Life's what you make it.
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2552
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
31 สิงหาคม 2552
 
All Blogs
 
มิชชั่นเมียฝรั่ง

โบสถ์อายุเกือนพันปีในเมืองที่เราอยู่คะ


พันธกิจหลักๆของเมียฝรั่งอย่างเราก็มีไม่กี่อย่างนะคะ อย่างแรกพาตัวเองมาอยู่ในฝรั่งแลนด์ให้ได้เสียก่อน


ต้องฝ่าด่านอรหันต์ออย่างโหดๆก็คือสถานฑูตคะ สุดยอดความโหดร้าย สาระพันสาระพัดคำถามล้วงลึกชอนไชเข้าไปในมุ้ง อุ๊บสสสสส์ ในความสัมพันธ์ของคุณ ว่าที่คู่หมั้น หรือสามีแล้วแต่กรณีว่าคุณสมัครวีซ่าอะไร

คุณรู้จักกันตั้งแต่เมื่อไหร ที่ไหน อย่างไร คุณมีเพื่อนที่จะยืนยันความสัมพันธ์ของคุณหรือเปล่า มีรูปถ่ายด้วยกันไหม ถ้ามีขอดูด้วย เฮเฮ คุณและเขามีอาชีพอะไร เงินเดือนเท่าไหร่ขอดูบัญชีแบงค์ด้วยนะจ๊ะเอาแบบล่าสุดหกเดือน อ้อ ถ้าคุณขอวีซ่าที่กะจะมาอยู่ในประเทศนี้เกินหกเดือนขอเชิญไปตรวจโรคและตรวจวัณโรคที่ IOM (International Organization for Migration-ปกติหน่วยงานนี้ทำงานกับผู้ย้ายถิ่นแถวจังหวัดในภาคเหนือและภาคใต้)

อ้อ !!! ที่ลืมไม่ได้ค่าวีซ่ามหาโหด กรณีถูกปฏิเสธวีซ่า เขาก็ไม่คืนนะจ๊ะ

วันหนึ่งในปี2006 เรามานั่งรอสถานฑูตเปิดทำการ เราได้คิวแรกเพื่อสัมภาษณ์วีซ่าคู่หมั้น เรานั่งรอหน้าป้ายรถเมล์บนถนนวิทยุที่จอแจไปด้วยรถเมล์ รถส่วนตัว รถมอเตอร์ไซค์ รถเข็นขายหมูย่างข้าวเหนี่ยว สาระพัดรถที่มีบนโลกนี้หาดูได้บนถนนเมืองไทย ไม่มีแต่จักรยาน อันนี้ต้องไปหาชมที่เมืองจีน ตอนเข้าๆคนปั่นจักรยานไปทำงาน อุแม่เจ้าหลากสีสัน สาวออฟฟิศกับชุดเดรส ขยับขาทีเห็นไปถึงไหนๆ แต่เป็นการประหยัดและการออกกำลังกายที่ดีขอสนับสนุน

มีสาวนางหนึ่งแหมะก้นลงข้างๆเรา ปากเธอก็เริ่มทำงานว่า

'มารอสัมภาษณ์วีซ่าหรือน้อง ขอวีซ่าอะไรละ '
'วีซ่าคู่หมั้นคะ'
'อ้อพี่ก็ขอวีคุ่หมั้นเหมือนกัน แต่ไม่รู้เขาจะให้หรือเปล่า เพราะพี่ขอวีคู่หมั้นมาได้ครั้งหนึ่งแล้วแต่พอไปอยู่กับผู้ช่ายเขาข่มขืนเรา แม่ม มันโคตรสกปรกเลย น้ำไม่อาบ ก้นนี่เหลืองอ๋อยเลย ขี้เหนียวโคตรเลย เงินก็ไม่ให้เราใช้ เงินค่าตํ๋วเครื่องบินมันก็ไม่ให้มันขังพี่ไว้ในบ้าน ให้ทำกับข้าวให้มัน มันนึกอยากจะมีเซ็กซ์เมื่อไหรมันก็ปล้ำเรากับพื้นห้องนั่นแหละ พื้นครัวด้วย อยู่กับมันสองเดือนพี่เลยขอให้หลานที่อยู่ที่เวลส์มารับไปอยู่ด้วย มันไม่ให้ไปตอนแรกหลานก็เลยขู่ว่าจะบอกตำรวจมันเลยยอม พี่เจอหนุ่มคนใหม่ ที่มานี่ก็จะขอวีคู่หมั้นไปแต่งงานกับคนใหม่นี้แหละ....'

เราเองก็ไม่ใช่ไร้เดียงสาในการใช้ชีวิต แต่ฟังเรื่องนี้แล้วก็ เฮ้อนะมันมีสารพันเรื่องจริงๆ ทำให้เราเข้าใจเจ้าหนัาที่สถานฑูตมากขึ้นว่าพวกเขาต้องทำงานเกี่ยวข้องอะไรบ้าง การสกรีนคนจึงได้โหดอย่างนี้ จริงๆก็เป็นการป้องกันทั้งสองฝ่าย ฝ่ายเราที่จะไม่ถูกเอารัดเอาเปรียบจากผู้ชายไม่ว่าจะเป็นแฟน คู่หมั้น หรือสามี ฝ่ายเขาก็เพื่อให้มั่นใจว่า พอฝ่ายเราได้เข้ามาอยู่ในประเทศเขาแล้วจะไม่ก่อปัญหา หรือจะไม่เป็นภาระของประเทศของเขา

การสัมภาษณ์ของเราเป็นไปด้วยดีภายในเวลาแค่ห้านาที เขาบอกว่าการสัมภาษณ์เสร็จแล้ว เรามีคำถามหรือเปล่า เราบอกว่ามี อยากรู้ตอนนี้ว่าคุณให้วีซ่าฉันหรือเปล่า เจ้าหนัาที่อมยิ้มบอกว่าผมอนุมัติวีซ่าให้คุณ ขอให้คุณไปนั่งรอวีซ่าข้างนอกได้เลย เย้ เย้ เราเกือบจะเต้นรำในห้องนั่งรออยู่แล้วเชียว เดินออกประตูไปส่งข้อความถึงชายหนุ่มของเราบอกว่าได้วีซ่าแล้ว กรุณาโทรหาฉันด้วย เฮเฮ อันนีัเป็นเพียงภาระกิจแรกนะคะ ยังมีภาระกิจอื่นๆอีกมากมาย


Create Date : 31 สิงหาคม 2552
Last Update : 31 สิงหาคม 2552 19:28:37 น. 11 comments
Counter : 897 Pageviews.

 
น่าสงสารพี่คนนั้นจังเลยค่ะ แต่ยังโชคดีที่ได้เจอคนใหม่ มารออ่านต่อนะคะ


โดย: หนูนัท (NLN ) วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:2:43:34 น.  

 
หวัดดีค่ะพี่ธันยา.......

อิอิ แวะมาอ่าน อีกเช่นเคย....วีหมั้นที่ UK ถูก กว่า ของ ออส ของออส น่ะพี่ ประมาณ สี่หมื่นเจ็ด ได้มั้งค่ะ ตอนนี้ แพงโคดๆ


ว่าแล้ว ไปเปลี่ยน หาแฟน แถวUK ดีกว่า จะได้เสีย ค่าวีซ่า ถูกหน่อย 555555


เว้า เล่น เด้อค่ะ ......อิอิอิ


โดย: Khunnai_Mckechnie วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:8:47:44 น.  

 
ตอนที่เค้าบอกว่าวีซ่าผ่าน แล้วอยากเต้นนี่ ถ้าเต้นจริง ๆ จะเต้นท่าไหนครับเนี่ย พลก็เคยเป็น ตอนได้วีซ่า แล้วแบบ อยากบอกใครซักคนอะ ยังไม่ทันโทรหาแม่ ก็เจอคนมาถามเรื่องวีซ่า ใจแบบ อยากบอกเค้ามากเลยอะ ว่าวีซ่าฉันผ่านแล้วนะเธอ คนมันดีใจน้อ


โดย: พล (aoigata ) วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:9:53:49 น.  

 
ยินดีด้วยค่ะ ไม่ค่อยรู้เรื่องเกี่ยวกับวีซ่ากับเขาหรอก แต่มาอ่านดู ทำไมมันช่างซอกแซกจิง จิง


โดย: มล (เดินทางรอบโลก ) วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:11:41:41 น.  

 
หนูนัทคะขอบคุณมากนะคะที่มาเจิมบล็อกให้ ไว้พี่จะเขียนตอนต่อไปนะคะ ดูแลตัวเองนะคะ

น้องคุณนายที่รัก จวนถึงวันจะเดินทางกลับสุ่ออสซี่เช่นเดิมแล้วซีคะ ขอบคุณที่เป็นหนึ่งในกัลยาณมิตรในโลกไซเบอร์นี้นะคะ จริงๆด้วยทำไมวีซ่าออสจึงได้แพงนักละคะ ของพี่ประมาณสองหมื่นกว่าๆ กว่าเท่าไหร่จำบ่ได้แล้วเด้อเป็นคนความจำสั้น อิอิ ว่าไปค่าวีถูกกว่าก็จริงแต่ค่าครองชีพที่ออสเตรเลียถูกกว่าที่นี่นะคะ ค่าภาษีก็แพงมหาโหด ดีแล้วละคะอย่าเปลี่ยนชายหนุ่มลย แด๋วเขาร้องไห้ขี้มูกโป่งนะเออ good trip na ka

คุณพลคะ พี่กำลังจะไปเคาะประตุเรียกให้มาดูทุ่งสีเหลืองแล้วเชียว บังเอิญพบเม้นท์คุณก่อนเช้านี้ ภาพนี้ไม่สวยเท่าไหร่แต่พี่ชอบสีท้องฟ้าและเมฆอะคะ ตอนเขียนพาดพิงเกี่ยวกัยเมืองจีนยังแอบนึกถึงคุณพลว่า คงเห็นภาพสาวแต่งตัวทันสมัยปั่นจักรยานไปทำงานจนชินตา ส่วนเรื่องเต้นรำ คงเต้นท่าเต้นแร้งเต้นกามังคะ ขอบคุณสำหรับเม้นท์นะคะ

คุณมลคะ ขอบคุณที่แวะมาเม้นท์ไว้นะคะ เรื่องวีซ่าและจนท สถานฑูต บางทีเขานึกว่าเขาเป็นเจ้าชีวิตพวกเราคะ เขาถามแต่ละอย่างเนี่ยเจาะลึกเรื่องส่วนตัวจริงๆ หากใครจะแย้งว่าที่เขียนในบล็อกก็เป็นเรื่องส่วนตัวทั้งนั้น ก็ใช่นะคะแต่ว่าอาสาจะเขียนเอง มันคนละอารมณ์กับการถูกงัดปากให้ตอบโดยจนท.สถานฑูต คุณมลได้วีซ่าเพราะว่าสามีทำงาน ICRC ใช่ไหมคะ ง่ายกว่าเราคะ

สวัสดีเพื่อนๆทุกคนที่แวะมาอ่านคะ


โดย: tanya tanya วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:13:17:27 น.  

 
มาแว้ว มาช้าดีกั่วไม่มาเนาะ ไมมีโอกาสมีฝาละมีต่างชาติแต่ก็อ่านไว้ เพื่อประดับความรู้ เผื่อจิได้ลูเขยฟุหรั่งอิอิอิ
(ขนาดคนไทยยังหาบ่ได้เลย555) ว่าแต่ว่าโบสถ์งามเนาะอยู่เมืองไหนล่ะ (โบสถ์หนะ)

อืม พี่ว่าจะถามว่าธัญญ่า อยู่เมืองไหนจ๊ะ (พี่เข้าใจว่าอยู่ลอนดอนน่ะไม่รู้ว่าใช่รึเปล่า)


เดี๋ยวมาใหม่ ไปสอนหนังสือก่อนจ้าโดย: erbhern วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:13:31:11 น.  

 
พี่อ้อยขาาาาา น้องอยู่กลอสเตอร์เชียร์คะ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษ ห่างจากลอนดอนประมาณชั่วโมงครึ่งคะ โล่งอกไปทีเห็นเม้นท์พี่อ้อย หนูกำลังคิดว่าเราเล่นซ่อนหากัน บ้านนี้ห้องหับลีกลับคะ งัดแงะกันตามสะดวกนะคะ มีลูกเขยฝรั่งก็ดีคะพี่อ้อยจะได้มาเยี่ยมลูกสาวบ่อยๆ หาลูกเขยอังกฤษเด้อคะ พูดจาเปิดเผยแบบนี้หากใครไม่ชอบเมียฝรั่งเขาจะหมั่นไส้เอาคะ ไปสอนหนังสือแล้วมาใหม่นะคะ แด๋วไปเยี่ยมพี่อ้อยเช่นกัน ตอนนี้สามีพักร้อนต้องแย่งคอมพิวเตอร์กันคะ ของเราเล่นจนพังไปตัวหนึ่งแล้ว คุยกันใหม่นะคะพี่อ้อย แด๋วนี้ไม่เห็นเม้นท์พี่อ้อยจะลงแดงตายยยยย


โดย: tanya tanya วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:19:13:50 น.  

 
มาอีกรอบก่อนนอน มาสารรูป ว่า พี่แอบขโมย รู(ป)ถ่ายของน้องไปเป็นแบล็คกราวคอมเค้าเด๋ อย่าลืมมาแวะเอาค่าลิขสิทธิ์ที่โคราชด้วยล่ะ อ่านไปอ่านมา มีแต่คนขอวิซ่า แฮะๆๆ พี่ขอแฟซ่า มันสิยากส่ำนี่บ่น้อ

กำลังทำกับข้าวอยู่ละซี คุณแม่ศรีเรือนอิอิอิ


โดย: erbhern วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:22:43:44 น.  

 
ตามสะดวกเลยคะพี่อ้อย แด๋วไปเก็บค่าต๋งที่โคราชค้าาาา พี่อ้อยรู้จักร้านป้าน้อยที่โชคชัยหรือเปล่า เค้าผัดโคราชและทำอาหารโคราชอร่อยคะ เมื่อก่อนไปโชคชัยและด่านเกวียนบ่อยคะไปทำงานที่ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่6 ไม่ได้ทำกับข้าวคะอิอิ ให้เครดิตน้องมากไปมันหรือจะทำ แย่งคอมพ์กัน เขาเหมือนพี่อ้อยละคะคิดจะเออรี่ ที่นี่เขาเกษียณ 65 ปีคะ เขามีกองทุนเกษียณอายุที่สามารถลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ได้ เขานั่งเฝ้าหุ้นที่เขาลงทุนทุกวัน ตอนนี้ค่าเงินปอนด์ตกมากคงต้องทำงานอีกหลายปีกว่าจะได้รีไทร์ ตัวเราก็เสียดายหากจะต้องกลับเมืองไทยขี้เกียจไปหางานทำใหม่คะ คิดว่าอาจอยู่อังกฤษ 9 เดือน ไปอยู่เมืองไทย 3 เดือน ถ้าเราทำงานนานๆเราก็จะมีเงินเกษียณเหมือนคนอังกฤษคะแต่ต้องโน่น 65 ปี กว่าจะได้ อยู่ถึงหรือเปล่าไม่รู้เด้อ


โดย: tanya tanya วันที่: 1 กันยายน 2552 เวลา:22:59:28 น.  

 
มาแว้วว คุณน้องจา โชคชัย เค้าผัดโคราชพี่ก้คงอยู่ก้นกะทะ เนอะ เค้าผัดหมี่โคราชจ้า มาทบทวนความหลังที่โคราช มั่งสิ พี่จะได้พาไปกินผัดโคราช555 โอยยย เค้ามาก่อนนอนอีกแล้นนน erbhern มันอ่านว่า เอิ๊บเหิ่น เป็นภาษา โคราชเก่าแก่(เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยมีใครพูดเลย) มันแปลว่า โอ้โฮ น่าประหลาดใจอะไรเยี่ยงนี้ เช่น เอิ๊บเหิ่น มีเพื่อนอยู่อังกฤษเลยหนะนี

โอ้โฮ เกษียณกัน 65 ปีเหรอ พี่ไม่ไหวแล้ว ออกมาอยู่บ้านหาเห็บหมาแล้วตอนนั้น(ถ้ายังอยู่นะ555)

พี่ว่าถ้าหนูกลับมาอยู่เมืองไทย ตลอดก็ไม่น่าจะมีความสุขมากเท่าที่อยู่ตอนนี้หรอกเนอะ อยู่ที่ไหนก็ไม่สุขเหมือนอยู่ที่ใจ พี่เองก็อยากลองไปอยู่แบบคุณน้องมั่ง
เก่งเนาะเล่นหุ้นได้นี่ต้องเป็นคนที่ไม่โลภเนอะ

อืมมยังมีเวลาคิดอีกนาน เวลานี่แหละจะช่วยให้ทุกอย่างลงตัวได้ดีที่สุด หนูว่ามั๊ย


โดย: erbhern วันที่: 2 กันยายน 2552 เวลา:22:36:20 น.  

 
5555 อุ๊บส์ ปล่อยแกะ เอ้ย ปล่อยไก่ตัวโตเลย ฮิฮิ ผัดโคราชพี่อ้อยลงไปอยู่ก้นกะทะ ฮา คิดได้งัยนี่พี่ตู ขออภัยค้า ผัดหมี่โคราช ช็อบช็อบเส้นก๋วยเตี๋ยวโคราชมีทุกสี ทุกรสเลย ตอนเราทำงานที่นั่นแบบไปๆมาๆนะคะที่โคราช อุดร และบุรีรัมย์ พวกเราสอนชาวบ้านให้ก็อปปี้นวัตกรรมชาวโคราชโดยนำไปทำเทียมและเลียนแบบแต่ไม่อร่อยเท่าเส้นหมี่โคราชหรอกคะ ชื่อพี่อ้อยเนี่ยสุดยอดเล้ยยยย ขอบคุณสำหรับคำอธิบายนะคะ ที่ไหนได้คะพี่อ้อยพวกเล่นหุ้นนี่ละตัวดีสุดยอดของความโลภหละ ที่เราต้องทนเศรษฐกิจย่ำแย่ไปทั่วโลกก็จากพวกตลาดหุ้นที่นิวยอร์คเมื่อตุลาคมปีที่แล้วนะคะ ที่เราเรียกว่าพวก Fat Cat คุณสามีก็เจ็บตัวไปด้วย บางทีเขาก็มีการเก็งว่าตัวไหนดีก็ซื้อไว้เยอะ ตลาดหุ้นตอนนี้ขึ้นๆลงๆคะนั่งลุ้นแต่ละวันหัวใจจะวายตาย ดูค่าเงินปอนด์ซิคะตกอีกแล้ว อยากไปอยู่เมืองไทยเพราะพี่น้องเพื่อนเยอะคะ สนุกดีเบื่ออาหารฝรั่ง เบื่ออากาศหนาว ไว้ค่อยคิดดูอีกที่แบบพี้อ้อยว่า บ้านเราก็เปลี่ยนไป๋


โดย: tanya tanya วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:17:35:13 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

tanya tanya
Location :
อุดรธานี (Dursley) Gloucestershire United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]

, United Kingdom Weather Forecast

visitors by country counter
online counter
Aretha Franklin I Say A Little P...
Friends' blogs
[Add tanya tanya's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.