Group Blog
 
 
สิงหาคม 2550
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
15 สิงหาคม 2550
 
All Blogs
 

มันเหมือนสมัยทักษิณเข้าไปทุกทีแล้ว!

ขอป่าวประกาศให้พี่น้องร่วมชาติได้รู้ทั่วกันว่าในขณะนี้คณะกรรมาธิการคมนาคมที่มีพลเรือเอกบรรณวิทย์ เก่งเรียน เป็นประธาน ต้องพักการตรวจสอบการทุจริตไว้เป็นการชั่วคราวแล้ว เพราะเหตุที่กรรมาธิการบางคนได้ถอนตัวออกจากการเป็นกรรมาธิการ ทำให้มีจำนวนเหลือไม่ถึง 9 คน

การกระทำดังกล่าวนี้คือการช่วยเหลือเกื้อกูลประโยชน์ให้กับการทุจริตทั้งมวลในสนามบินสุวรรณภูมิ และในการรถไฟแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นมูลค่านับแสนล้านบาท

เป็นการกระทำโดยสมรู้ร่วมคิดกันระหว่างคนบางคนใน คมช. ในรัฐบาล ใน สนช. และแก๊งก๊วนธุรกิจปล้นชาติ

มันเป็นพฤติกรรมอย่างเดียวกันกับที่เคยเกิดขึ้นในสมัยรัฐบาลทักษิณ คือโกงกันซึ่งหน้า โดยไม่แยแสต่อใครไหนในแผ่นดินนี้ ไม่สนใจสายตาของประชาชน และไม่เกรงกลัวการตรวจสอบใด ๆ

มันเหมือนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสมัยทักษิณเข้าไปทุกทีแล้ว!

การทุจริตในแผ่นดินนี้ต้องถือว่าเกิดขึ้นในกระทรวงคมนาคมมากที่สุด และส่งผลเสียหายกับบ้านเมืองมากที่สุด เพราะกระทรวงคมนาคมเป็นแหล่งผลประโยชน์ใหญ่ที่สุดของประเทศแหล่งหนึ่ง

จึงเป็นแหล่งที่จะสามารถทำมาหาได้เป็นล่ำเป็นสันมากที่สุด ดังนั้นทุกยุคทุกสมัยที่พรรคการเมือมีบทบาทก็จะให้ผู้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการพรรคไปครองตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม

เพื่อทำหน้าที่หาได้รายเข้าบำรุงพรรค และแบ่งสรรปันส่วนกันในหมู่นักการเมืองและข้าราชการประจำ

ดังนั้นผลประโยชน์ในกระทรวงคมนาคมจึงเป็นผลประโยชน์หลักที่เขาปล้นชาติปล้นแผ่นดินแล้วแบ่งสรรปันส่วนกันระหว่างพรรคการเมือง หัวหน้าพรรคการเมือง นายกรัฐมนตรี เลขาธิการพรรค รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และข้าราชการประจำ

หลังการยึดอำนาจเมื่อวันที่ 19 กันยายน 2549 และมีการตั้งรัฐบาลขึ้นแล้ว พลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี ก็ได้วางคนที่ใกล้ชิดสนิทสนมมากที่สุดเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม

คือพลเรือเอก ธีระ ห้าวเจริญ ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการ และนายสรรเสริญ วงศ์ชะอุ่ม ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการ

ดังนั้นผู้คนจึงวางใจว่าหัวหน้ารัฐบาลที่ซื่อสัตย์สุจริตย่อมต้องวางคนที่ซื่อสัตย์สุจริตเข้าไปสะสางการทุจริตในกระทรวงคมนาคมให้สำเร็จดังความปรารถนาของปวงชนและเพื่อรักษาผลประโยชน์จำนวนมหาศาลให้กับชาติบ้านเมือง

จึงต้องเตือนไว้ตรงนี้ว่าความสุจริตหรือทุจริตของผู้บริหารกระทรวงคมนาคมนั้นมีผลผูกพันและเชื่อมโยงถึงนายกรัฐมนตรีด้วย

เพราะการตั้งคนที่ไว้วางใจและสนิทชิดเชื้อมากที่สุด นอกจากจะทำให้เกิดความวางใจว่าเพื่อแก้ไขสะสางการทุจริตแล้ว ก็ยังมีอีกมุมหนึ่งที่อยู่ตรงกันข้ามคือหากมีการทุจริตเกิดขึ้นหรือละเว้นไม่สะสางการทุจริตก็จะเป็นทางให้ผู้คนคิดไปได้ว่าเป็นการร่วมกันทุจริตหรือร่วมกันปฏิบัติหน้าที่โดยไม่ชอบ

ดังนั้นการทำงานในกระทรวงคมนาคมจึงเป็นเรื่องที่ดูแลนไม่ได้และแยกส่วนไม่ได้ เพราะมีผลผูกพันและเชื่อมโยงถึงนายกรัฐมนตรีโดยตรง

นับตั้งแต่ตั้งรัฐบาลนี้เป็นต้นมา การบริหารงานของกระทรวงคมนาคมสร้างความผิดหวังให้กับประชาชนมากที่สุด จนได้รับการกล่าวขวัญเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นกระทรวงที่ไม่ได้ทำอะไรเลย

ที่สำคัญคือเป็นกระทรวงที่ไม่ได้ชำระสะสางการทุจริตอย่างเอาจริงเอาจังหรือเป็นเรื่องเป็นราวใด ๆ เลย มิหนำซ้ำ ไม่ได้แสดงท่าที่ใด ๆ ที่จะรักษาผลประโยชน์ของชาติหรือกอบกู้ชาติบ้านเมืองจากความเสียหายอันเกิดจากการทุจริตในรัฐบาลที่แล้ว

มิหนำซ้ำ ยังมีพฤติกรรมเออออห่อหมกช่วยเหลือเกื้อกูลให้กับการทุจริตทั้งหลายทั้งปวง

เมื่อเป็นเช่นนี้ภาระหนักจึงตกอยู่ที่คณะกรรมาธิการคมนาคม ทีมีพลเรือเอกบรรณวิทย์ เก่งเรียน เป็นประธาน ที่จะต้องทำการตรวจสอบอย่างขะมักเขม้นท่ามกลางอุปสรรคนานัปการ

เป็นภาวะการตรวจสอบที่ยากลำบากยิ่งกว่า คตส. เพราะ คตส. มีกฎหมายเป็นเครื่องมือ แต่คณะกรรมาธิการชุดนี้มีแต่ความชอบธรรมเท่านั้นที่เป็นเครื่องมือ

ตลอดเวลาที่ผ่านมา คณะกรรมาธิการได้สร้างผลงานในการรักษาผลประโยชน์ของชาติและในการตรวจสอบการทุจริตเป็นจำนวนมากมายมหาศาล แต่ถูกขัดขวางถ่วงรั้งโดยผู้บริหารของกระทรวงคมนาคมอย่างสม่ำเสมอ

และเกิดการกระทบกระทั่งกันเป็นระยะ

ยิ่งการตรวจสอบเข้าด้ายเข้าเข็มที่จะเอาตัวผู้ทุจริตเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมและพิทักษ์ผลประโยชน์ของชาติให้เป็นมรรคเป็นผลมากขึ้นเท่าใด แรงต้านจากขบวนการโกงชาติก็มากขึ้นเป็นธรรมดา

มีการทุ่มเงินและความพยายามจำนวนมากใส่ร้ายป้ายสีทำลายความชอบธรรมของคณะกรรมาธิการชุดนี้เป็นระลอก ๆ ถึงขนาดผลักดันให้มีการปลดคณะกรรมาธิการชุดนี้กันอย่างออกนอกหน้า แต่กระนั้นก็ไม่สำเร็จ

ในที่สุดกรรมาธิการบางคนตัดสินใจลาออก ทำให้จำนวนเหลือไม่ถึง 9 คน ซึ่ง
เป็นผลสำเร็จ ในการขัดขวางมิให้คณะกรรมาธิการคมนาคมทำการตรวจสอบการทุจริตและรักษาผลประโยชน์ของชาติ

สามารถบ่งชี้ได้ชัดเจนว่าเป็นเรื่องของผลประโยชน์และการทุจริตในสนามบินสุวรรณภูมิ ในการรถไฟแห่งประเทศไทย และโดยเฉพาะการให้เช่าที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างแก่กลุ่มเซ็นทรัล

จะมีประโยชน์อันใดของการขับไล่ระบอบทักษิณ ถ้าหากความชั่วช้าเช่นเดียวกับระบอบนั้นเข้ามาโกงกินชาติบ้านเมืองกันใหม่เหมือนกับที่เคยเกิดขึ้น

เพราะมันเท่ากับมีเหลือบตัวใหม่ที่หิวโหยและหิวโซกำลังเข้ามาสูบเลือดเนื้อประเทศชาติและประชาชนแทนเหลือบฝูงเก่าที่ถูกขับออกไป

พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี พลเอกสนธิ บุญยรัตกลิน ประธาน คมช. และนายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ จะปล่อยให้เรื่องนี้เกิดขึ้นและดำรงอยู่เช่นนี้ต่อไปไม่ได้แล้ว

เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้คือประจักษ์พยานที่ชัดเจนว่าระบบการปล้นชาติที่เคยเกิดขึ้นในสมัยรัฐบาลที่แล้วได้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาแล้ว และวิธีการที่เคยถูกใช้ในรัฐบาลที่แล้วก็กำลังเกิดขึ้นอีกครั้งหนึ่งแล้ว

มันเกิดขึ้นภายใต้การกำกับดูแลรับผิดชอบของพวกท่าน

ประชาชนฝากความหวังและวางใจในการยึดอำนาจจากรัฐบาลเผด็จการทรราชแห่งระบอบทักษิณ ดังนั้นจึงต้องเร่งขจัดวิธีการปล้นชาติที่กำลังก่อตัวขึ้นในขณะนี้ให้เสร็จสิ้นไปโดยไวที่สุด!
โดย หมายเหตุผู้จัดการ 14 สิงหาคม 2550 16:03 น.
 

Create Date : 15 สิงหาคม 2550
0 comments
Last Update : 15 สิงหาคม 2550 9:42:34 น.
Counter : 440 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


nsd
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add nsd's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.