Life's what you make it.
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
17 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 

เขาวานให้หนูเป็นสายลับ !!

สืบเนื่องจากข่าวที่ นายศิวรักษ์ ชุติพงษ์ วิศวกรชาวไทย บริษัท กัมพูชา แอร์ ทราฟฟิค เซอร์วิส ถูกทางการกัมพูชาจับกุมตัวไปขังคุกไปรซอล พนมเปญ ในข้อหาจารกรรมข้อมูลเที่ยวบินของอดีตนายกรัฐมนตรีไทย รวมถึงเด้งอุปฑูตไทยออกจากพนมเปญภายใน 48 ชั่วโมง นั้นทำเอา 'สายลับเก่า' คิดถึงความหลังขึ้นมาทันที !! ได้แต่ส่่งใจให้เรื่องนี้คลี่คลายและขอให้คุณเต๋าปลอดภัย


เป็นเวลากว่าสิบปีแล้วที่มีโอกาสได้ทำงานในสถานฑูตของเพื่อนบ้านที่มีความขัดแย้งกับไทย ณ ปัจจุบัน เข้าใจความเป็นมาและเป็นไปของการเมืองของเขาระดับหนึ่ง ประเทศที่เคยมีสองนายกรัฐมนตรี มีรัฐมนตรีเจ้ากระทรวงสองคนทุกกระทรวง เนื่องจากการจัดสรรอำนาจต้องเป็นไประหว่างสองพรรคการเมืองใหญ่ คือฟุนซินเปค ซึ่งนำโดย เจ้า ณโรดม รณฤทธิ์ และซีพีพี นำโดยนายกรัฐมนครีคนปัจจุบัน

อีกครั้งบล็อกนี้เขียนขึ้นมาเนื่องจากถูกเหตุการณ์ปัจจุบันกระตุ้น มิได้มีเจตนาอื่นใด นอกจากเป็นการรวบรวมเรื่องราวที่ผ่านเข้ามาในชีวิต และบล็อกคงไม่สมบูรณ์หากปราศจากเรื่องนี้

วันหนึ่งหลังจากเสร็จงานเดินออกจากสถานฑูตที่ตั้งอยูบนถนนราชดำริ แต่ประตูสถานฑูตด้านถนนนี้จะปิดตายนอกจากมีงานพิธีสำคัญเท่านั้นเช่นการมาเยือนของวีไอพีจากสองประเทศ ประตูที่ใช้เข้าออกจึงเป็นประตูเล็กด้านสวนลุมพินี หลายวันสังเกตุว่ามีชายหนุ่มเดินตามจนถึงป้ายรถเมล์ ให้เป็นที่แปลกใจ จึงหยุดสอบถามว่า ตามเราด้วยเหตุผลใด


ชายหนุ่มสารภาพว่าเขาทำงานสำนักนายกรัฐมนตรีมีความรับผิดชอบดูแลเรื่องความเป็นไปในประเทศเพือนบ้าน เขาพูดจาอย่างเปิดอกว่าเขาไม่สามารถเข้าถึงข่าวสารในสถานฑูตได้ ในฐานะคนไทยคนหนี่งเราจะสามารถทำบางสิ่งให้กับประเทศไทยได้หรือไม่ เขาขอให้เราทำงานสายลับอย่างระมัดระวัง เพื่อที่จะไม่เป็นอันตรายแก่ตัวเรา ความสัมพันธ์รหว่างสองประเทศ และอาชีพของเรา

ในขณะนั้นเพื่อนบ้านของเราได้ใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการเคลื่อนไหวทางการเมืองอย่างมาก ไม่เฉพาะฝ่ายรัฐบาลของประเทศเขาเท่านั้นแต่มีฝ่ายตรงข้ามด้วย หลายคนอาจทราบว่ากรุงเทพฯเป็นเหมือนเมืองหลวงของสำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนักในภูมิภาคนั้น และที่ๆนักข่าวชอบใช้เป็นสถานที่พบปะ และทำกิจกรรมคือสมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศที่สีลม

งานสายลับของเราคือการแลกเปลี่ยนข่าวสารหากวีไอพีของเขาเดินทางมาอย่างลับหรือเปิดเผย และเขามาทำอะไรกันที่เมืองไทย ตามกุศโลบายที่เพื่อนบอกว่า การเคลื่อนไหวใดๆของประเทศเพือนบ้านนั้น อาจนำมาซี่งผลกระทบต่อประเทศไทย เฉกเช่นถ้าเพื่อนบ้านไอหรือจาม ประเทศไทยก็อาจติดหวัดได้ ในหลายๆครั้งมีโอกาสได้ทำงานตามชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน นั่นก็เต็มไปด้วยสายลับมืออาชีพทั้งไทยและต่างประเทศด้วยแบบว่าหาข่าวกันเงียบๆ

บล็อกนี้เป็นแค่ข้อกังวลจาก 'อดีตสายลับ' ถึงคนที่ถูกหาว่าเป็นสายลับ ไม่ติดใจว่าคุณเต๋าจะเป็นจริงหรือไม่ ขอส่งกำลังใจให้เขาปลอดภัยเท่านั้น หรือหากจะเป็นจริงๆ เราก็เข้าใจเหตุผลที่เขาทำลงไป อาจเป็นเหตุผลเดียวกับเราในครั้งนั้นที่อยากมีส่วนร่วมทำอะไรบ้าง เพราะว่าในที่สุด ไม่มีแผ่นดินใดเหมือนบ้านเกิด ขอบคุณทุกคนทีแวะมาอ่านคะ ความคิดเห็นอาจแตกต่างกันได้ทั้งนี้เป็นสิทธิของการแสดงออกซึ่งความคิดเห็นส่วนบุคคล เราเคารพสิทธินั้น

No place like home .......
 

Create Date : 17 พฤศจิกายน 2552
77 comments
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2552 20:29:35 น.
Counter : 908 Pageviews.

 

ปาดแบบเชิ่ดๆ เริ่ดๆ

 

โดย: Thairabian 17 พฤศจิกายน 2552 13:36:25 น.  

 

อร๊ายยยอยากเป็นสายลับฉบับเมียเจมส์บอนด์บ้างจังเยย แต่ธัญญาก็มีประสบการณ์ไม่น้อยนะนี่ มาส่งกำลังใจให้ด้วยนะคร้า เห็นด้วยกับคำพูดหลายอย่างเลยค่ะ ดดยเฉพาะไม่มี่ไหนเหมือนบ้านเกิดเรา เฮ้อตอนนี้ก็โดนนังกระเทยหัวโปกโขกสับให้หาข่าวแบบอุบาทว์ๆ ให้อยู่เนียะ คิกๆ เดินทางปลอดภัยนะจ๊ะ ว่างล้วแวะมาหากันโด้ย โอ๊ยดีใจๆ ชนะเจ้าป้าวรนารถ ณ โคราช ฮี่ๆ

 

โดย: Thairabian 17 พฤศจิกายน 2552 13:42:44 น.  

 

ตุ๊กตาซิ่งมาไวเหมือนขับเจ็ทส่วนตัวมาเลย แด๋วมาคุยด้วยยาวๆ เดฟฮีจ้อไม่หยุดและพยายามรบกวนการเขียนบล็อกของเรา หุหุ เรียกร้องความสนใจ ขอบคุณนะคะ

 

โดย: tanya tanya 17 พฤศจิกายน 2552 13:55:48 น.  

 

เราก็ติดตามข่าวนี้เหมือนกัน เราภาวนาขอให้เค้าปลอดภัย
ถ้าเค้าเป็นสายลับจริงคนที่เค้าสอดแนมก็เป็นคนไทยนิ๊ หรือว่าเค้าเปลี่ยนสัญชาติแล้วหว่า

 

โดย: เดินทางรอบโลก 17 พฤศจิกายน 2552 14:12:19 น.  

 

ขอเชิญที่บ้านด้วยค่ะ

 

โดย: เดินทางรอบโลก 17 พฤศจิกายน 2552 14:13:37 น.  

 

อืมมม แม่นางคนเจิมอะ เคยเป็นมะวิ่งร้อยเมตรคนเดียวอะ ฮื๊อ 555 ใคร๊ ใครเค้าแข่งกันปาดดด ไร้สาระสิ้นดี(ทีปาดม่ายทันแงๆๆ ก็ไอเครื่องมันช้าอะดิ ) ว่าแต่แหม ได้เพื่อนบ้านเดียวกันเข้ากันเป็นปี่พระอภัยเชี๊ยว ทำมานินทา น้องเขรยช้านหาว่าเรียกร้องความสนใจ คอยดู ถ้าเปิดดิกรู้ศัพย์ เจอหน้าคุณจี จะฟ้องซ้า เอาให้ทำโทษอย่างรุนแรงเลยแหละ เอาให้พรหมจรรย์ฉีกขาดซไม่มีชิ้นดี5555

 

โดย: erbhern 17 พฤศจิกายน 2552 14:37:21 น.  

 

ดีใจจังที่คุณมลคิดเหมือนเราคะ ซิ่งไปบ้านคุณมลฮาได้เป็นรองประธาน คิกคิก

ป้าอ้อยขา ฟ้องเลยค้า คิกิคก วันหลังส่งเจ็ทสกีไปรับมาเปิดบล็อกคิกคิก อ่านเม้นท์ตุ๊กตาและป้าอ้อย ขำกลิ้งไปกลิ้งมาลยคะ แด๋วมาใหม่นะคะ อาบน้ำแต่งตัว ฮีให้เวลายี่สิบนาที ต้องเอารถเราไปซ่อมคะ โดนคนเขาชนมาอาทิตย์ที่แล้วค้า

 

โดย: tanya tanya 17 พฤศจิกายน 2552 14:51:12 น.  

 

bonjour
สวัสดีทุกท่าน
ขออนุญาดมาเยี่ยมและชวนทานขนมค่ะ
au revoir

 

โดย: ตู่อยู่ไไไกล (ความสุขของนิ้วน้อย ) 17 พฤศจิกายน 2552 15:32:34 น.  

 

tanya เราโมโหจนหลงลบกลุ่มบล็อกเก่าต้องเอามาเขียนใหม่หมด กรี๊ดดด ฮือๆ

 

โดย: Thairabian 17 พฤศจิกายน 2552 16:35:41 น.  

 

อ่านเรื่องนี้แล้วก็ได้แต่ ลุ้นระทึกไปด้วยว่าคนที่โดนจับ เค้าจะโดนอะไรบ้าง แล้วพี่ Tanya ตอนที่ยังเป็นสายลับอยู่ มีอะไรตื่นเต้นบ้างไหมครับ เหมือนในหนัง หรืออย่างน้อยเหมือนที่เป็นข่าวอยู่หรือเปล่า

ไม่ได้เห็นว่าเป็นเรื่องล้อเล่นนะครับ พลว่ามันซีเรียสและหวาดเสียวมาก ๆ เลยนะนั่น ขอส่งใจไปให้คุณเต๋าด้วยคนละกันครับ

 

โดย: พล (aoigata ) 17 พฤศจิกายน 2552 17:01:48 น.  

 

ว๊าวๆๆๆ พี่ธัญญ่าเคยเป็นสายลับด้วย
อ่านแล้วก็อยากรู้ว่าคนที่ถูกจับจะโดนไรางค่ะ
ฟังแล้วก็น่ากลัวเหมือนกัน

ว่าแต่ป้าอ้อย แกก็เป็นสายลับนะคะ
เดินสายลับมีดอยู่ เพราะมันหมดคมแล้ว
ปาดไม่ทัน ^^

 

โดย: Pound_sterling 17 พฤศจิกายน 2552 17:10:34 น.  

 

สวัสดีครับ
อ้าว...จริงดิครับ ได้ข่าวอยู่เหมือนกัน
สถานะการณ์จะเป็นไงต่อไปก็ไม่รู้เนอะ ขอให้พระคุ้มครองคนทำความดีแล้วกันครับ เพราะตอนนี้ ทุกคนเป็นคนดีกันหมดเลย มีแต่สวรรค์เท่านั้นแหล่ะครับที่รู้เนอะ....

ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพ แล้วเจอกันที่เชียงใหม่นะครับ....

ยิ๊นนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน....ดีจั๊ดนักครับ

 

โดย: เพลงดาบกระบี่เดียวดาย 17 พฤศจิกายน 2552 17:13:21 น.  

 

มาลุ้นเป็นว่าสายลับคนนั้นจะเป้นยังไงแต่ก็ขอให้เขาโชคดีด้วยนะค่ะ

 

โดย: คนต่างบ้าน 17 พฤศจิกายน 2552 17:15:48 น.  

 

คุณศิวรักษ์ กลายเป็นสายลับแบบไม่ตั้งใจก็ได้อย่างคุณธัญญาบอก แต่ที่น่าเสียใจก็คือมีสาเหตุมาจากคนไทยที่ไม่รักเมืองไทย ไปเข้าข้างคนที่ไม่ใช่คนไทย

โดยเฉพาะพวกส.ส.ที่กินเงินเดือนเงินภาษีของคนไทย แต่ดันไปเข้าข้าง คนที่ไม่ได้จ่ายเงินเดือนให้ มันน่าเจ็บใจจริงๆ น่าจะเนรเทศไปอยู่ที่นั่นซะหมดเรื่องหมดราวค่ะ

เห็นคุณธัญญาไปสวัสดีแม่ที่บ้านคุณพีช เลยตามมาทักทายด้วยค่ะ

ช่วงนี้คอมฯแม่มันเพี้ยนๆ ก็เลยไม่ได้เข้าบล๊อก บางทีเข้ามาเม้นท์ไปสองสามบ้าน คอมฯมันก็เพี้ยนเลยจบดีกว่าค่ะ

ถึงจะไม่ค่อยได้เข้ามา แต่ก็คิดถึงอยู่ค่ะ ไม่น้อยใจนะคะ

 

โดย: ซองขาวเบอร์ 9 17 พฤศจิกายน 2552 18:59:38 น.  

 

ได้เวลาเดินทางรึยังเอ่ย อย่าเผลอก้มกราบแผ่นดินไทยเหมือนใครบางคนนะจ๊ะ

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 17 พฤศจิกายน 2552 19:36:13 น.  

 

p'tanyaaaaaaaaa
Super sorry for being lost! been wuite bz at school....kinda usual thing though..but 2 weeks back my school were filled with germs!! kids were getting swine flu!! however, our school did not get closed... long story about that... till today... there are still kids whoz gettin swine flu...so...we, teachers have to be really careful..

anyway...I am goin to india this Friday for a friendz wedding!! yahoo!!!! im gonna meet my high school friends after 9 years ka! super happy!!! :D

How r u doing ka??? Hope all is good at your end and doing better than me! :)

take care...
miss miss!!
love and hugsssssssssssssssssss

 

โดย: SENieez 17 พฤศจิกายน 2552 20:20:05 น.  

 

* been 'quite'

 

โดย: SENieez 17 พฤศจิกายน 2552 20:21:02 น.  

 

เพลงเพราะ เนื้อหาดี ชอบจังค่ะ

เป็นกำลังใจให้คุณศิวรักษ์ด้วยเช่นกันค่ะ

 

โดย: ChezChabah 17 พฤศจิกายน 2552 20:35:59 น.  

 

สวัสดีคะคุณตู่ ยินดีที่ได้รู้จักอย่างเป็นทางการเคยเห็นที่บล็อกเพื่อนบ้านคะ

เป็นห่วยนะะเนี่ยตุ๊กตา กู้คืนมาได้อะเปล่า เวบมาสเตอร์เขาจะมีสำเนาไหมคะ กำลังจะเดินทางไม่กี่ชั่วโมงนี่แหละคะแต่รู้สึกว่ามีพันธะกับมิตรรักแฟนคลับ ขอตอบตรงนี้ก่อนนะคะ แด๋วถึงเมืองไทยแล้วจะเดินสายสวัสดีทุกท่านทีมาเยือนคะ

น้องพลคะ; บางตอนก็เหมือนในหนังสงครามที่กำลังจะสงบนะคะ เช่นนั่งเฮลิคอปเตอร์ทหารจากชายแดนไทยไปพนมเปญ ไปเข้าเฝ้าที่วังพนมเปญ ทหารเพียบบนถนน นั่งรถไปกับท่านทูตทหารฝั่งโน้นในรถทหารติดอาวุธเพียบ ไปพนมเปญไม่เคยต้องผ่านพิธีการตอมอ มีคนพาเข้าห้องวีไอพี เช็คพาสปอร์ตให้ไปโผล่ในรถทหารเพียบเลย เกือบหลุดเหมือนกันแต่รอบคอบและไม่ทำให้ใครสงสัย ไม่มีใครรู้จนวันนี้ผ่านมาเป็นสิบปีแล้ว เรื่องคุณเต๋าทำให้พี่นึกถึงเรืองของพี่คะ

 

โดย: tanya tanya 17 พฤศจิกายน 2552 21:42:36 น.  

 

ฮาฮา น้องปอนด์เรื่องพี่อ้อยเดินสายลับมีดนะสนุกกว่าเรื่องของพี่และเรื่องของคุณเต๋านะคะ

เจอกันที่เชียงใหมคะครูโชค

หวังว่าจะเป็นเช่นนั้นคะน้องแตน

มันน่าเนรเทศจริงๆคะคุณแม่ซองขาวเบอร์เก้า คราวต่อไปต้องสั่นสอนพวกสสเหล่านี้โดยไม่ลงคะแนนให้ จับไปอยู่โซมาเลียให้เป็นตัวประกันซะเลยจะดีไหมคะ

ดีใจที่ได้คุยกับพี่ปุ้มตัวเป็นเสียที กำลังจะเดินทางในหนึ่งชั่วโมงนี่หละคะ กำลังรื้อแพ็คใหม่หมดคะ

Oh Nong Ni x,

Been a long long time that we've lost contact ha, surprisingly I just got your PC from Thailand. I am so pleased to get your above msg. Do not worry I know you've been busy with your work, sorry to hear about swine flu.

I wish you have a good time and enjoy your trip to India. I'm leaving to London so soon and I'm flying tonight ka. After landed in Thailad tomorrow I will call you ka.

Miss u so badly and send you a big hug and love ka.
Yours,

K.ChezChabah คะยินดีที่ได้รู้จักและขอบคุณสำหรับเม้นท์สั้นๆแต่น่ารักนะคะ

ขอบคุณผู้mอ่านทุกท่าน และคอมเม้นทุกคอมเม้นท์นะคะ จขบ กำลังจะกลับเมืองไทยในไม่กี่ชั่วโมวนี้นะคะ ขอโทษที่ยังไม่มีเวลาไปเยี่ยม แต่จะไปเยี่ยมแน่นอนคะเมื่อถึงเมืองไทยแล้ว ฝากดูแลเมืองไทยด้วยนะคะสำหรับคนที่อยู่เมืองไทย สวัสดีคะ

 

โดย: tanya tanya 17 พฤศจิกายน 2552 21:57:26 น.  

 

คุณพี่ทำงานสถานทูต 10 ปีเลยเหรอคะ แถมยังเคยเป็นสายลับด้วย เก่งจริงๆนะค้า ย้งงี้น่าจะลงการเมืองนะคะ

กลับไทยแล้ว เที่ยวเผื่อด้วยนะคะ

 

โดย: kiriya 17 พฤศจิกายน 2552 22:50:06 น.  

 

กลับไทยแล้วอยากลืมกินอาหารไทยเพื่อด้วยนะค่ะเดินทางปลอดภัยจ้ะ

 

โดย: คนต่างบ้าน 17 พฤศจิกายน 2552 23:17:08 น.  

 

พี่ธัญญ่านี่น่าทึ่งจริงๆเลยค่ะ อยากเจอตัวจริงขอลายเซ็นต์ซะแล้วค่ะ

 

โดย: พริกน้ำส้ม 18 พฤศจิกายน 2552 2:45:18 น.  

 

ป่านนี้พี่ธัญญ่าคงขึ้นเครื่องแล้ว
ขอให้ใช้เวลาให้คุ้มค่าที่เมืองไทยนะคะ
ทานอาหารไทยให้อิ่มหนำ เที่ยวให้สนุก
เบี่ยมญาติให้เพลินไปเลย พอกลับมา
ก้จะได้มีแรงปฏิบัติภารกิจฟิลโช่ต่อค่ะ
รักนะ จุ๊บ จุ๊บ (ยืมพี่ตุ๊กตามาใช้)

Photobucket

 

โดย: Pound_sterling 18 พฤศจิกายน 2552 3:43:42 น.  

 

กำลังเหิรอยู่บนฟ้าใช่มั๊ยจ๊ะ เหลืออีกตั้งหลายชม. นอนเอาแรงก่อนนะ มาถึงจะได้มีแรงช้อปก่อนกลับบ้านอุดร ฝากเยี่ยมคุณแม่ด้วยนะคะ ขอให้ท่านอาการดีขึ้นไวๆนะจ๊ะน้องธัญญ่า

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 18 พฤศจิกายน 2552 6:02:23 น.  

 

misss youuuuu alreadyyyyyyyyyyyyy !! don'tttt forgettttt to spank Madam Korat hard hard for meeee and eat ตำบักหุ่งและซุปหน่อไม้กับป่นปลาเข็ง for meeeeeeee เด้อค่าเด้อออออออออออ

 

โดย: Thairabian 18 พฤศจิกายน 2552 19:18:45 น.  

 

ชอบคำสุดท้ายที่สุดค่ะ No place like home

คนเรามักจะรู้สึกรักและคิดถึงบ้านมากกว่าเดิมเมื่อต้องอยู่ไกลบ้าน....

ทุกคนล้วนมีเหตุผลที่จะทำในสิ่งที่ตัวเองอยากจะทำค่ะ....
แต่ถ้าเป็นการทำเพื่อประเทศชาติ ย่อมไม่มีเสียงตำหนิแน่นอน...

คิดถึงนะคะ

เห็นด้วยกับน้องปอนด์ค่ะ

SPANK HER SO HARD!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! AND GIVE HER A BIG HUG FOR ME!!!!!!!!!!!!!!!

 

โดย: somjaidean100 18 พฤศจิกายน 2552 20:49:15 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่ธัญญา...

 

โดย: หนูทราย (iampanita ) 20 พฤศจิกายน 2552 17:50:36 น.  

 
มะเขือเทศที่บ้านค่ะ ทั้งต้นมีแค่ลูกเดียว มาให้ชิมค่ะ

 

โดย: ซองขาวเบอร์ 9 20 พฤศจิกายน 2552 18:29:12 น.  

 

ถึงเมืองไทยแล้วอย่าลืมกินแจ้วปลาร้าเพื่อแน่เด้อกับผักลวก

 

โดย: คนต่างบ้าน 20 พฤศจิกายน 2552 22:32:41 น.  

 

คิดถึงพี่ธัญญ่าค่ะ
รู้ว่าไม่อยู่ ....
แต่หนูก็อยากมาเยี่ย
กลับมาเร็วๆน๊า


Photobucket

 

โดย: Pound_sterling 21 พฤศจิกายน 2552 5:45:10 น.  

 

สวัสดีเช้าวันเสาร์ค่ะคุณธัญญ่า สบายดีนะค่ะ?
ใกล้เดินทางเเล้วเน๊อะ?
ตื่นเต้นเเทนค่ะ
รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะหนีอากาศหนาวๆไปเจอร้อนร่างกายปรับตัวไม่ทันเด๋วไม่สบายเอาจะเที่ยวไม่นุ๊กค่ะ
มีความสุขมากๆนะคร๊า

 

โดย: Chamelinc 21 พฤศจิกายน 2552 20:30:14 น.  

 

ถึงบ้านโดยสวัสดิภาพแล้วใช่มั๊ยจ๊ะ พรุ่งนี้พี่ส่งหนังสือไปให้นะคะ

คุณแม่เป็นยังไงบ้างจ๊ะ ได้เห็นหน้าลูกสาวคนไกล ท่านคงสดชื่นขึ้นเยอะ แล้วค่อยเจอกันผ่านเสียงตามสายนะจ๊ะ

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 21 พฤศจิกายน 2552 21:02:31 น.  

 

คุณธัญญ่าหายเงียบไปเลย มัวไปหลงเมืองกรุงอยู่อะปล่าวว ห้ามไปแอบกินอาหารทะเลนะ ต้องมากินที่ระยองที่เดียว
เผื่อเจ้าป้าอ้อยหลงเข้ามา เลยฝากคุณธัญย่าบอกป้าเธอด้วย ว่าเข้าบ้านเจ้าป้าไม่ด้าย

 

โดย: เดินทางรอบโลก 22 พฤศจิกายน 2552 8:13:38 น.  

 

วันนี้พี่ส่งหนังสือไปให้ตามสัญญาเมื่อสายัณห์แล้วจ้า อีกสี่ซ้าห้าวันคงจะถึง เล่มนึงซื้อเมื่อหลายปีมาแล้ว พี่ไม่แน่ใจว่ามีเวอร์ชั่นใหม่ออกมารึยัง ส่วนอีกเล่มเป็นของอ.ที่นี่เขียน มีแค่บางเรื่อง เอาไว้อ่านเล่นๆจ้า

ว่างจากทักทายญาติๆและเพื่อนฝูงแล้ว อย่าลืมมาเดินเล่นที่บล็อคนะ แควนขับคิดถึงจ้า

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 22 พฤศจิกายน 2552 14:45:20 น.  

 

&#3612;&#3637;&#3612;&#3656;&#3623;&#3609;

ถึงบ้านแล้วไปเก็บเอาบักผีผ่วนมาฝากด้วยเด้อคร้า คริๆ ผลไม้ประจำราชวงศ์ทางอีสาน ขำๆ ค่ะยิ้มวันละนิดจิตแจ่มใส คิดถึงงงงง จุ๊บๆ

 

โดย: Thairabian 22 พฤศจิกายน 2552 16:33:56 น.  

 

 

โดย: Chamelinc 22 พฤศจิกายน 2552 21:52:40 น.  

 

ก็อก ก็อก สาวอุดรเดินสายไหว้มิตรรักแฟนเพลงอยู่เหรอจ๊ะ พี่ป้าน้าอาให้อภัยหมดแล้ว โผล่หน้ามาด่วนจ้า ชาวประชาคิดถึง

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 22 พฤศจิกายน 2552 22:35:41 น.  

 

กลับมาเด๋วเน้มีเรื่องเพชรลดราคาเล่าให้ฟังงงงง อิๆ

 

โดย: Thairabian 24 พฤศจิกายน 2552 1:43:40 น.  

 

หนู อยู่หนายยย พี่รอโทศัพท์อยู่ จะเอายังงายยย 555

 

โดย: erbhern 24 พฤศจิกายน 2552 14:05:13 น.  

 

นู๋จ๋า ชาวประชาเค้าคิดถึงกันทั่วถ้วนหน้าแล้วล่ะจ๊ะ กลับมาแล้วยุ่งเหรอ คุณแม่เป็นยังไงบ้าง ส่งข่าวบ้างนะจ๊ะ เป็นห่วงเด้อ

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 26 พฤศจิกายน 2552 6:14:29 น.  

 

ตะเอ๊งๆ แวะไปดูตัวเองแสดงนำหนังมหากาพย์ที่บ้านเราเร็ว ไม่ต้องไปเก็บแล้วเห็ดน่ะไม่อยากกินแล้ว กลับาเด๋วเน้อิๆ

 

โดย: Thairabian 27 พฤศจิกายน 2552 17:35:05 น.  

 

ฮาโหล ฮาโหล โทราสับ เจ้าของบ้านนี้ไปไหนหนอ เป็นห่วงมากจ๊ะ กลับมาหาเพื่อนฝูงด่วนเด้อ

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 27 พฤศจิกายน 2552 21:52:46 น.  

 

ธัญญ่าจ๋า มาหาพี่ป้าน้าอาด่วนเด้อ

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 28 พฤศจิกายน 2552 15:02:24 น.  

 

ฮือ คนบ้านนี้หายตัวจริงด้วย ใครก็ได้แจ้งความคนหายให้หน่อยจ้า

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 28 พฤศจิกายน 2552 21:06:09 น.  

 

ด้วยความคิดถึง..จึงมาหา

 

โดย: บอนหวาน 28 พฤศจิกายน 2552 21:24:42 น.  

 

หอบความคิดถึงมาฝากค่ะ
สบายดีนะค่ะลักษณ์ยุ่งๆค่ะเพิ่งจะว่างวีคเอ็นนี้เองค่ะเเต่ยังคิดถึงเสมอนะค่ะ
มีความสุขมากๆในวันหยุดนะค่ะ

 

โดย: Chamelinc 29 พฤศจิกายน 2552 6:52:50 น.  

 

ธัญญ่าจ๋า หายไปไหนเอ่ย กลับมาได้แล้ว เพื่อนฝุงเป็นห่วงจ้า

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 30 พฤศจิกายน 2552 8:28:44 น.  

 

 

โดย: Chamelinc 30 พฤศจิกายน 2552 18:59:34 น.  

 

ก็อก ก็อก ก็อก คนบ้านนี้หนีไปเที่ยวไหนเอ่ย

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 1 ธันวาคม 2552 10:54:39 น.  

 

.

 

โดย: Chamelinc 3 ธันวาคม 2552 18:38:02 น.  

 

ธัญญ่า เป็นรัยไปรึปล่าว ทำไมหายไปนานจังเลย เป็นห่วงนะจ๊ะน้อง ถ้าส่งข่าวได้ รีบทำในบัดดลเลย พี่ๆเพื่อนๆห่วงมากจ้า

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 3 ธันวาคม 2552 21:58:24 น.  

 

ธัญญ่าจ๋า กลับอังกฤษไปรึยังเอ่ย ถ้ายัง ส่งเสียงด่วนจ้า คิดถึงนะจ๊ะนู๋

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 5 ธันวาคม 2552 15:55:23 น.  

 

Where are you? Are you allright???

 

โดย: Thairabian 5 ธันวาคม 2552 22:56:05 น.  

 

คิดถึงจังคร่า....
เมื่อไหร่จะกลับมาซ้ากที >_<

วันนี้ั Strickly come dancing รอบสุดท้ายเน้อ
ปอนด์จะดูเผื่อค่ะ ...
แล้วจะมารายงานผล

 

โดย: Pound_sterling 6 ธันวาคม 2552 0:07:58 น.  

 คุณธัญญาอยู่ที่ไทยหรือเปล่าค่ะตอนนี้??
เที่ยวไห้สนุกนะค่ะเผื่อลักษณ์ด้วยยย
เท็กเเคร์ค๊า

 

โดย: Chamelinc 6 ธันวาคม 2552 4:13:32 น.  

 

ฮาโหล ใครจับตัวคนบ้านนี้ไปไหนเนี่ย หายไปแบบไร้ร่องรอย คิดถึงนะ ขอบอก

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 7 ธันวาคม 2552 8:28:32 น.  

 

..

 

โดย: Chamelinc 8 ธันวาคม 2552 18:53:43 น.  

 

ไปเที่ยวเมืองไทยสนุกไม่กลับเลยนะคะ จะแวะมาใหม่ค่ะ

 

โดย: พริกน้ำส้ม 9 ธันวาคม 2552 20:29:00 น.  

 

เค้ายังไม่ส่งตัวสายลับกลับมาอีกเหรอ เพื่อนๆชะเง้อคอหาจนยาวจะเท่ายีราฟกันอยู่แล้วจ้า

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 9 ธันวาคม 2552 22:58:21 น.  

 

ตั้งใจมาหาด้วยความคิดถึง

แต่พอเห็นขนมจีนพี่ลักศณ์แล้วหิวอย่างแรง

พี่ธัญญ่าซำบายดีอยู่ไหมเนี่ย เงียบเชียว

ปอนด์กะลังทำอาหารเย็นค่ะ

สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า

ครั้งแรกนะเนี่ย ไใม่รู้กินได้ป่าว

 

โดย: Pound_sterling 10 ธันวาคม 2552 1:07:15 น.  

 

ไม่ได้แวะมาหาหลายวัน นู๋กลับถึงเกาะอังกฤษรึยัง ส่งข่าวบ้างนะ เพื่อนๆเป็นห่วงจ๊ะ

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 13 ธันวาคม 2552 20:20:21 น.  

 

 

โดย: Chamelinc 16 ธันวาคม 2552 18:59:51 น.  

 

คิดถึงกว่าเมื่อวานนะจ๊ะญาญ่า

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 16 ธันวาคม 2552 21:40:04 น.  

 

ว๊าววว กลับมาแล้วหรอคะ เพื่อนๆคิดถึงนะ รู้ป่าว

แล้วได้ไหปลาร้าติดมือกลับมาไหมคะ เผื่อหนูไหนึง

555+++

เรือ่งการ์ด พี่ชอบ หนูก็ปลื้มค่ะ :-)

ทำอาหารก่อนน๊า เด๋วมาเม้าท์ใหม่

 

โดย: Pound_sterling 16 ธันวาคม 2552 23:55:16 น.  

 

ว่าแต่กลับมาพร้อมหิมะเลยนะนี่

เอารูปหน้าบ้านมาฝากค่ะ

Photobucket

 

โดย: Pound_sterling 16 ธันวาคม 2552 23:56:09 น.  

 

พี่ธัญญ่ามาช้า พลาดบล็อกปอนด์ไปหลายบล็อกเลย

ไปไล่อ่านแระเม้นท์ให้น้องเด๋วนี้

หากินง่ายป่ะ

ไปเลยค่ะที่หัวข้อบอกเล่าเก้าสิบ และเที่ยวละไม

ไล่ดูไปเรื่อยๆ โทษฐานที่ทำให้รอนาน

 

โดย: Pound_sterling 16 ธันวาคม 2552 23:59:01 น.  

 

ดีใจจังเลยที่นู๋กลับมา พวกเราเป็นห่วงซะแทบแย่ว่าเกิดอะไรขึ้นรึปล่าว จำได้ที่นู๋เคยบอกว่าแม่ไม่ค่อยสบาย ถ้ามีอะไรที่ไม่สบายใจ เล่าสู่กันฟังได้นะจ๊ะ อย่าแบกไว้คนเดียว

แล้วแวะมาส่งข่าวกันอีกนะ จะได้หายห่วงจ้า

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 17 ธันวาคม 2552 6:01:07 น.  

 

หายเหนื่อยเมื่อไหร่ อย่าลืมแวะมาคุยกันนะจ๊ะ

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 17 ธันวาคม 2552 13:30:09 น.  

 

welcome back kha, talk to u later xx

 

โดย: Thairabian 17 ธันวาคม 2552 15:35:48 น.  

 

เอามื้อเย็นมาส่งค่ะ

พร้อมกับมาตามไปที่บ้าน

Photobucket

 

โดย: Pound_sterling 18 ธันวาคม 2552 3:17:09 น.  

 

เพิ่งกลับมายังไปทักทายส้มขอบคุณนะคะพี่ธัญญ่า
merry xmas n a very happy new year เช่นกันค่ะ
รอเรื่องเล่าจากเมืองไทยนะคะ

 

โดย: พริกน้ำส้ม 18 ธันวาคม 2552 14:51:44 น.  

 

พี่ธันยากลับมาแล้วหรือค่ะนี้ถ้าหายเหนื่อยแล้วupบล็อกใฟหม่ให้อ่านด้วยนะค่ะว่าไปเมื่องไทยเป็นยังไงบ้างคิดถึงจ้า

 

โดย: คนต่างบ้าน 18 ธันวาคม 2552 15:06:19 น.  

 

แวะมาฝากความคิดถึงเอาไว้ให้ใช้ยามไม่สบายใจนะคะ

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 18 ธันวาคม 2552 15:33:07 น.  

 

กลับมาโหมงานหนักอีกแล้วเหรอจ๊ะนู๋ ดูแลสุขภาพด้วยนะ อากาศเปลี่ยน เดี๋ยวจะพาลป่วยไปซะก่อน

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 18 ธันวาคม 2552 20:31:32 น.  

 

บล็อกอินเทรนด์นะคะ เข้าเทศกาลพอดี
ส่วนผับที่เห็นหน่ะ อยู่ที่ Ise of Wight ค่ะ
พอดีช่วงนั้นไปเที่ยวกันมา อากาศเย๊น เย็น

วันนี้ตื่นเช้ามาหิมะเพียบเลยค่ะ
แต่เค้าว่าพรุ่งนี้จัะยิ่งกว่านี้อีก

พี่ธัญญ่ารักษาสุขภาพนะคะ

 

โดย: Pound_sterling 18 ธันวาคม 2552 20:33:49 น.  

 

Thanks Tanya..

Such am experiemce u worked with the country whose country leader has been so rude to our country !!

But that was long ago, long before our Royal Thai embassy was burnt and attacjed in Panomphen -Cambodia, in Taxin gov many yrs back.

In the case of this guy, u know Tanya, how could it go wrong...coz Im sure this guy iand the family got high paid for this case !

 

โดย: athenaz IP: 110.164.71.169 1 มีนาคม 2553 21:16:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


tanya tanya
Location :
อุดรธานี (Dursley) Gloucestershire United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]

, United Kingdom Weather Forecast

visitors by country counter
online counter
Aretha Franklin I Say A Little P...
Friends' blogs
[Add tanya tanya's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.