กำลัง ย้ายบ้านไป somagawn http://magawn19.blogspot.com/ ++++++++++++++++++++++++++++++++ +++++ เหตุเพราะความจำบล๊อกเดิมเต็มหาเก็บข้อมูลที่นี้ต่อไปจะจะต้องมี ( 2 ) เช่น กสทช. ( 2 ) แต่ทั่นี้ผมยังรักเหมือนเดิมจึงจะยังลงข้อมูลทางการสือสารและโทรคมนาคมที่สำคัญเหมือนเดิม
Group Blog
 
 
ตุลาคม 2555
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
25 ตุลาคม 2555
 
All Blogs
 
TOTจับมือซอฟท์แบงก์ทำ4Gศึกษาโครงข่าย3G(TOTหนักใจ3Gตัวเอง)(เกาะติดประมูล3G)กสทช.ยอมให้ตรวจสอบส่วนต่างเงิน1,000 ล้านบา

.TOT จับมือ ซอฟท์แบงก์ ทำ 4G ศึกษาโครงข่าย3G(TOTหนักใจ3Gตัวเอง)(+ซอฟท์แบงก์บุกซื้อค่ายมือถืออันดับ3USA(สปรินท์ เน็กซ์เทล)
ประเด็นหลัก

'เรายอมรับว่า ตั้งแต่ผู้ประกอบการโทรศัพท์มือถือเอกชนประมูลใบอนุญาต 3G ความถี่ 2.1 GHz ไปเมื่อวันที่ 16 ต.ค. ทำให้ความได้เปรียบของทีโอทีในการช่วงชิงฐานลูกค้า 3G หมดสิ้นไป ทีโอทีจึงต้องรีบสร้างความแตกต่างโดยเฉพาะการนำคลื่น 2.3 GHz มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด'

ขณะที่ความคืบหน้าการขยายโครงข่ายให้บริการ 3G บนความถี่ 1900 MHz ยังไปไม่ถึงไหน ซึ่งถือเป็นเรื่องที่หนักใจมาก เนื่องจากติดปัญหาจากการหาสถานที่ติดตั้งเครือข่ายในอาคารไม่ได้ รวมถึงการที่ทีโอทียังไม่มีบอร์ดชุดใหม่ โดยมีเพียงกรรมการรักษาการเพียง 5 คนเท่านั้น ทำให้ยังไม่สามารถอนุมัติอะไรได้

นายมนต์ชัย กล่าวว่า ในส่วนการให้บริการ 3G ของทีโอที เฟส 1 ที่ตั้งเป้าขยายโครงข่าย 3G ให้ได้ครบ 5,320 สถานีฐาน ภายในสิ้นปีนี้นั้นต้องยอมรับว่าไม่สามารถดำเนินการได้ทันแน่นอน เนื่องจากในตอนนี้มีการขยายสถานีฐานไปแล้วเพียง 3,000 แห่งเท่านั้น เนื่องจากมีข้อจำกัดเรื่องการใช้โครงข่ายร่วม (โคไซต์) กับผู้ประกอบการเอกชน ทำให้ต้องเลื่อนการเปิดบริการออกไปเป็นไตรมาส 1/2556 ส่วนรายได้จากบริการ 3G ก็คาดว่าจะเริ่มเห็นเป็นรูปธรรมในปีหน้าราว 1,400 ล้านบาท

ล่าสุดทีโอทีกำลังจะร่วมเป็นพันธมิตรกับบริษัท ซอฟต์แบงก์ ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือรายใหญ่อันดับ 2 ในประเทศญี่ปุ่น เพื่อนำความรู้ด้านการให้บริการ 4G ที่ซอฟต์แบงก์ให้บริการแก่ลูกค้ามาประยุกต์ใช้กับตลาดเมืองไทยในอนาคต โดยเบื้องต้นได้นำเอาโมเดลการวางเสา สถานีฐานที่มีขนาดไม่สูงมากมาใช้ในการทำแผนที่ขยายโครงสร้าง 3G ทีโอที และในระยะยาวยังจะมีเซ็นสัญญาความร่วมมือในอีกหลายธุรกิจ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ในตอนนี้

ซอฟต์แบงก์เล็งบุกอาเซียน

นายจูนิชิ มิยากาวา (Junichi miyakawa) รองประธานเจ้าหน้าบริหารด้านเทคโนโลยี ซอฟต์แบงก์ กล่าวว่า ปัจจุบันบริษัทมีส่วนแบ่งทางการตลาดราว 20% ซึ่งถือเป็นผู้ประกอบรายใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจาก NTT DOCOMO โดยมีลูกค้าโทรศัพท์มือถือราว 35 ล้านราย แต่หากรวมกับ emobile ที่บริษัทเพิ่งเข้าซื้อกิจการก็จะทำให้มีลูกค้า 40 ล้านราย และยังมีลูกค้าในสหรัฐอเมริกาอีก 55 ล้านราย โดยคาดว่าในปีนี้จะมีรายได้รวมไม่ต่ำกว่า 70,000 ล้านเหรียญสหรัฐ

โดยในอนาคตบริษัทกำลังศึกษาแผนขยายธุรกิจและเพิ่มฐานลูกค้าในแถบประเทศอาเซียน โดยหลักๆจะเป็น ไทย กัมพูชา และลาว ซึ่งเป็นประเทศที่มีประสิทธิภาพในแถบเอเชียแปซิฟิก โดยคาดว่าจะเห็นภาพชัดเจนภายใน 3-5 ปีข้างหน้า

'สำหรับประเทศไทยนั้น ทีโอทีจะเป็นพันธมิตรรายเดียว ที่ซอฟต์แบงก์จะเข้าไปทำธุรกิจด้วย เพราะเป็นผู้ประกอบการโทรศัพท์มือถือ และให้บริการบรอดแบนด์เหมือนกัน'


//www.manager.co.th/CBiZReview/ViewNews.aspx?NewsID=9550000130087

_______________________________________


(เกาะติดประมูล3G) พ.อ.เศรษฐพงค์ รองกสทช. ปัด ยอมให้ตรวจสอบ ( ส่วนต่างเงิน ) 1,000 ล้านบาท อยู่ในกระเป๋าของใคร
ประเด็นหลัก


พ.อ.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ รองประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ในฐานะประธานคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคม (กทค.) กล่าวว่าหลังการประมูล 3G ได้เกิดความวุ่นวายมาตลอด สิ่งสำคัญคือความเคลือบแคลงสงสัยในความโปร่งใส การทุจริต คอรัปชัน ที่จะดึงไปสู่ความขัดแย้งอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับโครงสร้างพื้นฐานด้านโทรคมนาคม

" บอร์ดกทค.รู้สึกเป็นกังวลใจ แต่เราไม่หนักใจในการปฏิบัติอย่างโปร่งใส เราไม่หนักใจในการตรวจสอบ แต่สิ่งที่หนักใจคือปัญหาที่เกิดขึ้นวันนี้จะลุกลามใหญ่โต จนทำให้เกิดความวุ่นวายมากขึ้น"

พ.อ.เศรษฐพงค์ กล่าวว่า การดำเนินการต่อไปของกทค. มีเจตนารมย์ที่จะเปิดเผยข้อมูลทุกอย่าง เพื่อแสดงความบริสุทธิ์และทำให้การประมูลความถี่ 3G ครั้งนี้ประสบความสำเร็จ พร้อมทั้งยอมรับการตรวจสอบไม่ว่าจะเป็นสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามทุจริตแห่งชาติ (หรือ ป.ป.ช.) , สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) ผู้ตรวจการแผ่นดิน กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ (ดีเอสไอ) วุฒิสภา กรรมาธิการทุกคณะ โดยพร้อมที่เปิดเผยเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการประมูลครั้งนี้อย่างละเอียดทุกประการ ให้ทุกหน่วยงานที่มีหน้าที่ตรวจสอบ หรือ ไม่จำเป็นต้องมีหน้าที่ตรวจสอบ สามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างครบถ้วน

" นอกจากเอกสารทั้งหมดแล้ว จะให้ผมทำอะไรเพิ่มเติมก็บอกมาได้ ผมพร้อมดำเนินการทุกอย่าง และพร้อมให้มีการตรวจสอบทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบความผิดส่วนบุคคล รวมทั้งส่วนต่างของเงินที่บอกว่าเป็นพันล้านบาทไปอยู่ในกระเป๋าของคณะกรรมการ"

ด้านนายสุทธิพล ทวีชัยการ กสทช.และกรรมการกทค.กล่าวว่า ได้จัดเตรียมเอกสารที่จะยื่นให้ประธานป.ป.ช เช่น 1.หนังสือนำส่ง เพื่อเรียนประธานป.ป.ช.ว่ากทค.ได้ดำเนินการทุกขั้นตอนครบถ้วนตั้งแต่กระบวนการยกร่างประกาศ กระบวนการประมูล พร้อมทั้งยืนยันเจตนารมย์ของกรรมการกทค.ทุกคนที่ดำเนินการอย่างสุจริต โปร่งใส ยึดประโยชน์ประเทศชาติ

2.เอกสารชี้แจงทุกข้อกล่าวหาทุกประเด็นที่มีการร้องเรียนของ 1 รายและ 1 กลุ่ม รวมทั้งเอกสารการศึกษาของคณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ ,รายชื่อคณะอนุกรรมการที่ถูกโจมตีว่าไม่ได้มีการรับฟังความคิดเห็น,เอกสารประกอบการประชาพิจารณ์ โดยเฉพาะเรื่องราคาตั้งต้นการประมูลว่าควรเป็นราคาเท่าไหร่,เอกสารการวิจัยของผู้เชี่ยวชาญต่างประเทศ ,รายงานของบริษัท พาวเวอร์ ออกชั่น บริษัทที่ปรึกษาการประมูลที่รายงานผลการประมูลว่าถูกต้องครบถ้วน ถึงแม้ราคาที่ได้ใกล้เคียงกับราคาตั้งต้น ก็เป็นเรื่องที่พบเห็นได้ในหลายประเทศ ไม่ได้ผิดปกติแต่อย่างใด

รวมถึงแถลงการณ์จุดยืนของกทค.เมื่อวันที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา ในเรื่องการลดค่าบริการ 15-20% การควบคุมคุณภาพโครงข่าย การจัดทำแผนรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) ที่หากผู้ชนะการประมูลไม่ปฏิบัติตามก็จะไม่ได้รับใบอนุญาต รวมทั้งการตั้งคณะทำงานเพื่อตรวจสอบรายละเอียดการเสนอราคาในการประมูลว่ามีการฮั้วหรือไม่

" กสทช.ไม่ใช่หน่วยงานที่มีหน้าที่หารายได้เข้ารัฐ แต่มีหน้าที่จัดสรรคลื่นความถี่เพื่อพี่น้องประชาชน"

ทั้งนี้ การออกใบอนุญาตเป็นกระบวนการทางปกครอง หมายถึง คำสั่งศาลปกครองเท่านั้นถึงจะสามารถล้มผลการประมูลครั้งนี้ได้ ส่วนกรณีป.ป.ช.เป็นการชี้มูลความผิด ซึ่งโทษทางอาญาจะเป็นความผิดเฉพาะบุคคล รวมทั้งกระบวนการถอดถอนของวุฒิสภา ซึ่งจะไม่เกี่ยวข้องกับกระบวนการออกใบอนุญาต


//www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9550000129822&Keyword=3g


Create Date : 25 ตุลาคม 2555
Last Update : 25 ตุลาคม 2555 5:18:53 น. 0 comments
Counter : 1100 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

MAGAWN19
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
Friends' blogs
[Add MAGAWN19's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.