space
space
space
<<
พฤศจิกายน 2563
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
space
space
29 พฤศจิกายน 2563
space
space
space

อาหารเมดิเตอร์เรเนียน: ความรุ่งโรจน์ในด้านประโยชน์และรสชาติที่ยอดเยี่ยม

อาหารเมดิเตอร์เรเนียนมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายเช่นการพิสูจน์โดยผู้เชี่ยวชาญจำนวนมากในด้านของอาหารของโลก มีแนวโน้มหลักและทิศทางในการเตรียมอาหารต่างๆ: ขั้นพื้นฐานสลัดซอส ไม่ยากที่จะแสดงรายการผลิตภัณฑ์ยอดนิยมหลักที่สามารถพบได้ในตารางของประชากรในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนบ่อยที่สุด มาดูคุณสมบัติของห้องครัวนี้อย่างละเอียดยิ่งขึ้นโดยละเอียด

อาหารเมดิเตอร์เรเนียนถือเป็นสถานที่หลักในหมู่บริสุทธ์และดีต่อสุขภาพ ปลาและเครื่องเทศเครื่องเทศและผักอาหารทะเลหลากชนิดไวน์แดงผลไม้และชีสจะทำให้คุณอิ่มอร่อยไปกับการผสมผสานที่ลงตัว

อาหารเมดิเตอร์เรเนียนผสมผสานคุณสมบัติที่โดดเด่นของการปรุงอาหารและความชอบสำหรับอาหารทะเลบางประเภทในประเทศแถบเมดิเตอร์เรเนียน

แนวคิดโดยรวมนี้รวมอาหารของประเทศต่างๆเช่นสเปนและอิตาลีกรีซและไซปรัสเลบานอนและมาซิโดเนียโมร็อกโกและโปรตุเกสตุรกีและฝรั่งเศสรวมทั้งโครเอเชีย

ประเทศเหล่านี้ล้วนมีประเพณีการปรุงอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมและอร่อย แต่ก็ยังมีลักษณะที่คล้ายคลึงกันหลายประการซึ่งนำไปสู่แนวคิดและทิศทางของ "อาหารเมดิเตอร์เรเนียน" หากต้องการมีสุขภาพที่ดีให้ดูสูตรอาหารเมดิเตอร์เรเนียนพร้อมรูปถ่าย  และตรวจสอบให้แน่ใจว่าอาหารดังกล่าวไม่เพียง แต่ดูสวยงามในการเตรียมเท่านั้น แต่ยังมีรสชาติอร่อยและมีกลิ่นหอมอย่างไม่น่าเชื่อ

ในที่นี้คงจะถูกต้องหากจะกล่าวถึงอาหารญี่ปุ่นในสูตรอาหารทะเลและซอสต่างๆก็ปรากฏขึ้นด้วย คุณจะสามารถที่จะหาคุณสมบัติทั่วไปและความแตกต่างนี้หลังจากที่ได้อ่านบทความ ในขณะเดียวกันรัสเซียก็เข้าถึงทะเลได้เช่นกันไม่ใช่แค่ทะเลเมดิเตอร์เรเนียน อย่างไรก็ตามอาหารของเธอซึ่งคุณสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่มีความแตกต่างอย่างมาก

ประวัติเล็กน้อย

ทศวรรษที่ 50 ของศตวรรษที่แล้วมีลักษณะเฉพาะด้วยการเริ่มต้นของการแยกออกเป็นแนวคิด "อาหารเมดิเตอร์เรเนียน" ทั้งหมด สิ่งนี้เกิดขึ้นหลังจากการสรุปและตีพิมพ์งานวิจัยอันน่าตื่นเต้นของ Ansel และ Margaret Kay นักวิทยาศาสตร์เหล่านี้พิสูจน์แล้วว่าอาหารของสิบห้าประเทศในแถบเมดิเตอร์เรเนียนควรมีสาเหตุมาจากเทรนด์การกินแบบพิเศษซึ่งได้รับชื่อ "มาตรฐานทองคำสำหรับการกินเพื่อสุขภาพ" สาเหตุของข้อสรุปเหล่านี้คือการสังเกตคนที่กินอาหารเมดิเตอร์เรเนียนแล้วรู้สึกดีขึ้นมากและดูมีสุขภาพดีและกระตือรือร้น

นักวิทยาศาสตร์วิเคราะห์สภาพของพลเมืองของประเทศแถบเมดิเตอร์เรเนียนและได้ข้อสรุปว่าพวกเขามีโอกาสน้อยที่จะเป็นโรคต่างๆเช่นโรคเบาหวานโรคอัลไซเมอร์ปัญหาเกี่ยวกับหลอดเลือดและหัวใจความดันโลหิตสูงและโรคอ้วน

ส่วนประกอบหลักของห้องครัว

เมนูอาหารเมดิเตอร์เรเนียนประกอบด้วยผักสดและผลไม้อยู่เสมอนี่คือกุญแจสำคัญในการทำกิจกรรมและร่างกายที่แข็งแรง พริกหวานแดงบวบมะเขือเทศสุกมะเขือยาวสดและแน่นอนว่าใช้หัวหอมและกระเทียมในการปรุงอาหารเมดิเตอร์เรเนียน การที่มีผักสดผลไม้น้ำมันมะกอกให้สารอาหารและแร่ธาตุแก่ร่างกายอย่างต่อเนื่อง คุณไม่สามารถทำได้หากไม่มีสมุนไพรและเครื่องเทศทุกประเภทซึ่งในชุดต่างๆทำให้อาหารมีรสชาติและกลิ่นหอมพิเศษที่จะจดจำไปอีกนาน 

แหล่งที่มาหลักของไขมันในร่างกายคือน้ำมันมะกอกซึ่งใช้สำหรับสลัดหรือเป็นส่วนประกอบสำหรับซอส เนื่องจากประเทศแถบเมดิเตอร์เรเนียนสามารถเข้าถึงน้ำได้อาหารจึงรวมถึงอาหารทะเลที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นปลาประเภทต่างๆปลาหมึกกุ้งปูและอื่น ๆ อาหารทะเลใช้สำหรับทำสลัดซอสเครื่องเคียง เป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบสำหรับไฟล์ รับประทานอาหารกลางแจ้ง. คนไทยรักสิ่งนี้มาก อาหารคือลัทธิของพวกเขา!

เนื้อสัตว์จะปรุงน้อยกว่าที่นี่และถ้าสุกแล้วควรเลือกพันธุ์สีแดง ส่วนใหญ่อาหารประเภทเนื้อปรุงจากเนื้อแกะซึ่งมักเสิร์ฟพร้อมกับเครื่องเทศและสมุนไพรภายใต้ซอสที่ไม่มีใครเทียบและสลัดที่มีกลิ่นหอม สลัดเมดิเตอร์เรเนียนมีมะกอกน้ำมันมะกอกอาหารทะเลและผักสด 

บ่อยครั้งในร้านอาหารเมดิเตอร์เรเนียนคุณสามารถเห็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่ที่มีสิ่งมีชีวิตในทะเลซึ่งคุณสามารถเลือกสิ่งที่ดีที่สุดได้ เชฟจะปรุงด้วยวัตถุดิบแบบดั้งเดิมของเมนูอาหารเมดิเตอร์เรเนียน

คุณสามารถเลือกสูตรอาหารเมดิเตอร์เรเนียนที่คุณชื่นชอบพร้อมรูปถ่าย  และพยายามสร้างผลงานชิ้นเอกดังกล่าวที่บ้าน สูตรอาหารเมดิเตอร์เรเนียนที่ง่ายที่สุดประกอบด้วยวิตามินหลากหลายชนิดและเสริมสร้างร่างกายด้วยธาตุเหล็กแคลเซียมฟลูออรีนฟอสฟอรัสไอโอดีนทองแดงวิตามิน A, E, D, B12, โซเดียมและสังกะสี 

นอกเหนือจากรสชาติของอาหารเมดิเตอร์เรเนียนที่ไม่มีใครเทียบได้แล้วคุณควรใช้ไวน์แดงซึ่งเป็นคุณลักษณะที่ไม่สามารถถูกแทนที่ได้ของกิจกรรมและโทนสีร่างกายที่เพิ่มขึ้น แม้ว่านมตัวเองไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์นมมักจะใช้ในการทำซอสครีมและของประดับตกแต่ง โยเกิร์ตไขมันต่ำรับประทานพร้อมกับน้ำผึ้งผลเบอร์รี่และถั่วสับ




 

Create Date : 29 พฤศจิกายน 2563
0 comments
Last Update : 30 พฤศจิกายน 2563 5:28:10 น.
Counter : 189 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

space

สมาชิกหมายเลข 5789344
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]






space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 5789344's blog to your web]
space
space
space
space
space