Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2555
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
19 มิถุนายน 2555
 
All Blogs
 
เที่ยวอารูบา สวรรค์กลางทะเลแคริบเบียนที่ต้องไปเยือนสักครั้ง

การท่องเที่ยวประเทศเนเธอร์แลนด์ (Netherlands) ; ฮอลแลนด์ (Holland) หรือ ราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ (Kingdom of the Netherlands) อีกหนึ่งจุดหมายปลาย ทางด้านการท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและน่ามาเยือนเป็นอันดับต้นๆของทวีปยุโรป โดยราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ เป็นรัฐเอกราชในพื้นที่ยุโรปตะวันตกและแคริบเบียน ประกอบด้วยแคว้นทั้งสี่ ได้แก่ อารูบา (Aruba) คูราเซา (Curacao) เนเธอร์แลนด์ (The Netherlands) และซินท์มาร์เทิน (Sint Maarten)

เมืองโอรันเยสตัด

      ประเทศเนเธอร์แลนด์ ตั้งอยู่ในยุโรปตะวันตก ระหว่างเบลเยียมและเยอรมนี ติดกับทะเลเหนือ ซึ่งมีนครอัมสเตอร์ดัม (Amsterdam) เป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุด ของเนเธอร์แลนด์ อีกทั้งยังเป็นเมืองศูนย์กลางทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญแห่งหนึ่งของทวีปยุโรป โดยเฉพาะช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 17 ซึ่งเป็นช่วงยุคทองของเนเธอร์แลนด์ อีกด้วย...

เมืองโอรันเยสตัด

      แคว้นอารูบา (Aruba) คือ หนึ่งในสี่ประเทศในราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ ตั้งอยู่บนเกาะที่มีความยาว 32 กิโลเมตร อยู่ในหมู่เกาะเลสเซอร์แอนทิลลิสในทะเลแคริบเบียน อยู่ห่างจากคาบสมุทรปารากวานา (รัฐฟัลกอง ประเทศเวเนซุเอลา) ไปทางเหนือ 27 กิโลเมตร ปัจจุบันเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากใน หมู่นักท่องเที่ยวชาวเวเนซุเอลา , สหรัฐอเมริกา และ เนเธอร์แลนด์

เมืองโอรันเยสตัด

      อารูบา มีชื่อเสียงในเรื่องของหาดทรายสีขาวที่ส่วนใหญ่จะอยู่ทางชายฝั่งทางใต้และตะวันตกของตัวเกาะ รวมไปถึงกิจกรรมท่องเที่ยวทางทะเลซึ่งสามารถงดูดนักท่อง เที่ยวให้มาเยือนได้ตลอดทั้งปี โดยภายในเกาะมีเนินเขาบางแห่งที่มีความสำคัญ เช่น โฮยเบิร์ก (Hooiberg) มีความสูง 165 เมตร (541 ฟุต) และเมานต์ยามาโนตา (Mount Jamanota) ซึ่งเป็นจุดสูงสุดของเกาะ มีความสูง 188 เมตร (617 ฟุต) เหนือระดับน้ำทะเล

อุทยานแห่งชาติอรีค็อก

      สำหรับการท่องเที่ยวในแคว้นอารูบานั้น จุดหมายปลายทางแรกที่อยากแนะนำให้คุณไปเยือน คือ การไปเที่ยวชม เมืองโอรันเยสตัด (Oranjestad) เมืองหลวงและเมือง ใหญ่สุดของแคว้นอารูบา ตัวเมืองตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทางตอนใต้ของเกาะ โดยครั้งแรกตัวเมืองถูกสร้างขึ้นรอบๆ ฟอร์ต เซ้าท์มัน (Fort Zoutman) ป้อมปราการทาง ทหารที่ถูกสร้างขึ้นในปี 1798 โดยกองทัพชาวดัตช์อุทยานแห่งชาติอรีค็อก

      ฟอร์ต เซ้าท์มัน ได้รับการยอมรับว่าเป็นสิ่งปลูกสร้างที่มีความเก่าแก่ที่สุดบนเกาะ โดยเฉพาะหอคอยวิลเลียมที่สาม (Willem III Tower) ตั้งอยู่ทางด้านฝั่งตะวันตกของ ป้อมปราการ ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในปี 1868 ต่อมาได้รับการบูรณะและเปิดใหม่เป็นพิพิธภัณฑ์ทางประวัติศาสตร์ของอารูบาในปี 1983 ภายในมีการจัดแสดงนิทรรศการ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และการพัฒนาของอารูบาจากอดีตจวบจนถึงปัจจุบัน

      ต่อมาขอแนะนำให้คุณไปเยือน ปาล์มบีช (Palm Beach) แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและเป็นย่านไฮเอ็นด์ ที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองโอรันเยสตัด เป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมากที่สุดของเกาะ เป็นที่ตั้งของเหล่าโรงแรมระดับห้าดาว รีสอร์ท คาสิโน ห้างสรรพสินค้าหรูและ ศูนย์ช้อปปิ้งที่คึกคักมากที่สุดของเกาะ

อุทยานแห่งชาติอรีค็อก

      หลังจากนั้นขอแนะนำให้คุณไปเยือน อีเกิ้ลบีช (Eagle Beach) ย่านท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในเรื่องของชายหาดที่สวยงาม รวมไปถึงรีสอร์ทระดับกลางลงมาหาล่างราคา ย่อมเยาว์ โดยสิ่งที่โดดเด่นที่สุดของอีเกิ้ลบีช คือหาดทรายเม็ดทรายสีขาวระเอียดและได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในชายหาดที่ดีที่สุดในโลกอีกด้วย

      ถัดมาขอแนะนำให้คุณมุ่งหน้าไปเยือน อุทยานแห่งชาติอรีค็อก (Arikok National Park) อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมากแห่งหนึ่งของ เกาะ โดยเฉพาะในหมู่นักท่อเงที่ยวที่ชื่นชอบการเดินทางไกลซึ่งจะเดินไปตามเส้นทางเดินป่าภายในอุทยานฯ ซึ่งในระหว่างการการเดินนักท่อเงที่ยวจะได้เรียนรู้เกี่ยว กับพืชพรรณและสัตว์ป่าของอารูบา

      นอกจากนี้แล้วภายในเขตอุทยานยังมี สระว่ายน้ำธรรมชาติ (Natural Pool) ที่รู้จักในฐานะ Cura di Tortuga จากนั้นไม่พลาดไปชมถ้ำอารูบา สะพานธรรมชาติขนาดเล็ก ที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเที่ยวชมอยู่เสมอๆ และสุดท้ายไม่พลาดไปเยือน ประภาคารแคลิฟอร์เนีย (California Lighthouse) ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของ อารูบา ประภาคารถูกตั้งชื่อตามเรือกลไฟแคลิฟอร์เนียซึ่งอับปางอยู่บริเวณใกล้เคียง เมื่อวันที่23 กันยายน 1891 ...บทความโดย : //travel.thaiza.com/Create Date : 19 มิถุนายน 2555
Last Update : 19 มิถุนายน 2555 18:38:25 น. 0 comments
Counter : 1459 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ichaboo
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ichaboo's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.