space
space
space
 
สิงหาคม 2559
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
11 สิงหาคม 2559
space
space
space

รถยนต์ของเราควรเติมลมยางเท่าไร
รถยนต์ของเราควรเติมลมยางเท่าไร

          สำหรับท่านที่มีรถยนต์ของตัวเองแต่อาจจะยังไม่รู้เรื่องการดูแลรถยนต์ของท่านวันนี้เรามีวิธีการดูแลรักษายางรถยนต์มาฟากกันครับ หากท่านไม่รู้ว่ารถเรานั้นควรเติมลมยางเท่าไร หากเป็นรถใหม่เราสามารถดูอัตราการเติมลมยางได้จากแผ่นเคลือบฝั่งประตูคนขับ หรือกำหนดในคู่มือประจำรถครับโดยรถใหม่ป้ายแดงจากโรงงานเค้าจะบอกอัตราการเติมลมยางไว้บอกถึงขั้นว่าโดยสารกี่คนควรเติมเท่าไรไว้เลยครับหากเป็น รถมือสอง ที่ผ่านการเปลี่ยนยางมาแล้วไม่ใช่ยางที่มาจากโรงงานแล้วซึ่งอาจจะเปลี่ยนไปใช้ยางรุ่นอื่นที่ไม่ใช่รุ่นเดิม อัตราการเติมลมยางอาจจะไม่เท่าเดิมนะครับแต่ก็ใกล้เคียงกับของเดิมแนะนำให้ขับรถไปยังร้านขายยางรถยนต์ใกล้บ้านได้เลยครับสอบถามจากช่างผู้ชำนาญเค้าจะแนะนำการเติมลมยางให้ท่านได้แน่นอนครับ

รถมือสอง

แล้วเมื่อไหร่เราควรจะเติมลมยางสักครั้งหนึ่ง

           เป็นคำถามในใจของใครหลายคนแน่ๆครับ หากยางรถยนต์ที่เปลี่ยนเส้นใหม่มาเลย การกักเก็บลมย่อมดีมากเราเติมครั้งแรกจากร้านที่เปลี่ยนยางมาวิ่งยาวๆได้เลย แล้วคอยสังเกตแก้มยางที่สัมพัสพื้นถนน เมื่อไหร่ที่แก้มยางหย่อนเราก็เติมตามที่ช่างตอนซื้อแนะนำได้เลย หาเติมลมตามปั้มน้ำมันได้เลยแต่ต้องดูอีกนะครับบางจุดบริการเติมลมอุปกรณ์ปั้มเติมลมยางไม่ได้มีการดูแลทำให้อุปกรณ์ไม่สมูบรณ์ เราจะเติมลมยางเข้าไม่เต็มที่หรือเติมลมไม่เข้าก็เป็นได้ครับ แนะนำให้ซื้ออุปกรณ์เช็คลมยางรถยนต์ ติดไว้ครับเอาไว้เช็คลมรถของเราได้สะดวกกว่าครับ หากยางรถยนต์ของเราผ่านการใช้งานมานานพอเติมลมไม่นานแก้มยางก็หย่อนเร็ว อาการแบบนี้มีโอกาสเกิดจากจุ๊บลมยางรั่วหรือซึม เราต้องขับไปให้ทางร้านยางรถยนต์เช็คให้ได้เลยอุปกรณ์นี้สามารถเปลี่ยนได้ครับ

เราต้องมั่นคอยตรวจสอบยางและลมยางของเราอย่างสม่ำเสมอนะครับเพราะเป็นอุปกรณ์รถยนต์ที่สำคัญมากเป็นตัวบ่งชี้ความปลอดภัยของผู้โดยสารเลยครับ แม้กระทั่งเราจะออกทริปไปต่างจังหวัดก็ควรเช็คลมยางให้ถี่ถ้วนเพื่อเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ของเราครับ และเราต้องมีการสลับยางหน้าหลังเพื่อให้มีอัตราการสึกหรอของยางที่เท่ากันทั้ง 4 ล้อรวมถึงการปรับตั้งศูนย์ล้อ เพราะหากองศาของล้อรถของเราผิดปรกติหน้ายางรถของเราจะอาจสึกหรอเร็วกว่าที่ควรครับ และสิ่งสำคัญของการใช้งานรถยนต์ที่ดีไม่ควรออกตัวเร็วเกินไปหรือใช้ความเร็วสูงแล้วเบรคหนักบ่อยๆ ครับแบบนี้ดอกยางและหน้ายางหายไปเร็วอย่างแน่นอนครับ

ที่มา //www.thailandusedcar.com/Create Date : 11 สิงหาคม 2559
Last Update : 13 ตุลาคม 2559 21:20:46 น. 0 comments
Counter : 121 Pageviews.

Valentine's Month
space
space
สมาชิกหมายเลข 1655144
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 1655144's blog to your web]
space
space
space
space
space