กำลัง ย้ายบ้านไป somagawn http://magawn19.blogspot.com/ ++++++++++++++++++++++++++++++++ +++++ เหตุเพราะความจำบล๊อกเดิมเต็มหาเก็บข้อมูลที่นี้ต่อไปจะจะต้องมี ( 2 ) เช่น กสทช. ( 2 ) แต่ทั่นี้ผมยังรักเหมือนเดิมจึงจะยังลงข้อมูลทางการสือสารและโทรคมนาคมที่สำคัญเหมือนเดิม
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2555
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
26 พฤศจิกายน 2555
 
All Blogs
 
(เกาะติดประมูล3G) ร้องขอ กสทช. ขอติดตั้ง3G บน ((( เสาไฟฟ้า ))) ICT เปิดแผนของบ 30000 ลบ. ดึง LTE4G 5.8 กิกะเฮิ

.1.... (เกาะติดประมูล3G) ร้องขอ กสทช. ขอติดตั้ง3G บน ((( เสาไฟฟ้า ))) ภายใน 7 วันทำการ // ช่วยคนไทยผู้ผลิตภายในประเทศได้
2.... ICT เปิดแผนของบ 30000 ลบ. ดึง LTE4G 5.8 กิกะเฮิรตซ์ ลงทุนสร้างโครงสร้างพื้นฐานปูพรมเน็ต โรงเรียน
3.... สว. ยังไม่เลือกด้วยคะแนน 81 ต่อ 26 เสียง !! ซุปเปอร์บอร์ด "กสทช." ( ผู่ตรวจสอบ กสทช.) สอบประวัติอีก 30 วัน

(เกาะติดประมูล3G) ร้องขอ กสทช. ขอติดตั้ง3G บน ((( เสาไฟฟ้า ))) ภายใน 7 วันทำการ // ช่วยคนไทยผู้ผลิตภายในประเทศได้
ประเก็นหลัก

นายวิชัยกล่าวว่า สมาคมต้องการให้ กสทช. พิจารณาแก้ไขประกาศคณะกรรมการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กทช.)เรื่องมาตรการส่งเสริมอุตสาหกรรมโทรคมนาคม และอุตสาหกรรมต่อเนื่องในกิจการโทรคมนาคมพ.ศ. 2553 ตามข้อ 10 ที่อนุญาตให้มีการแก้ไข หรือเพิ่มเติมประกาศฉบับนี้

โดยขอให้ กสทช.ขยายขอบเขตการอนุญาต ผู้ที่มีคุณสมบัติให้ครอบคลุมถึงผู้ผลิตภายในประเทศ ที่มีคุณสมบัติรับรองคุณภาพ มอก.9001 จากเดิมที่ กทช. ประกาศส่งเสริมการลงทุนจากบริษัทที่ได้รับการส่งเสริมจากคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) หรือจะมีแต่ผู้ประกอบการต่างประเทศที่มาลงทุนในไทยเท่านั้น

ดังนั้น เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาระยะสั้น ทางสมาคมขอให้คณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม(กทค.) พิจารณายกเว้นการบังคับใช้ประกาศดังกล่าว เพราะประกาศฯนี้ก่อให้เกิดผลกระทบต่ออุตสาหกรรมโทรคมนาคมทั้งพึงประสงค์ และไม่พึงประสงค์ และเพื่อให้เป็นการส่งเสริม และสนับสนุนอุตสาหกรรมของผู้ประกอบการในไทย เพื่อให้ได้รับสิทธิโดยเท่าเทียม รวมทั้งเพื่อเป็นการเยียวยา แก้ไขปัญหาในเบื้องต้นก่อนที่จะมีการปรับปรุงแก้ไขประกาศฯในอนาคต

นายวิชัยกล่าวว่า ในการหารือครั้งนี้ยังได้ขอให้มีการทบทวนปรับปรุงแก้ไขประกาศ กสทช. เรื่องหลักเกณฑ์และวิธีการใช้สิทธิในการปักเสา หรือตั้งเสาหรือเดินสาย วางท่อ หรือติดตั้งอุปกรณ์ประกอบให้บริการโทรคมนาคม เพื่อทำธุรกิจติดตั้งโครงข่ายและให้บริการโทรคมนาคม เนื่องจากที่ผ่านมาผู้ประกอบการมีกระบวนการ ขั้นตอนยื่นขอใช้ติดตั้งอุปกรณ์ มีระยะเวลานานกว่า 3-6 เดือน โดยต้องผ่านบอร์ดกทค. และขอให้เห็นชอบต่อบอร์ด กสทช.จึงจะสามารถอนุญาตให้ผู้ประกอบการเพื่อไปยื่นให้กับการไฟฟ้าฯ เพื่อขออนุญาตติดตั้งอุปกรณ์โทรคมนาคม ดังนั้นจึงขอให้ช่วยอำนวยความสะดวกในการลงทุนให้มีความรวดเร็ว และขอให้มี กทค.พิจารณาขอใช้สิทธิแห่งทางแบบกระบวนการพิจารณาเร่งด่วน เป็นเวลา 7 วันทำการ และช่วยให้การไฟฟ้าฯเข้าใจกฎระเบียบเพื่อสร้างความเข้าใจให้ตรงกัน

“ได้ขอให้สำนักงานกสทช. มีการพิจารณาอย่างเร่งด่วนใช้เวลาดำเนินการไม่เกิน 7 วัน มีกระบวนการพิจารณาอย่างเร่งด่วน จากเดิมที่การพิจารณาค้างอยู่ในกระบวนการมากกว่า 3 เดือน เป็นผลกระทบต่อผู้ประกอบการโทรคมนาคมอย่างหนัก เพราะที่ผ่านมามีการวางสายพาดผ่าน ต้องมีการใช้เสาการวางสายกับการไฟฟ้าฯ ซึ่งเดิมการพิจารณาต้องมีขออนุญาตเป็นกรณีๆไป ทำให้การเดินหน้าขยายโครงข่ายทั้งในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม โทรศัพท์มือถือ และการวางสายด้านดาต้าไม่สามารถ ดำเนินการได้” นายวิชัย กล่าว

ทั้งนี้เรื่องสิทธิแห่งทางกระบวนการที่นำเสนอไป จะนำเข้าที่ประชุม กทค.ในเร็วๆ นี้ และอาจจะต้องเชิญฝ่ายที่เกี่ยวข้องอาทิ การไฟฟ้านครหลวง(กฟน.) การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย(กฟผ.) และ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค(กฟภ.) มาร่วมหารือแนววางปฏิบัติ เพื่อให้กระบวนการขอพาดสายทำได้เร็วขึ้น ไม่เป็นอุปสรรคต่อการขยายโครงข่าย เป็นสิ่งที่จะต้องมีความเข้าใจตรงกันในทางปฏิบัติ โดยที่ผ่านมา การไฟฟ้าฯอ้างว่าการจะขอพาดสายจะต้องให้ กสทช. หรือ กทค. อนุมัติมาก่อนทุกๆ เส้นทาง แต่ในกระบวนการความตั้งใจเดิม ถ้าเจรจาได้ก็พาดได้เลย

//www.ryt9.com/s/nnd/1536189
________________________

ICT เปิดแผนของบ 30000 ลบ. ดึง LTE4G 5.8 กิกะเฮิรตซ์ ลงทุนสร้างโครงสร้างพื้นฐานปูพรมเน็ต โรงเรียน
ประเด็นหลัก

น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เปิดเผยภายหลังเข้าร่วมชมการสาธิตโครงการทดลองระบบ "เบรนคลาวด์ โซลูชั่น" เพื่อสนับสนุนการดำเนินโครงการแท็บเล็ต พีซี เพื่อการศึกษาไทย ณ โรงเรียนวัดเสถียรรัตนาราม จังหวัดนครปฐม ว่า เทคโนโลยี "เบรนคลาวด์ โซลูชั่น" ที่นำมาใช้สาธิตครั้งนี้ ถือเป็นเทคโนโลยีที่นำมาทดสอบเป็นโครงการนำร่องที่ใช้กับโรงเรียนวัดเสถียรรัตนาราม อีกทั้งยังถือเป็นโครงการจิตอาสา (ซีเอสอาร์) ของบริษัท โอเพ่นเฟซ (ประเทศไทย) จำกัด โดยเป็นเทคโนโลยีที่เชื่อมโยงอินเตอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูงผ่านเทคโนโลยีสายส่งเสมือนจริง (เวอร์ชวลไฟเบอร์) ที่เป็นการตั้งเสาสัญญาณ 1 เสาในพื้นที่ใกล้เคียง และดึงคลื่นอินเตอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูงบนคลื่นความถี่แอลทีอี ย่าน 5.8 กิกะเฮิรตซ์ ของบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ที่อยู่ห่างไกลออกไป 5 กิโลเมตรได้ และเมื่อมาประกอบการกับระบบห้องเรียนทางไกลอัจฉริยะ จะสามารถขจัดปัญญาหาการเข้าถึงการศึกษาในพื้นที่ทุรกันดารได้เป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม อินเตอร์เน็ตที่เชื่อมต่อมาในรูปแบบดังกล่าว จะมีอัตราความเร็วสูงสุดทั้งรับและส่งข้อมูลอยู่ที่ 100 เมกะบิต โดยเทคโนโลยีดังกล่าวถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการขยายโครงสร้างพื้นฐานด้านการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตไปยังโรงเรียนต่างๆ ทั่วประเทศ เพื่อให้สอดคล้องกับการเรียนการสอนด้วยแท็บเล็ต โดยขณะนี้มีเพียง 9,600 โรงเรียน ที่มีระบบอินเตอร์เน็ตในระดับที่เสถียรเพียงพอในการให้นักเรียนใช้งาน ขณะที่โรงเรียนอีก 22,000 แห่ง การใช้งานอินเตอร์เน็ตยังไม่ครอบคลุม ซึ่งไอซีทีตั้งเป้าจะขยายโครงสร้างพื้นฐานด้านการเข้าถึงอินเตอร์เน็ตให้ได้ 70-80% ของจำนวนโรงเรียนที่ยังไม่มีอินเตอร์เน็ตใช้อย่างครอบคลุม ในช่วงก่อนเดือนพฤษภาคม 2556 ผ่านงบประมาณราว 3 หมื่นล้านบาท


//www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1353738416&grpid&catid=05&subcatid=0504
_________________________

สว. ยังไม่เลือกด้วยคะแนน 81 ต่อ 26 เสียง !! ซุปเปอร์บอร์ด "กสทช." ( ผู่ตรวจสอบ กสทช.) สอบประวัติอีก 30 วัน
ประเก็นหลัก

ในที่สุดที่ประชุมวุฒิสภาได้ลงมติด้วยคะแนน 81 ต่อ 26 เสียง เพื่อให้ตั้งคณะกรรมาธิการสามัญฯ ขึ้นมาตรวจสอบก่อน โดยให้ดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายใน 30 วัน ซึ่งตามระเบียบที่ประชุมวุฒิสภาจะนับเฉพาะวันที่มีการเปิดประชุมสภาเท่านั้น โดยจะครบกำหนดในวันที่ 10 ม.ค. 2556

//www.prachachat.net/news_detail.php?newsid=1353651707&grpid&catid=06&subcatid=0600


Create Date : 26 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2555 0:13:32 น. 0 comments
Counter : 4069 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
MAGAWN19
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add MAGAWN19's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.