ความรู้ทั่วไป คำหรือเรื่องราวที่คุณคุ้นหู แต่อาจไม่เคยรู้มาก่อน มาอ่านกันที่นี่ได้เลยจ้า
Group Blog
 
<<
เมษายน 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
1 เมษายน 2554
 
All Blogs
 
กระเบื้อง ชุดป้องกันไฟฟ้าสถิตย์

กระเบื้องยาง


กระเบื้องยางในปัจจุบันถือว่าอาจได้รับความนิยมน้อยลงไปบ้าง เมื่อเทียบกับวัสดุใหม่ๆที่นำเสนอเข้ามาในตลาด แต่อย่างไรก็ตาม กระเบื้องยางก็ถือว่ายังได้รับความนิยมอยู่ในบ้านระดับปานกลาง ด้วยสาเหตุที่ว่าการปูพื้นด้วยกระเบื้องยางนั้น มีราคาถูก เมื่อเทียบกับวัสดุอื่นๆ เช่น หินขัด หรือแม้กระทั่งหินอ่อนนอกจากนี้ กระเบื้องยาง มีหลากหลายสีและหลากหลายขนาดให้เราได้เลือกสรรมากมาย การติดตั้งก็ไม่ยุ่งยาก และสามารถทำการซ่อมแซมได้ง่าย

หากเกิดการชำรุด หรือเสียหายขึ้นที่จุดใด จุดหนึ่ง เพราะการปูกระเบื้องยางนั้นจะทำเป็นแผ่นๆ ทำให้เราไม่ต้องรื้อใหม่ทั้งหมด หากต้องการแก้ไขหรือเปลี่ยนแปลงอย่างไรก็ตามการใช้กระเบื้องยางนั้นก็ีมีข้อเสียเช่นกัน ประการที่สำคัญที่สุด คือดูไม่หรูหราสมฐานะ หากเจ้าของบ้านมีอันจะกินสักหน่อย คงตัดวัสดุประเภทนี้ไปเลย

นอกจากนี้การติดตั้งต้องอาศัยพื้นที่เรียบ ไม่เช่นนั้นจะทำให้พื้นบ้านขรุขระ เป็นอันตรายและไม่สวยงาม ข้อสุดท้าย กระเบื้องยางมีความนุ่ม หากเทียบกับวัสดุอื่น หากมองในแง่ดีก็จะทำให้นุ่มเดิน สบายเท้า แต่ข้อเสียก็คือ เกิดรอยขีดข่วนหรือชำรุดเสียหายได้ง่ายกว่าพื้นประเภทอื่นการเลือกใช้กระเบื้องยาง จึงจำเป็นต้องพิจารณาการใช้งานให้ดี หรือเลือกใช้กับบางประเภทของบ้านให้เหมาะสมกับข้อดี และข้อเสียที่กล่าวไปข้างต้น

ชุดป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ เป็นประดิษฐกรรมที่เกิดขึ้นเพื่อป้องกันอันตราย หรือผลกระทบที่เกิดจากไฟฟ้าสถิตย์ ไฟฟ้าสถิตย์เกิดจากการถ่ายเทประจุอิเล็กตรอน ระหว่างวัตถุสองประเภท ประมาณการถ่ายเทนี้ จะมากน้อยขึ้นกับปัจจัยหลายประการเช่น ความชื้นในอากาศเป็นต้น การป้องกันโดยทั่วไป

อาจทำได้โดยสร้างความชุ่มชื้นให้แก่มือ ก่อนสัมผัสวัตถุต่างๆ หรืออาจสัมผัสกับวัตถุที่สัมผัสกับพื้นดิน (สายดิน) ก่อน เพื่อให้ประจุถ่ายเทไปก่อน แต่อย่างไรก็ตามในทางอุตสาหกรรมบางประเภทนั้น

นั้นเราไม่สามารถกระทำการป้องกันได้ทุกครั้ง ก่อนสัมผัสวัตถุที่อาจก่อให้เกิดไฟฟ้าสถิตย์ และเราไม่อาจยอมรับความผิดพลาด เสียหายที่เกิดจากไฟฟ้าสถิตย์ได้ จึงมีการประดิษฐ์ชุดป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ขึ้น เพื่อให้ผู้ปฏิบัติงานได้ใช้ในการทำงาน เพื่อป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ที่อาจเกิดขึ้นได้ และลดทอนความเสียหายจากการทำงานได้

ขอบคุณบทความดีๆจาก Brave Journal

//www.pansuantip.com


Create Date : 01 เมษายน 2554
Last Update : 4 เมษายน 2554 21:45:00 น. 1 comments
Counter : 371 Pageviews.

 
ขอบคุณที่แบ่งปันว่างๆแวะไปเยี่ยมblogเราบ้างนะ bigeye


โดย: NSA (tewtor ) วันที่: 13 เมษายน 2554 เวลา:8:19:08 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ต้าโก่ว
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เจ้าของบริษัทแปลเอกสารรับรอง เอกสารราชการ ยื่นขอรับรองวีซ่า กงศุล และบริการด้านภาษาต่างๆมานานนับปี
Friends' blogs
[Add ต้าโก่ว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.