กรกฏาคม 2561

1
2
3
4
6
7
8
9
11
12
13
14
15
17
18
20
21
22
23
24
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
8 สรรพคุณ ประโยชน์ สมุนไพรบำรุงความจำ ป้องกันอัลไซเมอร์ สมองเสื่อม


สรรพคุณ สมุนไพรบำรุงสมอง ป้องกันอัลไซเมอร์ เพิ่มความจำ ป้องกันสมองเสื่อม แคปซูล สมุนไพรบำรุงความจำ 


สมุนไพรบำรุงสมองและระบบประสาทหมายถึงพืชที่ใช้ใน การบำรุงสมอง บำรุงระบบประสาท ช่วยคุ้มครองปกป้องสมองเสื่อม ช่วยความจำดี ต้องการบำรุงสมองใช้สมุนไพรอะไร ช่วยแก้โรคสมองเสื่อม หลายคนอาจเคยมีคำถามกลุ่มนี้อยู่ในความคิด ว่าจะกินอะไรดีหรือมีสมุนไพรอะไรบ้าง ที่จะช่วยเราหรือพวกเรารักได้บ้าง

การบำรุงสมองด้วยอาหารและสมุนไพรคุณประโยชน์ เด่นในด้านการบำรุงสมอง และก็เพิ่มความจำ สมุนไพรบำรุงความจำเพื่อคุ้มครองปกป้องอัลไซเมอร์ เนื่องจากว่า สมุนไพรกลุ่มนี้มีศักยภาพสำหรับการนำมาใช้เพื่อบำรุงสมอง บำรุงความจำ เมื่อแก่ขึ้น การเรียนมักน้อยลง คนสูงอายุหลายๆท่านอาจมีอาการหลงๆลืมๆหรือบางคนก็มีอาการป่วยเป็นอัลไซเมอร์ ยอดเยี่ยมของกินบำรุงสมองช่วยเพิ่มความรู้ความเข้าใจในการจำ อาทิเช่น บัวบก พรมมิ รากบัว ขิง ขมิ้นชัน โสมผสมใบแปะก๊วย อัญชัน เห็ดหลินจือ อื่นๆอีกมากมาย สมุนไพรเหล่านี้สามารถที่จะช่วยเสริมสุขภาพสมองพืชสมุนไพรที่ใช้สำหรับการรักษาโรคสมองเสื่อมมีอะไรบ้างพวกเรามาทำความรู้จักกันนะคะ

สมุนไพรบำรุงสมองบัวบก

เมื่อกล่าวถึงบัวบกหลายๆคน ชอบนึกถึงน้ำบัวบกกินแก้ช้ำใน แต่ว่าอันที่จริงแล้วบัวบกยังมีคุณประโยชน์สำคัญอีกประการหนึ่งมันก็คือ ฤทธิ์ในการบำรุงสมอง แพทย์ยาท้องถิ่นในไทยใช้บัวบกเป็นยาบำรุงร่างกายบำรุงประสาทและความจำ

ตำรับยาที่มีการใช้เพื่อบำรุงร่างกายสายตา และความจำ ประกอบด้วยบัวบกตากแห้ง 2 ส่วน พริกไทย 1 ส่วน บดเป็นผงรับประทานครั้งละครึ่งช้อนชากับน้ำร้อน หรือกินกับน้ำผึ้งหรือน้ำอ้อยก่อนนอนหรืออาจนำบัวบกทั้งต้น 2-3 ก้าน บดรับประทานกับน้ำร้อนโดยบางทีอาจผสมน้ำผึ้งลงไปด้วย หรือทานเป็น ใบบัวบก แคปซูล ก็ได้แรง

สมุนไพรบำรุงสมองโสม

โสม เป็นพืชยืนต้นที่มีรากขนาดใหญ่แล้วก็มีถิ่นกำเนิดในเอเชียตะวันออกแล้วก็อเมริกาเหนือโดยมันมีคุณประโยชน์ช่วยต้านการอักเสบ ทำให้ยิ้มแย้มแจ่มใสขึ้นทั้งยังยังมีสารช่วยกระตุ้นรูปแบบการทำงานของสมอง

ดังนี้นักวิทยาศาสตร์ได้กระทำค้นหาว่าโสมที่อยู่ในลักษณะของอาหารเสริมนั้นมีสาระต่อโรคอัลไซเมอร์เช่นไรซึ่งผลปรากฏว่า การกินอาหารเสริมดังที่กล่าวมาแล้วเป็นระยะเวลา 3 เดือนนั้นช่วยทำให้ความสามารถสำหรับในการศึกษาของคนป่วยที่เป็นโรคอัลไซเมอร์

สมุนไพรบำรุงสมองใบแปะก๊วย

แปะก๊วยมีต้นกำเนิดมาจากเมืองจีนซึ่งมีส่วนของใบที่เป็นแฉกและก็มีส่วนของดอกและผลเป็นสีเหลืองทั้งนี้เนื่องจากว่าแปะก๊วยสารที่ช่วยสำหรับในการรักษาโรคบางโรค มันจึงถูกประยุกต์ใช้ในทางการแพทย์มาเป็นเวลายาวนานแล้วเป็น พืชสมุนไพรที่ใช้ในการรักษาโรคสมองเสื่อม โรคซึมเศร้าอาการหลงลืมก็เลยนิยมแนะนำให้ใช้เพื่อแก้ไขระบบไหลเวียนโลหิตในสมอง

แปะก๊วยอุดมไปด้วยสารต้านทานอนุมูลอิสระมีคุณประโยชน์ช่วยคุ้มครองเซลล์จากการเช็ดกทำลายและก็ช่วยทำให้หัวใจมีร่างกายแข็งแรงในเวลาเดียวกันทั้งยังช่วยทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำงานดีขึ้นรวมทั้งช่วยบำรุงสมองด้วยเหมือนกันจ้ะ

สมุนไพรบำรุงสมองเห็ดหลินจือ

เห็ดหลินจือช่วยสนับสนุนการเจริญเติบโต แล้วก็ความก้าวหน้า ชูกำลังและก็เสริมความแข็งแรงเสริมภูมิต้านทานโรค บำรุงสมองและก็เชาวน์ ช่วยให้ระบบเส้นโลหิตที่ไปเลี้ยงสมองไหลเวียนดีขึ้น

สมุนไพรบำรุงสมองขิง

ขิง จัดเป็นสมุนไพรที่เป็นประโยชน์ต่อสภาพร่างกายในหลายๆด้านเพราะเหตุว่าอุดมไปด้วยวิตามินรวมทั้งธาตุที่มีความหมายเป็นอย่างมากต่อสุขภาพของพวกเราขิง จัดว่าเป็นยาอายุวัฒนะชั้นยอดเยี่ยม ช่วยเสริมความจำ แก้โรคอัลไซเมอร์เพิ่มการเรียนแล้วก็ความจำ ทั้งสารสกัดขิงยังช่วยรักษาลักษณะของการปวดหัวและก็ไมเกรน

สมุนไพรบำรุงสมองขมิ้นชัน

ขมิ้นชันมีสารเคมีที่ช่วยคุ้มครองการเกิดรคอัลไซเมอร์ และ บำรุงสมอง

สมุนไพรพรมมิบำรุงสมอง 

สมุนไพร พรมมิ พืชน้ำประจำถิ่นซึ่งมีอยู่ทุกภูมิภาคมีสรรพคุณบำรุงสมองและก็ความจำ ในแบบเรียนอายุรเวทของประเทศอินเดียพรมมิถูกประยุกต์ใช้เป็นยาเพื่อช่วยฟื้นความทรงจำ และก็บำรุงสมอง สรรพคุณของสมุนไพรพรมมิบำรุงสมอง ตามตำรายาไทยนั้น ใช้เป็นยาขับเลือด แก้ไข้ ขับพิษร้อนขับเสมหะ บำรุงกำลัง บำรุงหัวใจ และ บำรุงประสาท

สมุนไพรบำรุงสมองรากบัว

รากบัว ช่วยบำรุงระบบสมองให้ดำเนินการได้อย่างมีคุณภาพแล้วก็ผ่อนคลายไม่ให้เกิดความตึงเครียด ทำให้แจ่มใส ช่วยการไหลเวียนของเลือดแก้อาการอ่อนเพลีย ชูกำลัง ช่วยทำให้ชื่นบาน

ความรู้สึกเครียด อาการเซื่องซึม วิตกหรือโรคทางสมองต่างๆตัวอย่างเช่น โรคความจำเสื่อม ขี้หลงขี้ลืม และอัลไซเมอร์นั้นสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนจ้ะ โดยเฉพาะในคนที่ทำงานมาก พักน้อย แล้วก็ดำเนินการที่จำต้องใช้ความนึกคิดมากๆเพราะนอกจากมันจะทำให้เสียสุขภาพจิตแล้วสิ่งกลุ่มนี้ล้วนแต่ส่งผลเสียต่อการดำรงชีพประจำวันได้เพราะฉะนั้นจึงเป็นเรื่องจำเป็นที่พวกเราควรจะคุ้มครองไม่ให้อาการเหล่านี้เกิดขึ้น

ที่มา : https://thaiherbweb.com/th/products/57111-สมุนไพรบำรุงสมอง-thai-herb-บำรุงสมอง-บำรุงร่างกาย-บำรุงหัวใจ--
Create Date : 25 กรกฎาคม 2561
Last Update : 25 กรกฎาคม 2561 16:18:23 น.
Counter : 155 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3339170
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]