Group Blog
 
<<
กันยายน 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
12 กันยายน 2555
 
All Blogs
 
“ไซแมนเทค” ชี้แนวโน้มเวอร์ชวลยังโต

       ไซแมนเทคแนะองค์กรไทยที่ใช้ระบบเวอร์ชวลไลเซชันให้เลือกใช้ระบบรักษาความปลอดภัยให้เหมาะสม ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ บริหารจัดการทรัพยากร และลดค่าใช้จ่ายได้ หลังเห็นแนวโน้มองค์กรขนาดใหญ่กว่า 50% พร้อมลงทุน

       นายอิริค โฮ ประธานประจำภูมิภาคเอเชียใต้ บริษัท ไซแมนเทค คอร์ปอเรชั่น กล่าวถึงแนวโน้มการลงทุนระบบเวอร์ชวลไลเซชันในไทยว่ามีอัตราการลงทุนค่อนข้างน้อยเมื่อเทียบกับระดับโลก แต่กลับกันในส่วนของการลงทุนด้านคลาวด์สูงกว่าอัตราเฉลี่ยทั่วโลก

       “ไอดีซีให้ข้อมูลว่าในไทยมีองค์กรขนาดใหญ่ที่ใช้ระบบเวอร์ชวลไลเซชันราว 23% เท่านั้นเมื่อเทียบกับ 45% ขององค์กรทั่วโลกที่ใช้ โดยกว่า 50% มีแนวโน้มการลงทุนด้านเวอร์ชวลไลเซชันเพิ่ม ขณะที่ในส่วนของคลาวด์องค์กรขนาดใหญ่กว่า 42% เริ่มต้นใช้งานคลาวด์แล้ว ขณะที่อัตราการใช้งานคลาวด์ทั่วโลกอยู่ที่ 35%”

       อิริคกล่าวต่อว่า 4 ปัจจัยหลักที่ทำให้องค์กรขนาดใหญ่ไม่กังวลเมื่อใช้งานระบบเวอร์ชวลไลเซชันคือ การที่ไม่สามารถแยกบริหารระบบใดระบบหนึ่งได้ ส่งผลให้กังวลว่าเมื่อมีปัญหาจะไม่สามารถแก้ไขได้ทัน เช่นเดียวกับปัญหาการเพิ่มขึ้นของปริมาณข้อมูลภายในเซิร์ฟเวอร์ที่จะซ้ำซ้อนมากขึ้น รวมถึงไม่ทราบว่าเมื่อเป็นเวอร์ชวลไลเซชันจะต้องมีวิธีการบริหารจัดการด้านระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูลอย่างไร และไม่มั่นใจว่าจะสามารถจัดการทรัพยากรได้เหมือนกับระบบเดิมที่ใช้งานอยู่

       ทั้งนี้ ไซแมนเทคมีโซลูชันที่จะเข้ามาช่วยเพิ่มความมั่นใจในการใช้งานเวอร์ชวลไลเซชัน เนื่องจากผู้ใช้สามารถตรวจสอบสถานะการทำงานของระบบ เมื่อพบว่ามีระบบใดหยุดทำงานก็จะเรียกขึ้นมาใหม่แบบอัตโนมัติ ถ้าไม่สามารถทำได้ก็จะส่งข้อมูลไปยังผู้ดูแลระบบ ซึ่งสามารถเข้ามาจัดการระบบดังกล่าวผ่านอินเทอร์เน็ตได้ทันที

       ขณะที่ในส่วนของปริมาณข้อมูลที่เพิ่มขึ้น ไซแมนเทคก็มีโซลูชันที่ช่วยเข้ามาบริหารจัดการทรัพยากรในการสำรองข้อมูล NetBackup และ Backup Exec ที่ทำให้การสำรองข้อมูลสามารถเรียกคืนได้เฉพาะจุด หรือไฟล์ที่ต้องการได้ทันที โดยไม่เกิดผลกระทบต่อระบบเวอร์ชวลไลเซชันอื่นภายในเซิฟร์เวอร์เดียวกัน ที่สำคัญคือมีโซลูชันระบบรักษาความปลอดภัยที่ออกแบบร่วมกับผู้ให้บริการเวอร์ชวลไลเซชัน ทำให้มั่นใจได้ว่าสามารถใช้งานร่วมกันได้ ขณะที่ในแง่ของการบริหารจัดการระบบก็มีโซลูชันที่พร้อมใช้งานได้ทันที

       “การทำงานบนเวอร์ชวลไลเซชัน ถ้าใช้ระบบรักษาความปลอดภัยแบบเดิมๆ จะส่งผลให้เกิดการใช้ทรัพยากรระบบปริมาณมาก ดังนั้นจึงควรเลือกใช้ระบบที่ออกแบบมาใช้งานเฉพาะสำหรับเวอร์ชวลไลเซชันโดยเฉพาะ จะช่วยเพิ่มทั้งประสิทธิภาพในการทำงานของระบบได้สูงสุด”

       ล่าสุดไซแมนเทคเปิดตัวอุปกรณ์สำรองข้อมูล NetBackup 5220 ที่มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ NetBackUp 7.5 สามารถใช้งานเป็นเซิร์ฟเวอร์สตอเรจที่มีความสามารถในการลดความซ้ำซ้อนของการสำรองข้อมูลรวมไว้ในอุปกรณ์ชิ้นเดียว สามารถติดตั้งและเรียกใช้งานได้ในทันที ทำให้ไม่จำเป็นต้องติดตั้งหลายอุปกรณ์เพื่อใช้งานสำรองข้อมูลCreate Date : 12 กันยายน 2555
Last Update : 12 กันยายน 2555 13:10:27 น. 0 comments
Counter : 2333 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ichaboo
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ichaboo's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.