สิงหาคม 2560

 
 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
สมุนไพร มะรุม แคปซูล thaiherb มีสรรพคุณ รักษาโรคเบาหวาน และประโยชน์ดีกว่าอาหารเสริมมาก


สมุนไพรรักษาโรค มะรุมแคปซูล Thai Herb ป้องกันกระดูกพรุน บำรุงข้อกระดูก มะเร็ง เบาหวาน ความดันโลหิต โรคตา เกาต์

สมุนไพร มะรุม แคปซูล มีคุณประโยชน์ และก็ ผลดีดียิ่งกว่าอาหารเสริมมากมาย
ปัญหา การทานอย่างได้ผลเต็มที่ ทราบทุกๆเรื่องเกี่ยวกับ ยา สมุนไพร มะรุม แคปซูล ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก แบบแคปซูล หรือ แบบผงหรือ อัดเม็ด หรือสดๆจะมีสรรพคุณ ประโยชน์ ผลกระทบ สำหรับเพื่อการใช้รักษาโรค เช่นเดียวกันไหม?

สมุุนไพรรักษาโรค มะรุม แคปซูล สรรพคุณ ประโยชน์


มะรุม แคปซูล อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระรวมทั้ง สารอื่นๆที่เป็น ประโยชน์ แต่ว่าก็มีโทษถ้าไม่เรียนรู้
เช้าใจกันว่า มะรุม นั้นมีต้นกำเนิดมาจากภาคเหนือของอินเดียแล้วก็ถูกประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการหมออินเดียเมื่อประมาณ 5,000 ปีที่ผ่านมาและยังมีเรื่องราวเกี่ยวกับการใช้โดยชาวกรีกโบราณชาวโรมันและชาวอียิปต์ มะรุมได้ชื่อว่าเป็นสมุนไพรครอบจักรวาลที่ใช้กันอย่างมากมาย

สมุนไพรรักษาโรค มะรุม แคปซูล สรรพคุณ ประโยชน์

ส่วนต่างๆของ สมุนไพร รักษาโรค มะรุม สามารถนำมาทานได้ บางบุคคลใช้ฝักในการทำอาหารในเวลาที่ผู้อื่นทานใบ นอกจากนี้ยังสามารถสกัดเป็น น้ำมันมะรุมจากเมล็ด หรือกินรากตลอดทั้งลำต้น ใบ ราก ส่วนต่างๆประยุกต์ใช้คุณประโยชน์ได้หมด

สมุนไพรรักษาโรค มะรุม แคปซูล สรรพคุณ ประโยชน์


ยาแผนโบราณ ใช้ ราก ใบ และก็เมล็ด ในสูตรยาของพวกเขา สามารถใช้ได้ทั้งหมดของต้นมะรุม ใบเป็นส่วนที่ดีเยี่ยมที่สุดของมะรุม เป็นแหล่งของวิตามินอย่างเช่น C, A แล้วก็ B. ใบสามารถปรุงเป็นของกิน หรือสามารถนำใบมาตากแห้งและก็ผง ใช้ในด้านต่างๆได้

ประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจาก มะรุม

ใบมะรุม

เป็นส่วนที่มีคุณค่าทางโภชนาการ มากที่สุดรวมทั้งมักใช้ในอาหารเสริม มะรุม แคปซูล แทบทุกส่วนของต้น มะรุม สามารถรับประทานหรือใช้เป็นส่วนผสมในสมุนไพรได้ ใบมะรุม เป็น ชา มะรุม หรือ อาหารเสริม ที่มีประโยชน์สำหรับคนเป็นจำนวนมากมายแม้ในประเทศที่ปรับปรุงแล้ว ประเทศกำลังพัฒนาเยอะมากพึ่งพาอาศัย มะรุม เพื่อช่วยจัดการกับปัญหาการขาดสารอาหาร หน่วยงานความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมบางที่ใช้เพื่อช่วยรักษาระดับโภชนาการของมนุษย์ไว้และก็เพื่อไม่ให้คนไม่กินอาหาร

ผู้แทนจำหน่ายหลายรายสร้างผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในแบบเป็นเม็ด ผง และก็แคปซูลเพื่อคนทั่วๆไปสามารถเข้าถึงค่าของมะรุมโดยเฉพาะ มะรุม แคปซูล

สมุนไพรรักษาโรค มะรุม แคปซูล สรรพคุณ ประโยชน์

ในประเทศตะวันตกใบแห้งจะขาย เป็น อาหารเสริม มะรุม ในชนิดผงหรือ มะรุม แคปซูล วิตามินแล้วก็แร่หลายอย่าง

• มะรุม แคปซูล สามารถลดการอักเสบสารต้านอนุมูลอิสระที่มีอยู่ในใบบางทีอาจช่วยลดการอักเสบบางชนิดได้
•   มะรุม แคปซูล ยังสามารถลดระดับคอเลสเตอรอลได้ดี
•   ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด รักษาโรคเบาหวาน ตา กระดูก ต่อมไทรอยด์ โรคภูมิคุมกันบกพร่อง แล้วก็ลดหุ่นเบาหวาน
•  ลดการเสี่ยงต่อปัญหาด้านสุขภาพที่ร้ายแรงรวมทั้งโรคเบาหวาน ตา กระดูก ต่อมไทรอยด์ โรคภูมิคุมกันบกพร่อง และลดความอ้วนหัวใจ

สมุนไพรรักษาโรค มะรุม แคปซูล สรรพคุณ ประโยชน์


ถามว่า การกินใบสดและใบแห้ง อย่างใดจะได้ผลดีมากยิ่งกว่ากัน

การรับประทานใบสดดี แม้กระนั้นเราไม่สามารถทานได้ในปริมาณที่มาก เพราะว่า ในใบสด มะรุมผลกระทบ จะมีผลข้างเคียงมากกว่า อาทิเช่น อาการท้องร่วง เป็นอาการจากการกินพืชและก็ผลไม้สดทุกประเภท ส่วน ใบแห้งกินได้ในจำนวนมากกว่าถึง 10 เท่าทำให้ร่างกายรับสารอาหารได้ใน ปริมาณที่เพียงพอ จาก
การศีกษาพบว่า มะรุม แคปซุล ส่วนใบ ที่ผ่านกรรมวิธีรักษาอย่างแม่นยำแล้วก็ถูกสุขลักษณะ ให้สารอาหารดีเยี่ยมที่สุด คุณประโยชน์มะรุม จะยังอยู่แล้วก็ไม่เป็นอันตรายสูงที่สุด

สมุนไพรรักษาโรค มะรุม แคปซูล สรรพคุณ ประโยชน์


มะรุมส่วนใบจะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดกับอาการต่างๆคือ

• ในทางการแพทย์แผนไทยจะใช้ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดในคนไข้โรคเบาหวาน ควบคุมภาวะความดันเลือดสูง ช่วยเพิ่มและก็เสริมสร้างภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย

• มะรุม แก้เลือดออกตามไรฟัน แก้อักเสบ ทำลายเชื้อแบคทีเรีย ขับปัสสาวะ คุ้มครองปกป้องโรคมะเร็ง ลดความดันโลหิตยอดอ่อน ใช้ทำลายพิษไข้
ดอก ใช้แก้ไข้ต้นลม เป็นยาบำรุง ขับฉี่ ขับน้ำตา ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ป้องกันโรคมะเร็ง
ฝัก แก้ไข้ ปกป้องมะเร็ง ลดความดันเลือด
เม็ดมะรุม เมล็ดปรุงเป็นยาแก้ไข้ แก้บวม แก้ปวดตามข้อ คุ้มครองปกป้องโรคมะเร็ง นำเม็ดมะรุมมาสกัดน้ำมันสามารถที่จะนำมาใช้ทำของกิน รักษาโรคเบาหวาน ตา กระดูก ไทรอยด์ โรคภูมิคุมกันบกพร่อง รวมทั้งลดน้ำหนักปวดตามข้อ โรคเบาหวาน ตา กระดูก ไทรอยด์ โรคภูมิคุมกันบกพร่อง และก็ลดน้ำหนักโรคเกาต์ ใช้แทนยารักษาผิวให้ชุ่มชื้น


"ผลข้างเคียงของมะรุม จากการทดลองในห้องแลปในหนู ของมหาวิทยาลัยมหิดล" 
มะรุมส่งผลค้างเคียงเป็นพิษระดับเซลล์รวมทั้งสัตว์ทดสอบดังนี้
เมื่อป้อนสารสกัดจากเมล็ดให้กนูทดสอบที่มีการสืบพันธุ์แล้ว พบว่าทำให้ตัวทดลองกำเนิดอาการแท้งได้
เมื่อป้อนสารสกัดจากรากมะรุมให้ตัวทดลอง จะมีผลทำให้ทารกฝ่อ ในช่วงเวลามีท้องระยะท้ายที่สุด
เมื่อป้อนสารสกัดจากเมล็ดให้กระต่าย ส่งผลให้เม็ดเลือดแดงของกระต่ายทดสอบเกิดการรวมตัวกัน
เมื่อป้อนมะรุมดิบให้แก่ตัวทดลองตรงเวลาทั้งสิ้น 5 วัน พบว่า ส่งผลทำให้ความอยากของกิน การใช้โปรตีน แล้วก็การเติบโตของหนูน้อยลง ต่อมไทมัส และก็ม้ามฝ่อลง แต่กระเพาะอาหาร หัวใจ ไต ลำไส้ ปอด ตับอ่อน และก็ตับมีขนาดใหญ่มากยิ่งขึ้น
ดังนี้การกินมะรุม นอกเหนือจากการที่จะได้ประโยชน์จากมะรุมแล้ว ยังต้องระมัดระวังประเด็นการแท้งลูกในสตรีที่มีครรภ์ด้วย จากการทดลองที่พบการแท้งลูกของหนูทดลอง"

สำหรับ คุณประโยชน์มะรุม แบ่งได้ 2 ชนิดคือ คุณค่าทางโภชนาการ แล้วก็คุณประโยชน์ทางอาหาร ซึ่งมูลเหตุที่ต้องแบ่งได้สองชนิดด้วยเหตุว่า การแบ่งประเภทและชนิดทางของกินเราจะนำค่าทางอาหารของมะรุมมาเทียบกับคุณค่าทางอาหารของนมและผักผลไม้ชนิดอื่นที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ

สมุนไพรรักษาโรค มะรุม แคปซูล สรรพคุณ ประโยชน์


คุณประโยชน์ที่ได้รับมาจากมะรุม
ใช้รักษาไม่ได้รับอาหารในทารกถึง 10 ขวบ และลดสถิติการเสียชีวิต ทุพพลภาพ และตาบอดได้อย่างดีเยี่ยม
ใช้รักษาผู้ป่วยเป็นโรคเบาหวาน ให้อยู่ในภาวะควบคุมได้
รักษาความดันเลือดสูง
ช่วยเพิ่มรวมทั้งเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ทานผลิตภัณฑ์จากมะรุมในระหว่างตั้งท้อง เด็กที่เกิดมาจะไม่ติดโรค HIV นอกเหนือจากนั้นถ้าหากรับประทานอย่างน้อยอาทิตย์ละ 3 ครั้งยังช่วยให้คนทั่วๆไปสามารถสร้างภูมิต้านทานให้กับตนเอง
ถ้าเกิดรับประทานบ่อยจะช่วยป้องกันไม่ให้เป็นโรคเบาหวาน ตา กระดูก ต่อมไทรอยด์ เอดส์ และลดน้ำหนักมะเร็ง แม้กระนั้นถ้าเกิดเป็นก็จะสามารถช่วยให้การดูแลรักษาพยาบาลง่ายขึ้น
แม้คนไข้ด้วยมะเร็งได้รับการรักษาด้วยรังสี การดื่มน้ำมะรุมจะช่วยทำให้การแพ้รังสีฟื้นเร็วขึ้นและมีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง
ช่วยรักษา โรคมะเร็ง ใน รูมาติซั่ม
รักษาตาดูเหมือนจะทุกประเภท ตามืดตามัวเนื่องจากขาดสารอาหารที่จำเป็นต้อง ตาต้อ ฯลฯ ถ้ากินเป็นประจำ จะทำให้ตามีสุขภาพที่บริบูรณ์
รักษาลำไส้เกี่ยวกับท้อง ท้องเดิน ท้องผูก พยาธิในไส้
รักษาปอดให้แข็งแรง รักษาปอดอักเสบ

ผลข้างเคียงหรือโทษจากมะรุม

-หญิงมีท้องถ้ากินในปริมาณที่มากกระทั่งเกินไปก็อาจก่อให้แท้งลูกได้
-ผู้เจ็บป่วยเลือดก็ไม่ควรกินและก็ควรศึกษาค้นคว้าแนวทางการกินมะรุมด้วยเหมือนกัน เพราะเหตุว่าจะก่อให้เม็ดเลือดแตกง่าย
-เกาต์ก็ไม่สมควรรับประทานในปริมาณที่มากจนกระทั่งเกินความจำเป็น เพราะเหตุว่ามะรุมมีโปรตีนที่ค่อนข้างสูงมากมาย แต่ว่าทั้งนี้ก็ไม่ได้มีความหมายว่ามันจะไม่ปลอดภัย เพราะชาวไทยนิยมเอามาเตรียมอาหารมานานมากแล้ว ซึ่งสำหรับคนที่คิดจะดูแลสุขภาพด้วย การหันไปซื้อมะรุมแคปซูลมารับประทานนั้น ก็น่าจะต้องระมัดระวังและก็ควรที่จะทำการเลือกซื้อมะรุมแคปซูลที่มีความสะอาดรวมทั้งไม่มีอันตรายด้วย


มะรุม ในส่วนของใบมะรุมควรกินใบสดๆที่ไม่แก่หรืออ่อนเหลือเกิน และไม่ควรจะถูกความร้อนนานเหลือเกิน เพื่อให้ได้ประโยชน์ของสารอาหารอย่างเต็มที่ ซึ่งการใช้ใบมาประกอบอาหารสิ่งที่ต้องระวังก็คือ ไม่สมควรให้เด็กอ่อนในวัยเจริญเติบโตถึง 2 ขวบกินในจำนวนที่มากเกินความจำเป็น เพราะเหตุว่าใบมะรุมมีธาตุเหล็กสูง หรือเด็กที่อายุ 3-4 ขวบควรกินแต่เพียงบางส่วน และไม่ว่าจะวัยไหนก็ตามควรศึกษาเรียนรู้กระบวนการทานมะรุมไม่สมควรรับประทานในปริมาณมากเหลือเกิน ด้วยเหตุว่าอาจก่อให้ท้องเดินได้ (ไม่ได้เกิดกับทุกคน) ควรที่จะทำการเลือกทานอาหารให้หลากหลายด้วยด้วยเหมือนกัน

ร้านเราผลิตและขายมะรุมเพียงอย่างเดียวคือ มะรุม แคปซูล ที่ใช้ใบล้วน
>> คลิก เพื่อดูสินค้าราคาประหยัด <<

สมุนไพรรักษาโรค มะรุม แคปซูล สรรพคุณ ประโยชน์ขอบคุณบทความจาก : https://thaiherbweb.com/th/products/category/4665-มะรุมใบล้วนCreate Date : 04 สิงหาคม 2560
Last Update : 18 ธันวาคม 2560 16:35:22 น.
Counter : 1236 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3339170
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]