Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2560
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
9 พฤษภาคม 2560
 
All Blogs
 
หลัก 4 ข้อของการเลือกพนักงานการคัดเลือกพนักงานเพื่อมาเป็นส่วนหนึ่งของการทำงานในหน่วยงานหรือองค์กรมีความสำคัญ เป้าหมายที่ตั้งไว้จะประสบความสำเร็จได้ ปัจจัยจากตัวพนักงานเองมีส่วนที่จะทำเกิดผลสำเร็จ การคัดเลือกผู้มาสมัครงาน จึงควรมีหลักเกณฑ์ในการพิจารณา เพื่อให้ได้บุคคลที่มีความรู้ความสามารถเกี่ยวกับงานเป็นอย่างดี รวมทั้งบุคลิกนิสัยที่จะมีผลต่อการทำงาน โดยหลักของการพิจารณาเลือกพนักงานเข้าสู่หน่วยงานหรือองค์กร มีดังนี้

1. ความรู้และประสบการณ์ งานแต่ละตำแหน่งล้วนต้องการความสามารถเฉพาะงานที่แตกต่างกัน หลักการพิจารณาจึงต้องหาเครื่องมือเพื่อจะใช้วัดว่าบุคคลที่เข้าร่วมคัดเลือกนั้นมีความรู้และประสบการณ์ในงานนั้นอย่างแท้จริง ตำแหน่งงานบางอย่างอาจจะวัดได้จากแบบทดสอบ หรืองานบางอย่างอาจจะวัดได้จากการสัมภาษณ์เล่าประสบการณ์ทำงานที่ผ่านมา ก็จะช่วยคัดบุคลากรที่เหมาะสมกับงานนั้นได้

2. เกรดเฉลี่ยและสถาบันที่จบมา ข้อนี้อาจจะเป็นหลักพิจารณาของผู้สมัครที่จบใหม่ ยังไม่มีประสบการณ์ในการทำงาน สถาบันและเกรดเฉลี่ย ก็ถือเป็นข้อมูลเบื้องต้นที่จะบอกได้ว่ามีความรู้ในสาขาที่จบมามากน้อยเพียงใด และระหว่างเรียนนั้นถือว่าเป็นคนที่มีความรับผิดชอบหรือไม่ ถ้าเกรดเฉลี่ยออกมาดี ก็พอจะบอกได้ว่าเป็นคนขยันและมีความรับผิดชอบพอสมควร รู้จักหน้าที่ของตัวเองดี หลักเกณฑ์ข้อนี้ถ้าเป็นผู้สมัครที่มีประสบการณ์ในการทำงานแล้ว ส่วนใหญ่จะไม่ได้นำมาเป็นเกณฑ์ในการพิจารณา

3. ความซื่อสัตย์และความรับผิดชอบ การทำงานนั้นถือว่าเป็นการแบ่งงานกันไปทำ และรับผิดชอบในงานนั้น ๆ หากพนักงานมีความรับผิดชอบในหน้าที่ของตัวเอง ทำหน้าที่ของตัวเองได้ดี งานที่แบ่งกันไปก็จะกลับมาแล้วรวมกันเป็นผลงานที่ดีของหน่วยงาน รวมทั้งความซื่อสัตย์ต่อหน่วยงาน ซึ่งจริง ๆแล้วก็จะมีผลทั้งทางศีลธรรมและกฎหมาย การขายความลับของบริษัทหรือคดโกง ล้วนแต่เป็นหนทางที่จะทำให้บริษัทเสียหาย ดังนั้นในการพิจารณาพนักงานใหม่ ความซื่อสัตย์และความรับผิดชอบเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องใช้พิจารณา

4. บุคลิกภาพและมนุษยสัมพันธ์ที่ดี มีคำกล่าวว่า มนุษย์เป็นสัตว์สังคม ต้องการการอยู่ร่วมกัน การที่จะร่วมกันได้ดี แต่ละคนก็ต้องสามารถปรับตัวเข้าหากันได้ ถ้าพนักงานใหม่ที่รับมาร่วมงานสามารถทำงานเข้ากับเพื่อนร่วมงานได้ดี มีความสามัคคีกันในการทำงาน มีมารยาท รู้จักกาลเทศะ ตามหลักสากลทั่วไป ก็จะทำให้การทำงานมีความราบรื่นมากขึ้น

หลักเกณฑ์ที่กล่าวมา ล้วนแต่จะทำให้ได้พนักงานที่ดีที่จะกลายมาเป็นฟันเฟืองที่สำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจหรืองานภายในหน่วยงาน กว่าจะได้พนักงานใหม่สักคนอาจเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา ไม่ควรจะรีบร้อนตัดสินใจถ้าจะมีข้อกังขาอยู่ เพราะถ้ารับเข้ามาแล้วไม่สามารถทำงานได้ ก็จะยิ่งเป็นงานเสียเวลามากกว่า
Create Date : 09 พฤษภาคม 2560
Last Update : 9 พฤษภาคม 2560 11:25:34 น. 1 comments
Counter : 573 Pageviews.

 
สวัสดีนะคะ แวะมาเยี่ยมนะจ้าาา

sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: สมาชิกหมายเลข 3951724 วันที่: 28 มิถุนายน 2560 เวลา:16:23:11 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3631621
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 3631621's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.