Group Blog
 
<<
มกราคม 2549
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
6 มกราคม 2549
 
All Blogs
 
76 รำลึกความหลัง สำหรับเด็กยุคที่เกิดปี 2520 - 2528 (มาเช็ค ความแก่กัน)

76 รำลึกความหลัง สำหรับเด็กยุคที่เกิดปี 2520 - 2528

1.คุณเป็นรุ่นสุดท้ายที่ได้เล่น มอญซ่อนผ้า กระโดดยาง รีรีข้าวสาร เป่ากบ ฯลฯ โดยไม่ต้องไปหาดูตามงานวัด หรืองานแสดงศิลปะวัฒนธรรม

2.คุณเกิดมาร้องเพลงขอมอบดอกไม้ในสวนได้ทัน ในยุคที่พี่แจ้ นกแล นิติธัตน์ ยังดังและเมื่อโตขึ้น คุณก็ยังไม่แก่เกินไปที่จะฟังดีทูบี (อืมม ใช่เลย น้าแจ้)

3.คุณได้เห็นคาราบาวยุคก่อนประวัติศ่าสตร์ เฟื่องฟู และเสื่อมถอย (ช่วงนั้น วงคาราบาวดังมากจริง เท่าที่จำได้ สม้ยนั้นไปกินก๋วยเตี๋ยวร้านไหน จะเห็นโฆษณาโค้กที่มี น้าแอ็ด กะวงคาราบาว เป็นพรีเซนเตอร์ แทบทุกร้านเลย)

4.คุณได้เห็น ก็อต จักรพันธ์ (คนเดียวกับ เจ้าชายลูกทุ่ง) ยังร้องเพลงสตริงวัยรุ่น และคณะวงดนตรีชื่อดังอย่าง แอ๊ดเทวดา (ยังติดคุก) (จำไม่ค่อยได้ แต่ จำได้แต่เพลงก็อตที่เป็นสตริง ชุด แรกๆ เพราะ มาก)

5.คุณเกิดมาทันพอดีในยุคที่รองเท้าและถุงเท้านักเรียนแลกซื้อของเล่น (หลอกเด็ก) และหลังจากหมดยุคคุณ มันก็ไม่ทำมาหลอกเด็กอีกเลย (ใช่เลย ตอนนั้น ที่จะซื้อเพราะอยากได้ของเล่นอย่างเดียว ไม่ดูยี่ห้อ รองเท้าเลย อิอิ ของเล่นที่ประทับใจคือ ที่ดีดี มีโกล์ สองฝั่ง แล้วก้อมีแป้นดีดๆ ทำประตู สนุกมากเล่นกะน้อง)

6.คุณโชคดีที่เกิดมาทันในยุคที่เมืองไทย มีดาราเด็กชื่อดังอย่าง น้องตูมตาม เพราะสามารถนำมาเปรียบเทียบ กับความน่ารักของ น้องพลับ ในยุคนี้ได้ ( จากความดังของ น้องตูมตาม เลย มีขนม ยี่ห้อ ตูมตาม ตามมา สมัยนี้ไม่รู้ว่ายังมีอยู่หรือ่ปาว)

7.คุณโตมาพร้อมกับโงกุน
ดราก้อนบอล มันออกฉายทีวีครั้งแรกปี2529 –2538 หนังสือการ์ตูนอัพเดท ทุกสัปดาห์ มีพิมพ์ทุกสำนัก ไม่มีการดองเพราะยังไม่มีลิขสิทธ์ อ่านแล้วไปดูช่อง9อีกยังมันส์ ถามเด็กผู้ชายยุคนั้นไม่มีใครไม่รู้จักพลังคลื่นเต่า กินเวลา10กว่าปีถึงจะจบ ( แต่เด็กรุ่นใหม่ใช้เวลาอ่านแค่วันเดียว) (ชอบมากๆ เลย ซื้อการ์ตูนมาทีไร แม่จับได้ เอาไปทิ้งตลอดเลยย อีกเรื่องคือ เซนต์เซย่า)

8.สุดยอดแห่งการ์ตูนก็มีในยุคนี้ เช่น เซ็นต์เซย่า เจ็ทแมน จีบัน เกียบัน ชาลีบัน ซึบาสะ นายมดแดง อุลตร้าแมน เซเลอร์มูน รันม่า1/2 ฯลฯ มันก็เข้ามาฉายตอนเราอยู่อนุบาล -ประถม แล้วพอขึ้นชั้นมัธยมมันก็ค่อยๆหายไป
(ตอนนั้น ค่อนข้างจะบ้า เซนต์เซย่า คุยกะเพือนว่า อยากเป็น แบบไหน อยากเป็นใคร ชุดเกราะ ราศีไหนเจ๋งบ้าง)

9.คุณเกิดมาทันพอดี กับช่วงเกมกด วีดีโอเกม คอนตร้า มาริโอ พอโตขึ้น ก็ยังไม่แก่เกินไปที่จะเล่น play station และทามาก็อตจิ (จำได้ตอนเห็น เครื่อง famicom ยุคแรก โอ้ว มาม๊า มันเจ๋งมากเลย อยากได้ อยากได้.... แต่มาม๊าไม่สนใจเลยอด พอว่างๆ มีตังค์ ต้องแอบหนีไปเล่นตามร้านเกมส์ ส่วนเกมกด พอเลิกเรียนจะมี ประมาณพวก รถเข็นที่มีมอเตอร์ไซด์ด้วย มาขายของเล่น มีเกมกดให้เล่น ตาละ 1 -5 บาท ให้เช่าเล่น)

10.จงเติมคำในช่องว่าง

มดแดงกำลังเป่าปี่ มานี…………… ........................มานะชอบใจ ไม่ยากใช่ไหมสำหรับเพลงดังในยุคคุณ (ระวังเจ๊เบียบและกรุณาอย่าอิจฉาพี่มานะ) (อันนี้จำไม่ได้อ่ะ)

11.ในช่วงเริ่มเข้าสู่วัยรุ่น คุณก็โตมาพร้อมกับอาร์เอส ยุคที่นักร้องอายุไล่เลี่ยกับคุณออกเทปกันให้ควั่ก
และคุณยังได้เห็น ตำนานร็อค หรั่ง หินเหล็กไฟ เสือ อิทธิ ไฮร็อค ล่มสลายไปต่อหน้าต่อตา หลังการเข้ามาของเต๋า ทัช บอยเก๊าท์แก๊งใจง่าย หลังจากนั้นก็เป็นยุคทองของอาร์เอส โดยแท้จริง (แต่นั่นมันอดีต ยุคนี้เขาห้ามเอาของเกี่ยวกับอาร์เอสเข้าบ้าน) (เต๋า ช่วงนั้น ต้องเสื้อแขนยาว ลายสก็อต ไม่ติดกระดุม ใส่เสื้อยืดข้างใน กางเกง ขาบาน (บานมาก ใหญ่ๆ) รองเท้า ต้อง ด็อกเตอร์มาติน ช่วงนั้นพี่เต๋า กะ พี่มอส สุดยอด idol เมืองไทย )

12.หนังไทยก็ทำมาตามวัยของคุณ แล้วมันก็มีเยอะจริงๆ อนึ่งคิดถึงฯ น้ำเต้าหู้กับครูระเบียบ ปีหนึ่งเพื่อนกัน กระโปรงบานขาสั้น โลกทั้งใบ เด็กเสเพล พอคุณโตเข้าหน่อยก็มีหนังอย่าง โอเนกาทีฟ จักรยานสีแดง แล้วที่ทำมาโดนใจคนยุคนี้จริงๆ อย่างหนังระลึกชาติ แฟนฉัน (นี่ ลืม เรื่อง ตุ๊ ต๊ะ ต๋อม แต๊ม สุภาพบุรุษตัว ต สมัยนั้น สยามเซ็นเตอร์ จะมีโรงหนังอยู่ไปดูบ่อยๆ สมัยนั้น แท็กซี่ ไม่ค่อยมี นั่งสามล้อไปกัน หก เจ็ด คน)

13.คุณโชคดีมากๆที่เคยร้องไห้ ตอนฟังเพลง เราและนาย ของโลโซ ในงานวันปัจฉิมนิเทศน์ เพราะตอนนี้ คงไม่ทีใครเสียน้ำตาให้กับเพลงนี้อีกแล้ว เพราะเนื้อเพลงช่างตรงข้ามกับภาพลักษณ์ของวงสิ้นดี (ใช่ๆ กอดคอกะเพื่อน ร้องเพลงด้วยกัน มันมีพลังแสดงออกความเป็นลูกผู้ชายยังไง ไม่รู้ มันมีพลังงง+ นึกถึงตอนไป รด. ด้วยคืนสุดท้ายจะมีแสดงดนตรี)

14.คุณได้ซึมซับอารมณ์ และบรรยากาศของการเข้าฉายครั้งแรก ของสุดยอดหนังตื่นตา ตื่นใจในยุคนั้นอย่าง terminater2 jurassic park speed-เร็วกว่านรก (ภาคหลังอย่าได้พูด) (สุดยอดมาก โดยเฉพาะ คนเหล็ก 2029 เท่ห์ โครต)

15.คุณรู้ว่า “ช้าไปต๋อย” คือคำพูดที่สุดฮิตของโฆษณาชิ้นหนึ่งในยุคของคุณ
หาใช่ความหมายที่เด็กเข้าใจว่า ต๋อย ปลาร้า เชื่องช้าแห่งไอทีวีไม่ (อันนี้ เคยได้ยินบ้าง สมัยนั้นที่คู่กะคุณต๋อย ก็คุณปัญญา สวัสดี วันนี้ ภาษาไทย วันละคำ เสนอคำว่า.....และ เหล่า ซูโม่ทั้งหลาย)

16.รองเท้าแตะในตำนานอย่าง scholl (สกอลล์) ก็มาฮิตที่สุดในยุคคุณนี่แหละใส่กันทั่วบ้านทั่วเมือง (สมัยนั้น ฮิตใส่กันมาก จริงๆๆ ราคา ประมาณ 350 บาท นะ สมัยนั้น ถ้าจำไม่ผิด ฮิตมากๆๆๆ มาตอนนี้ มานึกๆดู ไม่รู้ว่ามันฮิตมากันได้ยังไง สมัยโน้น)

17.คุณเกิดมาทัน ได้ดูลิเวอร์พูลยุคล่าอาณานิคมยุค’80 และตกเป็นเมืองขึ้นยุค’90 จนถึงปัจจุบัน (สมัยนั้น ชื่อทีมอังกฤษที่ได้ยินชื่อ ก้อ ลิเวอร์พูล เอฟเวอตัน อาร์เซนอล แมนยู ยังไม่ดังสมัยนั้น)

18.ตอนมัธยมสิ่งที่ทำให้คุณบ้าบาสเกตบอลเพราะชิคาโก้บูล ร็อตแมน โอนีล พิพเพน จอร์แดน และการ์ตูนแสลมดังค์ ไม่ได้บ้าเพราะอยากโชว์สาว (จอร์แดน เหมือนไม่ใช่มนุษย์ เลยย)

19 มีหมากฝรั่งบุหรี่ด้วย อิอิ กินแล้วโดนดุประจำ (อืมม ก้ออร่อยดีนะ)

20 ตอนเรียนภาษาไทย ต้องท่องพระเวสสันดรด้วย (อันนี้จำไม่ได้ หรือไม่โดนก็ไม่รู้)

21 เรียนพุทธศาสนาวันอาทิตย์ (สมัยนั้น ฮิตเหมือนกัน การไปเรียนพุทธศาสนาวันอาทิตย์ จะฮิตมากในต่างจังหวัด ส่วนในกรุงเทพฯ จะมีเรียนพิเศษที่ รร.) สมัยนี้น่าจะมีอีกมั้งนะ พุทธศาสนาวันอาทิตย์

22 ดูดาวพระศุกร์ .. สายโลหิต เวอร์ชั่น ศรราม สุวนันท์
(มีเพื่อน คนนึง คลั่ง กบ สุวนันท์มาก)

23 ดูนิทานชีวิต ช่องเจ็ด ที่เป็นเลือด (อันนี้จำไม่ได้ จำได้ แต่ มีนิทาน เวตาล อะไรสักอย่าง)

24 10ปีที่แล้วเจ้าขุนทองเป็นยังไง 10ปีให้หลังเจ้าขุนทองก็ยังอยู่ มันไม่แก่ขึ้นเลยว่ะ (อันนี้ไม่ค่อยได้ดู)

25 คุณได้เห็นยุคที่นักฟุตบอลไทยยังเป็น Dream Team จนปัจจุบันกลายเป็น ฝันค้าง(อืมม ซิโก้ ช่วงนั้นโด่งดังสุดๆๆ บิ๊กหอย ก็พลอยได้ดี ทุกวันนี้ เพราะดรีมทีมด้วย)

26 3 หนุ่ม 3 มุม (ละคร เรื่องนี้ ต้องไม่พลาด ดูแทบทุกตอน จำไม่ค่อยได้ จำได้ แต่ มอส ชื่อ พี และมีคนใช้ชื่อ แจ่ม ส่วน แท่ง กะ กบ ชื่ออะไรนะ จำไม่ได้ ใครจำได้บอกหน่อย)อ้อ จำได้แล้ว เอกพล (กบ) ทศพล (แท่ง) พีรพล (มอส) คนใช้ ชื่อ แจ่ม มีลุง กะ ป้า ข้างบ้าน

27.window 95 โอ้ว..... จอร์จ มัน ยอดมาก word ,excell, access 97 ใช้ยากจริงๆ..
(ตอนนั้น เริ่มๆ รู้จัก ไอ หน้าต่าง จำได้ว่าเครื่องคอมฯ เครื่องแรก ไปให้ช่างที่พันธุทิพย์ ซ่อม บ่อยมาก ปัญหาคือ คนใช้ มันโง่ อิอิ หลังๆ เลย ซ่อมเอง จัดการเอง
เลย เก่งคอมฯ ไปในตัวเลย ค้นพบความสามารถพิเศษทางคอมฯไปเฉยเลย)

(โถ่ใช้แมคดิ ใช้ง่ายกว่าเยอะเลย)

28.packlink, 1145 ใช้ส่งข้อความ เป็นไรที่ วัยรุ่น hit hot มากค่ะ (สมัย นั้น ถ้าจะจ๊าบ ต้องพก เพจ นะครับ สนุกตรงส่ง กลอน หรือ คำหวานๆ ไปให้ สาวๆ เอิ๊กๆๆ 1500 easycall 152 phonlink 1144 paclink 162 hatchison)

29.ยุคเฟื่องฟูสุดขีด ของ วง Micro อารมณ์ "ขอมือ ขวา หน่อยคร๊าบ" (พี่หนุ่ยๆ สุดเท่ห์)

30.มุข นายก ชวน ยัง เล่นได้เสมอ "เอ่อ ผมคิดว่า.... ในกรณีนี้ เรายังไม่ควรรีบด่วน......ตัดสินใจ ควรจา... ยืดวาระ ในการ พิณาาาาา........ ออกไป ซัก 10 ชาติก่อน "

31.แผ่นซีดี ยังราคา 250 บาท... ทั้ง Grammy และ RS.
(อืมม แพง)

32.เจ้าพ่อ เซี่ยงไฮ้.... ฉายแล้วฉายอีก.. ไม่รู้ ทำไม เจ้าพ่อ มันออกลูกดก เหลือเกิน... ดนตรีเปิดตัว มาพร้อมกับ ท่าเดิน อันเป็นเอกลักษณ์ พร้อม ชุดสูท สวมหมวก...เท่ จริงๆ... (หลง ปัง หลงเลา ....)

33.โอ้ว...... Internet .. สุดยอดส์... ใช้ chat ได้ด้วย..
(สมัยนั้น Chat กัน ลำบากมากเลย ตัวหนังสือ ก็เป็นแค่ สีเขียน ใช้ telnet pine คุยกัน)

34.หนังจีน... เล่นไพ่ โคตรสารพัด เทคนิค ในการโกง... คนตัดคน ภาค 1 2 3 พระเอกต้องโง่ก่อน แล้วมาเก่ง สุดๆ... ได้อาจารย์ ที่เก่งกว่า ตัวโกง.. แต่ถูกโกง แล้วมาถ่ายทอดฝีมือ
โคตรเซียน ให้ลูกศิษย์ (เป็นการเกิด ของ โจวซิงฉือ กะ หลิวเต๋อหัว ผู้หญิงข้าใครอย่าแตะ นี่ สุดยอด เท่ห์ มาก พี่หลิว)

35.โฆษณา ฮิต "อยากรู้เรื่อง ยาคู๊...ถามสาว ยาคู๊ สิคะ
(ใช่แล้นน)

36.หนังจีนทุกเรื่อง มีประโยคฮิต "ใครฆ่าท่านพ่อ .. ท่านแม่..อาจารย์" "แก้แค้น 10 ปีไม่สาย" "บุญคุณต้องทดแทน ความแค้นต้องชำระ" และที่ขาดไม่ได้..... ถ้ามีฉากในพระราชวัง... (แค้นนี้ ต้องชำระ)-ข้าน้อยมีตา หามีแววไม่..

-ข้าน้อย สมควรตาย..

- ก่อนตาย เพื่อนพระเอก พระเอก หรือนางเอก จะต้อง... โอ้ว.. (หายใจไม่ออก) ใกล้ตายเต็มทน แต่ยัง ยืดเยื้อไปได้อีกหลายซีนนนนนน..........

-ยุคนั้น... บูมมาก สำหรับ "ดาบมังกรหยก" "ศรราม เล่นเรื่อง "เหินฟ้า" ตะวันชิงพลบ , เบิร์ด ยัง โฆษณา ฟิล์ม โกดัก.. โหว่ โว โว เย๊...... (ท่อนหลัง เข้าใจว่า เป็น ภาษา อารบิก ฟังไม่รู้เรื่อง) (น้องทาทา กะ โฆษณา ฟิลม์สีฟูจิ น่ารัก มากๆๆ ใส มากๆๆ แทบอยากขโมย รูปโฆษณา (เป็นรูป ตัวคน(น้องทาทา)) ตั้งอยู่หน้าร้านถ่ายรูป)

37.ทำบัตรประชาชน มีออกใบเหลือง อีกสามเดือน มารับ.... รูปที่ได้ มาติดบัตร... แมร่ง..ใช่ผม เหรอวะ (หน้าตา ถ่ายออก มา ดู บัตร โอ้ กล้องมัน ผีสิง)

38.ไม่มีรายการ "ถึงลูก ถึงคน" เจอแต่ "มาตามนัด" "ฝันที่เป็นจริง" ..ตาวิเศษ เห็นนะ ฯลฯ (หือๆๆ)

39.ประธานาธิบดี
จอห์น เอฟเคเนดี..ยังมีประโยคเท่ห์ ๆ ให้ฟังก่อนตาย.."อย่าถามว่าประเทศชาติให้อะไรแก่ท่าน..... "

40.เขาทราย ดิ..... เก่งที่สุด..ดูต่อยมวยทีไร ชนะทุกที...
(เขาทราย ต่อ ทีนึง ถนนแบบโล่ง มากๆๆ ในกรุงเทพฯ ถ้าร้านค้าไปเปิดโทรทัศน์ จะมีคนมามุงดู เต็มไปหมด ถือเป็นปรากฏการณ์ที่ หาดูไม่ได้แล้วในสมัยนี้ ถนนโล่งยิ่งกว่าตอนปีใหม่ ตอนนี้อีก เชื่อไหม) แล้ว พิธี มอบทองคำให้นักมวย เขาทรายนี่แหละเป็นจุดเริ่ม

41.สุดยอดเพลงฮิต..

-หมากเกมส์นี้ (อินคา)

-บูมเมอแรง (ป้า เบิร์ด...

-ดอกทานตะวัน กะ ไม้ขีดไฟ ( วิยะดาโกมารกุล) ฯลฯ

42 เป็นสมัยที่ เราเริ่มใช้คอมกันด้วย Dos แล้วก็ได้เห็นการมาของ window แล้วอาจจะได้พบกับจุดจบ หึหึ (ผมยังชอบ dos อยู่เสมอ )

43 เราได้ดูมังกรหยกทุกภาคทุกเวอร์ชั่นทั้งจอแก้วและจอเงิน

44 เราได้กินไอติมแท่งตราจรวดแถวบ้าน (มีน้ำ จรวดด้วย เดี่ยวนี้ ไม่ค่อยเห็นแล้ว เคยกินกันหรือ่ปาว มันจะเป็นน้ำแบบ หัวเชื้อ แล้วใส่ โซดา (เป็นรูปจรวด อ่ะ ) อย่างเช่น ซาสี่ มะนาวซ่า ส้มซ่า)

45 เราได้เรียนรู้พร้อมกับมานี มานะ ปิติ วีระ เพชร ชูใจ จันทร ฯลฯ (หนังสือ ภาษาไทย อ่านสนุกมาก รวมถึง ดรุณศึกษา ก่อนเปิดเทอมจะมีวันนึงไปจ่ายตังค์ ค่าเรียนและค่าหนังสือ ก็จะแบกหนังสือกลับบ้าน แล้วก้อเห่อ นั่งอ่านหนังสือ(เรียน) ที่สนุกๆ จนจบ)

46 เราได้ดูอิคคิวซังตั้งแต่เด็กยันโต ทำไรต้องนั่งมาทิ ใช้หมองก่อนปิ๊ง (อืมม อันนี้ มันอยู่ได้นาน จริงๆๆเน้อ)

47 เราทันอ่านศรีธนนท์ชัยกับความเจ้าเล่ห์แกมโกงของเขา

48 เราได้ดูหนังจักรๆวงศ์ๆทั้งช่อง ๓ จ. ถึงศ. และช่อง 7 ส./อ. (จำ ขวานฟ้าหน้าดำได้ป่าว อิ อิ)

49 เราได้เที่ยวโดยเรือขณะที่น้ำเจ้าพระยา ยังใสแจ๋ว

50 เราได้ดูขวัญ เรียม บ้านทรายทอง แหวนทองเหลือง
มนต์รักอสุร ผยอง ฯลฯ ที่ทำซ้ำไปซ้ำมา

51 เราได้เล่น dos ก่อน windows และ linux

52 เราเล่นgameboysตั้งแต่เวอร์ชั่นแรก จนปัจจุบันอันเล็ก

53 เราเล่นกล้องตั้งแต่กล้องใช้แสงจนมาถึงกล้องดิจิตอล

54 เราโทรทางไกล เขียนจม.ถึงเพื่อนต่างจังหวัด ยังมาใช้มือถือ เล่น net ใช้ e-mail

55 เราเห็นชายหาดยังขาวสวย จนเกาะช้างมีเครื่องบินไปถึง

56 เรานั่งรถเมลล์จนมีรถไฟฟ้าใต้ดิน

57 เราทันสี่แผ่นดิน ๒เวอร์ชั่น

58 เราดูคู่กรรมตั้งแต่พี่เบิร์ดหนุ่ม จนเป็นศรราม

59 เราใช้กล่องดินสอกิ๊กก๊อกที่มีแถบแม่เหล็ก จนเป็นถุงดินสอ (สมัยก่อน ใครมีดินสอ กด (ตอนเด็ก) ถือว่า หรู เริ่ดมากเลยย อิ อิ สมัยนั้น ฮิต ดินสอแบบเปลี่ยนไส้ได้อ่ะ มันจะมีหลายๆ ไส้ดินสอ ให้เปลี่ยน จำกันได้หรือป่าว)

60 เราใช้ดินสอไม้ พอลโล่ โดบี้ ยัน rotting

61 เรามี bmx ขี่ (อืมม )

62 เราเต้นแร๊พตามแบบพี่ทัช (ไปดูหนังมาด้วย รองต๊ะ แร็พแปล๊บ ดูเสร็จ ขอตังค์ ป๊า ซื้อ รองเท้า หุ้มข้อ สมัยนั้น รีบอค หุ้ม ข้อ เท่ห์มาก แฟชั่น กางเกงยีนส์ กะ รองเท้าหุ้มข้อ สุดยอด)

63 เราใส่รองเท้าที่ร้อยเชือกสีสะท้อนแสงแบบที่เดี๋ยวนี้มันเสี่ยวแล้ว (เออ ตอนนั้น ไปซื้อ มาใส่ได้ยังไง ว่ะ กร๊ากๆๆ)

64 โดเรม่อนเป็นสิ่งที่มีมาควบคู่กับเรา (อยากได้ของวิเศษไปหมดเลยย จริงๆแล้วอยากได้กระเป๋าโดเรามอน)

63 ได้อยู่ทั้ง พฤษภาทมิฬ เมษาทมิฬ (ตอนนั้นเรียนพิเศษอยู่ จู่ แม่เพื่อน ก็ พาเรากลับเฉยๆ เลย )แม่ตัวเองเลยหาไม่เจอ เป็นห่วงกันใหญ่

64. ในโรงเรียนจะมีหลุมลูกแก้ว และเส้น อยู่เต็มไปหมด

65. ในยุคที่อีริค
คันโตน่า ไมเคิล จอแดน อังเดร อากัสซี่ เป็นตัวแทนของ 3 กีฬาที่เรารู้จัก

66. เราโตมาทันเห็น dragon ball กำเนิด ยันตายจากเราไปจำได้ว่านานมาก (อิ อิ ตามอ่าน แบบ นานมาก)

67. ขบวนการเรนเจอร์ทั้งหลาย...

- ทำไมต้องมี 5 คน

- ทำไมต้องมีตัวที่ 6 โผล่มาทุกเรื่อง (มาแล้วก็ไป แต่ยังทิ้งหุ่นยนต์ไว้ให้)

- ทำไมนายตัวที่ทำตัวเป็นหัวหน้าทีมต้องเป็นสีแดง (เออ ว่ะ)

- ทำไมผุ้ร้ายต้องอยากคลองโลก แล้วต้องเป็นญี่ปุ่นด้วย

- ทำไมตัวกิ๊กกิ๊วเป็นร้อยถึงสู้นาย 5 ตัวไม่ได้ (ทำไม ตอนแรก ต้องสู้ไม่ได้ แล้วต้องมาประกอบรวมร่างกัน ถึงจะชนะ)

- ทำไม......

68. ได้เห็นรายการสัมผัสที่ 6 ที่เดี๋ยวนี้เห็นว่ากลับมาฉายอีก

69. เราได้เรียนมัธยม 3เทอม จนเปลี่ยนมาเรียน 2 เทอม

70. เราเห็นการเปลี่ยนแปลงของโทรศัพท์มือถือตั้งแต่กระติกน้ำจนถึงกล่องไม้ขีด

71.ตอนนั้นจำได้ว่ามีสะสมสติกเกอร์ที่แถมมากับขนมที่เป็นรูปดรากอนบอลอะ แล้วมันก็ไม่เคยครบเลย (สะสม ตลอด สะสม ทุกปี ไม่เคยได้ ครบ สักกะปี ส่วนสติ๊กเกอร์ ก้อไป เล่น เขี่ยสติกเกอร์ กะเพื่อน กิน เอามาแปะ)

72.ดูตั้งแต่คริสติน่า อากีล่า ตั้งแต่สาวๆจนเป็นป้าไปแล้วพร้อมๆกับพี่เบิร์ด (ใช่เลยย)

73.เราได้เห็นการลุ้นผล Ent
ตั้งแต่แบบสอบครั้งเดียว จนกระทั้งผล Ent ที่สามารถจะโกงกันได้ (ลุ้นดี เน้อ เอนครั้งเดียวแหละ สะใจสุดแล้ว ได้ไม่ได้ ครั้งเดียวรู้)

74. ได้เล่น pacman ตั้งกะอยู่เครื่อง family ยันปัจจุบันลงมือถือยังกลับมาฮิตได้อีก"

75. ยังได้ นอนอยู่บ้าน วันเสาร์ ไม่ยอมไปไหน เพราะ ต้องคอยดู

" โหด มัน ฮา " เกมส์บ้าบอคอแตก จากญี่ปุ่น ช้างมาลาก ก็ไม่ยอมลุกไป (ใช่เลยย สุดยอดมาก ฮา สุดๆๆ แต่ตอนหลัง ยูบีซี เอากลับมาฉาย ใหม่ ทำไมดูแล้วมันเฉยๆ แล้วอ่ะ แต่ตอนเด็ก ๆ นี่ ชอบดูมากๆ)

76. ยังมีต่อจาก 75 โหดมันฮา จบ ......จะเอาช้างมาฉุดต่อ ก็ไม่ไป เพราะ ต้อง ดู "คู่หูคู่ฮา" เท่านั้น............ ไดโจบุได๋ เฮี้ยะๆๆๆ (คิมูระ กะ เจ้าคาโต้ นี่ ฮาได้ใจมาก ที่ชอบคือ โทรศัพท์ จากเจ้านาย ที่จะโทรมาให้ ปฏิบัติภารกิจอ่ะ )

ปล...เอามาจาก Forword mail และ ใน pantip จ้า เพื่อนๆ ว่ายังไง คอมเม้นต์มานะครับ.....
ไม่ได้ มาอัพเดนานเลย เพื่อนๆเป็นไงกันบ้าง
ขอให้มีความสุขใน ปี 2006 นี้นะครับ.......... ตาต้า


Create Date : 06 มกราคม 2549
Last Update : 6 มกราคม 2549 2:35:56 น. 17 comments
Counter : 932 Pageviews.

 
อ้าว...คุณแม่หนูเกิดก่อนหน้านั้น...ตกยุคหรือนี่


โดย: Baby Lee วันที่: 6 มกราคม 2549 เวลา:1:08:54 น.  

 
แวะมารายงานตัว ว่าเกิดช่วงนี้พอดีจ้า
มีหลายอันเหมือนกันที่ยังจำได้อยู่ อ่านแล้วก็ขำดี

เช่นมานะมานีนี่ อ่านจบก่อนเรียนอีก
เพราะว่าเนื้อเรื่องสนุกมากๆ เสียดายทิ้งหนังสือไปแล้ว

มีอย่างอื่นนอกเหนือจากที่เจ้าของบล็อคพูดถึงที่มังคุดจำได้คือ

มังคุดยังจำหนังพี่ทัช รองต๊ะ แล่บแปล๊บ ได้เลย
ที่ตั๊ก บริบูรณ์ เล่นด้วย
เป็นเด็กที่รู้สึกว่าแม่งเสียงดัง ขี้โวยวายน่ารำคาญที่สุด

จำได้ว่าตอนประถม รีบขี่จักรยานกลับบ้าน
มารอช่อง 3 เปิดสถานีตอนสี่โมงเย็น
มีเพลงชาติ
มีเพลงสรรเสริญพระบารมี แล้วก็อีกเพลง เป็นเพลงปลุกใจ
จำไม่ได้แล้ว
แต่ร้องได้ คริคริ
บรรพบุรุษของไทยแต่โบราณ ปกบ้านป้องเมืองคุ้มเหย้า
เสียเลือดเสียเนื้อมิใช่เบา หน้าที่เรารักษาสืบไป...
เสร็จแล้วอิ้กคิวซังก็จะมา

นึกถึงละครผีตอนกลางคืน
เรื่องอะไรซักอย่างที่นางเอกชื่อเกศินี
ผมยาวสวยมาก
โดนคนฆ่าถลกหนังหัวเอาผมไปทำวิก
สุดท้ายเป็นผีมาหลอกเอาผมคืน
น่ากลัวสุดยอด

โอย อ่านบล็อคนี้แล้วคิดถึงตอนเด็กๆจัง
ขอบคุณเจ้าของบล็อคมากนะคะ
ที่เอาเรื่องเก่าๆมาให้คนแก่ๆนึกถึง


โดย: mungkood วันที่: 6 มกราคม 2549 เวลา:1:22:06 น.  

 
อิอิ เกิดปี สองศูนย์ แต่ไม่ใช่เด็กแล้วอ่ะโดย: jaa_aey วันที่: 6 มกราคม 2549 เวลา:1:24:26 น.  

 
เกิดช่วงนั้นพอดีเลย แต่ไม่บอกหรอกว่าเกิดปีไหน อิอิ ไม่อยากจำอายุตัวเองเลยงะ


โดย: animE' วันที่: 6 มกราคม 2549 เวลา:1:44:15 น.  

 
2527 ครับ
มารำลึกความหลัง


โดย: ShadowServant (ShadowServant ) วันที่: 6 มกราคม 2549 เวลา:2:05:02 น.  

 
เออ ลืมไป ตอนเด็กๆ ถ้าได้กิน ไอติม ไม้แดง
อิอิ ก็จะได้กินไอติมเพิ่มอีกอัน


โดย: jaa_aey วันที่: 6 มกราคม 2549 เวลา:2:19:29 น.  

 
แค่ 5 ข้อแรกก็รู้เลย "ผมแก่แล้วเหรอเนี่ย" ?


โดย: T_Ang วันที่: 6 มกราคม 2549 เวลา:2:37:45 น.  

 


มาให้กำลังใจ


โดย: Mr.Vop วันที่: 6 มกราคม 2549 เวลา:8:40:55 น.  

 
Let's Fun Our Generation.


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 6 มกราคม 2549 เวลา:10:15:01 น.  

 
เหอ รุ่นนั้น หมีว่า สุด ๆ แล้ว สมัยนี้ มีก็ไม่ประทับใจเท่า อิอิ


โดย: ไ่่ก่ย่างคุกกี้กรอบหมีชอบหมด วันที่: 6 มกราคม 2549 เวลา:15:19:07 น.  

 
2526
อ่านแล้วก็เออเนอะ เออเนอะ ในใจ

ข้อ 12 ทำเอานึกถึงธรรณ์ โทณวานิช

44 ไอติมจรวดะแน่ใจใช่ที่เขย่าๆป่ะคะ


โดย: yuki san วันที่: 6 มกราคม 2549 เวลา:15:31:35 น.  

 
ชอบข้อ24


โดย: chalam.exteen.com IP: 58.10.43.65 วันที่: 6 มกราคม 2549 เวลา:18:45:28 น.  

 
แก่กันจริงๆเลย ผมยังไม่แก่หรอกครับ เพราะผมไม่ได้เกิดยุคนั้น ผมเกิด19 อ่ะอ่ะ


โดย: ใจกระบี่กระจ่างแจ้ง วันที่: 6 มกราคม 2549 เวลา:21:00:55 น.  

 
โห ยาว ไว้เข้ามาอ่านใหม่ ต้าร์มาเลี้ยงข้าวเลย อิ๊ ๆ


โดย: zantakung IP: 58.10.144.14 วันที่: 6 มกราคม 2549 เวลา:21:59:20 น.  

 
อย่าหาเรื่องมาให้คิดว่าตัวเองแก่เลยค่ะ ยิ่งคิดยิ่งเศร้านี่ฉันแก้จิงๆใช่มะ


โดย: หลานข้าว IP: 61.7.156.146 วันที่: 9 มกราคม 2549 เวลา:13:49:06 น.  

 
คนเรามีร้อยเหตุผลที่จะเกลียดกัน...แต่คนเรามักไม่มีเหตุผลสำหรับการที่จะรักใครสักคน.


โดย: เก็บตก IP: 203.148.136.67 วันที่: 12 มกราคม 2549 เวลา:14:48:19 น.  

 
"....จะมีสักกี่คนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตเราแล้วยังคงติดอยู่ในความทรงจำ....
....จะมีสักกี่ความทรงจำที่ทุกครั้งที่คิดถึงก็ยังให้รอยยิ้มแก่เรา...
....และจะมีสักกี่รอยยิ้มที่จะนำพาน้ำตามาด้วยทุกครั้ง....."


โดย: อริสโดเติล (โขมงโฉงเฉง ) วันที่: 15 มกราคม 2549 เวลา:3:39:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

โขมงโฉงเฉง
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

ฉันอาจเป็นสายฝน เมื่อเธอร้อนใจ
อบอุ่นเหมือนไฟ เมื่อเธอเหน็บหนาว
อาจเป็นดนตรี กล่อมเธอเมื่อเหงา
อาจเป็นแสงดาว เมื่อเธอแหงนมอง...คิดถึงนะ

You're just too good to be true.
Can't take my eyes off of you.
You'd be like heaven to touch. I wanna
hold you so much. At long last love has arrived. And I thank God I'm alive. You're
just too good to be true. Can't take my
eyes off of you.Pardon the way that I stare. There's nothing else to compare. The sight of you leaves me weak. There are no words left to speak.
But if you feel like I feel. Please let me know
that it's real. You're just too good to be true.
Can't take my eyes off of you.
I need you baby, if it's quite all right,
I love you baby, you warm a lonely night. I love
you baby. Trust in me when I say It's OK: Oh pretty
baby, don't let me down I pray. Oh pretty
baby, now that I found you, stay. And let me
love you, oh baby let me love you, oh baby....


Friends' blogs
[Add โขมงโฉงเฉง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.