จักอ่านให้ดีๆ ตีความให้ถูกๆ อย่าดูถูกสมองเพราะโอกาสทองบางทีมันก็มาพร้อมกับคำว่า "ไร้สาระ" @ **Thairabian Bitch Kiss My Ass!!** ฮิ้ว ฮิ้ว I will survive เฮ เฮ้ **
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
27 กรกฏาคม 2555
 
All Blogs
 

ย้ายมาเจออุทกภัยครั้งใหญ่แต่ไม่เสียใจหรือเสียความรู้สึกเท่าเจอแท็กซี่แล้งน้ำใจสันดานขี้ตรีนในปักกิ่ง!!

.....สวัสดีค่ะคุณผู้ชม....วันนี้เดี๊ยนมาพร้อมกับอุทกภัยและจิตใจที่ค่อนข้างออกจะขุ่นเคืองและหดหู่ค่ะ....... ย้ายจากเซี่ยงไฮ้มาอยู่ปักกิ่งแดนที่คิดว่าน่าจะศิวิไลซ์ไม่แพ้กันดันมีปัญหาตั้งแต่ตั้งเต้าเอ๊ย!! ตั้งเค้า......สงสัยช่วงนี้เป็นช่วงดวงดีของครอบครัวเดี๊ยนมันหนีไปเที่ยวโอลิมปิก..... เลยต้องผจญหมู่มารเยอะไปหน่อยอ่ะนะคะSmileySmileySmileySmiley......ก่อนอื่นขอไว้อาลัยและแสดงความเสียใจกับผู้สูญเสียจากอุทกภัยครั้งใหญ่ในปักกิ่งค่ะ .....จะว่าโชคดีบนความโชคร้ายก็ว่าได้ที่ครอบครัวเรารอดตายจากน้ำท่วมมาอย่างหวุดหวิดและเครื่องบินของเรารอดพ้นจากมรสุมครั้งใหญ่ของปักกิ่งก่อนที่มันจะตู้มลงเมืองและพัดเครื่องบินเราหายไปทั้งลำไม่กี่ชั่วโมงหลังจากเครื่องเราลงจอด......คนติดค้างในในสนามบินแออัดยังกะมดปลวกน่าเห็นใจมากเลยค่ะ.....เราโชคดีที่เดินทางถึงที่พักก่อนที่น้ำจะพัดและจมทุกอย่างไปในพริบตา..... ใจกลางเมืองปักกิ่งนี่ตอนนี้ปลอดภัยค่ะ....... แต่รอบนอกนี่สิดูข่าวทีไรสะเทือนใจไม่แพ้น้ำท่วมใหญ่ในกรุงเทพเมื่อปีที่แล้ว....SmileySmiley.........ต่อมาก็เข้าโหมดบ่นปัญหาแท็กซี่สันดานถ่อยโลกแตกนี่แหละ........ เริ่มเรื่องเลยดีกว่าค่ะ!!....แมร่งขอด่าแท็กซี่สันดานชั่วช้าสารเลวที่ปักกิ่งนี่หน่อยเถอะค่ะ!!.........กุว่าแท็กซี่ที่ไทยบางคันแมร่มเลวแล้วนะคะ...........แต่ว่าพอมาเจอแท็กซี่ปักกิ่งแล้วนี่ระดับความเลวของแท็กซี่ที่เจอทั้งหมดอยู่ในระดับ "กราวด์ zero" ไปเลยค่ะ!!Smiley.......... แมร่งแท็กซี่ปักกิ่ง 10 คันนี่เดี๊ยนพอจะอดกลั้นไม่บันดาลโทสะอยากใช้มีดปาดคอพวกมันจากข้างหลังแล้วตัดใบหูไปโยนให้หมากินนี่ได้ประมาณซัก 1 คันค่ะ!!.........  ไม่ได้โม้!!.......ไม่ได้มีอคติ!!.......แต่จากความรู้สึกที่ใช้แท็กซี่มาก็หลายประเทศแม้แต่แท็กซี่ที่กวางเจาหรือเซี่ยงไฮ้...... โดยเฉพาะเซี่ยงไฮ้เนี่ยแท็กซี่พัฒนาไปไกลกว่าปักกิ่งที่เป็นเมืองหลวงของประเทศมากมายเลยล่ะค่ะ..........เมื่อนำมาเปรียบเทียบกับแท็กซี่ปักกิ่งนี่เดี๊ยนแทบจะกราบตรีนแท็กซี่เซี่ยงไฮ้เลยก็ว่าได้SmileySmileySmiley
.....ยกตัวอย่างแบบเบาะๆ ที่เจอมาหยกๆ แล้วกันนะคะ......แท็กซี่ปักกิ่งมันรู้ว่าเราไม่รู้ที่จะไปแม้เราอุตส่าห์ให้คนบอกมันดิบดีพร้อมโชว์ที่อยู่หราในกระดาษแล้วนี่.....มันก็จะดันตามสันดาลขี้โกงของมันพาเราส่งไปอีกที่และไล่เราลงแถมจะไม่ทอนเงินนะคะ.........แถมบางคันพอเราขึ้นปุ๊บบอกที่จะไปปั๊บพอมันขับไปประมาณ 50 เมตรแม่มดันจอดแล้วทำทีลงไปโวยวายไล่เราลงจากรถพร้อมลูก!!........ แล้วเรียกคนมามุงว่าเราจะโกงค่าโดยสารไม่ยอมจ่าย!!SmileySmiley Smiley..........เอ๋อแดรกซิคะ!!....... กุจะมีปัญญาไปโกงแท็กซี่หน้าเหี้ยเตี้ยส้นตรีนสันดานหมาปัญญาควายพ่อแม่ไม่สั่งสอนอย่างมรึงได้อย่างไรคะ!!!...... เอาเลยค่ะกุก็ไม่ยอมแพ้ค่ะ!!.........กดโทรศัพท์หาเจ้าหน้าที่โรงแรมบอกสถานการณ์พร้อมเปิดสปีกเกอร์ให้พนักงานประจานแม่มเลยค่ะ!!......... จนคนมามุงเริ่มมองมันอย่างเดือดาลแทนแม่ลูกอ่อนหน้าตาจิ้มลิ้มพริ้มเพราสุดแสนอินโนเซนส์ที่โดนกระหน่ำป้ายความผิดอย่างไม่เป็นธรรมซะแทน......คิดได้ไงที่จะโกงเด็กเล็กกะผู้หญิง.....แมนสาดเหี้ย!!SmileySmiley.......แม่มรึงเลี้ยงให้โตมาพร้อมกับหมาป่าหรืองูเห่ารึไงมรึงถึงได้ชั่วช้าเลวทรามสันดานเลื้อยคลานแบบนี้!!!..... พอเหี้ยสัดหมาแท็กซี่หน้าตาสันดานกอลั่มเห็นไม่เป็นท่าเพราะมีคนเรียกตำรวจมาช่วย.....มันเลยโดดขึ้นรถลากล้อหายหน้าไปในถนนทันที.......แมร่งเอ๊ย!!SmileySmileySmiley...... เพราะแท็กซี่เจ๊กจัญไรสันดานหมาอย่างมรึง "บางตัว" นี่แหละถึงทำให้เค้าดูถูกแท็กซี่ดีๆ และคนดีๆ ในประเทศมรึงอยู่เนี่ย!!.....ขนาดบางคนเค้าว่าเลยว่า..." คนขับแท็กซี่ที่ปักกิ่งนี่น่าจะแสดงให้เห็นแบื้องลึกของนิสัยคนจีนในประเทศนี้ก็ได้นะ" ......ขับรถก็กระแทกและไม่ใส่ใจแม้มีคนแก่และเด็กเล็กนั่งในรถ....พอพยายามบอกเบาๆ บ้างมันก็แสดงสันดานกักขฬะด่าสวนมาแบบถ่อยๆ จนแทบอยากจะถอดรองเท้าเอาส้นเสียบเบ้าตาและกระทืบหนังหน้าเหี้ยๆ ของมันมากๆSmileySmileySmileySmileySmiley........ขี้โกงได้ทุกที่ทุกครั้งทุกเวลาที่มีโอกาสแม้จำนวนเงินแค่ไม่กี่บาทมันก็จะโกง.....เรื่องแบบนี้ไม่ได้จะเกิดขึ้นเฉพาะกับนักท่องเที่ยงหรือต่างชาตินะคะ..... เพราะคนท้องถิ่นก็เจอปัญหาแบบเดียวกัน....รัฐบาลท้องถิ่นปักกิ่งน่าจะจัดการอะไรบ้างไม่ใช่แต่นั่งจะส่งเรือดำน้ำและยานอวกาศอย่างเดียวให้สู้ต่างชาติอย่างเดียวจนลืมเหลียวหลังมองวิกฤติของการพัฒนาจิตใจคนในประเทศ.....น่าจะมีวิธีการกำจัดขยะสังคมพวกนี้บ้างไม่ให้มันรีไซเคิลมาเปลืองพลังงานคนดีๆ เค้า.....ถุยยยยยยยส์.....ไอ้พวกถ่อยสันดาลสถุล!!!SmileySmileySmileySmiley....วันนี้ขอลาไปอย่างเคืองๆ ก่อนนะคะ....เดี๊ยนเชื่อว่าสิ่งดีๆ และคนดีๆ ยังมีให้ได้สัมผัสอีกมากมายในปักกิ่งค่ะ....ที่ผ่านมาก็เจอผู้คนที่ปักกิ่งน่ารักและมีน้ำใจมิใช่น้อยแต่ต้องมาพลอยเสียอารมณ์เพราะคนชั่วๆ บางตัวนี่แหละ!!.....สู้ว้อยยยยยย.......ขอขอบพระคุณสำหรับคอมเมนต์และความห่วงใยจากทุกท่านที่ฝากไว้นะคะ.....แล้วเดี๊ยนจะรีบตามไปตอบเมนต์และอีเมล์ค่ะ....รักทุกคนที่รักเถิกค่ะ จุ๊บๆๆๆSmileySmileySmiley

 

Create Date : 27 กรกฎาคม 2555
13 comments
Last Update : 27 กรกฎาคม 2555 14:31:16 น.
Counter : 2614 Pageviews.

 

เป็นอะไรที่ซะใจมากๆ
เข้าใจในความ...ของแท๊กซี่ ที่ทำให้เจ้าของบล๊อคโกรธมากมายขนาดนี้

 

โดย: ป๊ากับม๊า 27 กรกฎาคม 2555 17:34:00 น.  

 

เดี๊ยวนี้แย่ขนาดนี้เลยเหรอ เพราะตอนผมอยู่ไม่เคยโดนแบบนี้นะ บางคับยังคุยเล่นด้วยซ้ำ โชคคุณไม่ดีจิงๆ

 

โดย: อาร์ม IP: 124.122.1.184 27 กรกฎาคม 2555 17:43:50 น.  

 


^
^
สงสัยดวงไม่ดีจริงๆ แหละค่ะคุณอาร์ม แต่ดันเจอบ่อยมากเลยค่ะ เห็นคนที่นี่บอกว่ายิ่งหลังจากโอลิมปิกที่ปักกิ่งเป็นต้นมาแท็กซี่ที่นี่เปลี่ยนไปมาก แต่แฟนตุ๊กตาบอกว่าก่อนโอลิมปิกก็เป็นเหมือนกันนี่แหละ5555 เลยคิดว่าเป็นกรรมของผู้โดยสารอย่างเราค่ะ

 

โดย: Thairabian 27 กรกฎาคม 2555 17:58:47 น.  

 

คุณเจ้าของบล๊อค เล่าเรื่องคนที่ติดในรถจมน้ำกลางเมืองปักกิ่งหน่อยสิครับ

ไม่เข้าใจว่าเกิดได้อย่างไร
เขาน่าจะหยุด ออกจากรถได้ตั้งแต่น้ำยังไม่มาก
น้ำก็ไม่ได้มาเร็วแบบน้ำป่า

 

โดย: a IP: 101.51.249.224 27 กรกฎาคม 2555 18:27:35 น.  

 

ฟาดเคราะห์ไปเถอะค่ะ

 

โดย: คนสมุทรปราการ IP: 86.31.42.151 27 กรกฎาคม 2555 22:35:45 น.  

 

น้ำท่วมเหตุการณ์ปกติยังค่ะพี่ตุ๊กตา

เรื่องแท็กซี่นี่มันก็เหลือเกินเน๊าะ มันคิดได้งัยคะว่าเราจะไม่จ่ายตังค์มัน แล้วมันจะโวยหาอะไร แต่สะใจนะคะอย่างน้อยก็ได้เอาคืน เป็นมาร์ชคงมึนอยู่นาน

แถวนี้มีแบบประมาณว่าเห็นเป็นต่างชาติแล้วทำเป็นลืมกดมิเตอร์อ่ะคะ มาร์ชจ้องมันทุกรอบเลย คอยชีบอกมันฮ่าๆ

แรกๆ ก็ไม่ค่อยได้รับตังค์ทอนหรอกค่ะ นิดหน่อยถือว่าให้มันไป แต่หลังจากไปเรียนคุณครูบอกว่าอย่าไปให้มัน ทวงมันเลย ถ้ามันไม่ให้ อย่าให้มันทำเป็นนับเหรียญให้มันไปเลย
ที่เทียนจินไม่ค่อยเจอค่ะ แต่จะเจออีลูกค้าที่ชอบแย่งพี่แท็กนี่จิเซ็งเป็ดค่ะ
ในรถมันก็เหม็นอ่ะน้อ ไม่ค่อยเปิดแอร์อีกต่างหาก ร้อนก็ร้อนเหม็นก็เหม็นแถมมันชอบเปิดหน้าต่างให้รับมลพิษแบบเต็มๆ อีก

กลายเป็นว่ามาบ่นด้วยคนคิดถึงนะคะพี่ตุ๊กตา

 

โดย: moccachan 31 กรกฎาคม 2555 12:28:48 น.  

 

โห.... ด่าแบบตับแลบเลยทีเดียว ชีวิตนี้ของเดี๊ยนจะไม่ีมีทางมีปัญหากับแม่ลูกอ่อนหน้าตาจิ้มลิ้มพริ้มเพราสุดแสนอินโนเซนส์อย่างแน่นอน

อย่าว่าอย่างนั้นอย่างนี้เลย แม้แต่พี่แท๊กซี่ไทย นู๋ก็ยัีงโดนเลือดอาบเลย ฟันแมร่มมม ซะหลังเหวอะหวะ คงเห็นหนูตาหลอกง่าย เหมือนกับว่าปลาเน่าตัวเดียวแล้วเหม็นทั้งคอก

 

โดย: เด็กน้อยตัวแสบ 2 สิงหาคม 2555 10:43:07 น.  

 

^
^

ขอบพระคุณทุกคอมเมนต์นะคะ จุ๊บๆๆ


สวัสดีค่ะคุณ "a" เรื่องคนจมน้ำนี่พอจะทราบคือเค้าคงไม่คิดว่าน้ำจะท่วมสูงขนาดนั้นเลยไม่เสี่ยงลงรถเพราะคงกลัวไฟไฟดูดค่ะ และคงมีหลายเหตุผลของคนห่วงรถ ณ เวลานั้นพอน้ำท่วมสูงคงตะเกียกตะกายช่วยตัวเองพอสมควร ไม่มีใครช่วยใครได้ คนอยู่นอกรถก็ไม่สามมารถเสี่ยงชีวิตลุยน้ำไปช่วยได้ ต่างคนต่างยื้อชีวิตตัวเอง ทุบรถออกมาก็ไม่ได้ ระบบล็อกไฟฟ้าของรถปัจจุบันรู้ๆ กันนะคะ ....ตลกร้ายก็คือเช้าวันต่อมาที่เว็บ taobao ยอดซื้อค้อนเอาไว้ติดรถนี่ถล่มทลาย.....และเรื่องเศร้าที่สุดคงจะเป็นตอนที่คนที่จะจมน้ำเค้าได้ส่งความรักโดยดการโทรศัพท์อำลาคนบุคคลอันเป็นที่รักก่อนจะจมน้ำเสียชีวิตนั่นเองแหละค่ะ ...คนที่มีชีวิตอยู่และฟังเสียงสุดท้ายของคนที่จมน้ำตายนั่นแหละเหมือนตายทั้งเป็นในตอนนี้สวัสดีค่ะคุณ "คนสมุทรปราการ" ขอบคุณมากนะคะที่แวะมาให้กำลังใจ ถือว่าฟาดเคราะห์ไปจริงๆ แหละค่ะ คิดมากก็ปวดหัวตุ้บๆ เลย 555 เทคแคร์ค่ะ จุ๊บๆๆๆ

 

โดย: Thairabian 4 สิงหาคม 2555 11:04:11 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณพี่มาดาม

โอ๊ะๆๆๆหายไปนานเลยเน๊าะ คิดถุงๆๆค่ะ จุ๊บๆๆ


ย้ายไปปักกิ่งแล้วเหรอคะ ช่วงนี้คงกำลังยุ่งๆแน่เลยเน๊าะ


ยิ่งดูข่าวเมืองจีนประสบภัยพิบัติด้วย รักษาสุขภาพนะคะพี่มาดาม

หนุ่มน้อยน้องยูจีนคงโตขึ้นแล้ว หล่อขึ้นด้วยแน่นอนเลย ฝากจุ๊บๆๆด้วยนะคะ

พอดีว่านกเพิ่งกลับมาจากทริปสี่ห้าวันแล้วค่ะ หายไปสามอาทิตย์ ไปเที่ยวกัน ซัมเมอร์หยุดยาวเลยไปตะลุยเยอรมันค่ะ

ขอบคุณพี่มาดามากนะคะที่แวะไปเที่ยวด้วยกัน เรื่องรถนั้นตอนนี้เทใจให้น้องวอลโว่ค่ะ ทุกอย่างมันเลิศจริงๆนะคะ ทั้งความเงียบ ความเร็ว ความแข็งแรงด้วย อิอิ

จุ๊บๆๆ เทคแคร์ค่ะพี่มาดาม ไว้คุยกันใหม่นะคะ

 

โดย: LoveParadise 4 สิงหาคม 2555 13:27:00 น.  

 

สวัสดีค่ะ...
คิดถึงจังเลย..พักนี้ไม่มีเวลามาเล่นบล็อค..เลยค่ะ..นานๆๆ เข้ามาที...น้องยูจีน โตเกือบเป็นหนุ่มแล้วมั้ง..อิอิ

น้องตุ๊กตา..เก่งจัง..แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้เก่งมาก..คนเลวๆๆ แบบนี้ยังมีอีกเยอะ..ถือว่า..ฟาดเคราะห์ไปนะ...

ปล รักษาสุขภาพนะค่ะ.ขอให้น้ำลดไวๆๆ คิดถึงเสมอ ค่ะ..

 

โดย: จิ๊บ (คุณนายเยอรมัน ) 5 สิงหาคม 2555 16:26:35 น.  

 

มาแรวงไม่เปลี่ยนเลยน้องตรู 55

อย่าเผลอเอหลานช้านโยนใส่แท๊กซี่นะวุ๊ย

เอารูปตัวเล็กมาอัพหน่อย

 

โดย: erbhern 5 สิงหาคม 2555 20:58:59 น.  

 

วันนี้คงไม่ค่อยสดชื่นเท่าไรสำหรับพี่ แม่ป่วยอยู่ไอซียูตั้งแต่เมื่อวานเช้าค่ะ หนักพอที่อีป้าจะขาดใจตายได้ทุกขณะ
ดีใจที่ปลอดภัยค่ะ ฝากคิดถึงยูจีนด้วย ปีหน้าอยากส่งลูกไปเรียนกับน้าตุ๊ก ดูแลตัวเองนะคะ

 

โดย: BabyGreace 7 สิงหาคม 2555 12:44:25 น.  

 

คิดถึงพี่ตุ๊กตาจัง ไม่ได้เข้าบล็อกมาเป็นปี
โอปอ isabel_keny

 

โดย: โอปอ IP: 125.25.123.20 29 สิงหาคม 2555 19:39:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


Thairabian
Location :
วังหมาว้อ China

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]


~I'm not FAKE!!~
~I'm not a mistake!!~
~I'm not a perfectionist but I'm Unique!!~
~I'm ThairabianBitchLicious!! Bootylicious!! ( and so delicious) HAH!!~

*** It's my DNA code which wrote me to be Thairabian Bitch Kiss My Ass!! ***

เค้าหาว่าหนูเป็น "ลาว" บ้ารึเปล่าหนูน่ะ"ดาวมหาลัย"!! ....เค้าหาว่าหนูแอ๊บใส ไม่ใช่ ไม่ใช่ หนูแค่แอ๊บไฮโซ!!.....เค้าหาว่าหนูแรงไป อาร้ายอาไร หนูแค่มั่นใจเกินปุถุชน!!.....เค้าหาว่าหนูเกินทน เถอะน่าแค่ เมียฝรังจนๆ ทนๆ เอาหน่อยแล้วกัน อิอิ ^.^ !!

@@ ปอแร้ดแรด @@ เด็กอายุต่ำกว่า 18 กรุณาอย่าหน้ามึนมาอ่านบล็อกอีเจ้เถิกมันไม่ดี ภาษาไม่งามเดี๋ยวทางบ้านท่านจะสั่งแบนอีเจ้เถิก!!@@MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

****สงวนลิขสิทธิ์ ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. ๒๕๓๙ ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของรูปภาพ และ ข้อความใน blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และเพื่อการอ้างอิง โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดี ตามที่กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด ****
free counters
Free counters
New Comments
Friends' blogs
[Add Thairabian's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.