space
space
space
<<
ธันวาคม 2563
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
space
space
12 ธันวาคม 2563
space
space
space

อะไรทำให้ตาสองชั้นไม่สมมาตรและคุณจะแก้ไขได้อย่างไร?

สาเหตุหนึ่งของตาสองชั้นไม่สมมาตรคือกล้ามเนื้อเลเวเตอร์ นี่คือกล้ามเนื้อเปลือกตาที่ช่วยยกระดับเปลือกตา

เมื่อกล้ามเนื้อเลเวเตอร์อ่อนแออาจทำให้ดวงตาของคุณดูไม่สมส่วน เมื่อผ่าตัดเปลี่ยน monolid เป็นตาสองชั้นผิวหนังบริเวณเปลือกตาจะติดกับชั้นที่ลึกลงไปเช่น levator aponeurosis หรือ tarsus อย่างไรก็ตามหากกล้ามเนื้อลีเวเตอร์ข้างใดข้างหนึ่งอ่อนแอการพับสองครั้งจะมีขนาดใหญ่กว่าเปลือกตาอีกข้าง

เมื่อน้ำหนักของหนังตาเชื่อมต่อกับการผ่าตัดฝาสองชั้นของกล้ามเนื้อ levator กล้ามเนื้อที่อ่อนแอจะไม่สามารถรองรับน้ำหนักส่วนเกินได้ ไม่เพียง แต่ตาสองชั้นจะดูไม่สมมาตรเท่านั้น แต่เปลือกตาที่มีกล้ามเนื้อ levator ที่อ่อนแอกว่าจะรู้สึกหนักกว่าสำหรับผู้ป่วย วิธีการที่จะแก้ไขปัญหานี้ฝาคู่สมมาตรคือการดำเนินการผ่าตัดหนังตาตก การผ่าตัดหนังตาตกสามารถทำได้ในช่วงเวลาของการผ่าตัดแก้ไขเปลือกตาสองชั้น

อีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เปลือกตาไม่สมมาตรคือคิ้วไม่สมดุล คิ้วข้างใดข้างหนึ่งจะหย่อนยานมากกว่าอีกข้าง - ทำให้ชั้นตาสองชั้นดูเล็กกว่าอีกข้าง

แม้ว่าพับคู่ตั้งอยู่ที่ตรงความสูงเดียวกันเชื้อสายคิ้วไม่สมมาตรจะทำให้ดวงตาปรากฏไม่สมมาตร วิธีแก้ไขปัญหานี้คือการยกหน้าผากหรือยกคิ้ว ขั้นตอนนี้จะยกคิ้วทั้งสองข้างให้สูงเท่ากันและแก้ไขเปลือกตาสองชั้นที่ไม่สมมาตร 

อีกวิธีหนึ่งในการแก้ไขเปลือกตาสองชั้นที่ไม่เท่ากันคือการยกคิ้วด้านข้างที่คิ้วตก ศัลยแพทย์ตกแต่งสามารถยกผิวหนังเปลือกตาได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อให้เห็นชั้นตาสองชั้นมากขึ้น. หากต้องการทำศัลยกรรม ทําตา2ชั้น กรุณาติดต่อเราสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

ดร. เคนเน็ ธ คิมเชี่ยวชาญด้านการศัลยกรรมเปลือกตาในเอเชียและการผ่าตัดเปลือกตาแบบเกาหลี

เขามีประสบการณ์มากมายในการแก้ไขตาสองชั้นแบบไม่สมมาตรจากการฝึกฝน ในระหว่างการปรึกษาหารือดร. เคนเน็ ธ คิมจะอธิบายถึงสาเหตุของการพับตาสองชั้นที่ไม่สมมาตรและวิธีแก้ไขเพื่อสร้างตาสองชั้นที่สมมาตร

แก้ไขตาสองชั้นไม่สมมาตรอย่างไร?

การรักษาตาสองชั้นแบบไม่สมมาตรสิ่งแรกที่ศัลยแพทย์ตกแต่งต้องทำคือตรวจดูว่าความสูงของชั้นตาสองชั้นเท่ากันหรือไม่

หากความสูงของชั้นตาแตกต่างกันศัลยแพทย์ตกแต่งอาจทำให้เปลือกตาสองชั้นล่างสูงขึ้นโดยการพับในตำแหน่งที่สูงขึ้น การสร้างฝาสองชั้นใหม่จะไม่เห็นรอยพับล่างและจะมองเห็นรอยพับตาสองชั้นที่สูงขึ้นใหม่

หากตาสองชั้นมีความสูงเท่ากันศัลยแพทย์ตกแต่งควรตรวจสอบคิ้ว บ่อยครั้งด้านที่มีฝาปิดสองชั้นที่เล็กกว่าจะมีคิ้วบังตา เพื่อที่จะสร้างตาสองชั้นที่มีความสมมาตรมากขึ้นศัลยแพทย์ตกแต่งหลายคนมักต้องการเอาผิวหนังส่วนเกินของเปลือกตาในด้านที่มีหมวก อย่างไรก็ตามสิ่งนี้จะนำไปสู่อาการบวมหรือความสมบูรณ์ของเปลือกตาบนมากขึ้นด้วยการปิดคิ้ว ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดในการแก้ไขเปลือกตาสองชั้นที่ไม่สมมาตรนี้คือการเอาผิวหนังคิ้วที่หนาขึ้นออก นี่เป็นส่วนสำคัญของการผ่าตัดแก้ไขเปลือกตาสำหรับดวงตาของคนเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งมันเป็นเทคนิคที่บุกเบิกโดยศัลยแพทย์ตกแต่งเกาหลีที่ใช้วิธีนี้เพื่อแก้ไขความไม่สมมาตรเหล่านี้

สาเหตุของตาสองชั้นพับไม่สมมาตร

ความไม่สมมาตรของเปลือกตาเกิดจากสองปัจจัยหลัก อย่างหนึ่งคือตาสองชั้นพับไม่สมมาตร เมื่อชั้นตาสองชั้นไม่เท่ากันการพับตาสองชั้นจะไม่เท่ากันอย่างเห็นได้ชัด สามารถแก้ไขได้โดยรีเซ็ตตาสองชั้นให้เท่ากัน

สาเหตุที่สองของความไม่เท่ากันของตาสองชั้นเกิดจากความไม่สมส่วนของกล้ามเนื้อเปลือกตา

หนึ่งสามารถตรวจสอบถ้าเปลือกตาสมส่วนพับเป็นเพราะความไม่สมดุลของกล้ามเนื้อโดยดูที่ม่านตาของผู้ป่วย (คนด้านสีตา) ในผู้ป่วยที่มีหนังตาตก (ความอ่อนแอของกล้ามเนื้อยกเปลือกตา) ปริมาณของม่านตาที่สัมผัสจะแตกต่างกัน ในตาที่มีหนังตาตกจะเห็นม่านตาน้อยลง นอกจากนี้คิ้วจะสูงขึ้นที่ด้านข้างด้วยหนังตาตก ด้านที่ (กล้ามเนื้อ frontalis) กล้ามเนื้อหน้าผากจะเปิดใช้งานเพื่อชดเชยความอ่อนแอทำงานของกล้ามเนื้อเปลือกตา ดังนั้นหนึ่งความต้องการที่จะตรวจสอบสาเหตุของความไม่สมดุลตาสองเท่า (ไม่สม่ำเสมอ) และแก้ไขให้ถูกต้องเหมาะสมโดยการแก้ไขสาเหตุ

การแก้ไขตาสองชั้นแบบไม่สมมาตร

ในสถานการณ์ที่มีชั้นตาสองชั้นแบบไม่สมมาตรผู้ป่วยมักสงสัยว่าควรเปิดเปลือกตาข้างเดียวหรือทั้งสองข้าง ตัวอย่างเช่นอาจมีกรณีที่มีชั้นตาสองชั้นต่ำในเปลือกตาข้างหนึ่งในขณะที่มีชั้นตาสองชั้นสูงกว่าในเปลือกตาอีกข้าง

ก่อนที่จะตอบคำถามของเปลือกตาหนึ่งหรือสองหนึ่งยังต้องพิจารณาความตึงเครียดของเปลือกตาคู่พับมากกว่าแค่เพียงเปลือกตาคู่พับสูง

ถ้าเราเพิ่มความสูงของชั้นตาสองชั้นในรอยพับที่เล็กลงการพับหรือรอยพับของตาสองชั้นที่สร้างโดยศัลยกรรมจะไม่มีความตึงหรือความลึกของรอยพับเท่ากันกับตาสองชั้นที่ไม่ได้ผ่าตัดในตาอีกข้าง

ทางเลือกที่ดีที่สุดคือการผ่าตัดเปลือกตาทั้งสองข้างเพื่อให้ความตึงของตาสองชั้นเท่ากัน

ถ้าเราจะทำงานเฉพาะบนเปลือกตาขนาดเล็กพับแล้วพับธรรมชาติที่สูงขึ้นในตาที่ไม่ดำเนินการอาจคลาย การปรับความตึงของเปลือกตาทั้งสองข้างในขณะผ่าตัดตาสองชั้นเป็นวิธีที่รอบคอบที่สุดในการรักษาความสูงและความตึงของชั้นตาสองชั้นในระยะยาว

ผลกระทบของกระดูกที่ไม่สมมาตรต่อตาสองชั้น

เมื่อผู้ป่วยมองตัวเองในกระจกหรือภาพถ่ายพวกเขาจะไม่มองดูใบหน้าที่ไม่สมส่วน เรามักจะคิดว่าตาสองข้างเหมือนกัน แต่ไม่ใช่ มีสาเหตุหลายประการสำหรับความไม่สมมาตรของใบหน้าและเปลือกตา หนึ่งคือการเปลี่ยนแปลงของความหนาของผิวหนัง อีกอย่างคือการทำงานของกล้ามเนื้อไม่สมส่วน และอย่างที่สามคือความไม่สมมาตรของกระดูก ประการหลังเป็นเพราะตาอยู่ในเบ้ากระดูกและเปลือกตาบังกระดูกรอบดวงตา และผู้ป่วยมักจะมีกระดูกไม่สมส่วน นี่คือสิ่งที่เราไม่สังเกตเห็น แต่มีอยู่ 
Create Date : 12 ธันวาคม 2563
Last Update : 12 ธันวาคม 2563 15:19:31 น. 0 comments
Counter : 135 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
space

สมาชิกหมายเลข 5789344
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5789344's blog to your web]
space
space
space
space
space