สงสัย ฉันจะแก่ จนสายตายาว แล้วเพราะฉัน ได้แต่แอบมอง เธออยู่ห่างๆ
<<
สิงหาคม 2550
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
11 สิงหาคม 2550
 
 
ความรู้สึกที่มีต่อแม่

ใกล้ถึงวันแม่แล้ว.....ผมได้พบกับบทความหนึ่ง พออ่านแล้วก็รู้สึกซึ้งขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูกเลยนำมาฝากให้ซึ่งกันในช่วงวันแม่ ถ้าอ่านจบแล้วก็อย่าลืมรีบไปบอกรักแม่ด้วยนะครับก่อนที่มันจะสายเกินไป......


คุณครู พูดกับนักเรียนว่า "ใกล้จะถึงวันแม่แล้ว นักเรียน วันนี้ครูมีการบ้านให้เธอ คือเขียนเรียงความวันแม่ อย่าลืมเอามาส่งทุกคนนะครับ"
ในวัยเด็กสมัยนั้น ทุกคนคงเคยได้รับการบ้านให้เขียนเรียงความวันแม่ ซึ่งตอนนั้นฉันยังจำได้ การเรียงความถึงแม่นั้น มันช่างเป็นโจทย์ที่ง่าย ซะจริงๆ ใครๆก็พูดกัน เขียนกันมาแม่เลี้ยงดูเรามาอย่างไร แม่รักเราแค่ไหน ทุกวันแม่ทำอะไรให้เราแล้วก็ลงท้ายว่าพระคุณแม่ใหญ่เท่าฟ้ามหาสมุทรยังเปรียบไม่ได้ หรือไม่ก็อาจจะจบด้วยกลอนซึ้งๆ ปิดท้ายเรียงความ เห็นไหมว่ามันไม่ยากเลย แต่สิ่งที่ฉันมองข้ามไปนั้น ก็คือ เรียงความของฉันนั้น ไม่ได้มีอารมณ์หรือความซาบซึ้งที่แท้จริงออกมาจากปากกาแห่งความรู้สึกเลย จนกระทั้งวันนี้วันที่แม่ต้องแบกภาระเลี้ยงดูฉันที่ยังเล่าเรียนศึกษา ตอนนี้ฉันก็รู้ซึ้งเลยว่า แม่รักฉันมากแค่ไหน เรียงความวันแม่ของฉัน มันก็ถูกเขียนใหม่ออกมาอีกครั้ง มันเป็นเรียงความจากความรู้สึก ที่ใช้ใจเป็นกระดาษ น้ำตาแห่งความซาบซึ้งเป็น หยดน้ำหมึก แล้วเพลง ค่าน้ำนม ที่ฉันได้ยินอยู่ทุกปีๆ มันก็มีความหมายและซาบซึ้งมากขึ้น ในวันแม่ปีนี้ฉันได้ตั้งใจว่าจะทำอะไรสักอย่างเพื่อแม่ ฉันได้นำดอกมะลิดอกหนึ่งมามอบให้แม่ถึงมันจะไม่หอมมากนักแต่ฉันก็มอบให้แม่ด้วยใจ มอบให้แม่ด้วยความรักที่ฉันมีต่อแม่และสัญญากับแม่ว่าฉันจะเป็นลูกที่ดีของแม่ จะตั้งใจเรียน ฉันถือว่าฉันโชคดีมากที่เกิดมาแล้วมีโอกาสที่ได้รับความอบอุ่นจากแม่และได้รู้คุณค่าความรักที่แม่มีให้ต่อเราอย่างแท้จริง ฉันก็คิดว่า เพื่อนๆพี่ ทุกคนก็เช่นกัน แต่ยังมีคนกลุ่มหนึ่งที่เขาเกิดมาโดยไม่มีโอกาสแม้แต่ที่เขาจะรู้ว่า แม่เขาหน้าตาอย่างไร ใครคือแม่ของเขา แน่นอนว่าเขาไม่เคยสัมผัสถึง ความรัก ไออุ่น จากแม่ที่แท้จริงของเขาเลย แต่ในใจลึกๆนั้นเขาต้องการแม่ตลอดเวลาและเขาก็ยังรักแม่ของเขา
คนที่ไม่มีโอกาสแม้แต่จะได้รับความรัก ไออุ่น จากแม่ เขายังรู้สึกรักแม่ของเขา และยังอยากหาแม่ของเขา แล้วคุณละได้รับรู้ มีโอกาสสัมผัส แต่ทุกวันนี้คุณลืมคนที่เรียกว่า "แม่" ไปแล้วหรือยังอ่านจบแล้วอย่าลืม comment ด้วยนะครับ.....Create Date : 11 สิงหาคม 2550
Last Update : 11 สิงหาคม 2550 12:39:51 น. 0 comments
Counter : 3160 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 

fluorinel!
Location :
สงขลา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
oO[สงสัย ฉันจะแก่ จนสายตายาว แล้วเพราะฉัน ได้แต่แอบมอง เธออยู่ห่างๆ ]Oo-ST.UZ_Pondy

[Add fluorinel!'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com