กำลัง ย้ายบ้านไป somagawn http://magawn19.blogspot.com/ ++++++++++++++++++++++++++++++++ +++++ เหตุเพราะความจำบล๊อกเดิมเต็มหาเก็บข้อมูลที่นี้ต่อไปจะจะต้องมี ( 2 ) เช่น กสทช. ( 2 ) แต่ทั่นี้ผมยังรักเหมือนเดิมจึงจะยังลงข้อมูลทางการสือสารและโทรคมนาคมที่สำคัญเหมือนเดิม
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
7 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
กสทช. ขู่ CAT - TRUE H ( ให้ยุติกิจการ ) ทั้งที่ให้แก้ มิ.ย.55 ( ผลสอบชี้ผิดจริง ) (แก้ CAT TRUE ผ่านไป160วันแล้ว) (เกาะติ

.1.... (เกาะติดประมูล3G) ผู้ตรวจการ ยื่นอุทธรณ์คำสั่งศาลปกครองกลาง ภายใน30วันแน่นอน!! ( ต้องสิ้นกระแสความสงสัยต่างๆ ให้ได้ )
2.... (แก้ CAT TRUE ผ่านไป160วันแล้ว) กสทช. ขู่ CAT - TRUE H ( ให้ยุติกิจการ ) ทั้งที่ให้แก้ มิ.ย.55 ( ผลสอบชี้ผิดจริง )
3.... (เกาะติดประมูล3G) สรุปเงื่อนไขการออกใบอนุญาต 3G แล้ว!! เงินครบลดค่าใช้บริการ ทำได้ พรุ่งนี้ฟ้าเปิด 7 ธันวาคม

(แก้ CAT TRUE ผ่านไป160วันแล้ว) กสทช. ขู่ CAT - TRUE H ( ให้ยุติกิจการ ) ทั้งที่ให้แก้ มิ.ย.55 ( ผลสอบชี้ผิดจริง )
ประเด็นหลัก


โดยคณะทำงานตรวจสอบข้อเท็จจริงที่มีนายองอาจ เรืองรุ่งโสม เป็นหัวหน้าคณะทำงาน ได้สรุปผลการตรวจสอบว่าบริษัทบีเอฟเคทีประกอบกิจการให้เช่าอุปกรณ์และโครงข่ายโทรคมนาคมโดยไม่ได้รับอนุญาตถือว่าเข้าข่ายผิดมาตรา 67 พ.ร.บ.ประกอบกิจการโทรคมนาคม พ.ศ.2544 แต่เนื่องจากเป็นการดำเนินการตามสัญญากับ กสท ฉะนั้น บีเอฟเคทีจึงมิได้มีเจตนาที่จะกระทำผิดกฎหมาย ดังนั้น กสท จะต้องแก้ไขสัญญากับกลุ่มทรูทั้งหมด 6 ข้อตามมติของบอร์ด กทค. เมื่อเดือน มิ.ย.55 ที่ผ่านมา หากแก้ไขสัญญาแล้วเสร็จก็จะสามารถดำเนินการกิจการต่อไปได้ภายใต้ใบอนุญาตของ กสท แต่ถ้าไม่แก้ไขสัญญาก็จะถือว่ากระทำผิด บอร์ด กทค.ก็มีอำนาจที่จะสั่งให้หยุดประกอบกิจการ เพราะถือว่ามีเจตนาที่จะกระทำความผิด ประกอบกิจการโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่วนกรณีที่ กสท ได้ขอขยายเวลาในการแก้ไขสัญญากับกลุ่มทรูมายัง กสทช.เป็นครั้งที่ 3 โดยครั้งสุดท้ายต้องส่งผลการแก้ไขสัญญาวันที่ 4 ธ.ค. 55 นี้ แต่ กสท ก็ไม่สามารถส่งผลการแก้ไขสัญญาได้ เนื่องจากการแก้ไขสัญญาของ กสท จะต้องรายงานให้กระทรวงไอซีที สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ และคณะรัฐมนตรี เพื่อพิจารณาอนุมัติก่อน ทำให้ต้องใช้เวลาหาก กสท แจ้งรายละเอียดและขอขยายเวลามายัง กสทช. อีกครั้งด้วยเหตุผลดังกล่าว เชื่อว่าบอร์ด กทค.ก็ต้องยินยอมขยายระยะเวลาให้ เนื่องจาก กสท มีความจำเป็นต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายและระเบียบการเป็นรัฐวิสาหกิจ


ขณะที่ แหล่งข่าวจาก กสทช. กล่าวว่า คณะทำงานตรวจสอบข้อเท็จจริงฯได้สรุปผลการตรวจสอบแล้ว โดยระบุว่า การประกอบกิจการให้เช่าอุปกรณ์และโครงข่ายโทรคมนาคมของบริษัท

บีเอฟเคที จำกัด เข้าข่ายผิดมาตรา 67 พ.ร.บ.ประกอบกิจการโทรคมนาคม 2544 หรือให้เช่าโครงข่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต

“แต่เนื่องจาก บีเอฟเคที ดำเนินการตามสัญญาที่ บริษัท กสท จำกัด (มหาชน) ทำไว้กับ บริษัททรู คอร์ปอเรชั่นฉะนั้น บีเอฟเคที จึงมิได้มีเจตนาที่จะกระทำผิดกฎหมาย แต่ผู้ที่ต้องดำเนินการ แก้ไขคือ กสท ที่จะต้องไปแก้ไขสัญญากับกลุ่มทรูฯทั้งหมด 6 ข้อ” แหล่งข่าว กล่าว

//www.thairath.co.th/content/eco/311253
//www.ryt9.com/s/nnd/1544447
_________________________

(เกาะติดประมูล3G) ผู้ตรวจการ ยื่นอุทธรณ์คำสั่งศาลปกครองกลาง ภายใน30วันแน่นอน!! ( ต้องสิ้นกระแสความสงสัยต่างๆ ให้ได้ )
ประเด็นหลัก


นายรักษเกชา แฉ่ฉาย โฆษกสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน เปิดเผยว่า ผู้ตรวจการแผ่นดิน ได้มีการหารือและเห็นพ้องร่วมกันให้มีการยื่นอุทธรณ์คำสั่งศาลปกครองกลางที่ไม่รับคำฟ้องของผู้ตรวจการแผ่นดินที่เสนอเรื่องพร้อมความเห็นขอให้เพิกถอนการประมูลคลื่นความถี่ 3 จี ต่อศาลปกครองสูงสุดโดยเร็ว ซึ่งประเด็นที่จะยื่นอุทธรณ์จะเป็นการเน้นย้ำว่าสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือกสทช.มีบทบาทในการดำเนินการจัดประมูลคลื่นความถี่ 3 จี และเรื่องดังกล่าวถือเป็นกรณีที่ผู้ตรวจการแผ่นดินเห็นว่าการกระทำของสำนักงาน กสทช.มีผลกระทบต่อความเสียหายของประชาชนส่วนรวม จึงต้องดำเนินการฟ้องเพื่อเป็นการคุ้มครองประโยชน์สาธารณะ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินกำลังยกร่างคำอุทธรณ์ เพราะยังมีเวลาตาม พ.ร.บ.จัดตั้งศาลปกครองและวิธีพิจารณาคดีปกครอง ที่ให้ยื่นอุทธรณ์ได้ภายใน 30 วัน

“การยื่นอุทธรณ์ไม่ใช่เพราะผู้ตรวจการแผ่นดินต้องการยื้อ หรือต้องการจับผิด แต่เพื่อให้เกิดความโปร่งใส โดยผู้ตรวจฯก็เคารพในคำสั่งของศาลปกครองกลาง และเข้าใจว่าประชาชนคนไทยต่างก็อยากใช้ 3 จี แต่การที่เราจะมีเทคโนโลยีใหม่ใช้ก็ควรจะเป็นการมีที่สิ้นกระแสความสงสัยต่างๆ ซึ่งในกรณีที่เกิดขึ้นข้อสงสัยของสังคมที่ว่าการประมูลไม่มีการแข่งขันที่เสรีเป็นธรรมนั้น ยังไม่ได้ถูกพิจารณาวินิจฉัย อีกทั้งคำสั่งศาลปกครองกลางที่ออกมาก็มีเสียงข้างมาก ข้างน้อย และกฎหมายก็เปิดช่องให้อุทธรณ์ได้ ดังนั้นเมื่อเรื่องนี้เป็นเรื่องการคุ้มครองประโยชน์สาธารณะที่กฎหมายกำหนดให้เป็นหน้าที่โดยตรงของผู้ตรวจการแผ่นดิน จึงต้องดำเนินการให้ถึงที่สุดตามช่องทางที่มีอยู่” นายรักษเกชา กล่าว

//www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?
NewsID=9550000148702&Keyword=%bc%d9%e9%b5%c3%c7%
a8%a1%d2%c3

_________________________


(เกาะติดประมูล3G) สรุปเงื่อนไขการออกใบอนุญาต 3G แล้ว!! เงินครบลดค่าใช้บริการ ทำได้ พรุ่งนี้ฟ้าเปิด 7 ธันวาคม
ประเด็นหลัก


วันนี้ (6 ธ.ค.) ที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) คณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) ได้มีการถ่ายทอดเสียงให้สื่อมวลชนรับฟังวาระแนวทางให้สำนักงานกสทช. ไปสรุปเงื่อนไขการออกใบอนุญาต 3 จี ให้ผู้เข้าร่วมประมูลคลื่นความถี่ย่าน 2.1 กิกะเฮิร์ตซ หรือใบอนุญาต 3 จี ประกอบด้วย 1. ตรวจสอบว่าผู้ชนะการประมูลทั้ง 3 ราย มีเอกสาร การจ่ายเงินตามระเบียบครบถ้วน หรือไม่ 2. เงื่อนไขออกใบอนุญาตให้สำนักงานกสทช.พิจารณารายละเอียด และ 3 .เงื่อนไขกำหนดอัตราค่าบริการขั้นสูงลดลง 15 -20 % ตามมติ กทค. แล้วนำเสนอที่ประชุมในวันพรุ่งนี้ (7 ธ.ค.) เพื่อพิจาณาออกใบอนุญาต 3 จี ในกระบวนการต่อไป


นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. ยังได้รายงานต่อ กทค. ในการเข้าชี้แจงต่อ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) และได้นำส่งรายงานผลตรวจสอบพฤติกรรมการเสนอราคาผู้เข้าร่วมประมูลใบอนุญาต 3 จี ต่อ ป.ป.ช เรียบร้อยแล้ว ขณะที่ป.ป.ช. ตั้งคำถามข้อสงสัย 6 ประเด็นในการประมูล 3 จี ได้แก่ 1. การรับรองผลการประมูล 3 จีรวดเร็ว 2. เมื่อมีผู้เข้าร่วมประมูล 3รายเหตุใดจึงไม่ยกเลิกการประมูล 3. หลักเกณฑ์การประมูล 3 จี เอื้อประโยชน์เอกชนหรือไม่ 4. อำนาจของ กทค. ในการปฎิบัติหน้าที่แทนกสทช. 5. การรับรองผลการประมูลเหตุใดจึงไม่เสนอ กสทช. และ 6. ผลราคาที่ได้จากการประมูลผ่านการเห็นชอบจากกทค.หรือ กสทช.


ขณะเดียวกันที่ประชุมยังรับทราบรายงานผลการดำเนินงานของคณะกรรมการตรวจสอบการเสนอราคาของผู้เข้าร่วมประมูลคลื่นความถี่ย่าน 2.1 กิกะเฮิร์ตซ หรือ ใบอนุญาต 3 จี เมื่อวันที่ 16 ต.ค.55 ที่ได้ประชุม 10 ครั้ง และกรรมการสอบจำนวน 7 คน มีความเห็นตรงกันว่า ไม่พบความผิดปกติการฮั้วประมูล นอกจากนี้ยังตรวจสอบเทปบันทึกภาพจำนวน 10 กล้อง ช่วงเวลา 9.00. – 15.00 น. และได้รับทราบรายงานผลคดีที่ผู้ตรวจการแผ่นดินยื่นฟ้องกสทช. กรณีการจัดการประมูล 3 จี ที่ได้มีคำสั่ง ไม่รับฟ้อง และจำหน่ายคดีความออกจากระบบ ส่วนผลการสอบของกรมการสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ( ดีเอสไอ ) ที่ตรวจสอบแล้วไม่พบความผิดปกติ..


//www.naewna.com/business/32859
//www.manager.co.th/Home/ViewNews.aspx?
NewsID=9550000148056&Keyword=%bc%d9%e9%b5%c3%c7%a
8%a1%d2%c3
//www.dailynews.co.th/technology/171038


Create Date : 07 ธันวาคม 2555
Last Update : 7 ธันวาคม 2555 8:33:19 น. 0 comments
Counter : 3211 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

MAGAWN19
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add MAGAWN19's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.