Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
25 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
Samsung Series8 สุดยอดทีวีอัจฉริยะ

หากพูดถึงทีวีในกลุ่ม Smart TV เชื่อได้เลยว่าชื่อของ Samsung คือแบรนด์ชั้นแนวหน้าที่คุณคิดถึง ล่าสุดกับการเปิดตัว “Samsung Smart TV 55ES8000 Series 8” ก็ยิ่งตอกย้ำความเป็นผู้นำผ่านความเป็นอัจฉริยะทั้งในส่วนของ Smart Interaction, Smart Content และ Smart Evolution ซึ่งจะนำคุณก้าวข้ามความเป็นทีวีแบบเดิมๆผ่านประสบการณ์ในอีกหลากหลายรูปแบบ ที่คุณสามารถเลือกได้ด้วยตัวคุณเอง

สุดยอดทีวีอัจฉริยะ เปิดปิดเปลี่ยนช่องโดยไม่ต้องใช้รีโมท หากพูดถึงทีวีในกลุ่ม Smart TV เชื่อได้เลยว่าชื่อของ Samsung คือแบรนด์ชั้นแนวหน้าที่คุณคิดถึง ล่าสุดกับการเปิดตัว “Samsung Smart TV 55ES8000 Series 8” ก็ยิ่งตอกย้ำความเป็นผู้นำผ่านความเป็นอัจฉริยะทั้งในส่วนของ Smart Interaction, Smart Content และ Smart Evolution ซึ่งจะนำคุณก้าวข้ามความเป็นทีวีแบบเดิมๆผ่านประสบการณ์ในอีกหลากหลายรูปแบบ ที่คุณสามารถเลือกได้ด้วยตัวคุณเอง

“Samsung Smart TV 55ES8000 Series 8” ให้ความโดดเด่นของจอภาพภายใต้เทคโนโลยี EDGE LED “ความบาง” ที่บางกว่า LCD TV ทั่วๆไปหลายเท่า ให้แสงสว่างได้ดีกว่า มีความละเอียดสูงขึ้น ทำให้คุณภาพของภาพมีคมชัดสูงสุดเทียบเท่ากับการรับชมภาพจากสายตามนุษย์

มีประสิทธิภาพทางพลังงานสูง แต่กินไฟต่ำกว่าโทรทัศน์ LCD ถึง 40% และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ออกแบบภายใต้แนวคิดของซัมซุง "One Design" คือการออกแบบให้กรอบทีวีบางลง ไร้รอยต่อ ช่วยยกระดับของการรับชมให้เป็นจุดศูนย์รวมสายตาและความบันเทิงของทุกคน

ดีไซน์ที่เพรียวบาง แต่ยังคงไว้ซึ่งความแข็งแรง ทนทน

ขนาดจอภาพอยู่ที่ 55 นิ้ว ความละเอียดระดับ 1920 x 1080 Full HD ภาพคมชัดสะดุดตา เพิ่มอรรถรสแห่งการรับชมภาพยนตร์ในแบบ HD สมจริงกว่าทีวีรุ่นก่อนๆ แถมยังเป็นสมาร์ททีวีที่สามารถเปลี่ยนการรับชมภาพแบบ 2 มิติธรรมดาให้เป็น 3 มิติได้   พร้อม แว่น 3D Active Glasses อุปกรณ์การรับชมภาพยนตร์แบบ 3 มิติ ลักษณะโค้งเว้า น้ำหนักเบา

แว่น 3D Active Glasses

ส่วนกล้องที่อยู่บนขอบจอ เป็น กล้อง Built In Camera พร้อมช่องไมค์สำหรับรับคำสั่งด้วยเสียง พร้อมการปรับระดับมุมกล้องได้ แถมเล่น Video Call ได้ด้วย

กล้อง Built In Camera

ลักษณะของฐานตั้ง ดีไซน์ในแบบ "Arch Flow Stand" ลักษณะโค้งเว้าคล้ายตัว U ให้ความแปลกใหม่ แต่เต็มไปด้วยความแข็งแรง รองรับน้ำหนักของจอภาพได้อย่างไร้ปัญหา

"Arch Flow Stand" ดีไซน์ฐานตั้ง อลูเนียมอันแข็งแรง

ส่วนด้านหลังเครื่องก็ยังคงลักษณะสีดำ

ด้านหลังมีสติ๊กเกอร์ที่เขียนว่า “Evolution Kit” ตัวนี้เป็นส่วนสำคัญของสมาร์ททีวีของซัมซุง ทำหน้าที่ประมวลผลช่วยให้ทีวีของคุณทำงานเร็วขึ้น, ปรับทีวีให้แสดงภาพได้คมชัดไม่เปลี่ยนแปลง แม้จะใช้ไปหลายปี แถมยังสามารถอัพเกรดสเปคทีวีไม่ให้ตกรุ่นด้วย เช่น การอัพเกรด CPU RAM จาก Dual-Core เป็น Quad-Core ในอนาคต

Port ด้านหลังเครื่องเสมือนคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่ง มีไว้สำหรับต่อสาย LAN เพื่อเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตและ Wi-Fi แบบไร้สายในตัว มีช่อง Component, Composite, ช่อง HDMI 4 port และช่อง USB 3 port รองรับ External Harddisk

Port Composite และ ช่องสำหรับต่อสาย LAN

Port HDMI และ USB

ส่วนต่อมาคือ “รีโมทคอนโทรล” ซึ่งตัวท็อปของรุ่นนี้ได้เพิ่มรีโมทแบบใหม่ขึ้นมาอีกหนึ่งอัน โดยแบบที่ 1 แบบปุ่มกดปกติทั่วไป และแบบที่ 2 จะเป็นลักษณะของสมาร์ททัชคอนโทรล

แบบแรก เป็นแบบที่เรามีกันอยู่ทั่วไปคือ มีทั้งปุ่มตัวเลข, ปุ่มเพิ่มเสียง, ปุ่ม Menu อื่นๆ และปุ่มฟังก์ชั่นเข้าระบบ Smart Hub (ปุ่มหกเหลี่ยมสามสีที่กลางรีโมท)

แบบที่สอง เป็นแบบที่เราอาจจะไม่คุ้นตานัก แบบนี้เรียกว่า “สมาร์ทัชคอนโทรล” เป็นรีโมทที่ใช้การสัมผัสบนทัชแพดเพื่อเคลื่อนย้ายโฟกัสบนหน้าจอ และสามารถกดเพื่อเลือกฟังก์ชั่นที่โฟกัสไว้ได้ นอกจากนี้ยังใช้เป็นไมโครโฟนในฟังก์ชันการควบคุมด้วยเสียง Voice Recognition  ได้จากการกดปุ่ม VOICE

มาถึงฟังก์ชันสำคัญที่ Samsung พัฒนามาเพื่อ LED TV รุ่นท็อปนี้ คือ “Smart Interaction” หรือระบบอัจฉริยะสำหรับการควบคุมเมนูต่างๆด้วยการใช้เสียงพูด, การควบคุมด้วยมือ และการจดจำใบหน้า


การควบคุมด้วยเสียง หรือ Voice Recognition  เป็นฟังก์ชันที่ให้คุณสามารถจัดการเมนูต่างๆได้โดยการพูดตัวอักษรหรือคำ (รองรับภาษาอังกฤษ )ไม่ว่าจะเป็นการเข้าหน้าหลักของ Smart Hub หรือจะเป็นการสั่งปิดทีวี ก็สามารถทำได้โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งรีโมทคอนโทรล ซึ่งตัวทีวีจะสามารถได้ยินคำพูดของคุณผ่านสองช่องทางคือ การใช้ไมโครโฟนของทีวี หรือ การใช้ปุ่ม VOICE บนสมาร์ททัชคอนโทรล  

การควบคุมด้วยมือ หรือ Motion Control  เป็นการสั่งงานด้วย "มือ" ผ่านเซนเซอร์บนกล้อง Built-In ที่คอยจับท่าทางของเรา และตอบสนองตามคำสั่ง ยกตัวอย่างเช่น การแบมือ หรือยกมือขึ้น หมายถึง เริ่มต้นใช้งาน, กำมือ หมายถึง การคลิ๊กหรือกด Enter โปรแกรมที่คุณเลือก

แต่ทั้งนี้การใช้ต้องอยู่ในระยะห่างจากกล้อง Built-In ประมาณ 1.5 – 4 เมตร เรียกได้ว่าเป็นระบบที่เหมาะสำหรับผู้ใช้ที่หารีโมทคอนโทรลไม่เจออยู่บ่อยๆ เป็นการอำนวยความสะดวกต่อการควบคุมทีวีได้อย่างดีเยี่ยม

การจดจำใบหน้า หรือ Face Recognition ด้วยประสิทธิภาพของกล้อง Built-In Camera มีคุณสมบัติในการจดจำใบหน้าของคุณผู้ใช้ได้ แต่ก่อนใช้งานได้คุณจะต้องลงทะเบียนในบัญชีใน Samsung เสียก่อน หลังจากลงบัญชีแล้วคุณจะสามารถ login เข้าสู่ระบบ Smart Hub หรือแม้กระทั่ง App Social Network ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter และ Skype ให้เป็น ID ของผู้ใช้คนนั้นได้เลย โดยไม่ต้องเสียเวลาในการพิมพ์ username และ Password อีกต่อไป

ฟังก์ชันต่อมา เป็นบริการของซัมซุงที่ใส่ใจถึงความสำคัญของครอบครัวผู้ใช้งาน ผ่าน Smart Hub ด้วย 3 โปรแกรมสุดพิเศษ ได้แก่  Family Story ฟังก์ชั่นสำหรับการบันทึกช่วงเวลาของความสุขในครอบครัวควบคู่ไปกับการแชร์ภาพบน Smart TV ของคุณ, Fitness ฟังก์ชั่นที่ให้การออกกำลังกายในบ้านของคุณไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป และ Kids ความบันเทิงที่ให้ประโยชน์ทั้งสาระน่ารู้แก่ลูกน้อยของคุณ

3 โปรแกรมเพื่อความบันเทิงในครอบครัว

สุดท้ายเป็นตัวต่อยอดความสำเร็จของ Samsung คือความเป็นระบบ Social Hub หรือ Smart Content ศูนย์รวมคอนเทนต์และความบันเทิง “เอกสิทธ์เฉพาะของซัมซุงเท่านั้น”

เป็นการรวบรวมฟังก์ชันทาง Digital LifeStyle  แบบครบวงจรในส่วนของ Smart Hubไม่ว่าจะเป็น facebook, Twitter, youtube, และ Web Browser

อีกทั้ง Samsung Apps องค์ประกอบสำคัญที่ซัมซุมเดินหน้าพัฒนาร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจจากหลายค่าย เพื่อให้คนไทยได้รับเนื้อหาข้อมูล สาระความบันเทิง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการจัดการภาพ เกมส์ และโปรแกรมอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่สามารถดาวน์โหลดได้ตามความต้องการการใช้งานในแต่ละไลฟ์สไตล์ แถมเป็นแอพฯที่ดาวน์โหลดได้ ฟรี !!!



บนหน้าหลักของ “Smart Hub สุดยอดศูนย์รวมคอนเท้นต์จากซัมซุง ที่มอบทุกรสชาติของการใช้ชีวิต”

ตัวอย่างความบันเทิงผ่านหน้าจอ “Samsung Smart TV 55ES8000 Series 8”

สรุปสเปคโดยรวม  “Samsung Smart TV 55ES8000 Series 8”

- ออกแบบภายใต้ดีไซน์ “One Design”

- ประเภท LED TV

- ขนาด 55 นิ้ว พร้อมกล้อง Built In Camera

- น้ำหนักประมาณ 19.3 Kg

- ความละเอียด 1920 x 1080 แบบ Full HD และระบบการชมภาพยนตร์แบบ 3D

- ระบบเสียง Dolby Digital Plus , SRS Theater Sound และโหมดเสียงสำเร็จรูปได้แก่ Standard / Music / Movie / Clear Voice / Amplify

- การเชื่อมต่อ มีทั้งช่องต่อสาย LAN, ช่อง HDMI 3 port, USB 3 port

- ระบบประมวลผลแบบ Dual Core

- ระบบ All Share Cloud รองรับการ แชร์ข้อมูลผ่าน Cloud Storage

- ฟังก์ชัน Smart Hub แหล่งรวมคอนเท้นต์ความบันเทิง ทั้งระบบ Social Hub, Web Browser และอื่นๆอีกมากมาย

- ฟังก์ชัน Smart Interaction เทคโนโลยีล้ำอนาคตด้วยระบบสั่งการด้วยเสียง, ท่าทาง และการจดจำใบหน้า

-  Smart Evolution ความสามารถในการอัพเกรดสเปค ที่จะทำให้ทีวีของคุณไม่ตกรุ่น แม้จะผ่านไปนานแค่ไหน

“Samsung Smart TV 55ES8000 Series 8”  นับเป็นนวัตกรรมการชมภาพและเสียงที่ทรงประสิทธิภาพ รวมไปถึงเทคโนโลยีอันชาญฉลาดจาก Samsung ทั้ง Smart Interaction, Smart Content และ Smart Evolution นับว่าเป็นอีกก้าวสำคัญของวงการทีวีในอนาคตด้วย จึงไม่น่าแปลกใจที่เราจะขอมอบรางวัล “Editors Choice”  ให้กับ “Samsung Smart TV 55ES8000 Series 8” ด้วยเหตุผลที่ว่า

1. การออกแบบดีไซน์ :  ความบางของจอภาพผสานเข้ากับดีไซน์ของฐานตั้งได้อย่างลงตัว เปรียบดั่งเฟอร์นิเจอร์ชิ้นงามที่ควรค่าประจำบ้าน

2. คุณสมบัติและฟังก์ชัน : Samsung ES8000 ไม่เพียงนำเสนอความคมชัดของการรับชมภาพ แต่ยังเน้นในเรื่องของความเป็นไฮ-เทคโนโลยี ที่ให้ทั้งความเหนือชั้นในการสั่งงานโดยไม่ต้องพึ่งรีโมทคอนโทรล, ฟังก์ชันที่ให้ทุกคนในครอบครัวได้มีส่วนร่วม รวมไปถึงการรองรับกับเทคโนโลยีในอนาคตไม่ให้มีคำว่าตกรุ่น

3. ประสิทธิภาพ : สีสัน ความละเอียดคมชัดของภาพ ช่วยเพิ่มอรรถรสสำหรับการรับชม สะดวกสบายไปกับ Smart Interaction ที่ไม่ต้องพึ่งรีโมทคอนโทรล  บวกกับฟังก์ชันอื่นๆที่ตอบสนองความบันเทิงรอบด้าน

4. ความแข็งแรงทนทาน : ขาตั้งรูปตัว U ที่มีความโค้งเว้า ไม่เพียงแค่ดีไซน์ที่แสดงถึงความแตกต่าง สวยงาม แต่ยังเน้นที่ความแข็งแรงของอลูมิเนียมที่รองรับน้ำหนักของจอภาพขนาด 55 นิ้วได้คงทน

5. ความคุ้มค่า : หากเทียบราคาตอนเปิดตัวที่ 119,000 บาท พร้อมไปด้วยคุณสมบัติต่างๆอันล้ำสมัยของ Samsung ES8000 แล้ว นับว่าเหมาะสมและควรค่าแก่การเป็นเจ้าของ ยิ่งเป็นตัวท็อปที่สามารถอัพเกรดฮาร์ดแวร์ให้ทันสมัยกับทีวีในอนาคตเพื่อไม่ให้ตกรุ่นด้วยแล้ว บอกได้เลยว่า “ลงทุนครั้งเดียว คุ้มไปอีกนาน”



Credit:arip.co.th






Create Date : 25 ธันวาคม 2555
Last Update : 25 ธันวาคม 2555 0:09:03 น. 0 comments
Counter : 1152 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ichaboo
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




Friends' blogs
[Add ichaboo's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.