Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2555
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
9 มิถุนายน 2555
 
All Blogs
 
เหตุไฉน? คนถึงหลงไหล "บ้านสวนเฟื่องฟ้า" จนไม่อยากกลับเข้าสู่เมืองกรุง! (ชมภาพ)เมื่อถึงวันหยุดยาวคราใด คนจำนวนไม่น้อยเลือกที่จะไปเที่ยวหรือเลือกที่จะพักผ่อน เพื่อเตรียมพร้อมกับทำงานในวันถัดไป

แม้บางคนหรือบางครอบครัวอาจจะเลือกอยู่กับบ้านก็ตาม


แต่เมื่อตัfสินใจที่จะออกจากบ้านแล้ว สิ่งหนึ่งที่วนเวียนอยู่ในหัว กลายเป็นคำถามที่ทำให้เราต้องครุ่นคิดขึ้นมาจนได้นั่นก็คือ จะไปที่ไหนดีล่ะ?


ซึ่งปฏิเสธไม่ได้กับคำถามเหล่านี้ !!


อย่างน้อยเราก็ต้องเลือกสถานที่หรือกิจกรรมที่เราสนใจ และจะมีสักกี่ที่ ที่เราสนใจ...


มากกว่านั้นก็คือ ทริปที่เราอยากไป จะทำให้เราประทับใจได้มากน้อยแค่ไหน


แต่ในที่นี้ต้องถามว่า คุณเป็นคนหนึ่งที่รักธรรมชาติ หรืออยากสัมผัสบรรยากาศแบบล้านนาหรือไม่?


เพราะสิ่งที่เราจะพาคุณไปนี้ คือสุดยอดของการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ มีสถานที่ส่วนตัว วิลล่าสไตล์ล้านนาและไทยโบราณอิงแอบแนบซุกอยู่กลางพนาอันแสนสงบ

ทัศนียภาพสุดสายตาของแม่น้ำปิงที่ไหลมาจากเทือกเขายืนตระหง่าน สง่างาม เป็นสัญลักษณ์แห่งเมืองเหนือในฉากหลัง

พร้อมส่งเสน่ห์แห่งสายน้ำที่ทอดตัวไหลเอื่อยมาชั่วนาตาปี เมื่อได้สัมผัสแล้วเชื่อว่าจะช่วยผ่อนคลาย ปลดปล่อย โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว


ทั้งนี้ การสัมผัสดังกล่าว จะเข้าถึงความสงบภายในจิตใจขณะนอนอยู่ใต้แสดงแดดรำไร ท้องฟ้าโปร่งใสไร้เมฆ


จะว่าไปแล้ว ทริปนี้จะเริ่มจากช่วงเช้า คือจะพาไหว้พระ 9 วัดดัง ที่ล้วนแล้วมีความหมาย เช่น วัดดวงดี วัดลอยเคราะห์ วัดหมื่นเงินกอง วัดเชียงมั่น เป็นต้น


เท่านั้นยังไม่พอ คุณยังจะได้นวดผ่อนคลาย ชำระความเมื่อยล้า ด้วยการ "นวดตอกเส้น" ที่อาจจะไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน เพราะที่นี่ถือเป็นต้นฉบับเลยก็ว่าได้

ก่อนจะออกไปท่องโลกราตรีที่ปลอดโปร่ง หรือจะไปยังแหล่งกิน เที่ยว ช็อป สไตล์พื้นบ้าน จะเป็นแบบโมเดิลผสมกับล้านนาก็มีให้เลือก


ส่วนใครที่ไม่อยากไป ก็นั่งจิบไวน์สบายๆ บนระเบียงส่วนตัว เพลินไปกับการชมดาวและแสงระยิบระยับของแสงจันทรา พร้อมอาหารไทยที่ตกแต่งอย่างสวยงาม เลิศรส แกล้มด้วยผักสดที่เก็บจากสวน คละเคล้ากันอย่างลงตัว


... เป็นไงบ้างครับ พอมาถึงตรงนี้ หลายคนคงมีตัวเลือกว่าช่วงวันหยุดยาว สถานที่ที่คุณกำลังเสาะหาคงมีสถานที่ดังกล่าวอยู่ในใจบ้าง


ขณะเดียวกันหลายคนคงจะเดาได้ว่า ที่เล่ามานี้คือสถานที่ใด?


ติ๊ก ต๊อก ติ๊ก ต๊อก ใช่ครับ เราจะพาคุณไปที่เชียงใหม่!


แต่เอ้... เจ้าที่ว่านี้อยู่ตรงส่วนไหนของเชียงใหม่น้า

ไม่ต้องกังวลครับ แม้จะไกลแค่ไหนก็มีรถมารับถึงที่ เพราะที่ "บ้านสวนเฟื่องฟ้า ริเวอร์ไซด์ การ์เด้นท์ รีสอร์ท เชียงใหม่" ถือว่าครบทุกบริการครับ


รีสอร์ทแห่งนี้ตั้งอยู่ชานเมืองเชียงใหม่ ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม ห่างจากสนามบินนานาชาติเชียงใหม่เพียง 20 นาที ล้อมรอบไปด้วยสวนแก้วมังกร และสวนผักปลอดสารพิษกว่า 10 เอเคอร์

ตั้งอยู่ริมตลิ่งแม่น้ำปิงซึ่งเป็นแม่น้ำสายหลักของเมืองเชียงใหม่ ทอดยาวเป็นเส้นตรงกว่า 250 เมตร ละแวกรัศมี 2

กิโลเมตร ล้อมรอบไปด้วยวัด บ้านเรือนของชาวบ้าน ที่ดูแล้วไร้การปรุงแต่งจริงๆ 


ส่วนที่มาของรีสอร์ทนั้น "ประกิต อภิสารธนรักษ์" เจ้าของรีสอร์ท บอกว่า ได้ที่ดินแปลงนี้มาด้วยความบังเอิญ หรือเมื่อ 20 ปีก่อน มีคนมาเสนอขายให้

ตอนแรกได้มา 13-14 ไร่ พื้นที่เป็นรูปตัวที อยู่ติดแม่น้ำปิง ก่อนจะซื้อเพิ่มอีก 11 ไร่ รวมที่ดินทั้งหมด 25 ไร่


เดิมเริ่มสร้างเป็นบ้านแบบล็อกโฮม เป็นบ้านพักต่างอากาศ พักผ่อนเองหรือเตรียมไว้รับรองเพื่อนฝูง แต่เมื่อมาดูสถิติของสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวเชียงใหม่ ก็พบว่า เชียงใหม่ยังเป็นเมืองที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

ประกอบกับคำแนะนำจากเพื่อน ทำเลเหมาะแก่การทำเป็นบ้านพักในสไตล์รีสอร์ท จึงเกิดแนวคิดในการทำธุรกิจนี้ และกลายมาเป็นบ้านสวนเฟื่องฟ้า ริเวอร์ไซด์ การ์เด้นท์ รีสอร์ท ในปัจจุบัน


แล้วชื่อบ้านสวนเฟื่องฟ้ามีที่มาอย่างไรนั้น "ประกิต" บอกว่า ด้วยความที่บริเวณนี้ปลูกต้นเฟื่องฟ้าไว้จำนวนมาก ทำให้ชาวบ้านละแวกนี้เรียกที่นี่ว่าบ้านสวนเฟื่องฟ้า ก็เลยใช้ชื่อนี้


ด้วยความที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ทำให้เป็นจุดดึงดูดบรรดานักท่องเที่ยวให้เข้ามาจัดงานเลี้ยงสังสรรค์นอกอาคารในยามเย็น

นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าร่วมกิจกรรมยามว่างต่างๆ ที่ทางบ้านสวนเฟื่องฟ้ารีสอร์ทจัดเตรียมไว้ให้ ไม่ว่าจะเป็นการเดินเล่น กินลมชมวิวริม หรือจะเป็นทริปปั่นจักรยานโบราณภายในบริเวณรีสอร์ท 


สำหรับนักท่องเที่ยวชื่นชอบการออกกำลังกาย ทางรีสอร์ทยังได้จัดเตรียมโปรแกรมเพื่อสุขภาพและความสมบูรณ์ เช่น โยคะ ไท้เก๊ก การนั่งสมาธิวิปัสสนา

หรือแม้กระทั่งโปรแกรมในด้านการอนุรักษ์ศิลปวัฒธรรม เช่น การแกะสลักผลไม้ และการปรุงแต่งอาหาร


บ้านสวนเฟื่องฟ้า มีห้องพักไว้บริการทั้งหมด 4 แบบ แต่ละแบบสวยงามและตกแต่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ต่างกันโดยสิ้นเชิง

เริ่มที่เรือนร่วมสมัยแบบ Low Rise มีห้องพักกว้างขวางและตกแต่งอย่างงดงามทั้งหมด 19 ห้อง แต่ละห้องตกแต่งด้วยสไตล์ไทยล้านนา พร้อมระเบียงส่วนตัวที่สามารถมองเห็นภาพพระอาทิตย์ตกดินในยามเย็น และสายน้ำแห่งแม่น้ำปิงได้อย่างชัดเจน ภายในห้องมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างครบครัน


สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัว ยังมีวิลล่าสไตล์ล้านนาอย่าง "เรือนรจนา" เป็นเรือนไม้ทรงไทยแบบหนึ่งห้องนอน มีชานบ้านสำหรับจัดปาร์ตี้เล็กๆ

จุดเด่นของ "เรือนรจนา" อยู่ที่ห้องอาบน้ำ เป็นห้องแบบเปิดหลังคา สามารถมองเห็นท้องฟ้า และดวงดาวในยามค่ำคืนเวลาอาบน้ำช่างเป็นความสุขที่น่าหลงใหลยิ่ง


"เรือนรจนา" ตั้งอยู่กลางสนามหญ้าสีเขียวชอุ่ม ด้านข้างทั้งสองฝั่งติดสวนแก้วมังกร และริมตลิ่งแม่น้ำปิง เป็นเรือนที่สมบูรณ์แบบ ทำให้บรรดานักท่องเที่ยวต่างหมายปองที่จะเข้ามาพัก


หากนักท่องเที่ยวที่มาแบบหมู่คณะ หรือมาเที่ยวกันเป็นครอบครัวใหญ่ บ้านสวนเฟื่องฟ้ามี "เรือนรัตนา" เป็นเรือนไม้ทรงไทยหลังใหญ่ แบ่งเป็นห้องนอน 3 ห้อง ห้องครัว 1 ห้อง ลานบ้านแบบโอเพ่นแอร์ ตั้งอยู่ตรงกลางบ้าน เชื่อมต่อห้องนอนทั้ง 3 ห้องเข้าด้วยกัน ภายในบ้านตกแต่งสไตล์ล้านนาประยุกต์ มีห้องอาหารส่วนตัวบนเรือนด้วย


นอกจากนี้ บ้านสวนเฟื่องฟ้า ยังมีบริการจัดเลี้ยงแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานประชุมสัมนา งานเลี้ยงสังสรรค์ทั่วไป

ที่พิเศษสุดๆ คือ งานแต่งงานตามแบบสไตล์ล้านนา บรรยากาศอบอุ่น น่าประทับใจ และหลังจากเสร็จพิธีแบบล้านนาแล้ว ก็เนรมิตสวนสวยให้กลายเป็นลานจัดเลี้ยงแบบโอเพ่นแอร์ ล้อมรอบไปด้วยพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับ รู้สึกอบอุ่นและสุดแสนโรแมนติก


นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการมาพักที่นี่ 2 วัน 1 คืน แต่ถ้าจะให้ดีต้อง 3 คืน 4 วัน ถึงครบทุกอรรถรส เหนือ ใต้ ออก ตก ของเมืองเชียงใหม่เลยก็ว่าได้


ทั้งนี้ หากใครกังวลเรื่องการเดินทาง ไม่ยากเลยครับ แค่คุณเดินทางมายังจ.เชียงใหม่ โดยวิธีไหนก็ได้ ทางบ้านสวนเพื่องฟ้าจะไปรับคุณและพาคุณไปยังสถานที่ต่างๆ ตามที่คุณต้องการ หรือจะไปตามโปรแกรมที่บ้านสวนเฟื่องฟ้าวางไว้ พร้อมทีมงานมืออาชีพ ซึ่งรวมอยู่ในแพคเกจแล้ว


ว้าว! ทริปนี้ช่างพิเศษสุดๆ รับรองว่าหากใครได้เข้ามาสัมผัสกับบรรยากาศชานเมืองที่ไร้การปรุงแต่งแล้ว ร้อยทั้งร้อยคงไม่อยากกลับไปยังเมืองกรุงแน่นอน


ท้ายที่สุดก็คือว่า ประทับใจจนลืมไม่ลง... 

แล้วพบกันใหม่ในทริปหน้านะครับ


Credit: matichon.co.th


Create Date : 09 มิถุนายน 2555
Last Update : 9 มิถุนายน 2555 18:31:20 น. 1 comments
Counter : 5287 Pageviews.

 โดย: Kavanich96 วันที่: 10 มิถุนายน 2555 เวลา:4:41:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ichaboo
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ichaboo's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.