Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2552
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
14 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 
“รักชาติ” มิใช่ “คลั่งชาติ” คนขายชาติไม่มีวันเข้าใจ!!

หลายคนเริ่มออกมาเตือนว่า เราสมควรก้าวผ่าน ทักษิณ ชินวัตร ไปได้แล้ว เพราะเวลานี้ถือว่าเขาได้หมดสภาพไปแทบจะสิ้นเชิงแล้ว หลังจากเผยตัวตน “เปลือย” ธาตุแท้ออกมาอย่างล่อนจ้อนแล้ว ผ่าน “เดอะไทมส์” ออนไลน์ไปเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

สภาพคนขายชาติ คนทำร้ายสถาบันพระมหากษัตริย์กำลังติดตัว ทักษิณ ชินวัตรไปตลอดชีวิต!!

การสมคบคิดกับ “ฮุนเซน” ผู้นำกัมพูชา โดยรับเป็นที่ปรึกษาส่วนตัวและที่ปรึกษาเศรษฐกิจของรัฐบาลกัมพูชา ทำให้ภาพของ “ออกญาจักรี” คนที่ 2 ร่วมมือกับ “พระยาละแวก” ผุดขึ้นมาในใจของคนไทยอีกครั้ง

ภาพข่าวที่ปรากฎตามสื่อต่างๆ เช่นภาพที่ ทักษิณ พร้อมด้วย สมชาย และ เยาวภา วงศ์สวัสดิ์ ถ่ายภาพหมู่ร่วมกับครอบครัวของฮุนเซน รวมไปถึงภาพการโอบกอดกันอย่างดูดดื่มระหว่าง ฮุนเซน กับทักษิณ ยิ่งดูไม่จืดในสายตาของคนไทย เพราะดูแล้วช่างเป็นภาพของ ทรราชย์ ไม่มีผิด

อย่างไรก็ตาม แม้จะเห็นด้วยว่าควรจะก้าวข้ามคนคนนี้ไปได้แล้ว แต่ขณะเดียวกันก็อดไม่ได้ที่จะขอกระแทกก่อนจากอีกสักดอก กรณีออกมาเผาบ้านตัวเองกลางวงคนกัมพูชาที่อ้างว่าเป็นนักธุรกิจและผู้เชี่ยวชาญนับร้อยคน ระหว่างโชว์วิสัยทัศน์ทางเศรษฐกิจเป็นครั้งแรกหลังจากได้รับหน้าที่เป็นที่ปรึกษา โดยหยิบยกในประเด็น “คลั่งชาติ” หรือ “ชาตินิยม” มาบิดเบือน เพื่อกลบเกลื่อนตบตาอีกรอบ

เพราะการบอกว่าคนไทยหรือรัฐบาลไทยกำลังปลุกกระแส ชาตินิยม มาทำลายความสัมพันธ์กับประเทศเพื่อนบ้านอย่างกัมพูชานั้น หากจะหมายถึงกรณีที่สมคบกับต่างชาติมาทำร้ายประเทศตัวเอง หรือการใช้วาจาจาบจ้วงทำร้ายพระเจ้าอยู่หัว แล้วถูกจับได้ จนเกิดความเกลียดชังไปทั่วนั้นกลายเป็นกระแสของความคลั่งชาติก็น่าจะเป็นความคิดที่ผิด เพราะการรักชาติ การคลั่งชาติน่าจะดีกว่าการขายชาติ และเชื่อว่าคนอย่าง ทักษิณ คงไม่เข้าใจความรู้สึกเหล่านี้หรอก

การออกมาพูดในลักษณะดังกล่าวของทักษิณ เพื่อมีเจตนาบิดเบือน เหมือนกับกรณีที่ให้สัมภาษณ์เดอะไทมส์ออนไลน์ ที่พอถูกนำมาเปิดโปงก็กล่าวหาว่าเป็นการสื่อความผิดเพี้ยน แต่หลังจากนั้น เดอะไทมส์ก็ลงรายละเอียดเผยแพร่คำให้สัมภาษณ์แบบถามตอบคำต่อคำก็ต้องยอมจำนน กลายมาเป็นต้องยอมรับและขอพระราชทานอภัยโทษ และอ้างว่าตัวเองพูดภาษาอังกฤษไม่แข็งแรง

ทั้งที่ก่อนหน้านี้หากเห็น ทักษิณ ระหว่างที่เป็นนายกรัฐมนตรีหรือให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวไทยมักจะพูดไทยคำ อังกฤษคำอยู่เสมอ ทำให้พิจารณาได้ว่าพอเข้าตาจนก็นำมาอ้างเพื่อเอาประโยชน์เข้าตัวเองเสมอ

อย่างไรก็ตาม หากพิจารณาในสภาพความเป็นจริงวันนี้เขาได้พ้นจากความเป็นคนไทยโดยสมบูรณ์แบบ อีกทั้งนาทีนี้ถือว่าได้ถลำลึกเกินกว่าที่จะถอนตัวกลับมายืนอยู่ในสภาพเดิมได้อีกต่อไปแล้ว

เวลานี้ได้กลายสภาพเป็นศัตรูร่วมของคนไทยอย่างถาวร ซึ่งเชื่อว่าคนอย่างทักษิณ และคนในตระกูลชินวัตรคงจะคาดคิดไม่ถึงว่าจะต้องลงเอยแบบนี้ได้เร็วเกินคาด

และไม่น่าเชื่อว่าคนที่ชอบแสดงให้เห็นว่าตนเองเป็นคนที่มีภาพลักษณ์ในเรื่องของเทคโนโลยีสมัยใหม่ แต่ก็ต้องจบลงด้วยเทคโนโลยี ที่ถูกใช้เป็นหลักฐานมัดคอจนดิ้นไม่หลุด จากการให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างประเทศเปิดเผยธาตุแท้ออกมาจากก้นบึ้งหัวใจ

ดังนั้น หากพิจารณาเส้นทางในอนาคตของทักษิณ จะไม่มีวันย้อนกลับมาอยู่ในสภาพที่เคยยืนอยู่เดิมได้อีกแล้ว มีแต่ต้องเดินไปข้างหน้าอย่างเดียว โดยเฉพาะหากคิดจะกลับมาครองอำนาจในประเทศไทย ซึ่งยังหมายรวมไปถึงพรรคเพื่อไทยของเขาอีกด้วย เพราะเวลานี้กระแสความไม่พอใจ ความชิงชังได้แผ่ขยายออกไปทั่วประเทศ ตั้งแต่ระดับบนลงไปข้างล่างทุกระดับชั้น

เชื่อว่าคนอย่างทักษิณ และครอบครัวคงจะทราบถึงความผิดปกติดที่กำลังเกิดขึ้น เพราะยิ่งเขามีความใกล้ชิดแนบแน่นกับกับ ฮุนเซน ผู้นำกัมพูชามากเท่าใด ก็ยิ่งทำให้ตกอยู่ในสภาพเดินเข้ามุมอับมากยิ่งขึ้นเท่านั้น

อย่างไรก็ดี หากจะให้เดาใจคนอย่างทักษิณในปัจจุบันที่ความจริงถูกเปิดเผย กลายเป็นคนขายชาติทำร้ายสถาบัน เป็นตราประทับติดตัวไปตลอด และไม่สามารถบิดบังอำพรางความเป็นคนดี หรือรวยแล้วไม่โกงได้อีกต่อไป ทำให้เขาต้องเดินหน้าเล่นเกมแรง เนื่องจากไม่มีอะไรจะเสีย

ถ้าเปรียบก็เหมือนกับผู้ร้ายในหนังไทย ที่ในตอนต้นเรื่องมักจะเสแสร้งทำตัวเป็นคนดี เสียสละ เพื่อให้พระเอกหรือนางเอกตายใจ แต่พอถูกจับได้ในตอนท้ายก็ต้องแสดงความกักขฬะออกมาให้เห็นอย่างน่ากลัว ใครขวางทางต้องฆ่าให้ตายหมด หรือเมื่อจวนตัวก็ทำได้แม้แต่จับเด็กหรือผู้หญิงเป็นตัวประกัน ซึ่ง ทักษิณ กำลังตกอยู่ในสภาพเดียวกันไม่มีผิด

หากพิจารณาจากมุมนี้ถือว่าน่าอันตราย เพราะจะต้องเดินหน้าระดมสรรพกำลังเท่าที่มี และทำได้ทุกวิถีทางเพื่อเอาเอาชนะได้ให้ และเป้าหมายคราวนี้จะต้องมุ่งไปสู่ที่ “สูง” เท่านั้นซึ่งจะต้องเผด็จศึกให้เร็วที่สุด โดยเฉพาะการใช้ฐานในประเทศกัมพูชาเป็นสถานที่สุมหัวก่อการ

ดังนั้น เมื่อรู้ว่ารูปการณ์จะไม่มีวันกลับมาเหมือนเดิมอีกแล้ว เพราะได้ถลำลึกลงไปเกินกว่าจะถอนตัวออกมาได้ง่าย มีแต่จะต้องเดินหน้าลุยเต็มตัว ซึ่งน่าจะเป็นเกมแรงที่อันตราย!!

Create Date : 14 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 14 พฤศจิกายน 2552 3:12:54 น. 3 comments
Counter : 202 Pageviews.

 
เห็นข่าวในทีวีแล้วคลื่นไส้
ก้าวผ่านไปอย่างไร ในเมื่อเขาสร้างปัญหาขึ้นมามากมาย


โดย: gluhp วันที่: 14 พฤศจิกายน 2552 เวลา:4:37:26 น.  

 
ถ้าเป็นอย่างนั้น หวัง่ว่าพระเอกของเราคงรักษามาตรฐานนี้ไว้จนจบนะคะ
ขอเอาใจช่วยค่ะ


โดย: PenKa วันที่: 14 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:50:28 น.  

 
แต่แปลก ยังมีคนลุ่มหลง พร้อมฟังคำแก้ตัว
ลักษณะเหมือน 'แม่เลี้ยงของนาธาน' เยอะแยะเลย

อ่า สังคมไทย


โดย: [Z]enonar[II] วันที่: 15 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:10:49 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

The Ocean & Hill
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add The Ocean & Hill's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.