Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2555
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
25 พฤษภาคม 2555
 
All Blogs
 
Over Ear Headphones คุณภาพสูง ดีไซน์เด็กแนว

นอกเหนือจากที่เราใช้ลำโพงของโน้ตบุ๊กในการฟังเสียงแล้ว หูฟังก็ยังเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์หนึ่งที่คนที่ใช้โน้ตบุ๊กหรือคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำควรหามาใช้งานซักอัน ซึ่งจะว่าไปแล้วนั้นในท้องตลาดตามห้างไอทีทั่วไปก็ขายกันเกลื่อนกลาด มีแบบทั้งที่ดีมีคุณภาพเป็นของมีแบรนด์ หรือแบบที่ห่วยๆ พังง่ายๆ อย่างของจีนก็มีมากมายเช่นกัน อันนี้สำหรับการเลือกซื้อก็แล้วแต่งบประมาณ ส่วนถ้าใครต้องการความแตกต่างที่เหนือกว่าหูฟังทั่วไป มาพร้อมดีไซน์แบบแนวๆ อีกทั้งยังมาพร้อมคุณภาพเสียงที่สูง และการสวมใส่ที่ใช้งานแล้วสบาย คงต้องลองดูเป็น Incase Sonic : Over Ear Headphones ตัวนี้ครับ

อีกทั้งยังจัดได้ว่าเป็นหูฟังชุดแรกที่ทาง Incase ได้ส่งออกมา ซึ่งจริงๆ แล้วมีอยู่ 4 รุ่นด้วยกันก็คือ Capsule, Pivot, Reflex และ Sonic ที่ทางทีมงานได้มีโอกาสมารีวิวนี้ก็เป็นในส่วนของรุ่น Sonic ที่เป็นรุ่นที่ใหญ่ที่สุดของทาง Incase ในขณะนี้ โดยมี 3 สีให้เลือกด้วยกัน คือ ดำเขียว ขาวส้ม เทาฟ้า ซึ่งเราก็ได้เลือกในส่วนของสีสัน เทาฟ้า มาให้ชมกันนะครับ  เรียกได้ว่าสดใสน่าใช้งานเป็นอย่างยิ่ง สนนราคาค่าตัวก็อยู่ที่ $149.95 (แต่ราคาในไทยนั้นได้กระโดดไปถึง 6,990 บาทเลยทีเดียว)

Incase Sonic ตัวนี้ได้รับการออกแบบให้ใช้ได้ทั้งในมือถือสมาร์ทโฟน หรือจะใช้กับโน้ตบุ๊กทั่วไปก็สามารถทำได้ โดยดีไซน์โดยรวมนั้นก็ถือว่าแปลกแหวกแนวไปกว่าหูฟังประเภท Over Ear Headphones ที่เมื่อใช้งานแล้วจะครอบหัวครอบหูเราทั้งหมดหรือเรียกง่ายๆ ว่าเป็นแบบ Full Size นั่นเอง ส่งผลให้ขนาดของหูฟังรุ่นนี้จะมีขนาดที่ใหญ่พอสมควร แต่น้ำหนักก็ไม่ได้มากมายอะไร แต่ยังไงสำหรับการพกพาไปไหนมาใช้งานนอกสถานที่คงจำเป็นต้องหากระเป๋าใบใหญ่มาใส่สักหน่อยครับ

ที่พิเศษก็คือหูฟังรุ่นนี้มาพร้อมกับถุงใส่ลักษณะทรงกลมที่สวยงามสะดุดตาแถมวัสดุยังเป็นอย่างดีทั้งด้านนอกและด้านใน ซึ่งด้านนอกตามภาพที่เห็นนั้นจะเป็นวัสดุผ้าร่มสีเงินที่มีความสามารถในการกันละอองน้ำได้ในระดับหนึ่ง ทำให้มั่นใจได้ว่าหากหูฟังอยู่ในถุงนี้แล้ว จะไม่เปียกน้ำได้ง่ายๆ อย่างแน่นอน

เมื่อเราทำงการรูกซิปเปิดมาด้านในจะพบกับเนื้อผ้าที่มีลักษณะปุกปุยนุ่มนิ่ม ทำให้รู้สึกได้ทันทีว่าหูฟังของเราที่เก็บอยู่ในถุงในนี้ต้องไม่มีร่องรอยขีดขวน ซึ่งก็เรียกได้ว่าวัสดุผ้าแบบนี้เป็นสไตล์ของทาง Incase เค้าอยู่แล้วล่ะ นอกจากนั้นภายในถุงยังมีช่องเก็บสายหูฟังที่เราสามารถถอดเก็บได้อีกด้วย ซึ่งในชุดจัดจำหน่ายของหูฟัง Incase ก็จะจัดมาให้ถึง 2 เส้น 2 สีด้วยกัน ตามแต่อารมณ์ของผู้ใช้งาน ซึ่งหูฟัง Incase Sonic ตัวนี้เป็นสีเทาฟ้า สายหูฟังก็เลยมีให้เลือกเป็นสีเทา และสีฟ้าครับ ในส่วนของคุณสมบัติอื่นๆ ทั้ง 2 เส้นนั้นก็สามารถใช้งานได้เหมือนๆ กัน (ยังจะมีในส่วนแจ็คแปลงที่จะแปลงจากแจ็คขนาดมาตรฐาน 3.5 มม. เป้นแจ็คขนาดใหญ่อีกด้วย แต่พอดีไม่ได้ถ่ายมาครับ)

ในฝั่งด้านของแจ็คเสียบไปยังอุปกรณ์ได้มีการออกแบบให้มีลักษณะโค้งงอ เพื่อเวลาใช้งานจริงจะเป็นตัวป้องกันไม่ให้สายหักเมื่อไปกระแทกกับอะไร รวมไปถึงยังเป็นในเรื่องของการออกแบบที่ดูแล้วสวยงามลงตัว และสังเกตเห็นกันจะพบว่าตัวแจ็คนั้นเป็นแบบ 3 เฟส ซึ่งตรงจุดนี้เป็นการบ่งบอกได้ว่า Incase Sonic รุ่นนี้รองรับการเป็น Headset ในตัวอย่างแน่นอน

ถัดมาบริเวณกลางสายเราจะพบกับรีโมทที่ไว้คอยควบคุมการทำงานพร้อมติดตั้งไมค์ไว้ในตัว ไม่ว่าจะเป็นการปรับระดับเสียง หรือสั่งให้เพลงเล่นหรือหยุด (ถ้าจะสั่งให้เลื่อนเพลงถัดไปกด 2 ครั้ง, ย้อนกลับมากด 3 ครั้ง) ซึ่งถ้าเป็นในสมาร์ทโฟนทุกรุ่นก็จะรองรับการใช้งานนี้อยู่ แต่สำหรับโน้ตบุ๊กนั้นได้ทำงานทดลองใช้กับ MacBook Pro ก็สามารถปรับระดับเสียงหรือสั่งเล่นหรือหยุดในโปรแกรม iTunes ได้จากรีโมทนี้เช่นกัน ปลายอีกด้านของสายหูฟังก็จะไว้เสียบกับหูฟังนะครับ ซึ่งก็จะเป็นแบบ 2 เฟสเท่านั้น ฉะนั้นเวลาถอดสายต่อสายก็สามารถสังเกตได้ง่ายๆ เลย

รูปร่างหน้าตาของหูฟัง Incase Sonic จะมีลักษณะเรียบๆ แต่ดูดี โดยวัสดุที่ใช้เป็นหลักคือพลาสติดคุณภาพสูง โดยในส่วนของหูฟังทั้ง 2 ข้างจะมีการบุบผ้ากำมะหยี่อย่างดีเอาไว้ รวมไปถึงบริเวณสันด้านบนที่จะเป็นจุดที่สัมผัสกับหัวของเราขณะสวมใส่ ส่งผลให้เวลาสวมใส่ใช้งานมีความสบาย ส่วนด้านในของหูฟังนั้นจะเป็นการเล่นสีฟ้าเอาไว้ เรียกว่าสร้างความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ให้กับหูฟังรุ่นนี้พอสมควรที่เดียว

อีกทั้งเวลาที่เราใช้งานฟังเพลงนั้นด้วยความที่หูฟังนั้นมีขนาดใหญ่ทำให้ปิดหูเราได้ทั้งใบหู ส่งผลให้เก็บเสียงได้เป็นอย่างดี พร้อมกับกันเสียงรอบข้างแทรกเข้ามาได้เกือบ 100% แน่นอนว่าช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงได้พอสมควรทีเดียว ดูจากภาพจะเห็นว่าสายสัญญาณทั้ง 2 ข้างนั้นมีลักษณะยื่นออกมา นั่นก็เป็นเพราะหูฟังทั้ง 2 ข้างนั้นสามารถปรับระดับความสูงได้ตามความเหมาะสมของหัวเรา ทำให้ไม่เกิดอาการบีบรัดแต่อย่างใด 

สรุปปิดท้ายกับ Incase Sonic โดยขณะที่สวมเพื่อใช้งานแม้จะมีความรู้สึกว่าหนักหัวเล็กน้อย แต่เมื่อใส่เป็นเวลานานก็ไม่ได้ลำบากหรือมีอาการปวเเมื่อยแต่อย่างใด ด้านคุณภาพเสียงของ Sonic แน่นอนว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดีด้วยความที่ว่าขนาดของไดร์ฟมีขนาดที่ใหญ่ถึง 40 มม.  ในเรื่องของเบสหรือทุ่มนั้น ก็มีความนิ่มนวลไม่กระแทกแต่ก็รู้สึกได้ถึงความชัดเจน ส่วนเสียงเครื่องดนตรีอื่นๆ ที่มีลักษณะเป็นเสียงกลางหรือเสียงแหลม รวมไปถึงเสียงร้องก็มีความใสเคลียร์ ซึ่งก็เหมาะสำหรับคนที่ชอบฟังเพลงหรือดนตรีที่ไม่หนักจนเกินไป

สำหรับด้านการสนทนาเมื่อใช้เป็น Headset แล้ว ตัว Incase Sonic ก็สามารถทำได้เป็นอย่างดีเช่นกัน ในเรื่องของเสียงคู่สนทนาฟังแล้วได้ยินชัดเจน ส่วนเสียงพูดของเราทั้งอีกฝั่งก็ได้ชัดเจนเช่นกัน แต่ด้วยความที่เป็นหูฟังประเภท Over Ear Headphones ที่มีการครอบหูอย่างมิดชิด อาจจะให้เราจะรู้สึกไปเองว่าพูดเสียงเบา ส่งผลให้เราจะเร่งเสียงพูดของเราเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ที่จริง ๆ แล้วที่เรารู้สึกว่าเสียงเราเบาคือเสียงพูดปกติ ซึ่งพอเราเร่งเสียงของเรารอบข้างที่เห็นเราจะเห็นเหมือนเราตะโกนคุยโทรศัพท์แต่เราจะรู้สึกว่าปกติ ตรงจุดนี้จึงต้องระมัดระวังในการใช้งานด้วยนะครับ (เดี๋ยวคนอื่นจะมองเราเป้นตัวประหลาดไป)

เอาว่าใครกำลังมองหาหูฟังดีไซน์แนวๆ คุณภาพดี การใช้งานที่ครบครัน โดยไม่ได้กำหนดราคาเอาไว้ในใจแล้วล่ะก็ Incase Sonic ก็สามารถมาเป็นหูฟังคู่ใจของเราๆ ท่านๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นนัก ที่จะว่าไปแล้วนั้นมีข้อสังเกตก็มีอยู่สองข้อด้วยกัน คือ ตัวรีโมทที่มีไมค์ในตัวนั้น มีต่ำแหน่งค่อนข้างต่ำไปนั่นเอง เรียกได้ว่าถ้าใช้งานจริงๆ คงต้องมีอีกมือหนึ่งคอยจับเอาไว้ให้ใกล้กับปากระหว่างที่เราสนทนา และราคาในไทยที่แพงกว่าต่างประเทศพอสมควรครับ


Credit : //notebookspec.com
Create Date : 25 พฤษภาคม 2555
Last Update : 25 พฤษภาคม 2555 0:14:47 น. 0 comments
Counter : 1211 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ichaboo
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ichaboo's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.